【#1】Tìm Hiểu Về Khái Niệm Rượu Mạnh Brandy

Brandy là khái niệm chỉ các dòng rượu mạnh chưng cất, được làm từ nho hoặc các loại trái cây khác. Tên gọi Brandy là tên gọi tắt của từ brandewijn, trong tiếng Hà Lan có nghĩa là “rượu vang được đốt cháy”.

Tên gọi trên cũng phần nào cho thấy phương pháp sản xuất dòng vang này. Để làm ra rượu mạnh Brandy, người ta hâm nóng rượu vang trong bình kín tới khi nó tách ra thành các thành phần riêng biệt và bay hơi ở các mức nhiệt độ khác nhau. Rượu vang càng có nhiều thành phần thì nhiệt độ bốc hơi càng thấp, chỉ còn lại những tạp chất và hợp chất nặng hơn. Đây chính là quá trình biến đổi rượu vang thành rượu Brandy.

Rượu mạnh Brandy phát triển như ngày hôm nay, một phần là nhờ vào chính sách hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Vào thời kỳ thuế bán rượu được tính theo thể tích mà không kể tới nồng độ cồn, các thương gia buôn bán rượu vang đã tìm cách cắt giảm thuế phải trả. Cách chưng cất rượu vang như thế này không chỉ giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn mà còn giúp giảm chi phí thuế quan. Khi đến nơi tiêu thụ, người ra chỉ việc thêm nước vào rượu Brandy sẽ thu được thể tích rượu vang như ban đầu. Những thách thức trong việc vận chuyển rượu vang đã giúp tạo ra nhiều dòng vang nổi tiếng thế giới, trong đó có Madeira, Port và .

Cũng giống như rượu vang và rượu whisky, rượu mạnh Brandy thường được ngâm ủ trong thùng gỗ để tăng cường phức hợp hương vị và sắc tố đậm đà. Với những chai rượu không được ngâm ủ mà vẫn muốn có màu hổ phách hấp dẫn, người ta sẽ cho thêm chất tạo màu thực phẩm hòa tan, như màu caramel. Thời gian ngâm ủ và loại thùng sử dụng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng rượu Brandy làm ra.

Ở vùng và thuộc miền tây nam nước Pháp, rượu mạnh Brandy đã được sản xuất từ vài thế kỷ. Cả hai vùng này đều có danh hiệu riêng cho rượu Brandy của mình và các thuật ngữ đề trên nhãn chai thể hiện thời gian ngâm ủ rượu. Đó là:

– VS (Very Special): rượu Cognac được ngâm ủ ít nhất là 2 năm

– VS OP (Very Special Old Pale): thời gian ngâm ủ ít nhất là 4 năm

– XO: cấp độ rượu Brandy cao nhất, rượu được ngâm ủ ít nhất 6 năm

– Hors d’Age: danh hiệu không chính thức, chỉ rượu Brandy được ngâm ủ vượt thời gian quy định dài nhất.

Rượu Brandy trải qua quá trình sản xuất phức tạp với chất lượng cao cấp nên được tiêu thụ rộng rãi hơn bất kỳ dòng rượu chưng cất nào khác. Brandy có thể uống ở nhiệt độ phòng hoặc ướp lạnh. Ngoài ra, nó còn được dùng làm thành phần cocktail như Brandy Alexander và Sidecar (Cognac, triple sec, nước chanh).

Ở nước Ý có dòng rượu grappa, với nồng độ mạnh hơn cả, được xếp giữa hai dòng rượu là eau-de-vie và Brandy, bởi không phải chai rượu nào cũng được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.

【#2】Định Nghĩa Bernard Arnault / Bernard Arnault Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Nhà sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn LVMH chuyên bán những loại hàng hóa xa xỉ. Được sinh ra tại Pháp vào năm 1949, Forbes đã liệt kê Arnault vào danh sách một trong những người giàu có nhất trên thế giới vớn số lượng tài sản ròng ướng tính vào năm 2010 có giá trị lên đến 27.5 tỷ Đô-la Mỹ đồng thời Time cũng đệ tên của ông vào danh sách một trong những người có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông đã từng lãnh đạo công ty qua những cuộc mở rộng lớn tại các quốc gia trên toàn cầu.

Giải thích

LVMH là một tập đoàn của Pháp được hình thành qua một cuộc sát nhập vào năm 1987, tập đoàn này nắm giữ hơn 60 công ty chuyên về hàng xa xỉ được công nhận trên toàn cầu trong đó có Louis Vuitton, Moët et Chandon và Hennessy. Phần lớn các thương hiệu của LVMH rơi vào các sản phẩm như là rượu vang và rượu mạnh, thời trang và đồ da, nước hoa và mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức