Định Dạng Ảnh Jpg, Png Và Gif Có Gì Khác Nhau?

--- Bài mới hơn ---

 • Jpeg Là Gì? Công Nghệ Nén Ảnh Jpeg Và Định Dạng Ảnh Jpeg
 • Raw Hay Jpeg Là Định Dạng Tốt Nhất Cho Ảnh?
 • Java Web Start Luôn Lưu Trữ Tệp Jnlp Trên Windows Xp
 • Cách Mở Tệp Jnlp Práctica Hướng Dẫn Thực Hành Và Dễ Dàng
 • Package.json Là Gì? Package.json Trong Project
 • Bạn có biết rằng từ lúc các bức ảnh điện tử ra đời, đã có rất nhiều định dạng cũng được “khai sinh”? Mỗi loại định dạng ảnh đều có những sắc thái và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Trong đó, JPG, PNG và GIF là 3 loại định dạng ảnh số phổ biến nhất. Tại sao chúng lại phổ biến? Lý do là vì tính tương thích của chúng với các trình duyệt web hiện đại ngày nay, thích hợp với việc truyền dữ liệu băng thông rộng và nhu cầu trung bình của người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về 3 định dạng ảnh phổ biến nhất trên thế giới cùng với điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

  JPG (Joint Photographic Experts Group)

  JPG là 1 định dạng ảnh được phát triển bởi JPEG với mục đích là trở thành định dạng chuẩn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Cũng giống như phương thức nén file ZIP là tìm các phần thừa của dữ liệu để nén, JPG chia nhỏ bức ảnh thành những vùng nhỏ hơn. Một khi đã dùng phương thức JPG để nén ảnh, bạn sẽ không thể nào trở lại trạng thái ban đầu. Thường thì công nghệ này chỉ được dùng với mục đích lưu trữ nhiều bức ảnh trong 1 khoảng nhỏ, chứ không dùng để chỉnh sửa ảnh.

  JPG đã trở thành định dạng phổ biến nhất trên Internet bởi vì công nghệ nói trên có thể nén ảnh rất nhiều. Giả sử bạn có 1 bức ảnh có kích thước 1MB, bạn hoàn toàn có thể nén nó xuống 500KB hay 100KB, đó chính là lợi thế của JPG.

  Cận cảnh bức JPG chất lượng cao.

  Khi nén ảnh bằng công nghệ JPG thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi rất rõ rệt, vì thế công nghệ này không thích hợp để lưu các bức họa. Cho dù là để ở chất lượng nén JPG tốt nhất thì bức ảnh vẫn bị thay đổi 1 chút. Không chỉ vậy, mỗi lần bạn copy hay lưu 1 bức ảnh JPG, chất lượng bức ảnh đó sẽ bị giảm đi. Khi chất lượng hình ảnh bị sụt giảm đi thì ta sẽ thấy những điểm mờ giữa các khối màu, sự mất nét của các vùng ảnh.

  GIF (Graphics Interchange Format)

  GIF, cũng như JPG, là một định dạng đã có tuổi đời lâu năm và thường được sử dụng kết hợp cùng với mạng Internet. GIF có thể được dịch ra là “Định dạng trao đổi hình ảnh” và áp dụng phương thức nén LZW giống hệt như định dạng ảnh TIFF sử dụng.

  GIF là một tập tin màu 8-bit, có nghĩa là hình ảnh mà tập tin cho ra bị giới hạn bởi 1 bảng gồm 256 màu sắc. Có 2 điều đặc biệt về định dạng GIF đó là tập tin có khả năng lưu lại màu trong suốt và hỗ trợ hình ảnh động.

  Tập tin GIF dùng nén dữ liệu bảo toàn trong đó kích thước tập tin có thể được giảm mà không làm chất lượng hình ảnh kém đi (cho những hình ảnh có ít hơn 256 màu). Số lượng tối đa 256 màu làm cho định dạng này không phù hợp cho các hình chụp (thường có nhiều màu sắc), tuy nhiên các kiểu nén dữ liệu bảo toàn cho hình chụp nhiều màu cũng có kích thước quá lớn đối với truyền dữ liệu trên mạng hiện nay.

  Định dạng JPEG là dạng nén dữ liệu thất thoát có thể được dùng cho các ảnh chụp, nhưng lại làm giảm chất lượng cho các bức vẽ ít màu, tạo nên những chỗ nhòe thay cho các đường sắc nét, đồng thời độ nén cũng thấp cho các hình vẽ ít màu. Như vậy, GIF thường được dùng cho sơ đồ, hình vẽ nút bấm và các hình ít màu, còn JPEG được dùng cho ảnh chụp.

  PNG (Portable Network Graphics)

  PNG là dạng hình ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới mà không làm mất đi dữ liệu gốc. PNG được tạo ra nhằm cải thiện và thay thế định dạng ảnh GIF. PNG là định dạng tập tin tuyệt vời cho các ảnh số trên mạng Internet bởi vì PNG hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có.

