File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online

--- Bài mới hơn ---

 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!
 • File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd
 • File Png Là Gì ? Hướng Dẫn Đổi File Png Sang File Jpg
 • Png Là Gì? Đuôi Ảnh Png Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Png
 • File Png Là Gì ? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Định Dạng Đuôi Ảnh Png
 • Tệp .PSD là tệp hình ảnh được sử dụng trong Adobe PhotoShop. PSD, viết tắt của Photoshop Document, là định dạng mặc định mà Photoshop sử dụng để lưu dữ liệu. PSD là một tệp độc quyền cho phép người dùng làm việc với các lớp riêng lẻ của hình ảnh ngay cả khi tệp đã được lưu.

  Một tệp PSD được sử dụng chủ yếu trong Adobe Photoshop làm định dạng mặc định để lưu dữ liệu. Các tệp có phần mở rộng tệp này được gọi là tệp Tài liệu Adobe Photoshop và có định dạng độc quyền do Adobe phát triển.

  Mặc dù một số tệp PSD chỉ chứa một hình ảnh duy nhất và không có gì khác, việc sử dụng phổ biến cho tệp PSD bao gồm nhiều hơn là chỉ lưu trữ một tệp hình ảnh. Chúng hỗ trợ nhiều hình ảnh, đối tượng, bộ lọc, văn bản, v.v., cũng như sử dụng các lớp, đường dẫn và hình dạng vectơ và độ trong suốt.

  Ví dụ: giả sử bạn có năm hình ảnh trong một tệp PSD, mỗi hình ảnh nằm trên một lớp riêng biệt. Cùng nhau, các hình ảnh trông giống như chúng trên một hình ảnh phẳng, nhưng thực tế, chúng có thể di chuyển và có thể chỉnh sửa hoàn toàn trong các lớp của chính chúng – giống như bạn đang làm việc với các hình ảnh riêng biệt. Bạn có thể mở lại tệp PSD này bao nhiêu lần tùy ý và thay đổi các lớp đơn mà không ảnh hưởng đến các lớp khác.

  Khi một hình ảnh hoàn tất, Photoshop cho phép người dùng làm phẳng các lớp và chuyển đổi hình ảnh phẳng thành .JPG , .GIF , .TIFF hoặc định dạng tệp không độc quyền khác để có thể chia sẻ. Tuy nhiên, khi hình ảnh PSD đã được làm phẳng bằng cách chuyển đổi, tuy nhiên, nó không thể được chuyển đổi trở lại thành PSD và người dùng không còn có thể làm việc với các lớp của hình ảnh. Do đó, điều quan trọng là luôn luôn lưu tệp .PSD và không ghi đè lên nó trong quá trình chuyển đổi.

  Các phần mềm có thể mở file PSD

  Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình miễn phí để mở tệp PSD, chúng tôi khuyên dùng GIMP . Đây là một công cụ chỉnh sửa / tạo ảnh cực kỳ phổ biến và hoàn toàn miễn phí, sẽ mở các tệp PSD và các định dạng tệp khác . Bạn cũng có thể sử dụng GIMP để chỉnh sửa các tệp PSD nhưng có thể gặp sự cố do nó gặp sự cố khi nhận ra các lớp phức tạp và các tính năng nâng cao khác có thể đã được sử dụng trong Photoshop khi tệp được tạo.

  Paint.NET (với Plugin chúng tôi PSD ) là một chương trình miễn phí khác như GIMP có thể mở các tệp PSD. Các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác cũng hỗ trợ mở các tệp PSD và một số cũng có thể lưu vào định dạng tệp PSD.

  Photopea . Đây là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn , nó không chỉ cho phép bạn xem tất cả các lớp của PSD, mà còn thực hiện một số chỉnh sửa … mặc dù không có gì giống như những gì Photoshop cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng Photopea để lưu tệp trở lại máy tính của bạn ở định dạng PSD.

  Cách chuyển đổi định dạng PSD sang các định dạng khác

  Lý do phổ biến nhất để chuyển đổi tệp PSD có lẽ là vì vậy bạn có thể sử dụng nó như tệp hình ảnh thông thường, như tệp JPG , PNG , BMP hoặc GIF , có lẽ. Bằng cách đó, bạn có thể tải lên hình ảnh trực tuyến (nhiều trang web không chấp nhận tệp PSD) hoặc gửi nó qua email để có thể mở nó trên các máy tính không sử dụng trình mở PSD.

