Inbound Logistics Là Gì? Nhân Tố Tác Động Đến Inbound Logistics

--- Bài mới hơn ---

 • Ngành Logistics Là Gì? Pgs Ts Hồ Thị Thu Hòa Trường Đh Giao Thông Vận Tải
 • Tổng Hợp Kiến Thức Logistics
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Biển
 • Associate Là Gì Mà Khiến Nhiều Người Đua Nhau Tìm Hiểu
 • 【Giải Đáp】Forwarding Agent Là Gì?
 • 1. Khái niệm chung về inbound logistics là gì?

  Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn sản xuất hàng hóa chất lượng trong điều kiện tối ưu, đồng thời giảm lãng phí, sai sót, hàng tồn kho và nhân công lao động. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu sâu về các hoạt động hậu cần và logistic. Nẵm rõ những thông tin này sẽ đảm bảo dòng nguyên liệu được kiểm soát cũng như tối ưu hóa các khâu, do đó sẽ làm tăng hiệu suất của công ty bạn và sẽ loại bỏ các chi phí không cần thiết. Hoạt động hậu cần có thể được chia thành hai loại chính: hậu cần trong và bên ngoài (Inbound logistics và Outbound Logistics).

  1.1. Inbound logistics là gì? Thông tin chuẩn xác nhất cho bạn

  Bất cứ một ông chủ doanh nghiệp nào cũng cần nắm vững những thông tin về sản xuất hàng hóa làm sao cho thật tối ưu nhất cũng như tiết kiệm nhân lực, nguồn vốn và giảm thiểu hàng tồn kho, giảm thiểu sai sót. Và bạn cũng vậy? Đó là lý do tại sao bạn cần nắm rõ khái niệm inbound logistics là gì?

  Nói một cách đơn giản, hậu cần trong nước (Inbound logistics) là hoạt động cơ bản, tập trung vào việc mua và lên lịch cho dòng nguyên liệu, công cụ và hàng hóa cuối cùng, từ nhà cung cấp đến đơn vị sản xuất, kho hoặc cửa hàng bán lẻ. Hậu cần trong nước bao gồm tất cả các hoạt động đó, rất quan trọng để làm cho hàng hóa có sẵn cho các quy trình hoạt động, tại thời điểm họ cần. Nó bao gồm xử lý vật liệu, kiểm soát chứng khoán, kiểm tra và vận chuyển, vv để tạo điều kiện, sản xuất hoặc phân phối thị trường.

  1.2. Tầm quan trọng của Inbound logistics là gì?

  Một hệ thống Inbound logistics hiệu quả giúp đem đến chất lượng sản phẩm cao hơn bao giờ hết đồng thời nó giúp tiết kiệm chi phí hơn và tăng doanh thu. Nó cũng sẽ cải thiện sự hài lòng của khách hàng, đồng thời giảm tổng chi phí và vật liệu bị lãng phí. Chẳng hạn, nếu bạn đang kiểm soát quy trình gửi đến bạn sẽ đảm bảo được giá cước vận chuyển từ đó đảm bảo được chính xác cao độ trong quản lý hàng tồn kho.

  Ví dụ, một công ty bán thực phẩm bổ sung muốn đảm bảo hàng hóa của mình được lưu trữ đúng cách sau khi sản xuất và được chuyển đến kho của trong điều kiện tối ưu. Bởi lẽ, cấu trúc hóa học của sản phẩm có thể thay đổi, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, điều này có thể dẫn đến kiện tụng đắt tiền, có thể ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Vì Inbound logistics là giai đoạn đầu tiên trong chuỗi cung ứng các giá trị nên nếu có sự cố xảy ra nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sau này. Và bạn thậm chí có thể bị buộc ngừng sản xuất, hủy bỏ lô hàng hay đóng cửa doanh nghiệp cho đến khi tìm ra giải pháp nếu khâu đầu tiên này không đảm bảo yêu cầu đề ra.

  Mặc dù Inbound logistics có tầm quan trọng như vậy nhưng rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua khâu đầu tiên này. Họ thường tập trung nhiều hơn vào dịch vụ khách hàng và các khía cạnh quan trọng khác của dịch vụ hậu cần bên ngoài và ít quan tâm hơn về hoạt động hậu cần và sản xuất trong nước. Điều này dẫn đến khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm và bạn mất doanh thu. Kết quả cuối cùng có thể là một thảm họa về hậu quả hàng kém chất lượng từ đó bạn làm hỏng hình ảnh thương hiệu của công ty.

  Việc làm Vận chuyển giao nhận

  2. Phân biệt giữa Inbound logistics và Outbound Logistics là gì?

  Hoạt động Logistics bao gồm hậu cần trong nước và hậu cần nước ngoài. Hậu cần trong nước là Inbound Logistics, đề cập đến việc tìm kiếm nguồn cung ứng và xúc tiến tiếp nhận hàng hóa đến với tổ chức kinh doanh. Còn Outbound logistics hiểu đơn giản là sản phẩm nhập về kho, đóng gói và nhập kho, vận chuyển hàng hóa ra khỏi doanh nghiệp.

  Logistics không là gì ngoài việc quản lý sự chuyển động của vật liệu, thông tin và các nguồn lực khác giữa hai điểm, tức là từ điểm khởi đầu đến điểm tiêu thụ, để phù hợp với yêu cầu của khách hàng và tổ chức. Quản lý hậu cần xác định việc mua sắm, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa và vật liệu đến đích cuối cùng của họ.

  2.1. Nét khác biệt cơ bản giữa Inbound logistics và Outbound Logistics

  Inbound logistics và Outbound logistics có một số những khác biệt cơ bản sau:

  – Về định nghĩa: Inbound logistics là dòng nguyên liệu thô và các bộ phận, từ nhà cung cấp đến nhà máy sản xuất, được gọi là hậu cần trong nước. Còn Outbound Logistics là sự chuyển động ra bên ngoài của hàng hóa cuối cùng, từ công ty đến người dùng cuối, được gọi là hậu cần bên ngoài.

  – Inbound logistics là quản lý vật tư mua sắm còn Outbound Logistics là dịch vụ khách hàng và kênh phân phối.

  – Inbound logistics tập trung vào việc triển khai các nguồn lực và nguyên liệu, trong nhà máy sản xuất. Outbound Logistics tập trung vào việc chuyển dịch thành phẩm hoặc sản phẩm từ doanh nghiệp đến khách hàng cuối cùng.

  – Inbound logistics tương tác giữa hãng và nhà cung cấp còn Outbound Logistics tương tác giữa công ty với khách hàng.

  2.2. Hiểu rõ hơn về định nghĩa còn Outbound Logistics

  2.3. Kết luận sự khác biệt giữa Inbound logistics và Outbound Logistics

  – Logistics trong nước đề cập đến việc mua, lưu trữ và phổ biến hàng hóa đến cho đơn vị sản xuất. Ngược lại, hậu cần bên ngoài ngụ ý việc truyền tải, lựa chọn, đóng gói và vận chuyển hàng hóa cuối cùng đến tay người tiêu dùng.

  – Các dịch vụ hậu cần trong nước được định hướng theo hướng sử dụng các nguồn tài nguyên và nguyên liệu thô, trong nhà máy sản xuất hoặc lắp ráp. Để chống lại điều này, hậu cần bên ngoài nhấn mạnh vào dòng chảy của hàng hóa thành phẩm hoặc sản phẩm từ công ty đến người tiêu dùng cuối cùng.

  – Trong hậu cần trong nước, sự tương tác diễn ra giữa nhà cung cấp và công ty. Không giống như hậu cần bên ngoài, trong đó sự tương tác là giữa công ty và người tiêu dùng cuối cùng.

  3. Những nhân tố tác động đến Inbound logistics trên thế giới?

  3.1. Toàn cầu hóa trên thế giới đang làm gì với Inbound logistics?

  Kể từ đầu những năm 1990, các hiệp định thương mại toàn cầu đã chia thế giới thành các khối thương mại lớn, nơi mà hàng hóa có thể dễ dàng giao dịch và hầu như không bị cản trở qua biên giới quốc gia như trước đây đã từng “bảo vệ” các ngành công nghiệp đất nước khỏi sự cạnh tranh với thuế quan, thuế và hình phạt.