  Khả năng hỗ trợ màu trong suốt của PNG.

  PNG hỗ trợ màu 8-bit giống như GIF, đồng thời cũng hỗ trợ màu 24-bit RGB như JPG. Khi bạn nén một bức ảnh bằng định dạng PNG, bức ảnh đó sẽ không hề bị giảm chất lượng. Chính vì thế dung lượng các bức ảnh PNG rất lớn, lớn nhất trong 3 loại định dạng trong bài viết này. Nhược điểm của ảnh dạng PNG đó là không được hỗ trợ trên các trình duyệt web cũ kĩ, không phổ biến nhiều bằng JPG.

  PNG, GIF và JPG là 3 định dạng ảnh phổ biến nhất trên Internet hiện nay và tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà chúng ta sẽ sử dụng chúng. PNG hỗ trợ màu trong suốt tốt, giữ được chất lượng ảnh tốt. GIF hỗ trợ tốt các ảnh động và ảnh 8-bit. JPG được áp dụng rộng rãi trong nghề nhiếp ảnh và các bức hình trên Internet, tuy nhiên hãy cẩn thận vì định dạng này sẽ làm giảm chất lượng bức ảnh sau mỗi lần lưu trữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Jpg Là Gì ? Điểm Khác Biệt Giữa Định Dạng Jpg Và Jpeg
 • Tệp Dữ Liệu Ies Là Gì? Ứng Dụng Của Tệp Dữ Liệu Ies
 • Cài Đặt Bằng Cách Chỉ Định File Inf
 • Trên Windows Là Gì? Có Phải Virus Không? Xóa Được Không?
 • Chuyển Đổi Png Sang Ico Trực Tuyến, Miễn Phí Chuyển Đổi .png Sang .ico
 • Định Dạng Ảnh Jpg, Jpeg, Gif, Png Và Svg Khác Gì Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Dạng Ảnh Tiff Là Gì?
 • Hiểu Rõ Về Json Là Gì?
 • Tạo Custom Map Với Kml File
 • Các Kí Hiệu Bản Vẽ Và Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở
 • Cẩm Nang Sử Dụng Các Định Dạng File Dành Cho Logo
 • Trên Internet mỗi ngày có hàng triệu triệu dữ liệu được truyền đi dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số. JPG, JPEG, GIF, PNG hay SVG là những định dạng hình ảnh được sử dụng nhiều nhất trên Internet hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các định dạng ảnh phổ biến, biết được sự khác nhau giữa các định dạng ảnh và nên sử dụng chúng trong những trường hợp nào.

  Định dạng ảnh JPG hay JPEG (Joint Photographic Experts Group)

  JPG (tên gốc là JPEG – viết tắt của 4 từ Joint Photographic Experts Group). Không có sự khác biệt gì giữa JPG và JPEG ngoại trừ 1 cái có 3 ký tự, 1 cái có 4 ký tự. Ban đầu khi định dạng này được Joint Photographic Experts Group tạo ra, gọi tắt là JPEG, nhưng vì MS DOS khi đó chỉ có thể xử lý hoặc đọc những file có phần mở rộng gồm 3 ký tự, nên JPEG được rút gọn thành JPG. Ngày nay, JPEG được sử dụng để cung cấp tên viết tắt hoàn chỉnh hơn cho thuật ngữ Joint Photographic Experts Group. Từ đây, trong bài viết sẽ sử dụng JPEG.

  JPEG là định dạng ảnh 16bit, có thể kết hợp ánh sáng đỏ, xanh dương, xanh lá để hiển thị hàng triệu màu. Điều này làm cho JPEG trở nên “thân thiện” với hình ảnh và là định dạng tiêu chuẩn cho hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay.

  JPEG cho phép nén ảnh linh hoạt từ 0% (nén tối đa) đến 100% (không nén). Thông thường, cài đặt nén ảnh JPEG sẽ được để ở mức 60-75% để làm giảm đáng kể dung lượng file ảnh nhưng ảnh trông vẫn đẹp trên hầu hết các màn hình.

  JPEG thuộc loại nén làm mất dữ liệu (lossy) nên không được dùng khi chỉnh sửa ảnh liên tục. Việc xuất ảnh ra định dạng JPEG sẽ làm giảm chất lượng và nếu xuất nhập liên tiếp sẽ khiến chất lượng ảnh tệ đi. Đây là lý do vì sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chụp ở định dạng RAW để ảnh không mất chất lượng.

  JPEG không thể bảo tồn được độ trong suốt của ảnh.

