Đồng Tính Và Chuyển Giới Có Giống Nhau Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Cơ Giới Hoá Nông Nghiệp (Agricultural Mechanization) Là Gì?
 • Vai Trò Của Cô Giới Hóa Và Đánh Giá Việc Áp Dụng Cơ Giới Hóa Sản Xuất Lúa Ở Đbscl
 • Luận Án: Đẩy Mạnh Cơ Giới Hóa Nông Nghiệp Tỉnh Hà Tĩnh, Hay
 • Giới Và Việc Nhà, Các Khái Niệm Làm Việc
 • Vì Sao Tình Dục Đồng Giới Và Dị Giới Phải Khác Nhau?
 • Để phân biệt được đồng tính và chuyển giới, trước hết ta cần phải hiểu được đồng tính là gì và chuyển giới là gì?

  1. Chuyển giới là gì?

  Theo bà Vũ Kiều Châu Loan (nhân viên dự án, Trung tâm ICS), chuyển giới là việc một người cảm nhận mình thuộc một giới tính khác với giới tính lúc mới sinh. Cảm nhận về giới tính này được gọi là bản dạng giới. Ví dụ, người chuyển giới nam nghĩa là người đó sinh ra với cơ thể nữ nhưng cảm nhận giới tính của mình là nam.

  Khái niệm này không phụ thuộc vào việc người đó đã phẫu thuật chuyển giới hay chưa. Trong trường hợp người chuyển giới mà thực hiện phẫu thuật theo giới tính mình mong muốn thì đây là người chuyển giới đã phẫu thuật. Khi đó, họ muốn được gọi tên và nhìn nhận như giới tính mình mong muốn (là nam hoặc nữ).

  2. Đồng tính là gì?

  Đồng tính là một người có xu hướng yêu người cùng giới với mình. Có nghĩa rằng người nam sẽ yêu nam và người nữ sẽ yêu nữ.

  Vì thế mà đồng tính được chia ra thành đồng tính nam (Gay) và đồng tính nữ (les).

  3. Vậy đồng tính và chuyển giới có giống nhau không?

  Đồng tính và chuyển giới thuộc về 2 khái niệm khác nhau: Đồng tính đề cập về xu hướng tính dục của con người (xu hướng dị tính: yêu khác giới; xu hướng đồng tính: yêu cùng giới). Trong khi chuyển giới nói về bản dạng giới của con người, từ đó phân chia thành người không chuyển giới tức là bản dạng trùng với giới tính lúc mới sinh. Người chuyển giới là bản dạng khác với giới tính lúc mới sinh..

  LGBT là từ viết tắt chỉ nhóm người gồm đồng tính nữ (Lesbians), đồng tính nam (Gays), song tính (Bisexuals) và chuyển giới tính (Transgender). Trong đó 3 chữ cái đầu đề cập về xu hướng tính dục (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính), còn chữ T (chuyển giới) là nói đến bản dạng giới của một con người.

  Như vậy, đồng tính và chuyển giới là hai khái niệm thiên về đời sống tính dục và bản dạng giới. Người đồng tính là người đã thay đổi giới tính sinh học từ lúc sinh ra của mình bằng việc có mối quan hệ tính dục với người cùng giới và thể hiện xu hướng nữ tính hơn (đối với nam) hoặc nam tính hơn (đối với nữ) thông qua vẻ bề ngoài, cách ăn mặc, lời nói, tính cách… Tuy nhiên, họ vẫn chưa thay đổi ngoại hình và thể xác thông qua phẫu thuật, nên họ vẫn được gọi là người đồng tính. Còn đối với những người đã thay đổi hẳn bạn dạng từ lúc sinh ra, nam phẫu thuật chuyển giới thành nữ, nữ phẫu thuật chuyển giới thành nam thì được gọi là người chuyển giới.

  Tóm lại: Bản dạng giới và xu hướng tính dục là 2 khái niệm khác nhau nhưng không phải tách biệt theo kiểu loại trừ nhau (có cái này thì không có cái kia) và cũng không phải là dành riêng (người này có, người kia không có). Cần có cách hiểu đúng là: Mỗi người đều có xu hướng tính dục và bản dạng giới của riêng mình, giống như ai cũng có màu tóc và màu mắt của riêng mình vậy. Từ đó, sẽ có những nhóm người khác nhau. Đơn giản là trong dân số có những đặc điểm chiếm số ít (đồng tính, chuyển giới) hơn so với những đặc điểm khác (dị tính, không chuyển giới).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Giới Tính Và Chuyển Giới?
 • Như Thế Nào Là Người Chuyển Giới?
 • Chỉ Giới Xây Dựng Là Gì? Vi Phạm Chỉ Giới Xây Dựng Có Bị Phạt Không?
 • Lộ Giới Là Gì ? Chỉ Giới Xây Dựng Là Gì ?
 • Chỉ Giới Xây Dựng Là Gì Và Các Khái Niệm Cơ Bản Trong Quy Hoạch Xây Dựng
 • Cho Biết Thuật Ngữ”khái Niệm” Và “định Nghĩa” Giống Và Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Quốc Gia Và Vùng Lãnh Thổ
 • Định Nghĩa Tcvn Và Qcvn
 • Định Nghĩa Tai Nạn Giao Thông Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Tai Nạn Giao Thông
 • Hiệu Quả Kinh Tế Và Vai Trò Của Việc Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Tế Trong Sản Xuất Kinh Doanh Của Doanh
 • Khái Niệm Hiệu Quả Sử Dụng Vốn Kinh Doanh
  • Khái niệm: chỉ mang tính chất là khái quát hoá một hiện tượng, sự vật..

   Định nghĩa: nghĩa chính xác của một hiện tượng, sự vật.

   Vậy nên: trong quá trình thi cử thì khái niệm có thể….sai lệch chút ít, miễn là vẫn còn nguyên ý nghĩa, tuy nhiên định nghĩa thì lại phải chính xác.

  • khái niệm : 2 từ này nói rõ rồi, đó là hợp của 2 từ khái quát và quan niệm, tức là quan niệm khái quát tổng thể về 1 vấn đề, sự vật, hiện tượng . Còn định nghĩa cũng được hợp bởi 2 từ là xác định và ý nghĩa, nói chính xác là nó nói lên chi tiết về đặc điểm, tính chất nhất định của một vấn đề, sự vật, hiện tượng. Tóm lại : Định nghĩa là đàn em của Khái Niệm

  • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

   Sign in

  • Định nghĩa là “ý nghĩa” rõ ràng của điều gì đó đã được “quy định” như vậy rồi nên định nghĩa thì chỉ có 1.