  Đơn cử như Canada đã có thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) và 11 Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Hoa Kỳ hướng tới Hiệp định đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương với EU và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực ràng buộc Trung Quốc và 15 quốc gia lớn khác ở châu Á. Sau khi hoàn thành, các thỏa thuận này sẽ gắn kết 49 quốc gia lại với nhau và chi phối một phần rất lớn của nền kinh tế toàn cầu.

  Rõ ràng, toàn cầu hóa đã và đang từng bước biến thế giới trở thành một tập đoàn lớn gặt hái những lợi ích thành công, những lợi ích cùng xu hướng chuyển động của kinh tế thế giới. Các công ty đa quốc gia hình thành và phát triển mạnh mẽ, liên kết khu vực và giao thoa kinh tế liên tục diễn ra, … tất cả đã tác động không nhỏ đến ngành logistics nói chung và Inbound logistics nói riêng.

  Toàn cầu hóa diễn ra, các doanh nghiệp thường cố gắng điều chỉnh các chuỗi cung ứng của mình từ Inbound logistics cho đến Outbound Logistics để giảm thiểu những chi phí phát sinh như thuế, … và họ cần đến sự giúp đỡ của các công ty Logistics đa quốc gia với nhiều cơ sở mang tính toàn cầu. Điều này đã tạo cơ hội phát triển cho ngành Logistics cũng như các chuỗi bộ phận trong đó.

  3.2. Sự phát triển của CNTT đặc biệt là AI tác động đến Inbound logistics

  Những tiến bộ trong công nghệ thông tin tiếp tục định hình lại chuỗi cung ứng và thương mại điện tử là một ví dụ rõ ràng. Khi công nghệ trực tuyến tạo ra các kênh mua sắm mới, nó buộc các doanh nghiệp phải suy nghĩ đa dạng về cách họ bán sản phẩm, thực hiện đơn đặt hàng và xử lý hàng trả lại. Không chỉ công nghệ thông tin liên tục thay đổi những gì các tổ chức chuỗi cung ứng làm, mà các giải pháp CNTT mới cũng tiếp tục nổi lên để cải thiện cách các công ty thực hiện các chức năng đó.

  Sự phát triển này sẽ liên tục không ngừng. Đặc biệt, công nghệ AI (sử dụng trí tuệ nhân tạo) đã và đang phát triển không ngừng với hàng loạt các robot tự động thay thế sức lao động của con người. Những tạp chí khoa học trên thế giới dự báo rằng, đến năm 2023, hơn 30% số người làm việc trong các hoạt động của nhà kho sẽ thực hiện công việc của họ với sự trợ giúp từ các robot di động di chuyển trên sàn một cách độc lập. Đồng thời sẽ có ít nhất một nửa các công ty lớn trên toàn cầu sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích nâng cao và Internet of Things (IoT) trong các hoạt động của chuỗi cung ứng của mình.

  Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã trở thành cánh tay phải đắt lực để Inbound logistics phát triển mạnh mẽ, nó giúp các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics nói riêng dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình quản lý các chuỗi sản xuất và vận chuyển của mình. Đồng thời nó cũng tạo ra thách thức không hề nhỏ đối với cả doanh nghiệp và lao động trong ngành. Vậy những tác động đến việc làm logistics như thế nào?

  4. Con đường phía trước của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Inbound logistics như thế nào?

  Đây là thời kỳ thịnh vượng cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần Logictics (3PL) của bên thứ ba. Theo các công ty trả lời khảo sát thị trường 3PL hàng năm của Inbound Logistics, ngày càng có nhiều chủ hàng thuê ngoài trong chuỗi cung ứng của họ cho các công ty chuyên về các chức năng đó.

  Không có gì lạ khi những doanh nghiệp hiện nay thường xuyên tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia, các doanh nghiệp hỗ trợ khâu Inbound logistics, vì sự phức tạp của môi trường chuỗi cung ứng ngày nay. Các mối quan hệ thương mại quốc tế tiếp tục phát triển và triển vọng về hệ thống thuế quan mới “nhẹ nhàng hơn” dành cho những doanh nghiệp toàn cầu. Đây chính là điều kiện để ngành Inbound Logistics phát triển. Nền kinh tế rất mạnh, nhưng các chuyên gia không chắc chắn sự bùng nổ đó sẽ kéo dài bao lâu.

  Một thị trường lao động chặt chẽ làm cho việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài Inbound Logistics khó khăn. Tất cả những yếu tố này đặt ra thách thức cho các tổ chức chuỗi cung ứng nội bộ và cơ hội mới cho 3PL.

  Khi 3PL tập trung vào những thách thức đó, họ cũng đang nỗ lực để giúp khách hàng quản lý các mối quan tâm kinh doanh của riêng họ, từ cắt giảm chi phí đến cải thiện dịch vụ và cạnh tranh hiệu quả hơn trong các thị trường và kênh mới. Dựa trên thông tin từ các chủ hàng và 3PL trong cuộc khảo sát về Quan điểm 3PL năm nay, sự hợp tác mạnh mẽ giữa các chủ hàng và các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba tiếp tục tạo ra những lợi ích hấp dẫn.

  5. Vậy với người tìm việc thì sao – việc làm Inbound logistics cho bạn

  Có thể nói, sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu hóa cũng như sự phát triển của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ đến khâu Inbound logistics cũng như vấn đề việc làm trong ngành vận chuyển giao nhận, vị trí và công việc trong bộ phận Inbound logistics. Vậy những tác động này như thế nào?

  5.1. Cơ hội việc làm Inbound logistics hiện nay như thế nào?

  Với vị trí đặc biệt quan trọng của mình, Inbound logistics cần số lượng nhân sự để đáp ứng công việc cũng như đảm bảo chất lượng của khâu đầu tiên này. Chính điều này đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các ứng viên ngành logistics nói chung và ứng viên mong muốn làm việc trong khâu hậu cần bên trong nói riêng.

  Hiện nay, trên thị trường, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển giao nhận, logistics. Đặc biệt, toàn cầu hóa phát triển những doanh nghiệp này đã đa dạng hơn rất điều. Đây được xem là cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận cũng như cơ hội việc làm cho các ứng viên mong muốn làm việc trong bộ phận Inbound logistics.

  Đồng thời, nó cũng đặt ra một thách thức không nhỏ đó là làm sao để ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc. Hay khi ứng dụng công nghệ thông minh con người phải phát triển mình như thế nào để không bị tụt lùi bởi những robot tự động đó. Đồng ý rằng AI đã giúp những nhân viên vận chuyển, quản lý kho bãi giảm bớt gánh nặng đi rất nhiều. Nhưng đồng thời nó cũng làm mất cơ hội việc làm của chính nhân viên đó. Vì khi rô bốt tự động hóa, người ta không còn cần nhiều đến lao động con người như trước nữa.

  5.2. Việc làm trong chuỗi Inbound logistics – thông tin tuyển dụng cho bạn

  Hiện nay, việc làm trong chuỗi Inbound logistics được tuyển dụng rất đa dạng với nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hoen những thông tin tuyển dụng này tại chúng tôi – website tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Việt Nam. Truy cập và tìm kiếm công việc tại chúng tôi bạn có thể dễ dàng cập nhật xu hướng tuyển dụng và tìm việc làm mới trong ngành Inbound logistics cũng như những yêu cầu công việc, thông tin tuyển dụng cho bạn.

  Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những công việc nổi bật được tuyển dụng rộng rãi trong các khâu làm việc của Inbound logistics như sau:

  – Nhân viên quản lý kho bãi

  – Nhân viên vận chuyển trong kho bãi.

  – Chuyên viên kiểm soát chất lượng sản phẩm.

