Cần Thợ Nails In Atlanta Ga

--- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Sống Người Việt Ở Atlanta Như Thế Nào?
 • Đã Bắt Được Nghi Can Dùng Búa Cướp Tiệm Vàng Tại Long An
 • Ðầu Bếp Tiệm Ăn Việt Ở Philadelphia Bị Cắt Cổ Chết
 • Chiêu Lách Lãi Suất Khi Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng
 • Phương Thức Lách Lãi Suất Khi Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng
 • Tiệm Queen’s Nail Spa at 3218 Northlake Pkwy NE, Atlanta, GA: Cần gấp thợ nail Nam/ Nữ có kinh nghiệm làm bột, tay chân nước or thợ làm everything càng tốt. Làm full time / part time đều được cần thợ làm lâu dài. Lương theo khả năng, làm giỏi lương trên $1,300 một tuần, tip good. Nơi làm việc vui vẻ, thoải mái, hòa đồng như gia đình, đảm bảo chia turn công bằng, không giành giật. Tiệm mở cửa thứ 2 – thứ 7: 9:30 am to 7:00 pm, chủ nhật: 12:00 pm to 6:00 pm, sẽ có ngày nghỉ cho thợ.

  Tiệm gần khu vực Nortlake Mall, Dekalb, văn phòng chính phủ….đây là khu trung tâm đông đúc, tấp nập, rất thuận tiện cho thợ. Tiệm rộng rãi, sạch sẽ, giá nail cao, đông khách, 70% khách Mỹ trắng, khách dễ thương.

  Chủ rất cần thợ yêu nghề, chăm chỉ và làm việc lâu dài… Xin vui lòng liên lạc: 404-784-3308 gặp Tuấn, 770-496-0024 gặp Trang để biết thêm chi tiết. Không kịp nghe phone xin để lại tin nhắn

  Tiệm Serenity Nail and Spa Ở 3255 Peachtree Rd NE Ste 3 Atlanta, GA 30305. Cần gấp thợ nails Nữ biết làm bột, chân tay nước, biết làm everything càng tốt. Tiệm gần Mall Lenrh, đông dân cư, khu đông khách, good location. Bao lương or ăn chia tùy theo ý muốn của thợ. Tiệm mở cửa 7 ngày / tuần, Monday – Saturday 9h30′ am – 7:00 pm, Sunday 12:00 pm – 5:00 pm. Môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái như gia đình. Chủ rất cần thợ yêu nghề, chăm chỉ và làm việc lâu dài. Để biết thêm information xin liên lạc: 404-467-7799 gặp Katy.

  Tiệm Luxury Nails & Spa ở Downtown Atlanta, Marietta và Woodstock. Cần thợ nail biết làm bột giỏi (biết eyelashes, facial and microblading càng tốt). Thợ nam hoặc nữ, làm full time hoặc part time đều được. Income good cho thợ từ $4,000 – $6,000 / tháng hoặc hơn (tùy theo tay nghề của thợ), bao lương hoặc ăn chia tùy theo khả năng.

  Tiệm rất đẹp và sang trọng, đông khách, có lượng khách ổn định, giá nail cao (tay chân gel $73), tip rất cao.

  Tiệm Mở cửa từ 10:00 am và đóng cửa sớm 7:30 pm nhưng income vẫn cao. Không khí làm việc của tiệm vui vẻ, thoải mái như gia đình. Hy vọng tìm được thợ làm có tâm và làm lâu dài đảm bảo income. Anh chị thật lòng muốn có nơi làm việc ổn định xin vui lòng liên lạc để biết thêm chi tiết: Vivian 404-996-8799 ( text or cal ).

  Tiệm nail lớn ở gần Cumberland Mall đang cần 1 manager có kinh nghiệm đồng thời cần tuyển thêm thợ nails biết làm bột, chân tay nước. Thợ mới ra nghề cũng OK. Chủ chia turn công bằng, không giành giật. Tiệm luôn đông khách, giá nails cao, tip hậu, nằm trong khu Mỹ trắng, rất sạch sẽ, rộng rãi. Tiệm mở cửa từ 10:00 am – 8:00 pm, chủ nhật từ 12:00 am – 6:00 pm. Không khí làm việc của tiệm như gia đình. Chủ rất cần thợ yêu nghề, chăm chỉ và làm việc lâu dài. Để biết thêm information mọi chi tiết xin liên lạc: 404-825-4908 (Mrs Hà) or 770-933-8386 (w).

  Tiệm Nail Accents ở 1454 cumberland Mall SE Alanta, GA. Cần thợ nail gấp lương rất cao tùy theo khả năng. Thợ nam nữ có kinh nghiệm biết làm bột, chân tay nước, hoặc thợ everything càng tốt. làm full time or part time đều được, Tip cao, Không khí làm việc vui vẻ, làm không thấy mệt. Chủ không trừ tiền supply của thợ, Đảm bảo công bằng, không giành giật. Tiệm mở cửa từ 10:00 am – 8:00 pm.

  Tiệm trong mall, Tiệm lớn, sang trọng, sạch sẽ, khách rất đông, khách dễ thương.

  Để biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc 678-907-0899 or 770-431-9000. Không kịp nghe phone xin text messages.

  Tiệm Serenity Nail and Spa ở 3255 Peachtree Rd NE Ste 3 Atlanta, GA 30305. Cần gấp thợ nails Nữ biết làm bột, chân tay nước, biết làm everything càng tốt. Tiệm ở ( vùng buckhead, gần Lenox Mall ) đông dân cư, khu đông khách, good location, good tip. Bao lương or ăn chia tùy theo ý muốn của thợ. Income $4,500 – $5,500 / month. Tiệm mở cửa 7 ngày/ tuần, Monday – Saturday 9h30′ am – 7h pm, Sunday 12h pm – 5h pm. Môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái như gia đình. Chủ rất cần thợ yêu nghề, chăm chỉ và làm việc lâu dài. Để biết thêm information xin liên lạc: 404-467-7799 gặp Katy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lê Văn Luyện Chưa Đủ 18 Tuổi Khi Gây Án Tại Tiệm Vàng
 • Lê Văn Luyện Ngủ Quên Trong Tiệm Vàng Ngọc Bích
 • ‘lê Văn Luyện Giết Người Dã Man Chưa Từng Có’
 • Giải Pháp Nhà Thông Minh Acis Tại Tiệm Vàng Hùng Thạnh
 • Bảng Giá Giá Vàng 96, 98, 9999 Tại Đà Nẵng Hôm Nay 2022
 • Nhớ Thương Vời Vợi Những Sân Ga

  --- Bài mới hơn ---

 • Vời Vợi Những Niềm Thương
 • What Does .net Mean? Get Facts About .net
 • Cổng Trường Đại Học Cao Vời Vợi ?
 • Quan Niệm Về Hợp – Khắc Giữa Vợ Và Chồng, Cha Mẹ Với Con Cái
 • Văn Hóa Đặc Trưng Của Dân Tộc Mông
 • 60 năm có lẻ đã qua, Nhà ga Đồng Quang được xây cấp 4 dung dị, khiêm nhường hôm nay còn đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhà ga không chỉ là nơi trú ngụ của những Trưởng ga: Nguyễn Trọng Tài (ngót 30 năm), Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Hùng Dũng, Nguyễn Hữu Nam mà còn là những cuộc chia ly, những phút đoàn viên của bao người một thời…

  Biết tôi vào T.P Hồ Chí Minh, anh Dương Trọng Nghĩa nhắn tin kêu tôi đi uống cà phê tại đường Yecsin, quận 3. Anh Nghĩa là phóng viên chiến trường, kết thúc chiến tranh làm báo tại Thành phố rồi nghỉ hưu đã hơn 10 năm. Anh là bạn vong niên của tôi, quen nhau dễ có đến 40 năm. Số là là lần đó, cùng chuyến tàu đi Nha Trang họp, khi biết tôi là người Thái Nguyên, anh tỏ ra thân tình… Câu chuyện hôm đó của chúng tôi là ký ức về những chuyến tầu, chưa xa ngái như những ký ức tuổi thơ khác, nhưng lại ít có cơ hội tái hiện. Còn một anh bạn nữa – Ngô Hữu Hòa, học văn Sư phạm Việt Bắc, ra trường năm 1981, vào mãi Quảng Ngãi công tác, cũng thường hỏi tôi về những chuyến tàu và mấy sân ga… Thú thực, cả tôi (và chúng ta) nữa, không tiễn thì đón, thế nào mà chả một đôi lần trên những sân ga, nên cũng rất đồng cảm.

