Smart Otp Techcombank Là Gì?cách Đăng Ký Smart Otp

--- Bài mới hơn ---

 • Otp Là Gì? Cách Lấy Mã Xác Thực Otp
 • Cách Đăng Ký Techcombank Smart Otp Lấy Mã Xác Thực
 • Purchase Order Là Gì? P/o Là Gì?
 • Purchase Order Hay Po Là Gì? Hướng Dẫn Cách Quản Lý Po Hiệu Quả
 • Back Order Và Backlog Trong Quản Trị Chuỗi Cung Ứng
 • 23/10/2019

  Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Techcombank, giúp khách hàng sử dụng phương thức xác thực giao dịch ngân hàng an toàn nhất hiện nay

  Với mong muốn mang tới khách khàng trải nghiệm xác thực giao dịch với mức độ an toàn tuyệt đối, Ngân hàng Techcombank đã hợp tác cùng với đối tác bảo mật uy tín hàng đầu trên thế giới nghiên cứu phát triển giải pháp xác thực giao dịch Smart OTP Techcombank với những ưu điểm vượt trội so với hai giải pháp SMS OTP và Token Key truyền thống.

  OTP là viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Nó là một dãy các ký tự hoặc chữ số tạo ra ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại của bạn để xác nhận bổ sung khi bạn thực hiện giao dịch qua mạng. Smart OTP là phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng.

  Techcombank Smart OTP là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng Internet Banking – [email protected] Mobile giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

  Khác với SMS OTP hay Token Key, với giải pháp Techcombank Smart OTP, mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với nhiều tầng bảo mật phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến cả mức độ bảo mật tuyệt đối và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

  Techcombank Smart OTP là giải pháp có mức độ bảo mật cao nhất hiện nay, được nghiên cứu bởi Techcombank kết hợp với đối tác bảo mật hàng đầu trên thế giới. Mức độ bảo mật của Smart OTP được xếp vào nhóm cao nhất trong các giải pháp xác thực giao dịch trực tuyến hiện nay, cao hơn hẳn SMS OTP và Token Key, đáp ứng yêu cầu bảo mật của mọi loại giao dịch trực tuyến, đặc biệt là các giao dịch Tài chính giá trị cao. Đây cũng là giải pháp được các Ngân hàng uy tín trên thế giới áp dụng.

  Khi sử dụng dịch vụ Smart OTP Techcombank, bạn chỉ được đăng ký sử dụng Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản Ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa, ứng với một thiết bị duy nhất do chính khách hàng đăng ký.

  Hơn nữa, hệ thống Smart OTP có khả năng mã hóa đường truyền, nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó. Nhờ vậy, khả năng bảo vệ giao dịch cho khách hàng được đảm bảo hơn.

  Hoạt động trên nền tảng ứng dụng Internet Banking của ngân hàng, vì vậy, Smart OTP vô cùng ổn định và tiện lợi. Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi điện thoại mất sóng, chuyển vùng quốc tế hoặc là không có mạng Internet.

  Ngoài ra, khi khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng trên chính thiết bị đăng ký sử dụng Smart OTP, bạn sẽ không cần đọc, nhớ và nhập lại mật khẩu. Sau khi nhập mạt khẩu nhận OTP, hệ thống sẽ tự động cập nhật OTP và xác thực giao dịch.

  Tiện ích Smart OTP Techcombank được tích hợp trong ứng dụng [email protected] Mobile của ngân hàng để khách hàng chủ động lấy mã xác thực. Ứng dụng này bạn có thể cài đặt trên điện thoại di động, máy tính bảng,… Lưu ý, bạn chỉ được đăng ký lấy Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Hãy cân nhắc lựa chọn thiết bị bạn thường xuyên sử dụng giao dịch nhất và đảm bảo an toàn cho nó.

  Để đăng ký Techcombank Smart OTP trên Internet banking bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

  – Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank [email protected] Ebank của bạn

  Tên truy cập đã được cung cấp tại thời điểm đăng ký dịch vụ và được gửi tới địa chỉ email đăng ký với Techcombank. mật khẩu là mật khẩu ngân hàng cung cấp cho bạn (trong trường hợp bạn chưa kích hoạt tài khoản) hoặc là mật khẩu bạn tự đặt. nếu lần đầu đăng nhập và kích hoạt dịch vụ, bạn cần đăng nhập thành công và thực hiện đổi Mật khẩu mới. Sau khi thông báo đổi mật khẩu mới thành công, hệ thống tự động quay về màn hình đăng nhập.

  – Bước 2: Chọn tính năng Kích hoạt Smart OTP trên Menu

  Ở bước này, bạn cần kiểm tra lại số điện thoại di động đang đăng ký với Techcombank Nếu số điện thoại di động chưa đúng, bạn thực hiện cập nhật số điện thoại di động như Hướng dẫn trên màn hình

  – Bước 3: Bấm “Thực hiện” để lấy Mã kích hoạt và PIN khi các thông tin đã chính xác

  Thông tin mã PIN sẽ được gửi tới số điện thoại bạn đang đăng ký với Techcombank. Bạn thực hiện mở ứng dụng để quét QR Code hoặc nhập thông tin Mã kích hoạt vào ứng dụng để tiếp tục kích hoạt ứng dụng SMART OTP trên thiết bị di động

  – Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công Quý khách lựa chọn Kích hoạt Smart OTP trên menu.

  – Bước 3: Nhấn “Thực hiện” để lấy Mã kích hoạt và PIN

  – Bước 4: Thực hiện cài đặt mật khẩu lất ãm Smart OTP. Mật khẩu này không được trùng với mật khẩu mở ứng dụng của bạn

  – Bước 5: Màn hình thông báo cập nhật mật khẩu thành công.

  Bạn chọn Tạo mã kích hoạt để tiếp tục thực hiện kích hoạt Smart OTP. Nếu cần hướng dẫn, bạn chọn Hướng dẫn kích hoạt để tải tài liệu. Lưu ý ở những lần đăng nhập tiếp theo, bạn đăng nhập chỉ sử dụng mật khẩu mới được đổi, không cần nhập mã OTP từ Token key

  Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn thẻ tín dụng và dịch vụ các ngân hàngcó thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 024 37822 888.

  Theo thị trường tài chính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lấy Mã Otp Sacombank. Tại Sao Chuyển Tiền Không Nhận Được Mã Otp
 • Ship Cod Là Gì? Hướng Dẫn Cách Ship Cod Cho Các Shop Online
 • ⭐ Dịch Vụ Sms Otp ⭐ Tích Hợp Api Website & App
 • Cách Cài Đặt Phương Thức Nhận Otp Vietcombank, Kích Hoạt Mã Otp Vietco
 • Mã Pin Là Gì? Phải Làm Gì Khi Bị Quên Mã Pin Atm?
 • Vietcombank Smart Otp Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Những Gì Về Thẻ Cầu Thủ Icon Trong Fo4 P1
 • Vga Laptop Máy Tính Là Gì
 • Agile Là Gì Và Các Phương Pháp Kiểm Thử Agile
 • Các Bài Văn Cảnh Sách
 • How To View And Delete Sync Issues In Outlook
 • Vietcombank Smart OTP là gì?

  Vietcombank Smart OTP là một phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng), cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của Vietcombank (VCB [email protected]).

  Ứng dụng Smart OTP của Vietcombank có lợi thế vượt trội so với các hình thức tạo mã OTP hiện có nhờ việc có thể tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, không cần phải có sóng điện thoại, cũng không phải có thiết bị tạo mã OTP đi kèm.

  Có nên dùng ứng dụng Smart OTP của Vietcombank không?