  – Nhân viên vận chuyển giao nhận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Logistics Là Gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics Ra Làm Gì?
 • Chi Phí Logistics Là Gì? Bài Toán Về Chi Phí Logistics Tại Việt Nam
 • Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Là Gì?
 • 8 Lý Do Nên Theo Học Ngành Quản Trị Logistics Và Chuỗi Cung Ứng
 • Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Logistics
 • Logistics Là Gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Inbound Logistics Là Gì? Nhân Tố Tác Động Đến Inbound Logistics
 • Ngành Logistics Là Gì? Pgs Ts Hồ Thị Thu Hòa Trường Đh Giao Thông Vận Tải
 • Tổng Hợp Kiến Thức Logistics
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Biển
 • Associate Là Gì Mà Khiến Nhiều Người Đua Nhau Tìm Hiểu
 • Video:

  Logicstics là gì? Dịch vụ logistics là gì?

  Để dễ hiểu hơn các bạn cứ quy chụp logistics, dịch vụ logisitcs như là một chuỗi nhiều hoạt động xoay quanh hàng hóa như: đóng gói hàng hóa vào bao bì, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bảo quản và vận chuyển hàng hóa… Những hoạt động này góp phần giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Cũng như gia tăng mức lợi nhuận.

  Inbound Logistics (Logistics đầu vào)

  Inbound Logistics bao gồm những hoạt động tiếp nhận và lưu trữ nguyên liệu, hàng hóa đầu vào từ nhà cung cấp đến doanh nghiệp. Đảm bảo các yếu tố đầu vào được cung ứng một cách có giá trị hợp lý nhất, thời gian và chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất hàng hóa. Dòng dịch chuyển này cần được giám sát nghiểm ngặt và chặt chẽ. Nhằm giúp cho việc sản xuất diễn ra thuận lợi với mức chi phí thấp nhất. Đồng thời ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất có thể.

  Outbound Logistics (Logistics đầu ra)

  Outbound Logistics gồm các hoạt động như lưu trữ kho bãi và phân phối sản phẩm đến nơi nhận. Cụ thể như đến: nhà bán buôn, bán lẻ, khách hàng, xuất khẩu… Sao cho tối ưu về địa điểm, thời gian và chi phí nhằm tạo ra thành phẩm. Đạt được chỉ tiêu là giá thành rẻ, đáp ứng toàn diện và kịp thời nhu cầu khách hàng. Giúp đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp..

  Reverse Logistics (Logistics ngược)

  Reverse Logistics gồm các hoạt động của quá trình thu hồi các loại sản phẩm lỗi, phế phẩm, phế liệu, nguyên liệu dư thừa… Đầy là những nguyên vật liệu phát sinh sau khi phân phối sản phẩm, nhằm mục đích tái chế hoặc xử lý.

  Học Logistics ra làm gì?

  Nhân viên xuất nhập khẩu

  Nhân viên xuất nhập khẩu là những người trực tiếp tham gia quá trình hoàn tất hồ sơ và các thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hoá. Cũng như quá trình xuất bán thành phẩm ra nước ngoài với số lượng và giá cả khác nhau.

  Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

  Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất nhập khẩu, tracking. Ngoài ra công việc này còn được gọi là Oversea sale. Vị trí này thông thường được tuyển dụng trong các công ty làm về trading như: Xuất nhập khẩu gạo, cafe, cao su… Với các công ty đối tác nước ngoài. Với vị trí này yêu cầu người ứng tuyển phải giỏi ngoại ngữ, thường xuyên lên mạng tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Công việc chính là sale hàng. Trên những trang thương mại điện tử quốc tế như Alibaba các công ty Việt Nam rao bán hàng nông sản khá nhiều.

  Nhân viên thu mua

  Là những người có nhiệm vụ tìm và duy trì nguồn cung ứng nguyên vật liệu cho công ty. Phải tìm và lựa chọn những dịch vụ với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất. Ngoài ra cùng phối hợp với bộ phận sản xuất – kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận tối đa cho công ty. Cũng như hỗ trợ đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng.

  Nhân viên quản lý hàng hóa

  Nhân viên điều phối vận tải

  Người điều hành vận tải là người đại diện theo pháp luật của đơn vị kinh doanh vận tải hoặc được người đại diện theo pháp luật của đơn vị kinh doanh vận tải giao nhiệm vụ bằng văn bản trực tiếp phụ trách hoạt động kinh doanh vận tải.

  Nhân viên kinh doanh Logistics

  Trách nhiệm của Sale logistics chính là giới thiệu, quảng báo và tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình. Đến với những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, quốc tế. Bằng những hình thức vận chuyển như: Đường biển, đường hàng không. Trách nhiệm chính của công việc này có thể phân loại như sau:

  • Sales FCL: Sales hàng hóa nguyên container. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế và các LCL forwarder.
  • Sales LCL: Sales hàng lẻ. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu nhỏ lẻ và các cá nhân có hàng gửi đi, nhập về từ nước ngoài.
  • Sales Overseas: Tìm kiếm các công ty forwarder nước ngoài để làm agent và handle hàng hóa cho họ. Đây được đánh giá là công việc khó khăn nhất của nghề forwarding.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Logistics Là Gì? Bài Toán Về Chi Phí Logistics Tại Việt Nam
 • Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Là Gì?
 • 8 Lý Do Nên Theo Học Ngành Quản Trị Logistics Và Chuỗi Cung Ứng
 • Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Logistics
 • Mỹ Phẩm Trắng Da Hàn Quốc Benew Whitening Body Lotion
 • Sự Khác Nhau Giữa Inbound Logistics Và Outbound Logistics Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu, Logistics Inhouse Theo Yêu Cầu Của Doanh Nghiệp
 • Logistics Là Gì? Khái Niệm Và Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Logistics
 • Ngành Logistics Là Gì? Tại Sao Lương Cao Vẫn Khát Nhân Lực
 • Công Ty Tnhh Ui Logistics Việt Nam
 • Logistics Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Logistics
 • Inbound logistics và outbound logistics là một trong những hoạt động gắn liền với hoạt động sản xuất, các nhà quản trị chuỗi cung ứng. Quản lý dòng hàng hóa từ đầu vào đến đầu ra, có nghĩa là bắt đầu từ quá trình quản lý nguyên vật liệu cho đến việc bán sản phẩm hoàn thiện.

  Hiểu được sự khác biệt và mối quan hệ giữa Inbound và Outbound Logistics, để góc góc nhìn tổng quan hơn về một chu trình logistics liền mạch và chặt chẽ. Hiểu được dòng hàng hóa được vận chuyển, lưu trữ, mua bán,.. như thế nào?

  Và bạn có thể hình dung từ logistics đầu vào đến logistics đầu ra theo sơ đồ bên dưới:

  Những thuật ngữ này, nhằm phân chia nhiệm vụ và trách nhiệm giữa các bộ phận trong Logistics.

  1. Inbound logistics (logistics đầu vào) là gì?

  Inbound logistics hay logistics đầu vào là các hoạt động quản lý nguồn nguyên liệu thô hoặc bán thành phẩm. Nó bao gồm xử lý vật liệu, vận chuyển, kiểm soát tồn kho,… để tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và hoàn thiện hàng hóa.

  Về cơ bản, inbound logistics đề cập đến hoạt động để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh mà cuối cùng trước khi đem đi tiêu thụ. Inbound logistics là hoạt động vô cùng phức tạp và quan trọng để đảm bảo hoạt động sản xuất được diễn ra một cách trơn tru.

  Quy trình logistics đầu vào

  Các nguồn nguyên vật liệu được lưu trữ trong kho được vận chuyển khi nhận đơn đặt hàng của nhà máy, cơ sở sản xuất. Sau đó, nguyên vật liệu vận chuyển được thực hiện dựa trên khối lượng hàng hóa, kế hoạch sản xuất hoặc mức độ khẩn cấp.

  Lấy ví dụ một nhà sản xuất xe hơi. Logistics đầu của nhà sản xuất sẽ đòi hỏi phải tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô (kim loại tấm, thủy tinh, dây điện, nhựa, v.v.), cách lưu trữ nguyên liệu để chuẩn bị và trong quá trình lắp ráp và cách quản lý dòng chảy của ô tô sản xuất.