  Ngô Hữu Hòa bảo, anh cứ chọn “Một ga nào không vắng lắm” trên tuyến Hà Nội – Thái Nguyên đưa lên Facebook cho chúng em đỡ nhớ. Ga Đồng Quang hay Quán Triều càng tốt… Tôi nói lại với Hòa rằng tôi sẽ về – Về một miền ký ức không của riêng ai. Sân ga Đồng Quang (Ga Thái Nguyên) không một bóng người, tĩnh lặng một cách lười nhác, cam chịu vì nó kỳ này không phải chờ đợi ai cả. Một thông báo lạnh lùng in trên giấy A4 dán tại cửa ra vào: “Kể từ ngày 4/5/2020, tạm ngừng chạy tầu khách QT 1/2 (chiều từ Thái Nguyên đi Hà Nội và ngược lại), cho đến khi có công điện mới.”. Trưởng ga Thái Nguyên Nguyễn Hữu Nam, tuổi mới ngoài băm – do tôi hẹn trước nên dù Chủ nhật cũng đã có mặt. Tôi nói về lý do tìm đến sân ga. Rằng đến để tìm lại tuổi trẻ, tìm lại ký ức mà không phải cho riêng tôi. Rằng tôi là nhà báo, tôi lại phải có trách nhiệm viết báo nữa…Nam tỏ vẻ hào hứng, chăm chú.

   ***

  Và tôi kể lại với Nam câu chuyện của anh Dương Trọng Nghĩa và Hữu Hòa: Anh Nghĩa là học sinh miền Nam, Trường 8 Hải Phòng ,gia đình thứ hai là nhà bố mẹ nuôi gần cầu Tam Bạc. Học hết 10, anh vào học Khoa Văn Trường Đại học Tổng hợp và sơ tán lên Vạn Thọ, Đại Từ (Thái Nguyên). Thế là mấy năm trời anh gắn bó với những con tầu. Anh đáp tầu Hải Phòng đến ga Gia Lâm, chuyển tàu Thái Nguyên. Thường sinh viên các anh xuống Ga Đồng Quang, gom dăm bảy sinh viên các khoa thành tốp rồi đi bộ xuyên Phúc Trìu, Tân Thái hay An Khánh lên Vạn Thọ, Ký Phú, Văn Yên về Trường, vất vả mà vui. Ban ngày máy bay Mỹ thường oanh tạc nên hầu hết đi tàu đêm… còn Hữu Hòa vốn học Sư phạm Việt Bắc thì bảo: Ga Đồng Quang là nơi chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc đón và tiễn cảm động. Thời sinh viên chưa yêu nhưng thường có bạn gái. Chen lấn để mua được vé cho mình và cho bạn là cả một nỗi nhọc. Nhưng chen bật người khác để mình và bạn lên được tàu, có chỗ ngồi còn gian nan hơn nhiều. Vậy nhưng hành động đó thuộc loại “Anhhùng đoán giữa trần ai” nên tự hào lắm lắm…Trưởng ga Nguyễn Hữu Nam nghe một cách chăm chú.

  Chú cũng rất nhiều kỷ niệm đẹp với sân ga này cháu ạ – Dứt chuyện của hai người bạn tôi nối tiếp vào câu chuyện của chính mình: Đó là chuyến tàu xuôi ngày 29/4/1980, chú đi tàu Thái – Hà Nội chuyến 7 giờ 30 phút về Hà Nội rồi lên tầu Thống Nhất đi nhận công tác tại T.P Hồ Chí Minh. Có một nữ sinh văn Đại học Sư phạm Việt Bắc hẹn đưa tiễn. Sáng đó trời rất đẹp, sân ga đông nghịt, chủ yếu sinh viên các trường: Nông nghiệp 3, Cơ điện, Sư phạm về nghỉ lễ, và cả bạn thân đưa tiễn nữa…Nhà ga thông báo tàu đang vào ga, lưu lại 10 phút, yêu cầu quý khách đứng cách mép boong ke 1,5m. Tâm trạng chú rối bời, thảng thốt. Nếu bạn gái ấy không ra tiễn có nghĩa là… không có gì! Chú thầm trách cái ông Nguyễn Bính, làm thơ gì mà lại “Những cuộc chia lìa khởi từ đây/ Dây đàn sum họp đứt từngdây/ Những đời phiêu bạt thân đơn chiếc…”. Anh nhân viên nhà ga đẩy chú lên tàu và tàu chuyển bánh. Vào cái phút thứ 89 ấy, sân ga xuất hiện cô sinh viên sư phạm. Cô ấy chạy theo đoàn tàu. Còn chú đứng ở bậc đầu tiên của bậc lên xuống, chìa tay nhận một gói nhỏ, một chiếc khăn tay… Tàu vào chỗ cua, ngoái đầu nhìn lại, sân ga còn mình bạn gái đang dõi theo đoàn tàu… Trưởng ga Nguyễn Hữu Nam vẫn chăm chú nghe, lúc này ánh mắt trở nên xa xăm… Ngành hỏa xa của anh hào hùng là thế nay gặp hồi bĩ cực thế này sao? Nghe hết câu chuyện của tôi, Trưởng ga Nguyễn Hữu Nam khẽ khàng: Năm 2022 dừng tàu khách 8 tháng. Bây giờ thì còn vài ba chuyến tàu hàng mỗi tuần…

  Người Pháp, do chính sách khai thác thuộc địa nên đầu tư cho vận tải đường sắt bài bản và nhanh chóng. Năm 1881, mở đầu bằng xây dựng tuyến xe lửa Sài Gòn-Mỹ Tho dài 70km, khoảng cách đường ray 1m. Ngày 20/7/1885, chuyến tàu đầu tiên trong lịch sử hỏa xa Việt Nam lăn bánh. Ga Hà Nội (Hàng Cỏ) xây dựng vào năm 1900 cùng thời với Cầu Long Biên (Hà Nội), Cầu Tam Bạc (Hải Phòng) còn tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng đi tiếp Bằng Tường; Hà Nội – Hải Phòng; Hà Nội – Lào Cai đi tiếp Côn Minh hoàn thành vào năm 1902 và 1906. Sau 30 năm xây dựng, tuyến đường sắt Tháp Chàm đi Đà Lạt dài 110 km hoàn thành là một trong số ít kỳ quan đường sắt của thế giới vì nó leo núi bằng đầu tàu có bánh răng. Cũng phải mất ngót 50 năm (1899-1936), xương máu của hàng triệu người Việt Nam đổ xuống mới có được tuyến đường sắt Bắc – Nam… Lưu lượng hàng hóa và hành khách vận chuyển bằng đường sắt vô cùng lớn. Có thời điểm chiếm 40% tổng vận tải các loại.

