How To Get To Tiệm Vàng Quảng Đông In Tan Phu By Bus?

--- Bài mới hơn ---

 • Tiệm Vàng Nhị Mai Ở Trường Chinh, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Ghé Thăm Chợ Vàng Gold Souk Ở Dubai
 • Độc Đáo Chợ Vàng Tỷ Đô Ở Uae
 • Lắp Đặt Camera Cho Tiệm Vàng Tại Quận Tân Bình, Camera Giá Rẻ Quận
 • Ngày Vía Thần Tài, Người Dân Đeo Khẩu Trang Đi Mua Vàng Cầu May
 • Public Transportation to Tiệm vàng Quảng Đông in Tan Phu

  Wondering how to get to Tiệm vàng Quảng Đông in Tan Phu, Vietnam? Moovit helps you find the best way to get to Tiệm vàng Quảng Đông with step-by-step directions from the nearest public transit station.

  Moovit provides free maps and live directions to help you navigate through your city. View schedules, routes, timetables, and find out how long does it take to get to Tiệm vàng Quảng Đông in real time.

  Looking for the nearest stop or station to Tiệm vàng Quảng Đông? Check out this list of stops closest to your destination:

  Phạm Văn Xảo; Trường Gtvt; Trạm Phạm Văn Xảo; Cư Xá Nhiêu Lộc.

  You can get to Tiệm vàng Quảng Đông by Bus. These are the lines and routes that have stops nearby –

  Bus: 32

  Want to see if there’s another route that gets you there at an earlier time? Moovit helps you find alternative routes or times. Get directions from and directions to Tiệm vàng Quảng Đông easily from the Moovit App or Website.

  We make riding to Tiệm vàng Quảng Đông easy, which is why over 930 million users, including users in Tan Phu, trust Moovit as the best app for public transit. You don’t need to download an inpidual bus app or train app, Moovit is your all-in-one transit app that helps you find the best bus time or train time available.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Get To Tiệm Vàng Kim Quang In Di An By Bus?
 • Giá Vàng 9999 Kim Sen 10
 • Tiệm Vàng Kim Huy Ở Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Top 10 Tiệm Vàng Uy Tín Chất Lượng Nhất Hải Phòng
 • Bến Tre: Trộm Tiệm Vàng Hơn 3 Tỷ Tổng Tài Sản Rồi Đưa Cho Thầy Dạy Võ Cất Giấu
 • Tiệm Vàng Tuấn Tài Vẫn Chưa Trả Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Chưa Khởi Tố Vụ Án “tiệm Vàng Tuấn Tài”?
 • Ngã Cấp Vạn Vật Gia Cá Điểm
 • Giá Vàng Kim Hương An Giang Hôm Nay 2022. Vàng 9999, 24K, 18K, 10K
 • Gia Công Chữ Inox Tiệm Vàng Kim Quang 2
 • Lắp Đặt Camera Giám Sát Cho Tiệm Vàng Ở Bình Dương
 • * Cấm ông Trần Thanh Tuấn – chủ tiệm vàng Tuấn Tài – đi khỏi nơi cư trú * Hơn 300 chủ nợ, người cao nhất trên 30 tỉ đồng

  Phóng to

  Một khách hàng đến đòi nợ cãi vã với nhân viên tiệm vàng Tuấn Tài – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

  Tiệm vàng Tuấn Tài ngừng kinh doanhPhá sản vì đầu cơ vàng

  Thất vọng

  Cấm đi khỏi nơi cư trú

  Hiện Công an Q.5 đã thụ lý khoảng 20 đơn yêu cầu can thiệp của các chủ nợ. Trong nhiều ngày qua, Công an Q.5 đã làm việc nhiều lần với Công ty Tuấn Tài. Cá nhân ông Trần Thanh Tuấn đã nhận được lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của cơ quan công an. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh toàn bộ tài sản của Công ty Tuấn Tài cũng như cá nhân ông Trần Thanh Tuấn.

  Mặc dù tiệm vàng Tuấn Tài thông báo buổi làm việc diễn ra lúc 14g nhưng mới 12g30 đã có hàng trăm người kéo đến khiến Công an Q.5 phải điều động lực lượng đến hỗ trợ giữ gìn trật tự. Ngay cửa ra vào, Công ty Tuấn Tài đã đặt một hàng rào bảo vệ nghiêm ngặt, ai muốn vào bên trong phải trình biên nhận gốc và một bản photo để nộp cho nhân viên bảo vệ.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, buổi làm việc này không có đại diện của cơ quan chức năng địa phương cũng như Ngân hàng Nhà nước. Đúng 14g, ông Tuấn và đại diện của công ty có mặt.

  Ông Tuấn đề xuất hai phương án: thứ nhất, sẽ giao toàn bộ tài sản của ông cho cơ quan nhà nước định giá, phát mãi rồi chia ra trả cho các chủ nợ; thứ hai, đích thân ông Tuấn sẽ gặp từng người cùng bàn bạc thỏa thuận trả nợ từng phần. Trước mắt mỗi người được nhận khoảng 5-10%, sau đó sẽ tính tiếp. Tuyên bố này của ông Tuấn khiến hầu hết các chủ nợ có mặt thất vọng và phản đối kịch liệt. Một người đại diện chủ nợ gay gắt: “Ông hẹn sau bảy ngày trả nợ, nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, nhưng đến nay lại nói như vậy là không chấp nhận được”.

  Ông Tuấn giải thích thứ bảy tuần rồi ông vẫn trả nợ cho một số người, trong đó có người được trả đến 70%, nhưng do hôm nay mọi người đến đông quá không thể giải quyết được. Theo ông Tuấn, sự cố này xảy ra là do rủi ro khiến ông phải ôm nợ chứ không phải huy động vốn của khách hàng rồi đem đi sắm nhà cửa, tiêu xài cá nhân.