  Quản lý hoạt động Inbound logistics gắn liền với just in time!

  Tại sao lại như vậy?

  Các doanh nghiệp luôn mong muốn nguồn nguyên vật liệu, hàng hóa bán thành phẩm,… luôn đúng số lượng, chất lượng và đúng thời điểm để sản xuất. Một nhà máy có thể bị tạm dừng hoạt động, nếu nguồn cung ứng hàng hóa đầu vào không đạt 3 tiêu chí: số lượng, chất lượng và thời điểm. Khi đó nhà máy hay cơ sở sản xuất sẽ bị tăng chi phí vận hành khi lực lượng lao động không làm gì cả!

  2. Outbound logistics (logistics đầu ra) là gì?

  Outbound logistics hay logistics đầu ra là các hoạt vận chuyển, lưu trữ và phân phối mang sản phẩm đến với khách hàng.

  Các doanh nghiệp sản xuất luôn muốn tối ưu được chi phí logistics đầu ra hay chi phí phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, theo xu hướng thuê ngoài (outsourcing logistics) lại giúp các doanh nghiệp tập trung vào sản xuất, tập trung vào hoàn thiện sản phẩm hoặc chỉ tập trung vào một số hoạt động như bán hàng, marketing.

  Để logistics đầu ra được vận hành trơn tru, các doanh nghiệp phải chọn các kênh phân phối phù hợp, duy trì một hệ thống dự trữ hàng tồn kho hợp lý và tối ưu hóa các tùy chọn giao hàng.

  Quy trình logistics đầu ra

  1. Bộ phận bán hàng nhận được một đơn đặt hàng từ khách hàng.
  2. Bộ phận bán hàng kiểm tra hàng tồn kho để đảm bảo họ có thể thực hiện đơn hàng.
  3. Sau đó gửi đơn đặt hàng của khách hàng đến kho để lấy và đóng gói.
  4. Đơn đặt hàng được vận chuyển và một nhân viên kho cập nhật mức tồn kho.
  5. Doanh nghiệp lập hóa đơn cho khách hàng và cuối cùng thu tiền mặt cho đơn đặt hàng.

  Kênh phân phối

  Hệ thống hàng tồn kho

  Tối ưu hóa giao hàng

  Sự khác nhau giữa inbound logistics và out bound logistics?

  Tiêu chí

  Logistics đầu vào: quá trình thu mua, vận chuyển và giao nhận hàng hóa, vật liệu, dụng cụ, nguyên liệu,… đến một nhà kho, nhà máy, cửa hàng bán lẻ.

  Logistics đầu ra: lập kế hoạch, kiểm soát và thực thi việc phân phối hàng hóa hoàn thiện cho người tiêu dùng cuối cùng.

  Mối quan hệ

  Giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp sản xuất.

  Giữa công ty và khách hàng cuối cùng

  Hoạt động

  Thu mua, lưu trữ và phân tán

  Đóng gói và phân phối

  Ngoại thương

  Hoạt động nhập khẩu

  Hoạt động xuất khẩu

  Kết luận, logistics là hoạt động không thể thiếu trong Quản lý chuỗi cung ứng (SCM), việc cung cấp kịp thời hàng hóa và nguyên vật liệu đến đích cuối cùng có ảnh hưởng to lớn đến doanh nghiệp. Vì vậy các quản quản trị luôn mong muốn hàng hóa của mình được cung cấp đúng chất lượng, vào đúng thời điểm, đúng số lượng, đúng địa điểm và giá tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Số Inventory Performance Index Là Gì? Làm Thế Nào Để Cải Thiện Chỉ Số Này?
 • Chỉ Số Năng Lực Quốc Gia Về Logistics (Logistics Performance Index
 • Việt Nam Có Trung Tâm Logistics 3.800 Tỷ Đồng
 • Trao Quyết Định Chủ Trương Đầu Tư Dự Án Trung Tâm Logistics Icd Vĩnh Phúc
 • Vĩnh Phúc: Sắp Xây Dựng Dự Án Trung Tâm Logistics Icd Vĩnh Phúc Tại Bình Xuyên
 • Inbound Logistics Là Gì? Những Thông Tin Cần Nắm Rõ

  --- Bài mới hơn ---

 • Inbound Là Gì? Các Khái Niệm Liên Quan Đến Inbound Cần Biết
 • Logistics Là Gì Theo Lối Nhìn Nhận Mới
 • Quản Trị Logistics Là Gì? Nội Dung, Mục Tiêu Và Chiến Lược
 • Vươn Tới 10 Vị Trí Trong Mơ Với Bằng Mba In Logistics And Supply Chain Management
 • Gemadept Logistics Thông Báo Tuyển Pricing Analyst
 • Inbound Logistics là gì? Inbound Logistics chính là những hoạt động tiếp nhận và lưu trữ nguyên liệu, hàng hóa và đầu tư từ nhà cung cấp cho đến doanh nghiệp.

  Inbound logistics là gì?

  Nếu bạn là chủ một doanh nhân thì phải tiếp cận và nắm được sản xuất hàng hóa chất lượng trong điều kiện tối ưu, tránh lãng phí và sai sót, đảm bảo nhân công lao động và không có hàng tồn kho. Thì đó chính là những lý do cần quan tâm và hiểu biết sâu rộng về nhiều hoạt động của hậu cần và Logistic.

  Tầm quan trọng của Inbound logistics là gì?

  Một số những hệ thống Inbound logistics mang lại nhiều hiệu quả đến chất lượng cao hơn bao giờ hết đồng thời còn tiết kiệm thêm chi phí và tăng doanh thu. Đây cũng là sự cải thiện khá hài lòng của khách hàng đồng thời làm giảm tổng được chi phí và những vật liệu bị lãng phí. Nếu bạn đang kiểm soát được những quy trình gửi đến thì bạn sẽ đảm bảo được cước vận chuyển và từ đó có thể đảm bảo được quá trình quản lý hàng tồn kho chính xác.

  Inbound logistics có tầm quan trọng nhưng có rất nhiều doanh nghiệp đã từ bỏ khâu này. Bởi vì họ thường xuyên tập trung vào những dịch vụ chăm sóc khách hàng bởi các khía cạnh quan trọng khác nhau của dịch vụ hậu cần và ít quan tâm đến những hoạt động hậu cần và sản xuất. Chính điều này dẫn đến khách hàng không được hài lòng về chất lượng và doanh thu và kết quả cuối cùng là những thảm họa về sản phẩm kém chất lượng là ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu công ty.

  ► Tìm hiểu ngay: Doanh thu thuần là gì? Điểm khác biệt giữa doanh thu, doanh thu thuần

  Cơ hội việc làm Inbound logistics hiện nay

  Với những vị trí quan trọng của Inbound logistics trong doanh nghiệp nên rất cần phải đội ngũ nhân sự đủ và mạnh để đáp ứng được những nhu cầu công việc cũng như đảm bảo được chất lượng những khâu đầu tiên này. Chính bởi điều này nên cần phải mở rộng tuyển dụng cho ứng viên có thể ứng tuyển với những vị trí mong muốn.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và vận chuyển giao nhận. Đặc biệt, toàn cầu hóa phát triển những doanh nghiệp đa dạng hơn rất nhiều. Đây chính là cơ hội việc làm cho ngành nghề vận chuyển giao nhận cũng như cơ hội làm việc cho ứng viên trong bộ phận Inbound logistics.

  Và một số công việc của Inbound logistics cơ bản như:

  • Nhân viên quản lý kho bãi.
  • Nhân viên vận chuyển kho bãi.
  • Chuyên viên kiểm soát chất lượng sản phẩm.
  • Nhân viên vận chuyển giao nhận.