  JPEG thường được dùng cho:

  Định dạng ảnh GIF (Graphic Interchange Format)

  GIF là một file màu 8bit, nó bị giới hạn trong một bảng màu tối đa 256 màu. Về cơ bản, mỗi ảnh GIF chứa “một hộp bút màu” được cài đặt trước và không có cách nào để thực sự kết hợp những màu đó thành màu mới.

  Con số 256 màu nghe thì có vẻ nhiều, nhưng những bức ảnh phức tạp thường có hàng nghìn tông màu. Dải màu này bị mất trong quá trình chuyển đổi thành ảnh GIF và đây là lý do chính khiến GIF không được sử dụng cho các bức ảnh màu.

  Dù không phải là lựa chọn tốt cho ảnh màu, nhưng giới hạn 256 màu có thể giúp file ảnh có dung lượng nhỏ hơn, lý tưởng cho những tình huống tốc độ Internet quá chậm. GIF là định dạng duy trì độ trong suốt của ảnh trong nhiều năm, dù PNG và SVG cũng cung cấp tùy chọn này.

  Ngoài hỗ trợ cho ảnh trong suốt, GIF cũng hỗ trợ cho ảnh động, giới hạn mọi khung hình trong 256 màu được chọn trước. GIF là định dạng nén không làm mất dữ liệu, nên nó được sử dụng để giữ các đường thẳng trên typography và hình dạng hình học, dù những đối tượng này phù hợp với các file đồ họa vector như SVG, hay định dạng AI của Adobe Illustrator.

  GIF không lý tưởng cho nhiếp ảnh hiện đại cũng như lưu trữ hình ảnh. Khi ở kích thước nhỏ, ảnh GIF có thể có dung lượng nhỏ hơn ảnh JPEG do bảng màu rất hạn chế, nhưng ở những kích thước ảnh thông thường, ảnh nén JPEG sẽ tạo ra một hình ảnh có dung lượng nhỏ hơn. Ảnh GIF bây giờ đã khá lỗi thời, thường được dùng để tạo những ảnh động vui nhộn hoặc ảnh trong suốt thô mà thôi.

  Ảnh GIF được dùng cho:

  • Ảnh động đơn giản
  • Icon nhỏ
  • Đồ họa với các biến thể pixel-to-pixel thấp (nhiều màu phẳng như logo và cờ).

  Định dạng ảnh PNG ( Portable Network Graphics)

  Một định dạng ảnh mới hơn GIF và JPEG là PNG. PNG được ví như là “cuộc hôn nhân” của GIF và JPEG nhờ có được những tính năng tốt nhất từ 2 định dạng ảnh này. PNG sử dụng thuật toán nén LZW không làm mất chất lượng ảnh, hỗ trợ trong suốt nên nó là định dạng tuyệt vời cho đồ họa Internet.

  PNG hỗ trợ màu 8bit giống như GIF, nhưng cũng hỗ trợ màu RGB 24bit như JPEG. PNG thuộc loại nén lossless, không làm giảm chất lượng của ảnh. Dung lượng file PNG thường lớn hơn so với JPEG, GIF và không được hỗ trợ bởi một số trình duyệt (thường là trình duyệt cổ).

  • PNG-8: Tương tự như GIF và sử dụng cùng bảng màu 256 màu, nó hỗ trợ các tùy chọn trong suốt tốt hơn, và thường xuất file với dung lượng nhỏ hơn, nhưng PNG-8 không có chức năng hoạt ảnh.

  So với JPEG, PNG-24 không tương thích với mọi ứng dụng và nền tảng, nên không phải là định dạng lý tưởng khi chia sẻ trên web. Tuy nhiên, nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh nhiều lần, mà không muốn làm giảm chất lượng ảnh thì đó chính là những gì PNG có thể làm.

  PNG được sử dụng cho:

  • Đồ họa web yêu cầu độ trong suốt
  • Bức hình hoặc đồ họa có nhiều màu với độ phức tạp cao
  • Hình ảnh cần chỉnh sửa, xuất nhiều lần

  Infographic tóm tắt về JPEG, PNG và GIF

  Định dạng SVG (Scalable Vector Graphics)

  Không giống như 3 định dạng kể trên, SVG không phải là một định dạng bitmap thuần túy. Nó là một định dạng vectơ – họ hàng gần với EPS (file có thể chứa văn bản, hình ảnh đồ họa, đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà thiết kế web và UI) và định dạng AI của Adobe Illustrator. Bạn có thể tưởng tượng SVG giống như “HTML cho Illustrator” và cần phải nghĩ về SVG khác với các định dạng ảnh khác.

  SVG phù hợp nhất để hiển thị logo, icon, bản đồ, cờ, biểu đồ và những đồ họa khác được tạo trong các ứng dụng đồ họa vector như Illustrator, Sketch và Inkscape. Được viết trong markup dựa trên XML, file SVG có thể được chỉnh sửa trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, có thể sửa đổi bằng JavaScript hay CSS. Vì vector có thể được thu nhỏ theo kích thước bất kỳ trong khi vẫn giữ được chất lượng hình ảnh sắc nét, chúng lý tưởng cho các thiết kế đáp ứng (responsive design).