  Sẽ thỏa thuận từng người

  Phóng to

  Các chủ nợ ngồi nghe ông Trần Thanh Tuấn, chủ tiệm vàng Tuấn Tài, trình bày phương án trả nợ – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

  Theo ông Tuấn, hiện tất cả tài sản của ông đã được đặt dưới sự giám sát của cơ quan chức năng nên việc giải quyết nợ không phải do ông quyết định mà phải xin ý kiến của cơ quan chức năng. Về hai phương án đã đưa ra, ông mong muốn được giải quyết theo cách thỏa thuận với từng người. Bởi chỉ có cách gặp từng người mới xác định được lại công nợ, phương thức và thời gian trả nợ, chứ nếu giao Nhà nước phát mãi tài sản thì hiệu quả sẽ rất thấp!? Sau rất nhiều tranh cãi, cuối cùng phần đông chủ nợ đồng ý chọn cách thỏa thuận giải quyết riêng với từng người.

  Và ông Tuấn quyết định từ hôm nay (24-11), công ty sẽ gặp từng người để xác định lại công nợ và phương thức thanh toán. Theo đó, đến ngày 10-12 việc thỏa thuận này mới xong. Danh sách chủ nợ hiện khoảng 308 người ở nhiều tỉnh thành, trong đó người gửi ít nhất khoảng 10 triệu đồng, cao nhất là 30 tỉ đồng. Để đảm bảo xử lý tài sản cho việc trả nợ, ông Tuấn đồng ý cho các chủ nợ cử đại diện cùng công ty giám sát việc định giá tài sản và kế hoạch chi trả.

  Nguy cơ vỡ nợ dắt dây

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, người gửi vốn tại Tuấn Tài có nhiều dạng, nhưng phần lớn không chủ đích gửi tiền kiếm lãi mà để kinh doanh dựa trên chênh lệch giá USD và vàng. Phương thức như sau: khách hàng gửi VND không kỳ hạn tại tiệm vàng để chờ cơ hội, khi đoán USD hoặc vàng sẽ tăng giá, những người gửi tiền này yêu cầu tiệm vàng quy đổi số tiền gửi từ VND sang USD hoặc vàng. Đợi khi giá tăng họ sẽ bán ra chốt lời thu về VND.

  Còn Tuấn Tài thì dùng chính tiền ký quỹ của khách để kinh doanh thông qua ngân hàng (NH). Cụ thể, khi khách hàng yêu cầu quy đổi từ tiền đồng ra vàng hoặc USD, tiệm vàng sẽ chốt giá bán với khách hàng, sau đó dùng chính số tiền gửi của khách hàng thế chấp để vay vàng ra bán. Nếu giá vàng giảm, tiệm vàng sẽ tất toán số vàng đã vay để thu lãi.

  Ngược lại, giá vàng tăng tiệm vàng sẽ phải bổ sung tiền ký quỹ theo đúng tỉ lệ quy định tại NH. Nhưng do thời gian qua giá vàng chỉ tăng mà không giảm khiến doanh nghiệp thua lỗ và liên tục phải bổ sung tiền ký quỹ tại NH. Có trường hợp doanh nghiệp đã yêu cầu NH xử lý tài khoản chứ không còn khả năng nộp thêm tiền ký quỹ.

  Nhiều chủ nợ tại Tuấn Tài cho biết đã kinh doanh theo phương thức trên nhiều năm, tiền vốn gửi cố định tại tiệm vàng để hưởng lãi suất không kỳ hạn thông thường 0,9%/tháng (tương đương 10,8%/năm), cao gấp 3-3,5 lần so với lãi suất huy động tại NH. Bằng cách đầu cơ chuyển hóa linh hoạt như trên, chính những người kinh doanh này đã góp phần tạo ra những đợt sốt vàng, USD làm điên đảo thị trường. Không chỉ dùng vốn tiết kiệm, những người gửi tiền, vàng ở đây còn huy động rất nhiều nguồn từ gia đình, bạn bè, người thân… nên khi vỡ nợ rất có khả năng dắt dây đến nhiều người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Tiệm Vàng Tuấn Tài Vỡ Nợ: Hàng Trăm Nạn Nhân Vẫn Tay Trắng
 • Mách Bạn Tiệm Vàng Ở Đà Lạt Được Nhiều Người Tin Tưởng
 • Tiệm Vàng Uy Tín Ở Đà Lạt: Kim Hoà Luận, Lung, Sjc, Pnj, Lập Đức
 • Điểm Lại Những Vụ Cướp Tiệm Vàng Táo Tợn Gây Chấn Động Dư Luận
 • Ông Việt Nam Bắn Chết 4 Người Bên Vợ Ở San Jose Rồi Tự Sát (Đ.d)
 • Doanh Nghiệp Tn Tiệm Vàng Đức Tuấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Những Bí Mật Của Các Tiệm Vàng Uy Tín Ở Đà Nẵng
 • Những Việt Kiều Lẫy Lừng Đất Mỹ
 • Truyện: Kim Sơn Hồ Điệp
 • Học Ở Nhà, Thần Đồng Toán Học Mỹ 2 Lần Giành Huy Chương Vàng Imo
 • Giá Vàng 14K, 18K, 24K, 9999, Mỹ Ngọc Tại Đồng Nai Hôm Nay 2022
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huế: Tin Đồn Tiệm Vàng Giải Thể, Dân Đổ Xô Trả Lại Vàng
 • Nghe Tin Đồn, Người Dân Huế Đổ Xô Đi Bán Vàng
 • Huế: Tin Đồn Tiệm Vàng Rồng Vàng Nghỉ Bán Là Không Đúng
 • Danh Sách Các Tiệm Vàng Uy Tín Nhất Quận 11, Tp. Hcm
 • Tiệm Vàng Đà Nẵng: Top 13 Tiệm Vàng Lớn Nhất Đà Nẵng
 • Làm Sao Để Đến Tiệm Vàng Quảng Đông 2 Ở Tan Phu Bằng Xe Buýt

  --- Bài mới hơn ---

 • Dntn Kinh Doanh Vàng Quang Ngọc
 • Công Ty Tnhh Mtv Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín K
 • Tiệm Vàng A Có Ở Dương Văn Cam, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Người Việt Lân Cận Footscray
 • Ngoc Bich Jewelry Phuoc Loc Tho
 • Phương tiện công cộng đến Tiệm Vàng Quảng Đông 2 ở Tan Phu

  Bạn muốn biết cách đến được Tiệm Vàng Quảng Đông 2 trong Tan Phu, Việt Nam? Moovit giúp bạn tìm cách tốt nhất để đến Tiệm Vàng Quảng Đông 2 với hướng dẫn từng bước từ trạm trung chuyển công cộng gần nhất.