  ►Theo dõi ngay: Những tin tức việc làm hot nhất hiện nay .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Logistics Nghĩa Là Gì?
 • Cơ Hội Việc Làm Hot Cho Ngành Logistics!
 • Ngành Logistics Ra Trường Làm Gì?
 • Công Việc Kế Toán Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Logistics
 • Chi Phí Logistics Là Gì? Lời Giải Bài Toán Tính Phí Logistics Trong Kinh Doanh
 • Guide: Inbound & Outbound Logistics Process (How To Be Successful)

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Quản Trị Logistics Kinh Doanh
 • Tổ Chức Tiệc Cuối Năm
 • #1 Ứng Dụng Blockchain Trong Xuất Nhập Khẩu, Logistics, Vận Chuyển Hàng Hóa
 • Hiệu Quả Từ Công Nghệ Blockchain Trong Ngành Logistics
 • Blockchain Là Gì? Đây Là Lý Do Công Nghệ Blockchain Sẽ Thay Đổi Thế Giới?
 • If inventory is not initially received and reported accurately during the inbound processes (ex. by the company’s Receiving Department), it becomes nearly impossible to maintain an accurate system or record. This affects all aspects of logistics services and the supply chain.

  Also, if the outbound shipping process does not operate correctly, shipments may be incomplete, arrive late, or sent to the wrong recipient.

  For this reason, you should p out how to choose a logistics and trucking company that focuses a great deal of attention to the inbound and outbound process. To ensure that this process runs as smoothly as possible, at BR Williams (a 3PL logistics company serving the USA and Canada), we use a top-of-the-line warehouse management system (WMS) with real-time logistics services capabilities.

  Inbound & Outbound Logistics Process (Step-by-Step Guide)

  To p out the difference between inbound and outbound logistics, it’s important to first know the basics of an inbound and outbound process. That will help you better understand how it affects the efficiency of your overall supply chain. Let’s take a look at inbound logistics vs outbound logistics (and pay attention to areas your business can improve in).

  The Inbound Process:

  1. Recording and Receipts

  Recording and receipts drive the inbound process. Receipts help supply chain professionals ensure that each step in the process is completed and communicated with accuracy. Basic receipts include item, quantity, unit of measurement, and other required information.

  Elements that should be tracked throughout the inbound process include: lot numbers, manufacturing dates, expiration dates, serial numbers, P.O. tracking, various inventory receipt statuses, default receipt status rules, emergency re-direction, routing of times to special staging on “short” inventories, immediate availability of items for backorders and cross-docks, and more.

  Pre-receipt notification is among the newer and exciting logistics services in use by supply chain companies (like BR Williams). This service speeds up the inbound process by reducing the amount of information entered manually. The p-receipt process allows for automation, real time receiving and put away functions, reduction of receiving errors, and minimizes cost.

  2. Load Arrival

  Your receiving process should start immediately after p-receipts have been loaded into the WMS system.

  This pliminary inbound planning helps supply chain management companies become more efficient when completing each logistics service. All receipt information should be already entered with minimal human error. Due to this, when a receipt/load arrives, the warehouse coordinator knows exactly which dock door to direct the truck, and then can easily assign an unload staging area.

  3. Receiving Real-Time Information

  The “receipt” is handed to coordinators, already “bar-coded” with specific instructions for an associate who can begin the receiving activities and real-time reporting.

  Checking processes as you go ensures that the inbound process continues to run smoothly. Automated systems used by your logistics and trucking companies should ensure that warehouse associates are at the correct dock door and are unloading the correct shipment based on information from the bar-coded receiver.

  Once the inbound receipt and load arrival process is completed warehouse associates begin detailed receiving. Types of receiving are different for each supply chain and trucking company. ( Learn more about how to know if you need a supply chain company)

  BR Williams does detail receiving in two ways:

  1. One-Step Receiving: When customers benefit from eliminating the staging and have their products sent directly to storage
  2. Two-Step Receiving: When the receipt/load needs to be staged instead of putting directly into storage

  4. License Plate Tracking

  Having control over your moving product is just as important as having control during storage and warehousing. Trucking companies know this, and have started allowing for their license plate numbers to be tracked through WMS systems.

  This is an important step in managing the entire inbound process, and will become necessary in December, 2022 when ELD compliance becomes mandatory.

  In older systems, once the product was received, it was stocked only by professionals. This is still true today in certain cases. However, new systems provide for other options and automation.

  For example, BR Williams’ WMS system specifically allows customer conpd settings that help determine whether your product will be put-away using an operator-dictated or system-directed method.

  The final step for logistics and trucking companies involved in the inbound process is updating in real time that the trailer or carrier has been emptied.

  This is when real-time capabilities allow for review and exceptions.

  The process speeds up when receipts and other information can be sent in real-time. It also allows for docks to be immediately labeled “available” for other receipts/lead shipments.

  The Outbound Process:

  1. Order Entry, Adds, Changes, and Deletions

  When the inbound process is handled correctly, it allows for an easier outbound process.

  Up to the point that line items are loaded onto an outbound trailer, customers should have the ability to add, change, or delete specific items or entire orders.

  Making these logistics services available to customers is the number one reason why real-time reporting is crucial to the outbound process.

  2. Replenishment and Product Picking

  Replenishment is essentially planning for future deliveries by establishing pick p-requisite requirements and scheduling logistics services and activities to be completed before the corresponding pick tasks.

  This step allows for your supply chain to continuously operate with minimal manual planning and strategy between steps.

  The picking process can be simple or very complex. Your picking process should be unique due to the nature of different businesses, industries, and clients.

  Choose logistics and trucking companies that allow for tailored picking capabilities and strategies.

  Picking strategies may include:

  1. Line picking
  2. Cluster picking
  3. Batch picking
  4. Zone picking
  5. Label-based picking
  6. Paper-based picking

  3. Packing, Staging, Checking, and Loading

  Packing is arguably the most important logistics services involved in the outbound process. It includes packing items, inspecting, labeling, routing and manifesting outbound orders per specific customer requirements.

  If this step isn’t managed flawlessly, completed shipments and arrival times can be compromised and the reputation of the business will be at stake.

  Staging locations should already be decided if an automated system is involved. While going through the process of staging, checking and loading each step should be recorded in real-time thorough WMS for accuracy and timeliness.

  Once all shipments are loaded and ready to go, a warehouse coordinator should be automatically updated, and a warehouse associate should be directed to load your order onto a trailer.

  4. Shipping and Document Generation

  The last step to a successful outbound process is shipping the product to its final arrival place and creating a log of the process for your records.

  This is another important reason to use trucking companies who utilize a WMS. If every step has been recorded throughout the process, the final reporting is essentially already complete.

  The Key

  If you are considering using a logistics or trucking company, ensure that you are hiring a company that can meet your specific needs in an efficient, highly functional way that is reported to you online and in real-time.

  BR Williams proudly uses one of the most powerful warehouse management systems in the industry so that clients have real time access to the most critical data required to deliver the right product to the right place at the right time.

  Our capabilities provide the most options, provide unique and personal solutions, real-time updates and control, as well as an ability to improve our client’s inbound and outbound process.

  Discuss Your Logistics Options Now ”

  The Shipping & Receiving Process: A Step-by-Step Infographic Guide

  With humble beginnings back in 1958, BR Williams has grown into an award-winning supply chain management company servicing all 48 contiguous states and Canada. With facilities in Mobile AL; Piedmont, AL; Tallahassee, FL; Anniston, AL ( two facilities); Eastaboga, AL; and Oxford, AL, B.R. Williams’ distribution network supports over 50 customers and another 2,550 in the Trucking and Logistics pisions. Industries served include the following: automotive, defense, home improvement, education, food raw materials, textiles, chemical, industrial packaging, metals (finished goods), highway safety and more.

  To discuss your Distribution, Logistics, or Transportation Services options, please contact us online or call (800) 523-7963

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Logistics Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội Và Tphcm
 • Các Phương Thức Sales Cước Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
 • Các Vị Trí Trong Ngành Xuất Nhập Khẩu
 • 30 Thuật Ngữ Tiếng Anh Thường Xuyên Được Sử Dụng Trong Xuất Nhập Khẩu
 • Difference Between Inbound And Outbound Logistics (With Comparison Chart)

  --- Bài mới hơn ---

 • Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic
 • Bee Logistics Nhận Giải Thưởng Asean Business Award 2022
 • Công Nghệ Blockchain Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào, Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain [Chi Tiết A
 • Blockchain Sẽ Thay Đổi Chuỗi Cung Ứng Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Làm Booking Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Logistics is nothing but the management of the movement of materials, information and other resources between two points, i.e. from the point of inception to the point of consumption, to conform to the requirements of the customers and the organisation. Logistics management determines the procurement, storage and transportation of goods and material to their ultimate destination.

