Submit Url Google Là Gì? Tìm Hiểu Về Submit Url Google Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Submit Url Google Nhanh Chóng Nhất (Update 2022)
 • Google Index Là Gì? 7 Cách Giúp Index Nhanh Url Website
 • 9 Cách Rút Gọn Link Nhanh, Đơn Giản Nhất
 • Rút Gọn Link: Top 10 Trang Web Rút Gọn Url Miễn Phí Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Google Url: Cách Submit Add Mới Url Tới Google 60 Giây
 • 1 – Submit url google là gì?

  “Submit url google” là một thuật ngữ hết sức quen thuộc đối với người làm seo. Nhưng nếu như bạn viết bài thật hay, thật chuẩn Seo thì cũng vô nghĩa nếu như không được google index hay còn gọi là được google lập chỉ mục, cũng có thể hiểu nôm na là được con bọ google bò đến thăm đọc bài và lưu vào trong kho lưu trữ của google.

  Việc đểgoogle tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

  Chỉ khi được google index thì bài viết của bạn mới được suất hiện khi ta tìm kiếm trên google và từ đó ta sẽ Seo từ khóa của bài đó lên top cao của google. Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

  Hình 1: Submit url google là thông báo để google cập nhật bài viết

  2 – Cách khai báo với google (Submit url)

  vietAds xin hướng dẫn các bạn cách Submit url google

  Bước1 : Bạn vào trang khai báo url hay còn gọi là submit url bằng đường dẫn

  https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk

  Bước 3: khi ấn nút Submit Request xong đợi 1 lát đến khi thông bái như sau là đã hoàn tất quá trình Submit url google.

  Đến đây là bạn đã hoàn tất các bước để submit url google, nhưng để kiểm trả xem google đã index bài của bạn chưa thì cần kiểm tra lại cho chắc chắn rằng google đã index bài của mỉnh bằng 2 cách sau đây.

  2.1 – Cách kiểm tra bài viết đã được index hay chưa

  Cách 1: bạn có thể kiểm tra bằng cú pháp site:url của bạn

  Cách 2 : bạn search trực tiếp đường link bài viết của bạn trên google

  Nếu thấy bài viết của bạn là đã được index còn google báo không tìm thấy tức là việc index chưa thành công.

  Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google.

  Kết Luận: Việc đểgoogle tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Url Filtering Là Gì? Url Filtering Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?
 • Friendly Url Là Gì? Cách Tạo Url Thân Thiện Trong Seo
 • Url Là Gì? Cách Lấy Url Của Một Trang Web
 • Index Url Là Gì? Tác Dụng Của Index Url Trong Seo
 • Lấy Liên Kết Url Của Hình Ảnh
 • Submit Url Google Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Submit Là Gì Và Cách Submit Website Lên Google Là Gì
 • Submit Url Là Gì ? Hướng Dẫn Submit Google Index Nhanh Chóng
 • Url Shortener: 7 Công Cụ Rút Gọn Link Tốt Nhất
 • Gắn Thẻ Url Cuối Cùng Google Ads Của Bạn
 • Api Rest: Tiêu Đề Http Tùy Chỉnh So Với Thông Số Url
 • Hiện nay, việc kinh doanh trực tuyến qua các website đang ngày càng phát triển mạnh bởi nó mang lại lợi nhuận không hề ít. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng của dịch vụ SEO, thu hút nhiều người tham gia làm dịch vụ hay sử dụng chúng. Nếu bạn đang là người làm SEO hay muốn tìm hiểu SEO thì hẳn là đã nghe đến Submit URL Google, vậy Submit URL Google là gì ? Sử dụng công cụ để submit URL Google như thế nào ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp!

  Submit trong tiếng Anh có thể được hiểu là tường trình, khai báo, báo cáo… Vậy Submit URL Google có thể được hiểu một cách đơn giản là khai báo đường link với Google. Đây là một thuật ngữ vô cùng quan trọng đối với các SEOer.

  Việc khai báo đường link với Google nhằm mục đích để Google index hay còn gọi là Google lập chỉ mục, ngoài ra có thể hiểu thuật ngữ Google lập chỉ mục này là khi Google đã duyệt đường dẫn URL và lưu trữ đường link chứa trang hay bài viết của bạn vào kho lưu trữ thông tin.

  Việc bạn đăng các nội dung bài viết được đầu tư về chất lượng tốt đến thế nào cũng sẽ công cốc nếu như bạn chỉ đăng bài lên rồi để đấy mà không khai báo với Google. Làm như vậy, những nội dung mà bạn đầu tư trên website cũng không tiếp cận được nhiều người. Chưa kể đến việc đối thủ cạnh tranh vào website của bạn và copy bài và đăng lên website của họ và Submit URL Google trước thì Google sẽ nhận định đó là bài viết của họ, từ đó mà Google cho rằng bạn mới là kẻ copy, cũng vì thế mà website của bạn sẽ phải chịu những ảnh hưởng suy giảm theo chiều hướng xấu do bị Google phạt.

  Để chờ Google tự động index cho bạn là rất lâu, việc chờ đợi này cũng sẽ mang đến cho website của bạn nguy cơ bị gây bất lợi lớn từ phía đối thủ khi lấy đi nội dung bài viết trên website của mình. Để tránh rơi vào trường hợp này, khi bạn viết và đăng bài cần phải Submit URL Google ngay lập tức.

  Hướng dẫn khai báo link với Google (Submit URL Google)

  https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk

  Có 5 cách để xác minh website:

  • Tải tệp html
  • Nhà cung cấp tên miền
  • Theo google analytics
  • Trình quản lý thẻ của google
  • Trong các cách này thì cách “thẻ HTML” là đơn giản và hiệu quả nhất. Bằng cách thêm thẻ meta vào trang chủ của bạn.

  Bạn chọn “Các phương thức thay thế”.

  Nhấp vào “Thẻ HTML” và sao chép thẻ meta ở dưới.

  Bước 4: Sau khi nhấn nút Submit Request, bạn cần đợi một chút, cho đến khi có thông báo như ảnh phía dưới là đã hoàn tất quá trình Submit URL Google.

  Cách 1: Bạn có thể kiểm tra bằng cú pháp site:url của bạn

  Cách 2 : Bạn search trực tiếp đường link bài viết của bạn trên google

  Nếu thấy bài viết của bạn là đã được index còn google báo không tìm thấy tức là việc index chưa thành công.

  Thời gian Google Submit URL mất bao lâu?

  Nhiều người cho rằng quá trình submit URL và xét duyệt của Google rất đơn giản và nhanh chóng. Điều này thực chất không phải vậy, bởi mỗi ngày cũng có hàng ngàn người dùng lên bài viết và tiến hành submit ngay. Hàng loạt yêu cầu được gửi đến Google mỗi ngày, việc xét duyệt lập chỉ mục cũng đòi hỏi những tiêu chí riêng nên các con bot của Google cần có thêm thời gian để so sánh, đối chiếu giữa các bài viết và website khác.

  Thời gian và tốc độ của Submit URL Google còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố : cấu trúc, mã nguồn của Website, chất lượng link liên kết, lưu lượng người truy cập… Vì vậy mà thời gian chờ đợi index là không giống nhau, có website dưới 1, 2 tháng, có website có thể lâu hơn.

  • Các SEOer bị ảnh hưởng: Vì nhiệm vụ của các SEOer là giúp tối ưu và tăng thứ hạng trang trên kết quả tìm kiếm nên đối với họ, thứ hạng trang là rất quan trọng. Việc Submit URL chậm sẽ kéo theo việc tốc độ SEO website bị ảnh hưởng, khiến SEOer không thể quản lý hay đưa ra một kế hoạch SEO cụ thể và chính xác, khiến việc hoạt động gặp nhiều khó khăn. Nghiêm trọng hơn, với các SEOer làm việc cho công ty lớn sẽ bị đánh giá kém về hoạt động, chất lượng dịch vụ hay thậm chí có thể bị chấm dứt hợp đồng.

  Các mẹo giúp submit URL Google bài viết và website của bạn được xét duyệt nhanh hơn.

  Xây dựng website có cấu trúc chuẩn

  Hãy kiểm tra kỹ website của bạn có đang tồn tại mã độc hoặc các điểm đáng nghi hay không, vì cấu trúc mã code chuẩn cũng là một trong những yếu tố quan trọng để có thể được xét duyệt nhanh hơn đó.

  Cải thiện tốc độ load của website

  Quá trình xét duyệt và lập chỉ mục cho mỗi website đều có thời gian nhất định, nếu website của bạn có tốc độ load không cao, đây sẽ là điều rất bất lợi cho website của bạn.

  Xây dựng nội dung mới mẻ, thú vị, không trùng lặp

  Google luôn khuyến khích người dùng upload những nội dung chất lượng lên internet, cũng vì vậy mà Google cũng sẽ phạt nặng các trang có hành vi copy bài viết, nội dung từ các trang web khác. Việc xây dựng và chia sẻ nội dung bài viết chất lượng, mới mẻ, thú vị là rất quan trọng, điều không chỉ mang lại lợi ích cho việc xét duyệt mà còn có những ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất website của bạn sau này.

  Ở bước này, bạn cần tối ưu các thành phần nội bộ như tiêu đề, mô tả, hình ảnh… tối ưu SEO onpage được coi là dễ dàng thực hiện tối ưu nhất, mang đến hiệu quả nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Submit Link Google: Submit Url Tool
 • Redirect 301 Là Gì Và Một Số Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Redirect
 • Cách Tạo Redirect Url Trong WordPress
 • Redirect 301 Là Gì? Kĩ Thuật Redirect Tăng 300% Organic Traffic
 • Làm Thế Nào Để Redirect Website Của Bạn
 • Google Url: Cách Submit Add Mới Url Tới Google 60 Giây

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Google Hình Ảnh
 • Làm Việc Với Url Schemes Trong Ios.(P1)
 • Không Tìm Thấy Ứng Dụng Nào Để Mở Url ? Hướng Dẫn
 • Url Là Gì? Các Loại Url Chuẩn Seo Và Hướng Dẫn Tối Ưu Chuẩn 100%
 • Url Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Url
 • Cách gửi trang web của bạn đến Google

  Thêm trang web của bạn vào Google bằng cách đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Google Search Console. Sau đó, tải lên trang web của bạn sơ đồ trang web XML để gửi toàn bộ tới Google hoặc yêu cầu thu thập thông tin trong báo cáo “Kiểm tra URL” để gửi cho Google.

  Cách bạn có thể Submit URL tới Google

  Trong Google Search Console, bạn có thể gửi URL theo các cách sau:

  1. Yêu cầu thu thập dữ liệu

  Các công ty cũng có thể yêu cầu Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục một URL cụ thể.

  Nếu nhóm của bạn xuất bản một trang mới hoặc cập nhật một trang hiện có, tùy chọn này hữu ích. Mặc dù bạn vẫn nên cập nhật và gửi lại sơ đồ trang XML của mình lên Google Search Console, nhưng bạn nên dành thời gian để gửi URL mới hoặc cập nhật tới Google bằng phương pháp này.

  Để tham khảo, một số người dùng sẽ đề cập đến yêu cầu thu thập dữ liệu như thực hiện mang lại.

  2. Tải lên sơ đồ trang web

  Một sitemap là phổ biến cách mà hầu hết để thêm nhiều URL cho Google.

  Đó là bởi vì sơ đồ trang web biên dịch tất cả (hoặc hầu hết) các liên kết hoặc trang trên trang web của bạn thành một tệp XML. Trong hầu hết các trường hợp, sơ đồ trang web của bạn sẽ có các trang có giá trị nhất của bạn, như trang liên hệ, trang dịch vụ hoặc trang sản phẩm cốt lõi của bạn. Các trang này thường xuất hiện trên thanh điều hướng của trang web của bạn.

