Kh2Po4 Là Gì? Tính Chất, Cách Điều Chế & Công Dụng Của Hóa Chất

--- Bài mới hơn ---

 • Kali Cacbonat Là Gì? Các Tính Chất, Sản Xuất & Ứng Dụng, Nới Mua Uy Tín
 • Bơ Lạt Là Gì? Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Axit, Bazơ, Muối Lớp 11
 • Muối: Ăn Bao Nhiêu Mỗi Ngày Là Đủ?
 • Cách Làm Thịt Lợn Muối Chuẩn Như Người Đất Quảng
 • KH2PO4 là gì? Monopotassium phosphate là gì? Cấu tạo phân tử của KH2PO4 như thế nào? những tính chất lý hóa nào đặc trưng cho hóa chất KH2PO4 – Mono potassium phosphate? Cách điều chế KH2PO4 – Mono potassium phosphate? KH2PO4 – Mono potassium phosphate có những công dụng nào đối với cuộc sống? Nơi mua hóa chất KH2PO4 – Mono potassium phosphate?

  Mono potassium phosphate hay KH2PO4 là tên gọi được biết đến khá nhiều. Đối với ngành công nghiệp thì hóa chất này vô cùng gần gũi nhưng liệu chúng ta có biết được những tính chất riêng cũng như công dụng của không? Nếu không thì đừng ngần ngại theo dõi bài viết này của Công ty Trung Sơn về hóa chất KH2PO4 – Mono potassium phosphate.

  Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm KH2PO4 là gì?

  KH2PO4 LÀ GÌ? MONOPOTASSIUM PHOSPHATE LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA KH2PO4

  KH2PO4 là gì? Mono potassium phosphate là gì?

  KH2PO4 là công thức hóa học của hợp chất muối kali và phốt phát vô cơ với tên gọi phổ biến là Monopotassium phosphate. KH2PO4 tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng, không mùi, hòa tan được trong nước nhưng không tan trong ethanol.

  KH2PO4 còn có các tên gọi khác nhau như Kali đihiđrophotphat, kali photphat monobasic, Kali photphat, Monopotosphat monophosphate, Monopotosphat dihydrogen phosphate hoặc được viết tắt là MKP.

  KH2PO4 với ứng dụng nổi bật được dùng để sản xuất phân bón và các ngành công nghiệp khác.

  Cấu tạo phân tử của KH2PO4 như thế nào?

  NHỮNG TÍNH CHẤT LÝ HÓA CỦA KH2PO4

  Những tính chất vật lý của KH2PO4 – Mono potassium phosphate

  KH2PO4 là hợp chất ở dạng tinh thể rắn hoặc dạng bột, màu trắng, không mùi. Tan được trong nước và ít tan trong ethanol.

  của KH2PO4 là

  Khối lượng mol của KH2PO4 là 136,086 g/mol.

  Khối lượng riêng của KH2PO4 là 2,338 g/cm3.

  Điểm nóng chảy của KH2PO4 là 252,6 °C (525,8 K; 486,7 °F).

  Điểm sôi của KH2PO4 là 400 °C (673 K; 752 °F).

  Độ hòa tan trong nước của KH2PO4 là 22,6 g/100 mL (20 °C) và 83,5 g/100 mL (90 °C).

  Những tính chất hóa học của KH2PO4 – Mono potassium phosphate

  Mono potassium phosphate có thể tác dụng được với bazơ theo phương trình sau đây: Mono potassium phosphate có thể tác dụng được với muối. Mono potassium phosphate có thể bị phân hủy.

  CÁCH ĐIỀU CHẾ KH2PO4

  KH2PO4 có thể được điều chế bằng các cách sau đây:

  CÔNG DỤNG CỦA KH2PO4 LÀ GÌ?

  KH2PO4 – Mono potassium phosphate được ứng dụng trong nông nghiệp

  • KH2PO4 được xem như một thành phần không thể thiếu trong việc sản xuất phân bón, đặc biệt là phân NPK được dùng trong trồng trọt.
  • KH2PO4 là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng, với P2O5 chiếm 52% và K2O chiếm 34% sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, thúc đẩy sự ra hoa, đậu quả và bổ sung dinh dưỡng cho rễ cây phát triển.
  • KH2PO4 còn được dùng như chất đệm hoặc dùng để duy trì độ pH ổn định cho cây.
  • KH2PO4 còn được dùng để thay thế phân nitrate kali (KNO3) nhằm cung cấp chất kali cây trồng và hạn chế được một số bệnh hại như đạo ôn, khô vằn,…

  KH2PO4 – Mono potassium phosphate được ứng dụng trong công nghiệp

  • KH2PO4 trong công nghiệp được dùng lên men vi sinh trong sản xuất bột ngọt, men bánh mì.
  • KH2PO4 trong công nghiệp được dùng trong việc sản xuất giấy.
  • KH2PO4 được dùng để làm chất xử lý bề mặt kim loại.
  • KH2PO4 còn được ứng dụng vào quá trình dệt nhuộm công nghiệp.

  NƠI MUA HÓA CHẤT KH2PO4 – MONO POTASSIUM PHOSPHATE

  KH2PO4 – Mono potassium phosphate là hóa chất quan trọng vì vậy được ứng dùng nhiều trong cuộc sống. Trên thị trường có rất nhiều công ty phân phối sản phẩm này vì vậy việc tìm cho mình một nơi uy tín để đặt niềm tin là không dễ dàng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Công ty Công nghệ Trung Sơn – nơi bạn có thể an tâm mua KH2PO4 – Mono potassium phosphate hiện nay.

  Những sản phẩm mà Công ty Chúng tôi cung cấp đều đảm bảo chất lượng hàng đầu và uy tín bậc nhất đến từ các hãng nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Vì là nhà phân phối chính hãng, không thông qua bất kỳ trung gian thứ 3 nào nên giá cả mà chúng tôi đưa ra luôn phù hợp với nhu cầu của tất cả khách hàng.

  Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho các bạn khi trở thành khách hàng của chúng tôi.

  Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, chúng tôi

  Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Kali Clorua Kcl Là Gì? Ứng Dụng Trong Cuộc Sống Như Thế Nào
 • Bạn Có Biết Kcl Là Gì? Ứng Dụng Của Nó Vào Các Lĩnh Vực Như Thế Nào?
 • Iot Là Gì? Vai Trò Của Iot Với Cơ Thể
 • Muối Iot Là Gì? Vai Trò Của Muối Iot Đối Với Sức Khỏe
 • Tác Dụng Thần Kì Muối Hầm
 • Nguồn Poe Là Gì? Vai Trò Của Nguồn Poe?

  --- Bài mới hơn ---

 • Poe Injector Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Poe Injector?
 • Switch Poe Là Gì? Làm Thế Nào Để Sử Dụng Nó?
 • Chức Năng Push Video Là Gì? Có Đặc Điểm Gì?
 • Chức Năng Push Video Độc Quyền Của Camera Avtech
 • Chức Năng Protein Là Gì Và Cách Duy Trì Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Camera lắp đặt theo phương pháp truyền thống phải đấu nối rất nhiều dây dẫn từ camera, router wifi, các thiết bị display như điện thoại, máy tính, màn hình tivi,… Vì thế, việc lắp đặt hệ thống dây dẫn phức tạp là điều không tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, nguồn PoE ra đời nhằm đơn giản hóa quá trình lắp đặt camera và cải thiện tính thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt.

  PoE (Power Over Ethernet) là thiết bị nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 được nối từ switch đến các thiết bị cắm dây mạng như điện thoại, thiết bị supporter, thiết bị ghi hình camera. Nghĩa là với một đường dây dẫn duy nhất, cả tín hiệu Internet và nguồn điện đều được tích hợp theo một đường truyền duy nhất.

  Hiện nay, thiết bị PoE được sử dụng rộng rãi trên thị trường và tương thích với hầu hết các thiết bị camera. Vì thế, người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua và lắp đặt loại camera phù hợp với nhu cầu mà không cần lo về địa điểm lắp đặt.

  Công nghệ switch PoE được sử dụng phổ biến trong các thiết bị ghi hình thông minh, đặc biệt là các dòng camera ip, hệ thống cảnh báo cháy, chống trộm.

  Vì tính năng đa nhiệm, nguồn PoE cho phép người sử dụng tối giản hoá thi công lắp đặt hệ thống camera phức tạp như camera an ninh, giám sát. Bên cạnh đó, nguồn PoE là giải pháp tiết kiệm chi phí cấp nguồn cho hệ thống camera rất hiệu quả. Người sử dụng có thể lược bỏ thiết bị adapter nguồn, dây cấp nguồn, hoặc bỏ switch mạng PoE để kết nối vào đầu ghi PoE.