  Bạn có thể nhúng đồ họa bitmap vào file SVG giống như nhúng các ảnh JPEG vào HTML, bằng cách liên kết tới nguồn ảnh thông qua URL hoặc đóng gói ảnh dưới dạng Data URI. Tính năng này giúp cho SVG linh hoạt và mạnh mẽ hơn các định dạng ảnh khác.

  SVG được dùng cho:

  • Logo, icon với thiết kế mạnh mẽ, thiết kế dạng hình học, vectơ
  • Đồ họa cần hiển thị ở nhiều kích thước và màn hình khác nhau
  • Đồ họa tương thích với nhiều thiết bị
  • Đồ họa cần được biên tập, cập nhật và triển khai lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt 2 Định Dạng File Ảnh Png Và Jpg
 • Ico Là Gì? Có Lừa Đảo & Có Nên Đầu Tư Vào Ico Không? Blogtienao.com
 • Định Dạng File Step Và Igs Trong Thiết Kế 3D
 • Bật Mí Cho Bạn Hdr Là Gì? Chế Độ Chụp Ảnh Này Có Điều Gì Ưu Việt?
 • Hdr Là Gì? Chế Độ Chụp Ảnh Hdr Có Gì Khác Chế Độ Chụp Ảnh Thường?
 • Tìm Hiểu Về Các Định Dạng Hình Ảnh (Png, Jpg, Gif, Tiff Và Bmp)

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chơi Video_Ts Tập Tin
 • Sửa Lỗi Bootmgr Is Missing Khi Khởi Động Windows
 • Âm Bass Là Gì ? Tiếng Bass Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn ?
 • Tất Tần Tật Về Android App Bundle Và Dynamic Feature
 • Tổ Chức Code, Build Và Bundle
 • data-full-width-responsive=”true”

  Cũng giống như Video, hình ảnh cũng có rất nhiều định dạng khác nhau và phổ biến nhất mà chúng ta vẫn hay gặp đó là các định dạng như *.JPG, *.PNG, *.GIF, *.TIFF và *.BMP. Những định dạng hình ảnh này lại có các thuộc tính khác nhau và được tạo ra để sử dụng vào những mục đích khác nhau.

  Tips: Cách giảm dung lượng ảnh và thay đổi kích thước hàng loạt

  1. Tìm hiểu về định dạng hình ảnh JPG

  Ưu điểm của JPG (JPGE)

  • Độ sâu màu từ 24bit đến 16 triệu màu.
  • JPGE là chuẩn hình ảnh thông dụng nhất cho hầu hết các máy ảnh số hiện nay.
  • Thích hợp để tạo ra các file ảnh có dung lượng nhỏ.
  • Thích hợp với những hình ảnh có hươn 256 màu.
  • JPGE tương thích với mọi trình duyệt web hiện nay.
  • Sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất cho ảnh trắng đen, ảnh với màu sắc phức tạp, ảnh tĩnh vật, ảnh đời thường, chân dung.

  2. Tìm hiểu về định dạng ảnh PNG

  Định dạng PNG-8

  • Định dạng PNG-8 tương đương với định dạng GIF.
  • Hỗ trợ 256 màu và 1-bit màu trong suốt.
  • Dung lượng của PNG-8 thậm chí còn nhỏ hơn cả file GIF.

  Định dạng PNG-24

  • Định dạng PNG-24 có 24-bit màu và tương đương với JPGE.
  • Có thể gồm có hơn 26 triệu màu.
  • Được nén theo chuẩn Lossless, có nghĩa là dung lượng file sẽ lớn hơn JPGE.

  Ưu điểm của PNG:

  • Hình ảnh nền không bị cạnh răng cưa.
  • Nén theo chuẩn LossLess, có nghĩa là hình ảnh sau khi bị nén vẫn giữ nguyên được chất lượng.
  • Độ trong suốt có thể được thiết lập giữa mờ đục và hoàn toàn trong suốt, cho chúng ta một cài nhìn mờ ảo.
  • Định dạng PNG có thể được đặt lên trên bất kỳ hình ảnh nào và vẫn giữ cho nó hiện lên trên được.
  • Định dạng PNG sử dụng tốt trên web/blog, những mảng màu phẳng, thiết kế Logo, hình ảnh có nền trong suốt hoặc bán trong duốt.
  • Thích hợp với hình ảnh đơn giản như văn bản.
  • Ảnh đang trong quá trình chỉnh sửa.