  Nếu bạn có một trang web lớn hơn, cách tốt nhất là tạo một số sơ đồ trang web khác nhau so với một sơ đồ trang web. Ví dụ: một cửa hàng quần áo thương mại điện tử có thể tạo ra các sơ đồ trang web riêng để chứa các trang sản phẩm giày dép, áo và quần.

  Vì sơ đồ trang web biên dịch tất cả nội dung trang web của bạn, đây là một trong những cách nhanh nhất để gửi URL tới Google. Bạn tải sơ đồ trang web của mình lên Google Search Console và để Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn.

  Cách Submit URLs tới Google bằng sơ đồ trang web

  Trong Google Search Console, bạn có thể Submit tất cả các URL của mình tới Google (thông qua sơ đồ trang web) theo ba bước:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn

  Hãy tiếp tục và đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn .

  Từ menu thanh bên (nằm ở phía bên trái), bạn có thể chọn trang web hoặc tài sản của mình. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể có nhiều hơn một trang web được liên kết với công ty của bạn. Nếu đó là trường hợp, chọn bất kỳ trang web hoặc tài sản bạn muốn bắt đầu với đầu tiên.

  Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ cần tạo tài khoản của mình và xác minh trang web của mình. Đừng lo lắng, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích có thể hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình. Khi tài khoản của bạn đang hoạt động, bạn có thể bắt đầu gửi liên kết tới Google để lập chỉ mục!

  2. Xem báo cáo sơ đồ trang web của bạn

  Tiếp theo, bạn muốn truy cập báo cáo sơ đồ trang web trong Google Search Console. Bạn có thể tìm thấy báo cáo sơ đồ trang web trong menu thanh bên, bên dưới tiêu đề của “Index”. Nhấp vào “Sitemaps”, và Google Search Console sẽ tải báo cáo.

  • Loại sơ đồ trang web
  • Ngày nộp hồ sơ
  • Ngày đọc cuối cùng
  • Trạng thái
  • Số lượng URL được phát hiện

  Khi bạn gửi sơ đồ trang web đầu tiên của mình, dữ liệu này sẽ trở nên vô giá.

  3. Gửi sơ đồ trang web mới

  Trong báo cáo sơ đồ trang web của bạn, bạn có thể thêm sơ đồ trang web mới để gửi nhiều Submit URL cho Google cùng một lúc.

  • Sao chép URL của sơ đồ trang web của bạn
  • Dán URL vào trường Nhập vào URL Sơ đồ trang web

  Tuy nhiên, Google sẽ không thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn ngay lập tức. Có thể mất vài ngày đến vài tuần để Google xem xét sơ đồ trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng báo cáo sơ đồ trang web để xác nhận rằng Google đã thu thập sơ đồ trang web của bạn và xem lại số lượng URL được phát hiện từ sơ đồ trang web đó.

  Sau khi trang web của bạn được lập chỉ mục, bạn có thể bắt đầu sử dụng Google Search Console theo những cách mới, bao gồm:

  • Đánh giá khả năng sử dụng di động của trang web của bạn
  • Phân tích các từ khóa hoặc truy vấn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
  • Xem xét các liên kết bên trong và bên ngoài đến trang web của bạn
  • Và hơn thế nữa

  Tất cả dữ liệu này có thể giúp công ty của bạn cải thiện các trang của bạn và thứ hạng của chúng trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Cách Submit URL tới Google bằng yêu cầu thu thập dữ liệu

  Đối với các URL được cập nhật hoặc hoàn toàn mới, hãy làm theo các bước sau để gửi một liên kết tới Google:

  1. Truy cập Google Search Console

  Nếu bạn đã đăng nhập vào Google Search Console, bạn sẽ đi trước hướng dẫn cách Submit URL này tới Google. Tuy nhiên, khi xem lại nhanh, bạn muốn đăng nhập vào tài khoản của mình (hoặc tạo tài khoản) và chọn thuộc tính hoặc trang web chứa URL bạn đang tải lên.

  2. Kiểm tra URL của bạn

  Tiếp theo, bạn muốn truy cập vào báo cáo ” Kiểm tra URL”

  Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho biết, “Lấy dữ liệu từ Google Index”, ra và sau đó báo cáo của bạn sẽ được tải.

  3. Yêu cầu lập chỉ mục URL

  Khi báo cáo của bạn tải, bạn muốn làm hai điều:

  • Kiểm tra kỹ trang và nội dung của bạn bằng tùy chọn “Thử nghiệm trực tiếp URL”
  • Gửi trang tới Google với tùy chọn “Index”

  Một lần nữa, đó là một quy trình đơn giản để Submit URL tới Google. Tuy nhiên, giống như việc gửi sơ đồ trang web, Google sẽ mất thời gian để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang của bạn. Dự kiến ​​sẽ mất vài ngày đến vài tuần để trang web của bạn xuất hiện trong chỉ mục của Google. Đôi khi Google cũng tự động cập nhật nhanh trong vòng 1-5 phút.

  Submit URL cho Google, nhưng trang web của bạn vẫn không được xếp hạng trên trang một?

  Mặc dù việc Submit URL của bạn tới Google rất hữu ích nhưng không đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Có trang web của bạn được thu thập và lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm chỉ là một phần của phương trình khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO) .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rút Gọn Link: Top 10 Trang Web Rút Gọn Url Miễn Phí Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • 9 Cách Rút Gọn Link Nhanh, Đơn Giản Nhất
 • Google Index Là Gì? 7 Cách Giúp Index Nhanh Url Website
 • Cách Submit Url Google Nhanh Chóng Nhất (Update 2022)
 • Submit Url Google Là Gì? Tìm Hiểu Về Submit Url Google Là Gì?
 • Gắn Thẻ Url Cuối Cùng Google Ads Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Api Rest: Tiêu Đề Http Tùy Chỉnh So Với Thông Số Url
 • What Is A Vanity Url And Why Is It Important?
 • Cách Tải Video Facebook Về Máy Tính Nhanh Nhất Không Cần Phần Mềm
 • 3 Cách Đơn Giản Để Chia Sẻ Một Đoạn Video Youtube
 • Thiết Kế Web Hiểu Các Từ Viết Tắt Phổ Biến
 • Để Analytics hiển thị thông tin chi tiết về các từ khóa và chi phí từ tài khoản Google Ads được liên kết, bạn phải thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Bật tính năng tự động gắn thẻ. Đây là phương pháp được đề xuất và phương pháp này đảm bảo rằng bạn nhận được dữ liệu Google Ads chi tiết nhất.
  • Gắn thẻ thủ công tất cả các URL cuối cùng của từ khóa bằng các biến theo dõi. Bạn chỉ nên thực hiện việc này trong các trường hợp đặc biệt được nêu bên dưới.

  Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tự động gắn thẻ.

  Cách thức hoạt động của tính năng tự động gắn thẻ

  www.mysite.com/?gclid=123xyz

  Bật tự động gắn thẻ

  Để bật/tắt tính năng tự động gắn thẻ:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
  2. Trong menu trang bên trái, nhấp vào biểu tượng Cài đặt.
  3. Nhấp vào Cài đặt tài khoản ở đầu trang.
  4. Nhấp vào phần Tự động gắn thẻ.
  5. Nhấp vào Lưu.

  Tìm hiểu thêm về các lợi ích của tính năng tự động gắn thẻ.

  Trường hợp đặc biệt

  Trang web của bạn không cho phép các thông số URL tùy ý

  Nếu việc cho phép thông số URL không phải là một giải pháp hiệu quả, bạn có thể gắn thẻ cho các liên kết theo cách thủ công. Tuy nhiên, việc gắn thẻ thủ công có thể tốn thời gian và sẽ chỉ cho phép bạn xem một tập hợp con dữ liệu Google Ads.

  Hãy thận trọng khi gắn thẻ thủ công các liên kết của bạn:

  • Gắn thẻ URL cuối cùng thực tế với các thông số. Nếu bạn cố gắng sử dụng chuyển hướng từ URL cuối cùng đến một URL khác + thông số thì dữ liệu Google Ads của bạn sẽ không được chuyển sang Analytics.
  • Nhớ tắt tính năng tự động gắn thẻ. Nếu vô tình kết hợp gắn thẻ thủ công và tự động gắn thẻ, bạn có khả năng gặp phải sự khác biệt về dữ liệu.

  Bạn cần sử dụng tính năng tự động gắn thẻ cho các mục đích không phải là Analytics

  Nếu bạn cần (1) bật tính năng tự động gắn thẻ trong tài khoản Google Ads của mình cho các mục đích khác ngoài theo dõi Analytics và (2) muốn sử dụng gắn thẻ thủ công cho Analytics thì bạn phải bật mục cài đặt ghi đè tự động gắn thẻ để tránh sự khác biệt về dữ liệu:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Analytics của bạn.
  2. Trong cột THUỘC TÍNH, nhấp vào Cài đặt thuộc tính.
  3. Trong Cài đặt nâng cao, hãy chọn Cho phép phương thức gắn thẻ thủ công (giá trị UTM) ghi đè phương thức tự động gắn thẻ (giá trị GCLID).
  4. Nhấp vào Lưu.

  Lưu ý:

  • Nếu bạn có tài khoản Analytics chuẩn (miễn phí), việc bật tùy chọn cài đặt này có thể dẫn đến việc lấy mẫu cho một số báo cáo Google Ads của bạn.
  • Nếu bạn đã liên kết tài khoản Search Ads 360 với tài khoản Analytics thì cài đặt này cũng sẽ áp dụng cho tất cả các nhấp chuột đến từ các chiến dịch tìm kiếm được quản lý trong Search Ads 360.
  • Không hỗ trợ phương thức gắn thẻ thủ công và ghi đè UTM trong Phễu đa kênh.

  Tùy chọn cài đặt này cho phép báo cáo Analytics sử dụng các giá trị UTM cho Nguồn, Chiến dịch, Cụm từ và Nội dung mà bạn đã xác định thông qua phương thức gắn thẻ thủ công. Bạn phải chỉ định utm_source để tính năng ghi đè có hiệu lực. Nếu utm_source trống, Analytics sẽ vẫn tự động gắn thẻ và không xét đến bất kỳ giá trị UTM nào được chỉ định trong URL.

  Khi bạn đã bật tính năng ghi đè, Analytics sẽ ưu tiên các giá trị được cung cấp trong thông số UTM hơn các giá trị được gắn thẻ tự động. Nếu thông số không được chỉ định trong URL, Analytics sẽ sử dụng giá trị được tự động gắn thẻ.

  Ví dụ

  Bạn chỉ định:

  Báo cáo Analytics sử dụng:

  • Chiến dịch = “foo”
  • Các giá trị được tự động gắn thẻ cho tất cả các thông số khác:
   • medium = “cpc”
   • term =

  Ngoài ra, Analytics cũng tiếp tục ghép các phiên nhấp qua này với Số lần nhấp của Google Ads, miễn sao Nguồn vẫn là google và Phương tiện là cpc. Kết quả, bạn có thể:

  • Truy cập vào dữ liệu phong phú hơn trong một số báo cáo Analytics, chẳng hạn như URL cuối cùng, Chiến dịch mua sắm và Chiến dịch video.
  • Nhập mục tiêu và giao dịch Analytics vào theo dõi chuyển đổi Google Ads.
  • Nhập dữ liệu Analytics vào các báo cáo Google Ads.

