Drama Là Gì? Web Drama Là Gì? Drama Là Gì Trên Fb?

--- Bài mới hơn ---

 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Drama
 • Drama Là Gì? Drama Facebook Là Gì? Drama Dùng Để Ám Chỉ Ai
 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Khái Niệm Drama
 • Sở Thích Hóng Drama Của Người Hiện Đại
 • Drama Hàn: Đã Sốt Là Sốt Từ Phim Đến Ost! (P.2)
 • Drama có nghĩa là Kịch. Web Drama là phim điện ảnh được chiếu trên Mạng Youtube. Drama trên Facebook là những vụ bóc phốt lẫn nhau, gây xôn xao và lan truyền nhanh trên fb, đặc biệt là hot girl,người nổi tiếng.

  I. Drama là gì?

  Drama có nghĩa là Kịch. Phim Drama là những bộ phim chính kính, các nhân vật trong phim sẽ đối mặt với những tình huống khó khăn, những mâu thuẩn xảy đến với họ trong giai đoạn quan trọng của cuộc đời và họ phải chiến đấu, nỗ lực vươn lên , đấu tranh chống lại nghịch cảnh để vượt qua nó và tìm được hạnh phúc cho cuộc đời mình.

  Những bộ phim này thường có những tình huống kịch tính, éo le, tạo ra những cảm xúc cao trào cho khán giả xem phim như hồi hộp, cảm động, tức tối, căng thẳng…

  Những bộ phim Drama nổi tiếng của Hàn Quốc đã làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua như: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới, ngôi nhà hạnh phúc.

  Những bộ phim Drama của Việt Nam: Bố già,

  II. Drama trên Facebook là gì?

  Drama thường được dùng trên Facebook là những vụ bóc phốt lẫn nhau, gây xôn xao cộng động mạng và có tốc độ lan truyền nhanh chóng, đặc biệt là các hot girl, hot boy hoặc những người nổi tiếng.

  III. Web drama là gì?

  Web drama là những bộ phim điện ảnh được sản xuất và được chiếu công khai trên mạng Internet cụ thể là Youtube hoặc các trang web chuyên về phim ảnh như Netflix… Đây là một hình thức điện ảnh mới hiện nay mà không cần đến truyền hình truyền thống hay rạp chiếu phim,

  Với sự phát triển như vũ bão của Internet và mạng xã hội, thì các sản phẩm điện ảnh bây giờ không còn quá phụ thuộc vào đài truyển hình nữa.

  IV. Drama Queen là gì?

  Drama Queen là cụm từ những cô gái bị rối loạn chức năng cảm xúc, họ có những suy nghĩ bi quan, tự suy diễn. Chính điều những suy nghĩ đó đã khiến cho cuộc sống của họ và những người xung quanh họ trở nên tồi tệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Despacito Là Gì?dịch Ra Tiếng Việt Ý Nghĩa Của Nó
 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Hít Drama Như Nào?
 • Ji Soo Xác Nhận Trở Lại Màn Ảnh Nhỏ Trong Drama ‘cẩu Huyết’: Em Chồng Đem Lòng Yêu Chị Dâu
 • ‘chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con’: Khi Tình Tiết Bên Lề Còn Drama, ‘cẩu Huyết’ Hơn Kịch Bản Ra Rạp
 • Drama Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Chi Tiết Từng Thể Loại Drama
 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Drama

  --- Bài mới hơn ---

 • Drama Là Gì? Drama Facebook Là Gì? Drama Dùng Để Ám Chỉ Ai
 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Khái Niệm Drama
 • Sở Thích Hóng Drama Của Người Hiện Đại
 • Drama Hàn: Đã Sốt Là Sốt Từ Phim Đến Ost! (P.2)
 • 6 Web Drama Học Đường Hàn Thú Vị Phù Hợp ‘cày’ Trong Kì Nghỉ Dài
 • Xã hội đang ngày dần phát triển, kéo theo sự tiến lên của công nghệ thông tin. Cùng với đó là sự xuất hiện của không ít các trào lưu, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ trên mạng xã hội. Chắc hẳn ai trong tất cả chúng ta khi lướt Facebook cũng đã từng ít nhất 1 lần bắt gặp những từ ngữ như: drama, tik tok, cà khịa, fame … phải không nào?

  Có lẽ tất cả chúng ta đã quá quen khi nghe bạn bè nói những câu như “Cuộc tình mình như một bản drama vậy”. Hay “Mối tình của tao đầy drama mày ạ!”,… Thực chất hiểu theo nghĩa thông thường thì drama là 1 bi kịch. Một chuỗi những sự kiện, quá trình diễn ra khiến tất cả chúng ta bất ngờ, đau khổ, hồi hộp,… xen lẫn những cảm xúc của con người.

  Drama là gì theo tiếng Anh?

  Drama trong tiếng Anh thường được dùng khi nói đến việc thể loại phim chính kịch. Đây chính là một thể loại phim có nội dung chủ yếu nói đến việc quá trình phát triển bề sâu trong trái tim thức của nhân vật khi phải nhìn thấy với những vấn đề về tình cảm.

  Đối với những thể loại chính kịch này thì nhân vật trung tâm rất có thể là 1 người hoặc cả một tập thể, đồng đội. Những người phải nhìn thấy với sự thử thách giới hạn trong cuộc sống.

  Nhìn chung, Drama là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 yếu tố vừa bi vừa hài. Mang đến cho tất cả những người xem cảm giác hòa mình vào chính nhân vật. Trạng thái tâm lý căng thẳng, hồi hộp, khi thì cao trào mạnh mẽ, khi thì nhẹ nhàng buồn bã.

  Drama dịch theo nghĩa tiếng Việt thì là kịch, tuồng – một loại hình nghệ thuật dân gian xưa của người dân Việt Nam. Một sự kết hợp xuất sắc giữa bi kịch và hài kịch theo từ ngữ “I do”.

  Ngoài ra, từ Drama còn ám chỉ một loại hình thơ ca từ xa xưa. Mang trạng thái tâm lý kịch tính, hồi hộp đối chiếu với những giai thoại sử thi kết hợp thơ ca. Tiêu biểu trong đó phải nói đến “Thơ của Aristotle”. Đây chính là một tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của thuyết kịch tính được ra đời trong GĐ năm 335 trước Công nguyên.

  Phim Drama là gì?

  Phim Drama là những bộ phim dài tập có nội dung và tình tiết kéo dài. Phim thường nói đến việc một câu chuyện xây dựng dựa trên nhân vật thật hoặc hư cấu. Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc mai sau về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã hội,… Với những tình tiết tình cảnh đã đẩy cảm xúc của người xem lên cao trào tột cùng hay nói một phương pháp khác là cẩu huyết.

  Có một thể loại phim drama đang phát triển hiện nay đó là web drama. Một số ví như cho phim drama như: Goblin (Hàn Quốc), Hậu duệ mặt trời (Hàn Quốc), Vì sao đưa anh tới (Hàn Quốc), Hoa thiên cốt (Trung Quốc), Cuộc chiến của những thiên thần (Thái Lan), Ai chết dơ tay (Việt Nam), Thập tam muội (Việt Nam),…

  Drama là từ mà cũng rất được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đột ngột đan xen những yếu tố hài hước.

  Ngoài ra, Drama cũng rất có thể hiểu để ám chỉ những phốt, những vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, ví dụ như các hotboy, hotgirl dính phốt nào đó chẳng hạn.

  Hít Drama là gì?

  Các bạn phải hiểu rằng những câu chuyện được lan truyền để các bạn “hít” liệu đó liệu có phải là sự thật? Hay đó chỉ là những câu chuyện được ai đó bịa đặt hoặc thêm dặm làm mất đi thực chất thật của sự việc? Hay xem cho thỏa lòng của những bạn rồi trở thành những anh hùng bàn phím? Tóm lại, tất cả chúng ta không nên vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một phương pháp phiến diện. Nhất là khi chưa rõ thực sự có phải và đúng là những gì được tin tức đưa ra hay không.

  Các bạn có biết đằng sau những câu chuyện đó thì người trong cuộc họ sẽ ra sao không? Nhân vật chính rất có thể sẽ bị đẩy đến bước đường cùng, thậm chí là tìm đến cái chết.

  Chắc các bạn vẫn tồn tại nhớ câu chuyện nữ sinh chia tay người yêu bị phát tán clip nhạy cảm trên mạng. Hậu quả là nữ sinh đó dường như không chịu nổi miệng lưỡi của dư luận mà chọn kết thúc bằng cách tự tử. Đây chính là một câu chuyện thương tâm, minh chứng cho dư luận là con dao 2 lưỡi. Nó rất có thể đẩy người ta lên đỉnh cao của sự thành công, nhưng cũng rất có thể giết người vô hình. Thủ phạm chính là những người hít Drama phát tán và buôn lời phán xét tiêu cực.

  Nhìn chung, bất kỳ một sự việc nào cũng hình thành nên 2 mặt của nó. Do đó mà mỗi cá nhân rất cần phải tự ý thức và đưa ra cho bản thân mình cách hành xử văn minh nhất. Biết điều nào nên nói và điều nào không nên nói. Drama không xấu nhưng nó sẽ phát sinh tiêu cực đến được sử dụng một phương pháp bừa bãi, tràn ngập và đi kèm với những hành động thiếu suy nghĩ của một bộ phận người sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Là Gì? Web Drama Là Gì? Drama Là Gì Trên Fb?
 • Despacito Là Gì?dịch Ra Tiếng Việt Ý Nghĩa Của Nó
 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Hít Drama Như Nào?
 • Ji Soo Xác Nhận Trở Lại Màn Ảnh Nhỏ Trong Drama ‘cẩu Huyết’: Em Chồng Đem Lòng Yêu Chị Dâu
 • ‘chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con’: Khi Tình Tiết Bên Lề Còn Drama, ‘cẩu Huyết’ Hơn Kịch Bản Ra Rạp
 • Drama Là Gì? Hít Hà Drama Là Gì? Hậu Quả Việc Hít Drama

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Của Phanh Cbs Và Phanh Abs Là Gì
 • Top #27 Loại Rượu Mùi Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Winemart ?
 • Zona Thần Kinh (Giời Leo): Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Phân Tích Ngành Công Nghiệp Dược Việt Nam
 • Tra Cứu Tên Minh Có Ý Nghĩa Gì
 • Rất nhiều câu hỏi được gửi tới email của chúng tôi về drama là gì? Hít hà drama là gì và tại sao tốc độ lan truyền của drama lại nhanh đến thế…

  DRAMA LÀ GÌ?