  Moovit cung cấp bản đồ và hướng dẫn trực tiếp miễn phí để giúp bạn điều hướng trong thành phố của mình. Xem lịch trình, tuyến đường, thời gian biểu và tìm hiểu thời gian thực để đến được Tiệm Vàng Quảng Đông 2 là trong bao lâu.

  Bạn đang tìm trạm dừng hoặc nhà ga gần nhất tới Tiệm Vàng Quảng Đông 2? Kiểm tra danh sách các điểm dừng gần điểm đến của bạn nhất:

  Trạm Chợ Tân Hương; Nhà Thờ Tân Hương.

  Bạn có thể đến được Tiệm Vàng Quảng Đông 2 bằng Xe buýt. Đây là những tuyến và tuyến đường sẽ dừng lại gần đó –

  Xe buýt: 30, 32, 69

  Bạn muốn xem liệu có tuyến đường nào khác đưa bạn đến nơi đó sớm hơn không? Moovit giúp bạn tìm được các tuyến đường hoặc thời gian khác. Nhận được hướng dẫn từ và đến Tiệm Vàng Quảng Đông 2 dễ dàng từ Ứng dụng hoặc Trang web của Moovit.

  Chúng tôi giúp việc đi đến Tiệm Vàng Quảng Đông 2 thật dễ dàng, đó là lý do tại sao hơn 930 triệu người dùng, kể cả người dùng ở Tan Phu, tin tưởng Moovit là ứng dụng tốt nhất cho giao thông công cộng. Bạn không cần tải về từng ứng dụng xe buýt hoặc tàu hoả riêng lẻ, Moovit là ứng dụng giao thông tất cả trong một giúp bạn tìm thấy giờ chạy của xe buýt hoặc tàu hoả tốt nhất hiện có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cửa Hàng Trang Sức Đá Quý Đa Dạng Mẫu Mã Biên Hòa Đồng Nai
 • Tiệm Vàng Ngọc Khánh Ở Phạm Văn Hai, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tiệm Vàng Tân Kim Hiếu Ở Tân Mỹ, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Doanh Nghiệp Vàng Chiến Minh Ở Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tiệm Vàng Thành Công Ở Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Chủ Tiệm Vàng Tuấn Tài Cam Kết Trả Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiệm Vàng Tuấn Tài Không Được Phép Huy Động Tiền, Vàng
 • Kẻ Sát Hại Chủ Tiệm Vàng Vững Bắc Là Ai?
 • Áp Giải Hung Thủ Vụ Tiệm Vàng Vững Bắc Về Tới Hà Nội
 • Nỗi Đau Người Vợ Trẻ Kẻ Giết Chủ Tiệm Vàng Vững Bắc
 • 8 Tình Tiết Mới Quan Trọng Trong Vụ Án Tiệm Vàng Vững Bắc
 • Trong ngày 17-11, vẫn có rất nhiều người tới trụ sở chi nhánh Công ty TNHH SX-TM-DV Tuấn Tài (tiệm vàng Tuấn Tài), số 39 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5 – TPHCM để đòi tiền, vàng như trước đó một ngày (Báo NLĐ đã thông tin).

  Mỗi người đòi nợ được nhân viên tiệm vàng Tuấn Tài đưa một bản cam kết được photocopy sẵn. Trong đó, ông Trần Thanh Tuấn, chủ doanh nghiệp Công ty TNHH SX-TM-DV Tuấn Tài, “cam kết trước quý khách hàng và đại diện chính quyền, trong thời hạn 7 ngày sẽ thu xếp để hoàn trả đầy đủ các món tiền hoặc vàng mà quý anh, chị đã gửi cho tôi. Nếu không thực hiện đúng như vậy, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

  Chị T.T.X.N, nhà ở phường 14, quận 10, cho biết đã giao dịch với Tuấn Tài vào ngày 10-11 và gửi 650 triệu đồng có biên nhận của tiệm vàng này. Theo hẹn, ngày 16-11, chị N., đến Tuấn Tài lấy lại 650 triệu đồng thì nhân viên ở đây trả lời không có tiền trả. Chị N. nghẹn ngào: “Số tiền này vợ chồng tôi dành dụm để xây nhà, gửi không kỳ hạn cho Tuấn Tài”. Ngày 17-11, chị N. đã gửi đơn tới Công an quận 5 cầu cứu.

  Chị H., nhà ở quận 8, có mặt tại Tuấn Tài từ sáng sớm 17-11 để đòi 2,5 tỉ đồng tiệm vàng này đã huy động. Chị H. cho biết số tiền này là của người anh mới bán nhà, nhờ chị gửi vào ngân hàng (NH). Do lãi suất tại tiệm vàng Tuấn Tài cao hơn các NH và thủ tục nhanh hơn nên chị H. đã gửi ở đây.

  Xe của người tới đòi tiền, vàng đậu kín trước tiệm vàng Tuấn Tài. Ảnh chụp tối 16-11. Ảnh: T. THẠNH

  “Tôi hay đi ngang tiệm vàng Tuấn Tài, thấy ở đây mua vàng cao hơn tiệm khác 20.000 đồng/lượng, bán ra cũng rẻ hơn 20.000 đồng/lượng. Trước đây, các NH chỉ đưa ra lãi suất 0,1%-0,3%/tháng thì Tuấn Tài đưa ra mức 0,7% (không kỳ hạn), 0,8% (1 tháng) và 1% (3 tháng). Việc giao dịch ở đây cũng khá nhanh và dễ dàng, vì vậy tôi cũng như nhiều người khác gửi tiền, vàng vào. Hiện tôi như ngồi trên đống lửa” – chị H. bức xúc.

  Chiều cùng ngày, thượng tá Lê Phước Trường, Trưởng Công an quận 5, cho biết: “Công an quận đã giao cho Công an phường 14 rà soát danh sách những người gửi tiền, vàng vào tiệm này”. Theo một số nguồn tin, tiệm vàng Tuấn Tài cùng tiệm vàng của em ruột ông Tuấn đã huy động khoảng 200 tỉ đồng tiền, vàng của hàng trăm người ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

  Vay hàng ngàn lượng vàng chờ giá hạ?