  Lưu ý: các chỉ số Google Ads ( Lần hiển thị, Lần nhấp và Chi phí) sẽ được báo cáo là 0 cho các giá trị UTM thủ công và thay vào đó sẽ được báo cáo trong các giá trị được gắn thẻ tự động.

  Ví dụ: hãy xem xét chiến dịch sau trong Google Ads:

  Nếu đã ghi đè GoogleAds_C thành Foo, bạn sẽ thấy thông tin sau đây trong Analytics:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Url Shortener: 7 Công Cụ Rút Gọn Link Tốt Nhất
 • Submit Url Là Gì ? Hướng Dẫn Submit Google Index Nhanh Chóng
 • Submit Là Gì Và Cách Submit Website Lên Google Là Gì
 • Submit Url Google Là Gì?
 • Phần Mềm Submit Link Google: Submit Url Tool
 • Google Ngừng Submit Url Và Cách Submit Website To Google Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Submit Website/url Lên Google Nhanh Nhất
 • 13 Cách Để Google Index Trang Web, Bài Viết Nhanh Nhất 2022
 • Những Ký Tự Nào Tạo Một Url Không Hợp Lệ?
 • Rails: Cách Tốt Để Xác Thực Các Liên Kết (Url) Là Gì?
 • Working With Url Schemes In Ios Apps
 • Tính năng Submit URL là phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google bằng cách copy URL bài viết và submit tại: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

  Giao diện Url Submit công khai trước khi Google thông báo khai tử

  Google thông báo bỏ tính năng Submit Url công khai

  Ngày 25/7/2018, Google đã chính thức đưa ra họ ngừng hỗ trợ tính năng Submit URL công khai trên Google Search Console, có thể Google đã bắt đầu nắm bắt được lạm dụng spam của của các SEOER nhằm hạn chế tốc độ index của backlink, tác động đến thứ hạng tìm kiếm.

  Thông báo được Google Webmaster đưa ra chính thức trên Twitter Đây là hình ảnh của Search console bị loại bỏ submit công khai.

  Trước đó từ ngày 28/03/2018, các Seoer cũng đã biết Google đã chậm nhận dữ liệu index và đến thời điểm này thì Google khai tử hoàn toàn phương thức Submit URLs công khai cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google.

  Nếu các công cụ tìm kiếm không biết đến các bài viết mới trên trang web của bạn tồn tại, thì cơ hội xếp hạng của bạn là zero. Việc loại bỏ submit Url ngoài quản trị Website sẽ tác động tới Seoer rất nhiều, đi baclink diễn đàn không được index nhanh đồng nghĩa backlink về chậm hoặc không thể về được website.

  Hướng dẫn một cách index website, bài viết nhanh nhất.

  1. Index nội dung bằng sitemap.xml: Sitemap của website giống như 1 bản đồ đường đi giúp bots craw dữ liệu 1 cách chính xác, nhanh nhất có thể nên việc tạo sitemap cho website là điều vô cùng cần thiết.

  Tip tric: Google sẽ giới hạn 1 ngày 4 url được phép index cho 1 website, chúng ta mở rộng số lượng url được index bằng cách thêm các mail khác vào quản trị của search console để có thể index thêm bằng các mail đó.

  3. Sử dụng các dịch vụ index ngoài: Truy cập chúng tôi hoặc chúng tôi hoặc sử dụng các công cụ index trả phí như chúng tôi expssindexer.solutions, 1 số công cụ index trả phí với tỉ lệ thành công từ 60 – 80%.

  4. Index bài viết nhanh bằng mạng xã hội: Mạng xã hội là nơi mà đám đông tụ tập vậy nên việc bots của google thường trực và tải dữ liệu ở những nơi đó là thường xuyên, việc các bạn chia sẻ 1 url lên Google+, , Twitter,…Cách tốt nhất là bạn nên càicác nút Share bằng các các plugin đăng bài tự động lên MXH trong bài viết hoặc trang web. Mạng xã hội sẽ giúp cho bài viết, trang web của bạn index nhanh hơn sau khi xuất bản.

  6. Index nội dung vừa xuất bản bằng backlink: Cũng giống như việc chia sẻ nội dung mới lên mxh thì việc xây dựng backlink trên các site chất lượng cho bài viết mới vừa giúp ranking tốt vừa giúp google index bài viết ấy nhanh hơn.

  Ngoài ra còn rất nhiều cách index khác nhưng 6 cách index website nhanh nhất vừa rồi đủ để các bạn SEOer có thể giúp website index nhanh hơn khi mà google ngày càng khó khăn trong việc SEO. Hãy tối ưu cấu trúc website thật tốt, page speed nhanh, data structor khủng, contents unique để giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn, tăng trải nghiệm người dùng sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng trên google.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Google Submit Url, Mẹo Hay Dành Cho Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Submit Url Lên Google, Mẹo Index Bài Viết Cực Nhanh
 • Rút Gọn Link Là Gì? Tại Sao Nên Rút Gọn Url?
 • Hướng Dẫn Cách Chặn Trang Web Trên Bộ Phát Wifi Tenda Sử Dụng Tính Năng Url Filter
 • Fortigate Web Filter: Ngăn Chặn Quyền Truy Cập Khả Nghi
 • Submit Url Là Gì ? Hướng Dẫn Submit Google Index Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Url Shortener: 7 Công Cụ Rút Gọn Link Tốt Nhất
 • Gắn Thẻ Url Cuối Cùng Google Ads Của Bạn
 • Api Rest: Tiêu Đề Http Tùy Chỉnh So Với Thông Số Url
 • What Is A Vanity Url And Why Is It Important?
 • Cách Tải Video Facebook Về Máy Tính Nhanh Nhất Không Cần Phần Mềm
 • Ngày đăng: Thứ ba, 26 Tháng Mười Hai, 2022 / Ngày cập nhật: Thứ năm, 05 Tháng Mười Hai, 2022

  Submit Url hiện đang là cách nhanh và hiệu quả nhất giúp các bài viết trên website của bạn được index, hiển thị trên Google. Nếu bạn không submit url, thì thực ra Google cũng sẽ index theo nhiều cách khác nhau, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn

  Xem Thêm: Seo Là Làm Gì ?

  Tìm hiểu kỹ thuật Submit Url Lên Google

  Submit Url hay còn gọi là Add Url Google. Đây là hành động gửi url website đến Google để yêu cầu bot Google truy cập url, cào dữ liệu và lập chỉ mục cho nội dung trên url đó

  Kể từ năm 2022 trở về trước, Google có công cụ riêng hỗ trợ submit uurl. Nhưng mà sau đó thì công cụ này đã bị gỡ bỏ. Bây giờ, nếu muốn submit link lên Google thì chỉ có một phương án duy nhất đó là: Submit Url trong Google Search Console. Yêu cầu bạn phải có quyền admin trên website

  Với Google Search Console, bạn có thể:

  • * Test Url Drive: Chức năng này cho phép bạn kiểm tra trang web bất kỳ đã được Google index, lập chỉ mục hay chưa
  • * Request Indexing: Gửi yêu cầu Lập chỉ mục nếu muốn được index. Hay khi update lại nội dung cũ bạn muốn Google index lại nội dung mới cập nhập

  Google Index dữ liệu bằng nhiều các khác nhau

  Để có thể sử dụng chức năng add url trên công cụ này, yêu cầu bạn cần phải xác minh quyền sở hữu đối với website. Để làm việc này bạn chỉ cần đăng nhập Google Search Console bằng mail. Sau đó nhập tên miền muốn xác nhận, lấy đoạn mã Html và dán vào phần header trên website là được

  Khi đã xác minh Search Console, bây giờ bạn sẽ có 2 cách giúp bot Google có thể dễ dàng cào và index dữ liệu website nhanh chóng như sau:

  Để làm được điều này bạn cần phải tạo sitemaps trước cho website. Sau đó vào phần Sơ đồ trang web trên Google Search Console để gửi lên cho Google

  Sau khi gửi Google cần vài ngày để tiếp nhận dữ liệu, theo đó bot Google sẽ vào website của bạn thường xuyên theo sơ đồ trang web mà bạn gửi lên này

  Thường các bài viết sẽ được cập nhập lên web, nếu bạn muốn những bài viết này được index nhanh thì bạn có thể thực hiện thêm thao tác nữa đó là add url lên Google

  • * Bước 1: Truy cập Google Search Console
  • * Bước 2: Nhập Url vào ô tìm kiếm. Nhấn Enter
  • * Bước 3: Bấm Yêu cầu lập chỉ mục. Và Đơi

  Lưu ý: Tùy vào từng website mà Google sẽ giới hạn số lượng url được submit để hạn chế tình trạng spam

  2.2 Những cách Submit Google khác

   * Sử dụng dịch vụ index trả phí bên ngoài:

  elitelinkindexer.com

  expssindexer.solutions

  instantlinkindexer.com

  larindex.com

   * Share bài viết lên social

  Đây cũng là cách index bài viết cực nhanh và hiệu quả, lại miễn phí. Nếu các MXH bạn có lượng tương tác tốt nữa thì hiệu quả sẽ càng cao

  Đối với các bài viết vừa công khai, nếu bạn có thể dùng Google Ads để kéo traffic về thì khả năng index sẽ nhanh hơn nhiều

  3. HƯỚNG DẪN KIỂM TRA URL ĐÃ ĐƯỢC INDEX HAY CHƯA ?

  Submit url lên Google là việc làm cần thiết để giúp bài viết được index. Tuy nhiên điều này không đảm bảo rằng 100% bài viết sẽ được lập chỉ mục sau khi được add link lên Google. Để kiểm tra tình trạng index, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau

  Hướng dẫn: Tìm Google với cú pháp: Site:domain

  Ví dụ: site:quangcaosieutoc.com

  • * Index cực nhanh: Khi Submit Google thì thời gian index có thể giảm từ vài ngày, vài tuần chỉ còn vài phút
  • * Hỗ trợ Google thu thập dữ liệu: Bởi vì bot Google không thể tự khám phá mọi thứ thông qua việc thu thập thông tin. Việc xác minh Google Search Console, khai báo sitemap sẽ giúp Google dễ dàng index dữ liệu trên website của bạn một cách triệt để hơn
  • * Cách tối ưu website hiệu quả: Webmaster Tool Submit cũng là cách hiệu quả để bạn có thể cải thiện website của mình thông qua những thông báo lỗi từ Google

  Sau khi Submit Url, bạn cũng nên Submit lại khi:

  • * Có sự thay đổi, update nội dung mới
  • * Fix lỗi thành công sau thông báo từ Google

  Nếu website tồn tại thẻ này, Google sẽ hiểu rằng website chưa sẵn sàng để được index. Vì vậy, chỉ cần bạn Submit Google đối với site này thì Google sẽ báo lỗi ngay lập tức

  Việc bạn cần làm lúc này chỉ đơn giản là hãy kiểm tra và loại bỏ thẻ noindex này ra khỏi site, hay url bạn muốn add vào Google

  5.2 Index bị chặn bởi tệp chúng tôi

  Tệp chúng tôi này giúp cho phép công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trên trang, hoặc bạn cũng sẽ khoanh vùng giới hạn cho bot tìm kiếm. Trường hợp trong file chúng tôi chứa dòng lên cấm bot Google thu thập dữ liệu liệu. Vì vậy url sẽ không được index

  Công cụ kiểm tra: https://www.google.com/webmasters/tools/robots-testing-tool/

  Bạn chỉ cần nhập url cần Submit vào và kiểm tra là được

  5.3 Index bị chặn bởi tệp .htaccess

  Htaccess là tập những website hoạt động trên máy chủ Apache. Hiện có tới 50% website trên khắp thế giới đang hoạt động trên máy chủ này

