Xem Nhiều 10/2021 # Yêu Sớm Ở Trẻ Vị Thành Niên # Top Trend

Xem 2,475

Cập nhật thông tin chi tiết về Yêu Sớm Ở Trẻ Vị Thành Niên mới nhất ngày 21/10/2021 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nói Anh Yêu Em Trong Tiếng Hàn
 • Yandere Là Gì? Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Nếu Biết Yandere Nghĩa Là Gì – Chi Tiết 2021
 • Yandere Là Gì? Yandere Ngoài Đời Thực Có Những Đặc Điểm Nào? « Bạn Có Biết?
 • Tsundere, Yandere, Dandere Và Kuudere Trong Anime Là Gì?
 • Tsundere? Deredere? Danh Sách Tính Cách Nhật Bản
 • Về hiện tượng yêu sớm ở trẻ vị thành niên

  Theo các nhà tâm lý học, xã hội học, hiện nay do cuộc sống ngày càng phát triển, chế độ ăn uống, học hành, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí cho trẻ em ngày càng phong phú, nhất là thời đại bùng nổ thông tin đã ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ. Đó là trẻ thông minh hơn, sức vóc cao lớn hơn, năng động hơn…

   

  Bé Lê Tấn Sang đang được nuôi dưỡng tại Nhà Mái ấm do bị mẹ ruột chối  bỏ.

   

  Và tuổi dậy thì cũng đến sớm hơn. Bên cạnh đó, trí tuệ, thể xác của trẻ cũng phát triển nhanh hơn, đẫy đà hơn cộng với lượng thông tin về tình cảm lứa đôi và giới tính (có thông tin có lợi nhưng cũng có rất nhiều thông tin không lành mạnh)…, là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ thích khám phá, tìm tòi tri thức về đặc điểm bạn khác giới, tình cảm đối với bạn khác giới, tìm hiểu về sự phát triển của cơ thể bản thân. Và đôi lúc học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông tự ngộ nhận mình đang yêu. Tình yêu ở “tuổi học trò” xuất hiện.

  Trẻ vị thành niên nói chung, học sinh bậc trung học nói riêng yêu sớm là vấn đề khiến các bậc cha mẹ và thầy cô cảm thấy không yên tâm. Trong lớp học hay ở nhà, các em “đang yêu” có biểu hiện bề ngoài rất yêu đời, hay hát những bài hát có những ca từ ca ngợi tình yêu đôi lứa, hay mơ mộng, thích làm đẹp và “không thích” học tập nữa. Tình trạng có chiều hướng xấu đi là từ học sinh giỏi, chăm ngoan trở thành học sinh cá biệt, thích làm nổi, không thuộc bài khi ở lớp, về nhà thường nói dối cha mẹ, người lớn trong gia đình, bắt đầu tiêu xài tiền phung phí… Thậm chí, học sinh yêu sớm đến mức mù quáng muốn làm người lớn về chuyện tình dục. Học sinh nam, nữ yêu nhau rủ nhau vào nhà nghỉ hoặc có hành vi sinh hoạt tình dục thiếu an toàn. Và hiện nay, chuyện yêu sớm trong lứa tuổi học sinh ngày càng có xu hướng tăng.

   

  Nguyên nhân…

  Hệ lụy của việc yêu sớm thật khó lường! Theo số liệu thống kê của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, nếu năm 2008 toàn tỉnh có 39 ca phá thai trong lứa tuổi vị thành niên, thì chỉ tính 9 tháng đầu năm 2011 con số này tăng lên 46 ca. Đây chỉ tính trên phương diện số học và thống kê ở cơ sở y tế Nhà nước, còn “tảng băng chìm phá thai chui”, ra ngoài tỉnh thì không thể xác định được. Hoặc đau đớn hơn, các “thai phụ con nít” đành phải sinh và cho con. Nỗi đau về thể xác, nỗi đau về tâm hồn chắc chắn không có phương thuốc nào có thể xoa dịu được.

   

  … Và giải pháp

  Có thể ngăn chặn trẻ yêu sớm được không? Khi đã phân tích rõ các nguyên nhân về thể chất, tâm lý, môi trường sống, áp lực của việc học… thì việc hạn chế hiện tượng học sinh trung học yêu sớm là có thể và cần làm ngay trước khi quá muộn.