  Những năm 60 của thế kỷ trước ,tuyến đường sắt Hà Nội – Quán Triều (Thái Nguyên) được xây dựng gọi là tuyến đường xe lửa Thanh Niên, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội Việt Bắc. Đến những năm 80, được nối dài lên Núi Hồng, thông với Tuyên Quang…

  Sẽ là thiếu sót khi không điểm lại trong bài báo này những kỳ tích của tuyến đường Hà Nội – Thái Nguyên mà có lẽ thông sử chưa đề cập đầy đủ. Người Pháp xây dựng các tuyến đường sắt khoảng cách ray là 1m, do yêu cầu nâng cấp tải trọng, sau này,Trung Quốc nâng khoảng cách ray lên 1,45m. Trong nhiều năm, tuyến đường sắt liên vận quốc tế chạy qua Đồng Đăng cõng trên lưng nó một lượng hàng hóa khổng lồ, bao gồm cả xe tăng, tên lửa cung cấp cho chiến trường. Một tuyến đường sắt khoảng cách ray 1,45m được xây dựng bắt đầu từ Ga Kép đến Ga Lưu Xá dài 55km. Vì thế, Ga Lưu Xá nhiều năm là cảng nổi luân chuyển hàng hóa từ các nước XHCN anh em phục vụ các chiến trường chống Mỹ của Việt Nam. Sang năm 1972, Mỹ dùng thủy lôi phong tỏa Cảng Hải Phòng. Hàng về đến Kép chuyển sang Lưu Xá, Lưu Xá trở thành cảng cạn mỗi tháng, cả triệu tấn hàng qua đây…Tuyến đường sắt Kép-Lưu Xá những năm 80 nằm trong số phận giống như tàu điện Hà Nội – thành sắt phế, được bóc lên cho lò luyện nấu lại… Ga Đồng Quang và Quán Triều, những đêm không ngủ chống Tàu tháng 2, 3 năm 1979 là rộn rã những đoàn tàu chở bộ đội Quân đoàn 3 từ Tây Nguyên hành quân lên phía Bắc chặn giặc…

  Tôi chợt nhớ Nhà báo Cao Vũ Duy là người được đi nhiều nước từng chia sẻ: Từ Anh, Pháp, Đức, Ý, Triều Tiên… bây giờ người ta vẫn dùng tàu điện trong thành phố. Còn xe lửa bánh răng leo núi ở Đà Lạt, Thụy Sĩ mua giá thép phế về cho chạy leo núi An – Pơ. 5 tuyến xe điện Hà Nội chở cả nghìn khách mỗi giờ, những năm 80 bóc lên cho lò cao thép nấu lại…Vì sao trong chiến tranh bom đạn, bộn bề khó khăn, vận tải đường sắt vẫn chiếm tỷ trọng cao…Trong nhiều thứ cầu mong thì ta cầu cho COVID-19 chóng tan, và ông bụt hiện về bày cho một giải pháp tháo gỡ để những đoàn tầu lại hối hả vào ga.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thơ Bảo Sinh Chọn Lọc
 • Gả Chồng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Góa Vợ Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tục Lệ Dựng Vợ Gả Chồng Trong Các Cộng Đồng Kơho
 • Lấy Vợ Để Làm Gì? Câu Trả Lời Khiến Nhiều Người Thổn Thức Không Thôi
 • Tiem Vang Truc An Sa Dec Dong Thap, Tiem Vang Truc An Sa Dec Dong Thap

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Bảo Money Transfer Service
 • Người Mỹ Gốc Việt Ở Fields Corner – Dorchester – Boston – Vietaid
 • Vé Máy Bay Đi Orlando Giá Rẻ
 • Tiệm Vàng Kim Yến Ở Bạch Vân, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Dntn Kinh Doanh Vàng Kim Minh Châu Ở Bùi Minh Trực, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Ý nghĩa phân loại tại Website MuaSoDep.Com

  Các số được đọc như sau: 1: Chắc (Chắc chắn), 2: Mãi (Mãi mãi), 3: Tài, 4: Tử, 5: Ngũ, 6: Lộc, 7: Thất, 8: Phát, 9: Thừa.

  1. Sim theo loại Ngũ – Lục quý : Là sim số có 6 số đuôi giống nhau (Vd: 01*222222, 09*888888…) hoặc Là sim số có 5 số đuôi giống nhau (Vd: 01*33333, 09*99999…)

  2. Sim theo loại Tứ quý : Là sim số có 4 số đuôi giống nhau (Vd: 01*0000, 09*7777…)

  3. Sim theo loại Tam hoa : Là sim số có 3 số đuôi giống nhau (Vd: 01*555, 09*999…)

  4. Sim theo loại Taxi : Là sim có 6 số cuối dạng chúng tôi (Vd: 0988.15.15.15) hoặc Là sim có 6 số cuối dạng chúng tôi (Vd. 0909.235.235, 0916.383.383) giống số các hãng taxi

  5. Sim theo loại Số tiến : Là sim có dãy 4 số cuối tiến lên (Vd:1234, 4567, 6789)

  6. Sim theo loại Lộc Phát : Là sim có chứa các cặp số 68, 86, 6688, chúng tôi người hoa số 6 (Lộc), 8 (Phát), 9(Trường cửu)

  7. Sim theo loại Thần Tài – Ông địa : Là sim có chứa các cặp số như 38, 78 (Ông địa) hoặc 39, 79 (Thần tài)

  8. Sim theo loại Gánh Lặp Kép : Là sim có 4 số đuôi dạng chúng tôi (Sim lặp: Vd 0988.79.83.83) hoặc 4 số đuôi dạng ab.ba(Sim gánh Vd: 0988.79.38.83) hoặc 4 số đuôi dạng chúng tôi (Sim kép : Vd 0988.79.33.88)

  9. Sim theo loại Năm sinh : Là những sim theo dạng ngày tháng năm của những sự kiện ý nghĩa: Ngày sinh, ngày kỷ niệm đáng nhớ…

  10. Sim theo loại Dễ Nhớ – Độc đáo : Là những sim không theo những dạng định sẵn, số sim mang tính dễ nhớ, theo sở thích riêng của mỗi người

  11. Sim theo loại Lục Quý giữa : Là những sim có 6 số giống nhau trong dãy nằm ở giữa số thuê bao (Vd 090.333333.5)

  12. Sim theo loại Ngũ Quý giữa : Là những sim có 5 số giống nhau trong dãy nằm ở giữa số thuê bao (Vd 090.22222.12)

  13. Sim theo loại Tứ Quý giữa : Là những sim có 4 số giống nhau trong dãy nằm ở giữa số thuê bao (Vd 090.5555.125)

  14. Sim theo loại Tam hoa giữa : Là những sim có 3 số giống nhau trong dãy nằm ở giữa số thuê bao (Vd 090.999.0125)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Địa Chỉ Mua Vàng Uy Tín Nhất Hà Nội Bạn Nên Biết
 • 9 Năm Sau Vụ Án Tiệm Vàng Ngọc Bích, Mẹ Lê Văn Luyện Trải Lòng: ‘Giờ Vợ Chồng Tôi Phải Gắng Làm Để Trả Nợ Đời Cho Con’
 • Hệ Thống Cửa Hàng Trang Sức Doji
 • Vụ Cháy Tiệm Vàng Ở Cần Thơ, Khả Năng Do Bị Chập Điện
 • Doanh Nghiệp Tư Nhân Hiệu Vàng
 • Hố Ga Là Gì? Và Nguyên Lý Hố Ga Thoát Nước Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Hồ Điện Tử Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Khi Sử Dụng Đồng Hồ Điện Tử
 • Đồng Hồ Đo Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Công Dụng Của Đồng Hồ Đo Điện
 • Hồ Quang Điện Là Gì? Ứng Dụng Và Tác Hại Của Hồ Quang Điện
 • Bảo Lãnh Diện F4 Là Gì?
 • Hồ Quang Điện ! Ảnh Hưởng Của Nó Và Cách Phòng Chống
 • Hố ga là từ ngữ không còn xa lạ gì với chúng ta đúng không nào, vai trò của hố ga rất quan trong trong việc thoát nước thải.