  Link: https://w3techs.com/technologies/details/ws-apache/all/all

  Khi nhập url vào kiểm tra, nếu thấy file.htaccess chứa dòng lệnh: Header set X-Robots-Tag “noindex, nofollow”

  Việc của bạn đơn giản chỉ là xóa dòng lệnh này đi thì bot Google có thể vào index dữ liệu trên trang

  Khi kiểm tra những vấn đề ở trên những vẫn không phát hiện lỗi khiến website không được index. Thì nguyên nhân có thể rơi vào những trường hợp sau:

  • * Website không cung cấp đủ giá trị
  • * Website đang bị lỗi technical

  Ngoài ra, còn trường hợp url đã index những từ khóa không hiển thị ở top tìm kiếm. Đây không phải là lỗi Submit Google, mà ở việc bạn cần phải tối ưu để cải thiện thứ hạng từ khóa

  6. PHÂN BIỆT RÕ GIỮA SUBMIT GOOGLE VÀ THỨ HẠNG TỪ KHÓA

  Với mỗi truy vấn từ phía người dùng, Google sẽ trả về vô vàng kết quả. Con số có thể là hàng trăm, hàng ngàn, hoặc hàng triệu

  Nhưng vấn đề là phía người dùng họ chỉ nhấp vào những kết quả đầu tiên, những kết quả ở trang sau thường không được quan tâm

  Điều này cũng có nghĩa rằng nếu từ khóa không nằm ở trang 1, top đầu thì cho dù url đã được index thì traffic từ Google Search cũng đơn giản chỉ là con số 0 tròn trĩnh

  Như vậy, bạn có thể hiểu rằng index là việc url đã xuất hiện trên Google Search. Còn thứ hạng bao nhiêu thì còn thuộc vào cách tối ưu của bạn nữa

  7. HƯỚNG DẪN SUBMIT URL INDEX NHANH

  Đối với bất kỳ nào trên website, nếu muốn đẩy nhanh tốc độ index tối đã các bạn cần kết hợp thực hiện những thao tác sau:

  • * Add url vào Google Search Console
  • * Khai báo sitemap cho website
  • * Trỏ liên kết về từ những site có traffic cao
  • * Chia sẻ url bài viết lên các trang MXH
  • * Tạo nút share để người dùng dễ chia sẻ bài viết
  • * Sử dụng công cụ hỗ trợ index, hoặc dịch vụ index trả phí
  • * Cũng có thể đăng ký url trên Freewebsubmission
  • * Đăng tải nội dung với tần suất ổn định
  • * Đảm bảo chất lượng nội dung đối với tất cả bài viết

  Đến đây bạn đã biết submit là gì rồi đúng không ? Hướng dẫn Submit Url Google cũng đã được chia sẻ trong bài, cùng với đó là nhiều thông tin hữu ích khác mà các bạn có thể tham khảo nữa

  Chúc thành công !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Submit Là Gì Và Cách Submit Website Lên Google Là Gì
 • Submit Url Google Là Gì?
 • Phần Mềm Submit Link Google: Submit Url Tool
 • Redirect 301 Là Gì Và Một Số Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Redirect
 • Cách Tạo Redirect Url Trong WordPress
 • Google Index Là Gì? 7 Cách Giúp Index Nhanh Url Website

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cách Rút Gọn Link Nhanh, Đơn Giản Nhất
 • Rút Gọn Link: Top 10 Trang Web Rút Gọn Url Miễn Phí Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Google Url: Cách Submit Add Mới Url Tới Google 60 Giây
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Google Hình Ảnh
 • Làm Việc Với Url Schemes Trong Ios.(P1)
 • 1. Google Index là gì

  1.1. Khái niệm

  Trước khi tìm hiểu về khái niệm Google Index, bạn cần phải hiểu rõ Index là gì?

  Index website Google được hiểu là chỉ mục – một hệ thống thông tin được phân loại, sắp xếp theo một quy luật nhất định nhằm mục đích hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Như vậy, Google Index được hiểu là một tập hợp cơ sở dữ liệu lớn, được sắp xếp thành các chỉ mục trên hệ thống máy chủ Google thông qua việc sử dụng các thuật toán.

  Theo khái niệm đưa ra ở trên, bạn cần phân biệt rõ 2 quá trình Crawl và Index. Cụ thể, Crawl (hay còn gọi là quá trình thu thập dữ liệu) là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình Googlebot tìm kiếm thông tin và mang về hệ thống dữ liệu lưu trữ trên máy chủ Google. Quá trình này được ví như việc các spiders (con nhện) bò (crawl) trên website (hệ thống mạng nhện) để thu thập thông tin về website đó, Googlebot ở đây chính là các spiders.

  Sau quá trình này, Google vận dụng các thuật toán sắp xếp của mình để phân loại, sắp xếp chỉ mục sao cho thật khoa học và hợp lý để việc trả về kết quả tìm kiếm sẽ thuận tiện, hiệu quả nhất cho người dùng.

  1.2. Tầm quan trọng của việc lập chỉ mục

  Nếu một trang web chưa được thu thập thông tin và không được hiển thị trong chỉ mục, có thể hiểu đơn giản là website đó không tồn tại đối với công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm thông tin mà bạn có trên website của mình, thông tin đó sẽ không được trả lại cho người dùng trong SERP. Do vậy, việc website của bạn được thiết lập chỉ mục Google chính là cách để nó xuất hiện khi trong kết quả tìm kiếm của người dùng, tiếp cận đến đối tượng bạn muốn.

  2. Cách Google Index URL

  Trước hết, phải nắm rằng Google sẽ lấy thông tin website của bạn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

  • Chính website của bạn
  • Nội dung về website do người dùng gửi
  • Quy trình quét nội dung
  • Cơ sở dữ liệu công khai trên hệ thống Internet và nhiều nguồn khác

  Sau đó, quá trình Index URL sẽ được tiến hành với 3 bước như sau:

  • Thu thập dữ liệu: Khi phát hiện có một URL mới, Google sẽ truy cập vào URL đó, thu thập thông tin, nội dung của URL và trang web.
  • Lập chỉ mục: Google sẽ cố gắng tìm hiểu nội dung trên trang, lưu lại các hình ảnh hoặc video có trên trang vào một thư viện tại máy chủ. Ngoài ra, Google cũng sẽ tìm hiểu về nội dung của trang đó theo cách khác. Tất cả mọi thông tin có được sẽ lưu trữ vào hệ thống dữ liệu khổng lồ của máy chủ và tạo thành các chỉ mục, sắp xếp, phân loại thông tin hợp lý.
  • Phân phát: Khi người dùng tìm kiếm trên Google, Google sẽ cố gắng tìm kiếm câu trả lời phù hợp nhất từ những chỉ mục được thiết lập và gợi ý cho người dùng.

  3. Hướng dẫn kiểm tra index trên website

  3.1. 3 cách kiểm tra

  Cách 1: Nhập URL cần kiểm tra lên Google Search Console

  Ngoài cách nhập URL website của bạn lên GS, bạn cũng có thể kiểm tra Google Index bằng cách truy cập Google và nhập URL website muốn kiểm tra theo cấu trúc “site:url”. Những trang trên website của bạn đã lập chỉ mục Google sẽ được hiển thị ở phần kết quả. Nếu không có bất kỳ trang nào xuất hiện, điều này có nghĩa là website của bạn chưa được Google Index.

  Ví dụ, bạn muốn kiểm tra số lượng trang Google đã lập chỉ mục trên website CNN. bạn sẽ lên thanh công cụ tìm kiếm của Google và nhập URL với cú pháp “site:cnn.com”. Số trang đã được Index là số trang hiển thị trong ô màu đỏ được đánh dấu như hình bên dưới.

  3.2. 3 lỗi noindex phổ biến và cách xử lý

  Lỗi 1: Trang web có thẻ noindex

  Nếu muốn đảm bảo rằng tất cả các trang trên website của bạn được Google Index, bạn chỉ cần bỏ thẻ này đi.

  Lỗi 2: Chặn index bằng file chúng tôi

  File chúng tôi sẽ loại bỏ file/ thư mục khỏi quá trình thiết lập chỉ mục của Google bằng câu lệnh “disallow”. Theo đó, có 2 dạng câu lệnh “disallow” là:

  • User-agent: *
  • User-agent: *

   Disallow: /first-directory/

  Hãy kiểm tra thật kỹ file chúng tôi và loại bỏ nó nếu muốn Google Index các file. thư mục đó và đảm bảo chúng vẫn xuất hiện khi tìm kiếm trên Google.

  Lỗi 3: Chặn index bởi file .htaccess

  Tệp tin .htaccess là một phần của website. Mỗi website đều tồn tại tệp tin này, và đây là file sử dụng rất hiệu quả nếu bạn muốn chặn index của một trang bất kỳ nào. Ngoài ra, tệp tin này còn có rất nhiều công dụng khác, chẳng hạn như bảo vệ thư mục mật khẩu, chuyển hướng người dùng một cách tự động, chỉnh lỗi trang, … Nếu website bạn đang có vấn đề về việc lập chỉ mục Google, có thể kiểm tra tệp tin này. Thông thường, bạn sẽ thấy .htaccess nằm ở thư mục gốc của WordPress, chỉ chứa duy nhất 1 file, không có file mở rộng.

  Để khắc phục lỗi này, bạn có thể xóa index của URL đó bằng Google Search Console – một công cụ hỗ trợ miễn phí của Google:

  • Truy cập công cụ Google Search Console (hay còn gọi là Google Webmaster Tool) . Add công cụ này vào trình duyệt Chrome của bạn.
  • Chọn URL cần xóa index khi được yêu cầu “Vui lòng chọn một sản phẩm”
  • Nhấp vào nút màu xám, nhập URL và nhấp vào “Tiếp tục”
  • Nhấp vào “Gửi yêu cầu”

  Thao tác này sẽ xóa URL khỏi tìm kiếm của Google trong khoảng 90 ngày, đồng thời xóa URL khỏi bộ nhớ Cache của Google. URL của bạn lúc đó sẽ hiển thị ở tình trạng “Đang chờ xử lý”, bạn vẫn có thể hủy yêu cầu của mình bằng cách nhấp vào lệnh “Hủy”. Yêu cầu xóa URL này phải mất khoảng 1 ngày để được Google xử lý. Lưu ý rằng, đây chỉ là phương pháp tạm thời, nếu sau 90 ngày, URL của bạn vẫn tồn tại, có thể tìm hiểu các phương pháp khác.

  Index các phân trang

  Index các media không mong muốn

  Index URL lạ, rác, mã độc

  4. Hướng dẫn tối ưu index cho website

  4.1. Tăng index

  Khai báo URL cho Google

  • Truy cập đường link nộp URL của Google Search Console
  • Đăng nhập tài khoản quản trị công cụ này
  • Nhập URL cần khai báo vào ô trống
  • Hoàn thành phần nhập mã Captcha
  • Nhấn Enter để khai báo

  Khai báo URL bằng cách sử dụng mạng xã hội

  Đây là một cách tương đối phổ biến và dễ thực hiện. Theo đó, bạn có thể share link bài viết trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Google+. Điều này đồng thời tạo điều kiện cho GoogleBot có thêm 1 đường link dẫn về website của bạn.

  Đăng tải bài viết lên Blogspot

  Tương tự như các trang mạng xã hội, Blogspot cũng là công cụ thường được dùng để khai báo URL, hỗ trợ quá trình index diễn ra nhanh hơn.

