Thuật Ngữ Là Gì? Tìm Về Hiểu Về Thuật Ngữ Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Terminology Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Ngôn Ngữ Học
 • Thuật Ngữ Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9
 • Soạn Bài Thuật Ngữ Lớp 9
 • Các Chuyên Đề Ngữ Văn 9 Hướng Dẫn Luyện Tập Về Thuật Ngữ
 • Thuật Ngữ, Trắc Nghiệm Ngữ Văn Lớp 9
 • 1 – 1. Thuật ngữ là gì?

  “Thuật ngữ” “những từ ngữ biểu thị khái niệm khoa học công nghệ”, chủ yếu để dùng trong các văn bản khoa học công nghệ.

  2 – 2. Đặc điểm của thuật ngữ là gì?

  Đặc điểm thứ nhất: Khác với từ ngữ phổ thông, mỗi thuật ngữ thuộc một lĩnh vực khoa học công nghệ chỉ biểu thị một khái niệm và ngược lại mỗi khái niệm trong lĩnh vực đó chỉ được biểu hiện bằng một thuật ngữ.

  Đặc điểm thứ hai: Khác với từ ngữ phổ thông, thuật ngữ không có tính biểu cảm.

  3 – 3 . Cách định nghĩa từ ngữ

  a. Cách thứ nhất (dùng trong sách báo đại chúng):

  Giải thích bằng các đặc tính bên ngoài, dựa trên nhận thức cảm tính hoặc những khái niệm phổ thông (ai cũng có thể hiểu được).

  b. Cách thứ hai (dùng trong các văn bản khoa học công nghệ):

  Giải thích thông qua các kết quả nghiên cứu bằng phương pháp khoa học và dựa trên những khái niệm khoa học.

  4 – 4. Sử dụng thuật ngữ là gì?

   Muốn thống nhất việc dùng thuật ngữ và hiểu cho chính xác thì phải có định nghĩa hoặc giải thích thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ tương ứng và có lưu ý đến văn cảnh sử dụng thích hợp.
   Trong văn bản bên ngoài lĩnh vực, nếu việc dùng một thuật ngữ có thể gây nhập nhằng (vì có nghĩa khác ở lĩnh vực khác) thì phải chú thích, ít nhất cũng cần lưu ý bằng cách in nghiêng hoặc đặt vào ngoặc kép.
   Thuật ngữ không được biểu hiện những sắc thái xúc cảm gây mâu thuẫn về giới tính, sắc tộc, tôn giáo, chính trị, giai cấp, địa vị, tuổi tác.
   Khác với từ ngữ văn chương, việc công nhận thuật ngữ cần có cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và ban hành.

  5 – 5. Cách đặt tên thuật ngữ là gì?

  Sử dụng từ ngữ có sẵn trong từ điển nhưng được định nghĩa lại cho phù hợp lĩnh vực của thuật ngữ.

   Để nguyên: trong trường hợp thuật ngữ đã được dùng phổ biến hoặc không gây hiểu nhầm.
   Phiên âm: trong trường hợp từ nước ngoài được phiên âm và dùng phổ biến hoặc từ mới nhưng khó phát âm đúng.

   Dùng từ có âm mới hoặc chữ mới hoặc hoàn toàn mới cả âm và chữ.
   Dùng cụm từ có một bộ phận mới hoặc hoàn toàn mới.

  Hình 2: Cách đặt tên thuật ngữ là gì?

  6 – 6. Tiêu chí chọn thuật ngữ là gì?

  Được đại đa số dùng quen (dù không chính xác).

  Lưu ý:

   phổ biến không đồng nhất với đại chúng
   không phải ai cũng biết một ngoại ngữ
   không phải nhà khoa học nào cũng biết nhiều ngoại ngữ

  Hình 3: Tiêu chí chọn thuật ngữ là gì?

  Kết Luận: Muốn thống nhất việc dùng thuật ngữ và hiểu cho chính xác thì phải có định nghĩa hoặc giải thích thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ tương ứng và có lưu ý đến văn cảnh sử dụng thích hợp. Trong văn bản bên ngoài lĩnh vực, nếu việc dùng một thuật ngữ có thể gây nhập nhằng (vì có nghĩa khác ở lĩnh vực khác) thì phải chú thích, ít nhất cũng cần lưu ý bằng cách in nghiêng hoặc đặt vào ngoặc kép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Ngữ Là Gì? Nêu Ví Dụ (Ngữ Văn 9)
 • Soạn Bài Thuật Ngữ (Chi Tiết)
 • Bài 1: Truyện Cổ Tích Thần Kì
 • Rửa Tiền Là Gì: Kiến Thức Bạn Cần Biết Năm 2022
 • Giáo Án Ngữ Văn 8
 • Opt Là Gì? Những Thông Tin Cần Thiết Về Opt Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì
 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt
 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif
 • File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online
 • Việc làm Sinh viên làm thêm

  1. Đi tìm lời giải đáp của OPT là gì?

  OPT là gì bạn biết không? Đây là một từ được ghép bởi những chữ cái của một cụm từ tiếng Anh “Optional Practical Training” là một loại giấy phép giúp sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ hiện nay. Để có thể có giấy phép này một điều kiện nhất thiết bạn cần phải có đó chính là Visa F1 với vị trí, vai trò là học sinh toàn thời gian ít nhất là 9 tháng trở lên tại Mỹ.

  Thời gian cấp phép của giấy phép này không quá 12 tháng. Bạn có thể hiểu đơn giản nó giống như một chương trình thực tập không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế tại các trường đào tạo chuyên nghiệp của Mỹ. Bạn cũng có thể ví nó giống như giấy giới thiệu thực tập mà các bạn sinh viên Việt Nam nhận được vào kỳ cuối năm tốt nghiệp của mình, để thực tập tại một vị trí công việc thực tế nào đó cho việc học của mình.

  Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sinh viên có Visa F1 thì việc bạn có thể làm việc fulltime và hưởng lương sau khi bạn hoàn thành khóa học, chương trình học của mình tại trường là hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn là các học sinh, sinh viên quốc tế thì các trường tại Mỹ thường yêu cầu bạn làm đúng với chuyên ngành được học và đào tạo tại trường.

  Thông qua OPT thực tập này giúp các bạn sinh viên có điều kiện được làm việc thực tế và tích lũy vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế cho bản thân mình. Theo đúng với quy định của Mỹ thì giấy phép OPT chỉ có thời hạn là 12 tháng chính vì vậy ngày đầu tiên bạn nhận việc sẽ được bắt đầu tính vào thời gian này, cần nắm rõ thời gian để trái sai với quy định khi bạn đi du học nha.

  2. Những loại giấy phép của OPT hiện nay

  Cấp giấy phép OPT hiện nay được chia thành các loại như sau:

  2.1. OPT dành cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

  Khi bạn có ý định đi du học tại Mỹ và xin Visa F1 cho mình, bạn có thể hoàn toàn xin giấy phép OPT với hồ sơ để được cấp giấy theo quy định. Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt và cấp phép giấy OPT thì bạn có khoảng thời gian 20 tuần để làm việc mà không cần phải đăng ký giấy phêm CPT – giấy phép thực tập cho sinh viên sau tốt nghiệp, và có thể đóng học phí cho kỳ thực tập của mình.

  Lợi thế bạn nhận được khi đăng ký giấy phép OPT trước khoảng thời gian bạn tốt nghiệp đó chính là bạn có thể thực hiện song song giữa các công việc làm được hưởng lương và hoàn thành chương trình thực tập bắt buộc của sinh viên, học sinh tại trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn theo học.

  Một điểm bạn cần chú ý là khoảng thời gian bạn làm việc trước khi tốt nghiệp này sẽ trừ dần vào tổng 12 tháng sử dụng giấy phép này của bạn. Chính vì vậy bạn cần sử dụng hợp lý thời gian sử dụng giấy phép cho công việc hợp pháp của mình để không bị lãng phí.

  2.2. OPT danh cho thời điểm sau tốt nghiệp

  Sau khi bạn hoàn thành chương trình học của mình tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ bạn hoàn toàn có thể xin cấp giấy phép OPT cho bản thân mình để thực tập toàn thời gian và có hưởng lương theo công việc thực tập tại Mỹ.

  Khi bạn chọn thời điểm thực tập chương trình OPT sau tốt nghiệp cho bản thân thì cần lựa chọn thời điểm nộp đơn là rất quan trọng, bạn cần lưu ý đến một số các vấn đề sau:

  + Nếu bạn nộp OPT xin giấy phép quá sớm thì có thể xảy ra trường hợp là đến khi được cấp mà bạn vẫn chưa tìm được cho bản thân một việc là phù hợp với chuyên ngành học của mình thời theo khoảng thời gian quy định của OPT nó sẽ hết hiệu lực để sử dụng cho việc thực tập việc làm thực tế và có hưởng lương của bạn.