   VD: Định nghĩa tam giác đều là tam giác có 3 cạnh bằng nhau.

   Khái niệm là “quan niệm” ko rõ ràng về điều gì đó được “khái quát”, hoặc chỉ mới được hiểu theo kiểu “đại khái” do nó có quá nhiều cách để diễn đạt về điều đó hoặc vẫn chưa nắm được hết ý nghĩa của nó , nên khái niệm có thể có nhiều khái niệm

   VD: khái niệm về marketing (nhiều lắm tôi ko nhớ hết), mỗi người đều có thể nói khái niệm về marketing theo hiểu biết của mình như: marketing là 4P, hoặc Marketing là quá trình đem sản phẩm đến khách hàng và làm thỏa mãn họ… (còn nhiều khái niệm khác nữa)

  • Khái niệm và định nghĩa giống nhau là đều mô tả một sự vật hiện tượng, vấn đề nào đó trong tự nhiên xã hội. Khác nhau là khái niệm rộng hơn, chung chung hơn, định nghĩa cụ thể hơn.

  • Định nghĩa được coi là Khái niệm chuẩn nhất trong các khái niệm (về 1 vấn đề cụ thể). Nó cần chính xác từng câu từng từ, sử dụng trong văn bản cần tính chính xác.

  Still have questions? Get your answers by asking now.

  Ask Question

  Join Yahoo Answers and get 100 points today.

  Join

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Qui Tắc Định Nghĩa Khái Niệm
 • Đổi Mới Căn Bản, Toàn Diện Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Giáo Dục Toàn Diện Để Tạo Ra Con Người Toàn Diện
 • Về Khái Niệm Tư Duy Phản Biện
 • Phân Tích Khái Niệm Của Tư Duy. Muốn Phát Triển Tư Duy Thì Cần Phải Làm Gì ?
 • Developer Là Gì? Developer Và Coder Có Giống Nhau Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Web Development Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Web Developer
 • Full Stack Developer Là Gì? Công Việc Và Mức Lương Thế Nào
 • Bản Năng, Bản Ngã, Và Siêu Ngã (The Id, The Ego And The Superego)
 • 7 Cách Để Tạo Của Riêng Bạn Alter Ego ☯️…
 • Giải Thích Về Id, Ego Và Superego Của Freud
 • Developer và Coder là một hay hai khái niệm, công việc khác nhau? Bạn biết gì về Developer? Công việc của họ là gì? Và tại sao chúng ta thường chỉ hay nói “dân coder” chứ không nói “dân Developer” hay “dân Dev”?

  Chắc ai cũng hiểu sơ qua rằng những thuật ngữ Developer, Coder đều được sử dụng trong lĩnh vực máy tính, công nghệ, chỉ về những người tạo nên một phần mềm hay ứng dụng nào đó. Tuy nhiên, nếu nói 2 khái niệm này có giống nhau không? Nếu không thì chúng khác nhau thế nào? Chắc không nhiều người có thể giải thích cặn kẽ được.

  Developer hay còn được gọi là một lập trình viên, họ là người viết ra các chương trình máy tính. Theo thuật ngữ máy tính, lập trình viên có thể là một chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định của máy tính hoặc là một người không chuyên, viết mã cho các loại phần mềm _ Theo Wiki.

  Ngoài ra, còn có một định nghĩa khác về người lập trình viên (Developer) rằng, họ là những kỹ sư phần mềm, công cụ của họ là các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bằng cách sử dụng những công cụ này, các DEVs sẽ thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính.

  Nên nói theo một cách ví von, Developer không khác gì một “nhạc trưởng”, người chỉ huy dàn nhạc (các đoạn mã lập trình) để sáng tạo ra một bản nhạc hoàn hảo (phần mềm máy tính).

  Công việc của Developer là gì?

  Developer là người không chỉ code mà còn tham gia vào tất cả các giai đoạn của SDLC (Software Development Life Cycle – Quy trình phát triển phần mềm).

  Công việc của họ cụ thể sẽ là:

  • Xây dựng, thiết kế, tạo ra một ứng dụng, phần mềm mới
  • Nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng, phần mềm đã có sẵn
  • Xây dựng các chức năng xử lý tốt hơn
  • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới

  Với nghề Developer, thường sẽ có 5 cấp bậc khác nhau, bao gồm:

  Senior Leader – Mid-level Manager – Leader Developer – Senior Developer – Junior Developer

  Mỗi cấp bậc này đều phản ánh trình độ, kỹ năng và thu nhập của họ.

  Developer và Coder giống nhau không?

  Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người sẽ thắc mắc và cần một câu trả lời chính xác, cụ thể. Để làm rõ điều này, chúng ta có thể mở rộng vấn đề để có cái nhìn tổng quan hơn. Ví dụ, trong một công ty công nghệ, một đơn vị chuyên trong lĩnh vực outsource, sẽ có các vị trí như sau: Coder – Programmer – Developer – Software Engineer.

  Các vị trí này khác nhau, công việc của họ khác nhau và thậm chí có thể hiểu đơn giản rằng thứ tự trên cũng chính là đánh giá về chuyên môn, công việc cũng như năng lực của từng công việc. Cụ thể:

  Coder làm gì?

  Coder là người phụ trách việc viết code, làm việc A việc B, việc C để một ứng dụng, phần mềm có thể hoạt động và hoạt động đúng. Tuy nhiên, các coder đôi khi không thể, không có năng lực để thực hiện được toàn bộ công việc trong giai đoạn, phần việc được yêu cầu, nói cách khác, công việc của họ chỉ dừng lại ở mức cơ bản, vỡ lòng. Đó cũng chính là lý do tại sao khi bạn không hiểu và dùng từ “lập trình viên” bừa bãi, gọi những người có chuyên môn cao hơn là “dân code”, “coder” sẽ khiến họ bực mình và cảm thấy bị coi thường.

  Programmer làm gì?