  Ping Google

  Đây là phương pháp mà đa phần các SEOers lựa chọn để index URL nhanh hơn. Công cụ phổ biến nhất là http://googleping.com/ . Các bước thực hiện lần lượt như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website trên.
  • Bước 2: Điền một số thông tin cơ bản của website bạn muốn index, bao gồm: tên website, URL cần index, email, RSS URL.
  • Bước 3: Chọn những mục cần kiểm tra bên dưới, có thể chọn Check All nếu muốn nhanh chóng.
  • Bước 4: Nhập mã Capcha và nhấn nút Send Pings để hoàn thành.

  4.2. Xoá index

  Bạn có thể tham khảo cách xóa index bằng công cụ Google Search Console theo các bước đã hướng dẫn ở mục Lỗi 404.

  4.3. URL bị chặn index

  Nếu URL của bạn bị Google chặn index tức là đường dẫn hoặc website đang gặp phải những lỗi như sau:

  • URL bị chặn bởi file chúng tôi Theo đó, bạn chỉ cần xóa mục nhập ra khỏi file chúng tôi Phần này đã được đề cập ở mục 3 lỗi noindex phổ biến và cách xử lý pha trên.
  • Website của bạn chị chặn bởi .htaccess. Hướng dẫn khắc phục lỗi này cũng đã được nói đến ở mục 3 lỗi noindex phổ biến trước đó.
  • Trang web của bạn đang bị dính thẻ noindex (tìm hiểu kỹ hơn ở phần 3 lỗi noindex trước đó).
  • Sử dụng Google Search Console để kiểm tra URL.
  • Chọn vào mục “Yêu cầu lập chỉ mục”. Công cụ kiểm tra trực tiếp trên URL để xem liệu URL đó có đang gặp vấn đề gì trong quá trình lập chỉ mục hay không. Nếu có, bạn tiến hành sửa chữa, nếu không, trang này đang trong tình trạng xếp hàng đợi index. Bạn có thể sử dụng các phương pháp hỗ trợ tăng tốc độ index như đã nêu ở trên để quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.

  5. Tại sao Google Index chậm? 9 Yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ index

  5.1. Cấu trúc website

  Code của website hay cấu trúc code chưa đạt tiêu chuẩn là một yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến quá trình index của Google mà còn cả trải nghiệm của người dùng. Khi GoogleBot Crawling trên website của bạn, hệ thống phân mục và nội dung sắp xếp chằng chịt, không khoa học sẽ khiến Google đánh giá không cao và index chậm. Vì vậy, bạn nên tối ưu cấu trúc website sao cho khoa học và chuẩn SEO.

  • Lên kế hoạch lập các phân cấp cho Google một cách hợp lý, trong đó cây phân cấp không nên tạo quá 3 mức
  • Xây dựng các URL để điều hướng những phân cấp đã lập đó
  • Tạo các điều hướng trong HTML/ CSS
  • Tạo 1 menu trên Header để liệt kê các mục chính của website
  • Tạo chuỗi liên kết nội bộ một cách toàn diện, khoa học

  Traffic của trang càng tốt (tức là tốc độ tiếp cận người dùng, tốc độ người dùng nhấp vào liên kết diễn ra nhanh), GoogleBot sẽ càng nhanh chóng phát hiện ra trang của bạn và tiến hành thiết lập chỉ mục.

  5.3. Tuổi đời website

  Google sử dụng hơn 200 yếu tố để đánh giá và xếp hạng thứ mục các trang. Những link từ website có tuổi đời lâu thường chất lượng hơn và được index nhanh hơn.

  5.4. Nội dung cập nhật

  GoogleBot được lập trình thu thập dữ liệu và thường đánh giá rất tốt những nội dung mới mẻ, cập nhật thường xuyên.

  5.5. Tốc độ tải trang

  GoogleBot sẽ tiến hành quét nội dung của trang để thu thập dữ liệu. Nếu tốc độ load trang diễn ra quá chậm, GoogleBot không đợi được và tự động thoát ra khi trang chưa được index.

  5.6. Trùng lặp nội dung

  Những bài viết có nội dung trùng lặp với các bài ở website/ đường dẫn khác sẽ khiến quá trình index trang chậm lại, nhằm để Google đánh giá chính xác thông tin. Điều này ảnh hưởng không tốt đến việc hiển thị xếp hạng trang web của bạn.

  Số lượng liên kết nội bộ website (internal link) thể hiện tầm quan trọng của trang này đối với các trang khác trên website. Càng nhiều internal link tức là URL đó càng quan trọng và nhanh chóng được index.

  5.8. Sức mạnh của Brand

  Giống như tuổi đời website, khi thương hiệu tồn tại một khoảng thời gian đủ lâu và hoạt động mạnh mẽ, được người dùng thường xuyên tìm kiếm và đưa ra những đánh giá tốt, brand đó càng được index nhanh.

  5.9. Thông báo cho công cụ tìm kiếm

  Nếu trang của bạn chưa được index, điều này có nghĩa là GoogleBot chưa tìm thấy trang. Để đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục, bạn có thể chủ động khai báo cho công cụ tìm kiếm như những cách đã nhắc đến trong phần nội dung trước.

  6. 7 cách hỗ trợ URL nhanh Index trên Google

  6.1. Cài đặt các công cụ Google như Analytics hay Search Console

  Đối với Google Search Console, bạn có thể cài đặt và khai báo URL theo hướng dẫn ở trên.

   Bước 1: Truy cập vào link chúng tôi . Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn “Tạo tài khoản”. Nếu đã có, tiến hành đăng nhập.

  6.2. Khai báo URL hay domain website trên search console

  Giả sử bạn không sử dụng Yoast SEO, thêm code này bằng cách vào mục Appearance, chọn Theme editor, chọn chúng tôi và thêm vào như hình dưới

  Ngoài ra, để thông báo với Google về URL, bạn cũng có thể sử dụng công cụ URL Inspection.

  6.3. Submit chúng tôi

  Đối với các site lớn, việc submit sitemap là rất cần thiết. Có thể hình dung sitemap giống như cách bạn dẫn đường cho GoogleBot crawling trên website của bạn, từ đó giúp việc thu thập dữ liệu và index trở nên hiệu quả hơn. Sitemap có 2 định dạng là XML và HTML, sitemap bạn nộp cho Google bắt buộc phải có đuôi XML.

   Tạo sitemap. Công cụ phổ biến nhất để tạo sitemap chính là Yoast SEO. Bạn tiến hành như các bước bên dưới. Ngoài ra, cũng có thể tạo với Google XML.

  Bước 1: Kích hoạt Yoast SEO trên website

  Bước 3: Một sitemap sẽ hiện ra bên dưới menu SEO. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt.

  Bước 4: Sitemap XML của website hiện ra ở phần mũi tên màu đỏ như hình. Như vậy là 1 sitemap cơ bản đã được tạo.

  • Đăng nhập vào Google Search Console
  • Ở thanh bên, hãy chọn trang web của bạn
  • Nhấp vào “Sitemap” (Sơ đồ website)
  • Xóa các sitemap không hợp lệ hoặc đã lỗi thời
  • Nhập “sitemap_indexxml” vào ô “Thêm sơ đồ trang web mới” để hoàn thành URL sitemap.
  • Nhấp nút Gửi.

  6.4. Ping URL lên các công cụ hỗ trợ index

  Đây cũng là một ý tưởng hiệu quả dành cho những người làm SEO. Theo đó, bạn sẽ tận dụng những URL bài viết có traffic tốt và dẫn link nội bộ đến URL mới cần index thông qua các từ khóa. Điều này sẽ giúp GoogleBot nhanh chóng phát hiện URL mới hơn và tiến hành lập chỉ mục cho nội dung này.

  Outboard links (link bên ngoài website) cũng là một trong những yếu tố Google dùng để đánh giá website và thiết lập index. Do vậy, bạn có thể tận dụng nguồn link từ các trang web có uy tín, tuổi đời lâu và được Google đánh giá tốt để đặt liên kết về URL bài viết của mình.

  6.7. Chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội

  Theo đề cập trước đó, một trong những cách để GoogleBot nhanh chóng phát hiện URL bài viết mới chính là share bài viết lên các trang mạng xã hội. Do vậy, để hỗ trợ index nhanh trên Google, bạn có thể chia sẻ các bài trên website trên mạng xã hội.

  7. Những việc cần lưu ý

  7.1. Kiểm soát index thường xuyên

  Trong quá trình khai báo Google để website được thiết lập chỉ mục, cần theo dõi các chỉ số index xuyên suốt quá trình diễn ra. Tần suất kiểm tra thông thường là 2 đến 4 tuần định kỳ. Chỉ số trang index là một chỉ số hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Số lượng trang được index càng lớn chứng tỏ mức độ đầu tư về mặt nội dung càng chất lượng.

  Câu trả lời là có. URL bài viết sau khi thông qua quá trình thu thập dữ liệu, đánh giá và lập chỉ mục của Google sẽ tiếp cận đến người dùng dễ dàng hơn, cung cấp một thông tin, nội dung nhất định. Khi link index tạo ra giá trị riêng cho cộng đồng người tra cứu trên Google, điều này sẽ vô cùng có lợi cho website của bạn. Bởi vì, người dùng đã bước đầu biết đến thương hiệu website, sẽ tiếp tục ghé tới vào những lần tiếp theo và dành thời gian khám phá nội dung trên trang web của bạn nhiều hơn. Đây chính là những đánh giá tốt mà Google nhận được và sử dụng để xếp hạng website.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Submit Url Google Nhanh Chóng Nhất (Update 2022)
 • Submit Url Google Là Gì? Tìm Hiểu Về Submit Url Google Là Gì?
 • Url Filtering Là Gì? Url Filtering Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?
 • Friendly Url Là Gì? Cách Tạo Url Thân Thiện Trong Seo
 • Url Là Gì? Cách Lấy Url Của Một Trang Web
 • Url Là Gì? Cấu Trúc Của Url

  --- Bài mới hơn ---

 • Url Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Url Mà Bạn Nên Biết
 • Uwu: Liên Hiệp Công Nhân Tiện Ích
 • Tìm Hiểu Ngay: Uae Là Gì? Uae Là Đội Bóng Của Nước Nào?
 • Uae Là Gì ? Uae Gồm Những Nước Nào ? Tìm Hiểu Đất Nước Uae
 • Uae Là Nước Nào? Top 10 Điều Cần Biết Về Quốc Gia Giàu Thứ 9 Thế Giới
 • Khi duyệt web bạn chắc hẳn bạn đã nghe nói về URL (đọc tiếng Anh nôm na là iu a eo) nhưng chính xác URL là gì, cấu trúc URL như thế nào và thành phần ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về URL và cấu trúc của nó.

  URL là gì?

  URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, dịch sang tiếng Việt là định vị tài nguyên thống nhất. Cụ thể, URL là địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Web. Mỗi URL hợp lệ sẽ trỏ đến một tài nguyên duy nhất, tài nguyên đó có thể là trang HTML, tài liệu CSS, hình ảnh, video, file PDF… Trong một số trường hợp ngoại lệ, URL có thể trỏ đến những tài nguyên không còn tồn tại hoặc đã bị di chuyển sang địa chỉ khác (moved).

  URL có thể chứa nhiều thành phần khác nhau. Nó bao gồm hostname (tên máy) ánh xạ tới địa chỉ IP của một tài nguyên cụ thể trên Internet và một loạt các thông tin bổ sung thông báo cho trình duyệt và máy chủ biết cách xử lý mọi thứ. Bạn có thể nghĩ địa chỉ IP như số điện thoại, hostname như tên của người sở hữu số điện thoại đó mà bạn muốn tra cứu. Và một tiêu chuẩn được gọi là Hệ thống tên miền (Domain Name System – DNS) hoạt động trong nền giống như một cuốn danh bạ điện thoại, dịch các hostname thành địa chỉ IP để mạng sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập.