  “Ê, có drama kìa. Hóng ghê”, “Có vụ drama mới kìa, đón xem đi.”

  Hiện nay các từ ” drama ” đang dần xuất hiện trên mạng xã hội lẫn ngoài xã hội mà chúng ta đang sống và làm việc.

  Định Nghĩa Drama

  Theo từ điển tiếng Anh, drama là từ dùng để chỉ kịch, phim hoặc truyện, mà trong đó có những tình tiết kịch tính, gay cấn mang lại cho người xem cảm xúc cao trào.

  Thế nhưng khi được sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệc là facebook, người ta dùng cụm từ “drama” để chỉ câu chuyện của một cá nhân nào đó khiến toàn bộ cộng đồng mạng quan tâm, theo dõi. Đó có thể là một bài đăng, tình huống do mình tự dưng ra hay đơn giản chỉ là một bức ảnh chụp tin nhắn chat…có tính chất câu like. Sau đó được lan truyền chóng mặt trên các fanpage nổi tiếng và nhiều người biết đến. Drama còn được người ta gọi nôm na cái tên khác là “Phốt”.

  Hít Hà Drama là gì?

  Hít hà drama hay hít drama là “thưởng thức” drama hoặc cư dân mạng hay dùng là “hóng phốt”.

  Thuật ngữ này được dùng nhiều trong thế giới ảo hay ở trong bộ phận tuổi teen. Vì sao một bộ phận giới trẻ ngày nay lại chực chờ hít dramma? Đó là vì sự kích thích, tính tò mò của giói trẻ, vì hầu hết các nhân vật trong vở kịch ấy đều là người nổi tiếng với những hành động trái đạo đức xã hội. Những cái xấu luôn được lan truyền nhanh chóng.

  Drama có nhiều loại, có người thì bị dính phốt là do người khác tố cáo, bóc mẽ hành động xấu mà người đó không hề muốn. Người thì bản thân họ tự phơi ra câu chuyện của mình để bàn dân thiên hạ bàn tán chỉ mong được nổi tiếng.

  Hậu Quả Của Việc Hít Drama

  Việc drama lan truyền với tốc độ nhanh nhưng độ chính xác của thông tin thì chưa xác định và người xem tiếp nhận thông tin không nhận thức được đúng hay sai sẽ dẫn đến nhiều hệ quả. Đa số người dùng mạng xã hội đều là những người trẻ ,với việc hít quá nhiều drama sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và suy nghĩ của họ về cuộc sống.Trong đó mặt tiêu cực nhất mà nó mang lại là bị rối loạn về tâm lý.

  Diễn viên drama có thể chịu áp lực rất lớn từ dư luận như xúc phạm, nhục mạ người khác gây ra hậu quả nghiêm trọng thậm chí có thể tự tử.

  Người dùng mạng phải có ý thức hơn trong việc chia sẻ và tiếp nhận thông tin của mình, hãy là người sử dụng mạng văn minh.

  Các Ví Dụ Về Drama Làm Mưa Làm Gió

  1. Vụ Hòa Minzy lén vào hậu trường chụp ảnh BTS khi chưa có sự đồng ý.
  2. Vụ boom 12 ly trà sữa rồi đổ lỗi cho em trai đặt.
  3. Vụ ” Chị hiểu hông?” (lấy đồ của người khác mà chối.)
  4. Các vụ đạo nhạc từ các ca sĩ nổi tiếng khác nhau.
  5. Các clip “ân ái” của người nổi tiếng bị tung lên mạng xã hội.
  6. Vụ “nựng” bé gái trong thang máy được quay clip lại.

  Nhận xét: Bất kể là drama nào khi được đăng lên đều thu hút sự quan tâm của cộng đồng hay cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến trái chiều diễn ra trên các group khác nhau, khiến các đối tượng trong drama đó trở thành người bị chỉ trích nặng nhất trong các ngày drama còn nổi. Đặc biệt dư luận còn nhanh chóng tìm ra danh tính là làm phiền lẫn đả kích họ khiến họ phải khóa nick hoặc bị sư ép dồn dập.

  Hiện nay, drama đối với cộng đồng mạng là một “thú vui nhất thời”, để họ bất bình và được nói ra nổi lòng của bản thân. Nhìn chung drama không có hại có chăng là lời nói cay nghiệt của mọi người dành cho những đối tượng “sai trái”, họ phải hứng chịu hậu quả sau đó nên mọi người không nên cứ lôi họ ra chỉ trích mà hãy cho họ có cơ hội sửa sai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Về Mạng Lte
 • Otp Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Mã Otp Được Dùng Phổ Biến?
 • Hối Thúc Hoạ Sĩ Vẽ Tranh Đúng Deadline Và Cái Kết Khiến Ai Cũng Cười Lăn Cười Bò
 • Apple Watch Gps & Lte Cellular: Sự Khác Biệt Là Gì? Nên Mua Bản Nào?
 • Giới Thiệu Chung Về Hiệp Định Cptpp
 • Drama Là Gì, Hít Drama Là Gì Trong Giới Trẻ Facebook, Drama Queen, Drama King Nghĩa Là Gì, 5 Loại Drama

  --- Bài mới hơn ---

 • Link Là Gì? Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Các Loại Link Trong Website
 • Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì?
 • Tb Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Tb Là Gì Trên Facebook?
 • Check In Là Gì? Rep Là Gì Trên Facebook?
 • Từ Drama có rất nhiều nghĩa, drama dịch ra có nghĩa là tuồng, kịch, hành động. Khái niệm Drama bắt nguồn từ Hy Lạp, nó có nghĩa là hành động, kịch tính. Drama trên facebook hay trong game hiện nay mang chiều hướng là thị phi, bóc phốt, những phốt ở đây thường có sức ảnh hưởng lớn, ví dụ như vụ Kiều Anh hera hay hot girl Gia Lai.

  Drama là gì trong giới trẻ anime, trên Facebook và trong game?

  Từ Drama có rất nhiều nghĩa, nó được dịch ra có nghĩa là tuồng, kịch. Khái niệm Drama bắt nguồn từ Hy Lạp, nó có nghĩa là hành động, kịch tính. Thuật ngữ Drama trên facebook mang chiều hướng là thị phi, bóc phốt, những phốt ở đây thường có sức ảnh hưởng lớn, ví dụ như vụ Kiều Anh hera hay hot girl Gia Lai.

  Mỗi một ngành nghề đều mang một thuật ngữ riêng biệt, mỗi thuật ngữ đều có nguồn gốc, xuất xứ và ý nghĩa của nó. Hôm nay, Massageishealthy sẽ giúp bạn hiểu rõ cụm từ Drama là gì, và các dạng Drama phổ biến trong giới trẻ hiện nay như thế nào!

  Từ Drama có nguồn gốc từ đâu?

  Drama dich ra tiếng Việt là kịch, là một môn nghệ thuật đã có từ xưa. Thuật ngữ Drama bắt nguồn từ Hy Lạp, nó có nghĩa là hành động, kịch tính. (tiếng Hy Lạp cổ điển: δρᾶμα, Drama), được bắt nguồn từ “I do” (Tiếng Hy Lạp cổ: δράω, drao) đây là một sự kết hợp giữ bi kịch và hài kịch.

  Và Drama cũng được coi là một thể loại thơ ca, sự kịch tính được đối chiếu với các giai thoại sử thi và thơ ca từ khi Thơ của Aristotle (năm 335 trước Công nguyên) – tác phẩm đầu tiên của thuyết kịch tính ra đời.

  Drama còn được xem là một thể loại kịch chỉ được diễn trên sân khấu. Aristotle đã phân loại các hình thức thơ khác nhau.

  Drama là gì chúng ta cùng tìm hiểu nghĩa từ /drɑː.mə/ trong từ điển Anh – Việt nhé?

  • Drama có nghĩa là: Kịch, tuồng. ( Danh từ)
  • Drama: Sự việc kịch tính, hành động kịch tính ( Động từ).

  Còn có nghĩa là kịch

  • Drama workshop (Dramastudio) – Nhà diễn kịch
  • Horror Drama – Thảm kịch
  • Music-Drama theater – Nhà hát nhạc kịch

  Các từ liên quan đến Drama:

  Từ đồng nghĩa – noun

  Boards , broadway , climax , comedy , Dramatic art , Dramatization , Dramaturgy , farce , footlights , histrionic art , meloDrama , play , production , scene , show , show business , showmanship , stagecraft , stage show , tear-jerker , theater , theatricals , thespian art , tragedy , vehicle * , crisis , Dramatics , emotion , excitement , histrionics , spectacle , tension , theatrics , acting , cliffhanger , composition , conflict , ensemble , movie , opera , program , pyrotechnics , repertory , tetralogy

  Từ trái nghĩa – noun: comedy

  Một Drama thường liên quan đến ai?

  • Người viết kịch bản – biên kịch – đạo diễn
  • Khán giả – những người đến xem
  • Diễn viên – những người nhập vai vào các nhân vật trong vở diễn.