  3. Tìm hiểu về định dạng ảnh GIF

  Ưu điểm của hình ảnh GIF

  • GIF hỗ trợ ít màu nên các tập tin thường có dung lượng nhỏ hơn JPGE rất nhiều.
  • Hình ảnh được nén theo chuẩn Lossless nên không bị mất dữ liệu khi nén.
  • GIF sống động với hình ảnh động: GIF rất đơn giản, dễ tương thích và nó sẽ tự động được nhận biết trên hầu hết các trình duyệt web. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một loạt các khung hình GIF sau đó gộp lại tạo nên hình chuyên động được.
  • GIF sử dụng tốt nhất cho: hình ảnh đơn giản như những bản vẽ chỉ có nét, bảng màu sắc và những minh họa đơn giản. Những hình động, hình ảnh web không có quá nhiều màu sắc, những icon nhỏ.

  4. Tìm hiểu về định dạng ảnh TIFF

  Ưu điểm của hình ảnh định dạng TIFF

  • File TIFF có thể xem được, chỉnh sửa được.
  • Cho dù bị nén hay không nén thì file TIFF cũng không bị mất bất kỳ dữ liệu hình ảnh nào.
  • Các kiểu nén của TIFF là LZW, ZIP và JPGE.
  • Do chất lượng hình ảnh của định dạng này rất tốt nên thường được sử dụng để lưu những hình ảnh có màu sắc phức tạp và thường được sử dụng để Scan.
  • TIFF sử dụng tốt nhất cho: Hình ảnh in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có các layer, hình ảnh kỹ thuât số chất lượng cao.

  5. Tìm hiểu về định dạng ảnh BMP

  data-full-width-responsive=”true”

  Đặc điểm của định dạng BMP

  • File BMP không hỗ trợ tốt cho việc nén hình ảnh.
  • Dễ dạng được tạo ra từ những dữ liệu pixel được lưu trong bộ nhớ máy tính.
  • File Bitmap dễ dàng được dịch ra thành định dạng điểm cho các thiết bị đầu ra như màn hình CRT và máy in.
  • File BMP sử dụng tốt nhất cho: Hình ảnh được mang đi in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có các layer, nếu như bạn cần giữ lại các layer và các kênh alpha trong suốt.

  Bảng so sánh giữa các định dạng hình ảnh

  • Định dạng JPEG: Thích hợp với các hình ảnh trên Web/Blog.
  • Định dạng GIF: Thích hợp với hình ảnh web, hình ảnh động và clip ART.
  • Định dạng PNG: Thích hợp với hình ảnh web, thiết kế Logo & Line ART.
  • Định dạng TIFF: Thích hợp cho việc in ấn.
  • Định dạng BMP: Thích hợp cho việc in ấn.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chạy / Mở File Java (.jar)
 • File .aspx Là Gì Và Cách Mở Tệp Này Trong Windows 10
 • Tệp Apk Là Gì? Cách Cài Đặt Tệp Apk Trên Thiết Bị Android Như Thế Nào?
 • File Apk Là Gì? Làm Thế Nào Để Tải Và Cài Đặt File Apk?
 • Phần Mở Rộng Tệp Aae Là Gì Và Bạn Mở Nó Như Thế Nào
 • Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Thuật Ngữ Git Là Gì
 • Fit Là Gì? Những Điều Nhân Viên Lễ Tân Khách Sạn Cần Biết Về Khách Fit
 • Fit Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Fit Trong Ngành Du Lịch
 • Goodness Of Fit Là Gì? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích
 • Foc Là Gì? Thuật Ngữ Foc Trong Khách Sạn , Du Lịch Là Gì?
 • FIT là gì? GIT là gì? Đây là thuật ngữ mà người làm trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh khách sạn đều phải nắm. Đặc biệt đối với vị trí Lễ tân, kiến thức về FIT và GIT lại càng quan trọng nhằm thực hiện công việc suôn sẻ, hiệu quả hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá FIT, GIT là gì trong du lịch.

  Khi du lịch và kinh doanh khách sạn “lên ngôi” cũng là lúc “làn sóng” việc làm lĩnh vực này mở rộng hơn. Để công việc diễn thuận lợi, hiệu quả thì kiến thức nền là yếu tố cơ bản không thể thiếu dành cho những ai muốn hoặc đang dấn thân vào ngành. Và FIT là gì, GIT là gì là 2 trong số kiến thức mà nhân sự ngành du lịch, khách sạn mà nhất là vị trí Lễ Tân cần nắm.

  FIT là gì? GIT là gì trong du lịch?

  FIT là từ viết tắt của cụm Frequent Independent Travelers, được hiểu là khách du lịch tự do, khách lẻ; không đi theo các chương trình tour do đại lý hay công ty lữ hành tổ chức. Họ có thể tự lên lịch trình để du lịch một mình, đi theo nhóm vài người, các cặp đôi tận hưởng kỳ nghỉ tự túc,…

  GIT cũng là từ viết tắt, GIT – Group Inclusive Tour, được hiểu là hình thức đặt tour tham quan theo đoàn và trọn gói. Các đại lý du lịch (người cung cấp tour du lịch có sẵn) sẽ phải chịu trách nhiệm thiết kế tour tham quan và định ra các tiêu chí như mức giá, thời gian tour, địa điểm tham quan và số lượng khách tối thiểu – tối đa cho khách du lịch.