  Vai trò của nguồn PoE là gì?

  Nguồn PoE là thiết bị chuẩn IEEE có thể tích hợp tính năng truyền dữ liệu và cung cấp nguồn điện cho thiết bị camera. Cáp Ethernet với cấu tạo chuyên biệt phụ trách duy trì đường truyền ổn định và không bị ngắt quãng.

  Nguồn PoE là gì và có thể đem lại lợi ích lâu dài hay không là câu hỏi được nhiều người sử dụng quan tâm. Nói chung, khi so sánh với phương pháp lắp đặt thiết bị điện thông thường, nguồn PoE đem đến giải pháp về công dụng truyền dữ liệu, chi phí vận hành, lắp đặt và cải thiện tính thẩm mỹ cho địa điểm lắp đặt. Trên thực tế, sử dụng nguồn PoE đem đến hiệu suất cao với chi phí chỉ tăng khoảng 20% nhưng với chất lượng tăng gấp 200%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Poe Là Gì? Nguồn Tổng Camera Là Gì?
 • Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Switch Poe Cho Hệ Thống Mạng Công Nghiệp.
 • ✅Switch Poe Là Gì? Mọi Thứ Bạn Chưa Biết Về Switch Cấp Nguồn Poe
 • Camera Ip Công Nghệ Poe Là Gì
 • Cấp Nguồn Qua Ethernet (Poe) Là Gì?
 • Poe Injector Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Poe Injector?

  --- Bài mới hơn ---

 • Switch Poe Là Gì? Làm Thế Nào Để Sử Dụng Nó?
 • Chức Năng Push Video Là Gì? Có Đặc Điểm Gì?
 • Chức Năng Push Video Độc Quyền Của Camera Avtech
 • Chức Năng Protein Là Gì Và Cách Duy Trì Như Thế Nào Cho Đúng?
 • 9 Chức Năng Quan Trọng Của Protein Đối Với Cơ Thể
 • Công nghệ PoE ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn tuy nhiên nhiều người dùng vẫn không biết rõ được công dụng và chức năng của từng sản phẩm PoE là gì. Bài viết này Tiên Phong camera sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về PoE injector là gì và cách hoạt động của thiết bị này trong hệ thống PoE.

  Thay vì phải mất nhiều công sức chạy cáp dữ liệu và cáp nguồn từ bộ chuyển đổi mạng sang thiết bị được cấp nguồn (PD), hệ thống PoE (Power over Ethernet) sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi cung cấp nguồn và dữ liệu qua cùng một cáp.

  So với các phương pháp cũ cần đòi hỏi riêng biệt một cho nguồn và một cho dữ liệu thì PoE chỉ với 1 dây cáp cho phép cài đặt và sử dụng đơn giản và nhanh chóng.

  Công tắc PoE có thể truyền dữ liệu ở đầu mỗi cổng và các switch mạng cũ không có chức năng PoE có thể sử dụng chung với các thiết bị có tính năng PoE vì các thiết bị không có PoE chỉ có thể truyền dữ liệu chứ không có khả năng truyển tải nguồn điện.

  PoE injector được sử dụng như thế nào?

  Switch PoE có 3 cổng bao gồm:

  Đầu vào nguồn, đầu vào dữ liệu và nguồn ra dữ liệu: Chỉ cần kết nối cáp Ethernet từ công tắc không PoE với kim phun, cắm cáp nguồn và sau đó chạy cáp PoE thứ 3 từ kim phun đến thiết bị hỗ trợ PoE của bạn.

  Bạn có thể hiểu đơn giản bộ bơm PoE chuyển đổi hai đầu vào – cáp nguồn và cáp dữ liệu – thành một đầu ra (PoE).

  Bộ chia PoE là gì?

  Bộ chia PoE có chức năng đối nghịch với bộ tiêm Poe. Thay vì lấy cả đầu vào nguồn và đầu vào dữ liệu đơn lẻ và biến chúng thành đầu ra nguồn/dữ liệu đơn lẻ, bộ chia PoE lấy đầu vào nguồn/dữ liệu và biến nó thành hai đầu ra riêng biệt, một cho nguồn và một cho dữ liệu.

  Bộ chia PoE có thể được sử dụng để kết nối thiết bị không tương thích PoE với bộ chuyển đổi PoE, bộ tập trung hoặc cả với bộ tiêm PoE.

  Với bộ chia PoE, bạn có thể chạy cáp PoE đến bộ PoE ở gần thiết bị được cấp nguồn.

  Bộ chia PoE rất hữu ích với các thiết bị cũ, có thể sử dụng với các công tắc hoặc trung tâm PoE.

  PoE injector trong thực tế là gì?

  PoE injector rất tiện lợi khi bạn cần cài đặt một thiết bị năng lượng thấp ở một vị trí khó tiếp cận mà không cần có ổ điện cắm gần đó mà việc thuê một thợ điện để tự lắp ổ điện có thể rất tốn kém, chưa kể chi phí đục phá tường, đi dây.

  Bên cạnh đó, cài đặt PoE cũng yêu cầu có một chuyên môn nhất định.

  Injector PoE cho phép ta cài đặt ở các vị trí xa mà không tốn nhiều tiền hoặc mất nhiều thời gian để cài đặt.

  Ví dụ: Ở một tòa văn phòng lớn, hầu hết các văn phòng đều có rất nhiều thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như điện thoại IP, camera IP, điểm truy cập không dây… và bạn cần kết nối tất cả các thiết bị lại với nhau, tuy nhiên ở đó lại không có nhiều ổ điện? PoE Injector sẽ là giải pháp thiết thực cho bạn.

  Sử dụng PoE injector sẽ giúp bạn không cần nâng cấp các thiết bị chuyển mạch không hỗ trợ PoE, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, không cần phải tốn tiền hay thuê thợ đi dây rườm rà, thiếu thẩm mỹ.

  Hub PoE là gì?

  Bạn có thể hiểu đơn giản, Hub PoE chính là một injector PoE cỡ lớn. Thay vì nối một đầu PoE riêng lẻ vào từng cáp riêng lẻ và một thiết bị được cấp nguồn thì Hub PoE làm quá trình này đơn giản hơn rất nhiều.

  Hàng trên cùng là cổng đầu ra nguồn/dữ liệu và cổng dưới dành cho dữ liệu vào. Sau khi cắm cáp nguồn Hub PoE vào ổ cắm trên tường, Hub sẽ truyền nguồn từ mỗi cổng nguồn đầu ra.

  Bạn có thể kết nối cáp Ethernet ngắn từ bộ chuyển mạch không PoE của mình với các cổng đầu vào dữ liệu của trung tâm. Tiếp đến, kết nối cáp PoE từ cổng đầu ra nguồn/dữ liệu chạy vào cáp đó với thiết bị được cấp nguồn của bạn.

  Hub sẽ giúp việc đi dây của bạn đơn giản hơn rất nhiều và hệ thống dây dẫn luôn gọn gàng, ngăn nắp.

  Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có nên mua Hub PoE hay không, nếu chỉ có ít thiết bị thì việc mua Hub sẽ trở nên lãng phí bởi không sử dụng hết các cổng. Nếu bạn cần kết nối nhiều thiết bị PoE với mạng của bạn không có công tắc kích hoạt PoE thì việc sử dụng Hub là hoàn toàn hợp lý.

  Một số lưu ý khi quyết định mua Injector PoE:

  Số lượng thiết bị: Nếu bạn chỉ cần kết nối một vài thiết bị PoE với công tắc cũ thì PoE Injector sẽ là lựa chọn không tồi. Việc kết nối 2 Injector PoE tương đối rẻ và nhanh chóng. Tuy nhiêu, nếu có nhiều thiết bị PoE thì việc sử dụng Injector PoE sẽ khiến bạn phải đi dây rất nhiều, trường hợp này bạn nên sử dụng midspan PoE.

  Chuẩn PoE: Có một số tiêu chuẩn PoE khác nhau, từ 15W qua Ethernet cho đến PoE 100W. Cần lựa chọn PoE Injector phù hợp với công suất của thiết bị. Nếu công suất quá thấp sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng hoặc không hoạt động còn nếu công suất quá cao có thể gây lãng phí.

