Port Wine Là Gì? Top 4 Dòng Port Wine Nổi Tiếng Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Lịch Sử Ra Đời Rượu Vang Port
  • Port Wine Là Gì? 4 Loại Port Wine Cơ Bản Nhân Viên Phục Vụ Cần Biết
  • Port Wine Là Gì? Khám Phá Dòng Port Wine Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Khó Khăn Nhân Viên Pg Rượu Thường Gặp Phải
  • Làm Pg Bia Rượu, Bị Bạn Bè Khinh Là Gái Hư
  • Port wine là gì?

    là loại rượu vang cường điệu hóa nổi tiếng – phát triển tại thung lũng Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha. Port wine kém được giúp cho như một loại rượu tráng miệng hoặc dùng để nấu sốt – làm bánh trong các nhà hàng, khách sạn.

    Tìm hiểu những dòng Port wine nhiều người biết đến trên thế giới

    Loại Port wine tạo ra từ giống nho trắng

    Những giống nho: Rabigato, Viosinho, Malvasia, Gouveio…

    White Port

    Hương vị chung: quả mơ, táo ngọt nướng, vỏ quýt, hạt rang

    Nhiệt độ phục vụ: Cold (42-50 độ F = 6-10 độ C)

    Phân loại:

    • Standard White Port: loại rượu vang cường hóa này tầm thường nhẹ với hương quýt đặc trưng, ít ngọt hơn
    • Reserve White Port: là dòng vang chất lượng cao, ngọt hơn, được ủ ít nhất 7 năm trong thùng gỗ sồi – đậm hương hạt dẻ

    Những giống nho: Touriga Franca, Tinto Roriz, Tinta Barroca, Tinto Cao…

    Hương vị tầm thường

    Dâu, mâm xôi, nam việt quất, caramel

    Caramel, mâm xôi, hạt phỉ, quế, đinh hương, vả tây

    Dâu tằm, mâm xôi, quế, chocolate

    Nhiệt độ giúp sức

    Ice-Cold (39 độ F = 4 độ C)

    Cool (50-58 độ F = 10-14 độ C)

    Slightly cool – hơi giá buốt (60 độ F = 16 độ C)

    Phân loại

    Mới phát triển khoảng thời gian mới đây, ít đa dạng hơn.

    được ủ ít nhất hai năm trong thùng gỗ sồi cũ, có red color gạch.

    là dòng Tawny Port unique giỏi, được sản xuất từ giống nho của chỉ 1 niên vụ, chỉ đc xuất xưởng sau 10 năm ủ rượu.

    10 years: rượu được trộn giữa các năm sau khi ủ trong thùng gỗ sồi, có khả năng ít hoặc hơn 10 năm – tính tuổi trung bình là 10, xoàng có hương mâm xôi – quế

    trộn rượu đã ủ có tuổi trung bình là 20, tầm thường có hương caramel – quế

    trộn rượu đang ủ có tuổi trung bình là 30, vị tannin hài hòa và hợp lý, kém có hương hạt phỉ – caramel

    trộn rượu vừa mới ủ có tuổi trung bình là 40, vị tannin rượu hài hòa và hợp lý, hương hạt phỉ – vanilla

    độ ngọt vừa phải, được ủ cao nhất 3 năm trong thùng inox, có red color tươi

    là dòng Ruby Port rất tốt, hương vị đậm đà hơn Ruby do đc ủ trong ủ 5 năm trong thùng gỗ sồi cũ

    Late bottled vintage (LBV): là dòng rượu đc đóng chai vào khoảng thời hạn từ 31/7 của năm ủ rượu thứ 4 đến 31/12 của năm thứ 6 – quá trình sản xuất k đc giỏi nhất hoặc lọc nên thường có cặn và độ chát cao (Khi giúp sức cần rót trước lịch sự Decanter)

    đc ca ngợi là “Vua của Port”, rượu ủ 2-3 năm trong thùng, kế tiếp đóng chai rồi để thêm 1 thời hạn – Rượu Vintage ngon nhất nằm trong độ 20 – 40 tuổi. Gồm:

    Crusted: là dòng Port rất chất lượng, đc trộn từ những năm với nhau, kém cỏi có cặn dính ở thành chai

    Single Quinta: là loại rượu Port khác lạ, được sản xuất từ một vườn nho duy nhất

    Ly phục vụ Port wine

    Ly phục vụ rượu Port thường bé thêm hơn ly rượu vang bình thường vì Port wine có nồng độ cồn cao. Lượng rượu tiêu chuẩn để rót 1 ly rượu port là khoảng 3 oz (85ml).

    Ngoài những việc nghiên cứu Port wine là gì and các thể loại rượu, bạn cũng cần phải biết tên một trong những thương hiệu phát hành rượu Port lừng danh – có thể kể đến như: Quinta do Noval, Fonseca, Dow, Graham’s, Sandeman, Taylor, Niepoort…

    Nguồn: hoteljob

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Khám Phá Rượu Vang Port Wine Của Bồ Đào Nha
  • Triết Lý Thành Công Của Ceo Pernod Ricard: Tiền Không Mua Được Trải Nghiệm
  • Rượu Vang Là Gì?【Rượu Vang Nhập】
  • Alexandre Ricard Người Xây Dựng Triết Lý Thành Công Cho Pernod Ricard
  • Rượu Khai Vị Và Cách Phục Vụ Rượu Vang
  • Sparkling Wine Là Gì? Các Loại Sparkling Wine Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sparkling Wine Là Gì? Tìm Hiểu Về Sparkling Wine
  • Đừng Hủy Hoại Gia Đình Vì Say Xỉn Rượu Bia
  • Nồng Nàn Men Rượu Áp Xanh
  • Cây Áp Xanh (Ngải Đắng) Thảo Dược Tuyệt Vời Nguồn Gốc Châu Âu
  • Pubg Mobile: Bỏ Túi Một Số Mẹo Tiếp Cận Rank Ace Nhanh Nhất
  • Sparkling Wine là thuật ngữ được dùng phổ biến trong giới yêu rượu (Ảnh: Internet)

    Thiên tài người Ý Leonardo da Vinci đã từng ví Sparkling Wine là “những giọt nắng đọng lại thành hương thơm mật ngọt cho đời”. Một sự ví von trừu tượng nhưng cũng đã phần nào nói lên được sự đặc biệt của thức uống này.