  Nhân viên Lễ tân check-in cho khách FIT, GIT như thế nào?

  1. Check-in với khách GIT

  – Tiếp nhận thông tin về khách đoàn sắp đến khách sạn: Xem trên phiếu thông tin, kiểm tra chi tiết lại trên PMS bao gồm loại và số lượng phòng nghỉ mà khách đặt, giờ đến, trong đoàn có khách VIP hay không, đoàn khách có thêm yêu cầu đặc biệt gì không, tên trưởng đoàn,…

  – Tiến hành bố trí phòng: Dựa trên các thông tin sẵn có, chuyển đến bộ phận Buồng phòng danh sách để chuẩn bị đón khách, chuyển tới Bellman giúp khách chuyển hành lý lên phòng.

  – Chuẩn bị chìa khóa trao cho khách, in phiếu đăng ký nhận phòng.

  – Kiểm tra một lần nữa thông tin liên hệ của đoàn khách, hướng dẫn viên lẫn trưởng đoàn, các điểm cần lưu ý về khách GIT,…

  2. Check-in với khách FIT

  – Chào đón khách bằng thái độ niềm nở, nhiệt tình.

  – Tiếp nhận hộ chiếu và chứng minh thư của khách rồi kiểm tra thông tin cá nhân cũng như đặt phòng trên máy tính.

  – Hoàn thành phiếu đăng ký, sau đó đưa khách điền thông tin vào phiếu. Nhân viên Lễ tân kiểm tra lại, nếu thấy sót thông tin thì yêu cầu khách bổ sung.

  – Nhập thêm các yêu cầu đặc biệt của khách vào phần mềm quản lý khách sạn để các bộ phận khác cùng lưu ý.

  – Thông báo cho khách về các dịch vụ hấp dẫn tại khách sạn cả miễn phí lẫn tính phí, chương trình khuyến mãi mà khách sạn đang áp dụng.

  – Tiến hành giải thích cách dùng chìa khóa cũng như thông báo về quy định mà khách cần nắm nếu làm mất chìa khóa. Sau đó trao chìa khóa cho khách giữ.

  – Chúc khách tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ và hài lòng tại khách sạn, thông báo đến bộ phận Bellman để đứa khách lên phòng.

  Quy trình check-out cho khách FIT, GIT trong du lịch là gì?

  Đối với khách FIT hay GIT thì thủ tục check-out tại khách sạn mà nhân viên Lễ tân cần nắm cũng bao gồm các bước sau:

  – Thân thiện chào khách và hỏi khách về các chi phí phát sinh trong quá trình lưu trú (các dịch vụ tính phí mà khách sử dụng) để nhập vào hệ thống.

  – Kiểm tra các thông tin về chi phí rồi xác nhận lại với khách hàng.

  – In hóa đơn ra để khách kiểm tra một lần nữa.

  – Hỏi khách về phương thức thanh toán mà khách muốn sử dụng.

  – Kiểm tra tin nhắn để biết khách còn bỏ quên vật dụng nào tại phòng không, nếu có tiến hành trả lại khách.

  – Nhận lại chìa khóa phòng, đưa khách toàn bộ giấy tờ mà khách sạn đã giữ.

  – Tiến hành cập nhật tình trạng phòng lên hệ thống, thăm dò ý kiến đánh giá của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

  – Chào khách, chúc khách thượng lộ bình an và hẹn gặp lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fifo Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Fifo
 • Fifo, Lifo Là Gì?
 • Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Về Tài Chính, Vay Tiêu Dùng
 • Etd Là Gì? Sử Dụng Etd Như Nào? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Etd
 • Thuật Ngữ P/e Trong Chứng Khoán Có Nghĩa Là Gì ?
 • Các Định Dạng Hình Ảnh (Png, Jpg, Gif, Tiff Và Bmp) Trong In Ấn

  --- Bài mới hơn ---

 • File Iso, Nrg, Bin Là Gì
 • Recycle Bin Là Gì? Tìm Hiểu Về Recycle Bin Là Gì?
 • Phần Mở Rộng Tệp Bup
 • Cách Xóa Tùy Chọn Khởi Động Cũ Trong Boot Menu Trên Windows 10
 • Bass Là Gì Trong Âm Nhạc Và Các Lĩnh Vực Khác?
 • Mỗi một định dạng hình ảnh khi được tạo ra có mục đích sử dụng và thuộc tính và thông số khác nhau giữa các định dạng, cùng chúng tôi tìm hiểu về các định dạng hình ảnh thường dùng trong thiết kế và in ấn, trong bài viết dưới đây nhé.