  Take a read of the article in which we’ve simplified the difference between inbound and outbound logistics.

  Content: Inbound Logistics Vs Outbound Logistics

  Comparison Chart

  Basis for Comparison Inbound Logistics Outbound Logistics

  Meaning

  The influx of raw material and parts, from suppliers to the manufacturing plant, is known as inbound logistics.

  The outward movement of final goods, from the company to the end user, is known as outbound logistics.

  Related to

  Material management and procurement

  Customer service and channel of distribution

  Focuses on

  Deployment of resources and raw materials, within the manufacturing plant.

  Movement of finished goods or product from the business to final customer.

  Interaction

  Between supplier and the firm

  Between firm and customers

  Definition of Inbound Logistics

  Inbound logistics connotes the activities which are related to sourcing, acquiring, storing and delivering the raw materials and parts to the product or service department. It is part and parcel of the operations, for a firm involved in manufacturing business.

  In simple terms, inbound logistics is the fundamental activity, which focuses on buying and scheduling the inflow of materials, tools and final goods, from suppliers to the production unit, warehouse or retail store.

  Definition of Outbound Logistics

  Outbound logistics, as the name suggests, is the collection, storage and distribution of the final goods and related information flows, from the manufacturing plant to the end user. It covers all those activities (i.e. selecting, organising, transporting, etc.) which are involved in the outflow of merchandise from seller to the buyer.

  Key Differences Between Inbound Logistics and Outbound Logistics

  The primary differences between inbound logistics and outbound logistics are given hereunder:

  1. Inbound Logistics refers to the buying, storage and dissemination, of the incoming goods, to the production unit. On the contrary, outbound logistics implies the transmission, selection, packaging and transportation of final goods to the consumers.
  2. Inbound logistics, is all about sourcing and receiving of material and its management, in the organisation. Conversely, outbound logistics is mainly concerned with the customer service and distribution channels.
  3. The inbound logistics is oriented towards utilisation of resources and raw materials, within the manufacturing or assembly plant. As against this, outbound logistics stresses on the outflow of finished goods or product from the firm to the final consumer.
  4. In inbound logistics, the interaction takes place between the supplier and the company. Unlike outbound logistics, in which the interaction is between the company and the ultimate consumer.

  Conclusion

  Logistics is an integral part of the supply chain management, which results in the timely delivery of the goods and materials to the final destination. It aims at providing right goods, at given time, in desired quantity and condition, at proper place and price.

  Inbound logistics includes all the activities that are concerned with order placement to the suppliers. On the other hand, outbound logistics covers all those activities that involve dealing or trading in products produced by the company.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Giải Đáp】Forwarding Agent Là Gì?
 • Associate Là Gì Mà Khiến Nhiều Người Đua Nhau Tìm Hiểu
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Biển
 • Tổng Hợp Kiến Thức Logistics
 • Ngành Logistics Là Gì? Pgs Ts Hồ Thị Thu Hòa Trường Đh Giao Thông Vận Tải
 • Inbound Là Gì? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Inbound

  --- Bài mới hơn ---

 • Ico Là Gì ? Tản Mạn Về Hình Thức Đón Sóng Đầu Tư Bằng Ico
 • Ico, Daico Là Gì? Hướng Dẫn Đầu Tư, Đánh Giá Một Dự Án Ico
 • Phân Biệt Thuật Ngữ Quản Trị “chỉ Số Đo Lường Hiệu Suất” Kri, Pi Và Kpi
 • Tìm Hiểu 6 Thuật Ngữ Đánh Giá Kpi Trong Quản Trị Doanh Thu Khách Sạn
 • Kpi Là Gì? Tìm Hiểu Về Kpi
 • 1. Inbound trong du lịch

  Inbound là thuật ngữ được nhắc nhiều nhất ở mảng du lịch, đây là khái niệm đại diện cho ngành du lịch nội địa, trong nước. Theo từ điển Cambridge thì Inbound được hiểu đây chỉ việc, hành động du lịch, di chuyển tới một địa điểm nào đó cụ thể ở trong nước. Thông thường khái niệm Inbound dành cho những khách ngoại quốc sinh sống ở nước ngoài và đến Việt Nam du lịch trong một khoảng thời gian nhất định và người việt khi du lịch trong nước thường sẽ gọi là du lịch trong nước hay du lịch nội địa.

  Inbound được người dùng biết đến khi tìm hiểu về các ngành du lịch và được sử dụng phổ biến. Tuy là khái niệm mới và rộ lên trong thời gian gần đây, nhưng Inbound là một mảng du lịch tiềm năng, mang lại nguồn kinh tế cao cho nganh du lịch Việt Nam. Trong ngành du lịch Inbound là khái niệm cũng như cụm từ được sử dụng phổ biến và Inbound là lĩnh vực du lịch mới khai thác và có tiềm năng phát triển cao.

  Du lịch Inbound nhằm chỉ những chuyến du lịch khám phá Việt Nam mà người tham gia hay hành khách du lịch là người nước ngoài, người Việt nam đã định cư ở nước ngoài lâu năm về Việt Nam thăm quê hương (Việt kiều), hoặc các du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, tham quan cũng như trong thời gian nhất định.

  Trái ngược với khái niệm Inbound thì Outbound chỉ những người mà đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam ra nước ngoài du lịch, vui chơi và tham quan các điểm nổi tiếng.

  Để phân biệt rõ hơn về Inbound và Outbound trong mảng du lịch bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

  Trong trường hợp một doanh nghiệp bao gồm cả người Việt Nam và người nước Pháp. Doanh nghiệp tổ chức một buổi công tác kết hợp du lịch cho nhân viên nghỉ dưỡng và tham quan các điểm nổi tiếng tại Pháp. Trong trường hợp này thì người Pháp là đang du lịch Inbound và người Việt đang đi du lịch Outbound. Nếu đổi lại điểm đến là các điểm tại Việt Nam thì người Việt Nam gọi là du lịch Inbound còn người pháp đang du lịch Outbound.

  1.3.1. Tour Inbound

  Đây là khái niệm chỉ tập hợp các dịch vụ mà công ty lữ hành cung cấp cho bạn, đó có thể bao gồm về khách sạn, nhà hàng, phương tiện di chuyển, các địa điểm tham quan, giải trí từ lúc đón khách cho tới khi kết thúc hành trình đối với du khách tham gia du lịch tham quan các địa điểm tại trong nước, ví dụ người Nhật tham quan các địa điểm tại Nhật theo lộ trình tour nhất định được định sẵn sẽ gọi là Tour Inbound. Dòng khách hàng sử dụng các tour Inbound là các khách ngoại quốc, khách quốc tế, khách quốc tế tức là người không có quốc tịch hay lâu không sinh sống tại điểm đến, điểm du lịch.

  1.3.2. Nhân viên điều hành Tour Inbound

  Khi tour Inbound được tổ chức tức là một công ty đứng ra tổ chức, dẫn dắt các dịch vụ mà công ty lữ hành cung cấp cho bạn, đó có thể bao gồm về khách sạn, nhà hàng, phương tiện di chuyển, các địa điểm tham quan, giải trí từ lúc đón khách cho tới khi kết thúc hành trình.

  Đặc điểm của điều hành tour Inbound là công ty có nhân viên điều hành Tour Inbound phải có trụ ở tại quốc gia đó và công ty mang đến các dịch vụ, làm việc để quảng bá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở quốc gia đó.

  Để dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo khảo ví dụ sau:

  Một công ty du lịch tại Việt Nam tổ chức tour tham quan Phú Quốc 3 ngày 2 đếm. Công ty du lịch này sẽ đứng ra chỉ đạo, tổ chức, sắp xếp các điểm đến theo hành trình, cung cấp dịch vụ nhà hàng, khách sạn, phương tiện đi lại từ lúc đi cho đến lúc kết thúc hành trình. Trong trường hợp này công ty đứng ra tổ chức tour Phú Quốc tại Việt Nam là công ty điều hành tour Inbound và nhân viên lên chương trình, kiểm soát dịch vụ từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc là nhân viên điều hành Tour Inbound.