  Hầu hết các chương trình từ trên hỗ trợ chỉnh sửa hoặc xem các tệp PSD có thể chuyển đổi PSD sang định dạng khác bằng cách sử dụng quy trình tương tự như Photoshop và Photopea.

  Bạn nên biết rằng việc chuyển đổi tệp PSD thành tệp hình ảnh thông thường sẽ làm phẳng hoặc hợp nhất tất cả các lớp thành một tệp một lớp để quá trình chuyển đổi diễn ra. Điều này có nghĩa là một khi bạn chuyển đổi tệp PSD, không có cách nào để chuyển đổi nó trở lại PSD để sử dụng lại các lớp. Bạn có thể tránh điều này bằng cách giữ tệp .PSD gốc cùng với các phiên bản đã chuyển đổi của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif
 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt
 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì
 • Opt Là Gì? Những Cần Thiết Về Opt Hiện Nay
 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!

  --- Bài mới hơn ---

 • File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd
 • File Png Là Gì ? Hướng Dẫn Đổi File Png Sang File Jpg
 • Png Là Gì? Đuôi Ảnh Png Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Png
 • File Png Là Gì ? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Định Dạng Đuôi Ảnh Png
 • File Png Là Gì? Tìm Hiểu Về File Png Là Gì?
 • Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

  PSD hay còn được gọi với tên đầy đủ là Power Spectral Density, là một định dạng Photoshop Document, tuy nhiên thì khi snhu cầu sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh ngày càng nhiều nên cũng nhiều phần mềm hỗ trợ định dạng file này. Nên có thể nói đây là là một tệp hình ảnh đang được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi.

  Hay nói một cách dễ hiểu thì PSD là định dạng mặc định mà Photoshop có thể sử dụng để lưu trữ dữ liệu, cho phép người dùng có thể sử dụng cũng như làm việc với các dữ liệu riêng biệt của hình ảnh tệp đó đã được lưu. Tuy nhiên đối với một hình ảnh hoàn chỉnh thì Phần mềm Photoshop cho phép người dùng làm phẳng bằng cách chuyển đổi hình ảnh phẳng thành các định dạng khác để có thể chia sẻ (.JPG, .GIF, .TIFF). Tuy nhiên, khi các bạn sử dụng làm phẳng bằng cách chuyển đổi thì không thể chuyển lại thành PSD được. Vậy nên các chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên luôn lưu tệp .PSD và tránh ghi đè khi chuyển đổi.

  Khi các bạn đang tham khảo nội dung về PSD thì chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm đến cách sử dụng của file này rồi. Tuy nhiên để đảm bảo được rằng mình thực hiện được chuẩn xác mà không mắc lỗi thì bạn nên thực hiện theo một trong những bước sau:

  Theme WordPress, các bạn có thể hình dung nó tương tự như theme/ hình nền trên điện thoại, chỉ khác mỗi điều WordPress đáp ứng những hình ảnh cơ bản cho website/ blog chứ không phải điện thoại.

  Tìm kiếm các thành phần này trước tiên: Background; Header và separator; Footer và các thành phần khác.

  Để chuyển File AI sang File PSD cũng có một số công cụ trực tuyến giúp bạn nhưng chỉ giúp trả về một Layer chung, vậy nên hãy bỏ túi cách chuyển File AI sang PSD cực đơn giản theo các bước sau:

  Chọn Flat Image để hợp nhất tất cả Layer lại.

  Chọn Write Layer để giữ nguyên Layer một cách tối.

  3. Bỏ túi ngay Bảy cách mở file PSD nhanh chóng, hiệu quả mà không cần Photoshop!

  Có thể nói đây sẽ là lựa chọn đầu tiên mà tôi muốn gợi ý đến bạn, bởi nó miễn phí và tính năng hỗ trợ PSD được tích hợp mà còn có sẵn trên hệ thống Windows, Mac và Linux, vì vậy bạn cũng chả mất gì nếu thử trải nghiệm với cách này.

  Bước 2: Lựa chọn đúng file PSD đang cần mở.

  Bên cạnh đó, một số layer không thể đọc được với GIMP, nên phải chuyển đổi thành pixel. Và dễ gặp phải rủi ro là hỏng file nếu bạn sử dụng Photoshop định mở nó trở lại. Khá là nhanh gọn và dễ thực hiện đúng không các bạn!