  Phương thức nhận OTP bằng SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng nước ngoài, còn Smart OTP tích hợp trực tiếp trên các thiết bị di động, có khả năng tạo ra mã xác thực OTP mà không cần đến kết nối mạng internet ngay cả khi di chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại ngoài vùng phủ sóng.

  Ngoài ra, công nghệ xác thực bằng sinh trắc học thông qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt của Vietcombank cũng nhiều khách hàng sử dụng. Đây không chỉ là một phương thức xác thực giao dịch đơn thuần mà còn mang đến một trải nghiệm công nghệ cho người dùng.

  Đối với phương thức xác thực bằng ứng dụng Smart OTP, các giao dịch thuộc nhóm chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính sẽ tăng hạn mức lên tối đa một tỷ đồng một giao dịchmột tỷ đồng một ngày đối với khách hàng cá nhân thông thường, tăng hạn mức lên tối đa 2 tỷ đồng một giao dịch2 tỷ đồng một ngày với khách hàng cá nhân Priority.

  Sử dụng Smart OTP Vietcombank có mất phí không?

  Ứng dụng Vietcombank Smart OTP được sử dụng hoàn toàn miễn phí khi bạn thực hiện các giao dịch trên Vietcombank Internet Banking ([email protected]). Khi sử dụng Smart OTP, bạn như trang bị thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản ngân hàng của mình.

  Tải ứng dụng Smart OTP của Vietcombank

  Hiện tại ứng dụng Smart OTP đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa VCB OTP hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

  Hướng dẫn sử dụng Smart OTP

  Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Smart OTP, bạn hãy nhập số điện thoại đã đãng ký dịch vụ VCB – SMS [email protected] của Vietcombank

  Bước 2: Ứng dụng sẽ trả về tin nhắn (SMS) một đoạn mã để kích hoạt ứng dụng.

  Bước 3: Bạn hãy nhập mã và kích hoạt ứng dụng.

  Bước 4: Sau đó đặt mật khẩu để bảo vệ.

  Bước 5: Xác nhận lại mật khẩu ứng dụng.

  Bước 6: Đăng nhập vào chương trình ngân hàng trực tuyến của Vietcombank trên web và thực hiện chuyển tiền như bình thường. Tuy nhiên đến phần Hình thức nhận mã OTP thì bạn sẽ chọn là Smart OTP.

  Bước 7: Ấn Xác nhận chuyển tiền, sau đó ghi copy “Mã kiểm tra giao dịch”

  Bước 8: Nhập mã kiểm tra giao dịch vào ứng dụng Smart OTP

  Bước 9: Nhận mã OTP. Nhập lại mã OTP này vào trang web giao dịch là thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2021 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Hợp & Khắc Với Tuổi Nào Nhất?
 • Malware Là Gì ? Những Điều Bạn Nên Biết Về Malware
 • 7 Quần Jogger Nam Trẻ Trung, Năng Động Chất Vải Tốt Hiện Nay!
 • Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì?
 • File Txt Là Gì? Tất Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về File Txt
 • Smart Otp Là Gì – Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Smart Otp

  --- Bài mới hơn ---

 • Smart Otp Là Gì? Triển Khai Cách Tạo Mã Otp Vtc Pay An Toàn – Tiện Lợi
 • Mã Giao Dịch Techcombank Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng App My Vinaphone
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng My Vnpt Của Vinaphone
 • Giới Thiệu Ứng Dụng My
 • Smart OTP là gì?

  Smart OTP là một trong những phần mềm được tích hợp trên điện thoại di động cho phép người dùng cài đặt và sử dụng khi thực hiện các giao dịch OTP trên internet banking. Đây là một trong 3 hình thức cung cấp mã OTP phổ biến gồm có SMS OTP, Token Key (Token Card), và Smart OTP.

  OTP là tên viết tắt của One Time Password nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Nó là một dãy ký tự gồm các số hoặc các ký tự ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại của bạn khi thực hiện giao dịch bank qua mạng. Mã OTP bank chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần và có thời gian sử dụng rất ngắn từ 30 giây cho đến 2 phút. Nếu mã này không còn hiệu lực thì bạn sẽ phải thực hiện lại thao tác lấy mã OTP để tiếp tục giao dịch.

  Thực tế cho thấy Smart OTP khá tương đồng với SMS OTP những cách thức hoạt động và độ an toàn, bảo mật thì Smart OTP lại chiếm ưu thế hơn và được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều.

  Smart OTP là hình thức xác thực hiện đại, sử dụng dưới hình thức tích hợp trên ứng dụng của ngân hàng cũng như trên các app độc lập trên Play Store/iOS để lấy mã xác thực giao dịch một lần giúp người dùng thực hiện giao dịch ở chế độ an toàn và bảo mật nhất.

  Có rất nhiều ngân hàng đã phân loại Smart OTP thành 2 loại cơ bản và nâng cao; loại cơ bản dành cho khách hàn có ít giao dịch và số tiền chuyển khoản ít; loại nâng cao dành cho các giao dịch chuyển khoản lớn thường là các doanh nghiệp, công ty.

  Lợi ích khi sử dụng phần mềm Smart OTP

  • Mức độ bảo mật và an toàn vô cùng cao nên người dùng sẽ an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền với số tiền lớn.

  • Bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi không có kết nối với internet.

  • Dễ dàng tích hợp với nhiều ứng dụng của các ngân hàng hoặc tải app trên điện thoại.

  • Có cả trên 2 hệ điều hành iOS và Android nên người dùng dễ dàng cài đặt trên điện thoại.

  • Dịch vụ miễn phí hoàn toàn, đơn giản hóa thao tác với các mã OTP code được tự động điền sẵn vào ô xác thực.

  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTP

  Cách dang ky sử dụng ma Smart OTP

  Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà có cách đăng ký sử dụng Smart OTP khác nhau nhưng về cơ bản bạn sẽ phải thực hiện theo 2 cách sau:

  Cách 1: Thực hiện đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

  Cách 2: Đăng ký tại các kênh internet banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng

  • Đăng nhập vào dịch vụ internet banking

  • Chọn mục tiện ích gia tăng/ Smart OTP/ đăng ký Smart OTP

  • Kiểm tra thông tin và điền mã xác thực, xác nhận thông tin

  • Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.

  • Nhập mã giao dịch OTP và nhấn nút xác nhận để hoàn tất giao dịch.

  Cách lấy mã OTP APP

  Khi thiết bị di động của bạn đã được dang ky ma OTP thì cách lấy và sử dụng mã OTP trên app điện thoại vô cùng đơn giản. Gồm các bước sau:

  Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng internet banking mà của  ngân hàng bạn đang sử dụng, ví dụ techcombank sẽ là ứng dụng [email protected] Mobile.

  Bước 2: Lựa chọn giao dịch chuyển khoản

  Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết sau đó chọn “thực hiện”

  Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và ấn chọn thực hiện

  Bước 5: Một mã OTP code được gửi về điện thoại của bạn, bạn sẽ nhập mã đó và chọn xác nhận thực hiện giao dịch. Giao dịch thành công.

  Top các ngân hàng triển khai xác thực Smart OTP.

  Techcombank Smart OTP

  Smart OTP Techcombank được tích hợp trên ứng dụng [email protected] Mobile giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Để sử dụng, bạn chỉ cần đăng  ký kích hoạt  Smart OTP trên một thiết bị di động duy nhất. Ngoài tài khoản ngân hàng điện tử, mật khẩu đăng nhập  Smart OTP sẽ được bảo vệ bằng một mã khóa 4 số do chính người dùng thiết lập.