  + Hoặc bạn xin được giấy phép OPT quá trễ mà bạn lại đang làm việc thì sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình thực tập thực tế và dẫn đến những hệ lụy không mong muốn làm ảnh hưởng đến chính bạn.

  Chính vì vậy, bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng thời gian nộp để nhận được giấy phép OPT cho bản thân vào đúng thời điểm bạn nhận được việc làm để có thể tận dụng tối đa thời gian của giấy phép cho việc thực tập có hưởng lương và tích lũy được cho bản thân những kinh nghiệm thực tế khi làm việc tại môi trường quốc tế.

  2.3. OPT danh riêng cho nhóm ngành Stem trong xã hội hiện nay

  Nhóm ngành Stem là nhóm ngành của khoa học, công nghệ, kỹ thuật khi bạn muốn thực tập theo chương trình OPT cần xin giấy phép dành riêng cho các lĩnh vực này. Một đất nước với sự phát triển của khoa học, công nghệ và kỹ thuật nên nhóm ngành này được ưu ái hơn các nhóm ngành khác.

  Riêng với nhóm ngành này thực tập theo chương trình OPT ngoài những quyền lợi cơ bản còn được hưởng thời gian làm việc thực tế của thời hạn giấy phép lên tới 17 tháng và trong trường hợp gia hạn cho giấy phép OPT thêm 24 tháng cho mình.

  3. Hồ sơ xin cấp giấy phép OPT có những gì?

  Vậy nếu bạn muốn xin giấy phép OPT thì hồ sơ chuẩn bị để nộp xét duyệt bao gồm những giấy tờ gì bạn biết không? Để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng và không làm mất thời gian của bạn cũng như thời gian của người nhận hồ sơ thì bạn cần nắm được những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin giấy phép OPT cho mình bao gồm:

  + Đơn xin cấp phép làm việc và số an sinh xã hội của bạn tại Mỹ, mẫu đơn bạn có thể sử dụng đánh máy hoặc viết tay đều được chấp nhận.

  + Đơn về yêu cầu cấp giấy phép OPT cho bạn.

  + 2 ảnh chân dung bạn được chụp gần đây, ít nhất là chụp trong vòng 1 tháng trước khi làm hồ sơ xin OPT cho mình.

  + Bạn cần các giấy tờ khai xuất nhập cảnh, Visa F1, Passport, I – 20 tất cả đều là bản photo.

  + Trong trường hợp bạn xin giấy phép OPT đối với nhóm ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật thì vạn cần có thêm bản photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ của mình để chứng minh.

  + Cuối cùng khi nộp hồ sơ bạn sẽ mất phí nộp hồ sơ xét cấp giấy là 380 USD.

  Để được xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng nhất và thuận tiện, tránh những bất tiện do thiếu giấy tờ mang lại khiến bạn bị trì trệ thời gian cấp giấy phép OPT cho mình bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên cho mình.

  4. Thời gian cho hồ sơ được xét duyệt trong bao lâu?

  Một bộ hồ sơ xin giấy phép OTP được xét duyệt trong thời gian bao lâu là thức mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Cùng tìm hiểu về thời gian xét duyệt như sau:

  + Trong trường hợp bạn đã có việc làm cho bản thân mình thì thời gian có được OPT của bạn sẽ là trong vòng 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xét duyệt.

  + Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ xét duyệt OPT nhưng chưa có việc làm thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài đến hơn 90 ngày. Thời gian này khá lâu với rất nhiều bạn và là một khoảng thời gian bị bỏ phí khi bạn chưa tìm được việc làm phù hợp cho bản thân mình.

  + Trong trường hợp trong vòng từ lớn hơn 30 ngày và nhỏ hơn 90 ngày duyệt đơn và bạn may mắn xin được việc làm cho bản thân thì bạn có thể viết đơn xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt để sớm có được giấy phép OPT cho bản thân để làm việc thực tập hợp pháp tại Mỹ.

  5. Những lưu ý nào cho giấy phép OPT hiện nay

  Khi bạn có ý định làm hồ sơ để xin giấy phép OPT cho bản thân mình thì cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

  + Thứ nhất, không phải bạn cứ nộp hồ sơ xin xét duyệt OPT của sinh viên nào cũng được duyệt thành công. Và chỉ thành công 100% vào các trường hợp bạn đã xin được việc làm cho bản thân mình tại Mỹ.

  + Thứ hai, theo quy định khi bạn xin cấp phép OPT và có được giấy phép này thì được phép thất nghiệp trong vòng 30 ngày với thời hạn của OPT là 12 tháng. Còn đối với thời hạn của OPT là 17 tháng cho nhóm ngành công nghệ, khoa học, kỹ thuật là 120 ngày. Trong trường hợp được gia hạn thêm lên đến 24 tháng thì có thể thất nghiệp lên đến 150 ngày, sau khoảng thời gian đó mà bạn không tìm được việc làm thì OPT của bạn không còn hiệu lực sử dụng dù cho chưa hết thời hạn của giấy phép.

  + Thứ ba, trong trường hợp bạn đã nộp đơn xin yêu cầu gia hạn thêm cho giấy phép OPT của mình nhưng vẫn trong thời gian chờ xử lý. Nếu đến ngày hết hạn xử lý chưa đến lượt bạn thì chính phủ Mỹ sẽ tự động gia hạn thêm cho bạn 180 ngày để làm việc full time tại Mỹ.

  + Trong trường hợp bạn xin đăng ký chuyển trường hoặc bạn muốn học lên bậc cao hơn sau đại học thì bạn sẽ bị hủy OPT của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Opf: Tập Tin Chính Thức Của Nhân Viên
 • Mov Player: Làm Thế Nào Để Chơi Tập Tin Mov (Quicktime)
 • 3 Cách Giải Nén File *.dmg Trên Windows/ Phần Mềm Xem File Dmg
 • 3 Công Cụ Miễn Phí Để Mở File Dmg Trên Máy Tính Chạy Windows
 • Chuyển Đổi Oxps Sang Pdf Trực Tuyến, Miễn Phí Chuyển Đổi .oxps Sang .pdf
 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt
 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif
 • File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online
 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!
 • Công nghệ OPT SHR là gì?

  Công nghệ OPT SHR thực chất là công nghệ IPL SHR có ứng dụng công nghệ OPT.

  Công nghệ IPL SHR là từ viết tắt từ Super Hair Remove, là công nghệ sử dụng IPL qua bộ lọc bước sóng 650-950nm với tần số phát nhanh từ 1-8hz ( phát IPL liên tục) để triệt lông, sự khác nhau giữa công nghệ IPL triệt lông ( có thể sử dụng nhiều loại quang phổ để triệt lông và phát từng xung IPL rời rạc) với công nghệ IPL SHR triệt lông( chỉ sử dụng quang phổ 650-950nm, phát xung IPL liên tục ), do đó IPL SHR không phải cần nhấn phát từng lần và phát từng xung, từng nhát IPL, mà có thể trượt trên vùng cần triệt lông, nên thời gian thực hiện triệt lông nhanh hơn. SHR là cải tiến hình thức làm việc từ công nghệ cơ bản là IPL. Để có thể phát IPL với tần số 1-8hz, trượt nhanh trên vùng hỗ trợ điều trị, đòi hỏi thiết bị phải có bộ nguồn công suất cao, và hệ thống làm mát tốt hơn để đáp ứng việc phát ra xung IPL một cách liên tục. ( tìm hiểu thêm về công nghệ IPL )

  Công nghệ OPT được phát minh, ứng dụng đầu tiên và đăng ký bản quyền thương mai trên dòng sản phẩm M22 của hãng Lumenis ( http://www.aesthetic.lumenis.com/m22) .

  OPT viết tắt từ tiếng anh Optimal Pulse Technology có nghĩa là công nghệ tối ưu xung, OPT không phải là công nghệ triệt lông, và hãng Lumenis sử dụng chính xác cụm từ như sau IPL with Optimal Pulse Technology (OPT™), có nghĩa là IPL với công nghệ OPT, khi đó OPT đóng vai trò kỹ thuật để đảm bảo việc phát xung IPL SHR.