  Hiện tại, có 5 định dạng hình ảnh phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường gặp đó chính là : jpeg (jpg), PNG , GIF, TIFF, BMP

  1) Định dạng hình ảnh Jpeg :

  Ra đời vào năm 1992, JPEG có đuôi mở rộng là jpg hay jpeg với độ sâu màu từ 24-bit đến 16 triệu màu và là chuẩn ảnh thông dụng nhất với hầu hết các máy ảnh số hiện nay. Là chuẩn ảnh có thuật toàn nên rất phức tạp, thích hợp tạo ra những file dung lượng nhỏ và có hơn 256 màu.

  Định dạng hình ảnh Jpeg là chuẩn sử dụng tốt nhất cho ảnh trắng đen, ảnh với màu sắc , những loại ảnh tĩnh vật, ảnh đời thường, chân dung.

  2) Định dạng hình ảnh PNG:

  Là chữ viết tắt của Portable Network Graphics là loại định dạng cho hình ảnh hỗ trợ nén dữ liệu không bị suy giảm chất lượng sử dụng nhiều nhất trên Internet.

  Ra đời vào năm 1996 với đuôi mở rộng .PNG, hình ảnh png không bị cạnh răng cưa và không bị mất dữ liệu khi bị nén.

  Với 2 loại định dạng hình ảnh PNG :

  • PNG-8 gồm 256 màu và 1-bit màu trong suốt.
  • PNG-24 gồm 24-bit màu.

  3) Định dạng hình ảnh GIF:

  Được tạo ra bởi CompuServe vào năm 1987 Graphics Interchange Format với đuôi mở rộng là GIF nhưng chuẩn hình ảnh này có ít màu nên các tập tin sẽ có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với JPEG. Ngoài ra, GIF sống động hơn với ảnh động.

  4) Định dạng hình ảnh TIFF:

  Là một định dạng file hình ảnh chất lượng cao và là chữ viết tắt của Tagged Image File Format. La 2loa5i định dạng hình ảnh được tạo ra từ năm 1986 như định dạng file ảnh dùng cho công việc scan.

  File hình ảnh TIFF có thể xem được và chỉnh sửa được và giống như PNG file TIFF không bị mất dữ liệu khi nén.

  5) Định dạng hình ảnh BMP:

  Là dạng file ảnh đồ họa dạng lưới và sử dụng để lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số bitmap.

  BMP được tạo ra vào năm 1994 với đuôi mở rộng cho hình ảnh là BMP và là định dạng hình ảnh ổn định cho windows từ đời 3.0 tuy nhiên loại file này lại không hỗ trợ nén hình ảnh tốt.

  Nên sử dụng định dạng hình ảnh nào thích hợp?

  Định dạng hình ảnh JPEG: Hình ảnh web

  Có lẽ đây là định dạng phổ biến và thông dụng nhất cho hình ảnh web. Định dạng JPEG là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu lưu hình ảnh lại với kích thước file nhỏ. Chẳng hạn như khi bạn cần phải upload online hoặc gửi qua email.

  Nếu bạn không cần quan tâm lắm đến chất lượng hình ảnh hoặc có thể hình ảnh bị giảm chất lượng nhưng không đáng kể thì nên dùng JPEG.

  Định dạng hình ảnh GIF: Hình ảnh Web/ Hình động/ Clip Art

  Trong số 3 định dạng GIF, JPEG, PNG thì GIF là lựa chọn tệ nhất cho hình ảnh đồ họa web. Mặc dù kích thước tập tin rất nhỏ và load rất nhanh. Thêm vào đó, nếu bạn muốn thêm những hiệu ứng hình ảnh động thì nên sử dụng GIF. Nó cũng là định dạng tốt cho ảnh Clip Art.

  TIFF: Hình ảnh để in ấn

  TIFF là lựa chọn tốt nhất và duy nhất cho các chuyên gia khi hình ảnh được dùng để in. Nó có khả năng đọc được màu sắc CMYK VÀ YCbCr. Cộng với khả năng có thể lưu được ảnh với pixel lớn. Làm cho nó trở thành lựa chọn duy nhất cho thiết kế in ấn, nhiếp ảnh và nhà xuất bản.

  PNG: Hình ảnh Web/ Logo & Line Art

  Đây là định dạng tốt cho hình ảnh đồ họa web. Nếu bạn muốn file ảnh có kích thước nhỏ, nhưng vẫn giữ được chất lượng, nên sử dụng chúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng hình trong suốt như logo, icon không có nền, để chèn lên những hình ảnh khác, nó là định dạng dành cho bạn.