  OTP Code Techcombank được bảo mật tuyệt đối với mọi giao dịch trực tuyến. Bạn không cần mang theo Token key khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, không cần tới roaming ngay cả khi mất sóng. Người dùng không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng.

  Vietcombank Smart OTP

  Smart OTP của Vietcombank được đông đảo người dùng lựa chọn bởi khả năng bảo mật cao dù bạn là code chuyên nghiệp thì cũng không thể phá mã OTP. Vietcombank triển khai Smart OTP trên các dạng ứng dụng độc lập hoặc tích hợp vào các ứng dụng của ngân hàng. Theo đó, bạn chỉ cần đăng ký trên internet banking hoặc mobile banking mà không cần phải ra quầy giao dịch để dang ki OTP.

  Hạn mức giao dịch cao nhất của Vietcombank Smart OTP là 1 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng cá nhân thông thường và 2 tỷ đồng đối với các khách hàng ưu tiên. Được bảo vệ bởi nhiều lớp bảo vệ như mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng,…nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

  BIDV Smart OTP

  Smart OTP của ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV được tích hợp trên BIDV SmartBanking. Khách hàng chỉ cần cài đặt phiên bản mới của BIDV SmartBanking và chỉ sử dụng duy nhất ứng dụng này trong suốt quá trình thực hiện giao dịch nên bạn không phải cài đặt hay mở thêm các ứng dụng khác.

  Dễ dàng sử dụng, tính bảo mật cao do toàn bộ quá trình được tích hợp trên ứng dụng BIDV Smart Banking và do chính bạn thực hiện. Bạn không cần phải nhớ mã OTP, bởi mã OTP này sẽ được hiển thị và tự động điền sau khi bạn nhập đúng mã PIN.

  Gửi đánh giá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mã Pin Atm Là Gì? Quên Mã Pin Thẻ Atm Phải Làm Sao?
 • Mã Pin Là Gì? Quên Mã Pin Atm Phải Làm Sao?
 • Cách Thức Đăng Nhập Chương Trình Viettel Cộng Cộng Qua Wesite Cong.viettel.vn
 • Phương Thức Bảo Mật Đáng Tin Cậy
 • Trang Dành Riêng Khách Hàng Cá Nhân
 • Soft Otp, Token Otp, Smart Otp Là Gì Và Khác Gì Với Sms Otp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Otp Là Gì? 3 Loại Mã Otp Được Dùng Phổ Biến?
 • Indie Game Là Gì ? Top 3 Loại Game Indie Kinh Điển Nhất Mọi Thời Đại
 • Otp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Otp
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Hd Bank Là Ngân Hàng Gì? Những Điều Bạn Nên Biết
 • Mã Otp Là Gì ? Mã Otp Có Chức Năng Gì Trong Ngân Hàng
 • Trước đây, hình thức xác thực giao dịch phổ biến nhất với mọi người là hình thức SMS OTP. Tuy nhiên, bây giờ ngoài hình thức xác thực SMS OTP còn có nhiều hình thức xác thực khác được áp dụng với các giao dịch ngân hàng giá trị lớn nhằm đảm bảo an toàn. Vậy Soft OTP hay Token OTP, Smart OTP là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về các loại hình thức xác thực giao dịch khác nhau hiện nay.

  Quy định về các giải pháp công nghệ xác thực

  Trước đây, giao dịch trong thanh toán trực tuyến trên internet chỉ phổ biến một hình thức xác thực OTP là hình thức SMS OTP. Nghĩa là khi bạn thực hiện giao dịch ngân hàng online, sẽ có một OTP (mật khẩu dùng một lần) gửi tin nhắn tới số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng. Bạn phải nhập mã xác thực OTP này thì mới có thể thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến.

  Hiện nay, theo quy định mới của Ngân hàng nhà nước thì tùy theo giá trị giao dịch, loại giao dịch, các ngân hàng phải sử dụng các hình thức xác thực giao dịch an toàn hơn SMS OTP.

  Theo bảng phân loại giao dịch này thì hình thức xác thực giao dịch SMS OTP bây giờ chỉ áp dụng với hạn mức giao dịch nhỏ hơn 100 triệu/ngày. Với nhu cầu giao dịch thanh toán qua internet cao hơn 100 triệu – 500 triệu thì bạn bắt buộc phải sử dụng các hình thức xác thực là Soft OTP hoặc Token OTP.

  Soft OTP, Smart OTP là gì?

  Trong các tên gọi này thì Smart OTP có lẽ là tên gọi phổ biến nhất của hình thức xác thực dựa trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Chủ tài khoản phải tiến hành đăng ký/ kích hoạt sử dụng ứng dụng Smart OTP/ Soft OTP để có thể sử dụng ứng dụng này trên điện thoại.

  Vậy Smart OTP là gì? Lấy ví dụ với các chủ thẻ Vietcombank, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Smart OTP với ngân hàng để có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart OTP. Đây là một ứng dụng cài đặt trên điện thoại, được bảo vệ bởi mật khẩu ứng dụng. Nếu bạn muốn lấy mã OTP để xác thực giao dịch trên ứng dụng này thì cần làm 2 bước:

  1. Nhập mật khẩu để đăng nhập ứng dụng

  2. Nhập mã kiếm tra giao dịch (lấy mã trong quá trình thực hiện thanh toán trên internet), nhập vào ứng dụng để nhận mã OTP.

  Như vậy, so với hình thức SMS OTP thì ứng dụng Smart OTP này bảo mật hơn. Ngay cả khi bạn bị đọc trộm tin nhắn, mất điện thoại, lộ mật khẩu đăng nhập điện thoại thì vẫn còn một mật khẩu nữa bảo vệ trên ứng dụng Smart OTP. Điều này hạn chế tối đa các rủi ro bạn bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

  Vậy Smart OTP, Soft OTP về bản chất là một hình thức xác thực giao dịch thanh toán trên Internet có mức độ bảo mật cao hơn so với SMS OTP. Mã OTP trong trường hợp này được tạo ra từ các ứng dụng Smart OTP/ Soft OTP hoặc là ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

  Soft OTP cơ bản và Soft OTP nâng cao

  Về tên gọi thì có một số ngân hàng gọi hình thức lấy mã trên ứng dụng này là Soft OTP, một số ngân hàng gọi là Smart OTP nên mới có hai tên gọi khác nhau này.

  Soft OTP là phần mềm tạo mà OTP thường được cài đặt trên điện thoại di động/ máy tính bảng đã đăng ký với Ngân hàng. Đối với loại xác thực cơ bản, mã OTP từ phần mềm được sinh ra ngẫu nhiên theo thời gian, đồng bộ với hệ thống thanh toán trực tuyến tại ngân hàng. Ngoài hình thức Soft OTP cơ bản còn có thêm cả hình thức Soft OTP nâng cao. Đối với loại Soft OTP nâng cao, mã OTP được tạo kết hợp với mã xác nhận từ hệ thống thanh toán trực tuyến của ngân hàng để tạo ra mã OTP. Bạn phải nhập mã giao dịch vào Soft OTP để phần mềm tạo ra mã OTP cho giao dịch giá trị lớn.

  Token OTP là gì?

  Ngoài hình thức xác thực bằng Soft OTP hay Smart OTP thì một số ngân hàng còn cung cấp thêm Token/ ứng dụng Token khi khách hàng đăng ký. Sử dụng Token, bạn sẽ tạo được Token OTP loại cơ bản và cả nâng cao để thực hiện các giao dịch lớn qua internet.