    Sparkling Wine là gì?

    Sparkling Wine là thuật ngữ dùng để chỉ tất cả các loại rượu vang sủi bọt (hay vang sủi tăm, vang nổ). Vậy rượu vang sủi bọt là gì? Đây là loại rượu vang được thêm carbon trong quá trình lên men lần thứ 2, khi rượu đã được đóng chai.

    Sparkling Wine thường có màu trắng, hồng, vàng ánh kim, nồng độ cồn khoảng 7% – 14%. Khi thưởng thức các loại vang sủi bọt, bạn có thể cảm nhận rõ rệt hương trái cây đặc trưng như táo, lê, cam, quýt hoặc hương kem béo, nấm men và quả hạch phỉ. Sở hữu nồng độ cồn nhẹ, hương vị thơm ngon, Sparkling Wine thường được sử dụng làm đồ uống trong các bữa tiệc, các sự kiện trọng đại.

    Sparkling Wine thường được phục vụ trong các bữa tiệc trọng đại (Ảnh: Internet)

    Sparkling Wine có phải là Champagne?

    Người ta thường dùng từ Champagne để chỉ các loại vang sủi bọt. Tuy nhiên, trên phương diện chuyên môn, đây là cách định nghĩa không chính xác. Bởi vì Sparkling Wine chỉ chung các loại rượu vang sủi bọt được sản xuất ở những quốc gia khác nhau. Còn Champagne là tên gọi riêng của loại rượu vang sủi bọt có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp. Trong giới rượu vang có một câu nói như sau: “tất cả rượu Champagne đều có thể gọi là Sparkling Wine nhưng không phải tất cả Sparkling Wine đều là Champagne”.

    Chỉ có loại rượu vang được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp

    mới được gọi là Champagne (Ảnh: Internet)

    Hiện nay, trên thế giới có một hiệp định thương quy định việc gọi tên Champagne. Theo đó, cái tên Champagne được phép dùng (chữ cái đầu tiên không viết hoa) để chỉ các loại rượu vang sủi bọt không xuất xứ từ vùng Champagne. Ngoài cái tên Champagne, các nhà sản xuất phải bổ sung thêm các nguồn gốc của rượu, ví dụ như: Armerican Champagne, California Champage…

    Điều kỳ diệu từ các bọt khí trong Sparkling Wine

    Các bọt khí li ti chính là yếu tố tạo nên sự đặc biệt của vang sủi bọt. Bọt khí không khí tạo hiệu ứng đẹp mắt cho rượu mà còn góp phần hình thành nên hương vị đặc trưng của rượu vang sủi bọt.

    Các bọt khí này được hình thành trong quá trình lên men rượu lần thứ 2. Quá trình này, nhà sản xuất rượu sử dụng rượu nho được chiết xuất nguyên chất từ giai đoạn 1 và sau đó thêm một vài gr đường, một vài gr nấm men và khí carbon. Quá trình lên men sẽ diễn ra trong vài tháng, con men sẽ biến đường trong nho thành cồn, chuyển đổi khí carbon thành gas. Gas kết hợp với nồng độ cồn tương ứng tạo nên bọt khí li ti trong rượu.

    Bọt khí li ti không những tạo hiệu ứng đẹp mắt

    mà còn tạo hương vị đặc trưng cho rượu vang sủi bọt (Ảnh: Internet)

    Các loại Sparkling Wine

    Phân loại Sparkling Wine theo độ ngọt sẽ gồm các loại sau:

    • Extra Brut: tỷ lệ đường 0.6%, không ngọt, độ chát và gắt cao, thường dùng trong tiệc chính.
    • Brut: tỷ lệ đường 1.5%, độ chát và gắt ở mức trung bình, vị hơi chua, thường dùng trước bữa tiệc.
    • Extra Dry hoặc Extra Sec: tỷ lệ đường 5 – 1.6 %, có độ chát và gắt nhưng không bằng Brut, vị hơi ngọt, hơi khô, thường dùng tráng miệng và đặc biệt thích hợp với phụ nữ.
    • Sec: tỷ lệ đường 1.7 – 3.5 %, vị hơi ngọt, dùng như thức uống khai vị hoặc tráng miệng sau bữa tiệc đều được.
    • Demi – Sec: tỷ lệ đường 4 %, độ ngọt cao, thích hợp dùng làm rượu khai vị.

    6 dòng Sparkling Wine nổi tiếng

    Nét tinh tế trong nghệ thuật thưởng thức vang sủi bọt

    Các loại rượu vang sủi bọt chỉ ngon khi uống lạnh, nhiệt độ khoảng 3 – 7 độ C và tốt nhất là được ướp trong nước đá. Ly champagne saucer hoặc ly champagne flute thường được sử dụng để phục vụ rượu vang sủi bọt. Bọt khí trong rượu bị bay hơi rất nhanh khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, sau khi rót rượu vào ly, bạn phải nhanh chóng đóng nút bằng nút cao su chuyên dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Vodka Beluga Noble 1 Lít,mua Rượu Vodka Beluga Noble Giá Rẻ,giá Rượu Vodka Beluga Noble 1 Lít
  • Rượu Vodka Beluga Chính Hãng
  • Rượu Vodka Và Những Điều Ai Cũng Biết Nhưng Không Phải Ai Cũng Hiểu
  • Rượu Vodka Là Gì? Các Loại Wódka Pha Cocktail Ngon
  • Tannin Trong Rượu Vang Là Gì ?
  • Port Wine Là Gì? Khám Phá 4 Dòng Port Wine Nổi Tiếng Thế Giới

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhân Viên Pg Là Gì Và Những Cần Thiết Có Liên Quan
  • Những Điều Cần Biết Khi Ứng Tuyển Pg Rượu Hennessy
  • Pha Chế Rượu Là Gì
  • Cách Pha Loãng Làm Giảm Nồng Độ Rượu Cho Nhẹ Bớt
  • Ý Nghĩa Nghiệm Pháp Rượu Đối Với Bệnh Lý Đông Máu Rải Rác Nội Mạch
  • Nếu Bồ Đào Nha có Sherry, Ý có Marsala thì Bồ Đào Nha có Port – và câu trả lời Port wine là gì sẽ có ngay đây.