  BMP: Hình ảnh sử dụng để in ấn sản phẩm

  Những file với định dạng ảnh này có kích thước rất lớn và không hỗ trợ nén. Hình ảnh của nó mang lại rất tốt, màu sắc đậm đà, file chất lượng cao, đơn giản, dể sử dụng và có khả năng tương thích tốth nất trong tất cả phần mềm và hệ điều hành Windows. File BMP cũng còn được gọi là ảnh lưới hoặc ảnh paint.

  Sổ Da Minh Châu hy vọng rằng, qua bài viết trên các bạn sẽ phần nào về hình ảnh dùng trong in ấn, và sử dụng hình ảnh đúng mục đích sử dụng, cũng như gửi ảnh cho nhà in một cách chính xác nhất. Chúng tôi là :

  Công ty in ấn trên mọi chất liệu & Xưởng sản xuất sổ da cao cấp, sổ da quà tặng, in sổ bìa da Tại TpHCM : 7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM Tại Hà Nội : 1705c, golden Land, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Website: chúng tôi Với những sản phẩm In Ấn chất lượng và có giá cả in ấn hợp lý. Giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí về in ấn. Các lĩnh vực thế mạnh của Minh Châu : in card visit nhựa trong – in bút bi quảng cáo – in dây đeo thẻ nhân viên- in tờ rơi – in Poster- In bìa đựng hồ sơ – in catalogue nhanh – in phong bì -in lịch để bàn – in kỷ yếu lớp ……

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tóm Tắt Các Định Dạng File Nhạc Thông Dụng, Từ Lossy Đến Lossless, Hi
 • Tìm Hiểu Các Định Dạng File Nhạc Phổ Biến Hiện Nay Và Đâu Là Sự Lựa Chọn Hợp Lý?
 • Các Định Dạng Âm Thanh Phổ Biến Nhất
 • Apk Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Apk Trên Điện Thoại Và Máy Tính
 • File Apk Là Gì? Hướng Dẫn Cài Tệp Apk Trên Điện Thoại Android Đơn Giản
 • Psd Là Gì ? Cách Chuyển File Psd Sang Định Dạng Jpg, Png, Bmp, Or Gif

  --- Bài mới hơn ---

 • File .psd Là Gì ? Mở Và Chuyển Định Dạng File Psd Online
 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!
 • File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd
 • File Png Là Gì ? Hướng Dẫn Đổi File Png Sang File Jpg
 • Png Là Gì? Đuôi Ảnh Png Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Png
 • PSD (viết tắt của cụm Photoshop Document) là một tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop. Điều này đồng nghĩa sau khi xuất file ra, nó vẫn giữ nguyên các thao tác, layer công việc bạn đã thực hiện trước đó, và bạn có thể thực hiện chỉnh sửa tiếp bất cứ khi nào mở lại.

  PSD sinh ra để giúp bạn không gặp khó khăn trong việc tiếp tục công việc bị gián đoạn hoặc chia sẻ file cho người khác để cùng nhau làm việc.

  Một file PSD thông thường sẽ chứa 1 hình ảnh, nhưng bạn có thể lưu nhiều hơn thế với nhiều layer hình ảnh, filter, văn bản, …

  CorelDRAW – Đây là phần mềm tốt nhất để bạn có thể mở và chỉnh sửa file PSD.

  Adobe Illustrator, Adobe Premiere, Adobe effect – những phần mềm cùng nhà với Adobe chắc chắn sẽ giúp bạn vừa xem mà vẫn chỉnh sửa như Photoshop. Tuy nhiên, PremiereAfter Effects sẽ chỉ hữu dụng khi bạn dùng để chỉnh sửa video và audio.

  Photopea – một phần mềm khác cho phép bạn xem và chỉnh sửa file PSD, tuy không tối ưu như photoshop.

  IrfanView; PSD Viewer; Apple’s QuickTime Picture Viewer – đây là ba phần mềm miễn phí giúp bạn xem hình ảnh tĩnh trong trường hợp bạn không có nhu cầu chỉnh sửa.

  Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, bạn muốn lưu file PSd của bạn sang định dạng khác như JPG, PNG, BMP hoặc GIF để có thể đăng online hoặc gửi mail, trình chiếu… ?

  – Cách sử dụng file .PSD:

  + Nếu bạn mở file PSD được gửi từ người khác, bạn chỉ cần chọn Open để khởi động trình chiếu file PSD trên Photoshop ( Ctrl + O ), hoặc mở bằng các phần mềm tương thích đã được giới thiệu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Convert File Ods Thành Xml, Pdf Và Các Định Dạng Khác
 • Opt Là Gì? Vì Sao Mọi Du Học Sinh Mỹ Đều Mong Muốn Có Được Giấy Phép Opt
 • Công Nghệ Opt Shr Là Gì
 • Opt Là Gì? Những Cần Thiết Về Opt Hiện Nay
 • Opf: Tập Tin Chính Thức Của Nhân Viên
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100