  Microsoft Paint là một trong những công cụ vô cùng thông minh, giúp người dùng có thể thực hiện được nhiều thao tác trên đó mà không quá cồng kềnh hoặc đáng sợ. Nói chung là phổ thông, không nhất thiết thông thạo công nghệ thông tin mà chỉ cần hiểu PSD là gì? Nhưng để hữu ích hơn thì bạn có thể cài đặt thêm Plugin PSD.

  Bước 1: Tải Miễn phí plugin PSD về máy.

  Bước 3: Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã có thể Khởi chạy chúng tôi rồi.

  Ngoài ra cũng có một vài lưu ý với bạn rằng chúng tôi xử lý các layer PSD rất tốt, nhưng chúng tôi không hỗ trợ tất cả các tính năng của Photoshop nên đôi khi bạn vẫn có thể mắc phải lỗi.

  Có thể nói các bước tiến hành trong Photopea cũng không khác gì nhiều so với Photoshop hay GIMP, tuy nhiên để chắc chắn rằng bạn thực hiện được chính xác thì vẫn nên biết được các bước nên thực hiện như sau:

  Bước 3: Xác định trước file PSD sẽ chọn để kích vào.

  Bước 4: Nhấn Open để mở PSD.

  Lợi thế của Photopea có thể đọc từng layer riêng lẻ, mà bạn có thể chỉnh sửa PSD của mình mà không mất bất kỳ chi phí nào hay nơi đâu cùng chiếc laptop/ máy tính.

  Nổi tiếng là trình tạo ảnh miễn phí, cho phép người dùng xử lý bằng các công cụ chỉnh sửa (hiệu ứng, bảng màu, bộ lọc, xoay) như hình ảnh cơ bản, thậm chí các bạn còn có thể sắp xếp các bộ sưu tập ảnh. Đồng thời XnView còn có thể xuất sang hơn 70 định dạng, và đọc hơn 500 định dạng.

  Bước 2: Lựa chọn đúng file PSD đang cần mở.

  Bước 3: Chọn Open để mở thành công.

  Khi tải xuống, bạn có thể chọn: Minimal – tối thiểu, Standard – tiêu chuẩn, và Extended – mở rộng. Như vậy các bạn không cần thêm tiện ích, plugin nhưng vẫn có thể mở được PSD một cách dễ dàng.

  Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

  Mục đích sử dụng là để xem ảnh hoặc chuyển đổi hình ảnh, và không hỗ trợ nhiều định dạng như XnView (đã giới thiệu ở phần trên), nhưng nó hỗ trợ các định dạng phổ biến. Có thể bạn vẫn chưa biết đến cách mở PSD là như thế nào đúng không?

  Bước 3: Xác định trước file PSD sẽ chọn để kích vào.

  Bước 4: Nhấn Open để mở PSD, hoặc kích đúp vào file đó.

  Vậy là bạn đã thành công với cách mở này rồi.

  Bước 1: Truy cập vào internet để vào trang Google Drive.

  Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + o hoặc chọn open để mở file

  Bước 4: Nhấp đúp vào file đã chọn hoặc ấn vào Open.

  Không giống như một số công cụ khác, các bạn có thể hiểu đơn giản mục đọc sử dụng nó là chuyển đổi các file PSD thành các định dạng PNG và JPG.

  Bước 1: Nhấp vào Select File hiển thị trên màn hình.

  Bước 2: Điều hướng và chọn file PSD mà bạn đang muốn mở.

  Bước 3: Nhấp đúp vào file đó hoặ Nhấp vào Open.

  Bước 4: Lựa chọn Upload Now. Lúc này hàng tá định dạng hiển thị và bạn có thể thay đổi kích thước ảnh hoặc định dạng nén để thuận tiện cho việc sử dụng của mình.

  Việc làm nhanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online
 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif
 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt
 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì
 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif

  --- Bài mới hơn ---

 • File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online
 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!
 • File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd
 • File Png Là Gì ? Hướng Dẫn Đổi File Png Sang File Jpg
 • Png Là Gì? Đuôi Ảnh Png Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Png
 • PSD (viết tắt của cụm Photoshop Document) là một tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop. Điều này đồng nghĩa sau khi xuất file ra, nó vẫn giữ nguyên các thao tác, layer công việc bạn đã thực hiện trước đó, và bạn có thể thực hiện chỉnh sửa tiếp bất cứ khi nào mở lại.

  PSD sinh ra để giúp bạn không gặp khó khăn trong việc tiếp tục công việc bị gián đoạn hoặc chia sẻ file cho người khác để cùng nhau làm việc.