  Các thể loại Drama thông dụng được dùng nhiều nhất hiện nay

  • Là một vở kịch sân khấu
  • Phim Drama: Phim bộ, các thể loại phim tình cảm, phim truyền hình dài tập.
  • Phim hoạt hình anime, truyện chuyển thể từ manga Nhật Bản.
  • Phim dài tập chuyển thể từ tiểu thuyết, sử thi, hay truyện tranh, truyện online.
  • Truyện Drama: Các bộ truyện dài tập được dầu tư kỹ về nội dung.

  Drama là gì trong giới trẻ, anime

  Drama có 2 cách hiểu cơ bản. Nếu trong từ điển tiếng Anh, Drama được cho là tuồng, chuyên về kịch sân khấu.

  Còn nếu nói theo thuật ngữ Nhật Bản, Drama thường xuất hiện trong các bộ Anime và manga với đa dạng các thể loại: tình cảm, hồi hộp, bực bội, bi kịch, trinh thám, cảm động và phẫn nộ… tạo cho người xem cảm giác buồn bã và căng thẳng.

  • Kể từ đó thì Drama được dùng để chỉ các loại kịch mang kịch tính, hồi hộp.
  • Các vở kịch sân khấu, kịch nói
  • Phim Drama: Phim Drama: Phim bộ, các thể loại phim tình cảm, phim truyền hình dài tập.
  • Phim hoạt hình anime, truyện chuyển thể từ manga Nhật Bản.
  • Phim dài tập được chuyển thể từ tiểu thuyết, sử thi, hay truyện tranh, truyện online.

  Khái niệm Phim Drama là gì?

  Phim Drama được hiểu là một bộ phim dài tập, có các tình tiết kéo dài, Bộ phim được xây dựng hoàn toàn trên cuộc đời của một con người, một nhân vật có thực, nội dung phim nói về quá khứ cũng như hiện tại, những biến cố và những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của cá nhân họ, hoặc với gia đình hay công đồng.

  Hoặc một câu chuyện hư cấu nhưng phản ánh xã hội. Những bộ phim này thường đem lại cảm giác buồn vui, hạnh phúc đan xen đẩy cảm xúc khán giả lên cao.

  Nếu so sánh Drama với movie thì Drama có một điểm chung là nếu nội dung phim được làm theo cả 2 thể loại thì nội dung chính đều giống nhau. Movie là phim 1 tập thường chiếu ở rạp còn Drama thường chiếu ở TV và có nhiều tập.

  Drama thường thiên về chính kịch, bao gồm phim điện ảnh (Cine) và phim truyền hình dài tập (series). Trong đó, webDrama thuộc thể loại phim truyền hình. Nhưng định nghĩa phim truyền hình là phim dài tập chứ không phải phim được chiếu trên truyền hình như mọi người lầm tưởng.

  Một trong những bộ phim đình đám phải kể đến đó là Mr. Sunshine. Phim đánh dấu sự trở lại của siêu sao Lee Byung Hun trên màn ảnh nhỏ cùng “cô hầu gái” Kim Tae Ri. Được xếp top phim Drama xuất sắc năm 2022.

  Nội dung phim xoay quanh Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), người đã trốn lên tàu chiến và lưu lạc đến Mỹ trong chuyến thám hiểm của Mỹ tới Triều Tiên vào năm 1871.

  Khi trưởng thành, anh trở lại quê hương với vai trò là một người lính Mỹ đóng quân tại chính đất nước mình, trong bối cảnh chế độ quân chủ ở Triều Tiên đã sụp đổ. Anh gặp và yêu con gái của một nhà quý tộc.

  Ngoài ra, Hàn Quốc còn có giải thưởng khác được khá nhiều người quan tâm như: KBS Drama Awards, Seoul International Drama Awards…Để có một bộ phim thành công, cần kết hợp với nhiều yếu tố, tâm huyết của đoàn phim. Nhưng điều thực tế là phần nổi của bộ phim mới tạo sức hút cho giới trẻ.

  Những bộ phim Drama Hàn Quốc được yêu thích nhất

  • Giày Thủy Tinh
  • Nàng DAE JANG GEUM
  • Chuyện Tình Paris
  • Vườn Nho
  • Truyền Thuyết JUMONG
  • Cô Nàng Đẹp Trai
  • Khu Vườn Bí Mật
  • Phẩm Chất Quý Ông
  • Vì Sao Đưa Anh Tới
  • Hậu Duệ Mặt Trời

  Top những bộ phim Drama Hoa Ngữ được yêu thích nhất đầu năm 2022

  • Tiên sinh tình yêu
  • Người đàm phán
  • Quy khứ lai
  • Huyền của Ôn Noãn
  • Liệt hỏa như ca
  • Cuộc sống tươi đẹp
  • Nam phương hữu kiều mộc
  • Con đường đưa tiễn đầy hoa
  • Phượng tù hoàng

  Các bộ phim Drama Việt đình đám

  • Người Trong Giang Hồ
  • Ai Chết Giơ Tay
  • Nam Phi Liên Hoàn Kế
  • Thập Tam Muội

  Các hạng mục được đề cử trong giải thưởng Korea Drama Award mới đây nhất (năm 2022) bao gồm:

  • Giải thưởng lớn: Kim So Yeon (When One’s Home Is Happy)
  • Nữ diễn viên hàng đầu: Baek Jin Hee (My Daughter Geum Sa Wol)
  • Nam diễn viên hàng đầu: Ahn Jae Hyun (Cinderella and Four Knights) và Jang Hyun Sung (Doctors)
  • Cặp đôi đẹp nhất: Song Joong Ki và Song Hye Kyo (Descendants of the Sun)
  • Nam diễn viên xuất sắc nhất: Jo Jae Yoon (Descendants of the Sun)
  • Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Park Se Young (My Daughter Geum Sa Wol)
  • Biên kịch xuất sắc nhất: No Hee Kyung (Dear My Friends)
  • Nam diễn viên mới xuất sắc: Seo Ha Jun (Ok Joong Hwa)
  • Nữ diễn viên mới xuất sắc: Kim Sae Ron (Witch Exemplar)
  • Giải thưởng giám khả đặc biệt: So Yoo Jin (I Have Five Children)
  • Giải thưởng ngôi sao toàn cầu: Ahn Jae Hyun (Cinderella and Four Knights)
  • Giải thưởng ngôi sao nổi tiếng: Lee Ki Woo (Memory)
  • Giải thưởng ngôi sao Hallyu: Han Seung Yeon
  • Phim truyền hình xuất sắc nhất: Descendants of the Sun (Hậu duệ của mặt trời)
  • Nhạc phim xuất sắc nhất: Insooni – Such A Beautiful Person (Mom)

  Định nghĩa về truyện Drama là gì?

  Truyện Drama là các bộ truyện tranh dài tập được đầu tư kỹ lưỡng. Đa dạng thể loại đáp ứng nhu cầu đọc truyện ở mọi độ tuổi.

  Hầu hết những người khi nghe tới Drama lại nghĩ đến bộ môn nghệ thuật thứ bảy và anime. Đây được xem là hai nền công nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

  Chủ yếu là những bộ phim đến từ Hàn Quốc và những bộ truyện tranh đình đám tại Nhật Bản. Gần giống như phim, truyện Drama thường xoay quanh cuộc đời của một nhân vật và đem lại cho người xem nhiều xúc cảm khác nhau, vui buồn lẫn lộn.

  Vì sao thể loại phim, truyện Drama được yêu thích?

  Nhân vật, diễn viên đẹp

  Đa phần các diễn viên ngày nay đều rất xinh đẹp, các idol m nhạc cho đến những nét vẽ, nhân vật truyện đẹp,… đem lại cảm giác mãn nhãn cho người xem.

  Cốt truyện mới lạ

  Drama luôn tạo nhiều cốt truyện độc đáo, tình tiết mới lạ, hấp dẫn, lôi cuốn người xem bị cuốn vào câu chuyện trong nhân vật của tác phẩm.

  Bối cảnh tuyệt đẹp

  Sự kinh điển của Drama được tạo nên bởi bối cảnh của bộ phim và những hình ảnh tuyệt đẹp đã góp phần làm nên sự hấp dẫn và thu hút độc giả.

  Nhạc phim hay

  Bên cạnh những yếu tố kịch tính, bi ai thì còn đan xen vào yếu tố hài hước, đây cũng chính là phần gây ấn tượng mạnh cho người xem.

  Những yếu tố quyết định tạo nên một bộ Drama kinh điển là gì?

  Bối cảnh, cách chia thể loại phim, kiểu phim và dạng thực hiện, đối tượng phim muốn nói đến.

  Sự thành công của thể loại Drama có lẽ xuất phát từ Hàn Quốc. Những bộ phim từ Hàn Quốc đang gây nên cơn sốt mới cho giới trẻ ở Châu Á nói riêng và Quốc Tế nói chung.

  “Hít Drama là gì” với giới trẻ trên facebook thường sử dụng

  Trong năm 2022 vừa qua, những Drama đình đám thi nhau xuất hiện trên facebook, phải kể đến Kiều Minh Tuấn và An Nguy, hay của Nam Em và Trường Giang. Vậy Drama là gì?

  Tại sao trên Facebook lại xuất hiện những cụm từ như hít hà Drama. Những điều thắc mắc trên sẽ được Massageishealthy sẽ giải đáp ngay sau đây.

  Thuật ngữ hít Drama trên facebook mang chiều hướng là thị phi, bóc phốt, những phốt ở đây thường có sức ảnh hưởng lớn, ví dụ như vụ Kiều Anh Hera hay hot girl Gia Lai.

  Drama queen – nữ hoàng bi kịch

  Chắc hẳn sẽ có ít nhất 1 lần mọi người nghe về cụm từ này. Drama queen là cụm từ chỉ chung cho các cô nàng bị hoang tưởng về bản thân. Người mà không một ai muốn dính líu đến vì sẽ khá phiền phức. Nguyên nhân chính dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ gia đình và hoàn cảnh sống.