    Bạn có biết Port wine là gì?

    là dòng rượu vang cường hóa nổi tiếng – sản xuất tại thung lũng Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha. Port wine thường được phục vụ như một loại rượu tráng miệng hoặc dùng để nấu sốt – làm bánh trong các nhà hàng, khách sạn.

    Về quá trình sản xuất Port wine, khi quá trình lên men nước nho đạt độ cồn 6-8%, người ta sẽ cho rượu Brandy (với độ cồn 77%) vào theo tỷ lệ 1 phần Brandy : 4 phần nước nho đang lên men. Độ ngọt của rượu nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian lên men và lượng rượu mạnh hòa trộn vào.

    ► Khám phá các dòng Port wine nổi tiếng thế giới

    – Dòng Port wine sản xuất từ giống nho trắng

    Các giống nho: Rabigato, Viosinho, Malvasia, Gouveio…

    * Hương vị chung: quả mơ, táo ngọt nướng, vỏ quýt, hạt rang

    * Nhiệt độ phục vụ: Cold (42-50 độ F = 6-10 độ C)

    * Phân loại:

    ¤ Standard White Port: loại rượu vang cường hóa này thường nhẹ với hương quýt đặc trưng, ít ngọt hơn

    ¤ Reserve White Port: là loại vang chất lượng cao, ngọt hơn, được ủ ít nhất 7 năm trong thùng gỗ sồi – đậm hương hạt dẻ

    – Dòng Port wine sản xuất từ giống nho bản địa

    Các giống nho: Touriga Franca, Tinto Roriz, Tinta Barroca, Tinto Cao…

    Mới sản xuất gần đây, ít phổ biến hơn.

    Tawny: được ủ ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi cũ, có màu đỏ gạch.

    Colheita: là loại Tawny Port chất lượng tốt, được sản xuất từ giống nho của chỉ 1 niên vụ, chỉ được xuất xưởng sau 10 năm ủ rượu.

    10 years: rượu được trộn giữa các năm sau khi ủ trong thùng gỗ sồi, có thể ít hoặc hơn 10 năm – tính tuổi trung bình là 10, thường có hương mâm xôi – quế

    20 years: trộn rượu đã ủ có tuổi trung bình là 20, thường có hương caramel – quế

    30 years: trộn rượu đã ủ có tuổi trung bình là 30, vị tannin hài hòa, thường có hương hạt phỉ – caramel

    40 years: trộn rượu đã ủ có tuổi trung bình là 40, vị tannin rượu hài hòa, hương hạt phỉ – vanilla

    Ruby: độ ngọt vừa phải, được ủ tối đa 3 năm trong thùng inox, có màu đỏ tươi

    Reserve: là loại Ruby Port chất lượng cao, hương vị đậm đà hơn Ruby do được ủ trong ủ 5 năm trong thùng gỗ sồi cũ

    Late bottled vintage (LBV): là loại rượu được đóng chai vào khoảng thời gian từ 31/7 của năm ủ rượu thứ 4 đến 31/12 của năm thứ 6 – quá trình sản xuất không được tinh luyện hoặc lọc nên thường có cặn và độ chát cao (Khi phục vụ cần rót trước sang )

    Vintage: được mệnh danh là “Vua của Port”, rượu ủ 2-3 năm trong thùng, sau đó đóng chai rồi để thêm 1 thời gian – Rượu Vintage ngon nhất nằm trong độ 20 – 40 tuổi. Gồm:

    Crusted: là loại Port chất lượng cao, được trộn từ các năm với nhau, thường có cặn dính ở thành chai

    Single Quinta: là loại rượu Port đặc biệt, được sản xuất từ một vườn nho duy nhất

    Ly phục vụ rượu Port thường nhỏ hơn ly rượu vang thông thường vì Port wine có nồng độ cồn cao. Lượng rượu tiêu chuẩn để rót 1 ly rượu port là khoảng 3 oz (85ml).

    Ngoài việc tìm hiểu Port wine là gì và các dòng rượu, bạn cũng nên biết tên một số thương hiệu sản xuất rượu Port danh tiếng – có thể kể đến như: Quinta do Noval, Fonseca, Dow, Graham’s, Sandeman, Taylor, Niepoort…

    Ms. Smile

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Rượu Vang Là Gì? Những Kiến Thức Về Rượu Vang
  • Pernod Ricard Việt Nam Kinh Doanh Là Gắn Chặt Với Giá Trị Tốt Đẹp 2022
  • Khám Phá Rượu Vang Pinot Noir Trên Thế Giới
  • Nậm Rượu Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Nậm Rượu Trên Bàn Thờ
  • Các Dấu Hiệu Nghiện Rượu Và Cách Xử Trí
  • Sparkling Wine Là Gì? Phân Loại Sparkling Wine?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sparkling Wine Là Gì? Điều Thú Vị Ẩn Chứa Trong Ly Rượu Sparkling Wine
  • Sparkling Wine Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Sparkling Wine Và Champagne
  • Rượu Sparkling Wine Hấp Dẫn Từ Những Vị Đầu Tiên
  • Tìm Hiểu Về Các Loại Vang Trắng Thuộc Light
  • Tìm Hiểu Về Vang Trắng Aromatic White Wine
  • Sparkling wine là thuật ngữ khá phổ biến trong giới “thưởng rượu”. Vậy bạn có biết Sparkling wine là gì? Những điều cần biết về Spakling wine? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều này!

    Sparkling wine là gì?

    Sparkling wine hay còn gọi là vang sủi tăm, vang nổ, vang sủi bọt, vang có gas,…là loại vang khi sản xuất người ta cho thêm ít đường vào để rượu lên men tạo sủi bọt, để khi khui và rót rượu sẽ có những hạt bọt khí li ti nổi lên phía trên mặt nước.

    Sparkling wine có màu vàng ánh kim đẹp mắt, luôn được ướp lạnh trước khi khui, thích hợp khi phục vụ trong nhiệt độ từ 7 – 100C.

    Hương vị đặc trưng khi thưởng thức Sparkling wine

    Hương thơm: khi cầm trên tay ly Sparkling wine, nó có thể gợi lên hương của táo tươi dằm, táo ngâm gia vị, quả lê chín và “bánh mì tươi sống”, cộng với hương vị từ nấm men khi được lên men ở giai đoạn 2 của quy trình làm rượu.