  Công nghệ này có tác dụng giúp duy trì mật độ năng lượng cao( fluence) theo toàn bộ thời gian xung pulse duration ( ms), đồng nghĩa với việc năng lượng phát ra sẽ đồng đều và ổn định hơn, không bị suy hao năng lượng yếu đi với các xung tiếp theo và hạn chế và không gây ra xung đỉnh gây đau, rát, đỏ da sau khi thực hiện liệu trình không tốt. Do đó, OPT có thể nói là công nghệ được sinh ra nhằm tối ưu năng lượng của chế độ hỗ trợ điều trị IPL SHR, để khi phát xung IPL SHR với tần số nhanh, thì công nghệ OPT giúp cho năng lượng duy trì ổn định hơn.

  Vậy tại sao hãng Lumenis lại phát minh và ứng dụng công nghệ OPT vào trong máy IPL? Vì với một số túyp da Châu Âu, Châu Mỹ loại I, II ( loại da trắng, lông trắng hoạc nâu ) không hấp thụ năng lượng quang nhiệt hiệu quả, do đó khi phát xung IPL với năng lượng thấp, và phát nhanh ( trượt ) như bình thường không có OPT trên túyp da trắng, lông trắng, loại da I, I, sẽ không đem lại nhiều kết quả, lông chỉ trắng đi chứ không rụng đi. Còn nếu tăng năng lượng cao lên để liệu trình hiệu quả hơn thì các xung đỉnh sẽ gây đau rát, đỏ sau khi thực hiện xong. Do đó Lumenis phải nghiên cứu và ứng dụng công nghệ OPT nhằm hạn chế xung đỉnh, ổn định mức năng lượng tốt hơn để tăng cường sự hấp thụ quang nhiệt dành cho da trắng, lông trắng bằng cách tăng thời gian năng lượng phát ổn định trong toàn bộ thời gian xung, đem kết quả tốt hơn.

  Do đó, có thể nói OPT chỉ đem lại hiệu quả tích cực đối với loại da trắng, túyp da loại I, II và ứng dụng triệt lông với tốc độ thao tác nhanh hơn. Còn đối với chế độ phát xung chậm như IPL, phát từng xung IPL một, hoạc đối với xung IPL có độ rộng xung pulse duration thấp < 50ms, hoặc đối với túyp da loại III, IV, IV, VI không có tác dụng tích cực, và không cần thiết.

  Đi với da người châu Á, túyp da loại III, IV như của Việt Nam, OPT không đóng góp giá trị nhiều trong việc gíup triệt lông hiệu quả, hiệu quả triệt lông nhanh chậm… ngoài việc giảm đau, rát, đỏ sau khi thực hiện liệu trình. Đảm bảo rằng đối với các máy sử dụng công nghệ OPT SHR ( nếu thực sự là OPT) cũng không giúp cải thiện hiệu quả triệt lông trong ít lần hơn, cải thiện các khiếm khuyết, da đẹp hơn đối với túyp da loại III, IV, da vàng, da không quá trắng, lông đen. Cho dù có công nghệ OPT hay không, một thiết bị phát IPL SHR chất lượng cao có khả năng triệt lông hiệu quả từ lần thực hiện thứ 4. Bản thân thiết bị IPL hay IPL SHR chất lượng cao cũng không gây châm chích, rát, đỏ sau liệu trình.

  Do đó, OPT không phải là công nghệ mới, chỉ là tối ưu năng lượng của phát xung, và ứng dụng OPT vào việc phát xung IPL gọi là IPL với OPT. Trên thị trường, các nhà phân phối thiết bị hay gom chung và nói công nghệ triệt lông OPT là không chính xác .

  Một điểm quan trọng nữa là để có thể ứng dụng và cung cấp công nghệ IPL, các hãng sản xuất phải sử dụng tụ điện capacitor với dung lượng cao ( tụ điện đóng vai trò quan trọng trong việc năng lượng IPL và duy trì năng lượng xung IPL phát ra) , hoặc sử dụng rất nhiều tụ điện, và yêu cầ các tụ điện phải có chất lượng cao để cho phép việc sử dụng rất bền, tuổi thọ cao, một số dòng tụ điện có tuổi thọ lên tới 10 năm, tương đương với tuổi thọ máy gần 10 năm.

  Do đó, để cung cấp công nghệ IPL OPT, cần phải sử dụng tụ điện có điện dung 100,000 uf ( tức là cái cấu trúc máy phải chứa tới 10 cái tụ điện loại giống như bên trên, để chứa tới 10 tự điện thì thân máy sẽ rất rất lớn và trên thị trường không có loại máy nào như vậy), đối với loại máy có kích thước nhỏ, sử dụng loại tụ điện kích thước nhỏ nhưng dung lượng lớn, giá bán sẽ rất là mắc tiền ( dao động tầm khoảng $30,000 – $60,000 tùy chức năng ) – trên thị trường thế giới, các loại máy nhỏ gọn của hãng Lumenis ứng dụng công nghệ loại này , hoặc để tiết kiệm chi phí thì máy OPT SHR sẽ phải rất lớn, rất nặng mới đủ không gian để chứa đủ số tụ điện đủ điện dung để tạo ra công nghệ OPT ( cần chứ được 10 cái tụ điện 10,000 uF giống như hình trên)

  Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về công nghệ OPT, OPT đóng vai trò là công nghệ kỹ thuật máy, chứ OPT không phải là tính năng sử dụng có thể tùy chọn, hay thiết lập trên màn hình điều khiển, không phải vì chỉ cần tên máy có chữ OPT hay trên màn hình có chữ OPT thì đó là công nghệ OPT ???, nếu trong trường hợp các chủ đầu tư đang xem xét đầu tư dòng máy triệt lông IPL cao cấp và có ứng dụng công nghệ OPT, cần xem xét các yếu tố :

  • Có cần thiết để đầu tư máy có sử dụng công nghệ OPT cho khách hàng của mình?, túyp da loại II, III, IV, lông đen, phù hợp với đặc trưng khách hàng Việt Nam hay không? Máy OPT đó có thể đem lại hiệu quả cao hơn hay không?
  • Giá dịch vụ sử dụng máy có quá cao và phù hợp với phân khúc khách hàng của mình?, khả năng thu hồi vốn có tốt hay không?
  • Máy đó có thực sự ứng dụng công nghệ OPT hay không? ( ghi chú: không thể có công nghệ OPT mà giá rẻ, và công nghệ của Trung Quốc không làm được OPT – ngay cả hãng APOLO cũng không làm được OPT với giá cả phải chăng )
  • Hãy tham khảo máy IPL của hãng LUMENIS, hãng phát minh ra công nghệ OPT.

  Tham khảo thông tin công nghệ OPT tại website của hãng Lumenis: http://www.aesthetic.lumenis.com/m22_opt

  Mọi chi tiết về ứng dụng công nghệ trong làm đẹp, vui lòng liên hệ để có thêm thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Opt Là Gì? Những Cần Thiết Về Opt Hiện Nay
 • Opf: Tập Tin Chính Thức Của Nhân Viên
 • Mov Player: Làm Thế Nào Để Chơi Tập Tin Mov (Quicktime)
 • 3 Cách Giải Nén File *.dmg Trên Windows/ Phần Mềm Xem File Dmg
 • 3 Công Cụ Miễn Phí Để Mở File Dmg Trên Máy Tính Chạy Windows
 • Thuật Ngữ Logistics Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Logistics Đối Với Hoạt Động Sản Xuất Kinh Doanh
 • Civil Engineering Là Gì? Điều Bạn Nên Biết Về Civil Engineering
 • Hiểu Electrical Engineering Là Gì Để Nắm Bắt Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn
 • Expert Là Gì? Vai Trò Và Khả Năng Tuyệt Vời Của Expert System
 • Fmcg Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Fmcg
 • Thuật ngữ logistics không còn quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên để hiểu Logistics là gì không phải ai cũng nắm được nội dung cơ bản của nó. Trong bài viết revise này xin giới thiệu lại một trong những nôi dung tồn tại khá lầu về logisitics là gì.

  Logistics là nghệ thuật và khoa học của quản lý và điều chỉnh luồng di chuyển của hàng hoá, năng lượng, thông tin và những nguồn lực khác như sản phẩm, dịch vụ và con người, từ nguồn lực của sản xuất cho đến thị trường. Thật là khó khi phải hoàn thành việc tiếp thị hay sản xuất mà không có sự hỗ trợ của logistics. Nó thể hiện sự hợp nhất của thông tin liên lạc, vận tải, tồn kho, lưu kho, giao nhận nguyên vật liệu, bao bì đóng gói. Trách hiệm vận hành của hoạt động logistics là việc tái định vị (theo mục tiêu địa lý) của nguyên vật liệu thô, của công việc trong toàn quá trình, và tồn kho theo yêu cầu chi phí tối thiểu có thể.

  Khái niệm Logistics là gì?

  Điều này rất quan trọng, nó chỉ rõ nguồn lực tập trung là con người với vai trò vừa là đối tượng, vừa là công cụ tác động, vừa là chủ thể của quá trình.