  Programmer được đánh giá cao hơn một chút về chuyên môn. Họ có thể tạo ra phần mềm máy tính bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình hay máy tính cơ bản nào (Java, Python, Lisp…). Các Programmer được cho là vượt trội hơn so với Coder mặc dù họ có thể chỉ chuyên môn trong một lĩnh vực hay thậm chí là chỉ viết hướng dẫn cho nhiều loại hệ thống khác nhau.

  Tuy nhiên, một thực tế rằng các Programmer cũng am hiểu khá tốt về thuật toán, công việc chính của họ là triển khai hệ thống, quan tâm vào các chi tiết nhiều hơn tổng thể.

  Developer làm gì?

  So với các Programmer thì Developer còn vượt xa hơn rất nhiều. Họ có thể thiết kế hoặc xây dựng một cấu trúc dữ liệu tốt trong phần mềm, có thể viết và tạo ra một phần mềm máy tính hoàn chỉnh mà không cần quan tâm đến thiết kế hay những tính năng khác.

  Mặc dù chỉ có thể chỉ là chuyên gia trong một ngôn ngữ lập trình nhất định nào đó, nhưng xét trong vận hành của cả một bộ máy lớn, các Developer được coi như chìa khoá cho sự phát triển mọi ứng dụng hay phần mềm. Và chính vì khả năng này cũng như sự bao quát mà khá nhiều đơn vị thường thích sử dụng và phát triển Developer hơn là Programmer.

  Software Engineer làm gì?

  Là người đứng cao nhất trong chuỗi hoạt động, Software Engineer có khả năng ứng dụng những nguyên lý và kĩ thuật về máy tính, phần mềm… để phát triển một chương trình máy tính độc lập mới. Họ cũng có thể phân tích nhu cầu người dùng để tạo ra một phần mềm tối ưu nhất, vận hành nó, chạy test, bảo trì hay đánh giá trong thực tiễn.

  Các kỹ năng cần có để trở thành Developer

  Có tầm nhìn khái quát vấn đề, có khả năng sử dụng nhiều hệ thống khác nhau, nhiều ngôn ngữ lập trình, phối hợp chúng với nhau để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, cũng cần có những đức tính, khả năng sau:

  • Cẩn thận, tỉ mỉ
  • Khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm
  • Khả năng sáng tạo và tư duy logic
  • Tinh thần tự tìm tòi, học hỏi

  Phân biệt các loại (chức danh) Developer

  Cách phân loại, tên gọi và công việc cụ thể của từng Developer có thể không hoàn toàn chính xác, bởi nó còn tùy thuộc vào môi trường, đặc thù hoạt động của nơi mà dev đó làm việc.

  1. Front-end Developer

   Chuyên về lập trình giao diện, thẩm mỹ, UI và bố cục của web, ứng dụng…

  2. Backend Developer

   Thiết kế, triển khai và logic lõi chức năng, hiệu năng cũng như khả năng mở rộng của một ứng dụng, phần mềm

  3. Full-stack Developer 4. Web Developer

   Họ là các front-end developer, back-end developer và fullstack developer, công việc là tạo ra các website và vận hành chúng.

  5. Desktop Developer

   Chuyên về các ứng dụng phần mềm chạy trên các hệ điều hành máy tính để bàn (như Mac OS, Windows và Linux).

  6. Mobile Developer

   Chuyên viết code cho ứng dụng chạy trực tiếp trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

  7. Graphics Developer

   Một hướng phát triển của các Devs thiên về dựng hình, chiếu sáng, che bóng, đánh bóng, tiêu huỷ và quản lý cảnh (trong nghệ thuật)

  8. Game Developer

   Một lập trình viên chuyên về game.

  9. Data Scientist

   Chuyên về các phần mềm phân tích dữ liệu, phân tích thống kê, machine learning, data visualization, và mô hình tiên đoán.

  10. Big Data Developer

   Chuyên về các phần mềm lưu trữ và truy xuất số lượng lớn dữ liệu trong các hệ thống như kho dữ liệu, hệ thống ETL (Extract Transform Load), relational databases, các hệ thống quản lý hồ sơ dữ liệu.

  11. DevOps Developer

   Chuyên về hệ thống để xây dựng, triển khai, tích hợp và quản lý phần mềm và hệ thống phân phối.

  12. CRM Developer

   Chuyên về các lĩnh vực thu thập dữ liệu người dùng và người tiêu dùng

   Còn gọi là các kỹ sư phát triển phần mềm cho test. Công việc của họ là viết phần mềm để xác nhận chất lượng của hệ thống phần mềm

  14. Embedded Developer

   Các nhân viên lập trình nhúng này sẽ thường xuyên và chủ yếu làm việc với các phần cứng

  15. WordPress Developer

   Được coi là một nhánh phát triển web đặc biệt. Họ tạo và tùy chỉnh các themes, plugin cho WordPress và quản lý các trang web WordPress

  16. Security Developer

   Chuyên về tạo ra các hệ thống, phương pháp và thủ tục để kiểm tra tính bảo mật của một hệ thống phần mềm và sửa các lỗi bảo mật

  --- Bài cũ hơn ---

 • WordPress Là Gì? WordPress Developer Là Gì?
 • Hợp Đồng Xây Dựng Là Gì? Quy Định Về Hợp Đồng Xây Dựng?
 • Thực Dưỡng Là Gi Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Thực Dưỡng
 • Văn Miêu Tả Là Gì? Khái Niệm Về Miêu Tả Và Mục Đích
 • Cô, Dì, Cậu, Dượng, Chú, Bác
 • Lmao Là Gì? Lmao, Lol, Rofl Có Ý Nghĩa Giống Nhau Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmao Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Lmao
 • Có 1 Kiểu Người Yêu Rất Kì Lạ: Mình Yêu Cậu, Nhưng Cậu Tuyệt Đối Cậu Đừng Yêu Mình!
 • Luv Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Câu Ví Dụ,định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của”manifest”
 • Android Bài 12: Khai Báo Manifest
 • Với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, sự giao thoa văn hóa Đông – Tây được diễn ra vô cùng mạnh mẽ.

  Do đó, có rất nhiều ngôn ngữ của các nước châu Âu – đặc biệt là các từ viết tắt tiếng Anh được cộng đồng mạng nước ta phát hiện và sử dụng rất thành thạo.