  Một số nhà đầu tư vàng khẳng định vào sáng 11-11, tiệm vàng Tuấn Tài đã ký quỹ để vay hàng chục ngàn lượng vàng từ nhiều NH với giá trên 26 triệu đồng/lượng, kỳ vọng khi giá giảm sẽ mua lại trả nợ NH để hưởng chênh lệch.

  Tuy nhiên, giá vàng tăng liên tục. Đến 11 giờ ngày 11-11, vàng vượt ngưỡng 29 triệu đồng/lượng, Tuấn Tài không thu gom được vàng từ các bạn hàng để trả NH, đồng thời không còn tiền bổ sung nhằm duy trì giao dịch. xử lý số tiền ký quỹ bởi khi giá vàng tăng 5%-7%, bên vay không kịp thời bổ sung tiền thì NH đơn phương thanh lý hợp đồng. Trong khi đó, nhiều người khác cho rằng toàn bộ số vàng mà Tuấn Tài đã bán là vay từ NH Á Châu (ACB).

  Trao đổi với chúng tôi, hầu hết các NH không thừa nhận Tuấn Tài mua – bán vàng với họ trong ngày 11-11. Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng Giám đốc ACB, cho biết do không phụ trách mảng kinh doanh vàng nên ông không rõ Tuấn Tài có giao dịch với ACB hay không. “Nếu Tuấn Tài có giao dịch với NH, ACB cũng không thông tin cho công chúng biết vì nguyên tắc NH không được tiết lộ tên khách hàng” – ông Toại nói.

  Huy động vàng lãi suất 2,5%/tháng

  Theo bà T.H, chủ một tiệm vàng tại khu vực chợ Gò Vấp – TPHCM và là bạn hàng của Tuấn Tài, tiệm vàng này đã huy động vàng của nhiều người, lãi suất 2,5%/tháng; cho khách hàng ký quỹ 10% vay vàng để bán như Tuấn Tài đã vay vàng của các NH.

  Tuy vậy, người vay hay gửi vàng chỉ có được chứng từ giao dịch là tờ giấy biên nhận nên khi sự cố xảy ra không biết kêu ai.

  Một nhà đầu tư vàng cũng cho biết một tiệm vàng ở chợ Hòa Bình – TPHCM, vệ tinh của tiệm vàng Tuấn Tài, cũng đã đóng cửa nhiều ngày qua.

  YẾN THANH – THY THƠ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Vỡ Nợ Của Tiệm Vàng Tuấn Tài: Có Phạm Tội Hình Sự?
 • Cướp Tiệm Vàng Ở Tân Bình: 1 Người Chết, 9 Người Bị Thương
 • Bố Mẹ Nam Sinh Sững Sờ Nghe Tin Con Đột Nhập Tiệm Vàng Lấy 400 Triệu Đồng: ‘ở Nhà Cháu Nó Ngoan Lắm’
 • Mất 300 Cây Vàng Trong Đêm: Bắt Siêu Trộm
 • Giá Vàng 9999, 24K, 18K, 10K Kim Tín Cần Thơ Hôm Nay 2022
 • Tiệm Vàng Tuấn Tài Không Được Phép Huy Động Tiền, Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kẻ Sát Hại Chủ Tiệm Vàng Vững Bắc Là Ai?
 • Áp Giải Hung Thủ Vụ Tiệm Vàng Vững Bắc Về Tới Hà Nội
 • Nỗi Đau Người Vợ Trẻ Kẻ Giết Chủ Tiệm Vàng Vững Bắc
 • 8 Tình Tiết Mới Quan Trọng Trong Vụ Án Tiệm Vàng Vững Bắc
 • Doanh Nghiệp Tư Nhân Tiệm Vàng Mỹ Yến
 • Sự kiện tiệm vàng Tuấn Tài (Công ty TNHH SX-TM-DV Tuấn Tài, 39 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5) tạm ngừng hoạt động và có nhiều người kéo đến đòi nợ đang gây xôn xao dư luận. Bên trong sự kiện này xuất hiện tình tiết là Tuấn Tài có giấy biên nhận tiền, vàng của khách hàng và trả lãi theo kỳ hạn ba tháng 1% và lãi suất không kỳ hạn là 0,8%.

  Vấn đề đặt ra ở đây là một công ty kinh doanh vàng có được phép huy động tiền, vàng của người dân hay không?

  Tổ chức tín dụng mới được huy động tiền gửi

  Trả lời phóng viên, ngày 18-11, ông Hồ Hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh chúng tôi cho biết theo quy định, chỉ có các tổ chức tín dụng mới được phép huy động tiền gửi, vàng trong dân cư. Pháp luật về ngân hàng quy định chặt đến mức với các công ty tài chính cũng chỉ được huy động tiền gửi dài hạn chứ chưa được huy động vốn ngắn hạn.

  Đến chiều 18-11, không còn cảnh tượng người dân tụ tập trước tiệm vàng Tuấn Tài để đòi tiền, vàng. Ảnh: M.THẢO

  “Việc tiệm vàng Tuấn Tài có nhận tiền, vàng của nhiều khách hàng gửi và có trả lãi suất kỳ hạn ba tháng và lãi suất không kỳ hạn là sai” – ông Hạnh khẳng định.

  Ông Hạnh cũng cho biết trong cuộc họp ngày 18-11 giữa UBND TP, Ngân hàng Nhà nước chúng tôi UBND quận 5 về sự việc Tuấn Tài, phía Công an quận 5 báo cáo là chủ tiệm vàng này không bỏ trốn và có cam kết trả nợ cho những người đã gửi tiền, vàng.

  Nếu vay phải lập thành hợp đồng

  Việc vay mượn theo dân sự thực hiện như thế nào nhiều người vẫn chưa rõ. Từ sự vụ tiệm vàng Tuấn Tài, luật sư Lưu Trường Hận, Trưởng Văn phòng Luật sư Lưu Trường Hận, cho biết nếu nói đây là một hình thức vay mượn về dân sự thì theo Điều 471 Bộ luật Dân sự, việc vay này phải lập thành hợp đồng vay tài sản.