    Mùi vị: gồm táo, lê, cam quýt, dâu tây, kem và vani (thường là phần dư vị), hương vị nấm men và quả hạch phỉ hầu như là những mùi vị đặc trưng có trong Sparkling wine. Có 2 kiểu mùi vị phổ biến cho sparkling wine: một là mùi của trái cây chín mọng trong khoan miệng – đây là cách pha chế theo phong cách rượu vang sủi thời gian gần đây; hai là hương kem béo hơn, vị nấm men và vị quả hạch phỉ theo phong cách cũ hơn.

    Điều gì tạo nên các khí bong bóng li ti trong Sparkling wine?

    Các khí bong bóng lăn tăn trong Sparkling wine được hình thành trong quá trình lên men tại giai đoạn 2 của quy trình làm rượu. Quá trình này được nhà sản xuất rượu sử dụng rượu nho được chiết xuất nguyên chất từ giai đoạn 1 và sau đó cho thêm một vài gram đường, một vài gram nấm men. Men này và đường chuyển đổi carbon dioxide – CO2 tạo ra chất gas trong rượu, tạo ra nồng độ cồn tương ứng nên có khí bong bóng lăn tăn

    Lên men giai đoạn 2 này thường xảy ra sau khi rượu được đóng chai, hoặc cũng có thể thực hiện trong bể lên men, nó tùy thuộc vào phương pháp ưa thích mà nhà sản xuất lựa chọn.

    Phân loại Sparkling wine

    Sparkling wine được phân loại dựa vào lượng đường trong rượu. Từ đó ta có các loại Sparkling wine như sau:

    • Extra Brut: độ chát và gắt hơi nhiều
    • Brut: độ chát và gắt ở mức trung bình, có vị hơi chua, thường dùng trước bữa tiệc
    • Extra Dry: độ chát và gắt nhiều hơn nhưng không bằng Brut, có vị hơi ngọt, thường dùng trong suốt bữa tiệc
    • Demi – sec: độ ngọt nhiều, được dùng như một loại thức uống tráng miệng, được dùng sau bữa tiệc
    • Blanc de Blancs: rượu vang được làm chủ yếu từ Chardonnay hoặc các loại nho trắng khác
    • Blanc de Noirs: có màu trắng hoặc hơi hồng nhạt của rượu vang làm từ nho đỏ, thường là từ giống nho Pinot Noir; màu đỏ cũng có thể chiết xuất từ vỏ giống nho đỏ.

    Champagne và Sparkling Wine cũng được phân loại là thể hiện “Vintage” (năm thu hoạch nho) hay “Non Vintage” (không thể hiện năm thu hoạch nho) có nghĩa là các giống nho được dùng làm rượu có thể thu họach trong một năm nào đó hoặc là một sự pha trộn nước cốt nho được thu hoạch từ các năm khác nhau. Các rượu champagne “sử dụng mùa nho trong 1 năm nào đó” thường đắt tiền hơn, như Champagne và Sparkling Wine không thể hiện mùa nho cụ thể (Non Vintage) lại đang được phổ biến và chiếm lĩnh thị trường hiện nay.

    Sự khác biệt giữa Champagne và Sparkling Wine nằm ở vùng sản xuất rượu vang và thương hiệu mà chỉ những ai tìm hiểu cặn kẽ và yêu vang mới quan tâm. Còn lại đa số đều dễ nhầm lẫn hai loại vang này.

    Champagne hay sâm-panh là một loại rượu vang đúng không?

    Đúng, Champagne (Sâm panh) và những dòng vang sủi tăm (sparkling wine) khác thực sự được xem là thuộc họ rượu vang và nó thường bắt nguồn từ một sự pha trộn của nho như Chardonnay, Pinot Noir hoặc Pinot Meunier.

    Sự khác biệt giữa Champagne và Sparkling Wine?

    Các loại rượu Champagne mà chúng ta biết và yêu thích đã được độc quyền Tên Gọi từ vùng Champagne của nước Pháp và vinh dự tuyên bố rằng đây là dòng sủi tăm nổi tiếng nhất. Nói chính xác hơn là chỉ có dòng sủi tăm đến từ Pháp này mới được gọi là “Champagne” mà thôi. Những loại vang sủi tăm làm từ tất cả các vùng khác trên thế giới chỉ đơn giản gọi là “rượu vang nổ hay còn gọi là vang sủi tăm hay sparling wine”. Nước Ý, Tây Ban Nha, Australia, New Zealand và Mỹ hay Hoa Kỳ cũng có sản xuất ra các dòng vang sủi tăm tương tự nhưng lại ít tốn kém hơn, nên giá thành cũng cạnh tranh hơn.

    .

    Lượt Xem : (842)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Beluga Gold Line,giá Rượu Beluga,mua Rượu Vodka Beluga Gold Line,bán Rượu Vodka Beluga Gold Line
  • #1.top 5 Rượu Mạnh Nhất, Có Nồng Độ Cồn Cao Nhất Hiện Nay
  • Rượu Absolut Vodka Loại Vodka Dễ Dàng Pha Chế Cocktail
  • Bạn Biết Gì Về Rượu Vodka?
  • Rượu Vodka Là Gì? #10 Chai Rượu Vodka Giá Rẻ Được Ưa Chuộng Nhất
  • Cư Xá Tiếng Anh Là Gì ? Tầng Lửng Tiếng Anh Là Gì ? Biệt Thự Tiếng Anh Là Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Xe Đạp Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đạp Xe Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Xóa Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Xóa Bỏ Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Xu Hướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cư xá tiếng anh là gì ? 

    Detached house; detached villa có nghĩa là Nhà độc lập, biệt thự độc lập

    Duplex house; two-falimy house có nghĩa là Nhà song lập

    Duplex villa; semidetached villa có nghĩa là Biệt thự song lập

    Quadridetached villa có nghĩa là Biệt thự tứ lập.

    Row-house có nghĩa là Nhà liên kết.

    Apartment có nghĩa là Căn hộ chung cư.

    Apartment complex có nghĩa là Chung cư căn hộ.

    Palace có nghĩa là Dinh thự.

    Highrise building có nghĩa là Cao ốc hơn 4 tầng.

    Apartment highrise building có nghĩa là Cao ốc chung cư căn hộ.

    Residential quarter có nghĩa là Khu cư xá.

    Plaza; public square có nghĩa là Quãng trường.

    Nursing home có nghĩa là Viện dưỡng lão.

    Sanatorium, sanitarium có nghĩa là Viện điều dưỡng.

    Resort, health spa có nghĩa là Khu nghỉ ngơi giải trí.

    Motel : Khách sạn lữ hành.

    Cafeteria có nghĩa là Quán ăn tự phục vụ.

    Factory có nghĩa là Nhà máy.

    Warehouse có nghĩa là Nhà kho.

    Condominium có nghĩa là Chung cư căn hộ mà người chủ căn hộ có chủ quyền

    Penthouse; pentice có nghĩa là Nhà chái. Nhà chái là gì ? Nhà chái là dạng nhà một mái, tựa lưng vào tường ngoài của một nhà khác.

    Ancillary có nghĩa là Nhà dưới, nhà bồi, nhà phụ.

    Từ khóa tìm kiếm trên google về cư xá tiếng anh là gì

    Tầng lửng tiếng anh là gì

    Tầng lửng tiếng anh

    Nhà phố tiếng anh là gì

    Nhà cấp 4 tiếng anh là gì

    Detached house là gì

    Sân thượng tiếng anh là gì

    Cư xá tiếng anh

    Biệt thự tiếng anh là gì

    Apartment complex là gì

    Cư xá tiếng anh là gì

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cư Xá Tiếng Anh Là Gì ? Cư Xá Thanh Đa, Bắc Hải Tiếng Anh Là Gì
  • Xuân Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nhà Kho Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Một Số Từ Ngữ Tiếng Anh Liên Quan Đến ‘Trái Bóng Tròn’
  • Btw Là Gì Trong Tiếng Anh Viết Tắt Của Từ Nào, Giải Thích Ý Nghĩa
  • Dịch Bệnh Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Exp Là Gì Trong Thuốc, Mỹ Phẩm, Game, Viết Tắt Tiếng Anh Nào
  • Quy Tắc Thêm S, Es Và Cách Phát Âm Chuẩn Đuôi S,es Trong Tiếng Anh
  • Cách Phát Âm S, Es Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
  • Giải Đáp Chứng Chỉ Esl Là Gì
  • Cách Phát Âm Đuôi Ed Chuẩn Nhất Trong Tiếng Anh
  • Dịch bệnh tiếng anh là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn sinh viên ngành y, y tá bác sĩ hoặc những ai đang có nhu cầu nghiên cứu sâu về dịch bằng tiếng anh. Bài viết hôm nay Tiếng anh là gì xin được giải đáp thắc mắc của các bạn.

    Dịch bệnh tiếng anh là gì ?

    Dịch bệnh trong tiếng anh có nghĩa là : epidemic

    bệnh dịch : pestilence; lues; epidemic; plague; pestilential

    bệnh dịch động vật : epizootic

    bệnh dịch hạch : pestilence; bubonic plague; plague

    bệnh dịch súc vật : murrain

    bệnh dịch tả : cholera

    bệnh tràn dịch não : hydrocephalus

    gây bệnh dịch cho : plague

    không gây bệnh dịch : unplagued

    nốt bệnh dịch : plague-spot

    ổ bệnh dịch : pesthole

    sự kiểm dịch (tàu mới đến bị nghi là có chở khách mắc bệnh dịch : quarantine

    vùng bị bệnh dịch : plague-spot

    Kết quả tìm kiếm dịch bệnh tiếng anh là gì khác

    An epidemic is the rapid spad of infectious disease to a large number of people in a given population within a short period of time, usually two weeks or less. For example, in meningococcal infections, an attack rate in excess of 15 cases per 100,000 people for two consecutive weeks is considered an epidemic.

    Dịch bệnh là sự lây lan nhanh chóng của một bệnh truyền nhiễm với số lượng lớn những người bị nhiễm trong một cồng đồng hoặc một khu vực trong vòng một thời gian ngắn, thường là hai tuần hoặc ít hơn. Ví dụ, nhiễm não mô cầu, tỷ lệ mắc vượt quá 15 trường hợp trên 100.000 người trong hai tuần liên tiếp được coi là một vụ dịch.

    Epidemics of infectious disease are generally caused by several factors including a change in the ecology of the host population (e.g. increased stress or increase in the density of a vector species), a genetic change in the pathogen reservoir or the introduction of an emerging pathogen to a host population (by movement of pathogen or host). Generally, an epidemic occurs when host immunity to either an established pathogen or newly emerging novel pathogen is suddenly reduced below that found in the endemic equilibrium and the transmission threshold is exceeded.

    Dịch bệnh truyền nhiễm thường được gây ra bởi một số yếu tố trong đó có một sự thay đổi trong sinh thái của số lượng vật chủ (ví dụ như sự gia tăng hoặc tăng mật độ của một loài vector), một sự thay đổi di truyền trong các ổ mầm bệnh hoặc bắt đầu của một tác nhân gây bệnh mới nổi (do sự biến đổi các tác nhân gây bệnh hoặc vật chủ). Nói chung, dịch bệnh xảy ra khi hệ miễn dịch vật chủ hoặc là một tác nhân gây bệnh mới xuất hiện hoặc một mầm bệnh mới nổi đột nhiên giảm xuống dưới đó được tìm thấy trong trạng thái cân bằng đặc hữu và ngưỡng truyền được vượt quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Quan Về Danh Từ Trong Tiếng Anh
  • 10 Thành Ngữ Tiếng Anh Về Sự Thành Công Không Thể Bỏ Qua
  • Phản Bội Là Gì? Nhận Diện Những Kẻ Dễ Dàng Phản Bội Trong Tình Yêu
  • Những Câu Tiếng Anh Hay Về Tình Bạn
  • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Về Tình Bạn Cần Phải Biết
  • Sparkling Wine Là Gì? Tìm Hiểu Về Sparkling Wine

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Hủy Hoại Gia Đình Vì Say Xỉn Rượu Bia
  • Nồng Nàn Men Rượu Áp Xanh
  • Cây Áp Xanh (Ngải Đắng) Thảo Dược Tuyệt Vời Nguồn Gốc Châu Âu
  • Pubg Mobile: Bỏ Túi Một Số Mẹo Tiếp Cận Rank Ace Nhanh Nhất
  • Ace Là Ai? Tiểu Sử, Năng Lực, Sức Mạnh
  • Sparkling wine là gì?