  Một file PSD thông thường sẽ chứa 1 hình ảnh, nhưng bạn có thể lưu nhiều hơn thế với nhiều layer hình ảnh, filter, văn bản, …

  CorelDRAW – Đây là phần mềm tốt nhất để bạn có thể mở và chỉnh sửa file PSD.

  Adobe Illustrator, Adobe Premiere, Adobe effect – những phần mềm cùng nhà với Adobe chắc chắn sẽ giúp bạn vừa xem mà vẫn chỉnh sửa như Photoshop. Tuy nhiên, PremiereAfter Effects sẽ chỉ hữu dụng khi bạn dùng để chỉnh sửa video và audio.

  Photopea – một phần mềm khác cho phép bạn xem và chỉnh sửa file PSD, tuy không tối ưu như photoshop.

  IrfanView; PSD Viewer; Apple’s QuickTime Picture Viewer – đây là ba phần mềm miễn phí giúp bạn xem hình ảnh tĩnh trong trường hợp bạn không có nhu cầu chỉnh sửa.

  Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, bạn muốn lưu file PSd của bạn sang định dạng khác như JPG, PNG, BMP hoặc GIF để có thể đăng online hoặc gửi mail, trình chiếu… ?

  – Cách sử dụng file .PSD:

  + Nếu bạn mở file PSD được gửi từ người khác, bạn chỉ cần chọn Open để khởi động trình chiếu file PSD trên Photoshop ( Ctrl + O ), hoặc mở bằng các phần mềm tương thích đã được giới thiệu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt
 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì
 • Opt Là Gì? Những Cần Thiết Về Opt Hiện Nay
 • Opf: Tập Tin Chính Thức Của Nhân Viên
 • Phần Mở Rộng File Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Autolisp Thật Là Đơn Giản: Tệp Tin *.ntd Những Điều Cần Biết (Phần 1)
 • Fyi, Inc, Jsc, Co. Ltd Là Gì?
 • Csv File Là Gì? Những Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)
 • Mov Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Mov
 • Một số hệ thống tập tin đặt phần mở rộng tên như một đặc tính của hệ thống đó. Tên của một hệ thống có thể bị hạn chế độ dài và định dạng của phần mở rộng. Trong một số trường hợp khác, phần mở rộng tên tập tin hay phần mở rộng file được coi là một phần của tên file mà không có sự phân biệt quá rạch ròi.

  Phần mở rộng file là gì?

  Phần mở rộng của file hay phần mở rộng tên tệp là các chữ cái được hiển thị ngay sau đoạn cuối cùng trong tên file. Ví dụ: File chúng tôi có phần mở rộng là .txt. Phần mở rộng này cho phép hệ điều hành biết loại file đó là gì và chương trình nào sẽ chạy khi bạn mở file này.

  Quy tắc về cách định dạng phần mở rộng là phải bắt đầu bằng dấu chấm và có ít nhất một ký tự. Đối với hầu hết các trường hợp, phần mở rộng file bao gồm ba ký tự, thường là chữ cái hoặc chữ số. Một số ví dụ về phần mở rộng file bao gồm .txt, .mp3, .jpg và .gz, sẽ lần lượt đại diện cho các file văn bản, file mp3, file hình ảnh jpeg và file được nén bằng chương trình gzip. Như bạn có thể thấy, phần mở rộng thực tế cung cấp các thông tin cơ bản về loại file.

  Khi cố gắng xác định phần mở rộng của một file, điều quan trọng cần nhớ là phần mở rộng chỉ đơn giản là đoạn cuối cùng trong một tên file và bao gồm các ký tự. Nếu không có các đoạn trong một tên file thì nó không có phần mở rộng. Để dễ dàng hơn trong việc hiểu phần mở rộng file là gì, vui lòng xem các ví dụ trong bảng bên dưới:

  report_card.txt

  .txt

  Phần mở rộng là các ký tự sau dấu chấm

  Terminal.app

  .app

  Phần mở rộng là các ký tự sau dấu chấm

  Postcard.pdf.exe

  .exe

  Tên file loại này hơi rắc rối hơn bình thường, có tới 2 đoạn sau dấu chấm. Nhưng bạn nên nhớ nguyên tắc: Phần mở rộng chỉ là đoạn cuối cũng (bao gồm dấu chấm và các ký tự) mà thôi.