  Hy vọng là qua bài viết này bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về các loại hình thức xác thực giao dịch khác nhau, hiểu được Smart OTP là gì, Soft OTP, Token OTP là gì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking Mbbank Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Dịch Vụ Chuyển Tiền Dcom
 • Dịch Vụ Sms Otp Là Gì? Tại Sao Cần Phải Triển Khai Sms Otp?
 • Digital Otp Mbbank Là Gì? Bảo Mật Ứng Dụng Có An Toàn Không?
 • Mã Số Otp Là Gì? Các Loại Mã Otp Hiện Nay
 • Smart Otp Là Gì? Những Lý Do Khiến Smart Otp “thông Minh” Hơn Trong Bảo Mật?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Otp Là Gì? Cách Sử Dụng Mã Otp Chi Tiết Nhất
 • Mã Pin Atm Là Gì? Cvv Là Gì? Có Mấy Số, Lấy Ở Đâu? Cách Đổi, Sử Dụng
 • Mã Pin Thẻ Atm Là Gì? Cách Xử Lý Khi Bị Quên Hoặc Bị Lộ Mã Pin
 • Mã Pin Thẻ Atm Vietcombank Có Mấy Số? Về Thẻ Atm Vietcombank
 • Mã Pin Thẻ Atm Ngân Hàng Lấy Ở Đâu? Gồm Mấy Số? Cách Đổi, Kích Hoạt
 • Smart OTP là thuật ngữ không còn xa lạ nhất là đối với những ai sử dụng Internet Banking. Mới đây nhất, Ví điện tử VTC Pay đã thêm Smart OTP là phương thức xác thực mới an toàn, tiện lợi hơn. Vậy Smart OTP là gì? Những lí do nào khiến Smart OTP “thông minh” hơn? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

  Smart OTP là gì?

  Nếu bạn đang dùng bất kỳ Ví điện tử hay Internet banking chắc hẳn đã biết đến mã bảo mật dùng 1 lần OTP (one time password). Nhưng gần đây còn có thêm một phương thức xác thực giao dịch Smart OTP mới có thể kích hoạt sử dụng. Vậy, Smart OTP là gì?

  Smart OTP là phương thức bảo mật được tích hợp trong ứng dụng giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch 1 lần (OTP) thay cho việc nhận OTP qua email hay SMS truyền thống. Đồng thời tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

  Smart OTP tại sao lại thông minh hơn? Nên dùng hơn?

  Việc chuyển đổi phương thức xác nhận OTP từ tin nhắn qua ứng dụng bằng Smart OTP đã mã hóa trong quá trình gửi tới thiết bị, do đó tính bảo mật tăng cao. Không chỉ vậy, khi sử dụng Smart OTP bạn có thể trải nghiệm những tiện ích “thông minh” hơn mà phương thức này mang lại:

  – An toàn & bảo mật mọi giao dịch trực tuyến. Smart OTP chính là phương thức xác thực giao dịch trực tuyến có độ bảo mật tối ưu nhất hiện nay.

  – Thuận tiện & dễ dàng khi sử dụng

  – Khắc phục những nhược điểm của mã bảo mật OTP: Không mất thời gian chờ đợi trả về tin nhắn chứa mã OTP/ODP, thực hiện giao dịch thoải mái khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không cần Roaming, sử dụng được ngay cả khi mất sóng điện thoại

  – Ngoài ra, nếu OTP dùng một lần được báo về ngay mỗi giao dịch, đòi hỏi bạn nhớ mã OTP và nhập lại trong 30 giây hoặc ít hơn khiến việc ghi nhớ và xác thực khó khăn. Thì với Smarrt OTP chỉ cần 1 lần ghi nhớ mã bảo mật gồm 4 ký tự vừa nâng cao bảo mật và xác thực nhanh chóng hơn.

  Với những thông tin trên, có thể thấy việc sử dụng Smart OTP là thuận tiện và an toàn hơn cho người dùng. Nhận thấy những lợi ích dành cho khách hàng như vậy, Ví điện tử VTC Pay gần đây nhất đã thêm phương thức xác thực Smart OTP tích hợp ngay trên Ứng dụng dành cho mọi user.

  Cách thêm phương thức xác thực bằng Smart OTP trên VTC Pay

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại Ứng dụng Ví VTC Pay, chọn Cài đặt bảo mật và chọn Smart OTP:

  Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản Ví điện tử VTC Pay để xác nhận đăng ký Smart OTP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Không Nhận Được Mã Otp Vietinbank? Và Cách Lấy Lại
 • Cách Đổi Số Điện Thoại Nhận Mã Otp Vietinbank Chuyển Khoản
 • Hướng Dẫn Cách Lấy Và Sử Dụng Otp Mobifone Nhanh, Hiệu Quả Nhất
 • Top Tướng Ad Carry Mạnh Nhất Trong Lmht Lol Hiện Nay?
 • Top 7 Điều Cần Biết Về Liên Minh Huyền Thoại 2021
 • Smart Otp: Bạn Đã Biết Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • App Vtc Pay Otp Là Gì?
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Smart Otp Trên App Vtc Pay
 • Giải Pháp Gửi Tin Nhắn Mã Kích Hoạt Otp Từ Website, Phần Mềm, Hệ Thống
 • Cách Hủy Mã Smart Otp Techcombank, Cú Pháp Hướng Dẫn 2021
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Và Hủy Smart Otp Techcombank
 • Trong tháng 7/2019, BIDV cùng với Vietcombank, Vietinbank và nhiều ngân hàng khác chính thức thông báo áp dụng phương thức xác thực giao dịch mới mang tên Smart OTP, áp dụng cho các giao dịch chuyển tiền khác chủ tài khoản (đối với khách hàng tổ chức) và các giao dịch chuyển tiền khác chủ tài khoản có giá trị trên 100 triệu đồng/ngày (đối với khách hàng cá nhân). Vậy Smart OTP là gì và vì sao lại được triển khai đồng loạt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam?

  Smart OTP giúp giảm tội phạm công nghệ cao

  Thời gian qua, mặc dù các ngân hàng liên tục khuyến cáo khách hàng về việc tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân hoặc thông tin bảo mật như số PIN thẻ ATM, mã truy cập, mã OTP và mật khẩu Internet Banking cho người khác để tránh bị lừa đảo, nhưng thực tế tội phạm công nghệ cao vẫn liên tiếp dùng nhiều thủ đoạn tinh vi lừa đảo người dùng cung cấp mã OTP (được gửi qua SMS hoặc email khách hàng) khiến nguy cơ người dùng bị mất tiền vẫn còn.

  Điều này ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với hệ thống ngân hàng cũng như tiến trình “đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt” đang được Chính phủ, các Bộ, Ban ngành và toàn bộ hệ thống ngân hàng tích cực triển khai trong nhiều năm gần đây; đồng thời, đặt ra vấn đề bức thiết trong việc nâng cao tính an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến, đặc biệt với các giao dịch có giá trị cao.

  Quyết định 630 của Ngân hàng Nhà nước về “Kế hoạch áp dụng các giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng”, áp dụng từ 1/7/2019 đã chính thức tạo điều kiện để Smart OTP được triển khai đồng loạt thời gian qua.

  Smart OTP là một phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực OTP. Smart OTP khắc phục được nhược điểm của phương thức xác thực qua tin nhắn SMS OTP và qua Token hiện tại đang áp dụng, hạn chế tối đa việc kẻ gian lợi dụng lỗ hổng bảo mật để tấn công tài khoản khách hàng.