  Hố ga chính là cái hố nằm ở dưới cống thoát nước thải hàng ngày, mỗi hố ga trên miệng đều thiết kế có nắp đậy để thuận tiện cho việc nạo vét hố ga định kỳ giúp giữ vệ sinh môi trường trong lành, sạch đẹp, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình. Khi dòng nước chảy qua hố ga, chất thải sẽ bị chìm xuống dưới hố ga, giúp đường cống thoát nước không bị tắc. Thông thường mỗi một đoạn cống sẽ được thiết kế một gố ga nằm bên dưới, và như vậy thay vì phải thông tắc cống cho cả một đoạn dài, thì khi có hố ga, chúng ta chỉ việc nạo vét hố ga sạch sẽ là giải quyết được vấn đề tắc nghẽn cống rãnh một cách đơn giản.

  Tác dụng của hố ga là gì?

  Ngoài những tác dụng giúp lắng chất thải xuống như đã nêu ở trên, hố ga còn có một số chức năng khác như:

  • Làm vệ sinh cho đường ống.
  • Thu nước.
  • Làm thay đổi độ dốc, thay đổi dòng chảy
  • Là nơi lắng đọng 1 phần các chất cặn lắng.
  • Là nơi giao nhau giữa nhiều đường ống thoát nước thải.
  • Ngăn mùi từ cống thoát nước thải bốc ra
  • Đáp ứng được nhu cầu thoát nước mưa trên đường khi mưa lớn.
  • Thuận lợi cho việc nạo vét, thông tắc cống, tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên.
  • Tăng độ bền vững kết cấu đường phố.

  Hố ga thoát nước gia đình:

  Hố ga thoát nước gia đình, nghe các bạn sẽ thấy lạ nhưng nó chính là hệ thống bể phốt trong nhà bạn. Chức năng của hố ga là giữ lại các chất thải dạng rắn, sẽ phân hủy thành dạng lỏng sau một khoảng thời gian và chảy vào cống thoát nước chung của toàn thành phố.

  Tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước thải?

  Một hố ga thoát nước thông thường sẽ có kích thước tầm 1m2 trở lên. Tuy nhiên, nếu đường ống thoát nước thải nào được thiết kế nhiều hố ga, thì có thể xây dựng hố ga nhỏ hơn 1 xíu.

  Độ sâu của hố ga thoát nước:

  Theo kinh nghiệm của công ty thông tắc uy tín chúng tôi, thì cứ tầm 10m ống thoát nước thải thì nên đặt một hố ga. Với những vị trí đường ống gấp khúc thì nên xây dựng hố ga sẽ mang lại hiệu quả hơn thay vì lắp đặt các mấu nối chữ T hay chữ Y.

  Diện tích của mỗi hố ga còn tùy thuộc vào công trình đang xây dựng lớn hay nhỏ.

  Cấu tạo của hố ga thoát nước thải trong nhà?

  Hố thu nước mặt đường :

  • Lưới chắn rác: có kích thước bằng kích thước của hố ga: 550 x 350 x 30 (đơn vị: mm)
  • Kích thước L x B x H x D: 500 x 300 x 350 x70 (đơn vị: mm)
  • Hố thu nước: L x B x H x D: 500 x 400 x 1170 x 70 (mm)
  • Cửa hai chặn: L x B x D: 830 x 450 x 40 (mm)
  • Ống nối giữa hệ thống ngăn mùi và hố thu sẽ là 2 ống PVC 150.

  Nguyên lý làm việc của hố ga:

  Khi dòng nước thải chảy qua, nước thải sẽ chảy vào 2 ống nhựa PVC, tiếp theo chảy vào hố thu nước kế tiếp.

  Tại hố này, chất thải sẽ được “chạy sang” tiết diện nhỏ, đẻ chảy vào bể dưới hố thu vàng lắng lại ở đó.

  Những loại nắp đậy hố ga được sử dụng phổ biến hiện nay:

  Tuy nhiên, một nhược điểm là loại này có trọng lượng rất nặng khiến cho quá trình vận chuyển và lắp đặt khá khó khăn. Mặt khác loại nắp này có thể bị lấy cắp do gang có khả năng tái chế cao =))

  Vị trí lắp đặt hố ga trong nhà?

  Đặt hố ga ở bên ngoài:

  *Ưu điểm :

  – Đặt hố ga ở bên ngoài giúp cho việc bảo trì được thuận lợi. Nếu hố ga có bị rò rỉ gì cũng không làm ảnh hưởng đến kết cấu hay mỹ quan của ngôi nhà bạn.

  *Nhược điểm :

  – Độ dài từ đường ống thoát nước thông với hố ga sẽ rất dài. Nên khớp cần phải nối nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn thường xuyên.

  Đặt hố ga trong nhà:

  *Ưu điểm:

  – Giúp tiết kiệm chi phí khi các bạn kết hợp được với kết cấu tường, móng,.. . Ít bị tắc do chất thải được chảy trực tiếp xuống bể, không phải chảy qua đường cống dài loằng ngoằng như khi đặt ở bên ngoài. Quá trình hoạt động của hố ga cũng diễn ra thuận lợi hơn.

  *Nhược điểm:

  – Khi hố ga xảy ra sự cố mà chưa kịp xử lý ngay, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống trong nhà bạn.

  Theo Tuka

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Phòng Đại Diện Là Gì?
 • Hộ Gia Đình Là Gì? Khái Niệm Và Đặc Điểm Của Hộ Gia Đình
 • Phân Biệt Ca Dao, Tục Ngữ, Thành Ngữ
 • “đất Nước Của Nhân Dân, Đất Nước Của Ca Dao Thần Thoại” Trong Đoạn Trích Đất Nước Của Nguyễn Khoa Điềm
 • Đất Nước Của Ca Dao Thần Thoại
 • Hố Ga Là Gì, Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Hồ Đo Điện Dùng Để Làm Gì? Nên Mua Ở Đâu Tốt
 • Đồng Hồ Điện Tử Là Gì?
 • Đồng Hồ Điện Tử Là Gì? Khám Phá Trọn Bộ Các Tính Năng
 • Các Loại Đồng Hồ Đo Điện Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Công Dụng Của Đồng Hồ Đo Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng
 • 1. Hố ga là gì? Cấu tạo, nguyên lý làm việc như thế nào?

  b. Cấu tạo hố ga như thế nào?

   Cấu tạo của hố thu nước mặt đường: Bao gồm lưới chắn rác, nắp hố, van đóng nước 1 chiều…

  Trong đó, kích thước hố như sau:

  + Lưới chắn rác: 550 x 350 x 30 mm

  + Kích thước tổng thể hố: 500 x 300 x 350 x70 mm

   Cấu tạo của hố ga ngăn mùi: Gồm 3 bộ phận chính: Lưới chắn rác, hố thu và van ngăn mùi, cửa 2 chặn, ống nối

  Trong đó, kích thước hố:

  + Hố thu nước: 500 x 400 x 1170 x 70 mm

  + Cửa 2 chặn: 830 x 450 x 40 mm

  + Ống nối giữa hệ thống ngăn mùi và hố thu (chính là 2 đường ống PVC mã 150).

  c. Tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước

  + Về kích thước: Bình thường, 1 hố tiêu chuẩn sẽ có kích thước trong khoảng từ 1m2 trở lên. Nhưng cũng có những trường hợp, ví dụ như đường ống mà chứa nhiều hố ga thì hố không nhất thiết phải to như tiêu chuẩn mà nhỏ hơn chút cũng được