  Những cô nàng này thường có tâm tư hỗn loạn, không ổn định, do sống trong môi trường không ổn định, suy ra tự suy diễn cuộc đời mình thành bi kịch, sống trong bi quan, không thể tự làm chủ được cảm xúc và chìm đắm vào mớ hỗn độn do chính mình tạo ra.

  Và những người bị gọi là Drama Queen thường biểu hiện qua: cảm xúc, hành động và lời nói sẽ khá bất thường.

  Nhắc đến Drama, người ta nghĩ đến bộ môn nghệ thuật thứ 7 và anime của Nhật Bản. Ở Hàn Quốc, thể loại Drama có sức ảnh hưởng lớn nhất và đem lại nhiều xúc cảm cho người xem.

  Có thể nói, phim và truyện Drama là hai yếu tố song hành với nhau. Chúng vừa cạnh tranh vừa hỗ trợ nhau phát triển. Giúp người xem và bạn đọc có những mẫu truyện mới cùng loại phim mới có nội dung cuốn, đi vào lòng người và gây ấn tượng mạnh.

  Drama hiện đại được hiểu như thế nào?

  Theo như nghĩa từ điển thì Drama được xếp vào thể loại kịch, nhưng theo thuật ngữ của anime và manga Nhật Bản thì Drama là định nghĩa của một loại phim tập trung vào bi kịch, tình cảm, trinh thám, tạo cho người xem những xúc cảm nhất định.

  Người ta ngầm hiểu Drama là một thể loại phim chiếu trên truyền hình, và thường là những bộ phim dài tập, còn movie được chiếu ở các cụm rạp.

  Là 1 thể loại của film, bao gồm trong cả film Điện ảnh (Cine) cũng như film truyền hình dài tập (series), web Drama là 1 thể loại trong film truyền hình. Định nghĩa film truyền hình được mặc định là film dài tập (series) chứ không phải để chiếu trên truyền hình.

  Được thể hiện dưới dạng truyện tranh và hoạt hình, chủ yếu được Nhật Bản áp dụng phổ biến, hay tập trung vào thể loại trinh thám, tình cảm, chính kịch,.. tạo cho người xem một cảm giác buồn bã, căng thẳng mỗi khi xem.

  Drama được phân thành nhiều mục nhỏ theo tâm trạng, giai điệu, hành động xảy ra trong cốt truyện. Một số dạng Drama nổi tiếng bao gồm:

  Tuy Drama thường thiên về bi kịch nhiều hơn, nhưng vẫn đẩy mạnh nội dung hài kịch, mang tiếng cười nhẹ nhàng đến với khán giả.

  Thông thường, hài kịch thường đặt nhân vật vào thế bất thường, làm cho nhân vật bật ra được sự hài hước và làm cho câu chuyện đó trở nên vui hơn trong mắt người xem, đồng thời, nó còn đem lại ý nghĩa sâu sắc và thường đem đến kết thúc có hậu.

  Hài kịch còn có một khía cạnh khác đó là hài kịch châm biếm, nhắc đến châm biếm thì phải nhắc đến tác giả Vũ Trọng Phụng.

  Hơn thế nữa, hài kịch còn chia ra làm nhiều mảng nhỏ như: hài kịch lãng mạn, hài kịch tình cảm, phim hài bi kịch – trong đó phim hài bi kịch thường lấy cái hài làm bi, khiến cho cảm xúc được đẩy lên cao nhất.

  Nói đến bi kịch thì người ta thường nghĩ đến những chủ đề bi ai trong cuộc sống. Những điều tồi tệ xảy đến với con người, về thảm họa thiên nhiên, về ô nhiễm môi trường,… với một sự đầu tư về kịch bản vô cùng logic và sáng tạo, đẩy được cảm xúc người xem.

  Đến với những tác phẩm này, sự bất hạnh được nhân lên thay vì hạnh phúc sau cùng. Ví dụ Hamlet trong tác phẩm cùng tên của Shakespeare- người luôn cảm thấy gánh nặng về những sai lầm của mình.

  Chính kịch là một thể loại được cho là dành riêng cho giới quý tộc, nếu nói về hài kịch thì chỉ thiên về phần hài hước là chính và dành cho tầng lớp bình dân. Còn chính kịch thì bao gồm cả bi và hài, đẩy mạnh được cảm xúc của người xem.

  Chính kịch là một thể loại trộn lẫn cả 2 yếu tố, nâng cao được sức hấp dẫn cho người xem và hiệu suất xem, đẩy mạnh cảm xúc giúp người xem có thể nhập tâm vào phim hơn.

  Hài kịch phóng đại (Farce)

  Đến với thể loại kịch này, bạn không thể nào không phì cười vì tạo hình nhân vật và nội dung, phóng đại tình huống sự việc trở nên vô lý và mang trong đó sự hài hước tột độ, giúp người xem cười từ đầu tới cuối. Điển hình là các tác phẩm như Waiting for Godot của Samuel Beckett và Airplane của Jim Abrahams.

  Đối với những ai mê cổ trang, anh hùng thì đây là một thể loại hoàn toàn thích hợp để người xem thưởng thức. MeloDrama mô tả về các nhân vật một chiều cổ điển như anh hùng, nữ anh hùng, nhân vật phản diện với những tình huống giật gân, lãng mạn hoặc nguy hiểm.

  Đôi khi, MeloDrama còn được gọi với cái tên “Tearjerkers”. Bạn có thể biết về thể loại Tearjerkers này thông qua bộ tiểu thuyết cuốn theo chiều gió đình đám.

  Opera là một thể loại khá đa năng, chúng kết hợp cả kịch và âm nhạc, khiêu vũ,.. với nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm cả chính kịch và hài kịch. Nội dung kịch chủ yếu được thể hiện bằng bài hát, đẩy cảm xúc khá tốt thay vì đối thoại.

  DocuDrama (Drama tài liệu)

  Đây có thể cho là một thể loại hoàn toàn mới, khắc họa những nhân vật trong lịch sử với một câu chuyện hoàn toàn có thật.

  Những cách sử dụng Drama phổ biến khác

  Ngày nay, khái niệm Drama đang dần Việt hóa và đang được sử dụng như tiếng Việt vay mượn. Trong phần này thì Massageishealthy sẽ giới thiệu đến quý đọc giả những cụm từ sử dụng chung với Drama.

  Web Drama có nội dung phim tương tự như các bộ phim truyền hình phát hành trên sóng TV. Tuy nhiên, nó giống với tên gọi của mình là những bộ phim này chỉ phát hành trên internet. Về kinh phí đầu tư và thời lượng phát sóng sẽ thấp hơn hẳn so với phim truyền hình, đồng thời, số tiền kiếm được cũng ít hơn.

  Web Drama có lượng người xem rơi vào độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Một trong những giải thưởng lớn của phim truyền hình Hàn Quốc là Korea Drama Awards.

  Đây là một giải thưởng dành cho các phim truyền hình xuất sắc tại Hàn Quốc. Những bộ phim được đề cử giải này thường được phát sóng trên ba kênh truyền hình lớn như: KBS, MBC và SBS.

  SBS Drama Awards (Giải thưởng phim truyền hình SBS) được tổ chức hằng năm, là một lễ trao giải dành cho những người đạt thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên kênh SBS và được tổ chức bởi Seoul Broadcasting System (SBS).

  Ngày diễn ra lễ trao giải thường rơi vào ngày 31 tháng 12 mỗi năm, Giải thưởng cao nhất của SBS Drama Awards là “Giải Daesang” được trao cho nam/ nữ diễn viên xuất sắc nhất trong năm.

  Ngoài ra thì còn có một số danh hiệu khác đi kèm như:

  • Nam diễn viên xuất sắc nhất
  • Nữ diễn viên xuất sắc nhất
  • Biên kịch xuất sắc nhất
  • Nam diễn viên mới xuất sắc
  • Nữ diễn viên mới xuất sắc
  • Giải thưởng giám khảo đặc biệt
  • Giải thưởng ngôi sao toàn cầu
  • Giải thưởng ngôi sao nổi tiếng
  • Giải thưởng ngôi sao Hallyu
  • Phim truyền hình xuất sắc nhất
  • Nhạc phim xuất sắc nhất

  Là nơi tập hợp những ai yêu thích dòng phim này đến để giao lưu, trao đổi về các bộ phim hay.

  Drama cẩu huyết có nội dung khá nhàm chán, thường là những tình huống lặp đi lặp lại trong phim hay vở kịch, khiến người xem cảm thấy mệt mỏi.

  Drama Queen và Drama King là gì trong giới trẻ trên Facebook

  Hai thuật ngữ này nhằm ám chỉ 2 diễn viên nổi tiếng và giỏi nhất trong Drama. Drama Queen là nữ hoàng kịch còn Drama King là ông vua kịch. Có thể nói đạt được danh hiệu này rất khó bởi vì không phải ai cũng diễn hay.

  Bên cạnh nghĩa chính, Drama Queen và Drama King đôi khi cũng được sử dụng với ý nghĩa tương đối mỉa mai để chỉ những người (nam hoặc nữ) quá ảo tưởng. Thường là chỉ những người cho mình là trung tâm của vũ trụ, tự biên tự diễn cuộc đời của mình, luôn chìm vào những tình tiết do mình tạo ra một cách vô thức, mê muội.

  Những đối tượng này thường gây sự chú ý bằng những hành động, phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội. Nhằm kéo sự chú ý về phía mình, kiếm fan hâm mộ. Nhưng ở thực tế thì bạn bè họ khá ít, có thể cho rằng, những người này đang sống ảo.