  Thứ nhất, để giúp trẻ có thể trưởng thành khỏe mạnh, cha mẹ, thầy cô giáo và xã hội cần phải kết hợp với nhau. Đó chính là thực hiện tốt mối quan hệ ba môi trường giáo dục: gia đình – nhà trường và xã hội; nhắm đúng vào thực tế của trẻ để tìm những biện pháp đề phòng tích cực giúp trẻ thấy việc học tập là thích thú, là bổn phận của mình.

  Thứ hai, ngăn chặn tình trạng yêu sớm ở học sinh không chỉ là trách nhiệm của nhà trường, cha mẹ mà là của toàn xã hội. Nhà trường nên tổ chức các hoạt động giáo dục phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi như mở các lớp chuyên đề, sinh hoạt ngoại khóa về phát triển giới tính của trẻ, tình bạn trong học sinh, cách học tập đạt hiệu quả; hoặc tổ chức các phong trào văn nghệ, thể thao. Bên cạnh đó, tổ chức cho các em đọc tham khảo những sách giáo khoa, tài liệu do các cơ quan có trách nhiệm ban hành như Nhà xuất bản Giáo dục, Bộ Y tế đề cập đến nội dung giáo dục giới tính, tâm sinh lý  lứa tuổi dậy thì, quá trình thay đổi phát triển của các bộ phận cơ thể. Điều này hướng các em thiết lập những mối quan hệ lành mạnh giữa bạn trai – bạn gái. Tất cả các hoạt động trên đều phải dựa trên tiền đề tôn trọng nhân cách của các em, tạo tâm lý thoải mái, gợi mở để các em tâm sự, tự tin nêu lên những thắc mắc về các góc độ (cơ thể, tâm sinh lý, kiến thức SKSS). Song song đó, cha mẹ phải luôn là người gần gũi, xử lý tốt mối quan hệ với trẻ. Từ đó hiểu trẻ hơn, kịp thời phát hiện những biểu hiện, hành động của con cái và có định hướng tư tưởng, tư vấn cho trẻ.

  Thứ ba, tiến hành trang bị kiến thức về SKSS, giáo dục giới tính cho học sinh theo đặc điểm lứa tuổi và từng giới. Trong thời kỳ thanh xuân của học sinh trung học, sẽ xuất hiện sự khác biệt sự hoàn thiện về sinh lý và chưa thành thực về đạo lý. Vì vậy, khi giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu cho các em cũng phải chú ý phù hợp từng loại đối tượng. Như đối với số trẻ chưa yêu thì khi giáo dục chủ yếu là tiến hành các hình thức giáo dục đề phòng, ngăn chặn trẻ bước vào con đường yêu sớm. Nhưng đối với trẻ vừa mới yêu thì chủ yếu là tiến hành các hình thức giáo dục, thuyết phục để trẻ nhận thức được sự nguy hại của việc yêu sớm, tự giác chuyển hướng vào học tập. Đối với những học sinh đã yêu và không thể tự rút ra được thì hướng giáo dục chủ yếu là bảo vệ, ngăn chặn những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

  Tóm lại, cần tiến hành bằng nhiều con đường, nhiều cách thức giáo dục khác nhau trong suốt các thời kỳ phát triển của học sinh. Ngăn chặn học sinh trung học yêu sớm là trách nhiệm của cả nhà trường, gia đình và xã hội. Cha mẹ phải nắm vững các đặc điểm sinh lý giới tính và tâm lý giới tính của trẻ ở những độ tuổi khác nhau; hiểu rõ nguyên tắc và phương pháp giáo dục khi trẻ gái bước vào thời kỳ dậy thì. Thiết lập các mối quan hệ bình đẳng trong gia đình giữa cha mẹ và con cái, từ đó tạo mối quan hệ thân tình để các em gái có thể tâm sự với mẹ những vấn đề thầm kín. Nhà trường và xã hội cần phối hợp lập kế hoạch, tổ chức có mục đích những buổi tọa đàm chuyên đề… Thông qua các hoạt động giáo dục với hình thức phong phú, phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp trẻ tiết chế tình cảm của mình, phân biệt rõ thế nào là tình bạn, tình cảm trong sáng, tươi vui, đẹp đẽ giữa học sinh nam và nữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu: Stt, Cap, Tus Đủ Thể Loại Buồn Vui
 • Mơ Thấy Người Yêu Là Điềm Báo Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Có Người Yêu
 • Trên Câu 4 Tình Yêu Quê H Hương Tro…
 • Ket Thúc Bài Que Huomg Nhà Thơ Tế C…
 • Bạn đang xem bài viết Yêu Sớm Ở Trẻ Vị Thành Niên trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50