Xây Dựng Môi Trường Mạng Lành Mạnh, An Toàn

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Dựng Môi Trường Mạng Lành Mạnh, An Toàn mới nhất ngày 29/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

Cục Trẻ em – Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Tiếng nói của thanh thiếu niên đối với xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn”. Hội thảo tạo không gian đối thoại mở đa bên, đặc biệt là sự tham gia của trẻ em để nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề mà chính các em phải đối mặt trên môi trường mạng.

Ngoài mục đích nâng cao nhận thức về quyền được sử dụng Internet và nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ cũng như trách nhiệm của trẻ em và thanh niên trong việc xây dựng môi trường mạng xã hội an toàn, lành mạnh; Hội thảo còn hướng tới việc đề xuất và trao đổi về các sáng kiến, giải pháp xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật và thúc đẩy việc thực thi hiệu quả các chính sách, pháp luật về bảo đảm quyền riêng tư và bảo vệ quyền trẻ em trên không gian mạng. Đồng thời thúc đẩy vai trò của các bên liên quan, các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, trường học, gia đình, truyền thông và các bên liên quan khác trong bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Môi trường mạng có nhiều lợi ích đối với người dùng, nhưng cũng có những rủi ro tiềm ẩn, đáng để tâm, đặc biệt là đối với trẻ em. Trẻ em, thanh thiếu niên có thể gặp phải những rủi ro như bị theo dõi hoặc đánh cắp thông tin cá nhân; bị bắt nạt, bôi xấu, rình rập; gặp người lạ, bị lợi dụng, xâm hại; tiếp nhận những thông tin sai lệch, những lời khuyên sai trái, phi đạo đức… “Càng ngày, các rủi ro càng đa dạng, không thể lường hết và không chừa một ai!”.

Cũng liên quan đến chủ đề này, sau hoạt động tập huấn vào buổi sáng cùng ngày, hơn 20 đại diện trẻ em và thanh thiếu niên đã cùng thảo luận và đưa ra 4 vấn đề chính liên quan đến việc tham gia môi trường mạng của chính các em: Xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; việc kiểm soát và ngăn chặn nguy cơ trên mạng xã hội chưa hiệu quả; kỹ năng hướng dẫn sử dụng mạng xã hội của bố mẹ và hiểu biết và kỹ năng tự bảo vệ trên môi trường mạng của trẻ em còn hạn chế. Đó cũng chính là 4 chủ đề chính trong phiên đối thoại của Hội thảo.

Và trong hầu hết các giải pháp cho 4 nhóm vấn đề chính nêu trên, các em đều có mong muốn được cha mẹ hướng dẫn cách sử dụng Internet nói chung và sử dụng mạng xã hội nói riêng. Tuy nhiên, để hướng dẫn được con cái sử dụng mạng, chính các bậc cha mẹ cũng cần học cách sử dụng mạng an toàn. Tại Hội thảo, cũng có ý kiến cho rằng, nhiều cha mẹ gặp khó khăn trong việc sử dụng công nghệ, chính điều đó cũng là một trong những cản trở lớn cho việc đồng hành cùng con.

Em Nhật Mai, Học sinh lớp 9 chia sẻ: “Em chỉ sử dụng mạng xã hội Facebook và thường chia sẻ những vấn đề mà em gặp phải trên mạng với bố nhiều hơn là với mẹ bởi vì bố em hiểu về công nghệ về mạng xã hội nhiều hơn. Điều em muốn làm sau buổi hội thảo hôm nay chính là cho bố mẹ em xem những quy định trong luật về quyền riêng tư của trẻ em, bởi vì bố em vẫn thường đăng ảnh của em lên Facebook mà không hỏi ý kiến của em”.

Nói sâu hơn về vai trò của các bên liên quan, Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) nhấn mạnh tới vai trò của các bên liên quan trong việc giáo dục và đồng hành với thanh thiếu nhi. “Không phải là kiểm soát, cấm đoán mà tin tưởng, học hỏi từ thanh thiếu nhi, trao quyền cho các em để các em làm chủ công nghệ, là các công dân số chuẩn, sử dụng mạng xã hội an toàn, thông minh và có các trải nghiệm tuyệt vời”.

Trình bày tổng quan về các quy định pháp luật bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em khẳng định: Việt Nam đã tham gia nhiều điều ước quốc tế về bảo vệ quyền con người, bảo vệ trẻ em và đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhằm thiết lập các “lá chắn” vững chắc để bảo vệ trẻ em khi tham gia vào môi trường mạng. Luật Trẻ em năm 2020, Luật Tiếp cận thông tin năm 2020, Luật Báo chí năm 2020 và gần đây nhất là Luật An ninh mạng năm 2020 đều có các quy định bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em dành hẳn một chương riêng (Chương IV) quy định trách nhiệm của các bên liên quan trong việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Việc thiết lập Mạng lưới các tổ chức bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là rất cần thiết để kết nối và huy động nguồn lực từ các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em và thông tin, truyền thông trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các rủi ro và nguy cơ bị xâm hại khi tham gia vào môi trường mạng.