  Theo chuyên gia công nghệ ngân hàng, SMS OTP được gửi thông qua nhiều lớp trung gian và nhà mạng dẫn đến dễ bị thất thoát. Chẳng hạn, khi điện thoại của khách hàng bị cài phần mềm đọc trộm SMS, số OTP gửi đến điện thoại khách hàng đăng ký được tự động chuyển đến số điện thoại khác mà khách hàng không biết; đơn giản hơn, khách hàng có thể bị kẻ gian chiếm quyền sử dụng Sim. SMS OTP còn bị lệ thuộc vào bảo mật của các nhà mạng, đòi hỏi khách hàng phải roaming khi đi nước ngoài…

  Còn Token Key là thiết bị rời có một thiết kế nhỏ gọn giống như USB nên rất dễ bị kẻ gian ăn cắp hoặc thất lạc. Một số Token Key có thiết kế đơn giản nên rất dễ bị xem trộm mã OTP, trong khi một số có thiết kế hiện đại hơn thì có thể khiến người dùng cảm thấy rườm rà khi mang bên mình.

  Trong khi đó, Smart OTP là ứng dụng cung cấp mã OTP nên khách hàng sẽ chủ động lấy khi có nhu cầu giao dịch điện tử. Smart OTP được sinh ra ngay trên điện thoại của khách hàng và được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp và khó có thể can thiệp được. Thiết bị di động cài đặt Smart OTP cũng không yêu cầu phải kết nối internet hay kết nối mạng viễn thông sau khi đã kích hoạt (Smart OTP hoạt động không cần có sim điện thoại, không cần mạng viễn thông nên không phải roaming khi giao dịch ở nước ngoài). Tuy nhiên, Smart OTP cũng có thể rủi ro đối với những khách hàng sử dụng điện thoại bị bẻ khóa máy hoặc tự ý cài thêm các phần mềm độc hại, không rõ nguồn gốc.

  Sau khi triển khai Smart OTP, dự kiến trong tháng 08/2019, BIDV sẽ triển khai tiếp phương án xác thực mềm – Soft OTP trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Tính năng bảo mật bằng Soft OTP là phương thức bảo mật an toàn, đặc biệt là các giao dịch có giá trị cao bởi được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật 3 lớp khi khách hàng giao dịch trực tuyến.

  Theo đó, mã xác thực giao dịch sẽ được BIDV cung cấp cho khách hàng ngay trên ứng dụng SmartBanking, các bước để giao dịch đều gói gọn trong ứng dụng ngân hàng, từ đó gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng cho khách hàng. Tính năng này sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn khi giao dịch, không cần cài đặt thêm app Smart OTP trên thiết bị di động và không cần thao tác qua lại giữa hai app ngân hàng và Smart OTP khi giao dịch chuyển tiền.

  Ngoài ra, để nâng cao bảo mật và tăng cường trải nghiệm cho người dùng, BIDV và các ngân hàng đang không ngừng bổ sung những phương thức xác thực giao dịch trực tuyến mới để thêm tiện ích, phù hợp từng đối tượng khách hàng. Tiêu biểu là công nghệ xác thực bằng sinh trắc học thông qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt đã được triển khai trên ứng dụng BIDV SmartBanking từ năm 2021.

  Đây là công nghệ sử dụng nhận diện vân tay hoặc khuôn mặt để đăng nhập, xác thực các giao dịch trên ứng dụng Mobile Banking giúp khách hàng chỉ mất vài giây để thao tác, bỏ qua công đoạn nhập mật khẩu, không cần phải nhớ mật khẩu, đồng thời nâng cao an toàn cho người dùng. Hiện do một số quy định nên phương thức xác thực bằng sinh trắc học mới được các ngân hàng áp dụng để nhận diện người dùng, chưa cho phép xác thực các giao dịch trực tuyến.

  Thời đại của công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang mở ra nhiều cơ hội cho các ngân hàng trong việc đổi mới cách thức cung cấp dịch vụ tài chính tới khách hàng, gia tăng trải nghiệm người dùng trong hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tiện ích. Trong tiến trình ấy, ngân hàng cũng cần gia tăng và củng cố các lớp bảo vệ của mình, đảm bảo an toàn bảo mật không chỉ về dữ liệu giao dịch mà còn về thông tin khách hàng. Đối với khách hàng, hãy là một người tiêu dùng thông minh và có trách nhiệm với tài khoản của chính mình bằng cách tuân thủ đúng những khuyến cáo về an toàn bảo mật giao dịch và lựa chọn đúng cho mình ngân hàng uy tín.

  Mã xác thực One Time Password (OTP) là một dạng mật khẩu sử dụng một lần với một chuỗi số hoặc một chuỗi kết hợp cả số với ký tự. Mã này có thể tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn trước khi mất tác dụng và được thay thế bằng một mã mới.Khác mật khẩu thông thường, mã xác thực OTP được tạo ra ngẫu nhiên không phải từ người dùng, chỉ sử dụng được một lần và sau đó không còn tác dụng. Ngay cả khi tin tặc ăn cắp được thông tin tài khoản và mật khẩu, thì các hoạt động giao dịch chuyển tiền gian lận đều không thể thực hiện nếu như không có mã OTP.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm. Hướng Dẫn Đổi Mã Pin Thẻ Atm Vietinbank
 • Cách Đổi Mã Pin Atm Vietcombank Trên Điện Thoại Đơn Giản
 • Nếu Nhập Sai Mã Pin Atm 3 Lần Agirbank Phải Làm Sao?
 • Mã Pin Thẻ Atm Ngân Hàng Lấy Ở Đâu? Gồm Mấy Số? Cách Đổi, Kích Hoạt
 • Mã Pin Thẻ Atm Vietcombank Có Mấy Số? Về Thẻ Atm Vietcombank
 • Bidv Tích Hợp Smart Otp Trên Ứng Dụng Smartbanking

  --- Bài mới hơn ---

 • Bidv Triển Khai Phương Thức Xác Thực Smart Otp Tích Hợp Trên Ứng Dụng Bidv Smartbanking
 • Otp Là Gì? Những “siêu Quyền Năng” Về Mã Bảo Mật Otp
 • Mã Otp Là Gì? Những Đặc Điểm Của Otp
 • Mã Pin Smart Otp Của Các Ngân Hàng Là Gì? Phí? Đăng Ký 2021?
 • Đăng Ký Bidv Online, Internet Banking Bidv
 • Từ ngày 16/8, BIDV triển khai phương thức xác thực nâng cao Smart OTP được tích hợp sẵn trên ứng dụng SmartBanking, nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng.

  Smart OTP là phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực OTP. Mã OTP được sinh ra theo từng giao dịch ngay trên điện thoại của khách hàng, được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp và khó có thể can thiệp được. Do đó, phương thức này khắc phục được nhược điểm của mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS và token hiện tại, hạn chế việc kẻ gian lợi dụng lỗ hổng bảo mật để tấn công tài khoản khách hàng.

  Khác với phiên bản Smart OTP đã giới thiệu trước đó, từ ngày 16/8, BIDV cung cấp phương thức xác thực Smart OTP tích hợp sẵn trên ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Với việc tích hợp hệ thống Smart OTP vào BIDV SmartBanking, người dùng cần cài đặt phiên bản mới của BIDV SmartBanking và chỉ sử dụng duy nhất ứng dụng BIDV SmartBanking trong quá trình giao dịch.

  Phương thức này mang đến những ưu điểm vượt trội cho người dùng. Cụ thể, khách hàng không cần cài đặt thêm hay mở ứng dụng khác trong suốt quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến. Ứng dụng này cũng dễ dàng sử dụng và đặc biệt an toàn, bảo mật do toàn bộ quá trình kích hoạt và sử dụng Smart OTP tích hợp được thực hiện ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking và do chính người dùng thực hiện. Ngoài ra, bạn không cần nhớ và nhập mã OTP, mã OTP sẽ được hiển thị và điền tự động sau khi nhập mã PIN hợp lệ.