  Như đã nói, một hệ điều hành biết chương trình nào cần sử dụng để xem, in hoặc chỉnh sửa một file cụ thể bằng cách xem phần mở rộng của nó. Nó có thể làm điều này bởi vì mỗi hệ điều hành trong cấu hình có một ánh xạ mặc định giữa một phần mở rộng tập tin và một chương trình cụ thể. Sử dụng thông tin này, khi người dùng nhấp vào một file, hoạt động đọc phần mở rộng file và sau đó khởi chạy ứng dụng được ánh xạ. Thông thường, nếu phần mở rộng không được hệ điều hành biết đến hoặc không có ánh xạ ứng dụng nào tồn tại, nó sẽ nhắc người dùng chỉ định chương trình muốn mở file.

  Theo mặc định, Windows và Mac OS không hiển thị phần mở rộng tệp. Để xem các phần mở rộng tập tin, trước tiên bạn cần phải kích hoạt chúng hoặc cũng có thể thay đổi chương trình mà hệ điều hành sử dụng để mở một phần mở rộng cụ thể.

  Cách thay đổi chương trình được liên kết với phần mở rộng file

  Như đã đề cập, phần mở rộng file được ánh xạ tới một chương trình cụ thể để khi bạn cố gắng mở file, hệ điều hành sẽ biết ứng dụng nào sẽ khởi chạy. Có thể đôi lúc bạn muốn thay đổi liên kết mặc định, sử dụng chương trình khác để tự động mở file. Ví dụ, khi bạn mở một file hình ảnh trên Windows, nó sẽ mặc định sử dụng Windows Photo Viewer được cài sẵn. Trong tương lai nếu bạn tìm thấy một chương trình mới và muốn sử dụng nó để mở các file ảnh, bạn có thể thay đổi các liên kết cho file hình ảnh để mở chúng với chương trình mới.

  Cách phần mềm độc hại sử dụng các phần mở rộng để lừa người dùng mở các file chứa virus

  Một thủ thuật phổ biến mà các phần mềm độc hại sẽ sử dụng để lừa bạn chạy một chương trình nhiễm virus là gửi một file đính kèm email với tên file có chứa hai dấu chấm trong đó. Ví dụ sales_report.xls.exe. Như bạn có thể thấy file có phần mở rộng .exe, có nghĩa là nó là một tập tin thực thi. Nhưng bạn không nên chạy chương trình này.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu phần mở rộng .exe bị xóa khỏi tên file và trở thành sales_reports.xls? Đó là một cái tên trông vô hại, và nếu bạn nhận được file này từ một người bạn, bạn sẽ nghĩ rằng nó an toàn và nhấp đúp vào nó. Khi bạn nhấp đúp vào nó, file sẽ được thực thi sau đó và lây nhiễm virus vào máy tính của bạn.

  Những kẻ tạo ra phần mềm độc hại biết rằng phương thức này có thể đánh lừa nhiều người vì theo mặc định, Windows không hiển thị cho người dùng các phần mở rộng file. Do đó, nếu bạn chưa bật phần mở rộng file, cửa sổ sẽ chỉ hiển thị cho bạn mọi thứ trước đoạn cuối cùng trong tên file và bạn có thể nghĩ rằng đó là tên đầy đủ. Vì vậy, đây là một chiến thuật phổ biến cho những kẻ phát tán phần mềm độc hại hoặc những kẻ chuyên gửi thư rác vì chúng biết rằng Microsoft sẽ loại bỏ phần cuối cùng và làm cho file có vẻ như an toàn.

  Do đó, điều quan trọng là luôn luôn hiển thị các phần mở rộng file trong Windows để bạn không bị đánh lừa bằng mẹo này.

  Phần mở rộng các file âm thanh

  .bmp

  Bitmap hoặc BMP là một file hình ảnh được sử dụng để lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số bitmap. Các file này thường được tìm thấy trong Windows.

  .cur

  Định dạng file CUR được sử dụng để lưu trữ các con trỏ có không hoạt ảnh trong Windows.

  .ico

  Định dạng file ICO được sử dụng để lưu trữ biểu tượng máy tính trong Microsoft Windows.

  .gif

  Graphics Interchange Format hay GIF là định dạng file hình ảnh được tạo bởi Compuserve. Đây là một định dạng phổ biến trên máy tính và Internet.

  .jpg

  File ảnh định dạng JPEG là một file phổ biến được tìm thấy trên máy tính và Internet.

  .jpeg

  Một phần mở rộng khác tương ứng với một file ảnh JPEG.

  .png

  Portable Network Graphic hay PNG là file hình ảnh được tạo để thay thế file GIF. Đây là một định dạng phổ biến trên máy tính và Internet.