  Và đặc biệt, có từ được sử dụng rất nhiều như LMAO, LOL, ROFL … Vậy các bạn có biết, LMAO là gì không?

  LMAO là gì?

  Lauging My Ass Off – Đây chính là cụm từ chính xác của LMAO khi không viết tắt. Lauging My Ass Off dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cười tụt mông” hay “cười rớt mông”.

  Việt Nam ta cũng có một câu tương tự đó chính là “cười tụt quần“.

  LOL: Đây cũng là một cụm từ viết tắt kết hợp từ những chữ cái đầu của một từ tiếng Anh đó là: L augh out lound.

  LOL được hiểu theo nghĩa là cười lớn, cười phá lên khi gặp được một điều gì đó quá bất ngờ và hài hước.

  ROFL – Rolling on the floor laughing: cũng tương tự như LOL hay LMAO, nó có nghĩa là cười lớn, rất sảng khoái, cười lăn lộn.

  Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có rất nhiều từ, cụm từ có cùng một diễn giải, khi dịch ra tiếng Việt có cùng một ý nghĩa.

  Tại sao người ta lại thường dùng những từ viết tắt?

  Khi đã hiểu được LMAO là gì, bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi:” Tại sao tiếng Anh lại hay sử dụng từ viết tắt” không?

  Rất đơn giản, ngoài việc tiết kiệm thời gian khi viết, người ta còn tránh những từ ngữ không hay trong văn viết.

  Ví dụ như từ LMAO, họ viết tắt để tránh những từ có vẻ tục tĩu, và hiểu thành cười thả ga, cười nghiêng ngả chứ không phải cười tuột mông.

  Cụm từ này thường được sử dụng khi ta có một đồng đội chơi game quá kém cỏi, một người bạn quá “thiểu năng” hay đọc được một status mà chủ nhân của nó đưa ra những câu hỏi quá ngớ ngẩn …

  Trong những trường hợp trên, LMAO là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Live Stream Là Gì ? Live Stream Trên Facebook Để Làm Gì ?
 • Lol Là Gì Trong Tiếng Anh, Trên Facebook, 3 Ý Nghĩa Cơ Bản Của Lol
 • Lol Là Gì? Lol Có Phải Là Nói Bậy Không? Hãy Cùng Tìm Hiểu Tại Iwiki Nào
 • Học Cách Chào Hỏi Bằng Tiếng Nhật: Ohayo, Konnichiwa Và Konbanwa
 • Konichiwa Cách Nói Xin Chào Trong Tiếng Nhật Và Hơn Nữa
 • Liệu Mạng 4G Và 4G Lte Có Giống Nhau Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Công Nghệ Mạng Di Động 4G Lte
 • Bộ Phát Wifi 4G Vodafone R226 Lte Cat 6 Tốc Độ 300Mbps
 • Volte Là Gì? Cách Đăng Ký Dịch Vụ Volte Mạng Viettel
 • Sự Khác Biệt Giữa Volte Và Lte Là Gì? Cái Nào Tốt Hơn?
 • Hệ Thống Điện Thoại Volte Là Gì? Có Ưu Điểm Gì Nổi Bật?
 • Sự ra đời của mạng 4G đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, hữu ích khi tốc độ truy cập dữ liệu đã tăng lên đáng kể so với những thế hệ mạng 3G và 2G trước. Trong bài viết Hướng dẫn cách kích hoạt 4G trên điện thoại, Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn cách bật 4G trên từng hệ điều hành smartphone gồm iOS, Android, Windows Phone và điện thoại BlackBerry. Tuy nhiên, liệu bạn có thắc mắc tại sao một số thiết bị lại ghi là 4G, một số dòng máy lại ghi kết nối 4G LTE hay không? Vậy 2 khái niệm đó có gì khác biệt hay đều chỉ chung là kết nối 4G trên smartphone?

  1. Khái niệm mạng 4G là gì?

  Mạng 4G hiểu đúng nghĩa đó là Fourth Generation, công nghệ truyền thông không dây đời thứ tư. Bạn có thể hiểu nghĩa này tương đương với mạng 3G hoặc 2G. Với những điều kiện bình thường, tốc độ 4G cho phép truyền tải dữ liệu tốc độ tối đa tới 1 hay 1.5 Gb/giây.

  Với tốc độ tải dữ liệu như trên, người dùng hoàn toàn có thể xem video trực tuyến với chất lượng HD chuẩn, tải game với dung lượng nặng mà không lo gặp vấn đề. Đặc biệt, nếu chúng ta cần một đường truyền ổn định, chất lượng cho những cuộc hội họp video thì mạng 4G sẽ đảm bảo nhu cầu của người dùng.

  2. Khái niệm 4G LTE là gì?

  Sẽ có rất nhiều dòng smartphone khi chúng ta kích hoạt 4G trên điện thoại sẽ sử dụng thuật ngữ 4G LTE hoặc thậm chí chỉ có LTE mà thôi. Vậy chúng có điểm gì khác biệt với 4G hay không?

  Như đã nói, tốc độ truyền tải của mạng 4G có thể lên tới 1 hay 1.5 Gb/giây. Như vậy, đây được coi là chuẩn tốc độ của một mạng 4G. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn chưa có một thiết bị mạng nào hay dòng smartphone nào có thể đạt tới tốc độ truyền tải dữ liệu được như vậy.

  Mặt khác, LTE (Long Term Evolution) được hiểu là Tiến hóa dài hạn. Và khi các nhà mạng thêm LTE đằng sau 4G có nghĩa là, đây chưa được coi là một mạng công nghệ 4G chuẩn với tốc độ truyền dữ liệu tối đa 1 đến 1.5 Gb/giây theo đúng khái niệm về mạng 4G. Mạng 4G LTE đang phủ sóng hiện nay có thể coi là một chuẩn tiệm cận công nghệ mạng thứ 4.

  Ngoài ra, LTE được hiểu đầy đủ là LTE CAT với rất nhiều chuẩn khác nhau, từ LTE CAT 1 đến LTE CAT 8. Những dòng LTE CAT càng cao thì tốc độ tải xuống hoặc tải dữ liệu lên sẽ nhanh chóng hơn. Chẳng hạn, LTE CAT 3 có tốc độ tải xuống là 100 Mbps (100 Megabits/giây), tải 1 bộ phim có dung lượng 1 GB sẽ mất 82 giây.