  Đặc biệt, Smart OTP tích hợp của BIDV rất tiện lợi khi sử dụng với 3 không: Không yêu cầu kết nối mạng; không cần roaming; không cần sóng điện thoại (không cần chờ tin nhắn gửi về) nên rất tiện dụng khi đi nước ngoài. Phương thức này hoàn toàn miễn phí, kích hoạt/đăng ký dễ dàng ngay trên ứng dụng.

  Ứng dụng phù hợp với các khách hàng cá nhân đang sử dụng BIDV SmartBanking và có nhu cầu giao dịch với hạn mức trên 100 triệu đồng/ngày, với người dùng muốn nâng cao an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến và trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại.

  Từ ngày 16/8, các khách hàng cá nhân đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP) cần chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP bắt buộc và tự động trên ứng dụng BIDV SmartBanking để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch trực tuyến.

  Smart OTP tích hợp chỉ đang hỗ trợ các giao dịch trên BIDV SmartBanking. Với các giao dịch trên BIDV Online và BIDV Business Online, khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản app.

  Phương thức đăng ký và sử dụng BIDV Smart OTP khá đơn giản. Khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP) cần đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng hoặc theo .

  Sau khi phương thức xác thực Smart OTP tích hợp thành công, người dùng cần thực hiện 3 giao dịch tài chính có xác thực bằng SMS OTP (Không bao gồm OTP captcha hiển thị trên màn hình xác nhận giao dịch được áp dụng cho giao dịch chuyển khoản chính chủ tài khoản, gửi/rút tiền gửi online, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện/nước/viễn thông/truyền hình dưới 5 triệu đồng). Hình thức xác thực bằng Smart OTP sẽ được áp dụng từ lần giao dịch thứ 4.

  Khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP cần đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking và chọn tính năng “Cài đặt”; chọn “Smart OTP” và thao tác theo hướng dẫn tại ứng dụng.

  Tính năng cho phép khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP với gói hạn mức thấp có thể chủ động thực hiện chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP và giữ nguyên gói hạn mức đã đăng ký trước đó.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ trung tâm CSKH 24/7: 1900 9247 hoặc phòng giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc.

  Được sự tin tưởng của khách hàng, BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp (từ năm 2021 đến năm 2021) do tạp chí The Asian Banker bình chọn; và là ngân hàng duy nhất đạt giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất 3 năm liên tiếp 2021, 2021 và 2021 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức Dữ liệu quốc tế (IDG) bình chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mã Otp Là Gì Và Otp Có Thể Bị Vượt Qua Như Thế Nào?
 • Mã Otp Là Gì? Vai Trò, Đặc Điểm, Phân Loại Và Cách Sử Dụng Mã Otp An Toàn Nhất
 • Oem Là Gì? Oem Có Phải Là Nhà Sản Xuất Phụ Tùng Gốc Không?
 • What Is Oem Unlock And How To Enable Oem Unlocking On Android?
 • Giải Đáp: Oem Là Gì? Lợi Thế Của Chiến Lược Oem
 • Smart Otp Là Gì? Triển Khai Cách Tạo Mã Otp Vtc Pay An Toàn – Tiện Lợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Giao Dịch Techcombank Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng App My Vinaphone
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng My Vnpt Của Vinaphone
 • Giới Thiệu Ứng Dụng My
 • Giải Đáp Order Là Gì? Pre Order, Out Of Order, Purchase Order, Back Order,…?
 • Smart OTP là gì?

  Smart OTP – Smart On Time Password là một phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép khách hàng chủ động lấy mã xác thực OTP. Mã OTP được sinh ra theo từng giao dịch ngay trên điện thoại của bạn. Để can thiệp vào Smart OTP là rất khó vì hệ thống đã được mã hóa bảo vệ nhiều lớp phức tạp.

  Phương thức này khắc phục được nhược điểm của mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS và Token, hạn chế tối đa việc kẻ gian lợi dụng những kẽ hở bảo mật để tấn công, hack tài khoản của khách hàng.

  Smart OTP hoạt động như thế nào?

  Phương thức xác thực bằng Smart OTP chỉ hoạt động trên thiết bị di động, các giao dịch trên website vẫn sử dụng phương thức cũ.

  Smart OTP được sử dụng trong các trường hợp sau:

  1. Thanh toán
  2. Thay đổi hạn mức thanh toán
  3. Rút tiền
  4. Chuyển khoản bằng tiền trong ví
  5. Đổi mật khẩu
  6. Thay đổi Email
  7. Bảo mật đăng nhập

  Bạn có thể cài đặt Hạn mức giao dịch khi thực hiện Smart OTP. Ví dụ, đối với những giao dịch dưới 100.000đ thì không cần sử dụng Smart OTP, các giao dịch từ 100.000đ khi phát sinh sẽ phải dùng đến Smart OTP.

  Hướng dẫn thay đổi hạn mức giao dịch

  Tại sao nên sử dụng Smart OTP?

  + Dễ dàng sử dụng và đặc biệt an toàn, bảo mật. Do toàn bộ quá trình kích hoạt và sử dụng Smart OTP tích hợp được thực hiện ngay trên ứng dụng ví VTC Pay và do chính khách hàng thực hiện.

  + Hoàn toàn miễn phí, kích hoạt/ đăng ký dễ dàng ngay trên ứng dụng.

  + Không cần phải đọc, nhớ và phải nhập lại mã OTP nhiều lần. Không cần lo lắng khi sóng điện thoại kém, không phải chờ tin nhắn OTP lâu.

  + Khách hàng không cần phải cài đặt thêm hay mở ứng dụng khác trong suốt quá trình thực hiện các giao dịch trực tuyến.

  Những ai nên sử dụng Smart OTP tích hợp

  + Khách hàng đang sử dụng các dịch vụ trên ví VTC Pay và có nhu cầu giao dịch với hạn mức lớn trong ngày.

  + Khách hàng cá nhân đang sử dụng ví VTC Pay và muốn nâng cao an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến. Mong muốn trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại, an toàn và bảo mật bậc nhất tính tới thời điểm hiện tại trên thị trường.

  Cách tạo mã OTP VTC và sử dụng Smart OTP

  Bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng ví VTC Pay để tạo mã OTP VTC với đầy đủ tiện ích nhất.

  1. Cách tạo mã OTP VTC

  Bước 2: Nhập mật khẩu, đăng nhập tài khoản ví VTC Pay để xác nhận đăng ký Smart OTP.

  Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về SĐT của bạn. Sau đó tạo mã Smart OTP của cá nhân, ấn Xác nhận để hoàn tất thiết lập.

  2. Cách đổi mã OTP

  Sau khi đăng ký Smart OTP trên một thiết bị di động, khách hàng chỉ có thể sử dụng mã OTP đó trên thiết bị đã đăng ký. Trong trường hợp khách hàng muốn thực hiện giao dịch trên thiết bị mới, bạn phải sử dụng phương thức xác thực cũ hoặc thực hiện lại cách tạo mã OTP VTC mới. Không thể sử dụng đồng thời 2 Smart OTP trên 2 thiết bị di động khác nhau cho cùng một tài khoản ví VTC Pay.

  Bước 2: Nhập mã Smart OTP cũ

  Bước 3: Nhập mã Smart OTP mới

  3. Cách lấy lại mã Smart OTP khi bị quên

  Bước 2: Nhập mã Smart OTP mới mà quý khách muốn thiết lập

  Những lưu ý khi sử dụng mã Smart OTP VTC

  – Nhập sai mã Smart OTP 5 lần liên tiếp sẽ bị khóa giao dịch tạm thời trong 15 phút.