  Cụ thể, trong hợp đồng này phải nêu rõ quyền và nghĩa vụ các bên: bên cho vay và bên vay. Ngay về lãi suất vay là do các bên thỏa thuận nhưng lãi suất này không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố.

  Nhận xét về trường hợp vay tiền, vàng của tiệm vàng Tuấn Tài, luật sư Hận nói đây là một hình thức huy động vốn. Vì xét về bản chất, việc người dân gửi tiền, vàng và được tiệm Tuấn Tài trả lãi thì giống y như nghiệp vụ ngân hàng, trong đó giấy biên nhận của tiệm vàng Tuấn Tài xét về hình thức giống như sổ tiết kiệm.

  Cấp giấy phép kinh doanh vàng ra sao?

  Từ sự kiện Tuấn Tài ngưng hoạt động dư luận đặt câu hỏi việc cấp giấy phép trong lĩnh vực kinh doanh vàng hiện nay như thế nào, có thả lỏng hay siết chặt?

  Trả lời câu hỏi của Pháp Luật chúng tôi về việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho Công ty TNHH SX-TM-DV Tuấn Tài, một phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chúng tôi hứa trong ngày 19-11, Sở sẽ cung cấp cụ thể về giấy phép này.

  Tuy nhiên, theo một cán bộ cũng thuộc sở này, trong lĩnh vực kinh doanh vàng, thường Sở chỉ cấp giấy đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp dưới dạng mua bán, gia công vàng miếng. Cũng theo vị này, hiện nay các tiệm vàng, doanh nghiệp muốn kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài thì phải xin phép Ngân hàng Nhà nước.

  Tuấn Tài cam kết trả nợ trong vòng bảy ngày

  Trong hai ngày 16 và 17-11, hàng trăm người đã tụ tập về tiệm vàng Tuấn Tài (quận 5) để đòi tiền và vàng đã gửi khi có thông tin tiệm vàng này vỡ nợ.

  Theo nhiều nguồn tin, trước đó chủ tiệm vàng Tuấn Tài đã ký quỹ vay hàng chục ngàn lượng vàng của nhiều ngân hàng lúc giá ở ngưỡng 26 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong ngày 11-11 vọt trên 29 triệu đồng/lượng khiến tiệm vàng này trở tay không kịp.

  Thông tin ban đầu về vụ vỡ nợ này cho thấy Công an quận 5 đang thụ lý nhưng bước đầu chủ tiệm vàng Tuấn Tài là ông Trần Thanh Tuấn đã có cam kết trong vòng bảy ngày sẽ trả nợ cho những người gửi tiền, vàng.

  Ghi nhận của phóng viên trong ngày 18-11 thì tiệm vàng này đã ngưng hoạt động và không còn cảnh tượng nhiều người tụ tập trước cửa tiệm để đòi nợ nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chủ Tiệm Vàng Tuấn Tài Cam Kết Trả Nợ
 • Vụ Vỡ Nợ Của Tiệm Vàng Tuấn Tài: Có Phạm Tội Hình Sự?
 • Cướp Tiệm Vàng Ở Tân Bình: 1 Người Chết, 9 Người Bị Thương
 • Bố Mẹ Nam Sinh Sững Sờ Nghe Tin Con Đột Nhập Tiệm Vàng Lấy 400 Triệu Đồng: ‘ở Nhà Cháu Nó Ngoan Lắm’
 • Mất 300 Cây Vàng Trong Đêm: Bắt Siêu Trộm
 • Doanh Nghiệp Tư Nhân Tiệm Vàng Tuấn Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiệm Vàng Bị Xiết Nợ Hàng Trăm Tỷ Đồng Ở Hà Tĩnh?
 • Thực Hư Vụ Tiệm Vàng Bị Xiết Nợ Hàng Trăm Tỷ Đồng Ở Hà Tĩnh
 • Bắt Được Đối Tượng Thứ Hai Vụ Cướp Tiệm Vàng Ở Tuyên Quang
 • Giá Vàng Hôm Nay Tại Hải Dương Biến Động Như Thế Nào?
 • Giá Usd Ở Tiệm Vàng Đổi Ở Đâu Giá Tốt?
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Cướp Tiệm Vàng Có 2 Vợ, Vợ Sắp Sinh
 • Giá Vàng 9999 Đồng Nai Hôm Nay 2022. Vàng 24K, 18K, 14K, 10K
 • Top 5 Tiệm Vàng Uy Tín Nhất Quận Tân Phú, Tp. Hcm
 • Thiết Kế Cửa Hàng Vàng Bạc Phúc Thành
 • Doanh Nghiệp Tn Tiệm Vàng Phúc Thành
 • Quảng Cáo Facebook Tiệm Vàng Bạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo Tội Phạm Cướp Tiệm Vàng
 • Top 8 Tiệm Nail Ở Gò Vấp Tốt Nhất Dành Cho Phái Đẹp
 • Bắt Hai Kẻ Cướp Tiệm Vàng Ngọc Ánh
 • Lời Khai Tiết Lộ Kế Hoạch Cướp Tiệm Vàng Của Kẻ Mặc Sơ Mi Trắng Ở Hà Nội
 • Tiệm Vàng Ở Hà Nội Quá Tải Vì Người Dân Đổ Xô Đi Bán Vàng
 • Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,8 tỷ người sử dụng. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm tháng 01 năm 2022 có tới trên 95 triệu người sử dụng và 30 triệu người truy cập Facebook hàng ngày.

  Hotline: 0964.82.6644 (24/7)

  • Giúp bạn tăng doanh thu bán hàng tiệm vàng bạc nhanh chóng: với hàng tỷ người sử dụng điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiệm vàng bạc mới, tạo khách hàng tiềm năng
  • Đi trước đối thủ cạnh tranh tiệm vàng bạc : với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì ai marketing tốt, ai tiếp cận khách hàng nhanh có nhu câu tiệm vàng bạc sẽ chiếm được ưu thế rất lớn và với sản phẩm, dịch vụ tiệm vàng bạc tốt, giá hợp lý thì hoàn toàn có khả năng chiếm lĩnh thị phần lớn thị trường.