  Cơ sở của logistics

  Logistics có thể được hiểu như là việc có được đúng số lượng cần thiết ở đúng thời điểm và với chi phí phù hợp. Nó là nghệ thuật, là một quá trình khoa học. Nó phối hợp tất cả các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, quản lý vòng đời dự án, chuỗi cung cấp và hiệu quả.

  Logistic có khái niệm bắt nguồn từ nhu cầu quân sự trong việc cung cấp cho chính họ trong quá trình di chuyển của các đoàn quân từ căn cứ ra tiền tuyến.

  Trong thời ký Hy Lập cổ đại, đế chế Roman và Byzantine, đã có những sỹ quan với mác “logistikas” là người chịu trách nhiệm đến các vấn đề về tài chính cũng như cung cấp phân phối. Còn ta cũng thấy đó là những tướng quân làm về quân nhu như ta đọc trong Tam quốc diễn nghĩa.

  Logistics trong Kinh doanh

  Trong kinh doanh, logistics có thể hiểu như việc tập trung cả nội lực lẫn ngoại lực bao hàm cả quá trình chu chuyển từ nhà ‘sản xuất gốc’ đến ‘người tiêu dùng cuối cùng’. Chức năng chính của logistics bao gồm việc quản lý việc mua bán, vận chuyển, lưu kho cùng với các hoạt động về tổ chức cũng như lập kế hoạch cho các hoạt động đó. Người quản lý logistics kết hợp kiến thức tổng hợp của mỗi chức năng từ đó phối hợp các nguồn lực trong tổ chức để vận hành. Có hai khác biệt cơ bản của logistics. Một thì đánh giá một cách lạc quan, đơn giản coi đó như là sự chu chuyển ổn định của nguyên liệu trong mạng lưới vận chuyển và lưu trữ. Một thì coi đó là một sự kết hợp các nguồn lực (nhân lực, vật lực..) để tiến hành quá trình.

  Logistic trong quân sự

  Trong quân sự, logistics được các chuyên gia quản lý để làm thế nào và khi nào di chuyển các nguồn lực đến các địa điểm mà họ cần. Trong khoa học quân sự thì việc duy trì cung cấp trong khi làm gián đoạn sự cung cấp của kẻ địch là một nhân tố tối quan trọng trong chiến lược quân sự. Nếu làm được như vậy thì kẻ địch chẳng có gì đáng sợ.

  Logistics trong quá trình sản xuất

  Thuật ngữ này ám chỉ quá trình logistics trong các ngành công nghiệp. Mục đích của nó là đảm bảo mỗi một máy móc thiết bị hay trạm làm việc được ‘nạp’ đủ sản phẩm với đúng số lượng, chất lượng và đúng lúc.

  Tại Việt nam, trong quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới thì nhu cầu logistics ngày càng lớn và là một bộ phận cấu thành nên giá thành sản phẩm. Vì thế lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ logistics là vô cùng quan trọng. Các công ty cung cấp logistics thì phải luôn chú trọng đến các yếu tố quan trọng của logistics là: số lượng, chất lượng, thời gian và cuối cùng là giá cả dịch vụ. Tuy nhiên trong những trường hợp cụ thể thì có những thứ tự ưu tiên khác nhau.

  Các hình thức Logisitcs theo bên tham gia

  1PL, 2PL, 3PL, 4PL là gì vậy?

  Khi nói đến logistics, bạn có thể hay nghe các công ty dịch vụ nhận mình là 3PL (Third Party Logistics provider), nghĩa là Công ty cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3. Câu hỏi đặt ra là: 3PL là gì nếu họ là bên thứ 3, vậy còn các bên thứ nhất (1PL), thứ hai (2PL), hay bên thứ tư (4PL) là gì? Ta cùng xem từng khái niệm.

  1PL: là người cung cấp hàng hóa, thường là người gửi hàng (shipper), hoặc là người nhận hàng (consignee). Các công ty tự thực hiện các hoạt động logistics của mình. Công ty sở hữu các phương tiện vận tải, nhà xưởng, thiết bị xếp dỡ và các nguồn lực khác bao gồm cả con người để thực hiện các hoạt động logistics. Đây là những tập đoàn Logistics lớn trên thế giới với mạng lưới logistics toàn cầu, có phương cách hoạt động phù hợp với từng địa phương.

  2PL: là người vận chuyển thực tế, chẳng hạn như hãng tàu, hãng hàng không, hãng xe tải

  3PL: là người cung cấp giải pháp tổng thể cho dịch vụ logistics cho khách hàng, họ thường đảm nhiệm một phần, hay toàn bộ các công đoạn của chuỗi cung ứng.

  4PL: Thuật ngữ 4PL lần đầu tiên được công ty Accenture sử dụng, và công ty này định nghĩa như sau: “A 4PL is an integrator that assembles the resources, capabilities, and technology of its own organization and other organizations to design, build and run comphensive supply chain solutions.”

  b) Dịch vụ bưu chính;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Thuật Ngữ Logistics Thường Gặp (A
 • Kiến Thức Cơ Bản Về Logistics Và Chuỗi Cung Ứng
 • Logistics Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Logistics
 • Du Học Ngành Logistics: Học Gì? Học Ở Đâu? Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?
 • Kho Bãi Trong Logistics Là Gì? Những Điều Cần Chú Ý Khi Thuê Kho Bãi
 • Thuật Ngữ Ota Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thuật Ngữ Chuyên Nghành Trong Hệ Thống Tổng Đài Điện Thoại
 • Ks Là Gì, Tìm Hiểu Thuật Ngữ Ks Là Gì Trong Game Đồng Đội Như Lol, Dota
 • Ks Là Gì? Tìm Hiểu Về Ks Là Gì?
 • Ks Là Gì? Hướng Dẫn Ks Như Thế Nào Để Có Được Mvp Trận Đấu
 • Ks Viết Tắt Là Gì? Ks Có Ý Nghĩa Gì Trong Game?
 • Trong ngành khách sạn nói riêng và du lịch nói chung, OTA viết tắt của Online Travel Agent là một thuật ngữ khá phổ biến. Vậy bạn có biết OTA là gì? OTA dùng để làm gì? Tại sao lại cần OTA?

  Thuật ngữ OTA là gì?

  OTA viết tắt của Online Travel Agent là một thuật ngữ được dịch sang tiếng Việt là đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch đơn lẻ hoặc các gói dịch vụ như: phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay, vé xe … cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các giao dịch mua bán, được đặt qua các đại lý (qua các website, ứng dụng trung gian) và hình thức thanh toán có thể là thanh toán qua cho đơn vị trung gian hoặc trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ khi sử dụng dịch vụ.

  Nhà cung cấp dịch vụ phải trả phần hoa hồng cho đơn vị trung gian khi khách hàng đặt dịch vụ qua đặt qua các đại lý (qua các website, ứng dụng trung gian). Thông thường khi khách hàng mua gói dịch vụ như cả khách sạn và vé máy bay sẽ rẻ hơn nếu mua lẻ khách sạn + mua lẻ vé máy bay trên cùng một trang web hoặc ứng dụng trung gian (đại lý).

  Mô hình OTA đã rất phát triển trên thế giới với những tên tuổi lớn như: chúng tôi chúng tôi , AirBNB, Traveloka,… Ở Việt Nam, các trang như: chudu24, mytour, chúng tôi chúng tôi Abay.vn… chính là các mô hình OTA tại Việt Nam.

  Tại sao lại sử dụng OTA?

  Theo thống kê đến năm 2022 trên thế giới có khoảng 3.5 tỷ người dùng internet. Theo số liệu báo cáo từ tổ chức We Are Social, tính đến tháng 01 năm 2022, dân số Việt Nam có 96.02 triệu người với tỉ lệ đô thị hóa là 35%. Báo cáo này cũng cho biết, tổng số người dùng Internet ở quốc gia hình chữ S vào tháng 01/2018 là 64 triệu người.

  Việc triển khai 3G, 4G và các thiết bị di động ngày càng rẻ và được phổ cập giúp số lượng người tiếp cận và sử dụng internet ngày càng gia tăng. Và việc tìm kiếm thông tin trên internet là xu hướng tất yếu được hầu hết mọi người sử dụng internet quan tâm.

  Tham gia vào các kênh OTA sẽ giúp gia tăng đáng kể cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới, không phân biệt khoảng cách. Mặc dù mỗi doanh nghiệp đều website riêng nhưng các doanh nghiệp như khách sạn vẫn cần hợp tác với các OTA. Bởi các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh marketing hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện tên khách sạn trên nhiều website như vậy sẽ tạo được ấn tượng về mặt thương hiệu và người dùng cũng sẽ dễ dàng đặt phòng hơn. Khách sạn cũng không bỏ ra nhiều chi phí để marketing online vì các OTA sẽ thực hiện việc này.