    Sparkling wine còn được gọi là vang sủi tăm, vang sủi bọt, vang nổ, vang có gas…Đây là loại vang khi sản xuất, người ta cho thêm ít đường vào làm rượu lên men và tạo sủi bọt. Khi khui và rót rượu thì sẽ có những hạt bọt khí li ti nổi lên phía trên mặt nước.

    Sparkling wine còn được gọi là vang sủi tăm,

    vang sủi bọt, vang nổ, vang có gas… (Ảnh: Internet)

    Sparkling wine có màu vàng ánh kim bắt mắt và luôn được ướp lạnh trước khi khui, thích hợp phục vụ trong nhiệt độ từ 7 – 100C.

    Sparkling wine là Champagne đúng không?

    Champagne và những dòng vang sủi tăm đều thuộc họ rượu vang vì đều bắt nguồn từ một sự pha trộn và lên men của nho. Tuy nhiên, tất cả các loại Champagne chính là Sparkling wine nhưng không phải tất cả vang sủi tăm đều là Champagne.

    Hương vị đặc trưng khi thưởng thức Sparkling wine

    Về hương thơm: khi cầm trên tay ly Sparkling wine, nó có thể gợi lên hương của táo ngâm gia vị, quả lê chín, táo tươi dằm và “bánh mì tươi sống”, cộng với hương vị từ nấm men khi được lên men ở giai đoạn 2 của quy trình làm rượu.

    Về mùi vị: Sparkling wine gồm táo, lê, cam quýt, dâu tây, kem và vani (thường là phần dư vị), hương vị nấm men và quả hạch phỉ hầu như là những mùi vị đặc trưng của Sparkling wine. Có 2 mùi vị phổ biến cho sparkling wine, đó là: một là mùi của trái cây chín mọng trong khoan miệng – đây là cách pha chế theo phong cách rượu vang sủi thời gian gần đây; hai là hương kem béo hơn, vị nấm men và vị quả hạch phỉ theo phong cách cũ hơn.

    Điều gì tạo nên các khí bong bóng li ti trong Sparkling wine?

    Các khí bong bóng li ti trong Sparkling wine được hình thành từ quá trình lên men tại giai đoạn 2 trong quy trình làm rượu. Quá trình này, nhà sản xuất rượu sử dụng rượu nho được chiết xuất nguyên chất từ giai đoạn 1 và sau đó thêm một vài gr đường, một vài gr nấm men. Men và đường chuyển đổi carbon dioxide – CO2, tạo ra chất gas trong rượu, tạo ra nồng độ cồn tương ứng nên có khí bong bóng li ti.

    Lên men giai đoạn 2 thường xảy ra sau khi rượu được đóng chai hoặc cũng có thể thực hiện trong bể lên men. Điều này tùy thuộc vào phương pháp mà nhà sản xuất lựa chọn.

    Phân loại Sparkling wine

    Sparkling wine được phân loại dựa trên lượng đường có trong rượu như sau:

    Sparkling wine được phân loại dựa trên

    lượng đường có trong rượu (Ảnh: Internet)

    – Extra Brut: độ chát và gắt hơi nhiều

    – Brut: độ chát và gắt ở mức trung bình, hơi chua, thường dùng trước bữa tiệc.

    – Extra Dry: có độ chát và gắt nhưng không bằng Brut, vị hơi ngọt, thường dùng trong suốt bữa tiệc

    – Demi – sec: độ ngọt nhiều, được dùng như một loại thức uống tráng miệng sau bữa tiệc

    – Blanc de Blancs: rượu vang được làm chủ yếu từ Chardonnay hoặc các loại nho trắng khác.

    – Blanc de Noirs: có màu trắng hoặc hơi hồng nhạt của rượu vang làm từ loại nho đỏ, thường là từ giống nho Pinot Noir; màu đỏ chiết xuất từ vỏ giống nho đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sparkling Wine Là Gì? Các Loại Sparkling Wine Nổi Tiếng
  • Rượu Vodka Beluga Noble 1 Lít,mua Rượu Vodka Beluga Noble Giá Rẻ,giá Rượu Vodka Beluga Noble 1 Lít
  • Rượu Vodka Beluga Chính Hãng
  • Rượu Vodka Và Những Điều Ai Cũng Biết Nhưng Không Phải Ai Cũng Hiểu
  • Rượu Vodka Là Gì? Các Loại Wódka Pha Cocktail Ngon
  • Rose Wine Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Phân Loại Rượu Vang Đặc Trưng
  • Son Romand Kem Zero Velvet Tint Bảng Màu Nào Đẹp Nhất?
  • Bảng Màu Son Romand Zero (Cập Nhật Liên Tục)
  • Full 21 Màu Son Romand Zero Velvet Tint 2022
  • Máy Xét Nghiệm Sinh Hoá Là Gì?
  • Rượu vang hồng vui vẻ kéo dài không gian màu giữa rượu vang đỏ và trắng, theo một cách nào đó, rosé giống như một trạng thái của tâm trí.

    Rosé xảy ra khi vỏ nho đỏ tiếp xúc rượu chỉ trong một thời gian ngắn. Trường hợp một số loại rượu vang đỏ lên men trong nhiều tuần trên vỏ nho đỏ, rượu vang hồng được nhuộm màu đỏ chỉ trong vài giờ. Nhà làm rượu có toàn quyền kiểm soát màu rượu vang và loại bỏ vỏ nho đỏ ( nguồn gốc của sắc tố đỏ ) khi rượu đạt đến màu hoàn hảo. 

    Như bạn có thể tưởng tượng, gần như bất kỳ loại rượu vang đỏ nào (từ Cabernet Sauvignon đến Syrah) đều có thể được sử dụng để làm rượu vang hồng, tuy nhiên có một số phong cách phổ biến và nho được ưa thích cho vang hồng.