  + Về độ sâu: Độ sâu cúa hố sẽ có tác động lớn tới số rác thải lắng đọng lại trong hố. Nhiều người sẽ cho rằng, nó nên càng sâu càng tốt, như vậy sẽ giúp lắng đọng nhiều chất thải. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định lại ngược hoàn toàn do nếu diện tích càng khoét sâu thì việc nạo vét sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, độ sâu thích hợp cho hố dao động vào tầm 1 mét là được

  + Về khoảng cách giữa các hố: Theo kinh nghiệm của những người làm nghề, khoảng cách giữa các hố nên dao động trong phạm vi cứ 10 mét/cái. Nếu ống nước có nhiều đường gấp khúc thì hãy xây dựng hố ga thay thế việc lắp các mối nối chữ T hoặc Y

  + Về diện tích: Tùy theo công trình lớn hay nhỏ

  d. Nguyên lý hoạt động của hố ga thoát nước

  Nguyên lý hoạt động: Nước thải chảy vào hố rồi chảy vào 2 đường ống nhựa PVC rồi mới chảy vào hố thu nước tiếp theo. Tại đây, chất thải sẽ được chuyển qua đựng ở nơi có diện tích nhỏ hơn nhằm mục đích để nó chảy vào bể dưới hố thu vàng và nằm lắng lại ở đó

  Hố ga có rất nhiều kiểu bày bán, đa dạng cả về mẫu mã lẫn kích thước…Tuy nhiên, dựa theo tính chất, đặc điểm, có thể phân hố ga ra thành các loại như sau:

  Có 4 loại: Hố ga thăm, hố ga thu, hố ga thoát nước mưa, hố ga thoát nước thải

  3. Lợi ích của hố ga

  – Thứ 1, Hố thu nước và rác thải cực tốt

  Hố ga giúp thu nước cùng lượng rác thải đến 1 điểm cố định. Từ đó, làm việc thoát nước mưa trên đường trở nên nhanh chóng, dễ dàng khi lưu lượng quá lớn

  – Thứ 2, Hố ga giúp kết nối trơn tru các đường ống

  Hố ga còn giúp các đường ống nối, lưu thông với nhau trở nên dễ dàng. Qua đó, làm tăng áp lực mà nước chảy được nhiều và mạnh mẽ hơn

  – Thứ 3, Hố ga giúp việc nạo vét định kỳ diễn ra nhanh hơn

  Bên cạnh những lý do trên, hố ga còn giúp cho việc nạo vét, thu gom rác thải được nhanh và không tốn nhiều công sức do đáy hố được thiết kế để chứa đựng các chất bẩn, rác rưởi mà không lo bị chôi đi theo dòng nước

  – Thứ 4, Hố ga làm hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẹt cống diễn ra

  Do trong hố có thiết kế các lỗ to để lắp với ống nước nên khi lưu lượng nước có cao thì hệ thống vẫn tải được. Do đó, không phải lo tới tình trạng tắc nghẹt cống đang diễn ra thường xuyên

  – Thứ 5, ngăn chặn mùi hôi thối bốc lên một cách dễ dàng

  Do hố ga chứa các chất bẩn, rác thải sinh hoạt đổ ra nên không quá khó để hiểu rằng, đây cũng là nơi bẩn, hay sản sinh ra các mùi hôi thối, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, loại hố này ngày nay đều được trang bị các loại nắp đậy hiện đại, tiện nghi. Do đó, vừa giúp lưu thông nước thải tốt, vừa ngăn chặn được mùi hôi bốc lên. Nhờ vậy, mang lại nguồn không khí trong lành cho cộng đồng sinh sống

  – Nếu đặt hố ga ở bên ngoài:

  + Nó sẽ giúp việc bảo dưỡng, duy trì hố được thuận lợi hơn. Trong trường hợp nếu chẳng may hố ga có bị rò rỉ thì cũng không có tác động nào đến kết cấu hay mỹ quan của ngôi nhà bạn.

  + Độ dài tính từ đường ống thoát nước tới hố ga tương đối dài. Do đó, các khớp nối cần nhiều hơn vì thế mà hiện tượng tắc nghẽn có chiều hướng diễn ra với tần suất lớn lên

  + Giúp tiết kiệm chi phí khi đáng kể nếu bạn kết hợp với cả kết cấu tường, móng…Ngoài ra, hố ga sẽ ít bị tắc do nguồn chất thải được chảy xuống trực tiếp tại bể mà không cần chảy qua đường cống dài ngoằng giống như khi đặt ở bên ngoài. Nhờ vậy, hố ga vận hành cũng trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn. Song, đặt theo cách này vẫn có bất cập, đó là khi sự cố không may xảy ra, hố ga không kịp xử lý. Do đó, có thể ảnh hưởng nhiều đến không gian nhà

  Công Ty TNHH Môi Trường Số 1 Hà Nội

  Website: https://hutbephothanoi.com.vn

  Địa chỉ: Số 3A, Lô 2, KĐT Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội Hotline: 0946 432 389 – 0973 998 188

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn
 • Hố Ga Là Gì? Bản Vẽ Thiết Kế Hố Ga Thoát Nước Chi Tiết Nhất
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn 800X800X1000Mm Tại
 • {Báo Giá 2022} Hố Ga Bê Tông Cốt Thép Đúc Sẵn Sông Đáy
 • Hồ Quang Điện Trong Kỹ Thuật
 • Hố Ga Là Gì? Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hố Ga Thoát Nước Chuẩn Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hố Ga Là Gì? Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Hố Ga
 • Công Tơ Điện Là Gì ? Đồng Hồ Điện
 • Thông Số Kỹ Thuật Nhà Máy Thủy Điện Sông Bung 6
 • Diện F2A – Visa Bảo Lãnh Người Thân Sang Mỹ
 • Một Số Thuật Ngữ Cơ Bản Trong Hồ Sơ Định Cư Mỹ
 • Hố ga thoát nước là hình ảnh thường thấy trong mỗi gia đình hoặc trên các con đường. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trả lời câu hỏi hố ga là gì mặc dù biết vai trò của nó rất quan trọng. Và cũng bởi nó ảnh hưởng tới hệ thống thoát nước của cả một địa phương nên khi thiết kế bắt buộc phải tuân thủ những quy tắc, quy chuẩn nhất định.

  Hố ga  luôn có vai trò quan trọng trong thoát nước

  Hố ga là gì? Người ta thường gọi hố ga hay hố gas

  Để trả lời cho câu hỏi hố ga là gì chúng ta tìm hiểu về tác dụng của chúng. Tác ứng dụng lớn nhất của nó là chứa đựng những chất thải rắn khi có dòng nước chảy qua dòng nước chảy qua ống không còn cặn bẩn.

  Từ đó, có thể hiểu đơn giản khái niệm hố ga là hố được xây dựng chuyên dụng nằm phía dưới nước thải hàng ngày. Dùng để chứa chất thải rắn để dòng nước chảy qua không bị tắc.

  Vai trò hố ga thoát nước

  Vai trò lớn nhất của hố ga chính là nơi chứa những rác rưởi, đất cát được lấy từ dòng nước thải trong đường cống. Nhờ đó:

  • Nước chảy qua cống thoát nước ít chất thải khó trôi hơn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống.
  • Trong trường hợp lượng rác thải trong hố đã đầy, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống. Thay vì vệ sinh cả một đường ống phức tạp, ta chỉ cần thực hiện việc nạo vét, vệ sinh.
  • Có tác dụng thu nước.
  • Ảnh hưởng đến tốc độ cũng như dòng chảy của nước.
  • Ngăn chặn mùi của nước thải làm ảnh hưởng đến con người.
  • Chứa nước, hạn chế tình trạng đường phố bị ngập khi mưa lớn.