  Những ưu điểm khi sử dụng kênh bán dịch vụ trực tuyến OTA

  – Các trang quản trị OTA thường có phần thống kê khách truy cập giúp nhà quản lý có thể theo dõi, thống kê khách và đưa ra các chiến lược giá phù hợp hay từng thị trường mục tiêu.

  Hạn chế khi sử dụng kênh bán dịch vụ trực tuyến OTA

  – Người đăng ký, sử dụng phải biết hoặc đã được đào tạo thì mới có thể đăng ký, sử dụng được.

  – Người bán phải trả phần hoa hồng cho đối tác làm giảm doanh thu/lợi nhuận, tăng thêm chi phí của doanh nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kyc & Aml Là Gì? Những Tài Liệu Cần Có Để Xác Minh Danh Tính Kyc
 • Kyc Và Aml Là Gì? Cách Xác Minh Kyc 01/02/2021
 • Kyc Và Aml Là Gì? Làm Thế Nào Để Kyc Thành Công?
 • Hướng Dẫn Cách Chuẩn Bị Tài Liệu Và Khai Báo Kyc Tài Khoản Onecoin
 • Kyc & Aml Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xác Minh Kyc Thành Công 100%
 • Thuật Ngữ Erp Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thuật Ngữ Cơ Bản Trong Forex
 • Các Thuật Ngữ Và Định Nghĩa
 • Giải Mã Thuật Ngữ Ons Và Fwb Bắt Kịp Xu Hướng Hẹn Hò
 • Framework Là Gì? Giới Thiệu Các Framework Mạnh Mẽ Cho Dự Án Của Bạn
 • Framework Là Gì? Giải Thích Thuật Ngữ Trong Ngành Lập Trình Viên
 • E: Enterprise (Doanh Nghiệp)

  Đây chính là đích đến thật sự của ERP. ERP cố gắng tích hợp tất cả các phòng ban và toàn bộ chức năng của công ty vào chung một hệ thống máy tính duy nhất mà có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu quản lý khác nhau của từng phòng ban.

  Chẳng hạn, về khâu Nhận đơn hàng. Thông thường, khi một khách hàng nào đó đặt hàng, đơn hàng đó thường đi theo một lộ trình dài trên mặt giấy tờ. Nào là nhận thông tin, lưu trữ, xử lý thông tin qua các hệ thống máy tính khác nhau của từng bộ phận lòng vòng trong công ty. Cách làm đó thường gây ra trễ hẹn giao hàng cho khách và thiệt hại nhiều đến đơn hàng. Vì bạn có thể hiểu rằng không một ai trong công ty có thể biết rõ tình trạng của đơn hàng vào thời điểm quy định như thế nào? Bởi vì chẳng có cách nào cho bộ phận Tài chính, chẳng hạn, cập nhật vào hệ thống máy tính của bộ phận Kho để xem mặt hàng đó đã gửi hay chưa. “Anh phải gọi cho Kho hỏi thử xem!”– là một điệp khúc kêu ca quen thuộc từ phía khách hàng.

  Như vậy, ERP là gì? Đó là sự kết hợp toàn bộ các hệ thống riêng lẻ vào chung một chương trình phần mềm tích hợp, chạy trên một cơ sở dữ liệu để các bộ phận có thể dễ dàng chia sẻ thông tin và tương tác với nhau. Việc tích hợp này sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu các công ty biết thiết lập phần mềm một cách đúng đắn.

  Chức năng của ERP là gì? Nó loại bỏ các hệ thống máy tính riêng lẻ ở bộ phận Tài chính, Nhân sự, Sản xuất và Kho,và thay thế chúng bằng một chương trình phần mềm hợp nhất phân chia theo các phân hệ phần mềm khác nhau xấp xỉ gần đúng với các hệ thống riêng lẻ cũ. Tài chính, Sản xuất và Kho vẫn sẽ có phần mềm riêng của họ ngoại trừ giờ đây phần mềm sẽ được nối kết lại để nhân viên ở bộ phận Tài chính có thể nhìn vào phần mềm của Kho để xem đơn hàng đã xuất chưa. Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm ERP linh động trong việc cài đặt một số phân hệ theo yêu cầu, ngoại trừ việc mua toàn bộ. Ví dụ, một số công ty chỉ cài đặt một phân hệ Tài chính hay quản lý Nhân sự và các chức năng còn lại sẽ triển khai sau.

  R: Resource (Tài Nguyên)

  Trong kinh tế, resource là nguồn lực (tài chính, nhân lực, công nghệ). Tuy nhiên, trong ERP, resource có nghĩa là tài nguyên (TN). Trong CNTT, tài nguyên là bất kỳ PM, phần cứng hay dữ liệu thuộc hệ thống mà có thể truy cập và sử dụng được. Ứng dụng ERP vào quản trị DN đòi hỏi DN phải biến nguồn lực (NL) thành tài nguyên (TN). Cụ thể là:

  • Phải làm cho mọi bộ phận của đơn vị đều có khả năng khai thác NL phục vụ cho DN.

  • Phải hoạch định và xây dựng lịch trình khai thác NL của các bộ phận có sự phối hợp nhịp nhàng.

  • Phải thiết lập được các quy trình khai thác đạt hiệu quả cao nhất.

  • Phải luôn cập nhật thông tin tình trạng NL DN một cách chính xác, kịp thời.

  Muốn biến NL thành TN, DN phải trải qua một thời kỳ ‘lột xác’, thay đổi văn hóa kinh doanh trong và ngoài DN, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa DN và nhà tư vấn. Đây là giai đoạn ‘chuẩn hóa dữ liệu’. Giai đoạn này quyết định thành bại của việc triển khai hệ thống ERP, chiếm phần lớn chi phí đầu tư cho ERP.

  P: Planning (Hoạch Định)

  Planning là khái niệm quen thuộc trong quản trị kinh doanh. Điều cần quan tâm ở đây là hệ ERP hỗ trợ DN lên kế hoạch ra sao?

  Trước hết, ERP tính toán và dự báo các khả năng sẽ phát sinh trong quá trình điều hành sản xuất kinh doanh của DN. Chẳng hạn, ERP giúp nhà máy tính chính xác kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu (NVL) cho mỗi đơn hàng dựa trên tổng nhu cầu NVL, tiến độ, năng suất, khả năng cung ứng… Cách này cho phép DN có đủ vật tư sản xuất nhưng vẫn không để lượng tồn kho quá lớn gây đọng vốn. ERP còn hỗ trợ lên kế hoạch trước các nội dung công việc, nghiệp vụ cần trong sản xuất kinh doanh. Chẳng hạn, hoạch định chính sách giá, chiết khấu, các kiểu mua hàng giúp tính toán ra phương án mua nguyên liệu, tính được mô hình sản xuất tối ưu… Cách này giảm thiểu sai sót trong xử lý nghiệp vụ.

  ERP – Hệ Thống Hoạch Định Tài Nguyên Doanh Nghiệp Tổng Thể

  Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

  Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.

 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”

 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

 • BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

  Phone: 024777966960982996696

  Email: [email protected]

  Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”

  Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Erp Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Thống Phần Mềm Erp
 • Bạn Đã Học “Ngôn Ngữ Vẽ” Như Thế Nào?
 • Bảng Thuật Ngữ Dùng Trong Vẽ Truyện Tranh
 • Dnd Là Gì? Làm Gì Khi Có Biển Dnd Trước Phòng Khách Sạn?
 • Giải Đáp Tất Tần Tật Các Thuật Ngữ Chuyên Ngành Du Lịch
 • Thuật Ngữ Organic Traffic Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Organic Traffic Là Gì? Và Vai Trò Của Nó Là Gì?
 • 【Organic Traffic】Là Gì: Khái Niệm, Cách Xem Và Cách Tăng Ùn Ùn
 • What Is Organic Food ? ( Thực Phẩm Hữu Cơ Là Gì ? )
 • Funds From Operations (Ffo) Là Gì? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích
 • Outdoor Là Gì? Hiking Là Gì?
 • Organic Traffic – Lưu lượng truy cập tự nhiên là gì? Organic Traffic hay Organic Search – Lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên làmột trong 4 loại (truy cập của người dùng) quan trọng trong Google Analytics (bao gồm Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search). Số lượng các truy cập từ nguồn Organic Search có một ý nghĩa quan trọng đối với website và nhà quản trị web.