  Tuy nhiên, LTE CAT 4 có tốc độ tải xuống là 150 Mbps (150 Megabits/giây) có thể tải xuống 1 file dung lượng 1 GB với thời gian ít hơn chỉ 54.6 giây mà thôi.

  3. Vậy 4G LTE khác 4G hay không?

  Như đã nói bên trên, mạng 4G LTE hiện nay không đạt được tốc độ truyền tải dữ liệu chuẩn lý tưởng như mạng 4G. 4G LTE hiện nay chỉ là có tốc độ kết nối nhanh hơn so với mạng 3G trước mà thôi.

  Tuy nhiên không thể phủ nhận mạng 4G LTE hiện nay cũng đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng khi truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị, cải thiện tốc độ rất nhiều so với mạng 3G trước. Hy vọng trong tương lai không xa, công nghệ 4G LTE sẽ được cải thiện để có thể đạt chuẩn 4G.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Biểu Tượng Mạng E, G, H, Lte Trên Smartphone
 • Apple Watch Bản Lte Và Gps Là Gì ? Khác Nhau Ở Điểm Nào ?
 • Apple Watch Lte Là Gì: Khác Biệt Và Ưu Điểm Đáng Mua So Với Bản Gps
 • Mạng 4G Lte Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Mạng 4G Và 4G Lte
 • Khái Niệm Mạng 4G Là Gì? 4G Lte Là Gì?
 • Hẹn Hò Là Gì, Hẹn Hò Và Tìm Hiểu Có Giống Nhau Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Đau Lòng Nhất Khi Yêu Đơn Phương Là Gì: Câu Chuyện Của 2 Người Nhưng Chỉ Do 1 Người Viết Nên
 • Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Những Loại Yêu Quái Trong Tây Du Ký
 • Thế Nào Là Yêu Ma Quỷ Quái ?
 • Ẩn Dụ Ý Niệm Tình Yêu Là Sự Say Đắm
 • Ý Nghĩa Sim Đuôi 2345 – Vươn Tới Thành Công
 • Hẹn hò là gì? Hẹn hò và tìm hiểu có giống nhau không? Chắc bạn đang phân vân xem mối quan hệ mà bạn đang sở hữu có phải là hẹn hò hay không? hay chỉ là có cảm giác yêu? Nó có phải là hẹn hò không hay chỉ là tìm hiểu thôi? Nhận thấy sự quan tâm không nhỏ từ các bạn trẻ nay tình yêu online sẽ giải đáp câu hỏi “hẹn hò là gì?”

  Hẹn hò là gì?

  Bạn thường xuyên đi chơi chung với một người khác phái. Ðó có phải là hẹn hò không?

  Bạn và một người khác phái thích nhau. Hai người nhắn tin hoặc nói chuyện qua điện thoại nhiều lần trong ngày. Ðó có phải là hẹn hò không?

  Lần nào đi chung với nhóm bạn, bạn cũng sánh vai với cùng một người khác phái. Ðó có phải là hẹn hò không?

  Câu hỏi thứ nhất thì chúng ta có thể dễ dàng nhân biết được nhưng câu hỏi thứ 2 và câu thứ 3 thì có lẽ nhiều bạn phải đắn đo suy nghĩ. Vậy thực sự hẹn hò là gì ?

  Hẹn hò là bất cứ hoạt động giao tiếp nào mà khi tham gia bạn dành tình cảm cho một người khác phái và người ấy cũng dành tình cảm ngược lại cho bạn.

  Vậy câu trả lời cho 3 câu hỏi trên là có. Dù bạn không gặp nhau chỉ nói chuyện qua điện thoại hay gặp trực tiếp, công khai hoặc bí mật . Nếu bạn và người khác phái có quan hệ tình cảm với nhau và thường xuyên giao tiếp, liên lạc thì đó được gọi là hẹn hò.

  Còn nếu bạn và người khác phái có những hành động trên nhưng không có tình cảm qua lại thì đó không phải là hẹn hò.

  “Tìm hiểu là gì?”

  Tìm hiểu là giai đoạn trước của hẹn hò. Nghĩa là trước khi bạn chính thức hẹn hò thì bạn phải trả qua một bước nữa đó là bước tìm hiểu. Trong thời gian tìm hiểu bạn và người khác phái hoàn toàn có thể có những hành động giống như hẹn hò. Chỉ khác đó là thời gian để bạn thể hiện tình cảm của mình với người khác phái nhưng chưa được chấp nhận. Mới chỉ là tạo ra các cơ hội để xây dựng lên quan hệ hẹn hò. Sau khi xác định được xem có hợp với nhau không để có thể bước sang giao đoạn hẹn hò.

  “Vậy khi nào nên hẹn hò?”

  Đây là một câu hỏi khó mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Vấn đề này phụ thuộc và sự tin cậy, sự nhìn nhận khách quan, đối tượng hướng tới và phụ thuộc vào cả sự may mắn nữa. Nói thế thì lại khó hiểu nhỉ ? . Không đâu mà tôi nghĩ là bạn cũng đang hiểu dần vấn đề rồi đấy. Như việc có nên chấp nhận hẹn hò sau vài ba cuộc hẹn hay không ?

  Có hay không ? Vấn đề này không có định nghĩa mà chỉ là phân tích trên sự cảm nhận nếu đối tượng có những cử chỉ, hành động, yêu cầu giống với những tiêu chuẩn mà bạn mong muốn thì hãy tạo cơ hội cho cả hai bên. Dù thời gian tìm hiểu có hơi ngắn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể bước sang giai đoạn hẹn hò. Nhưng bên cạnh đó chúng ta nên hạn chế vấn đề giao tiếp thân thể. Tại vì sao ? Tại vì đây là cơ hội chứ không phải là lựa chọn cuối cùng. Hãy dùng thêm thời gian để quyết định. Còn đối tượng có ít hơn số yêu cầu đặt ra thì bạn hoàn toàn có thể tăng thời gian tìm hiểu.

  “Mục đích của hẹn hò là gì?”

  Hẹn hò nên có mục đích cao trọng, đó là để giúp một cặp nam nữ quyết định có tiến đến hôn nhân hay không.