  Điện áp: Đảm bảo điện áp PoE Injector của bạn tương thích với các thiết bị được cấp nguồn của bạn. Chẳng hạn, hầu hết các camera an ninh PoE đều sử dụng 12 hoặc 24 Volts. Kiểm tra thông số kỹ thuật của các thiết bị được cấp nguồn và Injector của bạn để đảm bảo chúng tương thích.

  Tiên Phong hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về PoE injector và có thể lựa chọn cho mình những thiết bị phù hợp cho hệ thống PoE của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Poe Là Gì? Vai Trò Của Nguồn Poe?
 • Nguồn Poe Là Gì? Nguồn Tổng Camera Là Gì?
 • Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Switch Poe Cho Hệ Thống Mạng Công Nghiệp.
 • ✅Switch Poe Là Gì? Mọi Thứ Bạn Chưa Biết Về Switch Cấp Nguồn Poe
 • Camera Ip Công Nghệ Poe Là Gì
 • Magnesium Sulfate Là Gì? Muối Epsom Là Gì? Mgso4 Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • (Mgso4) Magie Sulphate Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Nhất Về Magie Sulphate
 • Muối Biển Là Gì? Tác Dụng Của Muối Với Cơ Thể Con Người
 • 18 Công Dụng Thần Kì Của Muối Nở
 • Nếu Không Học Lỏm 16 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Nở
 • Bột Baking Soda Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Mua Ở Đâu Tốt? Giá Bao Nhiêu?
 • Muối Epsom là gì? Magnesium Sulfate là gì? MgSO4 là gì? MgSO4 có cấu tạo như thế nào? Những tính chất lý hóa nào đặc trưng cho MgSO4? Muối Epsom được điều chế bằng cách nào? Những ứng dụng của MgSO4 là gì? Khi sử dụng và bảo quản chúng ta cần phải lưu ý những điều gì? Và nơi nào tại TP Hồ Chí Minh cung cấp hóa chất Magnesium Sulfate này?

  Với những tên gọi khác nhau như Muối Epsom, Magnesium Sulfate, magie sunphat, … khiến chúng ta bối rối khi nghe đến nhưng thực chất những tên gọi này đều dùng để chỉ tên của một hợp chất hóa học là MgSO4. Đây là hóa chất rất quen thuộc đối với chúng ta. Hôm nay, Trung Sơn sẽ cùng bạn khám phá những điều bí ẩn này trong hóa chất MgSO4 này như thế nào?

  Bây giờ chúng ta sẽ khởi động với khái niệm về MgSO4 nào?

  MAGNESIUM SULFATE LÀ GÌ? MUỐI EPSOM LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA MAGNESIUM SULFATE

  MgSO4 là gì?

  MgSO4 là công thức hóa học của một hợp chất Muối Epsom (dạng ngậm 7 nước) hay có tên gọi khác là Magnesium Sulfate. Đây là hợp chất có chứa magie, lưu huỳnh và oxi, tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng, có mùi đặc trưng, vị đắng và dễ tan trong nước.

  MgSO4 còn có các tên gọi khác nhau đó là Magnesium sulfate, Magie sulfat, Muối Epsom (heptahydrat), English salt, Bitter salts, …

  MgSO4 được ứng dụng trong nguyên liệu sản xuất phân bón, sản xuất thức ăn gia súc và các ngành công nghiệp khác.

  Cấu tạo phân tử của Magnesium Sulfate

  TÍNH CHẤT LÝ HÓA CỦA MAGNESIUM SULFATE – MGSO4

  Tính chất vật lý của MgSO4 là gì?

  MgSO4 là hợp chất có màu trắng tinh thể, vị đắng và mùi đặc trưng. MgSO4 tan được trong nước, tan yếu trong ancol, glycerol và không tan trong aceton.

  Khối lượng mol của MgSO4 là 120,366 g/mol (dạng khan) và 246,47 g/mol (muối Epsom).

  Khối lượng riêng của MgSO4 là 2,66 g/cm3 (dạng khan) và 1,68 g/cm3 (Muối Epsom).

  Điểm nóng chảy của MgSO4 là dạng khan phân hủy tại 1124 °C và dạng muối Epsom phân hủy tại 150 °C.

  Độ hòa tan trong nước của MgSO4:

  Dạng khan là 26,9 g/100 mL (0 °C) và 25,5 g/100 mL (20 °C) và 50,2 g/100 mL (100 °C)

  Dạng muối Epsom là 71 g/100 mL (20 °C)

  Tính chất hóa học của MgSO4 là gì?

  Ở nhiệt độ lớn hơn 1200 độ C

  2MgSO4 → 2MgO + 2SO2 + O2

  Ở nhiệt độ lớn từ 200 đến 330 độ C

  MgSO4 * 7H2O → MgSO4 + 7H2O (200-330° C).

   Magnesium sulfate còn tác dụng được với nước:

  MgSO4 + 6H2O → [Mg(H2O)6]2 + SO4 (pH < 7).

   Magnesium sulfate tác dụng được với axit :

  MgSO4 + H2SO4 → Mg(HSO4)2.

   Magnesium sulfate tác dụng được với bazơ:

  MgSO4 + 2NaOH → Mg(OH)2↓ + Na2SO4.

   Magnesium sulfate tác dụng được với các loại muối như:

  MgSO4 + Ca(ClO4)2 → CaSO4 + Mg(ClO4)2

  2MgSO4 + H2O + 2Na2CO3 → Mg2CO3(OH)2↓ + 2Na2SO4 + CO2↑ (sôi).

  MgSO4 + CaCrO4 → MgCrO4 + CaSO4↓.

  ĐIỀU CHẾ MAGNESIUM SULFATE – MGSO4

  MgCO3 + (NH4)2SO4 → MgSO4 + 2NH3↑ + CO2↑ + H2O (sôi)

  Tuy nhiên Magie sunfat thường được lấy trực tiếp từ các nguồn tự nhiên.

  ỨNG DỤNG CỦA MAGNESIUM SULFATE – MGSO4

  Magnesium sulfate – Muối Epsom ứng dụng trong ngành nông nghiệp

  • MgSO4 có tác dụng làm lá cây xanh tươi, quang hợp tốt, chống rụng lá và là một chất giàu dinh dưỡng nên sẽ giúp cho cây khỏe mạnh, phát triển nhanh và cứng cáp hơn bởi vì trong MgSO4 có thành phần Mg, đây là một trong những thành phần cấu tạo của diệp lục tố nên rất cần thiết cho quá trình quang hợp của cây.
  • MgSO4 – Magnesium Sulphate còn được ứng dụng trong ngành thủy hải sản. Hợp chất này sẽ góp phần làm tăng năng suất, chất lượng khi ta nuôi trồng thủy hải sản. Nhờ vào đặc tính dễ tan và tan nhanh trong nước cho nên sẽ dễ dàng hấp thụ và cho hiệu quả một cách nhanh chóng.
  • MgSO4 – Magnesium Sulphate còn là nguyên liệu của thức ăn của gia súc và gia cầm.

  Magnesium sulfate – Muối Epsom ứng dụng trong ngành công nghiệp

  • MgSO4 – Magnesium Sulphate còn có thể ứng dụng trong sản xuất mực in, thuốc nhuộm hay cả thuốc khử trùng,…
  • MgSO4 – Magie sunfat dùng cho xử lý nước, xi mạ, dùng trong công nghiệp tẩy trắng giấy.
  • MgSO4 – Magnesium Sulphate làm khô dung môi hữu cơ, tăng sức chống đông của bê tông.
  • MgSO4 – Magnesium Sulphate khan được sử dụng làm chất khô, vì dễ hút ẩm.

  Magnesium sulfate – Muối Epsom ứng dụng trong ngành y tế

  • MgSO4 – Magie sulfate là một loại khoáng chất, hoạt động bằng cách bổ sung magie ở cho người có nồng độ magie trong cơ thể thấp.
  • MgSO4 – Magie sulfate được sử dụng để điều trị chứng động kinh bằng cách làm giảm các xung động thần kinh lên cơ bắp.
  • Ngoài ra, MgSO4 – muối Epsom còn dùng làm muối trong làm đẹp giúp tẩy tế bào chết.