  Cấu trúc của URL

  Cấu trúc URL lần đầu được xác định vào năm 1994 bởi Sir Tim Berners-Lee, người đã tạo ra web và trình duyệt đầu tiên. Về cơ bản, URL kết hợp tên miền với việc sử dụng đường dẫn file để xác định cấu trúc file và thư mục cụ thể. Vì vậy, nó tương tự như sử dụng đường dẫn C:DocumentsPersonalmyfile.txt trong Windows, nhưng thêm một số thứ ở đầu để có thể tìm đúng máy chủ trên Internet nơi chứa đường dẫn đó và sử dụng giao thức để truy cập thông tin.

  URL đơn giản này được chia thành hai thành phần chính: Scheme (giao thức kết nối) và Authotiry (nhà cung cấp).

  Scheme

  Rất nhiều người nghĩ rằng URL như một địa chỉ web nhưng nó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Một địa chỉ web là URL nhưng tất cả URL không phải là địa chỉ web. Các dịch vụ khác bạn có thể truy cập trên Internet như FTP hoặc thậm chí MAILTO cũng là URL. Phần Scheme của URL (các chữ cái theo sau dấu hai chấm) biểu thị giao thức mà ứng dụng (như trình duyệt web) và máy chủ giao tiếp.

  Các địa chỉ web là URL phổ biến nhất, tuy nhiên còn có các URL khác nữa. Do đó, bạn sẽ thấy các Scheme như:

  • Giao thức truyền tải siêu văn bản (HTTP): Đây là giao thức cơ bản của web, xác định hành động của các máy chủ web và trình duyệt cần thực hiện để đáp ứng các lệnh nhất định.
  • Giao thức HTTP an toàn (HTTPS): Đây là một dạng HTTP hoạt động trên một lớp bảo mật, được mã hóa để truyền tải thông tin an toàn hơn.
  • Giao thức truyền tập tin (File Transfer Protocol – FTP): Giao thức này thường được sử dụng để truyền file qua Internet.

  Trong các trình duyệt hiện đại, về mặt kỹ thuật Scheme không nhất thiết là một phần của URL. Nếu bạn nhập trang web như chúng tôi trình duyệt sẽ tự động xác định giao thức phù hợp để sử dụng. Tuy nhiên, một số ứng dụng khác (và giao thức) lại yêu cầu sử dụng scheme.

  Authority

  Phần Authority của một URL (phần bắt đầu sau hai dấu gạch chéo) được chia thành các phần nhỏ. Hãy bắt đầu với một URL đơn giản, thường là URL dẫn bạn đến trang chủ của một trang web.

  Trong ví dụ đơn giản này, toàn bộ phần “www.example.com” được gọi là hostname và có nhiệm vụ lấy một địa chỉ IP. Nếu biết địa chỉ IP, bạn có thể gõ nó vào thanh địa chỉ trình duyệt thay vì hostname.

  Đây là một số thành phần của nó:

  • Tên miền phụ (Subdomain): Vì DNS là một hệ thống phân cấp, cả hai phần “www” và “example” của URL ví dụ trên được xem là tên miền phụ. Phần “www” là tên miền phụ của tên miền cấp cao nhất “com” và phần “www” là tên miền phụ của tên miền “example”. Đó là lý do tại sao bạn thấy công ty có tên đăng ký như “google.com” được chia thành các tên miền phụ như “www.google.com”, “news.google.com”, “mail.google.com”, v.v…

  Đây là ví dụ cơ bản nhất về phần Authority của URL, các URL khác có thể phức tạp hơn. Có hai thành phần khác trong phần Authority:

   Thông tin người dùng: Phần Authority cũng có thể chứa tên người dùng và mật khẩu của trang web bạn đang truy cập. Ngày nay, bạn có thể ít bắt gặp cấu trúc URL này. Phần thông tin người dùng ở trước tên máy chủ và nó theo sau bởi dấu @. Ví dụ, bạn có thể thấy một URL bao gồm thông tin người dùng như sau:

  //username:[email protected]

   Số cổng: Thiết bị mạng sử dụng địa chỉ IP để nhận thông tin đến máy tính phù hợp trên mạng. Khi lưu lượng truy cập đến, số cổng thông báo với máy tính biết ứng dụng mà lưu lượng truy cập đó đang nhắm đến. Bạn thường không thấy số cổng khi lướt web, nhưng có thể thấy nó trong các ứng dụng mạng như trò chơi yêu cầu nhập URL. Nếu URL chứa số cổng, nó xuất hiện ở sau tên máy chủ và trước dấu hai chấm. Bạn sẽ thấy nó trông giống như này:

  //www.example.com:8080

  Thành phần bổ sung của URL

  Có ba phần bổ sung của URL mà bạn có thể thấy sau phần Authority: đường dẫn, truy vấn và phân mảnh.

  Đường dẫn (path)

  Phần Authority của URL đưa trình duyệt (hoặc các ứng dụng khác) đến đúng máy chủ trên mạng. Đường dẫn (hoạt động như đường dẫn trong Windows, macOS hoặc Linux) đưa bạn đến đúng thư mục hoặc file trên máy chủ đó. Đường dẫn được bắt đầu bằng dấu gạch chéo và có các dấu gạch chéo giữa các thư mục và thư mục con như sau:

  www.example.com/folder/subfolder/filename.html

  Phần cuối cùng là tên file sẽ được mở khi truy cập vào trang web. Mặc dù có thể bạn không thấy đường dẫn này trên thanh địa chỉ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có. Một vài ngôn ngữ được sử dụng để tạo trang web ẩn tên và phần mở rộng của file để người dùng dễ nhớ và gõ URL hơn.

  Truy vấn (query)

  Phần truy vấn của một URL được sử dụng để xác định những thứ không phải là thành phần của một cấu trúc đường dẫn cố định. Thông thường, bạn sẽ thấy chúng được sử dụng để thực hiện tìm kiếm hoặc khi trang web phân phối dữ liệu thông qua biểu mẫu. Phần truy vấn này được bắt đầu bằng dấu hỏi chấm và theo sau đường dẫn (hoặc sau tên máy chủ nếu không có đường dẫn).

  https://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_noss_2?url=search-alias%3Daps&field-keywords=wi-fi+extende

  Biểu mẫu tìm kiếm đã chuyển thông tin tới công cụ tìm kiếm của Amazon. Theo sau dấu chấm hỏi là hai phần của truy vấn: URL cho tìm kiếm (đó là phần “url=search-alias%3Daps&field”) và từ khóa đã nhập (đó là phần “keywords=wi-fi+extender”).

  Đây là một ví dụ khá đơn giản và bạn sẽ thường thấy các URL với các phần bổ sung khác nhau. Ví dụ đây là URL khi tìm kiếm từ khóa “quantrimang” trên Google.

  https://www.google.com.vn/search?q=quantrimang&oq=quantrimang&aqs=chrome..69i57j69i60j69i65j69i60l2.2397j0j1&sourceid=chrome&ie=UTF-8

  Như bạn có thể thấy, có một số thông tin khác ở đây. Trong trường hợp này bạn sẽ thấy cả trình duyệt sử dụng.

  Phân mảnh (fragment)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Url Là Gì? Cách Thức Tối Ưu Friendly Url Cho Seo
 • Hướng Dẫn Học Pascal Cơ Bản, Đơn Giản
 • Hệ Thống Kế Toán
 • Số Cvv Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Ý Nghĩa Cvv/cvc ?
 • Mã Cvv Là Gì? Cách Để Sử Dụng Mã Cvv
 • Url Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Url

  --- Bài mới hơn ---

 • Open Graph Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Open Graph Cho Website
 • Cách Thiết Lập Sử Dụng Proxy Server Cho Wifi Trên Android
 • Google Triển Khai Url Tuỳ Biến Cho Các Hồ Sơ Và Trang Google Plus
 • Url Là Gì? Cách Tối Ưu Url Trong Seo ” Cmay.vn
 • Cách Tạo Dịch Vụ Rút Ngắn Url Cao Cấp Cục Bộ Của Riêng Bạn
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa URL là gì

  Chào mừng bạn đến blog chúng tôi chuyên hỏi đáp định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là URL là gì? Những ý nghĩa của URL. Đường dẫn URL là gì? Url là gì? Cách tối ưu thẻ Url URL viết tắt của Uniform Resource Locator là đường dẫn hay địa chỉ dùng để tham chiếu đến các tài nguyên trên mạng Internet. Mọi tài nguyên được lưu trữ trên Internet đều có địa chỉ riêng. Những địa chỉ đó được gọi là đường dẫn URL. Đường dẫn URL là đoạn text có thể đọc được thay cho địa IP mà máy tính sử dụng để liên hệ với server. Đường dẫn URL tạo khả năng siêu liên kết cho các trang website.

  • Đường dẫn hay địa chỉ web: https:// nghialagi.org/kb/url-la-gi/
  • Địa chỉ truy cập cPanel của một hosting: https://tenmiencuaban.com:2082
  • Tên miền (domain) Ví dụ: nghialagi.org
  • Cổng giao tiếp (port): 443, 80, 2082, 2222…
  • Giao thức: http, https, ftp…
  • World Wide Web: www (có thể không có thường gọi là non-www)
  • Ví dụ đầy đủ 1 đường dẫn URL: https://nghialagi.org/gdp-la-gi/

  Một Url đơn giản được chia làm 2 thành phần chính: Scheme (giao thức kết nối) và Authotiry (nhà cung cấp).

  Scheme trong URL là gì?

  Scheme là phần mở đầu của URL kết thúc trước dấu ” : “, đại diện cho phương thức mà trình duyệt web của bạn dùng để giao tiếp với server. Người dùng thường sẽ ít chú ý đến phần này của đường dẫn URL. Tuy nhiên, scheme sẽ quy định cách thức truyền tải dữ liệu giữa trình duyệt và server. Các loại scheme mà bạn sẽ thường gặp bao gồm: Bạn không nhất thiết phải gõ scheme trước tất cả các URL. Khi bạn gõ phần URL còn lại bất kỳ, ví dụ như chúng tôi thì trình duyệt sẽ tự lựa chọn phương thức phù hợp. Tuy nhiên đối với một số URL, bạn sẽ phải tự mình gõ scheme để lựa chọn phương thức kết nối.

  Authority trong URL là gì?

   https://www.google.com/search?rlz=1C1GGRV_enVN751VN751&ei=a_pIXtT0Fsvf9QPtqbiADg&q=nghialagi.org&oq=nghialagi.org&gs_l=psy-ab.3…0.0..14820…0.0..0.0.0…….0……gws-wiz.UqQNBWTVGvQ&ved=0ahUKEwiU1uP40NXnAhXLb30KHe0UDuAQ4dUDCAs&uact=5

   https://nghialagi.org/gdp-la-gi/#nguyen-tac-chon-ten-mien

  Ở ví dụ trên phần “#nguyen-tac-chon-ten-mien” chính là phân mảnh anchor text. Khi bạn truy cập vào URL: “https://nghialagi.org/gdp-la-gi/”, trình duyệt sẽ tự di chuyển đến mục đã được gắn anchor text trên. Hầu hết mọi website đều sẽ có cả 2 loại URL:

  • URL tĩnh (.html) : là URL không thể thay đổi. URL tĩnh được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. URL tĩnh được index nhanh hơn URL động. Nó giúp người dùng dễ dàng hiểu đươc website có ý nghĩa gì. Khi mọi người nhìn thấy một URL cụ thể phù hợp với tiêu đề và mô tả, khả năng họ nhấp chuột vào tìm hiểu sẽ cao hơn một địa chỉ URL không có ý nghĩa gì với họ.
  • URL động (?id=..) : là URL có thể thay đổi. URL động thường là các diễn đàn hoặc website thiết kế mã nguồn mở. Nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm, và nó gần như giống nhau.