  • Là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, kinh nghiệm làm thực tiễn rất nhiều sẽ giúp sản phẩm tiệm vàng bạc của Quý Khách tiếp cận đến Khách Hàng chính xác nhất.

  • Viết lại bài marketing trên Facebook tiệm vàng bạc cho bạn, chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm tiệm vàng bạc thu hút người xem.
  • Báo cáo hoạt động Fanpage tiệm vàng bạc theo khoảng thời gian theo tuần, tháng.
  • Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%).
  • Khách hàng nếu có yêu cầu khác, xin vui lòng liên hệ với VietAds.

  4.1 – Quảng Cáo Fanpage tiệm vàng bạc (Thăng Hạng Trang/ Fanpage Ads)

  • Thêm doanh số bán hàng cho Cửa Hàng/ Công Ty tiệm vàng bạc.
  • Nếu bạn chưa có Page tiệm vàng bạc, VietAds tạo PAGE, thiết kế hình ảnh banner – cập nhật nội dung cho PAGE tiệm vàng bạc của bạn (Không thu phí).

  4.2 – Quảng Cáo Page Post tiệm vàng bạc (Thăng Hạng Bài Viết/ PagePost-Ads)

  • Thêm doanh số bán hàng cho Cửa Hàng/ Công Ty tiệm vàng bạc.
  • Nếu bạn chưa có Page tiệm vàng bạc , VietAds tạo PAGE, thiết kế hình ảnh banner – cập nhật nội dung cho PAGE tiệm vàng bạc của bạn (Không thu phí).
  • Ngoài ra, VietAds viết lại bài Marketing tiệm vàng bạc trên Facebook cho bạn, thiết kế cho bạn một Banner Timeline (kích thước 851 x 314) thu hút người xem.

  4.3 – Quảng Cáo Facebook – Truy Cập Website, Cài đặt ứng dụng tiệm vàng bạc .

  • Thêm số lượng khách hàng truy cập vào website tiệm vàng bạc , thêm tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.
  • Thêm doanh số bán hàng cho doanh nghiệp tiệm vàng bạc.
  • Nếu bạn chưa có Page tiệm vàng bạc, VietAds tạo PAGE, thiết kế hình ảnh banner tiệm vàng bạc – cập nhật nội dung cho PAGE của bạn (Không thu phí).
  • Ngoài ra, VietAds viết lại bài Marketing trên Facebook cho bạn, thiết kế cho bạn một Banner Timeline (kích thước 851 x 314) thu hút người xem.
  • Xác định đối tượng khách hàng có nhu cầu tiệm vàng bạc : độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống, sở thích, …

  • Bước 2: Hai bên ký hợp đồng cung cấp dịch vụ chạy Facebook tiệm vàng bạc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nén Vàng “đâm Toạc” Chữ Tín
 • Giật Mình Với Trò Gian Lận Của Các “tiệm Vàng Uy Tín”
 • Cập Nhật Giá Vàng Duy Mong 2022
 • Giá Vàng 9999 Duy Mong Huế Hôm Nay 2022. 24K, 18K, 14K, 10K
 • Doanh Nghiệp Tn Tiệm Vàng Ngọc Châu Long Xuyên
 • Doanh Nghiệp Tư Nhân Tiệm Vàng Anh Tuấn 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Nhánh Doanh Nghiệp Tư Nhân Tiệm Vàng Bảo Hưng
 • Cập Nhật Giá Vàng Kim Định Hôm Nay Năm 2022
 • Top 5 Tiệm Vàng Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Tp. Rạch Giá, Kiên Giang 2022
 • Giá Vàng Tiệm Vàng Ngọc Tuyết Rạch Giá Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ 2022?
 • Lộ Diện Kẻ Cướp Tiệm Vàng Từ Chiếc Xe Máy Của Nhà Bạn Gái
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Seo Website Tiệm Vàng Bạc Lên Trang Nhất Google
 • Top 3 Tiệm Vàng Uy Tín Nhất Quận Tân Phú, Tp. Hcm 2022
 • Địa Điểm Bán Vàng Miếng Sjc Tại Tphcm
 • Mua Vàng Miếng Sjc Ở Đâu Tại Tphcm (Danh Sách Các Tiệm Vàng Uy Tín)
 • Lắp Đặt Camera Cho Tiệm Vàng Quận 10, Camera Giá Rẻ Quận 10
 • Vì Sao Chưa Khởi Tố Vụ Án “tiệm Vàng Tuấn Tài”?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngã Cấp Vạn Vật Gia Cá Điểm
 • Giá Vàng Kim Hương An Giang Hôm Nay 2022. Vàng 9999, 24K, 18K, 10K
 • Gia Công Chữ Inox Tiệm Vàng Kim Quang 2
 • Lắp Đặt Camera Giám Sát Cho Tiệm Vàng Ở Bình Dương
 • Tư Vấn Lắp Đặt Camera Quan Sát Cho Tiệm Vàng
 • Mới đây nhất, đêm 26 rạng sáng ngày 27/3, hàng chục tên côn đồ đã bao vây ngôi nhà và hành hung gần 20 cựu chiến binh, thương binh và người tàn tật từ quận Hà Đông, TP Hà Nội vào đây để đòi nợ.

  Những chủ nợ bị “nếm đòn” lúc nửa đêm

  Đỉnh điểm của vụ đòi nợ kinh hoàng trên xảy ra vào trưa ngày 26/3. Buổi trưa hôm ấy, hơn 20 người thuộc Công ty Thương binh và người tàn tật TP Hà Nội, có trụ sở tại quận Hà Đông, TP Hà Nội do Giám đốc Nguyễn Hữu Chính dẫn đầu đã đến tiệm vàng Tuấn Tài. Cơ sở của tiệm vàng Tuấn Tài nằm tại số 39, đường Châu Văn Liêm, ngay gần ngã 3 Châu Văn Liêm – Trần Hưng Đạo thuộc phường 14, quận 5. Lý do của “buổi giáp mặt” này, theo ông Chính là muốn làm rõ “số phận” của số tiền 2,5 tỉ đồng của trên 500 thương bệnh binh gửi vào tiệm vàng Tuấn Tài hơn một năm qua.