  Ðành rằng, một số bạn trẻ có thể xem nhẹ việc hẹn hò. Có lẽ họ chỉ muốn vui vẻ với một người khác phái mà không có ý định kết hôn. Thậm chí, có những bạn xem người yêu không hơn gì một “tấm huy chương” hoặc “phụ kiện” để đánh bóng mình trước công chúng.

  Nhưng những mối quan hệ hời hợt như thế thường chóng tàn phai. Một bạn gái có nói với tôi rằng: “Nhiều cặp hẹn hò nhưng chỉ sau một hoặc hai tuần thì ‘bye bye’. Họ xem tình yêu chỉ là tạm thời. Lối suy nghĩ này khiến họ chuẩn bị tâm lý ly dị thay vì sống với nhau lâu dài”.

  Nếu hẹn hò mà bạn không có ý định kết hôn thì bạn đã làm tổn thương người khác phái. Hãy cư xử lịch sự văn minh, những người có tình thương thì sẽ không thực hiện những hành động khiếm nhã. Hãy nghiêm túc khi hẹn hò, chọn mối quan hệ nào mà bạn quyết định để tiến tới hôn nhân, nếu trong quá trình hẹn hò có những thông điệp cho thấy không thể tiến tới hôn nhân thì nên dừng lại và chia sẻ lý do cụ thể.

  Tình yêu online chuyên tổ chức các cuộc hẹn hò thực tế, chia sẻ kinh nghiệm về tình cảm hôn nhân, gia đình …

  Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều mới lạ .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ba Khái Niệm: Người Yêu, Người Tình Và Tri Kỉ
 • Như Thế Nào Là Một Tình Yêu Đúng Nghĩa.
 • Một Tình Yêu Đúng Nghĩa
 • Mù Quáng Trong Tình Yêu
 • Chuyện Dân Chơi “ Mai Thuý Là Gì ? Chắc Hẳn Là Câu Hỏi Của Nhiều Người Nếu Lần
 • Khái Niệm Phép Dời Hình Trong Không Gian Và Định Nghĩa Hai Hình Bằng Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • Pháp Nhân Là Gì? Quy Định Về Tư Cách Pháp Nhân Cần Biết
 • Định Nghĩa Pháp Nhân Và Tư Cách Pháp Nhân Của Doanh Nghiệp
 • Pháp Nhân Là Gì? Khi Nào Một Tổ Chức Được Công Nhận Có Tư Cách Pháp Nhân?
 • Pháp Nhân Nước Ngoài Là Gì? Quy Chế Pháp Lý Của Pháp Nhân Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Định Nghĩa Quy Trình Là Gì
 • Nội dung bài giảng

  1. Phép dời hình trong không gian và sự bằng nhau giữa các khối đa diện.

  • Trong không gian quy tắc đặt tương ứng mỗi điểm M với điểm M’ xác định duy nhất được gọi là mộtphép biến hình trong không gian.
  • Phép biến hình trong không gian được gọi làphép dời hình nếu nó bảo toàn khoảng cách giữa hai điểm tùy ý.

  Nhận xét:

  • Thực hiện liên tiếp các phép dời hình sẽ được một phép dời hình.
  • Phép dời hình biến một đa diện thành một đa diện , biến các đỉnh, cạnh, mặt của đa diện thành đỉnh, cạnh, mặt tương ứng của đa diện .

  a) Phép dời hình tịnh tiến theo vector là phép biến hình biến điểm M thành M’ sao cho .

  b) Phép đối xứng qua mặt phẳng (P) là phép biến hình biến mọi điểm thuộc (P) thành chính nó, biến điểm M không thuộc (P) thành điểm M’ sao cho (P) là mặt phẳng chung trực của MM’.

  Nếu phép đối xứng qua mặt phẳng (P) biến hình (H) thành chính nó thì (P) được gọi là mặt phẳng đối xứng của (H).

  c) Phép đối xứng tâm O là phép biến hình biến điểm O thành chính nó, biến điếm M khác O thành điểm M’ sao cho O là trung điểm của MM’.

  Nếu phép đối xứng tâm O biến hình (H) thành chính nó thì O được gọi là tâm đối xứng của (H).

  d) Phép đối xứng qua đường thẳng d là phép biến hình mọi điểm thuộc d thành chính nó, biến điểm M không thuộc d thành điểm M’ sao cho d là trung trực của MM’. Phép đối xứng qua đường thẳng d còn được gọi là phép đối xứng qua trục d.

  Nếu phép đối xứng qua đường thẳng d biến hình (H) thành chính nó thì d được gọi là trục đối xứng của (H).

  2. Hai hình bằng nhau

  Hai hình được gọi là bằng nhau nếu có một phép dời hình biến hình này thành hình kia. Nhận xét

  • Hai đa diện được gọi là bằng nhau nếu có một phép dời hình biến hình đa diện này thành hình đa diện kia.
  • Hai tứ diện có các cạnh tương ứng bằng nhau thì bằng nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương I. §4. Phép Đối Xứng Tâm
 • Phép Đối Xứng Tâm, Trắc Nghiệm Toán Học Lớp 11
 • Skkn Phép Chia Lớp 3
 • Hà Anh Định Nghĩa ‘phụ Nữ Hiện Đại’
 • Khái Niệm Pháp Luật Trong Hệ Thống Khoa Học Pháp Lý
 • Sake Và Rượu Vang Có Gì Giống Và Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Mơ Thấy Uống Rượu Đánh Đề Con Gì Trúng Lớn
 • Mơ Thấy Uống Rượu Đánh Lô Đề Con Gì? Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Mơ Thấy Rượu Là Điềm Báo Gì
 • Mơ Thấy Uống Rượu Đánh Con Gì? – Giải Mã Giấc Mơ
 • Sự Thật Kinh Hoàng Khi Dùng Rượu Thuốc Trị Mụn
 • SỰ GIỐNG NHAU CỦA RƯỢU SAKE VÀ RƯỢU VANG

  Rượu sake là loại rượu truyền thống được nấu từ gạo, qua nhiều công đoạn lên men của người Nhật và đi kèm khá nhiều quy tắc. Rượu vang là loại thức uống có cồn được lên men trực tiếp từ nho chín trong tự nhiên. Vậy cả hai loại rượu này đều là thức uống có cồn được lên men, không qua chưng cất và mang cho mình một nét văn hoá đặc trưng riêng. 