  – Thời gian mã Smart OTP có hiệu lực từ khi bắt đầu nhập mã là 3 phút.

  – Để thay đổi hạn mức, quý khách phải truy cập tính năng Thiết lập hạn mức để thay đổi. Smart OTP vẫn áp dụng hạn mức thanh toán như các phương thức bảo mật khác. Khi thay đổi phương thức bảo mật, hạn mức thanh toán sẽ bị reset lại bằng 0.

  – Phương thức xác thực giao dịch bằng Smart OTP chỉ hoạt động trên thiết bị di động; trên Web vẫn sử dụng các phương thức như cũ.

  – Không thể sử dụng đồng thời 2 Smart OTP trên 2 thiết bị di động cho cùng một tài khoản ví. Sau khi đăng ký Smart OTP trên một thiết bị di động chỉ có thể sử dụng Smart OTP trên chính thiết bị đã đăng ký.

  – Trường hợp muốn thực hiện giao dịch trên thiết bị mới, quý khách phải sử dụng phương thức xác thực như trên Website hoặc Đăng ký Smart OTP trên thiết bị mới.

  – Để đăng ký Smart OTP trên một thiết bị mới (khi đã tồn tại 1 thiết bị được đăng ký Smart OTP dưới tên tài khoản đó) thì quý khách cần phải hủy Smart OTP trên thiết bị cũ trước khi đăng ký trên thiết bị mới.

  ———————

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay

  Hỗ trợ khách hàng 24/7

  Facebook: https://www.facebook.com/vidientuvtcpay

  Hotline: 19001530

  Website: hotro.vtc.vn; vtcpay.vn

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Smart Otp Là Gì – Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Smart Otp
 • Mã Pin Atm Là Gì? Quên Mã Pin Thẻ Atm Phải Làm Sao?
 • Mã Pin Là Gì? Quên Mã Pin Atm Phải Làm Sao?
 • Cách Thức Đăng Nhập Chương Trình Viettel Cộng Cộng Qua Wesite Cong.viettel.vn
 • Phương Thức Bảo Mật Đáng Tin Cậy
 • Smart Otp Vietcombank Là Gì? Cách Đăng Ký, Kích Hoạt, Quên Mật Khẩu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Otp Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Mã Otp Được Dùng Phổ Biến Hiện Nay?
 • Fan Real Gọi Là Gì? Top 5 Fan Nữ Clb Real Madrid Hot Nhất Việt Nam
 • Otp Là Gì? Tìm Hiểu Công Năng Của “one Time Password” Như Thế Nào?
 • Mã Otp Là Gì Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Giao Dịch
 • Cần Làm Gì Khi Không Nhận Được Mã Otp Của Facebook?
 • Phương thức Smart OTP Vietcombank hiện được nhiều người ưu tiên sử dụng khi giao dịch trên VCB Digibank hiện nay bởi nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao hơn so với SMS OTP. Vậy Smart OTP Vietcombank là gì, đăng ký, kích hoạt như thế nào thì mọi người cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của chúng tôi

  Smart OTP Vietcombank là gì

  Smart OTP là phương thức xác thực cá nhân khi giao dịch trên ngân hàng điện tử, là phương thức cuối cùng trong thực hiện các giao dịch tài chính trên kênh VCB Digibank. Smart OTP là phương thức xác thực được tạo ra trên ứng dụng độc lập hoặc được tích hợp sẵn trên VCB Digibank Mobile.

  Mọi người hoàn toàn có thể tự tạo mã xác thực OTP để thực hiện giao dịch, phương thức nào có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với SMS OTP truyền thống,

  Ưu điểm của Smart OTP

  • Có 2 phiên bản sử dụng: 1 trên ứng dụng độc lập và tích hợp ngay trên ứng dụng VCB Digibank
  • Người giao dịch tự tạo được mã OTP tự động khi giao dịch, không cần chờ đợi tin nhắn từ ngân hàng
  • Được bảo mật an toàn hơn so với SMS với mã PIN Smart OTP di người sử dụng ứng dụng tạo ra
  • Có thể tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, ở đâu
  • Sử dụng hoàn toàn miễn phí

  Pin Smart OTP là gì

  Mã PIN Smart OTP là mã khóa cá nhân do người dùng thiết lập trước khi sử dụng phương thức xác thực OTP. Người dùng muốn sử dụng Smart OTP phải có thiết lập một mã PIN trước đó để bảo vệ và xác minh người sử đang giao dịch là chính chủ. Đảm bảo mã OTP được tự động gửi đến xác nhận giao dịch là do người chủ tài khoản đó thực hiện.

  So sánh ứng dụng Smart OTP và Smart OTP tích hợp trên VCB Digibank

  – Ứng dụng hoạt động độc lập: Người sử dụng phải tải về điện thoại

  – Ưu tiên sử dụng cho các giao dịch trên VCB Digibank phiên bản website

  – Cần đến 2 thiết bị, không linh hoạt trong quá trình lấy mã giao dịch

  – Tích hợp trên ứng dụng VCB Digibank Mobile, khi sử dụng chỉ cần cài đặt là được

  – Chỉ sử dụng được trên phiên bản VCB Digibank mobile mà thôi

  – Đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt không cần đến thiết bị hay truy cập vào thiết bị khác để lấy mã

  Tuy có sự khác biệt nhưng đều có điểm chung đó là:

  • Được đăng ký thông qua dịch vụ VCB Digibank phiên bản website hoặc Mobile
  • Đăng ký và sử dụng hoàn toàn miễn phí
  • Có thể thay đổi bất kỳ lúc nào có nhu cầu

  Cách đăng ký Smart OTP Vietcombank

  Trước hết mọi người cần đăng ký PTXT OTP với hệ thống ngân hàng ngay trên VCB Digibank :

  Thực hiện đăng ký nhanh như sau:

  • Mọi người truy cập vào VCB Digibank, đăng nhập vào tài khoản

  • Nhập mã xác nhận và nhấn Tiếp tục
  • Màn hình thông báo kết quả Đăng ký phương thức xác thực VCB-Smart OTP thành công

  Cách kích hoạt Smart OTP Vietcombank

  Sau khi đăng ký Smart OTP thành công mọi người muốn sử dụng phải thực hiện kích hoạt dịch vụ, tiến hành kích hoạt nhanh như sau:

  Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank Smart OTP trên chợ ứng dụng

   Mọi người lên kho ứng dụng CH Play hoặc APP Store để tải app Smart OTP VCB về điện thoại

  Bước 3: Nhắn tin theo cú pháp VCB DK SMARTOTP đến 6167

  Bước 4: Thực hiện 2 giao dịch tài chính trên VCB Digibank kênh web bằng SMS OTP

  Cách sử dụng Smart OTP Vietcombank

  Sau khi kích hoạt mọi người có thể sử dụng, Smart OTP chỉ có khi bạn thực hiện các giao dịch như:

  • Thanh toán hóa đơn
  • Chuyển tiền: Nội bộ, liên ngân hàng, nhanh 24/7, đến số điện thoại
  • Thanh toán bẵng mã QR
  • Nạp tiền điện thoại
  • Nạp tiền ví điện tử

  Sau khi thiết lập các thông tin giao dịch mọi người sẽ bước đến bước xác nhận giao dịch, ngay trên ứng dụng mọi người lấy mã OTP, nhấp mã PIN Smart OTP mà mình đã thiết lập.