  Rõ ràng các vụ Drama quá căng thẳng, chửi nhau nhiệt tình là không tốt và sẽ gây mất hoà khí trong cộng đồng game thủ, tuy nhiên nhiều vụ việc đơn giản chỉ là để bày tỏ quan điểm mà thôi chứ chẳng gây hại gì đến cuộc sống thực cũng như là việc chiến game cả.

  Tuy nhiên nhìn theo khía cạnh khác thì chính những topic như vậy lại khiến cho group – cũng chính là cả cộng đồng trở nên ‘xôm’ hơn rất nhiều bởi đơn giản là cứ có cãi nhau thì thêm nhiều người ‘hóng’, mà càng đông thì càng vui rồi!

  Thế nhưng, theo nhiều game thủ có cái nhìn nghiêm túc hơn thì thực tế các vụ Drama đang dần dà trở thành “Ung Nhọt” trong các group về game khi nhiều lúc kéo cả trang cũng chẳng có vụ việc gì mới mẻ mà chỉ toàn tranh cãi vô bổ không có hồi kết! Dù có muốn tìm kiếm thêm một số các chia sẻ hay kiến thức mới về thế giới ảo cũng không thể.

  Nhìn một cách tổng quát thì nếu như thiếu các Drama thì group chơi game sẽ vô cùng… nhạt nhẽo và buồn bã bởi chẳng phải lúc nào các TUT game cũng là đáng xem và gamer kỳ cựu gần như đã thuộc nằm lòng hết rồi, các vụ việc khác sẽ giúp họ giao lưu được nhiều hơn và gắn bó hơn với cộng đồng.

  Song cái gì quá cũng đều không tốt cả, việc để những vụ Drama không đâu xuất hiện một cách tràn lan sẽ khiến cho xích mích gia tăng giữa game thủ với nhau, dễ dẫn tới cãi nhau mạt sát chẳng còn vui chút nào nữa cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì?
 • Giải Đáp “add Có Nghĩa Là Gì” Dành Cho Người Chưa Biết
 • Gt Trong Toán Học Là Gì? Giải Tích Là Gì?
 • K Là Gì Trong Toán Học?
 • Shisha Điện Tử Là Gì Và Đặc Điểm Nổi Bật Của Shisha Điện Tử
 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Chính Xác Về Drama

  --- Bài mới hơn ---

 • Drama Cd: A Side Episode Of Unbirthday
 • ~ ~ Counting Sheep Cd ~ Vol.1 ~ Track 6
 • Drama Là Gì? Drama Là Gì Trong Giới Trẻ?
 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Hít Drama Như Nào? Dinhnghia.vn
 • Tháng 4 Siêu Lãng Mạn Với Các Loạt Drama Hàn: Xem Xong Chỉ Muốn Có Người Yêu Ngay Và Luôn
 • Mấy ngày nay rộ lên hiện tượng Drama trên Facebook ? Lướt đâu cũng thấy. Vậy Drama là gì? mà lại được giới trẻ rộng rãi như vậy:

  ” Cuộc sống chẳng khác gì một bản Drama”

  Theo từ điển tiếng Anh thì Drama có nghĩa là tuồng kịch, vở kịch hay một hành động kịch tính nào đó đang diễn ra. Drama là thuật ngữ Manga và Anime hay được Nhật Bản sử dụng để viết về các câu chuyện bi kịch, thảm hại,… Làm cho người xem cảm thấy rất bực bội, tức tối.

  Hít Drama là gì?

  Drama là chỉ những câu chuyện kéo dài được quan tâm gây cảm giác tức tối, bực bội và khó chịu. Trên Facebook ưa có những câu chuyện được bóc phốt nhau qua lại ! Dù chưa hiểu chuyện ra sao nhưng cũng làm cho bạn cảm thấy tức tối, khó chịu, khẩu nghiệp.

  Chẳng hạn như những vụ bóc phốt : ” Sư thầy Tịnh Thất Bồng Lai bắt hiếp cô gái suốt 2 năm” hay “chàng trai Robert Chen chửi bạn gái hỏi mua mèo ở đâu”,… Đó chỉ những câu chuyện vậy thôi cũng tạo nên những Drama lâu dài.

  Nói chung Drama xuất hiện ở đâu? Ở đó lại bàn tán xôn xao muốn sập luôn cái mạng xã hội.

  Hít Drama là gì? Hít hà Drama là gì? Thực chất đây chỉ là việc thưởng thức Drama thôi hay hiểu hơn là đó việc “Hóng Phốt”

  Drama là một chất khí “gây nghiện” nếu hít phải Drama bạn sẽ nghiện đấy!

  Drama queen là gì?

  Drama queen hay còn gọi là nữ hoàng bi kịch.

  Bạn có đồng ý rằng lúc nào đó, bạn lắc đầu cũng như chào thua một cô gái, bà Chị, bà thiếm, bà Cô,… và sau đó lời nhận xét duy nhất của bạn về ả là: “Bớt hoang tưởng lại cô ơi!” hay còn được gọi theo cách khác: Drama queen.

  Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến Drama Queen?

  Tính cách Drama này xuất hiện ở đây là do hoàn cảnh gia đình cũng như môi trường sống.

  Những cô nàng “không bình thường” này hầu như có một môi trường không ổn định, khá hỗn loạn. Dẫn đến nếu cuộc sống của cô ta thiếu đi những yếu tố này, một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”

  Những cô này luôn chìm đắm trong những bi kịch cho chính mình tạo ra.

  Những phim drama hay nhất

  Quay trở lại với phim chính kịch, đây là thể loại phim rất rộng và cũng đoạt nhiều giải Oscar nhất trong tất cả các thể loại.

  Mình xin đưa ra một số bộ phim thuộc thể loại drama hấp dẫn nhất, được nhiều đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng như:

  Đây là lý do. Bạn đi đâu cũng gặp chúng tôi Website bán backlink uy tín: https://backlinkbao.com/

  Bài viết trên viết bắt trend Drama đó mọi người, chủ yếu là PR thương hiệu tí:

  Cần mua iPhone, iPad cũ nhớ tới Shop nha

  Cửa hàng Phát Thành Store ( iPhone Cũ Giá Rẻ)

  Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: 0797 097 097

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Mọi Điều Về Drama Mà Bạn Cần Biết
 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Học Từ Vựng Bằng Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Showbiz Việt Được Mùa Drama Tràn Ngập Theo Cả Nghĩa Đen Lẫn Bóng
 • Drama Là Gì Và Thế Nào Là Phim Drama, Truyện Drama
 • Drama Là Gì? Drama Là Gì Trong Giới Trẻ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Hít Drama Như Nào? Dinhnghia.vn
 • Tháng 4 Siêu Lãng Mạn Với Các Loạt Drama Hàn: Xem Xong Chỉ Muốn Có Người Yêu Ngay Và Luôn
 • Thái Vũ (Faptv) Tiết Lộ Jack Mất Hợp Đồng 3 Tỷ, Rời Công Ty Vẫn Gánh Nợ Vì Bị Mẹ Nuôi K
 • Toàn Cảnh Drama Jack Và K
 • Chuyên Mục Giải Ngố: Drama Là Gì
 • Drama nghĩa là gì? Cụm từ “Drama” đang xuất hiện rất nhiều trên các chương trình truyền hình, phim và truyện tranh. Nguồn gốc của từ này là từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa là hành động. Còn theo tiếng anh Drama có nghĩa là tuồng, nghệ thuật tuồng kịch và nghệ thuật kịch. Nó cũng có thể là một thể loại phim nội dung đa chiều, đa nghĩa, thể hiện quá trình hình thành phát triển nội tâm, suy nghĩ của nhân vật khi đối diện trước nghịch cảnh.

  2. Phim Drama là gì?

  Thể loại phim Drame xây dựng cố truyện theo cuộc đời của một người, một nhân vật có thực, quá trình phát triển tâm lý tình cảm, đối mặt với những khó khăn, biến cố quan trọng. Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã hội ,… Với những tình tiết hoàn cảnh đẩy cảm xúc của người xem lê cao trào tột cùng hay còn được gọi là cẩu huyết. Đồng thời qua đó tái hiện sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của cá nhân nhân vật (nhóm nhân vật), người xem vui buồn cũng những cảm xúc của nhân vật.

  Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi & hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động….).

  Một số bộ phim drama Hàn là gì? Các phim Drama Hàn Quốc được giới trẻ vô cùng yêu thích đó là: Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ mặt trời, Chuyện tình Paris, Giày thủy tinh, Cô nàng đẹp trai, Phẩm chất quý ông, Vườn nho, Khu vườn bí mật, …

  Các bộ phim drama Hoa Ngữ được kể đến như: Cuộc sống tươi đẹp, Người đàm phán, Tiên sinh tình yêu, Liệt hỏa như ca, Nam phương hữu kiều mộc, Quy khứ lai, Con đường đưa tiễn đầy hoa, Phượng tù hoàng …

  Một số bộ phim drama Việt nổi tiếng như: Thập tam muội, Ai chết giơ tay, Người trong giang hồ, Nam phi liên hoàn kế

  3. Truyện Drama là gì?

  Truyện Drama cũng có những cốt truyện tương tự giống phim với những tình tiết độc đáo, mới lạ, cuốn hút người xem vào câu chuyện, với những cảm xúc bi – hài, vui buồn, hạnh phúc, phẫn nộ … Các tình huống xây dựng của các tập truyện vừa mang yếu tố buồn, kịch tính, vừa hài hước để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả.

  4. Drama anime là gì?

  Tác phẩm drama anime được nhiều người yêu thích như “Naruto” và “One Piece”. Các tác phẩm đều xoay quanh nhân viên với các yếu tố tâm lý, tình cảm, bi kịch …được tác giả xây dựng cực kỳ thu hút và hấp dẫn.