  .psd

  Photoshop Document hay PSD là file được sử dụng để lưu trữ hình ảnh tạo bởi Adobe Photoshop.

  .raw

  Định dạng hình ảnh thô thường được các máy ảnh kỹ thuật số sử dụng để lưu ảnh ở định dạng hiện chưa được xử lý.

  .tif

  Tagged Image File Format hay TIF là một fle hình ảnh thường được các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia sử dụng.

  Phần mở rộng ứng dụng nơi làm việc và file văn bản

  .csv

  Comma Separated Value hay CSV là một file văn bản chứa các dòng dữ liệu được phân tách bằng dấu phẩy.

  .doc

  Word Document hay DOC là phần mở rộng mà Word sẽ lưu tài liệu của nó.

  .docx

  Bắt đầu từ Word 2007, định dạng file .docx trở thành file chuẩn mà Microsoft Word sẽ lưu.

  .log

  File văn bản thường chứa nhật ký văn bản về ứng dụng hoặc quy trình máy tính đã thực hiện hoặc truyền đi.

  Portable Document Format hay PDF là định dạng file được tạo bởi Adobe Systems. Định dạng tệp này được sử dụng để tạo tài liệu chứa bố cục cố định cụ thể bất kể hệ điều hành hoặc ứng dụng đang mở chúng.

  .pps

  Tệp trình chiếu Microsoft PowerPoint.

  .ppt

  PowerPoint Document hay PPT là phần mở rộng mà PowerPoint sẽ lưu tài liệu.

  .pptx

  Bắt đầu từ PowerPoint 2007, định dạng file .pptx trở thành file chuẩn mà Microsoft PowerPoint sẽ lưu file.

  .rtf

  Rich Text Format hay RTF được tạo bởi Microsoft cho phép định dạng văn bản, chẳng hạn như in đậm hoặc gạch dưới, trong tài liệu văn bản.

  .txt

  File văn bản là tệp chứa dữ liệu văn bản không có bất kỳ định dạng nào.

  .wpd

  Định dạng tệp chuẩn để lưu tài liệu WordPerfect.

  .wps

  Một tài liệu Microsoft Works.

  .xlr

  Tệp bảng tính Microsoft Works.

  .xls

  Excel Document hay XLS là định dạng file tiêu chuẩn mà Microsoft Excel sẽ lưu file, nhưng đã được thay đổi thành .xlsx bắt đầu từ Excel 2007.

  .xlsx

  Bắt đầu từ Excel 2007, định dạng file .docx trở thành file chuẩn mà Microsoft Excel sẽ lưu file.

  Phần mở rộng tệp nén hoặc tiện ích lưu trữ

  Định dạng lưu trữ ban đầu được tạo bởi trình lưu trữ 7-Zip.

  .bz2

  File được nén bằng bzip2. Định dạng tệp này thường được sử dụng trên các hệ thống Linux và Unix.

  .cab

  Cabinet hay CAB là định dạng lưu trữ nén được Microsoft sử dụng.

  .deb

  Debian Software Package hay DEB là một tệp được dùng để cài đặt các ứng dụng trong Debian.

  .gz

  File được nén bằng gzip. Định dạng tệp này thường được sử dụng trên các hệ thống Linux và Unix.

  .pkg

  Package hay PKG là một tệp được sử dụng để cài đặt các ứng dụng trong Apple OS.

  .rar

  Roshal Archive hay RAR là định dạng lưu trữ được WinRar sử dụng.

  .rpm

  RPM Package Manager hay RPM là một tệp được sử dụng để cài đặt các ứng dụng trong hệ điều hành Linux.

  .sit

  Stuffit hay SIT là một tệp nén được phát triển bởi Stuffit.

  .sitx

  Stuffit X-compssed hay SITX là một tệp nén từ Stuffit.

  .tar

  Một tệp lưu trữ được tạo bởi tiện ích Tar. Loại định dạng tệp này thường được tìm thấy trên các hệ điều hành Linux và Unix.

  .tar.gz

  Đây là file tar được nén bằng tiện ích Gzip.

  .zip

  File ZIP là tệp lưu trữ nén. Đây là định dạng nén phổ biến nhất trên máy tính và trên Internet. Windows và Macintosh có hỗ trợ tích hợp cho các file Zip.

  .Z

  Một tệp đã được nén bằng lệnh compss của Linux hoặc Unix.