  Cất công lặn lội từ Hà Nội vào, lại bị ông Trần Thanh Tuấn, chủ tiệm vàng từ chối không gặp mặt, gần 20 người là thương binh và người tàn tật quyết tâm xông thẳng vào tiệm vàng để gặp bằng được ông Tuấn. Nhưng bảo vệ tiệm vàng Tuấn Tài ngăn không cho ai bước qua cánh cửa. Xô xát xảy ra, trong lúc giằng co, thương binh Nguyễn Ngọc Thuyết bị lôi vào trong nhà và cánh cửa tiệm vàng sập xuống. Ông Thuyết bị nhóm bảo vệ xúm lại “đánh hội đồng”.

  Biết không thể trốn tránh mãi, lúc này ông Trần Thanh Tuấn, chủ tiệm vàng Tuấn Tài mới bình thản từ trên lầu đi xuống. Ông Tuấn đồng ý gặp đại diện của Công ty Thương binh và người tàn tật để nói chuyện. Sự việc rõ mười mươi, thế nhưng ông Tuấn chỉ đồng ý trả 20% trên tổng số tiền 2,5 tỉ đồng mà phía Công ty Thương binh và người tàn tật đã góp vào trước đó. Bất bình, nhóm đại diện của Công ty Thương binh và người tàn tật không đồng ý với cách chi trả của ông Tuấn.

  Họ cho rằng, số tiền 2,5 tỉ trên là của hơn 500 con người, đều là thương binh và người tàn tật, được huy động từ những đồng tiền tích cóp để hưởng lãi suất cao theo thỏa thuận ban đầu từ phía tiệm vàng Tuấn Tài. Bởi vậy chủ tiệm vàng phải ưu tiên trả nợ cho họ. Ông Trần Thanh Tuấn sau khi nghe các cựu chiến binh, thương binh và tàn tật trình bày, nhất quyết không đồng ý và bỏ đi. Quá phẫn uất, gần 20 người của Công ty Thương binh và tàn tật cho biết nếu không trả được theo yêu cầu, họ sẽ “nằm vạ” tại tiệm vàng để đòi cho bằng được nợ. Ít ra, đối với họ, phải lấy được tiền hoặc có sự thỏa thuận rõ ràng từ phía chủ tiệm vàng Tuấn Tài.

  Trở lại với ông Nguyễn Ngọc Thuyết, sau khi bị nhóm bảo vệ đánh đến chảy máu đầu. Trời chập choạng tối, lúc này Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận 5 được điều động phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự giải thoát cho ông Thuyết, và đưa ông đi cấp cứu.

  Đến 21h cùng ngày, tình hình ở tiệm vàng vẫn rất căng thẳng. Gần 20 vị cựu chiến binh, thương binh và người tàn tật đã lọt vào được trong tiệm vàng Tuấn Tài. Họ nhất định ở đây chờ cho đến sáng ngày hôm sau để giải quyết rốt ráo vấn đề. Phía bên ngoài, khi đến giờ cơm, con cháu của các cựu chiến binh và thương binh mua thức ăn, chuyền vào bên trong để tiếp tế. Sau nhiều hồi thương lượng, phía Công ty Thương binh và người tàn tật nhất quyết không chịu rời khỏi tiệm vàng Tuấn Tài. Và, nhóm người của tiệm vàng đã hành động.

  Hiện trường vụ xô xát tối ngày 26/3.

  Đến 23h10′, lực lượng dân phòng rầm rộ kéo đến, phong tỏa ngăn chặn, cô lập dòng người lưu thông trên đường Châu Văn Liêm. 23h17′, sau khi cô lập hoàn toàn tiệm vàng dưới sự bảo trợ của hàng chục dân phòng, bất thình lình, hơn 50 người gậy gộc trên tay, xông thẳng vào tiệm vàng Tuấn Tài, vừa hò hét vừa lôi từng người thương binh đang đứng trong tiệm vàng ra nện thẳng tay.

  Tiếp đó một nhóm 5 – 7 đối tượng đi trên một chiếc xe 7 chỗ, xông đến hùa theo cùng nhóm côn đồ trên. Cũng xin nói rõ, phía bên ngoài, lực lượng dân phòng vẫn còn án ngữ. Sau khi chỉ lôi được 2 người thương binh và tàn tật đáng tuổi cha chú, hoàn toàn không có khả năng chống cự (có người ngồi trên xe lăn) ra khỏi nhà, nhóm côn đồ mặc sức vung roi, gậy, đấm đá vào thân thể họ.

  Chỉ đến khi thân thể của 2 nạn nhân bê bết máu, nhóm côn đồ mới rút khỏi hiện trường. Cần nhắc lại, suốt thời gian diễn ra trận đòn thù, phía bên ngoài, lực lượng dân phòng vẫn đứng dàn hàng ngang, cô lập tiệm vàng, như bảo kê công khai cho bọn côn đồ tung hoành.

  Cùng chứng kiến sự việc này với PV Chuyên đề ANTG còn có khoảng 6 phóng viên của những tờ báo khác cũng có mặt tại hiện trường để ghi nhận toàn bộ sự việc. Hơn hết, chắc chắn rằng, những người dân tại khu vực xung quanh tiệm vàng Tuấn Tài hoàn toàn biết tất cả mọi chuyện. Nhưng có lẽ vì thế lực của tiệm vàng Tuấn Tài như thế nào, bản thân những người dân nơi đây nắm rõ hơn ai hết.–PageBreak–

  Chủ tiệm vàng Tuấn Tài có vi phạm pháp luật?

  Vụ vỡ nợ của tiệm vàng Tuấn Tài bắt đầu xảy ra vào ngày 16/11/2009. Ngay khi thông tin trên được tung ra, hàng ngàn người dân đổ về tiệm vàng Tuấn Tài tại số 39, đường Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5, TP HCM để đòi nợ. Thiệt hại nặng nề nhất chính là các tiểu thương, cả những “đại gia” tại khu Sài Gòn – Chợ Lớn.