  Những cô gái cô gái chịu áp lực từ môi trường làm việc hay cuộc sống gia đình, dẫn đến tinh thần không ổn định, mất cân bằng, khá hoảng loạn. Luôn chìm đắm trong nhiều bi kịch của cuộc đời bởi chính việc không làm chủ được cảm xúc của mình – những cô nàng này thường có tính hỗn loạn, bất thường, một phần do hoàn cảnh gia đình và môi trường sống xung quanh.

  6. Drama là gì trong giới trẻ? khái niệm Drama trên facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • ~ ~ Counting Sheep Cd ~ Vol.1 ~ Track 6
 • Drama Cd: A Side Episode Of Unbirthday
 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Chính Xác Về Drama
 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Mọi Điều Về Drama Mà Bạn Cần Biết
 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Drama Trên Mxh Facebook – Hít Drama

  --- Bài mới hơn ---

 • Drama Là Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Các Thể Loại Drama Khác Nhau
 • Drama Là Gì? Có Drama Nào Đang Hot?
 • Daftar Lengkap Pemenang Sbs Drama Awards 2022
 • Thể Loại Drama Là Gì ? Định Nghĩa Về Phim Drama, Truyện Drama
 • Những “Thuật Ngữ” Dân Mạng Hay Dùng Trên Facebook
 • Drama là gì?

  Trong tiếng Anh, drama có nghĩa là “ kịch ” (/drɑː.mə/ ), được dùng để nói về những vở kịch hoặc các bộ phim chính kịch hay đơn giản hơn là 1 câu chuyện nào đó được xây dựng lên với cốt truyện khá dài, diễn biến xảy ra phức tạp và gay cấn được thể hiện thông qua các nhân vật trong đó. 

  Drama có rất nhiều nội dung đa dạng, các tác giả hay biên kịch có thể thoải mái sáng tạo trong dram. Từ những drama hành động nghẹt thở, tâm lý tình cảm, hài hước cho đến thê thảm. Thậm chí, có cả những drama kết hợp được cả hai hoặc ba yếu tố trên cùng 1 lúc.

  Nguồn gốc của drama được bắt nguồn từ đâu?

  Có thể nhiều bạn đã biết drama thực ra đã được sử dụng từ cách đây rất lâu rồi nhưng chắc chắn bạn sẽ phải giật mình vì thời điểm má nó xuất hiện bởi vì drama không chỉ mới xuất hiện cách đây vài năm như nhiều người lầm tưởng.

  Nguồn gốc ban đầu của drama là từ tiếng Hy Lạp, nó đã được nhà hiền triết Aristole sử dụng lần đầu tiên trong tác phẩm “ Poetics ” (Nghệ thuật của Thi ca) từ tận thế kỉ IV TCN. Ông cho rằng “drama” chính là kịch – một dạng tác phẩm nghệ thuật thơ mộng nhưng vẫn có cả tính “hành động”.

  Drama – Nếu để hiểu theo nghĩa kịch như đúng với bản chất của nó thì phải có đầy đủ ba yếu tố sau đây :

  • Biên kịch: Chính là tác giả của câu chuyện đó

  • Khán giả: Những người xem và cảm nhận câu chuyện

  • Diễn viên: Những người tái hiện lại toàn bộ nội dung của câu chuyện từ các trang giấy

  Các thể loại Drama thông dụng hiện nay là gì?

  Drama không đơn thuần chỉ có mỗi kịch, nếu hiểu đúng ý nghĩa thì sẽ có nhiều loại hình nghệ thuật diễn tả về drama. Cụ thể như:

  – Những bộ phim truyền hình dài tập : Hay cũng chính là drama. Chúng thường xuất hiện trong mục giới thiệu phim trên trang web, đặc biệt là những phim Hàn Quốc và Trung Quốc. Nếu phim nào có nhiều tập thì sẽ được gắn thẻ là drama.

  – Manga hay Anime: Chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết quá rõ manga và anime là truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng đến từ Nhật Bản rồi. Nhưng lý do tại sao mà 2 loại hình này cũng được xếp là một thể loại drama nhỉ? Đơn giản là bởi vì trừ những dạng “one shot” (câu chuyện ngắn chỉ có 1 tập) thì đa phần các manga và anime đều khá là li kì với cốt truyện dài cực kỳ gay cấn, gần như là chúng sẽ nói về cả cuộc đời của các tuyến nhân vật chính và phụ.

  – Những câu chuyện mang hơi hướng lịch sử: Thể loại này cũng được xem là drama nếu nó thể hiện được những yếu tố cao trào, các nhân vật lịch sử có nhiều hành động, suy nghĩ khiến kết quả được đẩy lên đến đỉnh điểm.

  – Opera: Đây lại là 1 loại hình nghệ thuật biểu diễn khác của kịch, nội dung câu chuyện sẽ được truyền tải thông qua giọng hát của người thể hiện và âm nhạc.

  – Tuồng/Chèo: Loại hình này có độ phổ biến không, là 1 bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ truyền tại Việt Nam, nó thường tái hiện lại những câu chuyện và nhân vật trong văn học hoặc lịch sử, thông qua cả câu thoại và câu hát, âm thanh phụ họa riêng biệt theo từng thể loại.

  • Drama còn xuất hiện trong 1 vài lễ trao giải như: SBS Drama Awards – Đây là 1 buổi lễ trao giải để tôn vinh các tác phẩm và diễn viên thuộc thể loại phim truyền hình xuất sắc tại Hàn Quốc.

  • Drama Queen: Dùng để chỉ những cô nàng mà không 1 ai muốn dây vào và thường bị gán mác là ảo tưởng, nữ hoàng của những vụ bóc phốt. Bản thân người bị gọi với biệt danh này sẽ cho mình là trung tâm của mọi câu chuyện, tự dựng lên cho mình 1 vỏ bọc giả tạo và mãi đắm chìm trong sự dối trá đó.

  • Web drama là gì?: Đó là những trang web để xem phim truyền hình hoặc các bộ phim có tính drama gay cấn, thường được gắn nhãn từ 13 – 16+.

  • Drama Club: Là những câu lạc bộ tụ tập của các bạn trẻ có đam mê diễn xuất, thường thấy ở các trường cấp 3.

  • Drama Game: Thường là những vụ tranh cãi gây chú ý trong cộng đồng các game thủ.

  Drama là gì trong định nghĩa của giới trẻ hiện nay?

  Nghĩa đúng của drama thực chất rất đơn giản như chúng tôi đã nói ở trên nhưng khi về Việt Nam thì drama được giới trẻ sử dụng theo kiểu một cách khác thú vị hơn nhiều. Drama sẽ được dùng để nói về một câu chuyện hay một tình huống trớ trêu và vô cùng lằng nhằng, éo le. 

  Điển hình nhất thì drama hay được sử dụng rộng rãi trong giới showbiz. Nó được dùng để ám chỉ những câu chuyện được tạo ra hay cũng có thể là sự thật nhằm tạo nên cho khán giả những làn sóng dư luận với nhiều ý kiến trái chiều nhau và tạo thành những cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội.

  Hít drama là gì?

  Theo quan điểm của phần đông các bạn trẻ thì hít drama là việc cần làm và phải hít ngay từ đầu thì mới cảm nhận được sự thú vị, hấp dẫn của nó hơn nữa như vậy mới hiểu tường tận từng chi tiết và có nhiều chuyện để bàn hơn.

  Hiểu theo 1 cách đơn giản hơn thì là khi bạn đang theo dõi một bộ phim nhiều tập, bạn sẽ rất mong chờ những diễn biến các tập tiếp theo của bộ phim này. Hoặc đối với những ngôi sao nổi tiếng, bạn thường mong chờ họ sẽ làm gì và phát ngôn những gì tiếp theo, có gì hay để nói và bàn luận hay không. Do đó, kĩ năng nắm bắt nhanh và chính xác các tin tức, sự kiện hot có thể được coi là biểu hiện của một cao thủ có khả năng hít drama điêu luyện.

  Trong thế giới ảo ngày nay, các bạn trẻ luôn háo hức, tò mò với những sự kiện nóng hổi, nổi cộm của xã hội mà đặc biệt là trong giới giải trí. Từ đó có được cơ hội để phô diễn được ngôn từ cũng như hiểu biết của bản thân. 

  Drama có rất nhiều loại, người thì bị dính phốt do người khác đứng lên tố cáo 1 hành động hay cách cư xử không đẹp nào đó. Một bộ phận thì lại tự tìm cách phô ra những drama của mình để xem thiên hạ có trầm trồ, bàn tán và có thể nổi tiếng nhanh hơn. 

  Đa số, drama trên các trang mạng xã hội thường mang tính chất cá nhân cao hoặc là tính tập thể. Đối với những drama của một người nổi tiếng hay một tổ chức có tên tuổi nào đó sẽ có sức hút đáng kể hơn hẳn. Ví dụ như: Đội tuyển U23 Việt Nam, các hotgirl Sài thành,… Khả năng lan truyền của 1 drama thường chỉ kéo dài trong khoảng một tuần, tuy nhiên đối với những sự kiện hot, mang tính chấn động thì có thể kéo dài từ năm này sang năm khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Tổng Hợp Các Thể Loại Drama Hiện Nay
 • Drama Trong Game Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Mạng Xã Hội
 • Drama Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Drama Là Gì? Top 3 Drama Trong Nền Giải Trí 2022
 • Diện F3 – Visa Bảo Lãnh Con Đã Có Gia Đình
 • Drama Là Gì? Web Drama Là Gì? Các Thể Loại Drama Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • 37 New British Tv Period Drama Series You Need To See In 2022
 • Drama Phản Bội Liên Tiếp Xảy Ra, Xuân Lan Ẩn Ý: Một Đứa Lừa Đảo Trắc Nết Gặp Một Đứa Bất Chấp Thủ Đoạn
 • Drama Cực Căng: “mẹ Đẻ Harry Potter” Bị Tố Kỳ Thị Lgbt, Emma Watson Dàn Cast Phản Đối Nhưng Bị Gọi Là “ăn Cháo Đá Bát”
 • 5 Phản Anh Hùng Màn Ảnh Khiến Fan Mê Mệt Còn Hơn Cả Siêu Anh Hùng
 • Bbc Police Drama Tries Not To Be Uniform
 • Drama là từ ngữ có nguồn gốc từ Hy Lạp với ý nghĩa chỉ một hành động, sự việc mang kịch tính, kích thích, hấp dẫn. Drama dịch theo nghĩa từ tiếng Anh là “tuồng, kịch, sự việc kịch tính”.