  LƯU Ý KHI BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG MAGNESIUM SULFATE – MGSO4

  • Hóa chất Magie sunfat tương đối an toàn khi tiếp xúc trực tiếp và chỉ nguy hại trong trường hợp nuốt phải. Chính vì vậy nên chúng ta chỉ cần sử dụng những biện pháp bảo hộ như găng tay hay khẩu trang.
  • MgSO4 – Magnesium Sulphate không yêu cầu cao trong kỹ thuật bảo quản, chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nước, ánh nắng trực tiếp, không nên để MgSO4 để ở ngoài không khí và nơi có độ ẩm cao.
  • MgSO4 – Magnesium Sulphate nên để hóa chất thí nghiệm này xa thực phẩm của con người cũng như vật nuôi, đặc biệt là xa tầm tay của trẻ em và nên đậy kín các loại lọ, túi đựng vật khi không sử dụng đến hóa chất MgSO4.

  NƠI MUA HÓA CHẤT MAGNESIUM SULFATE – MGSO4 TẠI TP HỒ CHÍ MINH

  Các bạn có thể tham khảo bài viết khác của Công ty Trung Sơn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Và Những Tính Chất Đặc Thù Của Mgcl2
 • Magnesium Chloride Là Gì? Cấu Tạo, Tính Chất & Công Dụng Của Hóa Chất
 • Cách Ăn Thịt Lợn Muối Tây Ban Nha Và Việt Nam Có Gì Khác Biệt
 • Cách Làm Thịt Lợn Muối Chuẩn Như Người Đất Quảng
 • Muối: Ăn Bao Nhiêu Mỗi Ngày Là Đủ?
 • Muối Magie Sunfat – Mgso4.7H2O – Magie Sunfate

  --- Bài mới hơn ---

 • Bột Nở Trong Làm Bánh
 • Baking Soda Bao Nhiêu Tiền? Mua Baking Soda Ở Đâu?
 • Nh4No3 Amoni Nitrat Là Gì? Amoni Nitrat Nổ Mua Ở Đâu?
 • Muối Lạnh Nh4Cl ( Amoni Clorua 99,5%) Tq
 • Na2Co3 Là Gì ? Công Dụng Của Na2Co3 Là Gì ? Bộ So Đa
 • Công thức, ký hiệu hóa học và thành phần Magie Sunfat là gì

  Công thức hóa học : MgSO4.7H2O

  CAS NO : 7487-88-9

  Magie Sunfat có tên khác là (tên tiếng việt, tên tiếng anh, tên hóa học)

  Tên tiếng việt : Magie sunfat , magie sunphat ,ma giê sun phát , Muối Epsom heptahydrate

  Tên tiếng anh : Magnesium sulfate , Magie sunfate

  Tên hoá học : Magnesium sulfate

  Thuộc tính cơ bản

  Magie sunfat cấp công nghiệp

  Dạng tinh thể trắng, có mùi, vị đắng, dễ tan trong nước.

  Hàm lượng : 98% , 99%

  Quy Cách : 25kg/bao ; 50kg/bao

  Xuất Xứ : Trung quốc.

  Magie sulphate cấp kĩ thuật – thí nghiệm phòng labs :

  Hàm lượng : 99,9%

  Quy cách : 500 gram/lọ ; 1000 gram/ lọ

  Xuất xứ : Merck , xilong , Sigma

  Tác dụng, công dụng, ứng dụng của Magie Sunfat dùng để làm gì

  Công ty hóa chất Hanimex xin được giới thiệu đến quý vị độc giả một vài ứng dụng tiêu biểu của hóa chất Magie sunphat trong công nghiệp ngày nay.

  – Magie sunfat dùng cho xử lý nước, xi mạ, dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất phân bón.

  – Magie sunphat dùng cho công nghiệp sản xuất phân bón.

  – Magie sunphat cung cấp Mg cho cây trồng làm lá cây xanh tươi, quang hợp tốt, chống rụng lá.

  – Chất Mg hòa tan hoàn toàn trong nước nên được cây trồng hấp thụ nhanh sau khi phun, cho hiệu quả tức thời.

  – Bổ sung nhanh sự thiếu hụt Mg cho cây trồng trong mọi giai đọan phát triển.

  – Là dưỡng chất trung lượng dùng để pha trộn cho các loại phân bón khác.

  Hướng dẫn cách sử dụng Magie Sunfat

  Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có những phương pháp dùng MgSO4.7H2o khác nhau. Khi áp dụng vào một quy trình thực tế quý khách hàng cần phải tham khảo ý kiến của bộ phận kĩ thuật

  Điều chế Magie Sunfat

  Magie sunfat hay muối Heptahydrate có thể được điều chế bằng cách trung hòa axit sulfuric với magiê carbonate hoặc oxit, nhưng nó thường được lấy trực tiếp từ các nguồn tự nhiên.

  Cách bảo quản Magie Sunfat

  Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Tránh nơi có nhiệt độ cao, không để chung với các loại hóa chất có mùi nặng.

  Hiện nay Thiên Ân Sơn có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ Magie Sunfat – MgSO4.7H2O trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

  Lợi ích khi chọn mua hóa chất ở Thiên Ân Sơn

  + Thiên Ân Sơn là địa chỉ nhập khẩu hóa chất Magie sunfate – MgSO4 từ chính các nhà máy sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới.

  + Chúng tôi tự hào là cơ sở bán buôn và bán lẻ hóa chất giá rẻ.

  + Khách hàng đặt mua tại số điện thoại của công ty (sđt ở chỗ cuối website).

  + Shop hóa chất Thiên Ân Sơn là nơi bán buôn và bán lẻ hóa chất uy tín hàng đầu Việt Nam.

  Liên hệ hotline để được nhận báo giá chất Magie Sunfat giá cả bao nhiêu tiền. Đối với khách hàng muốn trở thành cửa hàng đại lý của công ty sẽ được hưởng mức giá sỉ, khách hàng mua hóa chất số lượng lớn sẽ được nhận mức chiết khấu cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Magnesium Sulfate Là Gì? Trong Mỹ Phẩm Nó Có Tác Dụng Gì?
 • Magnesium Chloride, Trung Quốc, 25Kg/bao
 • Mgcl2 – Magie Clorua – Magnesium Chloride
 • Thịt Heo Muối Iberico Ham: 5 Cách Thưởng Thức Ngon Nhất
 • Thịt Heo Muối Và Thịt Heo Xông Khói Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Po (Purchase Order) Là Gì, Phân Biệt Po Với Sale Contract – Vinatrain Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Backlog Và Back Order Trong Quản Trị Chuỗi Cung Ứng
 • Hàng Auth Hay Authentic Là Gì Mà Diện Là Chuẩn Đẳng Cấp
 • Hàng Auth Là Gì? Cách Đặt Hàng Authentic Từ Nước Ngoài (Hd Chi Tiết)
 • Trật Tự Của Tính Từ Trong Tiếng Anh (Adjective Order)
 • Share – 10 Sự Thật Thú Vị Về Tính Cách Con Người — Exploring Psychology – Khám Phá Tâm Lý Học
 • 5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  Purchase order P/O (yêu cầu mua hàng) là chứng từ do các công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu mua hàng sẽ gửi đến nhà cung cấp sản phẩm, hàng hóa đó. 

  Khi bên bán xác nhận đơn hàng, purchase order sẽ trở thành một thỏa thuận mang tính ràng buộc giống như hợp đồng mà 2 bên mua bán ký kết, có thể hiểu PO giống như một phụ lục của hợp đồng và có giá trị thấp hơn hợp đồng ngoại thương.

  Nội dung cần thể thiện trên Purchase Order (PO)

  • Date and Number: số đơn và ngày đặt hàng

  • Buyer/Seller information: thông tin người mua/bán (tên, email, fax

  • PIC – person in contact: người đại diện liên lạc

  • Product’s name and commodity, unit price: tên, mô tả hàng hóa, đơn giá

  • Packing: quy cách đóng gói
  • Quantity: số lượng

  • Specification: các thông số kĩ thuật

  • Total amounts (giá trị hợp đồng)

  • Các điều kiện, điều khoản thỏa thuận

  • Payment terms: điều kiện thanh toán. 

  • Delivery terms: điều kiện giao hàng

  • Signature: chữ ký.

  Yêu cầu mua hàng PO (Purchase Order) dùng làm gì?

  Thông thường đơn đặt hàng cho người mua phát hành để tóm tắt lại những yêu cầu từ phia người bán hàng. 

  Nhiều trường hợp giao dịch quen thuộc không cân sử dụng hợp đồng 2 bên mua bán sẽ sử dụng PO mua hàng có giá trị tương tự như hợp đồng.