    Nếm rượu vang Rosé

    Các hương vị chính của rượu vang hồng là hương trái cây màu đỏ, hoa, cam quýt và dưa, với hương vị xanh giòn dễ chịu trên kết thúc tương tự như cần tây hoặc đại hoàng. Tất nhiên, tùy thuộc vào loại nho mà rượu vang hồng sẽ thay đổi hương vị rất nhiều. Ví dụ, một loại Aglianico rosé của Ý có màu đậm được gọi là Nước hoa hồng ở Ý, - sẽ mang đến hương vị hương vị anh đào và cam, và một loại Grenache rosé màu nhạt từ Provence ở Pháp sẽ có vị của dưa mật, chanh và cần tây .

    Rượu vang Rosé được làm như thế nào

    Có 3 cách chính để làm rượu vang hồng và cách phổ biến nhất được minh họa trong hình bên dưới.

    Phương pháp Maculation

    Phương pháp maculation là khi nho rượu vang đỏ được nghỉ ngơi, hoặc ngâm trong nước ép trong một khoảng thời gian và sau đó toàn bộ lô nước ép được kết thúc thành rượu vang hồng. Phương pháp maculation có lẽ là loại rosé phổ biến nhất mà chúng ta thấy có sẵn và được sử dụng ở các vùng như Provence và Languedoc-Roussillon , Pháp trong đó rosé cũng quan trọng như rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng.

    MIPO: Rượu vang Rosé chạm vào vỏ nho đỏ trong khoảng 2 giờ.

    Phương pháp Saignée hoặc “Bled”

    Phương pháp Saignée (miễn phí tại San-yay) là khi trong vài giờ đầu tiên làm rượu vang đỏ, một số nước nho được đổ ra và đưa vào thùng mới để làm rượu vang hồng. Phương pháp này rất phổ biến ở các vùng rượu vang tạo ra các loại rượu vang đỏ hảo hạng như Napa và Sonoma. Mục đích của việc làm chảy nước nho không chỉ tạo ra một màu hồng đáng yêu mà còn tập trung cường độ của rượu vang đỏ. Rượu vang Saignée khá hiếm, do phương thức sản xuất và thường sẽ chỉ chiếm khoảng 10% hoặc ít hơn, sản xuất của một nhà máy rượu.

    Phương pháp trộn

    Phương pháp pha trộn là khi một ít rượu vang đỏ được thêm vào thùng rượu vang trắng để làm hồng. Không cần nhiều rượu vang đỏ để nhuộm màu hồng rượu vang trắng, vì vậy thông thường những loại rượu này sẽ có tới 5% hoặc hơn một loại rượu vang đỏ được thêm vào. Phương pháp này rất không phổ biến với các loại rượu vang vẫn còn nhưng xảy ra nhiều hơn ở các vùng rượu vang như Champagne. Một ví dụ về một loại rượu vang rất ngon được làm bằng kỹ thuật này là rượu vang hồng của Ruinart , chủ yếu là Chardonnay với một loại rượu vang đỏ Pinot Noir pha trộn.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Loại Các Loại Rượu Vang Dựa Vào Màu Sắc Rượu, Các Giống Nho, Và Phương Pháp Sản Xuất
  • Rượu Vang, Thịt Heo Iberico Và Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp Nổi Tiếng Thế Giới
  • Loại Vàng Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Vani Là Gì? Tác Dụng Của Vani Trong Nấu Ăn, Làm Bánh
  • Full 18 Màu Son Merzy Velvet Tint 2022 Màu Nào Đẹp Nhất ?
  • Sparkling Wine Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Sparkling Wine

    --- Bài mới hơn ---

  • Giày Adidas Prophere Wine Red Đặc Biệt Về Màu Sắc Ở Gia Kiệm
  • Review Son Mac Ruby Woo Mẫu Mới Lên Màu Như Thế Nào?
  • Ý Nghĩa Màu Xanh Dương Và Xanh Lá Cây Trong Cuộc Sống
  • Khí Hư Màu Xanh Là Bệnh Gì? Cách Chữa Khí Hư Màu Xanh
  • Iphone 11 Pro, Pro Max Màu Xanh Chỉ ‘hot’ Thời Gian Đầu
  • Sparkling wine là thuật ngữ khá phổ biến trong giới “thưởng rượu”. Vậy bạn có biết Sparkling wine là gì? Những điều cần biết về Spakling wine? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều này!

    Ảnh nguồn Internet

    Sparkling wine hay còn gọi là vang sủi tăm, vang nổ, vang sủi bọt, vang có gas,… là loại vang khi sản xuất người ta cho thêm ít đường vào để rượu lên men tạo sủi bọt, để khi khui và rót rượu sẽ có những hạt bọt khí li ti nổi lên phía trên mặt nước.

    Sparkling wine có màu vàng ánh kim đẹp mắt, luôn được ướp lạnh trước khi khui, thích hợp khi phục vụ trong nhiệt độ từ 7 – 10 0 C.

    Sparkling wine là Champagne đúng không?

    Ảnh nguồn Internet

    Hương vị đặc trưng khi thưởng thức Sparkling wine

    + Hương thơm: khi cầm trên tay ly Sparkling wine, nó có thể gợi lên hương của táo tươi dằm, táo ngâm gia vị, quả lê chín và “bánh mì tươi sống”, cộng với hương vị từ nấm men khi được lên men ở giai đoạn 2 của quy trình làm rượu.

    + Mùi vị: gồm táo, lê, cam quýt, dâu tây, kem và vani (thường là phần dư vị), hương vị nấm men và quả hạch phỉ hầu như là những mùi vị đặc trưng có trong Sparkling wine. Có 2 kiểu mùi vị phổ biến cho sparkling wine: một là mùi của trái cây chín mọng trong khoan miệng – đây là cách pha chế theo phong cách rượu vang sủi thời gian gần đây; hai là hương kem béo hơn, vị nấm men và vị quả hạch phỉ theo phong cách cũ hơn.

    Điều gì tạo nên các khí bong bóng li ti trong Sparkling wine?