  Thông thường, đường dẫn URL được sử dụng như “anchor text” dẫn đến các trang chứa các bài viết của website. Vì vậy, nó có công dụng quan trọng trong thiết kế website. Đường dẫn URL có thể giúp người dùng miêu tả một site hay page. Do đó, tạo nên URL chính xác, hấp dẫn và thuyết phục sẽ giúp bạn có được ấn tượng và có vị trí tốt trước cộng đồng Internet. URL của web đòi hỏi phải ngắn gọn và phải mang tính miêu tả cao. Ví dụ, nếu cấu trúc web bao gồm nhiều cấp độ file, thì đường dẫn URL cũng cũng cần phải được thể hiện điều này bằng folder và subfolder. Đường dẫn URL của một page riêng cũng không được quá dài. Cần phải mang tính miêu tả, để người dùng dễ dàng nhận biết được page của bạn. Muốn thu hút được traffic, đường dẫn của bạn phải thật chính xác. Lượng traffic của URL cũng bị ảnh hưởng bởi từ khóa. Keyword (từ khóa) cần suất hiện trong tiêu đề và URL. Điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website đối với từ khóa trên Google. Đường dẫn URL chuẩn còn đóng vai trò là một anchor text. Điều này vừa tạo sự đa dạng vừa có thể xem như một từ khóa vì trong URL có chứa các từ khóa cần SEO. Các SERPs luôn chú trọng đến URL của website khi lập chỉ mục. Vì thế URL sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO và thứ hạng của chúng trên công cụ tìm kiếm. Các tiêu chuẩn SEO Google thường đánh giá các URL ở như sau: Không viết có dấu hay nhiều kí tự đặc biệt Thông thường, các URL của trang web dù viết dưới dạng tiếng Việt thì đều được để dưới dạng không dấu và nối với nhau bởi những dấu gạch nối như “dang-ky-ten-mien-o-dau”. Ngoài yếu tố về độ dài thì đây được xem là yêu cầu thứ hai cho một URL chuẩn SEO. Bên cạnh đó, hãy hạn chế tối đa việc thể hiện các kí tự đặc biệt trong đường dẫn như *&^%$… Những kí tự này được xem là khó hiểu và ảnh hưởng nhiều đến khả năng xếp hạng website của bạn. Nếu bạn đang SEO từ khóa quan trọng nào, hãy đảm bảo rằng từ khóa mình muốn SEO có hiển thị trong đường dẫn URL đó. Đó là điều mà các công cụ SEO thường xuyên nhắc nhở bạn trước khi update hay cho đăng tải bài viết nào. URL hạn chế dẫn về thư mục con Đó là các phần tử sau kí tự “/” hay còn gọi là subfolder. Đường dẫn cần SEO của bạn không nên chứa quá nhiều thư mục con. Không phải đi qua quá nhiều trang chính để đến nội dung cần SEO. Google sẽ không đánh giác cao đường dẫn URL này. Để có URL tốt dẫn về đúng bài viết và không phân chia quá nhiều thư mục, trong khi thiết kế website bạn nên yêu cầu bộ phận kĩ thuật hay các lập trình viên điều chỉnh và cài đặt phần này cho bạn.

  Tại sao làm SEO cần tối ưu hóa Đường dẫn URL?

  • Một URL được tối ưu sẽ giúp người dùng dễ nhớ, họ có thể gõ lại URL để vào web của bạn nếu muốn truy cập vào lần sau.
  • Cũng như thẻ title, việc tối ưu hóa URL ảnh hưởng trực tiếp thứ hạng của trang web trên SERPs.
  • Trong một vài trường hợp đi xây dựng backlink thì anchor text URL giúp bạn xây dựng sự đa dạng từ khóa rất tốt.
  • Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm 10 từ hoặc 96 ký tự.
  • Stop words: Hạn chế sử dụng những chữ dạng stop words trong url. Những từ dạng stop words sẽ làm cho công cụ tìm kiếm tránh quét chúng.
  • Từ khóa: Đường dẫn URL nên chứa từ khóa và từ khóa đó nên đặt ngay đầu URL.
  • Về nội dung: Đảm bảo ngắn gọn và mang tính mô tả. Để người dùng nhìn vào đó có thể hiểu được nội dung của trang web là gì.

  Tối ưu cấu trúc URL như thế nào?

  • URL Friendly = URL tĩnh và chứa từ khóa: URL chứa từ khóa sẽ làm tăng giá trị của bài viết. Ngoài ra, Google thích trang web tĩnh (.html) hơn là trang web động (?id=..).
  • Giữ nguyên cấu trúc đường dẫn URL: Không nên thay đổi cấu trúc đường dẫn URL khi Google đã index liên kết đó. Trong trường hợp buộc phải đổi thì nên sử dụng redirect 301 chuyển URL cũ sang mới. Điều này giúp website của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.
  • Đường dẫn URL nên hạn chế dần về thư mục con: URL của bạn không nên đi qua quá nhiều trang chính mới đến trang cần SEO. Điều này sẽ không được Google đánh giá cao. Một đường link tối ưu nên dẫn về đúng bài viết và không nên phân chia thành nhiều thư mục nhỏ.
  • Không chứa ký tự lạ: Nên Sử dụng URL ở dạng tĩnh, Sử dụng dấu nối (-) để ngăn cách các từ. Không nên sử dụng dấu gạch dưới (_) hay bất kì kí tự lạ ( ví dụ như “^”, “#”, “%”, “=”, “@”,”?”, “$” ) vì Google sẽ không nhận diện được liên kết của bạn.
  • Numeric: Không tốt cho SEO, không có mô tả gì trong URL
  • Plain: Không phải một lựa chọn tốt cho SEO. Không có gì mô tả nội dung.
  • Day and name: Nó giúp Google biết nội dung xuất bản vào thời gian nào. Nếu bạn cảm thấy điều này thực sự quan trọng với độc giả của mình thì chọn. Tất nhiên, đây là tùy chọn tốt cho SEO.
  • Month and name: Cũng tương tự như trên, nhưng chỉ hiển thị tháng nội dung được xuất bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Url Là Gì? Các Loại Url Chuẩn Seo Và Hướng Dẫn Tối Ưu Chuẩn 100%
 • Không Tìm Thấy Ứng Dụng Nào Để Mở Url ? Hướng Dẫn
 • Làm Việc Với Url Schemes Trong Ios.(P1)
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Google Hình Ảnh
 • Google Url: Cách Submit Add Mới Url Tới Google 60 Giây
 • 2 Cách Submit Url Google & 6 Mẹo Để Google Index Nhanh (2021)

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Cách Để Google Index Trang Web, Bài Viết Nhanh Nhất 2022
 • Up Ảnh Lên Mạng Lấy Link Trên Những Website Chất Lượng Nhất
 • Dịch Vụ Tìm Kiếm Hình Ảnh Google
 • Android — Làm Cách Nào Tôi Có Thể Mở Url Trong Trình Duyệt Web Android Từ Ứng Dụng Của Mình?
 • Url Là Gì? Cách Tối Ưu Hóa Đường Dẫn Url Trong Seo
 • Google và các công cụ tìm kiếm khác đã lập chỉ mục (index), sau đó bắt đầu sắp xếp dữ liệu về website ngay trước cả khi bạn bắt đầu tìm kiếm.

  Chính vì vậy, người dùng sẽ không tìm thấy được website bạn nếu như nó không được index. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều website mới thành lập thường không xuất hiện trên trang kết quả của Google.

  Vậy làm sao để website được tìm thấy trên Google? Đây có lẽ là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm.

  Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn phương pháp hữu ích nhanh nhất submit URL Google để website và link bài viết có thể được lập chỉ mục nhanh chóng, đồng thời giải đáp thắc mắc xoay quanh các vấn đề bạn quan tâm sau:

  • Cách đưa website lên Google (các cách submit URL đơn giản nhất)
  • Hướng dẫn kiểm tra xem website đã được index chưa
  • Có cần submit URL hay website lên Google theo cách thủ công không?
  • Google mất bao lâu để index URL hoặc website?
  • Các lý do vì sao Google không index bài viết trên website của bạn và cách khắc phục

  Hướng dẫn cách submit URL Google: 2 cách khai báo website với Google

  Submit URL hay website lên Google là việc thông báo với công cụ tìm kiếm này rằng page (hoặc website) của bạn có tồn tại và yêu cầu Google lập chỉ mục các trang này.

  Nếu bạn không submit, thì Google vẫn có thể index được, tuy nhiên, sẽ cần nhiều thời gian để Google tìm thấy được các page này.

  • Để thực hiện, bạn cần khai báo và xác minh website của mình với Google thông qua Google Search Console (trước đây công cụ này có tên Google Webmaster tool).
  • Trong trường hợp bạn chưa khai báo website với Google Search Console, hãy làm theo hướng dẫn của Google trong nội dung bài viết này: https://support.google.com/webmasters/answer/34592?hl=vi

  Sau khi đã khai báo thành công, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau để submit URL hoặc website của mình nhanh chóng)

  Cách 1: Submit sitemap (sơ đồ trang web) qua Google Search Console:

  Sitemap (sơ đồ trang web) là một bản đồ liệt kê các trang thuộc website giúp cho trình thu thập công cụ tìm kiếm hiểu và điều hướng trên trang web của bạn tốt hơn.

  Khi bạn cập nhật sitemap (có chứa các URL mới) yêu cầu tới Google Search, bạn đang thông báo cho Google biết rằng đã có sự thay đổi trên website và các trang này cần được crawl.

  Trong trường hợp bạn sử dụng WordPress có cài các plugin tối ưu SEO (như Yoast SEO, SEO Quake,…), sitemap (sơ đồ trang web) của bạn sẽ tự động cập nhật và ping Google ngay khi bạn publish một page hoặc post mới.

  Các bước submit sitemap – sơ đồ trang web lên Google Search Console:

  Bước 2: Kéo xuống dưới cuối, tìm đến mục XML Sitemaps, copy đường link sitemap và bỏ lên Google Search để tìm kiếm link sitemap chính xác của website.

  Lúc này, link sitemap chính xác của website sẽ xuất hiện:

  Lưu ý: Bạn chỉ nên gửi hoặc ping sitemap đã cập nhật, không gửi hoặc ping sitemap cũ nhiều lần.

  Thông thường, sơ đồ trang web không được Google quét qua thường xuyên mà chỉ được Google quét qua lần đầu tiên khi công cụ tìm kiếm này nhận thấy rằng có website mới được tạo. Sau đó, chỉ khi nào bạn ping Google để thông báo rằng các trang đã thay đổi thì Google bot mới quét lại.

  Cách 2: Submit từng URL bài viết cần index lên Google Search Console:

  Truy cập vào link khai báo URL trên Google Search Console: https://search.google.com/search-console/about?hl=vi

  Add URL bạn cần index bài viết vào ô Kiểm tra và nhấn Request Indexing là xong.

  Cách này áp dụng khi bạn chỉ có vài URL mới publish (hoặc thay đổi) cần được cập nhật. 

  Mặt khác, tùy thuộc vào website mà Google Search Console sẽ giới hạn số lượng URL có thể submit, để tránh tình trạng hệ thống bị spam dẫn đến quá tải.

  Hướng dẫn cách kiểm tra website hay URL đã được Index hay chưa

  Khi đã submit URL lên google bằng tính năng Google Search Console thì sau một khoảng thời gian Google sẽ tiến hành index bài viết một cách tự động.