  Hố ga có vai trò quan trọng 

  Phân loại hố ga thoát nước

  Có rất nhiều cách để phân loại hố ga dựa vào những tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như hình dáng cấu tạo, vị trí,… trong đó cách phân loại quen thuộc nhất chính là dựa vào mục đích sử dụng của hố ga. Theo đó, hố ga gồm 2 loại chính:

  • Hố ga thoát nước thải.

  Hố ga trong nhà được xây tại vị trí tiếp giáp giữa đường cống thoát nước thải gia đình,  đường cống thoát nước công cộng.

  Nhiệm vụ chính của hố ga thoát nước thải là thu nước và thoát nước.

  Đầu tiên, hố ga thu nước thải từ hệ thống ống thoát sàn nhà vệ sinh, chậu rửa và bồn rửa chén cùng với đó là nước thải hệ thống công trình tự hoại sau khi đã được lắng lọc , … Sau đó, tất cả được gom và một đường ống chung và thoát ra ngoài cống công cộng.

  • Hố ga thoát nước mưa.

  Bên cạnh thoát nước mưa cũng như là điểm để tiến hành đấu nối các ống với nhau thì hố ga thoát nước mưa có vai trò quan trọng trong điều tiết, chứa nước khi lượng mưa quá lớn. Hệ thống thoát nước chưa kịp điều tiến

  Đặc biệt, khi trời mưa to, nếu nguồn nước mưa không được thoát nhanh được sẽ gây ngập úng. Lúc này với thiết kế nắp kỹ thuật của mình, hố ga sẽ thu nước mưa chảy vào bên trong và tiếp tục chuyển vào đường cống của hệ thống thoát nước chính, giữ cho nhà cửa, đường phố luôn khô thoáng.

  • Hố ga ngăn mùi

  Tác dụng không thể không kể đến  của hố ga chính là ngăn mùi, chống hôi nhờ có cấu tạo tương đối đặc biệt, giúp ngăn cản các luồng khí tồn đọng bên trong.

  Để đảm bảo hiệu quả thì quý khách cần phải sử dụng những loại hố ga chất lượng tốt, sản xuất hàng loạt, thiết kế tiêu chuẩn mới đem lại hiệu quả cao,

  Cấu tạo hố ga thoát nước

  Hố ga có cấu tạo gồm hai hệ thống, đó là:

  • Hệ thống thu nước: Gồm một hố thu nước có lưới chắn rác ở trên.
  • Hệ thống ngăn mùi: gồm một hố thu nước và cửa hai chặn.

  Nối giữa hai hệ thống này chính là hai ống nối PVC 150. Ngoài ra, phải kể đến một bộ phận quan trọng của hố ga đó chính là nắp hố. Bộ phận này có tác dụng quan trọng trong việc ngăn mùi. Do đó, trên thị trường hiện nay sản xuất rất nhiều loại nắp khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của từng hố ga.

  Nguyên lý làm việc của hố ga thoát nước thải

  Hố ga có nguyên lý làm việc vô cùng đơn giản, nó giống như một bộ phận lọc nước thải. Khi khi có dòng nước chảy qua, nước thải sẽ hai đường ống PVC chảy vào hố thu nước. Sau đó chất thải sẽ được chuyển đến bé dưới hú thu và lắng lại ở đó. Còn dòng nước thải lại tiếp tục chảy đến đường ống của thành phố.

  Hố ga thoát nước trong gia đình 

  Hố ga thoát nước trong gia đình không phải khái niệm xa lạ mà chính là bể phốt. Bể phốt giữ lại chất thải dạng rắn và qua thời gian chất thải ngày sẽ được phân hủy thành dạng lỏng. Sau đó chảy vào cống thoát nước chung của toàn thành phố.

  Tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước thải chuẩn nhất hiện nay

  Hố ga có vai trò quan trọng trong hệ thống thoát nước không chỉ ở gia đình mà còn ở toàn bộ thành phố. Bởi vậy khi thiết kế, đòi hỏi phải tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt. Cụ thể:

  Kích thước về chiều dài, chiều rộng của hố ga

  • Một bể phốt tiêu chuẩn có kích thước ít nhất là 1,2 m trở lên.
  • Còn ở những đoạn cống thoát nước có nhiều bể phốt, thì kích thước có thể nhỏ hơn nhưng phải đảm bảo cho quá trình làm việc của hố.

  Độ sâu hố ga

  • Nhiều người cho rằng, hố càng sâu thì càng chứa được nhiều chất thải, và thời gian nạo vét hố sẽ kéo dài hơn.
  • Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn chính xác. Bởi nếu hố được đào sâu quá thì sẽ gây khó khăn cho quá trình vệ sinh, nạo vét.
  • Bởi khi đó những chất thải được tích tụ theo thời gian lắng chặt xuống đáy hố. Và khi đó cũng rất khó khăn để một người có chiều cao bình thường xuống vệ sinh hố.

  Do đó, chỉ nên làm hố ga có độ sâu lớn nhất là 1 mét. Để dễ dàng cho việc nạo vét. Bởi việc vệ sinh hố định kỳ cũng góp phần làm sạch đường ống chung của toàn thành phố.

  Hố ga quá sâu gây khó khăn cho việc vệ sinh 

  Tiêu chuẩn về khoảng cách giữa các hố ga thoát nước

  Trong trường hợp đặt nhiều hố ga, thì khoảng cách thích hợp giữa các hố với nhau là khoảng 10m. Như vậy sẽ đảm bảo cho quá trình lọc nước thải của hố.

  Tiêu chuẩn về diện tích:

  Diện tích của hố phụ thuộc vào diện tích của công trình xây dựng. Chẳng hạn hố ga của gia đình sẽ có diện tích nhỏ hơn. Trong khi, bể phốt các công trình lớn hơn như công ty, nhà xưởng, đường phố sẽ có kích thước lớn hơn.

  Quy chuẩn về vị trí lắp đặt 

  • Đặt bên ngoài: Việc đặt hố ga bên ngoài sẽ rất dễ dàng cho việc bảo trì và cũng đảm bảo cho việc nếu hố có vấn đề gì sẽ không làm ảnh hưởng đến các thành viên. Tuy nhiên, việc đặt bên ngoài tốn khá nhiều đường ống, và việc có quá nhiều mẫu nối trong đường ống sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.
  • Đặt trong nhà: Nếu như đặt hố ga trong nhà, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Đồng thời tình trạng tắc nghẽn cũng ít xảy ra hơn do đường ống không quá dài. Tuy nhiên, khi hố xảy ra vấn đề gì mà chưa được xử lý kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình bạn bởi mùi phát ra từ đó.

  Hố ga có vai trò quan trọng trong việc thoát nước của gia đình và thành phố. Vì vậy, bạn cần tuân theo những tiêu chuẩn khi lắp đặt cũng như trong quá trình sử dụng để không tốn thêm chi phí sửa chữa hố ga. Từ đó, góp phần vào việc giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn đường ống cống của thành phố.

  Các bước xây dựng, thi công hố ga thoát nước

  Theo các yếu tố trên cũng như các yêu cầu thực tế về kích thước của hố ga, khoảng cách giữa các hố ga với nhau. Nên có bản vẽ mặt bằng bố trí hố ga hợp lý. Khi đó, chúng ta bắt đầu vào xây dựng hố ga, tuy nhiên cần đảm bảo các vai trò kỹ thuật, tránh tình trạng gây mùi, tắc nghẽn khi đưa vào sử dụng trong thực tế.