    Các khí bong bóng lăn tăn trong Sparkling wine được hình thành trong quá trình lên men tại giai đoạn 2 của quy trình làm rượu. Quá trình này được nhà sản xuất rượu sử dụng rượu nho được chiết xuất nguyên chất từ giai đoạn 1 và sau đó cho thêm một vài gram đường, một vài gram nấm men. Men này và đường chuyển đổi carbon dioxide – CO 2 tạo ra chất gas trong rượu, tạo ra nồng độ cồn tương ứng nên có khí bong bóng lăn tăn

    Lên men giai đoạn 2 này thường xảy ra sau khi rượu được đóng chai, hoặc cũng có thể thực hiện trong bể lên men, nó tùy thuộc vào phương pháp ưa thích mà nhà sản xuất lựa chọn.

    Phân loại Sparkling wine

    Sparkling wine được phân loại dựa vào lượng đường trong rượu. Từ đó ta có các loại Sparkling wine như sau:

    • Extra Brut: độ chát và gắt hơi nhiều
    • Brut: độ chát và gắt ở mức trung bình, có vị hơi chua, thường dùng trước bữa tiệc
    • Extra Dry: độ chát và gắt nhiều hơn nhưng không bằng Brut, có vị hơi ngọt, thường dùng trong suốt bữa tiệc
    • Demi – sec: độ ngọt nhiều, được dùng như một loại thức uống tráng miệng, được dùng sau bữa tiệc
    • Blanc de Blancs: rượu vang được làm chủ yếu từ Chardonnay hoặc các loại nho trắng khác
    • Blanc de Noirs: có màu trắng hoặc hơi hồng nhạt của rượu vang làm từ nho đỏ, thường là từ giống nho Pinot Noir; màu đỏ cũng có thể chiết xuất từ vỏ giống nho đỏ.

    Ảnh nguồn Internet

    Còn khá nhiều các cách phân loại và thông tin chi tiết về Sparkling wine khác mà chúng tôi chưa tổng hợp hết được. Những phân loại này hơi khó hiểu, nhưng có thể nhớ định nghĩa “dry có nghĩa là chát, gắt” mà trái ngược nó là “vị ngọt”. Đây cũng là cách dễ dàng nhất có thể để bạn phân biệt ngay các loại Sparkling wine.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tinh Trùng Màu Vàng Là Bệnh Gì?
  • Vàng Là Gì? Các Loại Vàng Phổ Biến Hiện Nay!
  • Vanilla Là Gì? Cách Sử Dụng Vanilla Trong Làm Bánh
  • Vanilla Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bột Vanilla
  • Son Merzy V6 Màu Gì? Tại Sao Lại Nhiều Người Yêu Thích Đến Thế.
  • Dịch Bệnh Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh – Tiếng Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Dễ Thương Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Trông Dễ Thương Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Ex Viết Tắt Của Từ Gì? Ex Là Gì? Ex Nghĩa Là Gì?
  • Ngày Sản Xuất Tiếng Anh Là Gì, Ký Hiệu Hay Gặp Khi Mua Đồ Nhật
  • Exp Là Gì? Exp Có Ý Nghĩa Gì Trong Từng Lĩnh Vực Cụ Thể?
  • Dịch bệnh tiếng anh là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn sinh viên ngành y, y tá bác sĩ hoặc những ai đang có nhu cầu nghiên cứu sâu về dịch bằng tiếng anh. Bài viết hôm nay Tiếng anh là gì xin được giải đáp thắc mắc của các bạn.

    Dịch bệnh tiếng anh là gì ?

    Dịch bệnh trong tiếng anh có nghĩa là : epidemic

    bệnh dịch : pestilence; lues; epidemic; plague; pestilential

    bệnh dịch động vật : epizootic

    bệnh dịch hạch : pestilence; bubonic plague; plague

    bệnh dịch súc vật : murrain

    bệnh dịch tả : cholera

    bệnh tràn dịch não : hydrocephalus

    gây bệnh dịch cho : plague

    không gây bệnh dịch : unplagued

    nốt bệnh dịch : plague-spot

    ổ bệnh dịch : pesthole

    sự kiểm dịch (tàu mới đến bị nghi là có chở khách mắc bệnh dịch : quarantine

    vùng bị bệnh dịch : plague-spot

    Kết quả tìm kiếm dịch bệnh tiếng anh là gì khác

    An epidemic is the rapid spad of infectious disease to a large number of people in a given population within a short period of time, usually two weeks or less. For example, in meningococcal infections, an attack rate in excess of 15 cases per 100,000 people for two consecutive weeks is considered an epidemic.

    Dịch bệnh là sự lây lan nhanh chóng của một bệnh truyền nhiễm với số lượng lớn những người bị nhiễm trong một cồng đồng hoặc một khu vực trong vòng một thời gian ngắn, thường là hai tuần hoặc ít hơn. Ví dụ, nhiễm não mô cầu, tỷ lệ mắc vượt quá 15 trường hợp trên 100.000 người trong hai tuần liên tiếp được coi là một vụ dịch.

    Epidemics of infectious disease are generally caused by several factors including a change in the ecology of the host population (e.g. increased stress or increase in the density of a vector species), a genetic change in the pathogen reservoir or the introduction of an emerging pathogen to a host population (by movement of pathogen or host). Generally, an epidemic occurs when host immunity to either an established pathogen or newly emerging novel pathogen is suddenly reduced below that found in the endemic equilibrium and the transmission threshold is exceeded.

    Dịch bệnh truyền nhiễm thường được gây ra bởi một số yếu tố trong đó có một sự thay đổi trong sinh thái của số lượng vật chủ (ví dụ như sự gia tăng hoặc tăng mật độ của một loài vector), một sự thay đổi di truyền trong các ổ mầm bệnh hoặc bắt đầu của một tác nhân gây bệnh mới nổi (do sự biến đổi các tác nhân gây bệnh hoặc vật chủ). Nói chung, dịch bệnh xảy ra khi hệ miễn dịch vật chủ hoặc là một tác nhân gây bệnh mới xuất hiện hoặc một mầm bệnh mới nổi đột nhiên giảm xuống dưới đó được tìm thấy trong trạng thái cân bằng đặc hữu và ngưỡng truyền được vượt quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bệnh Dịch Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Dịch Bệnh Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Công Thức Tăng Doanh Thu Và Doanh Số
  • Tổ Chức Sự Kiện Tiếng Anh Là Gì? Thuật Ngữ Tổ Chức Sự Kiện
  • Tổ Chức Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100