  • Kiểm tra URL đã được index:

  Truy cập Google và nhập URL nhấn tìm kiếm. Nếu nhìn thấy kết quả hiện ra đúng bài viết mà bạn đã post nghĩa là Google đã lập chỉ mục URL.

  Trường hợp xuất hiện kết quả không trùng khớp với URL bạn nhập (như ảnh bên dưới), URL này chưa được Google hỗ trợ index.

  • Kiểm tra website đã được index:

  Tuy nhiên, trường hợp website xây dựng và hoạt động đã lâu nhưng vẫn không hiển thị thì hẳn là có vấn đề xảy ra rồi đấy! (Tôi sẽ đề cập kĩ hơn ở phần bên dưới)

  6 Mẹo tăng tốc độ submit URL lên Google:

  Cách 1: Sử dụng các dịch vụ index URL trả phí

  Một số bên thứ ba sẽ cung cấp dịch vụ trả phí giúp bạn cải thiện index được nhiều URL hơn. Bạn có thể tham khảo một số bên chuyên nghiệp như:

  • Elite Link Lndexer
  • Expess Indexer
  • Instant Link Indexer
  • LarIndex, …

  Nếu ở cách trên bạn lo ngại việc bỏ tiền ra nhưng chưa chắc đã hiệu quả thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp phổ biến hữu ích nhanh chóng hơn và đảm bảo 100% hiệu quả. Đó chính là sử dụng công cụ Google Ads.

  Sử dụng backlink do-follow cho phép các bot tìm kiếm từ các trang chất lượng lần theo backlink và đi đến website của bạn. Vì những website này có DR cao, xếp hạng cao nên Google bot thường xuyên ghé qua và index website. Từ đó web bạn cũng sẽ được index theo.

  Nếu 3 cách trên quá tốn kém, bạn có thể tận dụng nguồn lực của chính website mình. Đây là cách tôi thường xuyên áp dụng cho quá trình quản trị website của mình.

  Vì Google bot thường ưu tiên quét qua các trang có nhiều traffic và thứ hạng cao trước, nên khả năng cao bot sẽ theo Internal Link để đi đến và index bài viết mới của bạn.

  Cách 5: Share bài viết lên mạng xã hội

  Kể từ năm 2012, mức độ Google ngày càng quan tâm hơn đến việc tương tác của website với các trang mạng xã hội.

  Khi có một lượng traffic từ mạng xã hội truy cập vào url của website, Google bot sẽ chú ý và tiến hành lập chỉ mục thông tin trong URL này.

  Tôi cũng thường áp dụng cách này cho FIEX và quá trình index bài viết chỉ trong tích tắc.

  Sau khi publish bài viết mới, tôi thường chia sẻ lại trên fanpage FIEX Marketing trên Facebook, đồng thời share vào các group cộng đồng Marketing để mọi người có thể truy cập và cập nhật kiến thức mới.

  Cách 6: Sử dụng thẻ no-follow và no-index cho các trang không cần lập chỉ mục:

  Sự thật rằng: Trong một khoảng thời gian nhất định, Google chỉ cho bạn một “ngân sách” crawl nhất định.

  VD trang web bạn có ngân sách crawl là 70 URLs hàng tháng, thì nếu xài hết 70 URLs này, bạn phải chờ đến tháng sau mới được index các URL mới.

  Các trang còn lại bạn không muốn Google index (và để không hao tốn ngân sách crawl), bạn nên sử dụng thẻ no-follow và no-index cho chúng.

  Bên cạnh đó bạn cũng có thể thuê các dịch vụ SEO website từ các công ty chuyên nghiệp để gia tăng tốc độ thực hiện kế hoạch kinh doanh được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Khắc phục tình trạng website không được Google index:

  Nếu bạn đã thử hết tất cả cách trên và chờ một khoảng thời gian dài nhưng vẫn không thấy website mình index, thì rất có thể trang web của bạn bị vướng vào các trường hợp sau đây:

  Trường hợp 1: Website có chứa thẻ No-index:

  Sẽ xảy ra trường hợp vô tình trong website có chứa thẻ No-index. Thẻ này thông báo với Google và các công cụ tìm kiếm rằng “không cần lập chỉ mục trang này”.

  Chính vì vậy, Google sẽ hiển thị “URL đã gửi được đánh dấu No-index” khi bạn tìm kiếm các trang này.

  Để khắc phục, truy cập HTML code, tìm kiếm 1 trong 2 đoạn mã sau và xóa chúng:

  Trường hợp 2: Google bot đã bị file chúng tôi chặn không cho index website

  Robot.txt là một tệp cho phép hoặc giới hạn không cho trình thu thập thông tin của Google index website.

  Thông thường, việc giới hạn không cho index một URL nào đó là để thông báo rằng URL này không quan trọng, Google bot không cần index trang đó. Vd như trang chúng tôi chẳng hạn.

  Bạn có thể truy cập link https://www.google.com/webmasters/tools/robots-testing-tool/ và paste URL cần kiểm tra xem có bị chặn hay không.

  Trường hợp 3: Bạn bị mắc phải hình phạt thủ công

  Hình phạt thủ công (Google Penalty) được áp dụng bởi các webmaster của Google để trừng phạt các website vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google.

  Những website bị phạt thủ công thường sẽ bị xóa khỏi danh sách index bài viết của Google và cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để có thể khôi phục lại.

  Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra trừ khi trang web của bạn sử dụng các chiến thuật Black Hat SEO.

  Sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu biết 1 chút về các thuật toán của Google, ví dụ như Google Sandbox. Thuật toán này thường hạn chế xếp hạng cho các website mới.

  Vì sao submit URL Google lại quan trọng?

  Google là cỗ máy tìm kiếm khổng lồ và toàn bộ các thao tác thu thập, sắp xếp thông tin đều được set up tự động.

  Những con bot này liên tục đảo khắp các website và đi theo các liên kết (bao gồm cả internal và external link) để xem chúng dẫn về đâu, và dần dần index các trang đó.

  Chính vì vậy, ngay cả khi bạn không submit một trang thì Google vẫn có thể tìm thấy liên kết đó, chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.

  Việc submit URL hoặc website sẽ khiến Google thu thập dữ liệu nhanh hơn và hiểu rõ hơn trang web của bạn.

  Khi nào cần Submit website lên Google?

  Thông thường, bạn chỉ submit website của mình cho Google khi bạn mới bắt đầu launch website lần đầu tiên (vì Google không biết rằng website có tồn tại) hoặc khi bạn chuyển toàn bộ website của mình và redirect sang một tên miền mới.

  Nếu bạn đang quản lý một trang web đã tồn tại bạn không cần phải submit toàn bộ website nếu như nó đã được lập chỉ mục.

  Tuy nhiên, một số trường hợp bạn submit lại website cho Google sau khi fix các lỗi, chẳng hạn như:

  • Vô tình thêm thẻ rel=”noindex” trên trang và làm trang đó bị loại khỏi danh sách được index bài viết.
  • Lỗi 404 xuất hiện trong Search Console và cần edit chỉnh sửa lại

  Có nhất thiết phải submit URL mới hoặc website một cách thủ công hay không?

  Thật sự là không!

  Việc submit website không phải là yêu cầu bắt buộc để trang web của bạn xuất hiện danh sách index của Google. Nhưng nếu bạn có một website mới, submit website là cách nhanh nhất để index.

  Chỉ cần Google biết rằng trang web của bạn có tồn tại, Google sẽ tự động thu thập dữ liệu và index bài viết cho các trang bên trong web.

  Trình thu thập thông tin của Google sẽ tìm kiếm các URL mới (và các trang web) bằng cách lần theo các liên kết từ các website khác.

  Chỉ cần trang của bạn được liên kết ở bất cứ đâu trên web, Google cuối cùng cũng sẽ tìm ra và lập chỉ mục trang web của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể tăng tốc độ này bằng cách submit URL Goole trang web mới theo cách thủ công.

  Google mất bao lâu để index website?

  Không có một khoảng thời gian nào chính xác để Google index website hoặc URL. Nhưng bạn có thể an tâm rằng khoảng thời gian này đã rút ngắn hơn trước đây rất nhiều.

  Theo nghiên cứu của Hubspot, nếu không submit URL mới cho Google qua sơ đồ trang web, Google sẽ mất trung bình 1375 phút (xấp xỉ 23 tiếng) để thu thập dữ liệu trang.

  Tuy nhiên, khi sitemap – sơ đồ trang web đã được submit cho Google Search Console, con số này giảm xuống chỉ còn 14 phút.

  Thời gian để index cho các tên miền mới hoàn toàn chênh lệch đáng kể, tùy thuộc vào số lượng backlink trỏ về và tần suất mà các liên kết được bot tìm kiếm crawl nhiều hay ít.

  Ít nhất, bạn cần phải submit website mới cho Google để tăng tốc độ lập chỉ mục cho trang của mình.

  Vì sao submit website rồi nhưng vẫn chưa lên top?

  Submit URL lên Google và lên top là 2 vấn đề khác nhau:

  • Submit URL là việc bạn thông báo với Google rằng trang web của bạn có tồn tại (hoặc vừa update nội dung trang mới) thì việc
  • Lên top với một từ khóa nghĩa là bạn cần chứng tỏ trang của bạn tốt hơn tất cả mọi đối thủ cùng lĩnh vực

  Chính vì vậy, dù đã submit website và được index, nhưng nếu không xuất sắc (chất lượng) hơn đối thủ, thì bạn vẫn khó có khả năng lên top được. Để trang trang web của bạn nhanh lên top 1 google thì khi đó bạn phải kiểm tra thứ hạng từ khóa trong nội dung bài viết của mình lại, để xem xu hướng trải nghiệm người dùng sẽ tìm kiếm thông tin với cụm từ khóa nào, từ đó cho ra bài viết phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của người dùng Google.

  Sau khi URL được index, bạn có thể tìm hiểu cách tạo Google Analytics miễn phí, sử dụng công cụ GA để kiểm tra Traffic đổ về website.

  Kết luận:

  Dù không nhất thiết phải khai báo Google về những trang mới publish hoặc chỉnh sửa, nhưng submit URL Google là một thao tác đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trong việc giúp website và URL được công cụ tìm kiếm index nhanh chóng. Và đây cũng là một trong những bước để Marketing Online hiệu quả thành công.

  Trong bài viết này, tôi đã giải đáp chi tiết các thắc mắc đồng thời hướng dẫn cách submit URL website lên Google.

  FIEX cũng cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói cho doanh nghiệp đang muốn thúc đẩy chiến lược kinh doanh của mình, đặc biệt là nhận viết bài cho website. Các bạn tham khảo nhé!

  Liên hệ ngay với chuyên viên FIEX qua:

  Số điện thoại (di động): (+84) 93 208 14 10

  Website: https://fiexmarketing.com/

  Địa chỉ: 619 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Chúc các bạn thành công!

  1. How to Submit Your Website URL to Google
  2. How to Submit Your Website to Google: https://blog.hubspot.com/marketing/submit-website-google
  3. How to Get Google to Instantly Index Your New Website: https://neilpatel.com/blog/google-index/
  4. How to Submit URLs to Google in 60 Seconds or Less: https://www.webfx.com/blog/seo/how-to-submit-urls-to-google/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Để Ép Google Index Bài Viết Ngay Tức Khắc
 • Thiết Kế Hệ Thống Url Shortening Giốngchịu Tải 6 Tỷ Click 1 Tháng
 • Url Filtering Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Thế Nào Là Web Space? Web Hosting? Dịch Vụ Url Frame Là Gì Tạo Url Redirect
 • Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Url Bị Chặn Trên Facebook
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100