  Phần mở rộng web và Internet

  Phần mở rộng hình ảnh trên ổ đĩa

  .dmg

  Apple Disk Image hay DMG là một tập tin có chứa kho lưu trữ của một đĩa cứng hoặc đĩa CD/DVD.

  .iso

  File ảnh ISO là một kho lưu trữ của một ổ đĩa quang, chẳng hạn như một ổ đĩa CD hoặc DVD.

  Phần mở rộng e-mail

  Phần mở rộng thực thi

  Phần mở rộng Windows

  Phần mở rộng cài đặt

  Phần mở rộng Font

  Phần mở rộng các chương trình và file nguồn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Dạng File Mkv Là Gì ? Cách Mở File Đuôi Mkv
 • M4A Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File M4A
 • Công Cụ Chuyển Đuôi File 3D Online Miễn Phí
 • Khắc Phục Sự Cố Không Thể Chạy Được File .exe
 • File Excel Bị Lỗi.. Và Cách Phục Hồi Hiệu Quả Nhất !
 • Cẩm Nang Sử Dụng Các Định Dạng File Dành Cho Logo

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Dạng Logo Trong Thiết Kế Và Cách Sử Dụng
 • File .lic Bản Quyền Phần Mềm Misa2020
 • Phân Tích Mã Độc Tống Tiền Locky
 • File Excel Bị Lỗi.. Và Cách Phục Hồi Hiệu Quả Nhất !
 • Khắc Phục Sự Cố Không Thể Chạy Được File .exe
 • Việc lựa chọn định dạng file thiết kế phù hợp cho một gói logo để cung cấp cho khách hàng lâu nay đã gây ra kha khá sự ồn ào tranh cãi xung quanh nó. Chúng ta đều biết phải cung cấp logo cho khách hàng bằng nhiều định dạng khác nhau, nhưng cụ thể là định dạng gì thì phù hợp?

  Trong thực tế, khách hàng sẽ thường liên lạc với bạn để yêu cầu các định dạng file logo lạ lùng hoặc yêu cầu tổng hợp hết vào chỉ một file (???). Các nhà cung cấp đôi khi sử dụng các phần mềm công nghệ cũ mèm nên sẽ đòi hỏi các tệp khó hiểu và lỗi thời, khiến chúng ta phải tự hỏi tất cả các định dạng tệp này là gì và chúng có cần thiết hay không.

  Okay, thế thì phải dùng định dạng nào? Và tại sao lại như vậy? Yên tâm đi, tôi sắp sửa nói đến vấn đề này đây.

  Ai sẽ sử dụng định dạng file?

  Chúng dùng để làm gì?

  Định dạng nào nên sử dụng ở đâu?

  Về cơ bản chỉ có hai môi trường mà logo sẽ tồn tại. Nó sẽ được in ra hoặc được hiển thị dưới dạng kỹ thuật số. Kể cả việc tạo ra một tác phẩm điêu khắc lớn cho logo tuyệt vời của bạn và nó dựng ở đâu đó trong khuôn viên của một tập đoàn lớn – tôi cho rằng việc này cũng nằm trong khuôn khổ in ấn và kỹ thuật số.

  Các định dạng dưới 2 cột này không nên thực sự hoán đổi trong các trường hợp thông thường. Các file web được thiết kế nhỏ và dùng cho trang web tải chậm. Đối với việc sử dụng để in ấn, các định dạng trong cột web sẽ không có độ phân giải phù hợp hoặc tương thích với phần mềm thiết kế hoặc in ấn. Mặt khác, các định dạng trong cột in có độ phân giải cao và sẽ chiếm tất cả bộ nhớ trong môi trường kỹ thuật số – nếu chúng thậm chí tương thích ngay từ đầu.

  Tại sao định dạng này sẽ phù hợp cho công việc?

  Thay đổi kích thước (Scalable)

  Note: Các định dạng không được bao gồm trong cột có thể mở rộng sẽ mất độ phân giải và trở nên mờ khi thu nhỏ.

  Tuỳ chỉnh (Editable)

  Một lợi ích khác của các định dạng dựa trên vector là chúng có thể được chỉnh sửa bởi các ứng dụng thiết kế. Một nhà thiết kế có thể mở bất kỳ định dạng nào trong cột Editable (ảnh dưới) và thực hiện thay đổi – hoặc trong trường hợp họ cần thêm ®.

  Phổ thông (Universal)

  Cột Universal chứa các logo mà bất kỳ ai có máy tính đều có thể mở và xem. Điều này làm cho chúng tuyệt vời để chia sẻ hoặc sử dụng trên web.