  PO có bắt buộc không? đây không phải chứng từ bắt buộc có trong bộ chứng từ mua bán ngoại thương

  Phân biệt nhanh các loại chứng từ thường gây nhầm lẫn

  Phân biệt purchase order (PO) với contract (SC) và proforma Invoice (PI)

  Proforma Invoice (hóa đơn chiếu lệ): Proforma Invoice (PI) hay hóa đơn chiếu lệ là một bản dự thảo hóa đơn được soạn bởi nhà xuất khẩu khi 2 bên bắt đầu giao dịch nhằm note lại các thỏa thuận về số lượng, đơn giá, thành tiền và những yêu cầu, điều khoản, điều kiện khác. (Lưu ý: PI do nhà xuất khẩu – bên bán soạn thảo) – Không dùng để thanh toán.

  PO (Purchase Order) do nhà nhập khẩu soạn thảo gửi xang nhà cung cấp có giá trị tương tự như một yêu cầu mua hàng, Nội dung trên PO cần liệt kê chi tiết các thông tin về hàng hóa, đơn giá, số lượng và trị giá như trên hợp đồng nhưng giá trị pháp lý thấp hơn nhiều so với hợp đồng.

  Sale Contract (sc) là chứng từ quan trọng nhất và nên được ưu tiên làm trong mua bán quốc tế, sau một thời gian thỏa thuận, thương lượng hai bên mua bán sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, trong hợp đồng phải thể hiện cực kì rõ ràng các điều khoản về các bên tham gia, hàng hóa, giá cả, điều khoản bảo hành, phạt… Luôn phải kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng một cách cẩn thận, đúng với thực tế, kể cả những vấn đề nhỏ nhất tránh sai sót sau này.

  Kết luận:

  Thực tế, trong bộ hồ sơ hải quan hiện nay không yêu cầu doanh nghiệp phải xuất trình contract, PI hay PO (trừ khi có nghi ngờ) nhưng bạn tuyệt đối không được chủ quan, xem nhẹ những chứng từ này vì có thể sẽ phát sinh những vấn đề như:

  • Doanh nghiệp bị tham vấn giá sau thông quan, kiểm tra sau thông quan

  • Hai bên mua – bán gặp vấn đề, xảy ra claim, kiện cáo,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pre Order Là Gì ? Kinh Nghiệm Hay Cần Biết Về Hàng Pre Order Để Mua Rẻ
 • Pre Order Là Gì? Quan Trọng Cần Biết Về Hàng Pre Order
 • Giải Đáp Order Là Gì? Pre Order, Out Of Order, Purchase Order, Back Order,…?
 • Giới Thiệu Ứng Dụng My
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng My Vnpt Của Vinaphone
 • Axit Sunfuric (H2So4) Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Quát Về Nhóm Halogen
 • Luyện Tập Tính Chất Hóa Học Của Nhóm Halogen, Hợp Chất Halogen Và Bài Tập
 • Bài Tập Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Về Halogen
 • Muối Iot Là Gì? Vai Trò Của Muối Iot Đối Với Sức Khỏe – Hóa Chất Đại Việt
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình
 •  

  Axit Sunfuric là gì? Cấu tạo phân tử của H2SO4

  Axit Sulfuric là gì?

  Axit Sunfuric là tên gọi chính của hóa chất H2SO4, tên gọi này được bắt nguồn từ tiếng Pháp là acide sulfurique.

  Axit Sulfuric là một axit vô cơ gồm các nguyên tố lưu huỳnh, oxy, hidro. Tồn tại ở dạng chất lỏng sánh như dầu, không mùi, không màu, không bay hơi, nặng gấp 2 lần nước (H2SO4 98% có D = 1,84g/cm3). H2SO4 có khả năng tan hoàn toàn trong nước theo bất kể tỷ lệ nào, khi tan trong nước Axit Sulfuric tỏa rất nhiều nhiệt.

  Trên thế giới, không tìm thấy được H2SO4 nguyên chất tinh khiết, bởi áp lực rất lớn giữa nước và axit sunfuric. Ngoài ra, hợp chất H2SO4 còn là thành phần của mưa axit, nguyên nhân là do sự gia tăng SO2 và NO2 trong khí quyển, trong quá trình mưa, dưới tác dụng của bức xạ môi trường, các oxit này sẽ tác dụng với hơi nước trong khí quyển để hình thành Axit H2SO4 và một số axit khác như (Axit nitric, Axit sunfuro) gây lên hiện tượng mưa axit.

  Axit Sunfuric có công thức phần tử là H2SO4.

  Cấu trúc phân tử H2SO4

   

   

  Tính chất của Axit sunfuric (H2SO4)

  1. Tính chất vật lý

  – H2SO4 là chất lỏng không màu, dạng sánh hơi nhớt, nặng hơn nước, khó bay hơi, tan vô hạn trong nước.

  – H2SO4 đặc hút mạnh nước và tỏa rất nhiều nhiệt, do đó trong quá trình pha loãng, nên đổ axit từ từ vào nước (không làm ngược lại), bởi H2SO4 sẽ gây bỏng.

  – H2SO4 có thể làm than hóa các hợp chất hữu cơ.

  2. Tính chất hóa học

  Đối với Axit sunfuric loãng

  H2SO4 là một axit mạnh, kể cả với nồng độ loãng thì hóa chất này cũng mang đầy đủ tính chất hóa học của một axit như:

  – Axit Sunfuric làm chuyển màu quỳ tím thành đỏ

  – H2SO4 phản ứng với các kim loại đứng trước Hidro (trừ Pb) tạo muối sunfat

  Phương trình hóa học minh họa:

  2Al + 3H2SO4loãng → Al2(SO4)3 + 3H2↑

  – H2SO4 phản ứng với oxit bazơ tạo muối mới (trong muối kim loại giữ nguyên giá trị) và nước

  Phương trình hóa học minh họa:

  AlO + H2SO4loãng → AlSO4 + H2O

  – H2SO4 phản ứng với bazo tạo nước và muối mới:

  Phương trình hóa học minh họa:

  NaOH + H2SO4loãng → NaHSO4 + H2O

  2NaOH + H2SO4 → Na2SO4 

  – H2SO4 phản ứng với muối tạo muối mới và axit mới

  Phương trình hóa học minh họa:

  Na2CO3 +H2SO4loãng → Na2SO4 + H2O + CO2

  Đối với Axit sunfuric đặc

  H2SO4 đặc là hợp chất có axit và oxi hóa rất mạnh. Được chứng minh qua các thí nghiệm sau:

  – Thí nghiệm tác dụng với kim loại: Cho Axit Sulfuric đặc tác dụng với mảnh kim loại Cu tạo dung dịch màu xanh và có khí bay ra, có mùi sốc.

  Phương trình hóa học:

  Cu + 2H2SO4 → CuSO4 + SO2 + 2H2O

  – Thí nghiệm tác dụng với phi kim: Cho H2SO4 đặc tác dụng với nguyên tố phi kim như Cacbon (C) và Lưu Huỳnh (S) tạo thành oxit phi kim và nước, giải phóng khí SO2

  Phương trình hóa học:

  S + 2H2SO4 → 3SO2 + 2H2O

  C + 2H2SO4 → CO2 + 2H2O + 2SO2↑

  – Axit Sulfuric tác dụng với các chất khử khác: Cho H2SO4 tác dụng với chất khử (FeO, FeSO4) tạo thành muối và nước, giải phóng khí SO2

  Phương trình hóa học:

  2FeO + 4H2SO4 → Fe2(SO4)3 + SO2↑ + 4H2O

  2FeSO4 + 2H2SO4 → Fe2(SO4)3 + SO2↑ + 2H2O

  – Thí nghiệm tính háo nước của Axit Sunfuric: Cho H2SO4 vào cốc đựng đường, sau phản ứng đường trong cốc chuyển màu đen và sôi trào

  Phương trình hóa học:

   

  C12H22O11 + H2SO4 → 12C + H2SO4.11H2O

  Axit sunfuric tồn tại ở mấy dạng?

  Tùy vào mục đích sử dụng mà hợp chất Axit Sunfuric tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Cụ thể như:

  – 98% là tồn tại ở dạng axit đậm đặc

  – H2SO4 loãng sử dụng trong phòng thí nghiệm thường chỉ có 10%.