  Chất lượng của rượu sake và rượu vang đều tùy thuộc vào các thành phần sản xuất như nước, chất lượng của men, điều kiện thời tiết khi ủ rượu, nhiệt độ ủ, tay nghề của người ủ rượu,..

  SỰ KHÁC NHAU GIỮA RƯỢU VANG VÀ RƯỢU SAKE 

  • Thời gian ra đời: theo các tài liệu ghi chép thì cả 2 loại rượu đều trải qua lịch sử hàng nghìn năm lịch sử. Việc sản xuất rượu vang sớm nhất cho đến nay được phát hiện đã xảy ra khoảng 6000 TCN ở Georgia còn người Nhật bắt đầu sản xuất rượu sake từ khoảng thế kỷ thứ III TCN, sau khi nền nông nghiệp trồng lúa nước ra đời. 

  Độ cồn: đều là thức uống có cồn được lên men nhưng rượu Sake Nhật khi có độ cồn cao dao động từ 18 -20 độ, khi đóng chai sẽ được pha thêm nước để giảm xuống còn khoảng 15 độ so với thể tích của rượu trong khi rượu vang chỉ có nồng độ khoảng 12 -15 độ.  

  Hương thơm của rượu vang có sự phong phú hơn với 6 mùi hoa hấp dẫn nhất là: hương hoa hồng, hương cam chanh, hương hoa violet, hương hoa phong lữ, hương hoa oải hương và hương hoa trắng còn hương thơm của rượu sake được thể hiện dưới dạng caramel, các loại hạt hoặc trái cây. Thật ra, trước những năm 1970 rượu Sake trên thị trường được làm như một thức uống có vị chứ không phải mùi thơm.

  Rượu sake chứa ít axit và có nhiều axit amin hơn rượu vang nên sẽ có ít hương vị đắng, vị chua axit, vị ngọt cân bằng tinh tế và nhẹ hơn cho nên nó kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm khác nhau như khoai tây nghiền, pizza, bít tết, phô mai, mì ống và nhiều loại khác.

  Cách thưởng thức:

  Người ta nói thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật, những người trót say mê loại đồ uống phương Tây này tìm hiểu về rượu vang là như tìm hiểu cả một nền văn hoá đặc sắc như cách mở rượu vang, cách chuẩn bị ly, cách rót rượu, cách thưởng thức,…

  Để đạt 100% độ ngon của rượu sake, người ta cũng phải hiểu rõ quy tắc uống và các tính chất của rượu qua từng cách uống như: rượu sake được làm lạnh, hâm nóng, ở nhiệt độ phòng hay uống với đá lạnh,…

  • Để có thể phát huy hết hương vị của rượu thì ta cần kết hợp với những món ăn phù hợp nhất:

  Rượu sake Junmai sẽ ăn với cá nướng, Rượu Sake Honjozo với các món Salad và đồ khai vị, Đặc biệt rượu Sake thích hợp với đồ ăn muối, như gừng muối, củ cải muối làm tăng thêm hương vị chua đặc biệt của thức ăn.

  Quy tắc kết hợp các loại thịt với rượu vang nói chung được đúc kết rằng: Vang trắng nên đi kèm với thịt trắng (gia cầm, hải sản), còn vang đỏ nên đi kèm với thịt đỏ (bò, lợn, cừu) để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất.

  RƯỢU SAKE: TINH HOA VĂN HOÁ Á ĐÔNG

  Hàng nghìn năm qua, rượu vang đã là một thức uống xa xỉ quen thuộc để  thể hiện sự thanh lịch, sang trọng của giới thượng lưu. Hiện nay, nó không chỉ là loại đồ uống phổ biến ở các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ mà còn trở nên quen thuộc với đông đảo người dân trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. 

  Mỗi nơi đều có cho mình một loại rượu đặc trưng mang đậm nét văn hoá của người bản xứ. Giống như ở Việt Nam có rượu nếp cẩm, Hàn Quốc có rượu Sochu, Mexico có rượu Tequila thì rượu Sake được xem như là “quốc tửu” của người Nhật Bản.  Rượu sake Nhật không chỉ đơn giản là một thứ đồ uống mà ý nghĩa văn hoá và tôn giáo của loại rượu này chính là cầu nối giữa con người với con người, giữa thần linh với thần linh. Chính vì thế nó trở thành loại đồ uống ngày càng được yêu thích rộng rãi và luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người ưa chuộng văn hoá Á Đông. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rượu Soju Có Nồng Độ Cồn Bao Nhiêu?
 • Rượu Soju Là Gì? Rượu Soju Bao Nhiêu Độ
 • Rượu Trái Cây Mg Spirit Vodka Lime 5,5%
 • Spirit Là Gì? Khám Phá Bí Quyết Kích Vị Của Những “Phù Thủy” Bartender
 • Cách Uống Sambuca: 5 Cách
 • Muối Natri Và Muối : Có Gì Giống Và Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Gút (Gout) Là Gì? (A
 • Bạn Đã Biết Chưa: Muối Epsom Giúp Giảm Cơn Đau Gút Cấp. Xem Ngay!
 • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
 • Axit Sulfuric Là Gì? Các Tính Chất
 • Halogen Là Gì? Tìm Hiểu Lý Thuyết Và Bài Tập Nhóm Halogen
 • Nhắc đến muối hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến Natri có trong muối, nhiều người còn có quan niệm cho rằng muối là muối Natri. Vậy có thực muối và muối Natri là một? Chúng có gì giống và khác nhau?

  Muối hay muối ăn

  Dân gian vẫn có cách gọi quen thuộc muối ăn là muối. Muối ăn là chất rắn có dạng tinh thể tùy vào vùng và loại muối mà chúng có thể có màu sắc khác nhau như hồng, xám, trắng. Nhưng thông dụng nhất vẫn là muối trắng.

  Trong muối ăn chủ yếu có thành phần từ Natri và Clorua (NaCl), và một ít các khoáng chất vi lượng khác. Muối ăn chứa 40% Natri và 60% Clorua.

  Như vậy, trong muối ăn chứa Natri.

  Muối Natri

  Muối Natri là dạng kết hợp của khoáng chất Natri và nhiều hợp chất khác nhau, có sẵn trong thực phẩm hay được kết hợp khi sản xuất, do đó cũng không thực sự là muối hay muối ăn.