  Trước khi đi vào tìm hiểu Organic Traffic là gì, trước tiên chúng ta cần làm rroc khái niệm Organic , hay chính các là Organic Search là gì?

  Định nghĩa Organic Traffic

  Nói một cách khác, Organic Traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên bởi các thuật toán xếp hạng công cụ này đề cao nội dung mà website đang nói đến. Như vậy, có nghĩa là các lưu lượng truy cập này có được một cách tự nhiên và không phải trả bất cứ chi phí gì thêm để gia tăng truy cập.

  Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm.

  Thông thường, các website càng có thứ hạng tự nhiên trên SERP cao, thì lượng Organic Traffic đến với website càng lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao do thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lại có lượng Organic Search ít hơn các website khác có thứ hạng thấp hơn. Có thể website đó chưa có uy tín cao hoặc được nhiều người biết đến. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần có một chiến thuật và chiến lược SEO hợp lý để tối đa lượng truy cập tự nhiên đến với website.

  Quay về đầu trang ↑

  Cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Analytics

  Đầu tiên nhà đầu tư SEO cần có một tài khoản Google Analytics của website cần kiểm tra. Sau khi đăng nhập, nhà đầu tư cần thực hiện theo các bước sau:

  Bước 2: Chọn “Tổng quan” ” Tất cả lượng truy cập

  Ngoài ra, nhà đầu tư SEO cũng có thể kiếm tra xem người dùng sử dụng từ khóa nào để truy cập đến website tại bài viết:

  Quay về đầu trang ↑

  Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO

  Là một trong những nguồn truy cập của người dùng quan trọng đối với website, Organic Search Traffic luôn đóng góp một tỷ lệ traffic không nhỏ vào tổng lưu lượng truy cập đến với site. Lưu lượng truy cập tự nhiên vào website càng lớn, website càng có cơ hội gia tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, việc gia tăng traffic vào trang cũng đồng thời có khả năng gia tăng các tương tác của người dùng trên trang và gia tăng độ uy tín cho website (Domain authority).

  Ngoài ra, lưu lượng truy cập từ nguồn Organic Search là một trong những chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả mà SEO đem lại cho website. Bởi chỉ khi có một thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm và website có một uy tín nhất định, website mới có khả năng có một lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên lớn.

  Vì vậy, việc quan tâm đến thuật ngữ này và thúc đẩy sự tăng trưởng của Organic Traffic là điều mà bất cứ nhà đầu tư SEO nào cũng cần chú trọng.

  About The Author

  Tu DA

  Đào Tú – Tú DA – SEO Wizard – admin Đầu tư SEO – chúng tôi – Nghiên cứu viên Google Analytics – Google

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Đường Giải Thoát Khổ
 • Offer Là Gì? Các Khái Niệm Thường Gặp Khi Dùng Offer
 • Offer Là Gì? Những Khái Niệm Cơ Bản Thường Gặp Khi Làm Offer
 • Offer Là Gì? Một Số Khái Niệm Cơ Bản Của Offer Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Nghĩ Về Lòng Vị Tha Trong Tình Yêu Từ Một Bài Thơ Tình
 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt

  --- Bài mới hơn ---

 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif
 • File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online
 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!
 • File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd
 • Bạn mong muốn được làm việc ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư lại Mỹ? OPT chính là chìa khoá cần phải có để mở ra cánh cửa cơ hội dành cho bạn.

  Vậy OPT là gì?

  Chương trình OPT giúp các du học sinh quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ có thể ở lại tham gia làm việc thực tế tại Mỹ trong thời gian khoảng 12 tháng“.

  Có bao nhiêu loại giấy phép OPT?

  OPT có thể hiểu là chương trình thực tập không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Mỹ. Thời gian cấp phép chỉ kéo dài tối đa 12 tháng.

  Đối với sinh viên có Visa F1 sẽ được phép làm việc toàn thời gian và hưởng lương sau khi hoàn tất chương trình học tại trường. Tuy nhiên chương trình thực tập OPT yêu cầu các du học sinh làm việc đúng với chuyên ngành đã học tại trường.

  Chương trình OPT là cơ hội để sinh viên có điều kiện làm việc và tích luỹ kinh nghiệm trong môi trường quốc tế. Thời gian làm việc sẽ bắt đầu tính từ ngày bạn bắt đầu làm việc tại các doanh nghiệp. Bạn cần nắm rõ vấn đề này để tránh vi phạm các quy định của chính phủ Mỹ.

  OPT trước khi tốt nghiệp

  Khi có visa F1 bạn có thể làm hồ sơ để xin giấy phép OPT, khi có được giấy phép bạn sẽ được làm việc 20h/tuần và không cần phải đăng ký xin thêm CPT (giấy phép thực tập sau tốt nghiệp) , cũng như đóng học phí cho kỳ thực tập.

  Lợi thế của OPT trước khi tốt nghiệp chính là bạn được kết hợp giữa làm việc có lương và hoàn tất chương trình thực tập bắt buộc tại trường. Tuy nhiên, thời gian làm việc của bạn sẽ bị trừ vào tổng 12 tháng trên giấy phép, do đó bạn cần cân nhắc kỹ khi sử dũng quỹ thời gian này.

  OPT sau khi tốt nghiệp

  Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể xin giấy phép OPT để thực tập toàn thời gian, làm việc có hưởng lương tại Mỹ.

  Đối với loại OPT này, thời điểm nộp đơn là cực kỳ quan trọng vì:

  • Nếu nộp quá sớm, đến khi được cấp mà bạn vẫn chưa có việc làm thì sau một khoảng thời gian quy định OPT sẽ hết hiệu lực.
  • Ngược lại, nếu bạn đã có việc làm những xin giấy phép quá trễ có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn và hệ luỵ không mong muốn cho quá trình làm việc của bạn (VD: hồ sơ chưa được duyệt cấp phép, trong khi visa F1 đã hết hạn thì bạn buộc phải bỏ ngang công việc và trở về Việt Nam).

  Những loại OPT dành riêng cho nhóm ngành Stem

  Chính phủ Mỹ khá đầu tư và ưu ái cho những sinh viên theo học nhóm ngành Stem (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật). Vì ngoài những quyền lợi cơ bản, sinh viên thuộc nhóm ngành này đủ điều kiện để tham gia các chương trình thực tập sau tốt nghiệp, và những chương trình đào tạo thực tế với khoảng thời gian được cấp phép lên tới 17 tháng, và có thể được gia hạn thêm 24 tháng.

  Để có thể xin giấy phép OPT bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp phép làm việc và số an sinh xã hội I-765
  • Đơn yêu cầu cấp OPT
  • 2 hình thẻ được chụp trong vòng 1 tháng trước khi làm hồ sơ.
  • Bản sao: I-20, Passport, tờ khai xuất nhập cảnh I-94, Visa F1
  • Nếu thuộc nhóm ngành Stem, cần có thêm bản sao bằng tốt nghiệp Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ để chứng minh.
  • Phí nộp hồ sơ: 380 USD

  Thời gian xét duyệt hồ sơ là bao lâu?

  Thời gian mà bạn có thể nhận được OPT từ khi nộp đơn đến khi nhận được tùy vào bạn đã có việc làm hay chưa:

  • Nếu bạn đã có việc làm thì thời gian để có được OPT trong vòng 30 ngày
  • Nếu bạn chưa có việc làm thì thời gian này sẽ lâu hơn đến 90 ngày.
  • 30< n < 90: nếu may, hoặc trong quá trình duyệt đơn thì lại xin được việc, và gửi đơn xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt.

  Những vấn đề cần lưu ý đối với giấy phép OPT

  • Không phải xin viên nào cũng xin OPT thành công. Hầu hết những hồ sơ được xét duyệt cấp phép OPT đều đã xin được việc làm tại Mỹ.
  • OPT quy định: với thời hạn 12 tháng bạn được phép “thất nghiệp” 30 ngày, thời hạn 17 tháng là 120 ngày, chương trình STEM OPT được gia hạn 24 tháng là 150 ngày . Sau thời hạn này OPT sẽ không còn hiệu lực.
  • Nếu bạn nộp đơn gia hạn OPT đúng hạn nhưng đã đến ngày hết hạn nhưng Opt đang chờ xử lý, chính phú sẽ tự động gia hạn thêm 180 ngày (6 tháng) tiếp tục làm việc toàn thời gian tại Mỹ.
  • Khi bạn chuyển trường hoặc học lên một cấp độ khác (VD: xong đại học, chuyển tiếp học thạc sĩ) thì OPT sẽ bị huỷ.

  Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

  VĂN PHÒNG TẠI TP HCM

  Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

  Email: [email protected]

  Hotline: 0909 570 799

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì
 • Opt Là Gì? Những Cần Thiết Về Opt Hiện Nay
 • Opf: Tập Tin Chính Thức Của Nhân Viên
 • Mov Player: Làm Thế Nào Để Chơi Tập Tin Mov (Quicktime)
 • 3 Cách Giải Nén File *.dmg Trên Windows/ Phần Mềm Xem File Dmg
 • Các Thuật Ngữ Mới Manga Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Networking – Một Số Khái Niệm Cơ Bản
 • Network Time Protocol (Ntp) Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa
 • Imc Là Gì? Những Lợi Ích Và Khó Khăn Khi Sử Dụng Imc
 • Integrated Marketing Communications Là Gì? Imc Là Gì? – Truyền Thông Marketing Tích Hợp
 • Pr Nghĩa Là Gì? Nghề Pr Là Gì?
 • Các thuật ngữ chỉ người

  Tính riêng các thuật ngữ chỉ người thôi, thì manga là gì và những con người “sống” trong nó ra sao với những tính cách muôn hình vạn trạng thế nào đã khiến cho không ít người mới “nhập môn” phải điên đầu. 

  Bài viết sẽ không đề cập đến các thuật ngữ đã quá quen thuộc như shounen (con trai), shoujo (con gái), mà thay vào đó là những từ nghe qua có vẻ lạ lẫm như: Bishounen (美少年) là từ để chỉ mấy anh chàng đẹp trai, đẹp trai kiểu này thì theo quan niệm của người Nhật là nét đẹp phi giới tính. 

  Ngược lại với Bishounen (美少年) thì sẽ có Bishoujo (美少女), tức là những cô gái có vẻ đẹp hấp dẫn (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).

  Về độ tuổi thì chúng ta có thuật ngữ mà ai mới biết đến manga là gì cũng sẽ hơi “bối rối”, bởi các nhân vật trẻ có Chunibyo (hội chứng tuổi teen, hoang tưởng tuổi dậy thì) thường sẽ có xu hướng hành động khó hiểu. 

  Các nhân vật có hội chứng Chunibyo thường là người bình thường, rất bình thường thôi nhưng lại luôn nghĩ mình là một nhân vật có sức mạnh tưởng tượng như ác quỷ, ma cà rồng, phù thủy, chiến binh hoặc một người có huyết thống đặc biệt (huyết thống hoàng gia chẳng hạn). 

  Tuyến nhân vật Chunibyo thường có cách ứng xử lạ lùng, cách ăn mặc thường theo phong cách Gothic và thỉnh thoảng có quấn vài miếng băng gạc máu me để “hợp” với “nhân vật tưởng tượng” mà họ muốn hóa thân thành.

  Nói về con gái thì ai mới “nếm trải” thế giới muôn màu của manga là gì hẳn sẽ mê mệt với những cô gái dễ thương dễ mến – những cô gái này thường được gọi bằng một thuật ngữ Dojikko (ドジっ子, “ngốc nghếch”). Một cô gái Dojikko thường có xu hướng ngốc nghếch, vụng về nhưng lại rất đáng yêu. Sự vụng về của họ sẽ ít nhiều làm tổn thương người khác hoặc chính bản thân họ. 

  Theo mạch nói về tính cách, thì trong tiếng Nhật có một thuật ngữ “Deres”, xuất phát từ “deredere”: ý chỉ việc đang đắm chìm trong tình yêu. Khi kết hợp “deres” với những từ ngữ khác, người Nhật sẽ có được hàng loạt các từ mới để miêu tả tính cách nhân vật: tsundere, kuudere, dandere, và yandere.

  Hoặc như các Waifu – vợ tưởng tượng – của các anh thanh niên đam mê anime, manga và thường xuyên tự nhân các nhân vật 2D là vợ của mình, từ này được xuất phát từ Azumanga Daioh.

  Trong không gian gia đình, còn có một dạng nhân vật đó là các Hikikomori, những nhân vật này thường có tính nết tương tự như các Otaku, nhưng họ sống khép kín hơn hẳn. Họ từ chối rời khỏi nhà dù dưới bất cứ sức ép nào. Hội chứng này để hiểu thì đó là một câu chuyện dài, nhưng để hiểu nhanh thì có thể xét ở các nét tương đồng với hội chứng sợ đám đông.

  Kemonomimi chỉ những nhân vật sở hữu các đặc điểm của động vật như tai hoặc đuôi. Người Nhật rất thích những thứ dễ thương, như tai mèo, đuôi mèo, tai cáo… nên chẳng lạ gì khi họ “gán” những đôi tai xinh xắn đó lên đầu của các nhân vật nam, hoặc nữ đẹp trai, xinh gái để… tăng sức sát thương cho người xem.

  Nekomimi cũng là một “nhánh nhỏ” của Kemonomimi, cụ thể thì các nhân vật sẽ có tai mèo và đuôi mèo, phần còn lại là cơ thể người. Những nhân vật này cũng tự nhiên sở hữu các đặc trưng tính cách như mèo. Trong tiếng anh thì thuật ngữ này được gọi là “Catgirl”. 

  Thuật ngữ chỉ thể loại

  Thuật ngữ manga là gì và các thể loại phát triển cùng với sự phát triển của nền công nghiệp truyện tranh Nhật Bản nhiều năm qua nói chung không quá “xa lạ”, quanh đi quẩn lại là những thuật ngữ quen thuộc. 

  Tuy nhiên, sức sáng tạo của các mangaka là vô hạn, nên việc xuất hiện các thuật ngữ mới về thể loại cũng chẳng phải chuyện quá khó. Ví dụ như ABO: trước đây các nhân vật thường sẽ chia thành nam, nữ, gay hoặc les với các thể loại truyện về các đối tượng này như shounen, shoujo, yaoi hay yuri, thì giờ đây còn có ABO. 

  ABO là thuật ngữ chỉ thể loại truyện mà các nhân vật trong đó sở hữu một “dạng” giới tính khác, con người khi này về cơ bản chia thành nam hay nữ không quan trọng, quan trọng là Alpha, Beta hay Omega. Alpha được hiểu là “phái mạnh”, chuyên “gieo giống” và tương phối của Alpha là Omega chuyên “thụ giống”. Beta có thể sống thoải mái giữa các Omega và cả Alpha, tuy nhiên họ cũng có thể chuyển đổi thành Alpha hoặc Omega trong một số trường hợp đặc biệt.

  Về mặt “sản xuất” nói chung thì manga cũng có nhiều loại như truyện về các ngành nghề chuyên môn, đào sâu các chi tiết của chỉ dân trong nghề mới hiểu như Expertise. Truyện về các cô gái, chàng trai sở hữu đặc điểm hình thể của động vật sẽ được gọi là Kemono – đây là thể loại mà người lần đầu biết manga là gì sẽ phải há hốc với khả năng nhân hóa đỉnh cao của người Nhật.

  Ở “thế giới khác”, ngoài thuật ngữ quen thuộc là Isekai, thì Post-Apocalyptic cũng là một thể loại được khá nhiều người yêu thích. Kết thúc chính là bắt đầu, thể loại Hậu tận thế Post-Apocalyptic có thể sẽ là các câu chuyện nói về thế giới sau khi nhân loại bị diệt vong, hoặc là sẽ chỉ sót lại vài người cuối cùng, hoặc là vài người được dịch chuyển sang một thế giới khác, vùng đất khác, nói chung ở thể loại này thì cuộc sống của con người rất “bất thường” với nhiều chi tiết sáng tạo thú vị.

  Các thuật ngữ chung thường gặp

  Comiket cũng là một từ mà hẳn là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhưng lại ít ai nói cho bạn biết ý nghĩa của từ đó là gì, bởi về cơ bản thì từ này là một từ quá nổi tiếng, dù bạn mới “nhập môn” đi nữa thì dân otaku nói chung cũng sẽ cho rằng “sao mà không biết cho được”. Cụ thể, Comiket là từ viết tắt của Comics Market, là hội chợ truyện tranh lớn nhất thế giới, được tổ chức 6 tháng 1 lần ở Tokyo. 

  Tương tự, Owari (おわり, オワリ, 終わり, 終) là “kết thúc” và Tsuzuku (つづく) là “còn tiếp” trong tiếng Nhật.

  Và cuối cùng, nếu bạn thắc mắc về một vài thuật ngữ dễ gây rạo rực cho các anh thanh niên đam mê ngắm gái 2D manga là gì!? Thì đã có Enjo kousai (援助交際), đây là thuật ngữ được dùng để nói về hiện tượng các nữ sinh quan hệ tình dục với các người đàn ông lớn tuổi để kiếm tiền, đã có một thời kỳ mà các mối quan hệ thế này được pháp luật thừa nhận.