  Hiện nay, người dùng mạng xã hội thường dùng Drama để chỉ thể loại phim dài tập để phân biệt với phim chỉ có 1 tập (movie). Drama còn là những câu chuyện kịch tính, gay cấn, có xem nhiều yếu tố éo le, trái ngang hay căng thẳng, hồi hộp.

  Trong thực tế, các bạn trẻ cũng thường dùng Drama trong các câu cửa miệng như “Cuộc tình của mình đầy rẫy drama bạn ạ!” , “Mày muốn nghe drama giám đốc công ty mình không?” . . . Drama ở câu trước mang nghĩa trái ngang, đau khổ còn ở câu sau mang nghĩa giống như “bốc phốt”.

  Cùng với sự phát triển của internet, sự phổ biến của các trang mạng xã hội, sự lớn mạnh của nhiều fanpage, những sản phẩm điện ảnh không còn chịu sự lệ thuộc vào đài truyền hình nữa. Tận dụng thế mạnh của truyền thông, các nhà sản xuất có thể nhanh chóng đưa bộ phim đến đông đảo khán giả thông qua các Web Drama.

  Gần đây, các Web Drama thu hút một lượng đông đảo khán giả thuộc mọi lứa tuổi chứ không chỉ giới hạn là giới trẻ nữa.

  Hiểu một cách đơn giản thì đây là những bộ phim chiếu mạng, có thể coi một dạng điện ảnh mới, không chịu sự chi phối của truyền hình truyền thống như trước kia. Nhà sản xuất tự sản xuất phim rồi đưa lên mạng phát hành.

  Đối tượng chính mà Web Drama hướng đến đa phần là giới trẻ. Chính vì vậy, nội dung của các bộ phim này cũng rất phóng khoáng, thường mang đậm chất giải trí với nhiều yếu tố hài hước, gây cười.

  Ở Việt Nam gần đây xuất hiện rất nhiều các Web Drama hấp dẫn, kết hợp thể loại võ hiệp với hài hước hay xuyên không, cổ trang, được giới trẻ con nhận nồng nhiệt, có thể kể đến như: Thập tam muội, Ai chết giơ tay, Ghe bẹo ghẹo ai, Nam phi liên hoàn kế . . .

  Có rất nhiều loại hình mang tính drama nhưng có thể kể ra một số loại chính, đó là:

  – là những bộ phim dài tập, phim có nội dung đa dạng, tình tiết mang nhiều kịch tính, nhân vật chính trong phim thường trải qua nhiều khó khăn, nghịch cảnh, có diễn biến tâm lý phức tạp.

  Các thể loại phim hoạt hình, anime, tác phẩm được chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản

  Ngoài ra, còn có những bộ phim dài tập, phim bộ được lấy nguyên tác từ các câu chuyện sử thi, tiểu thuyết, cổ tích . . .

  Có thể kể ra mộ số phim Drama: Hậu duệ mặt trời, Hạ cánh nơi anh (Hàn Quốc), Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, Phù Dao hoàng hậu (Trung Quốc), Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con (Việt Nam) . . .

  – Là những vở kịch sân khấu hoặc kịch nói mang tính bi kịch hoặc hài kịch.

  Drama bi kịch: cốt chuyện mang tính buồn bã, đau khổ, kết thúc thường không có hậu. Tham gia thể loại kịch này, diễn viên hóa thân vào nhân vật phải cực kỳ xuất sắc, tinh tế mới có thể chuyển tải hết cái “bi” của vở kịch.

  Drama hài kịch: các vở kịch thường mang tính hài hước pha lẫn châm biếm. Kịch bản thường đơn giản, nhấn mạnh vào mục đích tạo ra sự vui vẻ, thoải mái cho người xem, kết kịch thường có hậu. Diễn viên hóa thân nhẹ nhàng, thoải mái, không phải quá “gồng” như drama bi kịch

  – Đây là những bộ truyện dài gồm nhiều phần, nhiều bộ, nhiều tập. Truyện Drama giống như thước phim quay chậm về những biến cố tâm lý, cuộc đời của các nhân vật.

  Những tác phẩm drama anime từ Nhật Bản đặc biệt được lứa tuổi thanh thiếu niên ưa thích và săn lùng, có thể kể đến như “Naruto”, “One Piece, “Conan” . . . . Hầu như các tác phẩm truyện này đều được chuyển thể thành phim.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Là Gì? Web Drama Là Gì? Tại Sao Web Drama Ngày Càng Phổ Biến
 • Mv Drama Nặng Câu Chuyện, Nhạt Phần Nhạc
 • Tại Sao Chỉ Có Mv Drama Là Nhiều “đất Sống” Ở Vpop?
 • Loạt Mv Vpop Sặc Mùi Drama Về Chuyện Tình Tay Ba: Đúng Là ‘ở Đâu Có Tuesday
 • Xem Xong Loạt Mv Sặc Mùi Drama Về Chuyện Tình Tay Ba, Thật Không Ngoa Khi Nói Rằng Ở Đâu Có
 • Drama Là Gì? Drama Facebook Là Gì? Drama Dùng Để Ám Chỉ Ai

  --- Bài mới hơn ---

 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Khái Niệm Drama
 • Sở Thích Hóng Drama Của Người Hiện Đại
 • Drama Hàn: Đã Sốt Là Sốt Từ Phim Đến Ost! (P.2)
 • 6 Web Drama Học Đường Hàn Thú Vị Phù Hợp ‘cày’ Trong Kì Nghỉ Dài
 • Top 10 Phim Truyền Hình Đang Làm Dân Hàn Mất Ăn Mất Ngủ!
 • Nếu bạn là người đam mê những bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc hoặc thường xuyên dạo quanh những trang mạng xã hội chắc chắn sẽ bắt gặp khá nhiều cụm từ như Drama, Drama Queen.

  Drama là gì trong điện ảnh

  Drama là một từ tiếng Anh, phiên âm là /drɑː.mə/. Từ này thường được dùng khi nói về thể loại phim chính kịch, một thể loại phim có nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển bề sâu trong tâm thức của nhân vật khi phải đối mặt với các vấn đề về tình cảm.

  Nhân vật trung tâm trong phim chính kịch, thường là một cá nhân hoặc một tập thể, đang phải đối mặt với mâu thuẫn vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời.

  Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi và hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động….).

  Một số bộ phim mang tính Drama của Hàn Quốc từng làm mưa làm gió trên màn ảnh: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới, Ngôi nhà hạnh phúc…

  Bên cạnh đó, drama còn xuất hiện trong các tác phẩm manga, anime của Nhật, bao gồm các thể loại tình cảm, trinh thám, cảm động, bi kịch,… tạo cho người xem cảm giác buồn bã và căng thẳng.

  Drama Facebook là gì

  Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước.

  Ngoài ra, Drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như các hot boy, hot girl dính phốt nào đó.

  Drama queen là gì?

  Ngoài ra, còn có một cụm từ thường được chúng ta sử dụng để ám chỉ những cô nàng có tính cách “bất thường, hỗn loạn” là Drama Queen.

  Nguyên nhân dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống không ổn định, khá hỗn loạn. Dẫn đến nếu cuộc sống của cô ta thiếu đi những yếu tố này, một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”.

  Những cô nàng này thường không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Drama
 • Drama Là Gì? Web Drama Là Gì? Drama Là Gì Trên Fb?
 • Despacito Là Gì?dịch Ra Tiếng Việt Ý Nghĩa Của Nó
 • Hít Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Hít Drama Như Nào?
 • Ji Soo Xác Nhận Trở Lại Màn Ảnh Nhỏ Trong Drama ‘cẩu Huyết’: Em Chồng Đem Lòng Yêu Chị Dâu
 • Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì? Tổng Hợp Các Thể Loại Drama Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Drama Là Gì? Ý Nghĩa Của Drama Trên Mxh Facebook – Hít Drama
 • Drama Là Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Các Thể Loại Drama Khác Nhau
 • Drama Là Gì? Có Drama Nào Đang Hot?
 • Daftar Lengkap Pemenang Sbs Drama Awards 2022
 • Thể Loại Drama Là Gì ? Định Nghĩa Về Phim Drama, Truyện Drama
 • Drama là một từ mượn trong tiếng Anh, drama nghĩa là vở kịch, phim chính kịch hay một bộ phim, một câu chuyện nào đó có diễn biến gay cấn, phức tạp đan xen các mâu thuẫn tạo nên những cao trào, đỉnh điểm.

  Drama có 2 loại: Drama có chủ đích và không có chủ đích

  • Drama có chủ đích: do chính bản thân người trong cuộc tạo ra với mục đích tạo ra lợi ích hay quyền lợi nhất đính cho chính người đó.

  • Drama không có chủ đích: Những phát sinh, mâu thuẫn không xuất phát từ người trong cuộc và phát từ những sinh hoạt trong cuộc sống.

  Nguồn gốc của từ drama được xuất phát từ Hy Lạp với ý nghĩa nói về một hành động, sự việc hấp dẫn mang kịch tính. Nó được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật thi ca Poetics của  Aristoteles thế kỉ IV TCN. Theo nhà hiền triết này “drama” là một dạng kịch, là một tác phẩm thơ mộng có “hành động”.