  Quá trình xây dựng hố ga được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Dựa vào thiết kế, bóc tách khối lượng nhằm xác định khối lượng nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình xây dựng hố ga như: cát vàng, xi măng, gạch thẻ, thay gạch bê tông.
  • Bước 2: Đo đạt kích thước theo đúng bản vẽ, tiến hành đào đất, xác định vị trí theo bản vẽ đúng với thực tế;
  • Bước 3: Xây tường gạch thẻ với độ dày đúng với với bản vẽ, sử dụng hồ, vữa để trét, chống thấm bề mặt bên trong và bên ngoài của hố ga;
  • Bước 4: Lắp đặt đường ống nước vào, nước ra của hố ga, kiểm tra các kẽ hở xung quanh, lắp nắp đậy cần thận, đúng kỹ thuật nhằm tránh tình trạng thoát mùi hôi.

  Bản vẽ chi tiết hố ga thoát nước

  Trong phần trên, công ty chúng tôi đã đề cập đến tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước. Thông qua phần trên đã thể hiện được các thông số kỹ thuật, cách xây dựng cũng như phân loại các loại hố ga.

  Phân tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến bản vẽ chi tiết hố ga thoát nước thải, bản vẽ chi tiết hố ga thoát nước mưa nhằm đem đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan nhất nhằm có thể hiểu được hình dáng và cách xây dựng trong thực tế.

  Một chú ý nữa đó là bản vẽ chi tiết hố ga thoát nước cần phải đáp ứng các yêu cầu kích thước như trên. Bên cạnh đó, bản vẽ hố ga thoát nước cần phải tùy chỉnh theo từng công trình khác nhau. Không nên sử dụng bản vẽ công trình nầy cho công trình khác.

  Lưu ý khi thiết kế, xây hố ga thoát nước trong thực tế

  • Về khía cạnh phong thủy: Không nên xây hố ga ở một số vị trí nằm ở vị trí trung cung ngôi nhà như: phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ. Có thể tham khảo đặt hố ga dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh.
  • Đáp ứng đủ kinh phí xây dựng hó ga: cần phải tính toán kỹ về cách đặt hố ga cũng như yêu cầu đối với những khoản phát sinh. Lưu ý kinh phí xây dựng hố ga ngoài nhân công, vật liệu như cát, sạn, xi măng còn tính đến đường ống lắp nhằm thoát nước.
  • Yêu cầu vật liệu: đối với các hố ga sợi tổng hợp composite được sản xuất hàng loạt cần đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn Việt Nam. Còn đối với hố ga được sản xuất bằng đúc hoặc xây bằng gạch thì vật liệu đầu vào cần đảm bảo chất lượng.
  • Chế độ bảo hành: khi thi công trọn gói hố ga hoặc mua sản phẩm lắp sẵn cần có chế độ bảo hành, bảo trì định kỳ nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh.

  Chú ý trong quá trình sử dụng hố ga trong thực tế

  Nhằm đảm bảo khi thiết kế, xây dựng hố ga và vận hành đảm bảo thuận lợi. Đặc biệt kéo dài thời gian sử dụng mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày. Thì cần có những chú ý như sau:

  • Hiểu được nguyên lý chống hôi hố ga. Trong nhiều trường hợp hố ga bị khô hoặc đường ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến trường hợp hố ga bị hôi. Do đó, cần phải hiểu cách xử lý mùi hôi hố ga nhằm khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.
  • Nắp đậy hố ga là vật không thể tách rời. Nhằm đảm bảo các dị vật như: rác thải, xác côn trùng , các loại động vật bị rơi vào hố ga. Gây nên tình trạng tắc nghẽn hoặc nhẹ hơn là ngăn cản quá trình thoát nước.
  • Thường xuyên kiểm tra hố ga: sau một thời gian sử dụng. Tất nhiên rác cũng như bùn tồn tại trong hố ga sẽ nhiều hơn. Do đó, cần phải nạo vét để tránh gây tắc nghẽn hệ thống.

  Xulychatthai.com.vn chúng tôi luôn là đơn vị số 1 trong nhiều năm qua tại thành phố Đà Nẵng về cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường cũng như tư vấn thiết kế hệ thống xử lý chất thải hiện nay. Chúng tôi luôn luôn đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất. Đặc biệt như mang lại nhiều giải pháp tốt nhất để khắc phục các vấn đề phát sinh về môi trường hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hố Ga Tiếng Anh Là Gì ? Khoảng Cách Giữa Các Hố Ga Thoát Nước
 • Hồ Quang Điện Là Gì?
 • Hồ Quang Điện Là Gì Và Những Cần Biết
 • Hồ Quang Điện Là Gì ? Nguyên Nhân, Tác Hại, Ứng Dụng Và Cách Phòng Chống
 • Phân Tích Đoạn Thơ “Để Đất Nước Này Là Đất Nước Của Nhân Dân”
 • Viettop Tv Ra Mắt Tại Atlanta

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Tiệm Vàng Thịnh Cần Thơ
 • Nghi Phạm Cướp Tiệm Vàng Ở Đắk Lắk Đã Gây Án Tại Cần Thơ Như Thế Nào?
 • Cần Biết Khi Đi Mua Vàng Sjc Tại Cần Thơ
 • Bảng Hiệu Chữ Nổi Inox Dntn Tiệm Vàng Tân Nghĩa Ký
 • “cháy Tiệm Vàng Làm 4 Người Chết” Có Thể Do Chập Điện
 • Bảy giờ tối Chủ Nhật vừa qua, Vietop TV và Kimberly Skin Clinic – Công ty Apogee đã tổ chức một buổi dạ tiệc tại nhà hàng Viễn Hương, thành phố Norcross, Georgia, nhằm giới thiệu đến đồng hương và giới doanh nghiệp về đài truyền hình Vietop TV phát hình 24/24 trên băng tần digital free to air 32.7 WANN-TV. Khán thính giả chỉ cần gắn antenna là có thể xem được mà không trả một lệ phí nào cả.

  Buổi dạ tiệc đã thành công rực rỡ, với trên 300 quan khách tham dự, hầu hết là giới thương gia, các hội đoàn, các cơ quan truyền thông Việt ngữ – Hoa ngữ – Hàn ngữ và các đài truyền hình Hoa Kỳ. Đặc biệt là sự tham dự của các vị Dân biểu – Thượng nghị sĩ – Thị trưởng – Cảnh sát trưởng…như: Senator – Kurt Thompson, State Repsentative – Pedro “Pete” Marin, State Repsentative – Hugh Floyd, Thị trưởng Norcross – Bucky Johnson, Gwinett Police Department, West Prencinct – Major G.M Higginbotham…

  (Senator – Kurt Thompson)(State Repsentative – Pedro “Pete” Marin)

  (State Repsentative(Nữ tài tử Kiều Chinh)(Dr. Kimberly)(Thị trưởng Norcross – Hugh Floyd)- Bucky Johnson)

  Nữ tài tử Kiều Chinh, Dr. Kimberly, ông bà Lê Đoan – chủ tịch Asian Pacific American Council, bà Đặng Kim Hạnh – Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Georgia, Trish Thùy Dương Nguyễn – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia, Hội GVAS, Tạp chí Rạng Đông, Tuần báo Việt Time, Tạp chí Niềm Tin, Tạp chí Trẻ, Viet Lifestyles, Vietpeople.us…

  Chương trình được sự bảo trợ bởi Kimberly Skin Clinic – Công ty Apogee, Hong Kong Supermarket, Tú Uyên Chuyển Tiền, Jimmy Carter Chiropractic, Fusion Sport Bar, Jimmy’s Fine Jewelry II, I luv Bowling, I luv Phở, Văn phòng luật sư Hùng Nguyễn, Văn phòng luật sư Gilbert M. Taylor, Nail Supply City, Metro City Bank.