  1.3.3. Inbound Tourism

  Những hoạt động du lịch, tham quan, ăn uống, sử dụng dịch vụ ở một nơi không phải đất nước của mình và không quá một năm cũng như trên 24h được gọi chung là Inbound Tourism. Khái niệm Inbound Tourism này được tổ chức du lịch thế giới, viết tắt là UNWTO quy định và có những điều đặc điểm riêng để phân biệt khái niệm này.

  Mục đích Inbound Tourism là để dành cho du khách giải trí, trải nghiệm, nghỉ ngơi và khách du lịch không nhằm mục đích làm việc, kiếm tiền.

  Du lịch là một trong lĩnh vực đang được nước ta chú trọng đầu tư cũng như là một trong những ngành mũi nhọn, có sự phát triển ổn định và đem lại lợi nhuận cao cũng như đóng góp một phần không nhỏ vào việc tăng GDP hằng năm cho nước ta.

  Sự phát triển của ngành du lịch Việt còn thể hiện ở việc Việt Nam đang được nâng cao hình ảnh du lịch, với nhiều hệ thống di sản văn hóa nổi tiếng, được nhiều giải thưởng, công nhận của thế giới về vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn nhiều giá trị văn hóa phi vật thể.

  Thị trường du lịch Inbound luôn là giấc mơ và mục tiêu phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Du lịch Inbound chiếm một phần lớn trong tổng thu nhập của các doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam, tổng doanh thu góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp. Không chỉ vậy mảng du lịch Inbound còn chiếm phần lớn trong các chiến lược kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp làm về mảng du lịch, nhà hàng khách sạn,…

  Bạn có thể tìm kiếm các việc làm về ngành dịch vụ trên chúng tôi nếu bạn quan tâm. Tùy từng vị trí làm việc cũng như mực độ yêu cầu về từng công việc mà có sự chênh lệch về mức lương. Bạn có thể tham khảo các vị trí công việc cụ thể như: hướng dẫn viên, điều hành tour, sales tour,…trên chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích về các việc làm.

  2. Khái niệm Inbound trong mảng Marketing

  Inbound marketing là một kỹ thuật để thu hút khách hàng đến các sản phẩm và dịch vụ thông qua tiếp thị nội dung , tiếp thị truyền thông xã hội , tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xây dựng thương hiệu.

  So với Outbound marketing, Inbound marketing đảo ngược mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Trên thực tế, trong khi Outbound marketing đẩy sản phẩm qua nhiều kênh khác nhau, Inbound marketing tạo ra nhận thức, thu hút khách hàng mới với các kênh như blog, phương tiện truyền thông xã hội,…

  2.2.1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  – Cải thiện khả năng thu thập dữ liệu

  2.2.2. Marketing công cụ tìm kiếm (SEM)

  Có một số phương pháp và số liệu để tối ưu hóa trang web:

  – Phân tích để đảm bảo trang web có thể được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm, tìm các từ được gõ thường xuyên hơn.

  Ngoài các khái niệm trong du lịch, marketing thì Inbound còn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực và mang một số ý nghĩa khác như:

  Inbound logistics hiểu sát nhất là nguồn cung ứng nguyên liệu, Inbound logistics đề cập đến việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào từ nhà cung cấp nguyên liệu thô nhà nhà máy sản xuất.

  Inbound logistics bao gồm các hoạt động như:

  – Tìm các nguồn cung ứng nguyên liệu

  – Hoạt động lưu trữ, phân phối nguyên liệu thô

  – Theo dõi số lượng hàng tồn đọng

  – Lên kế hoạch tối ưu sự di chuyển hàng hóa giữa các giai đoạn.

  Inbound logistics là giai đoạn đầu tiên trong chuỗi sản xuất giá trị.

  Hiện nay vị trí Inbound Sales xuất hiện trong hầu hết các doanh nghiệp, dù quy mô lớn hay nhỏ, mô hình kinh doanh phức tạp hay đơn giản thì mục tiêu để đẩy mạnh doanh số bán hàng thì đều cần các Inbound Sales. Vậy khái niệm Inbound Sales hay sales Inbound là gì mà lại quan trọng đến vậy.

  Inbound Sales là phương pháp kinh doanh được áp dụng nhiều tại các doanh nghiệp hiện nay, đây là phương pháp đòi hỏi sự tương tác cao giữa người bán và người mua. Inbound Sales sẽ tương tự như Inbound Marketing trong việc đưa thông tin đến những khách hàng tiềm năng và có được sự tin tưởng nhưng không gây khó chịu hay phản cảm.

  Inbound Sales đề cao sự tương tác giữa người bán và người mua, tập trung vào trải nghiệm, cảm xúc của khách khách cũng như tập trung giải quyết các vấn đề mà khách hàng thắc mắc.

  Inbound Sales là một vị trí mà nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin việc làm phù hợp trên trang tìm kiếm việc làm số 1 Việt Nam là chúng tôi

  Inbound Links là một khái niệm nhỏ trong mảng Inbound Marketing, Inbound Links hay còn có tên gọi khác là Backlink và được hiểu đay là chỉ những đường link liên kết từ một trang website nào đó đến trang website của bạn.

  Inbound Links là một phần quan trọng trong việc đánh giá độ phổ biến cũng như độ uy tín của một trang website khi Google đánh giá để xếp hạng thứ hạng website của bạn thông qua các liên kết đến trang website.

  Google sẽ sẽ dựa vào độ phủ của các backlink, độ uy tín từ các trang website có chứa backlink để xếp hạng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm và số lượng backlink là yếu tố không nhỏ quyết định thứ hạng này.

  Bài viết đã cung cấp những thông tin về Inbound cho bạn đọc. Hy vong những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn trả lời được câu hỏi Inbound là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thuật Ngữ Quan Trọng Trong Inbound Marketer Phải Biết
 • Inbound Marketing Là Gì ? Hubspot Đã Làm Inbound Marketing Như Thế Nào ?
 • Inbound Là Gì? Những Khái Niệm Về Inbound Bạn Cần Biết
 • Inbound Là Gì? Tìm Hiểu Thuật Ngữ Inbound Trong Một Số Lĩnh Vực.
 • Thuật Ngữ Internet Marketing Phần 1
 • Inbound Là Gì? Những Khái Niệm Về Inbound Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Inbound Marketing Là Gì ? Hubspot Đã Làm Inbound Marketing Như Thế Nào ?
 • 10 Thuật Ngữ Quan Trọng Trong Inbound Marketer Phải Biết
 • Inbound Là Gì? Những Bạn Cần Biết Về Inbound
 • Ico Là Gì ? Tản Mạn Về Hình Thức Đón Sóng Đầu Tư Bằng Ico
 • Ico, Daico Là Gì? Hướng Dẫn Đầu Tư, Đánh Giá Một Dự Án Ico
 • 1. Inbound là gì?

  Inbound có nghĩa là đến, Inbound có ý chỉ hành động du lịch, di chuyển đến một địa điểm nào đó. Trong ngành du lịch, lữ hành, Inbound được gắn với các thuật ngữ như khách Inbound, tour Inbound,…

  Khách du lịch Inbound là khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch và lưu trú trong thời gian ngắn. Họ cũng có thể là người Việt định cư ở nước ngoài và hồi hương về thăm quê trong một thời gian nhất định. Ví dụ người Trung Quốc sang Việt Nam du lịch gọi là khách Inbound.

  Du lịch Inbound là chuyến đi của người nước ngoài đến Việt Nam tham quan, khám phá vẻ đẹp của đất nước hoặc là chuyến hồi hương của Việt kiều về thăm quê. Họ đến Việt Nam lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể.

  Tour Inbound là loại hình tour du lịch, tham quan khám phá Việt Nam được tổ chức dành cho khách Inbound.