  Trong suốt (Transparent)

  Độ trong suốt đơn giản có nghĩa là tệp logo sẽ không có nền đằng sau. Các định dạng trong cột Transparent cực kì tuyệt vời để đặt trên một màu sắc, hoa văn hoặc hình ảnh chắc chắn vì không có gì ngoài logo sẽ được hiển thị trong các định dạng file này. Và đương nhiên là sẽ không có tấm nền màu trắng gây phiền nhiễu đằng sau logo.

  Và bây giờ…các định dạng file bạn KHÔNG cần gửi

  Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ một vài định dạng file mà chúng ta không cần phải bỏ vào trong gói logo:

  File .PSD

  File .TIFF

  Lợi ích duy nhất của định dạng này là nó có thể lưu các layer. Đây là một định dạng tốn quá nhiều dung lượng cho web và và các định dạng in khác của bạn thì đã được tích hợp sẵn. TIFF là dư thừa và không hữu ích 99% thời gian.

  Cuối cùng, tôi muốn tặng bạn list file format này để download miễn phí, và đừng quên chia sẻ chúng với khách hàng để họ biết nên làm gì với những chiếc logo đẹp đẽ mà bạn đã thiết kế.

  Nguồn: Medium

  Biên dịch: Bầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Kí Hiệu Bản Vẽ Và Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở
 • Tạo Custom Map Với Kml File
 • Hiểu Rõ Về Json Là Gì?
 • Định Dạng Ảnh Tiff Là Gì?
 • Định Dạng Ảnh Jpg, Jpeg, Gif, Png Và Svg Khác Gì Nhau?
 • File Psd Là Gì? Dùng Chương Trình Nào Để Mở?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mạng 4G Là Gì? 4G Lte Là Gì? 4G Và 4G Lte Giống Hay Khác?
 • Si Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì?
 • Si (Shipping Instruction) Là Gì?
 • Mã Puk Điện Thoại Là Gì? Cách Lấy Mã Puk Như Thế Nào?
 • Autoarchive Trên Outlook Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?
 • PSD là gì?

  Dùng chương trình gì để mở? Hẳn đang là câu hỏi khiến nhiều người đang băn khoăn. Vậy hãy cùng Doisonggiaitri.com đi tim hiểu và giải đáp nhé.

  PSD là viết tắt của Photoshop Document, là tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các lớp Layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop. File PSD khi xuất ra sẽ dưới dạng ***.psd , file vẫn sẽ giữ nguyên các thao tác công việc đã thực hiện tại thời điểm lưu, gồm các lớp văn bản – hình ảnh – màu sắc… Giúp bạn chia sẻ công việc với người khác hoặc là công việc đang làm dở dang mà bị gián đoạn.

  File PSD không phải là một định dạng mở. Trong khi PNG, JPG và BMP có thể được mở trong hầu hết mọi phần mềm dùng để chỉnh sửa hình ảnh, thì PSD chỉ có thể được mở bởi một số ứng dụng chấp nhận định dạng file này.

  Hiện nay có một số phần mềm miễn phí cũng giúp bạn đọc được file PSD. Câu hỏi đặt ra rằng: Các phần mềm miễn phí này có tốt bằng Adobe Photoshop không? Và câu trả lời là KHÔNG. Thực tế, hầu hết các phần mềm thay thế không thể chỉnh sửa file PSD. Chúng chỉ có thể xem PSD dưới dạng hình ảnh phẳng. Đó là một lợi thế cực lớn của Adobe Photoshop – phần mềm sở hữu độc quyền. Nhưng nếu chỉ cần xem hình ảnh phẳng đã là tất cả những gì mà bạn mong muốn thì những phần mềm này cũng có ích :

  – GIMP: https://www.gimp.org/

  Doisonggiaitri.com https://www.getpaint.net

  – Photopea Online Editor: https://www.photopea.com/

  – XnView: https://www.xnview.com/en/

  – GoogleDrive: https://www.google.com/drive/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Limousine Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Xe Limousine
 • Xe Limousine Là Gì? Tổng Quan Về Xe Limousine Bạn Cần Phải Biết
 • Hàng Auth, Replica, Fake Là Gì? Nhận Biết Và Phân Biệt
 • Giày Hàng Auth Là Gì? Có Nên Mua Giày Replica Hay Mua Hàng Auth
 • Pr Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Pr Và Quảng Cáo
 • Tin tức online tv