  (Frankie Phúc Văn – Phó Tổng Giám Đốc(Lê Đoan – chủ tịch(Trish Thùy Dương Nguyễn VieTop TV/ Đặng Kim Hạnh – Chủ tịchAsian Pacific American Council)- Chủ tịch Cộng Đồng Cộng Đồng Việt Nam Georgia/ Ông BàNgười Việt Quốc Gia Georgia) Jimmy – chủ nhân Jimmy’s Fine Jewelry)

  Bày tỏ cảm tưởng về VieTop TV – Đài truyền hình Việt ngữ đầu tiên tại Atlanta, các giới chức đều rất vui mừng, vì từ nay những thông tin của chính quyền được thông báo đến người dân nhanh chóng. Qua đó, đồng hương chúng ta có những yêu cầu, thỉnh nguyện lên chính quyền sở tại và tiểu bang được sớm giải quyết. Những phúc lợi của người dân về housing – y tế – trợ cấp – xây dựng… là mối quan tâm hàng đầu của nhóm chủ trương VieTop TV khi phỏng vấn quý chức sắc. Tất cả đều cho biết sẽ sát cánh với cộng đồng người Việt Atlanta để đồng hương được an tâm.

  Mc Mai Trâm giới thiệu về nhà văn Đỗ Vẫn Trọn. Ông được biết đến:

  “Là Tổng Giám Đốc của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, cơ quan truyền thông hàng đầu của người Việt tại hải ngoại, với nhiều đài truyền hình và phát thanh. Ông được nhiều giải thưởng về truyền thông và văn chương. Đặc biệt là giải Pulitzer của tổ chức NCM Awards và Kennedy Foundation trao tặng. Ông được báo San Jose Mercury News và báo Time gọi là “S.J.’s media mogul in a strange land – Tay tổ ngành truyền thông trên mảnh đất lạ”. Đọc giả còn biết đến ông qua những tác phẩm Mưa Phố Núi, Nỗi Niềm Mang Theo, Tôi Về Trên Những Dặm Gai Đâm, Vết Tràm,…

  Những hành khách đi du lịch khó quên được chuyến “Hội Ngộ Trùng Dương” với 3,000 người Việt hội ngộ trên đại du thuyền 5 sao do ông độc quyền tổ chức hàng năm.

  Về hướng thiện, ông đã đem lại ánh sáng cho hơn 20,000 người mù nghèo tại Việt Nam và nhiều việc ý nghĩa khác.”

  Là người có nhiều kinh nghiệm và thành công trong ngành truyền thông từ hơn 30 năm qua, những sáng kiến của ông rất được ghi nhận. Ông nhấn mạnh nhu cầu của một đài truyền hình tại địa phương rất thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng. Không chỉ góp phần đẩy mạnh kinh tế – xã hội, tôn vinh văn hóa – nghệ thuật của người Việt, mà nó còn biểu dương được tinh thần thương yêu – đoàn kết, và sức mạnh của cộng đồng để sau này có những người trẻ bước vào giòng chính với những chức vụ của thành phố và tiểu bang như trường hợp cô Hằng Trần đang ứng cử vào chức vụ nghị viên Hội đồng thành phố Morrow.

  Nhà văn Đỗ Vẫn Trọn đã thực hiện hơn 20 phóng sự tại Atlanta. Tình cảm của ông rất thân thiết với người đồng hương ở đây và quý đồng hương cũng dành cho ông nhiều sự yêu mến. Ông nhận thấy mọi sinh hoạt của hội đoàn, tôn giáo, truyền thông – báo chí, văn nghệ đều khởi sắc. Atlanta càng lúc càng có nhiều người Việt về lập nghiệp. Sự phồn thịnh của Atlanta đã vượt xa một vài thành phố có đông người Việt cư ngụ. Đúng với câu “đất lành chim đậu”, người Việt ở đây dù là người miền Bắc, miền Trung, hay miền Nam đều sống rất hòa thuận bên nhau. Atlanta phải là một thành phố của thương yêu và nghệ thuật. Tinh thần đó là một tinh thần rất đáng ca ngợi. Cảm nhận của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn rất chân thật, nên khi nói và viết về Atlanta, ông đã đặt trái tim của ông nơi miền đất này.

  Ông Võ Bình, Tổng giám đốc của VieTop TV, thay mặt ban tổ chức cảm ơn quan khách và các hội đoàn tham dự. Ông nêu rõ chủ trương của VieTop TV là thuần túy về văn hóa – nghệ thuật – xã hội – thương mại, hầu mong đem lại cho đồng hương một món ăn tinh thần.

  Bên cạnh đó, VieTop TV sẽ cùng với các hội đoàn trong nổ lực đấu tranh cho một nền dân chủ thật sự tại Việt Nam. Những tin tức tại Atlanta, cũng như những buổi tổ chức sinh hoạt cộng đồng phải được ưu tiên. Từ nay, các hội đoàn, tôn giáo, cùng các tổ chức vô vị lợi có những thông báo sẽ được VieTop TV phát hình.

  VieTop TV với 4 đài truyền hình tại Atlanta, San Jose, Sacramento, Seattle sẽ là gạch nối để đồng hương thỉnh đạt lên chính quyền những nguyện vọng của cộng đồng chúng ta. Những thắc mắc về luật pháp – di trú – y tế… sẽ được VieTop TV hỏi đáp nhằm giải thích tường tận. Nhiều vấn đề nan giải trong xã hội mà đồng hương cần muốn biết cũng là mối quan tâm của VieTop TV. Trong ý nghĩa đó, VieTop TV ra đời để góp phần thăng hoa thêm cho sự phát triển cộng đồng người Việt tại Atlanta.

  (Ông bà Lê N. Diệp – Chủ nhiệm Tạp chí Rạng Đông)(Gia đình chủ nhân Tiệm vàng Hồng Đức)

  Nữ tài tử Kiều Chinh trong phần phát biểu đã rất hân hoan khi biết VieTop TV đã phát hình ở Atlanta, nơi mà bà có nhiều tình cảm dành cho người đồng hương ở đây. Bà cảm nhận được những dòng thơ của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn nói về Atlanta như là một quê hương của ông.

  Nữ tài tử Kiều Chinh thay mặt Dr. Kimberly cảm ơn những quý khách thủy chung của Kimberly Skin Clinic đã đến chung vui cùng VieTop TV và Kimberly Skin Clinic chi nhánh thứ 6 mới vừa khai trương tại Atlanta cũng như Công ty Apogee.

  M.C. Mai Trâm và Suga rất xuất sắc trong phần giới thiệu. Tiếng hát Ý Lan đầy ma lực khi cất lên trầm bổng, như một lời mời gọi của kỷ niệm, của dấu yêu đằm thắm. “Đêm đã xuống sâu, đêm của ân tình, của cây xanh lá ngọc, gió reo như sáo, lá rụng như đàn” mà nhà văn Đỗ Vẫn Trọn đã gieo xuống những dòng thơ, những tình cảm thân thiết nhất của anh dành cho Atlanta.

  Dạ tiệc VieTop TV Atlanta làm đượm lòng người đến, bên những vòng tay khắng khít trongnhững bộ đồ rực rỡ với khăn choàng, áo dạ, một tý gió của hương thu cùng chào nhau lời tiễn biệt và hẹn sẽ gặp lại nhau lần nữa.

  Phạm Việt Phương Anh và Hồng Thiện Ảnh: Young Huynh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Tiệm Vàng Kim Quang Long Xuyên
 • Những Tên Cướp Tiệm Vàng Kim Hồng Lãnh Án
 • Tên Cướp Nã Súng Vào Chủ Tiệm Vàng Lãnh 20 Năm Tù
 • Nơi Bán Máy In Tem Tiệm Vàng Giá Rẻ 2022 ” Vinh An Cư
 • Công Ty Tnhh Một Thành Viên Tiệm Vàng Sáng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100