  Chẳng riêng gì TP HCM, không ít người dân ở địa phương khác cũng là nạn nhân của tiệm vàng Tuấn Tài. Điển hình là hơn 500 cựu chiến binh, thương binh và người tàn tật ở Hà Đông, TP Hà Nội đã bị cuốn vào “vòng xoáy” này. Đỉnh điểm của vụ vỡ nợ bắt đầu vào ngày 18/11/2009, hàng trăm người đã bao vây tiệm vàng Tuấn Tài, la ó và dùng những bình sơn xịt lên cánh cửa sắt đóng kín những dòng chữ để đòi nợ chủ tiệm vàng.

  Chưa dừng lại đó, dòng người đổ về ngày càng đông, một số quá khích còn đòi rưới xăng và châm lửa đốt tiệm vàng Tuấn Tài. Biết khó lòng chạy “nợ”, ông Trần Thanh Tuấn phải xuất đầu lộ diện để ký bản cam kết với mọi người. Nội dung bản cam kết có đoạn viết: “Trong thời hạn 7 ngày sẽ thu xếp để hoàn trả đầy đủ các món tiền hoặc vàng đã gửi”. Tuy nhiên, với thời hạn trên, ông Tuấn không thể “đào” đâu ra số tiền lớn để thanh toán cho hàng ngàn chủ nợ của ông.

  Căn nguyên của vụ vỡ nợ trên, dù chưa có kết luận chính thức từ phía Cơ quan điều tra, song, một số thông tin cho rằng, ông Tuấn ham làm “cò” trên các sàn vàng nên mới vỡ nợ. Thời điểm đầu tháng 11/2009, đây là lúc giá vàng thế giới dao động mạnh, giá vàng trong nước bị cuốn theo vòng xoáy của giá vàng thế giới. Ăn lai, đè lai, rốt cục, rồi thì “cò” đã bị chính “lai” vàng này đè ngược lại. Các đơn vị khác thua lỗ và quịt nợ, dẫn đến hậu quả dây chuyền theo một hệ thống đã định sẵn.

  Không tiền, lời hứa của ông Trần Thanh Tuấn chỉ như “gió thoảng mây bay” và rồi cũng đến lúc xin khất các chủ nợ. Thông tin từ những chủ nợ của ông Tuấn cho hay, chủ tiệm vàng Tuấn Tài chỉ xin hứa trả 5% tiền nợ trong vòng 60 ngày và số còn lại trả dần trong 4 năm. Lẽ dĩ nhiên, đâu còn ai tin những lời hứa của ông Tuấn. Và các chủ nợ, người ít cũng vài trăm triệu đồng, nhiều phải hàng tỉ đồng đều không đồng tình với cách giải quyết này.

  Chị Thanh, ở tận miền Tây cũng góp vào đường dây huy động vốn của ông Trần Thanh Tuấn. Thời điểm cuối tháng 5/2009, nghe người bà con bàn tán về lãi suất và chuyện trả nợ rất chắc ăn nên chị đổ tiền vào. Nghe nói rằng, mỗi tháng tiền lời nhận được lên đến 10 triệu đồng, tương đương mức 1%. So ra với giá huy động vốn của ngân hàng, vẫn còn cao hơn nhiều, nên chị Thanh quyết định “giao trứng cho ác”.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên các báo đài về sự việc tiệm vàng Tuấn Tài vỡ nợ trong thời gian qua, ông Hồ Hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM khẳng định: “Theo quy định của pháp luật thì chỉ có các ngân hàng và những tổ chức tín dụng được cấp phép mới được huy động vốn”. Như vậy, việc tiệm vàng Tuấn Tài không có chức năng và không được cấp phép huy động vốn bằng tiền, vàng và USD của người dân mà ra sức huy động như thời gian trước đó là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật. Hơn hết, theo một luật sư không muốn nêu tên, thì việc huy động vốn trái pháp luật gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như tiệm vàng Tuấn Tài trong thời gian qua đủ để khởi tố vụ án nhằm mục đích phục vụ cho công tác điều tra.

  Cũng theo ông Hồ Hữu Hạnh, vụ việc trên đã được UBND TP HCM chuyển cho cơ quan chức năng quận 5 thụ lý và xem xét. Vậy mà, đến nay, việc huy động vốn của tiệm vàng Tuấn Tài làm xôn xao dư luận đang có nguy cơ chìm dần vào quên lãng (?). Chỉ đến khi có hàng chục người kéo nhau đến đòi nợ, và hàng trăm côn đồ của tiệm vàng vây đánh, gây náo loạn cả một khu phố thì sự việc mới được quan tâm. Tiền đòi không được đã đành, những người đi đòi nợ còn “ngậm đắng nuốt cay”, đúng là “tiền mất tật mang”.

  Qua vụ việc này, phía Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra cảnh báo đối với người dân không nên góp vốn vào các tổ chức không được cấp phép huy động vốn hứa hẹn trả lãi suất cao. Tại Việt , ngoài các ngân hàng, các tổ chức tín dụng có cấp phép huy động vốn thì mặc nhiên, những đơn vị còn lại không được huy động vốn. Thông thường, một khi vốn được huy động với lãi suất cao, đương nhiên, rủi ro “trắng tay” và mất vốn là rất lớn.

  Trường hợp điển hình như tiệm vàng Tuấn Tài, dù không được phép huy động vốn trong dân, tuy nhiên, vẫn cố tình vi phạm các quy định trên. Chuyện vỡ nợ của ông Trần Thanh Tuấn, chủ tiệm vàng Tuấn Tài xảy ra là tất yếu. Nghiễm nhiên, người dân góp vốn vào đây đang phải gánh chịu những hậu quả

  Đỗ Hưng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiệm Vàng Tuấn Tài Vẫn Chưa Trả Nợ
 • Vụ Tiệm Vàng Tuấn Tài Vỡ Nợ: Hàng Trăm Nạn Nhân Vẫn Tay Trắng
 • Mách Bạn Tiệm Vàng Ở Đà Lạt Được Nhiều Người Tin Tưởng
 • Tiệm Vàng Uy Tín Ở Đà Lạt: Kim Hoà Luận, Lung, Sjc, Pnj, Lập Đức
 • Điểm Lại Những Vụ Cướp Tiệm Vàng Táo Tợn Gây Chấn Động Dư Luận
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100