  Sau đó mở ứng dụng Smart OTP lên nhập mã PIN sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện 1 mã OTP, mọi người nhập đúng mã đó vào ô mã OTP trên VCB Digibank mà mình đang giao dịch là xong.

  Trường hợp sử dụng VCB Digibank mobile thì không cần tải app, mọi người có thể sử dụng tích hợp. Ngay sau khi nhập mã PIN Smart OTP sẽ hiển thị mã OTP tự động mọi người chỉ cần nhấn ” Tiếp tục” là giao dịch hoàn thành.

  Cách khóa phương thức xác thực VCB – Smart OTP

  Mọi người nên khóa Smart OTP của mình khi không có như cầu sử dụng để tránh lộ thông tin mã Smart OTP. Vậy để khóa thì mọi người thực hiện như sau:

  • Sau đó trên giao diện Cài đặt, chọn vào Khóa dịch vụ
  • Sau đó trên màn hình Cài đặt Smart OTP đó mọi người kiểm tra dịch vụ khóa và nhấn ” Tiếp tục”
  • Màn hình hiển thị thông báo có muốn khóa dịch vụ hay không, mọi người nhấp vào ” Có”
  • Ngay sau đó dịch vụ đã bị khóa, nếu muốn mở lại thì mọi người thực hiện kích hoạt lại tương tự như việc đăng ký là được
  • Màn hình thông báo Smart OTP bị khóa nghĩa là bạn đã thực hiện thành công

  Cách hủy dịch vụ Smart OTP Vietcombank

  Trường hợp muốn hủy dịch vụ do không có nhu cầu sử dụng hay chuyển sang phương thức xác thực khác thì nên hủy dịch vụ, không thực hiện khóa.

  Hủy VCB Smart OTP như sau:

  • Sau đó chọn vào ” Đăng ký/ Hủy”
  • Trên giao diện mới kiểm tra dịch vụ muốn hủy, sau đó nhấn ” Tiếp tục”
  • Mọi người xác nhận hủy dịch vụ bằng cách nhấp ” Có” khi được hỏi Muốn hủy dịch vụ hay không
   Sau đó màn hình thông báo hủy dịch vụ thành công có được

  Hạn mức giao dịch khi sử dụng Smart OTP Vietcombank

  Ngân hàng Vietcombank chia hạn mức thực hiện trên kênh online VCB Digibank tùy thuộc vào phương thức xác thực mà mọi người sử dụng. Nếu bạn nào đăng ký sử dụng SMS OTP thì hạn mức mỗi khi giao dịch sẽ rất thấp.

  Hạn mức giao dịch khi sử dụng PTXT Smart OTP:

  Đăng ký Smart OTP Vietcombank có mất phí không

  Smart OTP là dịch vụ tích hợp ứng dụng do ngân hàng phát hành, mọi người không tốn chi phí bởi phí được tính chung vào trong phí duy trì dịch vụ VCB Digibank.

  • Phí đăng ký VCB Digibank: Miễn phí
  • Phí duy trì dịch vụ: 10.000 VNĐ/tháng

  Bên cạnh đó thì mỗi khi mọi người chuyển tiền, thanh toán hay nạp tiền thì phí được tính theo từng dịch vụ đó chứ không tính phí của Smart OTP.

  Tại sao không kích hoạt VCB Smart OTP được

  Có rất nhiều người cài đặt được, đăng ký thành công nhưng không thể nào sử kích hoạt được, và khi giao dịch không thấy cung cấp mã OTP. Nguyên nhân chính là mọi người không thực hiện đúng quy trình kích hoạt của Smart OTP theo quy định của ngân hàng.

  Cần thực hiện dầy đủ, không thiếu xót bất kỳ thao tác nào:

  • Tải app Smart OTP về điện thoại
  • Sau đó mở app nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ ban đầu, nhập chính xác mã kích hoạt mà ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn
  • Soạn tin nhắn theo cú pháp được yêu cầu
  • Cuối cùng phải thực hiện 2 giao dịch nào đó để có 2 lần lấy mã Smart OTP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Vietcombank Smart Otp Để Xác Thực Chuyển Tiền
 • Mã Pin Soft Otp Của Agribank Là Gì? Cài Đặt, Phí Và Cách Lấy 2021
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Tài Khoản Số Đẹp Miễn Phí Và Sử Dụng App Mbbank Giao Dịch Các Dịch Vụ Của Ngân Hàng Quân Đội
 • Khách Hàng Bất Ngờ Nhận Được Mã Xác Thực Otp Khi Chưa Từng Giao Dịch Tại Mbbank
 • Voice Otp Tiết Kiệm 50% Chi Phí So Với Sms Otp.
 • Smart Otp Của Vietcombank Là Gì? Có Ưu Điểm Gì So Với Hình Thức Nhận Mã Otp Qua Sms?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Otp Mobifone Là Gì? Cách Lấy Mã Otp Mobifone Nhanh Nhất
 • 7 Nguyên Tắc Vàng Giúp Sử Dụng Sms Marketing Hiệu Quả
 • Mã Otp Là Gì? Những Quan Trọng Khi Sử Dụng Mã Xác Thực Otp
 • Ngân Hàng Đồng Loạt Đổi Cách Nhận Mã Otp Từ Hôm Nay
 • Bán Hàng Order Là Gì? Cách Bán Hàng Order Hiệu Quả
 • 12/10/2018 06:20 PM

  Đối với những người sử dụng các ứng dụng ngân hàng trực tuyến, thì smart otp là một trong những khái niệm mới và hiện chỉ có ngân hàng Vietcombank áp dụng loại mã OTP này.

  Vậy Smart OTP là gì? Và có ưu điểm gì so với các hình thức lấy mã xác nhận khác trên thị trường hiện nay?

  Smart OTP là một trong ba hình thức cung cấp mã OTP phổ biến nhất gồm có: SMS OTP, Token Key (Token Card), và Smart OTP.

  OTP là viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Nó là một dãy các ký tự hoặc chữ số tạo ra ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại của bạn để xác nhận bổ sung khi bạn thực hiện giao dịch qua

  Smart OTP hay còn gọi là Smart Token là một phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng), cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng. Smart Token chính là sự kết hợp giữa SMS OTP và Token Card.

  Smart OTP có khả năng tạo ra mã xác thực OTP mà không cần đến kết nối mạng internet. Mỗi tài khoản ngân hàng phải đăng kí sử dụng một tài khoản smart OTP riêng và không dùng chung được. Khách hàng cần phải đăng kí tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công để sử dụng ứng dụng này.

  So với Smart OTP, SMS OTP bị hạn chế hơn hẳn do người dùng không thể sử dụng tạo mã OTP trong trường hợp điện thoại bị mất sóng hay di chuyển ra nước ngoài mà không cài đặt dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Còn Token Key lại là thiết bị rời nên dễ bị đánh cắp hoặc thất lạc, không gắn liền với chính các thiết bị được sử dụng để thanh toán online như: điện thoại, máy tính bảng, tính tiện dụng không cao bằng.

  Nhập mã OTP thường là bước cuối cùng trước khi chuyển tiền ra khoải tài khoản, do đó khách hàng cần phải kiểm tra kĩ số tiền và khoản chi trước khi nhập mã OTP để thanh toán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thanh Toán Trực Tuyến Bảo Mật Hơn Nhờ Myvib Smart Otp
 • Nơi Bán Sim Vietnamobile Nhận Mã Otp Giá Rẻ Giá Bán 14.500₫
 • Token Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Token
 • Token Là Gì ? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Token
 • Token Là Gì? Hard Token Và Soft Token Là Gì? Mã Otp, Ưu Và Nhược Điểm
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100