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương đã tổng kết, tái khẳng định sự quan tâm của đa bên đối với việc đảm bảo quyền của trẻ em được bảo vệ an toàn trên môi trường mạng dựa trên cơ sở lắng nghe và tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của trẻ em để cùng chung tay giải quyết hiệu quả những vấn đề mà chính các em đang phải đối mặt…/.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,869

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2. * Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment)


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,404

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 16,335

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Vì nếu bị hút thì nó đã rơi ngay xuống Trái Đất. B. Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất hút. Vì ta thấy nhà du hành vũ trụ bị treo lơ lửng trong con


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là khi chưa rõ sự thật có phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không. Để rồi đôi khi hệ lụy là những câu chuyện thương tâm đẩy người trong cuộc. Nhân vật chính trong câu chuyện đến bước đường


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,771

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,375

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,197

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Bạn điền đầy đủ: Tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng thẻ. Cuối cùng bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận là các bước thanh toán online đã thành công rồi. Bị lộ mã Cvv/Cvc có ảnh hưởng gì không? Tác dụng của số Cvv/Cvc là bảo mật thẻ Visa/Mastercard. Nên nếu để lộ mã số này sẽ rất nguy


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 10,197

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Dưới đây là một vài mã Zip của những quốc gia phổ biến nhất hiện nay. Đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những mã Zip này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký thông tin, tài khoản Apple cũng như kích hoạt iPhone của mình: Nhìn chung, mã zip iPhone là gì luôn là thắc mắc chung của những người sử dùng dòng smartphone hiện đại này. Hy


Đề xuất

Suy Nghĩ Về Tình Yêu Thương Con Người - Xem 2,772

Giúp người trong hoạn nạn là cứu mình ở tương lai! Bài làm 1: Cuộc sống của chúng ta có muôn vàn điều mới mẻ. Trong đó có những thứ con người cảm thấy vô cùng quý giá, trân trọng, không có bất cứ thứ gì có thể đong đếm ... Chú chó đáng thương đó ngày qua ngày đều ngồi ở cổng nhà đợi người chủ đó suốt ba năm. Nhưng Fushi lại không hay biết rằng là người chủ của mình sẽ không bao giờ quay lại nữa! Những người hàng xóm của người hàng đó


Lw Là Gì? Lw Là Viết Tắt Của Từ Gì? - Xem 5,346

Từ lw là gì trên facebook(fb) trong tiếng Việt và tiếng Anh khi dịch nghĩa? lw là viết tắt của từ gì và có nghĩa thế nào mà lại được sử dụng nhiều ở các trang mạng xã hội? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó một ... Chẳng hạn như cụm từ " ib lw" dịch ra là " inbox làm quen", ý nhắn tin để làm quen với nhau. Giải thích ý nghĩa lw Như giải thích ở trên thì lw tương đương làm quen. Vậy tại sao lại như vậy vì khi nhìn vào ta thấy chúng chẳng liên quan gì tới nhau cả? Thật ra cũng rất đơn giản, hãy cùng phân tích: + "qu" thường được nhiều bạn trẻ thay bằng "w": quên = wên, quần = wần.. + do đó, "wen" =


Từ Ulzzang Boy Hay Ulzzang Girl Hàn Quốc Có Nghĩa Là Gì? - Xem 4,554

Bạn là một fan Kpop thì chắc hẳn đã đôi lần nghe đến cụm từ “Ulzzang Boy” hay “Ulzzang Girl”, chúng thường xuất hiện trong những bài báo viết về dung mạo, nhan sắc của các trai xinh gái đẹp Hàn Quốc. Vậy từ Ulzzang Boy hay Ulzzang Girl Hàn ... Rất nhiều Idol Hàn được biết đến rộng rãi trên Internet với vai trò là một Ulzzang trước khi thành sao. Nhiều Ulzzang làm người mẫu cho những trang web thời trang nổi tiếng ở Hàn Quốc và một số đã bước vào nền giải trí Hàn Quốc và cũng từ đó mà họ trở nên nổi tiếng hơn như những ngôi sao. Các Ulzzang đều có hình ảnh và phong cách giống nhau, với những đặc điểm như: Đôi


Bài 9. Báo Cáo Và Kết Xuất Báo Cáo - Xem 3,069

Bài 9. Báo cáo và kết xuất báo cáo Các đối tượng cơ bản của Access:– Bảng (table) – Mẫu hỏi (query) – Biểu mẫu (form) – Báo cáo (report) báo cáo và kết xuất báo cáoTiết 30 – Bài 9Giáo viên: Ngô Văn ĐịnhTrường văn Hóa I – bộ ... Báo cáo và kết xuất báo cáo2. Dùng thuật sĩ để tạo báo cáo- Chọn cách bố trí báo cáo trong mục Layout và hướng giấy trong ô OrientationKích chuột vào nút Next Tiết 30Bài 9. Báo cáo và kết xuất báo


Chụp Ct Là Gì, Quy Trình Thực Hiện Như Thế Nào? - Xem 2,970

Chụp CT là phương pháp chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao nhằm mục đích giải phẫu cấu trúc bên trong cơ thể với kết quả nhanh, chính xác. Ngoài ra, chụp CT còn hỗ trợ đắc lực cho các y bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và tiên ... Cùng hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các nước như Đức, Mỹ, Nhật Bản,... nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tốt nhất đối với mọi người dân. Ngoài ra, MEDLATEC còn triển khai hệ thống


Bạn đang xem bài viết Xây Dựng Môi Trường Mạng Lành Mạnh, An Toàn trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!