  – Sử dụng cho ắc quy khoảng 33,5%

  – 77,67% được dùng trong tháp sản xuất hay axit glover

  – Hàm lượng 62,18% là axit được dùng để sản xuất phân bón

  Điều chế Axit sulfuric (H2SO4)

  Toàn bộ quá trình điều chế

  FeS2 hoặc S → SO2 → SO3 → H2SO4

  Cụ thể các bước như sau

  – Đốt cháy quặng pirit sắt:

  4FeS2 + 11O2 → 8SO2 + 2Fe2O3

  – Oxi hóa SO2 bằng oxi trong điều kiện 400 – 5000C, xúc tác V2O5:

  2SO2 + O2 → 8SO3

  – Axit sunfuric đặc + SO3 tạo thành oleum có công thức tổng quát là

  H2SO4.nSO3: nSO3 + H2SO4 → H2SO4 .nSO3

  – Pha loãng oleum thành axit sunfuric bằng lượng nước thích hợp

  H2SO4 .nSO3 + (n+1) H2O→ (n+1)H2SO4

   

   

  Ứng dụng của Axit sunfuric trong đời sống

  #1. Trong xử lý nước thải

  Axit Sunfuric là hợp chất để sản xuất nhôm hidroxit. Chất hydroxit này được dùng trong các nhà máy xử lý nước thải. Nhằm loại bỏ các tạp chất, cải thiện mùi vị trong nước, cân bằng pH và phá tan các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải.

  Lưu ý quan trọng: Axit sunfuric là hóa chất rất nguy hiểm, có thể ăn mòn gây bỏng rộp da. Trước khi sử dụng, người dùng cần phải mặc đầy đủ đồ bảo hộ mặt nạ, quần áo, găng tay, khẩu trang,….

  #2. Sản xuất hóa chất

  Được biết đến là một hóa chất có tính ứng dụng cao. Axit Sunfuric được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất một số axit quan trọng như: axit photphoricaxit, hydrochloric, axit nitric và nhiều hóa chất công nghiệp khác.

  #3. Trong sản xuất công nghiệp

  Theo thống kê, mỗi năm sử dụng hết khoảng 160tr tấn H2SO4. Đặc biệt được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như luyện kim, chất dẻo, giấy, sợi,…

  – Ứng dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất kim loại kẽm, đồng, làm sạch bề thép, dụng dịch tẩy gỉ.

  – Ứng dụng trong sản xuất nhôm sunfat, muối sunfat, chất tẩy rửa kim loại, chế tao thuốc nhuộm, chất dẻo, thuốc nổ và dược phẩm.

  – H2SO4 kết hợp với nước dùng làm chất điện giải trong ắc quy, axit chì,…

  #4. Trong sản xuất phân bón

  Một số tài liệu đã kê khai 60% sản lượng axit sunfuric toàn thể giới được ứng dụng trong quá trình sản xuất axit photphoric. Đây là hợp chất để sản xuất phân photphat, amoni photphat, canxi dihydrogen photphat, amoni sunfat.

  #5. Trong phòng thí nghiệm

  H2SO4 là hợp chất đậm đặc chuyên dùng để điều chế các axit khác yếu hơn như HNO3, HCl trong thí nghiệm.

   

   

  Tính dẫn điện và tính phân cực của axit sulfuric

  Axit Sunfuric khan là hợp chất lỏng phân cực. Hằng số điện môi khoảng 100. Chứng tỏ rằng, hợp chất có thể phân lý bằng cách tự proton hóa chính nó, đây là quá trình tự proton hóa.

  2H2SO4 → H3SO4+ + HSO4−

  Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản axit sunfuric

  Lưu ý khi sử dụng H2SO4

  – Đeo găng tay dày dặn, đạt chuẩn.

  – Mặc đầy đủ quần áo bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.

  – Khi sử dụng đeo kính và mũ đầy đủ.

  – Không đi dép hay chân đất nên đi giày bảo hộ hoặc ủng.

  – Tuyệt đối không xử lý nó trên một băng ghế mở.

  – Tuyệt đối không đổ nó khỏi chai chứa.

  – Tuyệt đối không pipette ra với miệng.

  – Phải dùng pipet thủy tinh dày với nút cao su.

  – Tuân theo đúng chỉ dẫn trên nhãn sản phẩm.

  – Tuyệt đối không đổ nước thẳng vào chai chứa để tẩy rửa.

  – Khi pha loãng H2SO4, tuyệt đối không được đổ nước vào axit mà cần đổ từ từ axit vào nước.

  – Khi đun nóng H2SO4 sẽ giải phóng ra chất SO2 và SO3, đây là những loại khí rất độc hại, có thể cần trang bị mặt nạ phòng độc nếu đun nóng axit với số lượng lớn.

  Lưu ý khi bảo quản

  Tránh việc hóa chất axit sulfuric không may bị rò rỉ xa môi trường, phản ứng với chất khác gây nguy hiểm, ô nhiễm thì khi bảo quản cần phải lưu ý điều sau:

  – Lưu trữ axit bằng bồn nhựa, phuy nhựa.

  – Không dùng các thùng kim loại để đựng, bởi tính axit mạnh sẽ làm oxy hóa ăn mòn kim loại.

  – Đậy nắp thật kín đáo, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  – Không để gần nơi chứa bazơ hay chất khử.

  – Tránh bảo quản chung với các kim loại nặng, kim loại nhẹ, các chất có tính axit như HCl, Axit Nitric gây cháy nổ, rất nguy hiểm.

   

   

  Axit sunfuric mua ở đâu chất lượng?

  Như chúng ta đã biết, H2SO4 là hóa chất được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hóa chất này. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, tránh mua phải hóa chất kém chất lượng hay lẫn tạp chất sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng.

  Công ty cổ phần Union là đơn vị có trên 5 năm kinh nghiệm vễ linh vực cung cấp các loại hóa chất bể bơi nói chung và hóa chất Axit Sulfuric nói riêng. Toàn bộ sản phẩm chúng tôi phân phối đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, với hệ thống kho bãi rộng rãi, đảm bảo hóa chất sẽ không lẫn bất kỳ tạp chất nào vì thế chất lượng luôn được đảm bảo, không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về Axit Sunfuric hay cần mua hàng xin vui lòng liên hệ hotline 0888.176.539

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
 • Clorua Vôi Là Gì? Những Ứng Dụng Trong Thực Tế Của Clorua Vôi
 • Tinh Thể Muối Urate, Thủ Phạm Trực Tiếp Gây Ra Cơn Gút Cấp Viện Gút
 • Ngâm Chân Nước Muối Gừng Trị Đau Xương Khớp, Mất Ngủ Hiệu Quả
 • Ngâm Chân Bằng Nước Muối Gừng Chữa Bách Bệnh
 • Kèo Tài Xỉu 2 3/4 Là Gì? Cách Bắt Kèo 2 3/4 Trái Chắc Thắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Đánh Kèo Tài Xỉu 2 ½ Chắc Thắng Trong Cá Độ Bóng Đá Trực Tuyến
 • Tài Xỉu Là Gì? Một Bài Viết Hướng Dẫn Cách Chơi Đi Vào Người
 • Lắc Tài Xỉu Là Gì? Tại Sao Lắc Tài Xỉu Trên Mạng Được Nhiều Người Lựa Chọn?
 • Tài Xỉu Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Tài Xỉu Chi Tiết Nhất Cho Dân Mới
 • Tài Xỉu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Tài Xỉu Đơn Giản Và Dễ Chiến Thắng
 • Kèo tài xỉu 2 3/4 (2.75) là gì?

  Nhà cái M88 là thương hiệu cá cược thuộc quyền sở hữu của công ty Young Royal Business Cooperation. Công ty đã được cấp phép hoạt động cá cược và giải trí được bảo chứng bởi Asian Bookie uy tín nhất

  Trong trường hợp người chơi cược vào tài xỉu thì sẽ thắng đủ, còn nếu như cược 1000k thì khi thắng số tiền thưởng sẽ nhân với 1,41 và kết quả người thắng sẽ được nhận số tiền là 1140k. Còn nếu như người chơi thua cược cửa tài thì họ sẽ thua, khi nước 100k thì sẽ thua hết 100k.