  Tiếp theo là Futanari, các nhân vật Futanari thường có vẻ ngoài xinh xắn, người nhìn người yêu hoa thấy hoa thẹn, bằng tất cả ngọt ngào và đáng yêu, các nhân vật được xây dựng kiểu này thường đốn tim cả nam và nữ, tuy nhiên, các bạn ấy lại là nam và có bộ phận sinh dục nam hẳn hoi.

  Tóm lại, thông qua bài viết này độc giả đam mê truyện tranh và anime đã có thể dễ dàng nắm bắt được ý nghĩa của các thuật ngữ manga là gì mà mình đang vướng mắc, để có thể dễ dàng “bắt trend” cùng đồng đội và hiểu các ẩn ý có thể sẽ xuất hiện trong các tác phẩm mà bạn đang theo dõi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mashup Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Về Mashup
 • Mashup Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Mashup
 • Mice Là Gì – Khám Phá Loại Hình Du Lịch Mice 3 Trong 1
 • Microsoft Certified Professional (Mcp) Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa
 • Marketing Là Gì? Định Nghĩa Thuật Ngữ Marketing
 • Thuật Ngữ Anime: Tsundere, Yandere Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Phân Biệt Một Số Thuật Ngữ Trong Anime Như Tv Anime, Movie Và Ova
 • Đặc Điểm Nhận Dạng Của 15 Loại “dere” Nổi Tiếng Trong Thế Giới Anime
 • Yandere Là Gì, Kiểu Tính Cách Nhân Vật Yandere Trong Anime Và Manga
 • Ý Nghĩa Những Từ Thô Tục Trong Việt Ngữ.
 • Những Định Nghĩa Tiếng Anh Vui
 • (つんでれ/ツンデレ; tiếng Hán: tạc mao) là từ kết hợp giữa hai từ tượng thanh là tsun tsun (つんつん/ツンツン) và dere dere (でれでれ/デレデレ), dùng để miêu tả thái độ và trạng thái của con người.

  – Tsun tsun: chỉ những người có tính cách ương ngạnh, cộc lốc hoặc đanh đá. Đôi khi còn là hành động phớt lờ khinh bỉ, hay tiếng hừ lạnh.

  – Dere dere: chỉ những ai có tính cách đa cảm và dễ thương.

  Khi kết hợp lại, tsundere chỉ những người thường hành động theo kiểu “tsun tsun” trước, rồi tiếp đó lại chuyển sang trạng thái “dere dere”. Tức là những người tuy rất dễ “xù lông” khi bị chọc vào, nhưng bên trong họ vẫn tràn đầy tình cảm.

  thường được chia thành 4 loại cố định:

  – Kiểu nhân vật luôn muốn tỏ ra đáng yêu trước mối tình đơn phương của mình, nhưng vì lí do nào đó mà họ chẳng thể bày tỏ cảm xúc. Thế nên mới tỏ ra đanh đá trước đối phương.

  – Nhân vật “xù lông” với tất cả mọi người, nhưng đối với ai đó đặc biệt thì lại trở nên mềm mỏng đến lạ lùng.

  – Ban đầu khá nóng nảy và bạo lực, dần dần lại trở nên đa cảm.

  – Khá cộc cằn và dữ dằn, đôi khi lại tốt bụng và đáng yêu.

  2. Tsundere bắt nguồn từ đâu?

  Ban đầu tsundere được dùng để mô tả những nhân vật nữ trong yaruge (gal game), một loại game hẹn hò hướng đến đối tượng nam giới. Trong game, nhiệm vụ của người chơi chính là chinh phục những “nữ vương” cực kì đanh đá (tsun tsun) thành những cô nàng đáng yêu, nhu thuận (dere dere).

  Theo ông Togashi Junichi đến từ Khoa Văn học Nhật Bản (Đại học Daito Bunk), tsundere xuất hiện trên diễn đàn gal game Aashii world @ zantei vào năm 2002. Khi đó, các game thủ đang bàn luận về nhân vật Daikuuji Ayu trong tựa game Kimi ga Nozomu Eien. Sau đó, một game thủ đã bày tỏ rằng “Tsun tsun dere dere thật sự rất tuyệt” sau khi tương tác với cô nàng Ayu trong game.

  Khoảng đến 26 tháng 12 năm 2002, một game thủ lại tiếp tục đăng tải bài viết về cô nàng Sakuma Haruhi trong tựa game Akizakura no Sorani và gọi cô là “tsundere”. Từ đó, thuật ngữ tsundere nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng gal game, lan tỏa sang những diễn đàn gal game ít người biết đến như Breaking News VIP Board vào năm 2005.

  Năm 2006, tsundere trở nên phổ biến toàn Nhật Bản và được đề cử cho sự kiện “Thuật ngữ của năm”. Tuy “tsundere” không chiến thắng, nhưng thuật ngữ được đề cử xuất hiện trong từ điển tiếng Nhật.

  Tsundere dường như đã trở thành yếu tố chính trong các tác phẩm truyện kể trong hàng thế kỷ qua. Nhân vật Katherina trong tác phẩm Thuần hóa cô nàng đanh đá (The Taming of the Shrew) của Shakespeare chính là ví dụ điển hình cho tính cách tsundere.

  Bên cạnh đó, người sáng lập nên Comiket, ông Ichikawa Koichi cũng đã nói rằng cô nàng Lum trong manga Urusei Yatsura (xuất bản năm 1978) cũng là nhân vật đầu tiên mang tính cách tsundere trong lịch sử manga.

  Bước đầu tiên, làm thế nào để trở nên “tsun tsun”?

  1. Lạm dụng lời nói: Đây là con đường ngắn nhất để “tsun tsun”. Chẳng hạn như khi thích một ai đó nhưng không tiện nói ra, những ai “tsun tsun” sẽ gọi đối phương là “đồ đần”, bảo cậu ta phiền toái, hoặc ngay cả khi người ta vừa mở miệng nói chuyện đã bảo “Im mồm!” ngay rồi. Nhưng hãy nhớ kỹ rằng cách này cũng sẽ phản chủ đấy, vì đôi khi lời nói còn mang tính sát thương cao hơn cả hành động nữa.

  2. Lạnh nhạt: đây cũng một cách để thể hiện “tsun tsun”, còn là hành động “phớt lờ trong sự khinh bỉ” nữa. Nhưng cách này chỉ ứng nghiệm khi đối phương thật sự muốn tiếp xúc với bạn, còn với người lạ thì… khoảng cách sẽ ngày càng xa vời vợi mà thôi.

  3. Than phiền: chê bai người ta mọi lúc mọi nơi, kể cả khi họ vắng mặt. Nhưng phải chắc rằng những người xung quanh biết rằng bạn có “ý đồ” với kẻ vắng mặt kia đấy nha.

  Tuy vậy nhưng cứ cáu gắt hay đanh đá thì cũng không làm nên được chuyện, trái lại còn khiến người khác có ác cảm với mình. Vậy nên một chút đanh đá hòa lẫn với một chút mềm mỏng sẽ dễ thành công hơn trên con đường chinh phục trái tim người mình thích đấy.

  Vậy những ai thuộc nhóm “dere dere” phải làm thế nào?

  1. Tặng quà: một món quà nho nhỏ thường là chiến thuật quan trọng của ai mang hội chứng “tsundere”.

  2. Ra tay tương trợ: giúp người ta làm bài tập hay giải quyết những khúc mắc trong cuộc sống cũng rất dễ dàng chiếm lấy thiện cảm từ họ. Lí do để giúp đỡ thì có rất nhiều, chẳng hạn “Tôi muốn chúng ta phải cạnh tranh công bằng” hay “Hừ! Giúp cậu để cậu bớt ngốc đấy!”

  3. Quan tâm: chiến lược tiếp theo chính là quan tâm chăm sóc mỗi khi đối phương gặp chuyện buồn hay bị ốm. Khi người ta ốm hay bị thương cũng phải nhân tiện “xù lông” một chút như đổ nhiều thuốc sát trùng vào vết thương… đó cũng là một cách để bày tỏ tình cảm.

  5. Trở nên dịu dàng, nhưng phải kín đáo: Thỉnh thoảng chỉ nên “xù lông” với người ta ở nơi đông người thôi, thời gian còn lại phải tranh thủ mềm mỏng để bày tỏ tình cảm nữa chứ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Tìm Được Gì Trong Từ Điển Của Một Otaku?
 • Lolita, Loli Là Gì? Những Nhân Vật Khác Trong Anime Và Manga
 • Thuật Ngữ Turn Over Trong Bóng Rổ
 • Cách Chơi Và Chọn Giày Bóng Rổ
 • Thuật Ngữ Bóng Rổ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100