  Điều hành Tour Inbound là đơn vị tổ chức có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia đến với khách quốc tế. Đơn vị điều hành sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục giấy tờ hành chính, sắp xếp các hoạt động trong tour du lịch, sắp xếp hướng dẫn viên du lịch, dịch vụ đưa đón sân bay, hỗ trợ các tình huống khẩn cấp,…

  Inbound Tourism là hoạt động du lịch của du khách đến tham quan một đất nước không phải đất nước của họ, thời gian đi phải trên 24 giờ và không quá 1 năm. Mục đích của chuyến đi là để nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn chứ không phải để làm việc lâu dài.

  2. Outbound là gì?

  Cùng với thuật ngữ Inbound, chúng ta cùng tìm hiểu về thuật ngữ Outbound trong ngành du lịch. Nắm được 2 thuật ngữ này sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn và không dễ nhầm lẫn.

  Khách Outbound là du khách sinh sống ở một quốc gia và đi ra nước ngoài để du lịch, vui chơi, khám phá. Ví dụ người Việt Nam đi du lịch sang Nhật Bản là khách Outbound.

  Nếu là người nước ngoài định cư, sinh sống ở Việt Nam mà đi nước ngoài du lịch cũng được xem là khách Outbound. Ví dụ nếu bạn là người Singapore, định cư và làm việc ở Việt Nam và bạn muốn đi du lịch sang Mỹ, Anh, Pháp,…thì bạn là khách Outbound của Việt Nam.

  Du lịch Outbound là chuyến đi khám phá một đất nước nào đó của người đang sinh sống tại quốc gia sở tại trong một thời gian ngắn. Ví dụ, bạn là người Việt Nam và bạn có chuyến đi du lịch Hàn Quốc 1 tuần.

  Tour outbound là những chuyến đi du lịch nước ngoài được tổ chức cho khách trong nước. Ví dụ như tour đi Thái Lan 5 ngày 6 đêm, tour đi Hàn Quốc 10 ngày 9 đêm,…

  Điều hành tour Outbound có trách nhiệm giới thiệu điểm du lịch tại một đất nước nào đó cho khách hàng. Họ sẽ thiết kế tour, lựa chọn các điểm du lịch, tổ chức các hoạt động cho chuyến đi, làm việc với các đối tác tại điểm đến,…

  Outbound Tourism là hoạt động người dân của một quốc gia đi ra khỏi biên giới địa lí của nước mình, trong thời gian lớn hơn 24 giờ và nhỏ hơn 1 năm, với mục đích là nghỉ dưỡng, học tập, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thăm người thân, bạn bè,…

  3. Một số khái niệm Inbound khác

  Inbound Marketing là thuật ngữ trong lĩnh vực Marketing, chỉ phương pháp thu hút khách hàng qua việc tạo ra các nội dung hấp dẫn. Inbound Marketing sẽ không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, phiền hà.

  Inbound Logistics là hoạt động kiểm soát dòng nguyên liệu thô từ nhà cung cấp đến các cơ sở sản xuất. Inbound Logistics nhằm giúp cho hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi hơn, với chi phí thấp nhất và ít rủi ro hơn.

  Inbound Sales là phương pháp tư vấn bán hàng, đòi hỏi sự tương tác giữa người bán và người mua. Hoạt động này bao gồm việc trao đổi thông tin, tư vấn trước khi bán hàng, trong khi bán hàng và sau khi bán hàng.

  Inbound links hay còn gọi là backlink, incoming link, inlink, hay còn là đường link liên kết từ một trang web khác hướng đến trang web của bạn.

  Inbound call là cuộc gọi đến công ty từ một khách hàng, đối tác thân thiết của công ty với một mục đích cụ thể như hỏi chi tiết thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc để giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Inbound Là Gì? Tìm Hiểu Thuật Ngữ Inbound Trong Một Số Lĩnh Vực.
 • Thuật Ngữ Internet Marketing Phần 1
 • 1️⃣ Ict Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ict ™️ Xemweb.info
 • Ict Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Thuật Ngữ Ict
 • 1️⃣ Ic Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ic ™️ Xemweb.info
 • Inbound Là Gì? Các Khái Niệm Liên Quan Đến Inbound Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Logistics Là Gì Theo Lối Nhìn Nhận Mới
 • Quản Trị Logistics Là Gì? Nội Dung, Mục Tiêu Và Chiến Lược
 • Vươn Tới 10 Vị Trí Trong Mơ Với Bằng Mba In Logistics And Supply Chain Management
 • Gemadept Logistics Thông Báo Tuyển Pricing Analyst
 • Nghề Business Analyst Là Gì? Và Những Bật Mí Thú Vị Nhất Về Ba
 • Trong từ điển Cambridge, inbound được định nghĩa là “đi du lịch tới một địa điểm cụ thể/ đi về nước”.

  Thuật ngữ inbound la gi tuy còn khá mới mẻ với nhiều người, nhưng trong ngành du lịch lữ hành, inbound là một cụm từ phổ biến và là lĩnh vực rất tiềm năng.

  Du lịch Inbound và outbound là gì ?

  Trong tương lai, Inbound và outbound có thể là hai xu hướng du lịch dẫn đầu. Vậy sự khác nhau giữa inbound và outbound là gì?

  Du lịch inbound được dùng để chỉ những chuyến du lịch khám phá tại Việt Nam mà trong đó hành khách tham gia là người nước ngoài hoặc Việt kiều. Những hành khách này là người sống và làm việc ở nước ngoài, đến Việt Nam và ở lại trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khi du lịch outbound chỉ những chuyến đi mà du khách sống và làm việc ở Việt Nam đến nước ngoài tham quan vui chơi.

  Điều hành tour inbound là gì ?

  Một công ty được gọi là nhà điều hành tour inbound khi có trụ sở tại quốc gia sở tại và họ làm việc để quảng bá điểm đến tại quốc gia sở tại đó. Các công ty điều hành tour inbound sẽ cung cấp cho khách quốc tế những hỗ trợ tại địa điểm du lịch như giấy tờ hành chính, hướng dẫn viên phiên dịch, đưa đón sân bay, sắp xếp các hoạt động trong tour du lịch, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, v.v.

  Khái niệm Inbound tourism là gì?

  Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), inbound tourism là những hoạt động du lịch của du khách đến một nơi bên ngoài đất nước của mình không quá một năm và không dưới 24 giờ. Mục đích là để giải trí, nghỉ ngơi và không phải để làm việc lâu dài và kiếm tiền.

  Inbound marketing là gì? Outbound marketing khác gì với inbound?

  Không những là một thuật ngữ phổ biến trong ngành du lịch, inbound và outbound còn là những từ được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực marketing. Vậy marketing inbound là gì?

  Inbound logistics là gì?

  Đây là phương pháp tư vấn bán hàng đòi hỏi sự tương tác giữa người bán và người mua. Nhờ Internet, ngày nay khách hàng có khả năng nghiên cứu bất cứ điều gì ngay trong tầm tay của họ, do vậy quy trình bán hàng của bạn cần phải phù hợp với kiến thức người mua, tập trung vào trải nghiệm cũng như cảm xúc của họ, giải quyết những vấn đề mà họ thắc mắc. Cũng giống như inbound marketing, inbound sale tìm cách đưa thông tin đến những người mua tiềm năng và có được lòng tin của họ mà không khiến họ khó chịu.

  Những liên kết rất quan trọng đối với các trang web vì chúng giúp xác định mức độ phổ biến của website, đặc biệt là khi Google kiểm tra mức độ phổ biến của một trang web để xếp hạng. Chính xác thì inbound link là gì? Inbound link hay còn gọi là blacklink, có nghĩa là đường link liên kết từ một trang web khác hướng đến trang web của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Inbound Logistics Là Gì? Những Cần Nắm Rõ
 • Tìm Hiểu Logistics Nghĩa Là Gì?
 • Cơ Hội Việc Làm Hot Cho Ngành Logistics!
 • Ngành Logistics Ra Trường Làm Gì?
 • Công Việc Kế Toán Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Logistics
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100