  Trong kinh nghiệm soi kèo bóng đá, nếu như trận đấu có kết quả là tài thì khi đó tổng tỉ số cuối cùng tính cả thời gian chơi chính thức và hiệp phụ phải lớn hơn hoặc bằng 3. Với trường hợp này thì cách tính toàn tiền thưởng sẽ được chia thành 2 loại như sau:

  • Trong trường hợp 1: Tổng số bàn thắng bằng 3 (tức là 1-2, 2-1, 3-0, 0-3)
  • Lúc này, nếu người chơi cược vào cửa tài thì họ sẽ thắng nửa số tiền, tức là nếu cược 1000k thì số tiền nhận được sẽ là số tiền cược chia 2 rồi nhân với 0,77. Tức là 385k.
  • Còn nếu cược vào cửa xỉu thì người chơi sẽ bị thua nửa số tiền. Nếu cược 1000k thì sẽ thua 500k.Trường hợp 2: Số bàn thắng cuối cùng lớn hơn 3 (Tức là tỉ số 2-2, 3-1, 3-2…)
  • Trong trường hợp cược cửa tài này thì người chơi sẽ thắng đủ số tiền. Nếu cược 1000k thì sẽ thắng được 770k.
  • Còn nếu như cược vào cửa xỉu thì kết quả sẽ ngược lại và người chơi sẽ thua sạch. Cược 1000k thì sẽ thua hết 1000k.

  Điểm khác biệt giữa kèo tài xỉu 2 ¾ và kèo tài xỉu 2 ½

  Trong kèo tài xỉu của một trận đấu thì còn có các loại kèo khác như kèo tài xỉu 2 trái rưỡi, kèo tài xỉu 3 trái. Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp thì kèo 2 trái rưỡi 3 trái là kèo chính của trận đấu. Còn 2 loại kèo tài xỉu kia trong trận đấu chỉ là kèo phụ mà nhà cái cá cược muốn đưa ra để người chơi có thêm đa dạng nhiều lựa chọn khác.

  Đối với kèo tài xỉu 2 trái rưỡi 3 trái và kèo tài xỉu 2 trái rưỡi thì chúng có sự khác nhau mà có thể còn nhiều dân chơi khó mà nhận ra được. Người chơi có thể thấy được sự khác biệt ở kèo tài xỉu 2 trái rưỡi khi có 3 bàn thắng trong trận thì ở trận cược tài sẽ thắng được đủ số tiền cược xỉu thì sẽ thua hết tiền. Còn với kèo 2 trái rưỡi 3 trái thì trong trận đấu có tổng hợp bàn thắng là 3, thì người cược tài sẽ được ăn nửa số tiền còn người tham gia đánh xỉu sẽ chỉ bị thua nửa số tiền mà thôi.

  Chi tiết về kèo 2 trái rưỡi 3 trái (2 3/4)

  Ví dụ minh họa kèo tài xỉu 2 3/4 trái

  • Trường hợp 1: Nếu tỷ số chung cuộc của cả trận đấu chính thức 90 có từ 0 tới 2 bàn thắng (ví dụ tỷ số như: 0-0, 1-0, 2-0, 1-1), thì người chơi trong trường hợp cược cửa tài thua tiền và nếu cược cửa xỉu thì họ sẽ được ăn tiền.
  • Trường hợp 2: Nếu tỷ số chung cuộc của cả trận đấu chính thức có 3 bàn thắng (ví dụ tỷ số như: 1-2, 2-1, 3-0, 0-3), người chơi nếu cược ở cửa tài thì ăn nửa tiền còn nếu bắt cửa xỉu thì thua nửa số tiền đã cược.
  • Trường hợp 3: Nếu tỷ số cuối cùng của trận đấu là từ 4 bàn thắng trở lên (ví dụ tỷ số như: 4-0, 2-2, 1-3…) thì khi bắt tài họ sẽ được ăn đủ tiền, bắt xỉu thì họ sẽ bị thua tiền.

  Hướng dẫn bắt kèo 2 3/4 trái để dễ ăn nhất?

  Để người tham gia cá cược có thể hiểu một cách nhanh chóng vê trò cá cược này thì anh em hãy chú ý tham khảo tiếp phần sau đây. Cụ thể trong trường hợp đối với kèo 2,5-3 ở một trận đấu của Leicester vs Fleetwood Town, tỉ lệ cược là tài 92 và xỉu thắng 98.

  Tỷ lệ bắt kèo 2 3/4 trái sẽ là:

  • Trường hợp 1: Nếu tổng số bàn thắng chung cuộc trong 90 phút chính thức của trận đấu là 4 bàn thắng trở lên, đánh tài người chơi sẽ thắng và được ăn tiền, tức là cược 100USD thì thắng 92USD, còn đánh xỉu người chơi sẽ thua hết tiền cược.
  • Trường hợp 2: Nếu tổng số bàn thắng trong cuối trận đấu chính thức được ghi là 3 bàn thắng, thì người chơi nếu đánh tài sẽ thắng nửa tiền thắng cược (tức là cược 100k thì người chơi thắng 46USD) còn nếu đánh xỉu thì người chơi sẽ thua một nửa tiền cược (tức là nếu cược 100USDthì sẽ thắng 50USD).
  • Trường hợp 3: Nếu tổng số bàn thắng được ghi trong 90 phút thi đấu là dưới 2 bàn thắng, người chơi đánh tài thua hết tiền cược (tức nếu đánh 100USDthì thua cả 100USD), còn nếu người chơi đánh xỉu thắng (tức là đánh 100USD thì thắng 98USD).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Xỉu Nửa Một 3/4 Hay 0.75 Trong Cá Độ Bóng Đá Tại 188Bet
 • Tìm Hiểu Về Kèo Tài Xỉu Và Cách Chơi Kèo Tài Xỉu 2.5 Tại W88 Dễ Dàng Nhất
 • Hé Lộ Cách Bắt Kèo Tài Xỉu 3/3.5 (Ba Trái Ba Trái Rưỡi) Bóng Đá Luôn Thắng
 • Soi Kèo Tài Xỉu Trực Tuyến
 • Tìm Hiểu Cách Đọc Kèo Bóng Đá Tài Xỉu Từ Chuyên Gia Soi Kèo
 • Cấp Nguồn Qua Ethernet (Poe) Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Camera Ip Công Nghệ Poe Là Gì
 • ✅Switch Poe Là Gì? Mọi Thứ Bạn Chưa Biết Về Switch Cấp Nguồn Poe
 • Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Switch Poe Cho Hệ Thống Mạng Công Nghiệp.
 • Nguồn Poe Là Gì? Nguồn Tổng Camera Là Gì?
 • Nguồn Poe Là Gì? Vai Trò Của Nguồn Poe?
 • Nhu cầu lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát cho nhà xưởng, xí nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để lắp đặt được hệ thống camera hoàn chỉnh phải cần rất nhiều thời gian, công sức và chi phí mua các thiết bị như dây kéo, ổ cắm điện. Như vậy sẽ dẫn đến những vấn đề bất lợi. Chính vì vậy mà công nghệ PoE đã được ra đời nhằm giúp việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera được đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy công nghệ nguồn PoE là gì?

  Công nghệ cấp nguồn PoE là gì?

  PoE hay còn được gọi là công nghệ cấp nguồn PoE, là viết tắt của từ Power over Ethernet. Công nghệ này có tính năng truyền tải điện cho các thiết bị thông qua cable RJ45.

  Công nghệ cấp nguồn PoE giúp chất lượng tín hiệu ngày và đêm luôn được ổn định. Nguồn PoE được cài đặt trong lõi cáp UTP. Nghĩa là trong cáp UTP thường có 8 lõi. Tuy nhiên, chỉ có 4 lõi thực hiện nhiệm vụ truyền và nhận thông tin, 4 lõi còn lại sử dụng cho mục đích cấp nguồn PoE hoặc nhiều mục đích khác nhau.

  Nguồn PoE giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bởi thời gian PoE có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Lý do thứ hai bạn nên sử dụng PoE đó là tính linh hoạt. Thiết bị có thể lắp đặt ở bất kỳ đâu mà không bị buộc vào ổ cắm điện. Như vậy sẽ giúp các thiết bị như điểm truy cập không dây hoặc camera IP được đặt ở bất kỳ đầu, giúp cho việc định vị được trở nên dễ dàng hơn.

  Lý do tiếp theo mà bạn sử dụng nguồn PoE đó là đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đảm bảo an toàn ở đây không chỉ là đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn đảm bảo cho hệ thống mạng. Nghĩa là nếu trong quá trình sử dụng nếu xảy ra tình trạng quá tải, cài đặt không chính xác thì những thiết bị mạng sẽ được bảo vệ bởi nguồn PoE.

  Nhờ nguồn PoE mà những các kết nối mạng được cài đặt và phân phối trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hơn nữa công nghệ này còn giúp kiểm soát các thiết bị dễ dàng hơn.

  Các thiết bị sử dụng Power over Ethernet

  Hiện nay có rất nhiều thiết bị sử dụng công nghệ nguồn PoE. Tuy nhiên có 3 thiết bị sử dụng chính đó là VoIP Phone, Camera IP, Wireless.