  Và cho đến ngày nay Drama có nhiều dạng khác nhau nhưng vẫn là sự kết hợp của yếu tố vừa bi vừa hài.

  Drama là gì trong hiện đại? Cách hiểu Drama trong điện ảnh

  Theo nghĩa gốc Drama là kịch, tuồng. Nhưng ngày nay với nền công nghiệp điện ảnh phát triển Drama có nhiều nghĩa hơn. Drama trong điện ảnh là những bộ phim dài tập, tính kịch hay các tác phẩm manga, anime của Nhật. 

  Phim drama là gì?

  Thường những bộ phim nhiều tập sẽ được hiểu là Drama. Nội dung sẽ là câu chuyện nói về một nhân vật có thật hoặc hư cấu. Nhân vật này có cuộc sống tình cảm, các mối quan hệ xã hội éo le, kịch tích, nhiều tình tiết hoàn cảnh đẩy cảm xúc người xem. Khiến cảm xúc người xem lên cao độ, đôi khi là những tình tiết cẩu huyết gây ghen tị.

  Drama là gì trong manga, anime

  Manga, anime là những từ quen thuộc chỉ phim hoạt hình hay truyện tranh của Nhật Bản. Lý do 2 loại này được xếp vào drama bởi những dạng truyện ngắn trong drama, manga khá li kì và hấp dẫn. Cốt truyện dạng này thường dài, gay cấn, hầu như đều xuyên suốt cuộc đời cả nhân vật chính và phụ. Mang đến cho người xem cảm giác căng thẳng, trinh thám, đôi khi là buồn bã, cảm động.

  Drama nghĩa là gì trong hài kịch

  Drama trong hài kịch là những tác phẩm có nội dung nhẹ nhàng hài hước. Các nhân vật trong hài kịch thường được đặt vào tình huống gây cười hoặc buộc có những hành động hài hước nào đó. Đôi khi nhân vật lại được sử dụng để châm biếm một vấn đề nào đó. Và kết thúc của Drama hài kịch thường có hậu.

  Drama: bi kịch

  Nội dung của thể loại này thường xây dựng nhân vật hay chuỗi những câu chuyện bi kịch. Mang đến cho người xem cảm giác buồn bã, tiếc nuối và thường có cái kết không mấy hạnh phúc.

  Drama Opera

  Thể loại Drama này là phim kết hợp với kịch và được biểu diễn bằng lời thoại, lời hát, nhảy múa, khiêu vũ. Nội dung của Opera rất đa dạng có thể là chính kịch, hài kịch hoặc bi kịch. 

  Đây là loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam. Nội dung chủ yếu là tái hiện những câu chuyện, những nhân vật trong lịch sử hay văn học. Được biểu diễn thông qua lời hát, lời thoại đi kèm với âm thanh đặc trưng theo các thể loại khác nhau.

  Drama được hiểu theo nghĩa tuồng chèo bởi diễn biến tâm lý nhân vật, nội dung cốt truyện có những đoạn cao trào kịch tính và được đẩy lên đỉnh điểm.

  Hiện nay trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook được các bạn trẻ sử dụng Drama thường xuyên. Drama nghĩa là gì trên Facebook? Đó chính là để ám chỉ những tình huống bất ngờ, trớ trêu đan xen những câu chuyện hài hước. 

  Drama Facebook cũng được hiểu là những vụ bóc phốt, các vụ scandal với mục đích bêu xấu. Những câu chuyện này khi bị bóc phốt thường có tốc độ lan truyền chóng mặt. Gây tác động đến xã hội, cộng đồng làm nhiều người phải chú ý đến và theo dõi liên tục.

  Những định nghĩa Drama phổ biến khác

  Drama Queen nghĩa là gì?

  Họ tự coi mình là trung tâm vũ trụ, tự tạo cho mình kịch bản hoàn hảo rồi chìm đắm trong giấc mộng ảo giác. Các drama Queen thường rất ít người muốn tiếp xúc với họ vì sợ bị rắc rối, phiền phức. Họ khó có thể làm chủ được cảm xúc của mình do vô tình hay cố ý họ sẽ tạo ra những bi kịch cho chính mình.

  Việc tự tạo cho mình một drama gây sức hút là điều không mang lại tốt đẹp. Bởi trên đời khó có ai hoàn hảo, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Cách mà họ nâng mình lên đỉnh bằng những drama gây sốc cũng sẽ khiến họ sớm lụi tàn theo năm tháng. 

  Tại Việt Nam một số hiện tượng nổi như Bà Tưng, hotgirl Bella quỵt tiền…

  Web Drama là gì?

  Web Drama được hiểu là những bộ phim chiếu trên mạng dành cho lứa tuổi 20 – 30. Đây là những phim không được chiếu trên truyền hình như những bộ phim truyền thống. Đạo diễn những bộ phim này sẽ tự động công chiếu tác phẩm của mình trên mạng. 

  Điển hình một số Web Drama nổi tiếng như: Ending again, Trần Thiên Thiên trong lời đồn, Falling in love, One Fine Week…

  Drama trong game

  Không chỉ xuất hiện ở trong phim ảnh, Facebook mà trong game cũng xuất hiện drama. Vậy Drama trong game có gì khác lạ, đặc biệt?

  Game drama có nghĩa là những sự việc, phát ngôn nổi bật gây sốc, tranh cãi hay sự việc bị bóc phốt… Ngoài trò chơi trong game còn có các group được lập ra để bàn luận các vấn đề về game. Đây là nơi các game thủ có thể đưa ra ý kiến, thậm chí tranh luận, chửi nhau để khẳng định mình.

  Melodrama là gì?

  Đây là một loại phim gây cảm xúc mạnh mẽ bởi tâm lý của nhân vật. Trạng thái tình cảm, sự chuyển biến tâm trạng đều được đào sâu, khơi gợi. Nội dung thường nói về tính cách, tâm hồn của nhân vật chính. Có những đoạn nhân vật chỉ dùng cơ thể biểu cảm mà không cần dùng đến lời nói.

  Drama Club là gì?

  Tập hợp những người yêu thích hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Chúng ta thường thấy Drama club hoạt động nhiều ở các trường cấp 3

  Drama cẩu huyết nghĩa là gì?

  Thường là những bộ phim có nội dung dài kèm theo những tình tiết bi thương, đôi khi thảm khốc. Có thể nội dung phim sẽ có những tình tiết vô lý quá mức khiến người xem cảm thấy “nhạt” không muốn xem tiếp. 

  Nếu cố gắng xem tiếp đến tập cuối chắc chắn sẽ có cảm giác không đọng lại gì trong tâm trí khán giả. Thậm chí còn cảm thấy đạo diễn hay biên kịch quá lố bịch.

  Hít Drama là gì?

  Chắc hẳn những ai tham gia mạng xã hội và sau khi tìm hiểu drama Facebook là gì? thì cũng nghe đâu đó từ “Hit” drama rồi đúng không?

  Hậu quả của hít Drama là gì?

  Đa số các drama trên mạng xã hội thường mang tính chất cá nhân cao hơn là tập thể. Drama xảy ra với những người nổi tiếng hay một tổ chức có tên tuổi sẽ có sức hút lớn hơn hẳn. 

  Thời gian lan truyền của một drama thường không quá dài có thể 1 tuần đến 1 tháng. Nhưng đối với những sự kiện hot, gây chấn động, hoặc phẫn nộ trong cộng đồng có thể kéo dài rất lâu mỗi khi có sự việc tương tự xảy ra.

  Việc drama lan truyền với tốc độ nhanh chóng mặt. Nhưng tính chính xác của thông tin chưa xác định là đúng hay sai sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Những người dùng mạng xã hội đa số là người trẻ. Chuyện hít drama quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến nhân cách cũng như suy nghĩ của họ về cuộc sống.

  Những nhân vật chính trong drama sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận, xã hội, các mối quan hệ. Họ thậm chí phải chịu sự nhục mạ, xúc phạm từ miệng lưỡi thế gian. Điều này khiến bản thân họ cảm thấy tồi tệ dẫn đến trạng thái tâm lý khó kiểm soát gây nhiều hậu quả khó có thể lường trước. Có những drama đưa người ta lên đỉnh cao thành công nhưng lại có thể trở thành con dao vô hình quay lại giết chính họ lúc nào không hay.

  Chúng ta có quyền tự do ngôn luận nhưng phải dùng ý thức, suy nghĩ để phân biệt được thông tin đúng sai. Đừng để trở thành những thủ phạm gián tiếp bởi những lời phán xét tiêu cực, ác ý, tràn lan, bừa bãi. Hãy là một người văn minh trước khi gõ phím. 

  Các Drama hot trong cộng đồng mạng

  • Boom 20 ly trà sữa bùng của shipper rồi đổ lỗi cho em trai đặt.

  • Vụ “Chị hiểu hông?” (trộm đồ của người khác nhưng vẫn chối).

  • Các vụ drama đạo nhạc của các ca sĩ nổi tiếng khác nhau.

  • Các đoạn clip “ân ái” của người nổi tiếng liên tục bị tung lên mạng xã hội.

  • Vụ “nựng” bé gái trong thang máy của cựu viện phó được quay clip lại.

  • Vụ drama “trà xanh” của người nổi tiếng

  • Drama game “GAM Esports nợ lương thành viên”, PHT bán độ

  Đối với cộng đồng mạng drama như một thú vui để họ có thể bất bình hay được nói lên cảm xúc của bản thân. Drama thường không có hại, nếu có đó chính là những lời nói cay nghiệt của xã hội dành cho những đối tượng làm việc sai trái. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Drama Trong Game Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Mạng Xã Hội
 • Drama Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Drama Là Gì? Top 3 Drama Trong Nền Giải Trí 2022
 • Diện F3 – Visa Bảo Lãnh Con Đã Có Gia Đình
 • Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện F3 – Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Cái Đã Kết Hôn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100