  Muối Natri được đưa vào cơ thể dưới hai dạng khác nhau: phần thêm vào thức ăn dưới dạng muối và phần có sẳn trong thực phẩm.

  Ngoài ra có khá nhiều dạng muối Natri khác nhau như:

  + Natri sunfat là muối natri của acid sulfuric – được dùng trong việc sản xuất các loại thuốc tẩy.

  + Natri nitrat là dạng muối được dùng trong phân bón hoặc pháo hoa.

  + Gần gũi hơn có thể nhắc đến muối Natri được dùng trong thuốc Microlax® giúp bị táo bón, hoặc các bệnh phụ khoa, hay Baking soda.

  So sánh muối Natri và muối ăn

  Muối Natri hay muối đều có một dạng là tinh thể được sử dụng như gia vị dùng trong chế biến thức ăn.

  Có thành phần chính là Natri.

  Đều có khả năng gây nên tình trạng cao huyết áp nếu sử dụng quá nhiều.

  Thành phần chính

  Là sự kết hợp giữa Natri và các thành phần khác.

  Thành phần chính là Natri và Clorua.

  Thường có màu trắng hoặc không màu.

  Tùy vào môi trường khai thác, cũng như loại muối mà chúng có màu sắc khác nhau như: Hồng, xám, trắng.

  Thông dụng nhất là muối trắng.

  Các dạng muối

  Do kết hợp từ nhiều thành phần khác nhau mà muối Natri không có dạng cụ thể.

  Tùy loại chất kết hợp mà muối Natri có ứng dụng khác nhau:

  + Dùng trong chế biến món ăn.

  + Sản xuất các chất tẩy.

  + Nguyên liệu cho pháo hoa hay phân bón.

  + Dùng làm thuốc trong y học…

  Là loại gia vị cần thiết cho chế biến món ăn.

  Có công dụng tốt cho sức khỏe nếu sử dụng ở lượng vừa đủ.

  Ngoài ra muối có tính sát trùng nên được pha loãng làm nước súc miệng hay rửa vết thương.

  Tóm lại, muối Natri và muối ăn không phải là một.

  Muối hay muối Natri đều có thể gây ra tình trạng cao huyết áp, do đó nếu muốn sử dụng nhiều bạn nên sử dụng các loại thực phẩm tăng Calci và Kali, giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể.

  Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Việc Ngâm Chân Gừng , Muối
 • Ngâm Chân Nước Muối Gừng Nóng Trị Đau Khớp, Mất Ngủ Cực Hay
 • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
 • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
 • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Với 2 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
 • Ccp Và Oprp Khác Và Giống Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào Tạo Hướng Dẫn Viết Quy Trình Iso 9001:2015 Hiệu Quả Nhất
 • Quy Trình Chứng Nhận
 • Giám Đốc Chất Lượng
 • Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng ( Qms) Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Quá Trình Và Quy Trình Trong Hệ Thống Quản Lý
 • CCP và OPRP khác và giống nhau như thế nào: Nhận diện CCP (Critical Control Point) và OPRP (Operation Prerequisite Programme) theo yêu cầu ISO 22000:2018.

  Theo định nghĩa:

  CCP là: Bước trong quá trình tại đó áp dụng các biện pháp kiểm soát để ngăn ngừa hoặc giảm mối nguy đáng kể về an toàn thực phẩm đến mức chấp nhận được và “xác định giới hạn tới hạn việc đo lường có thể dẫn đến áp dụng sự khắc phục”.

  OPRP là: Biện pháp hoặc kết hợp các biện pháp kiểm soát để ngăn ngừa hoặc giảm mối nguy đáng kể về an toàn thực phẩm đến mức chấp nhận được và “được áp dụng khi tiêu chí hành động và việc đo lường hoặc quan sát cho thấy sự kiểm soát có hiệu lực đối với quá trình và hoặc sản phẩm”.

  Tiêu chí hành động: Các quy định kỹ thuật có thể đo lường được hoặc quan sát được để giám sát OPRP.

  Giới hạn tới hạn: Giá trị có thể đo lường được, phân biện giữa sự có thể và không thể chấp nhận được.

  CCP và OPRP khác và giống nhau như thế nào

  Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung yêu cầu ISO 22000:2018:

  – Trong 8.5.2.4-chọn và phân loại biện pháp kiểm soát (Đặc biệt là 8.5.2.4.1 “yêu cầu phân loại các lựa chọn biện pháp kiểm soát đã được nhận biết để quản lý theo OPRP hoặt tại các CCP”

  – Rõ hơn nữa là yêu cầu trong 8.5.4-kế hoạch kiểm soát mối nguy có yêu cầu: “Các mối nguy về an toàn thực phẩm được kiểm soát tại CCP hoặc bởi OPRP/Các giới hạn tới hạn tại CCP hoặc tiêu chí hoạt động đối với OPRP”

  Tới đây chúng ta thấy rõ hơn: Các giới hạn tới hạn là CCP và tiêu chí hành động là OPRP.

  CCP và OPRP khác và giống nhau như thế nào

  Vậy chắc có lẻ theo yêu cầu ISO 22000:2018

  CCP là các mối nguy lý + Hóa + Sinh +…Chấp nhận hoặc không chấp nhận có trong sản phẩm (Có thể gọi là điểm kiểm soát …..)—Ví dụ dư lượng thước bảo vệ thực vật,….

  OPRP là tiêu chí chấp nhận cho hoạt động sản xuất ( có thể gọi là điềm kiểm soát trong quá trình)—-Ví dụ: Trần nhà phải..?, Các vật liệu tiềp xúc với sản phẩm phải vệ sinh sạch…..?,….

  Tài khoản mạng xã hội: facebook

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Oprp, Prp, Ccp Trong Haccp/iso 22000
 • Oprp Là Gì? So Sánh Oprp, Prp, Ccp Trong Haccp
 • Cồn Ipa (Iso Propyl Alcohol) Là Gì? Các Phương Pháp Sản Xuất Của Cồn Ipa Hiện Nay.
 • Dung Môi Ipa Là Gì Và Những Điều Cần Biết
 • Rubbing Alcohol Là Gì? Ứng Dụng Của Rubbing Alcohol
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100