  VoIP Phone: Đây là một trong những ứng dụng sử dụng công nghệ PoE đầu tiên. Khi sử dụng công nghệ này cho điện thoại nghĩa là điện thoại chỉ có một kết nối duy nhất được cắm với ổ điện trên tường. Ngoài ra, còn có khả năng điều khiển từ xa.

  Camera IP: Hiện nay, tất cả các loại camera giám sát mạng đều được cài đặt ứng dụng này. Mục đích là để dễ dàng quan sát và định vị lại.

  Wireless: Sử dụng PoE cho wireless giúp vị trí cách xa các điểm cắm nguồn AC và di chuyển sau các cuộc khảo sát địa điểm.

  Thiết bị PoE hoạt động theo từng vị trí nhất định. Ví dụ như PDs, PSE, Midspan device, PoE Switches.

  – PDs: đây là thiết bị cuối có khả năng chấp nhận tín hiệu từ Ethernet Cat-5 Cable.

  – PSE: giúp tăng cường nguồn PoE trên cable mạng.

  – Midspan device: giúp các thiết bị đầu cuối cùng như thiết bị Switch được đồng bộ với nhau.

  – Endspan device: Đây chính là bộ chuyển mạch bao gồm 4 cặp cáp xoắn là 2 cặp để data transfer, 2 cặp để trống.

  Ưu điểm đầu tiên đó là đơn giản hóa quá trình thi công mạng. Nghĩa là tất cả mọi việc như đi dây điện nguồn 220V đến từng thiết bị khác nhau để cung cấp nguồn cho chúng đều được công nghệ nguồn PoE giải quyết.

  Đặc biệt, khi sử dụng nguồn PoE thì tất cả những nguồn điện được quản lý tập trung. Như vậy sẽ tránh xa được việc đi dây điện rối rắm, thiếu ổn định. Từ đó tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí thi công.

  Bên cạnh những ưu điểm khi giải pháp nguồn PoE này chính là phạm vi chạy dây mạng bị giới hạn. Nghĩa là nếu vượt qua trong khoảng 100 mét thì sẽ không thể cung cấp đủ nguồn cho những thiết bị khác hoạt động.

  Các chuẩn PoE

  Chuẩn này hay còn được gọi là chuẩn tương thích ngược với chuẩn af và at, giúp hỗ trợ ứng dụng 10Gbase – T được hoạt động tốt nhất. Chuẩn IEEE 802.3bt PoE cung cấp tối thiểu mức công suất 49W cho các thiết bị. Tuy nhiên, để chuẩn này được hoạt động bình thường thì hệ thống cable đôi xoắn phải có hiệu suất cao. Tuy nhiên, để triển khai được chuẩn này thì phải chú ý đến thông số hiệu suất cable so với trước đây.

  Chuẩn IEEE 802.3at PoE

  Chuẩn này hỗ trợ mỗi cổng tối đa 30W. Trong một ứng dụng nếu một Switch hỗ tự chuẩn PoE+ thì tất nhiên cũng sẽ hỗ trợ PoE. Tuy nhiên, những Switch này sẽ tự động tương thích với các thiết bị kết nối và đưa ra quyết định là có sử dụng PoE+, PoE hay chỉ là sử dụng những dữ liệu thông thường.

  Chuẩn IEEE 802.3af PoE

  Nếu sử dụng chuẩn này cho các ứng dụng thì bạn không cần phải tách riêng dây nguồn để duy trì nguồn điện cho các thiết bị mạng. Bởi chuẩn IEEE 802.3af PoE có thể cung cấp nguồn điện lên tới 48VDC với công suất là 12,95W.

  Tuy nhiên để các ứng dụng có thể sử dụng chuẩn này thì các thiết bị cấp nguồn trên Ethernet phải được định nghĩa, phân loại và có khả năng điều khiển trong quá trình khởi động, đáp ứng được các yêu cầu về cách ly giữa nguồn và dữ liệu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Kiểm Tra Học Kì I
 • Bài 24. Tính Chất Của Oxi
 • Oxy Hóa Là Gì? Cơ Chế Và Tác Động Của Nó Đối Với Cơ Thể
 • Soft Otp Agribank Là Gì? Cài Đặt Mã Soft Otp Có Mất Phí Không 2022?
 • Chức Năng Phát Hiện Chuyển Động Onvif Trên Camera
 • Tài Xỉu 2 3/4 (2 Trái Rưỡi 3 Trái) Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Xỉu 2 1/2 Hay 2.5 Trái Trong Cá Độ Bóng Đá Tại 188Bet
 • Kèo Tài Xỉu 3/3.5 Là Gì? Mẹo Đánh Kèo Tài Xỉu Đạt Hiệu Quả Cao
 • Kèo Tài Xỉu Là Gì? Cách Đọc Kèo Tài Xỉu Hiệu Quả Nhất * W88Betwin
 • Tài Xỉu Là Gì? Cách Đọc Tỷ Lệ Kèo Trang Bóng Đá Chính Xác Nhất 2022
 • Kèo Tài Xỉu: Tỷ Lệ Kèo Over/under Bóng Đá Chi Tiết Nhất
 • Tài xỉu 2 3/4 (2 trái rưỡi 3 trái) là gì ? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hiểu tài xỉu 2 3/4 (2.5/3) và cách chơi tài xỉu này trong cá độ bóng đá trên mạng 188Bet.

  Hướng dẫn cách hiểu & chơi kèo 2 3/4 (2 trái rưỡi 3 trái) hay 2.5/3 tại nhà cái 188Bet

  Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tìm hiểu, lựa chọn nhà cái, cách đọc kèo & chơi tài xỉu trong cá độ bóng đá.

  Tuy nhiên có 1 số kèo & tài xỉu các bạn chưa hiểu như trường hợp tài xỉu 2 trái rưỡi 3 trái (2 3/4) hay 2.5/3. Vì thế hôm nay ad chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách hiểu & chơi tài xỉu này tại nhà cái.

  Theo trong hình bạn thấy tài xỉu trận Tottenham vs Everton là 2 trái rưỡi 3 trái (2 3/4) hay 2.5/3, tài ăn 1.97, xỉu ăn 1.95. Hãy xét các trường hợp sau:

  – Nếu trận đấu có 4 bàn thắng trở lên (4-0, 3-2, 3-1, 2-2, 4-1, 5-2 ..) thì đánh tài thắng, xỉu thua.

  – Nếu trận đấu có 3 bàn thắng (3-0, 0-3, 1-2, 2-1) thì đánh tài thắng nửa tiền, đánh xỉu thua nửa tiền.

  – Nếu trận đấu có 0-2 bàn thắng (2-0, 0-2, 1-1, 0-1, 1-0, 0-0, 1-1) thì đánh xỉu thắng, đánh tài thua.

  Thực tế tỷ số chung cuộc trận này là 3-2 nên bạn nào đánh tài thắng, đánh 100K thắng thu về 197K, đánh xỉu thua.

  TÀI XỈU 2 3/4 KHÁC TÀI XỈU 2 1/2 THẾ NÀO ?

  Tài xỉu 2 3/4 khác với tài xỉu 2 1/2 (hai trái rưỡi) là nếu đánh tài 2 1/2 mà trận đấu có 3 bàn thắng thì tài ăn đủ tiền, xỉu thua hết tiền. Ngược lại, nếu đánh tài xỉu 2 3/4 mà trận đấu có 3 bàn thắng thì đánh tài ăn nửa tiền, đánh xỉu chỉ thua nửa tiền thôi.

  › › › Hướng dẫn đọc & chơi kèo tài xỉu 2 3/4 (2 trái rưỡi 3 trái) hay 2.5/3 tại nhà cái Bet188 Việt Nam

   Jan 14, 19 05:33 AM

   Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chơi cá độ bóng đá và đánh bài ăn tiền trên mạng tại nhà cái uy tín số 1 Việt Nam hiện nay dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu & chơi cá cược

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kèo Tài Xỉu 2 3/4 Là Gì? (Hai Trái Rưỡi Ba Trái)
 • Tài Xỉu 2 Trái 2 Trái Rưỡi 2 1/4 Hay 2.25 Trong Cá Độ Bóng Đá Tại 188Bet
 • Tài Xỉu 2 1/4 Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Trong Cá Độ Bóng Đá Online?
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Kèo Bóng Đá Tài Xỉu Trên Mạng (Dễ Hiểu Nhất)
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Xem Kèo Bóng Đá Tài Xỉu Tại W88
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100