How To Reset Your Mind And Mood: Dopamine Detox

--- Bài mới hơn ---

 • Cai Nghiện Và Phục Hồi Động Lực Vượt Khó (Dopamine Detox) Khoái Lạc Và An Lạc
 • Dopamine Fasting: Một Chuyên Gia Đánh Giá Cơn Sốt
 • Detox Cho Tóc Và Da Đầu, Lợi Nhiều Hơn Hại
 • Detox Da Đầu Là Gì? Tại Sao Detox Cho Da Đầu Rất Là Quan Trọng?
 • Detox Da Đầu, Có Quan Trọng Hay Không?
 • Did you know that you can reset your mind with a dopamine detox?

  When dopamine levels are too low, people experience depssion, anxiety and overwhelm.

  If you are someone who struggles with mental health issues, you’re not alone. According to the World Health Organization, more than 300 million people are now living with depssion.

  The good news is that you don’t have to suffer anymore. What I’m going to share with you has the power to change your life.

  Ready to discover the solution for how you can reset your mind and feel better?

  In the brain, dopamine functions as a neurotransmitter. It affects many aspects of your behavior, some of which include learning, motivation, and mood. Your brain is addicted to dopamine, and it will try to stimulate the repetition of the behavior that produced the dopamine hit in the first place.

  Have you ever desired someone in your life? Maybe you met a man or a woman and you obsessed over them so much, to the point that you felt as if you were falling in love. When you have an experience like this, your dopamine levels in your brain skyrocket.

  Let me give you an example of how dopamine plays out in the context of a relationship. In the beginning stages of dating someone, it can feel like you’re high on love. Can you relate? Everything feels so good, otherwise referred to as the honeymoon phase. During the heart-pounding excitement of new love, your brain releases a lot of phenylethylamines (PEA) which creates that punch drunk in love kind of feeling.

  Unfortunately, the effects of PEA wear off with time and infatuation tends to fade within 12-18 months. When this happens, a lot of relationships end because the excitement is gone. In short, people get too complacent with one another.

  There are a lot of behavioral patterns that people indulge in that are fueled by dopamine.

  A simple and powerful example is sugar addiction. Dopamine creates a craving for sugar. When you crave something sweet, you may envision what the sugar will taste like when it hits your mouth. Once you taste the first bite, you may notice that the second bite isn’t as satisfying as you thought it would be.

  People end up repeating this cycle which creates an addiction to sugar and binge eating. This is the direct result of dopamine overstimulation. Why is this a problem? Anything in moderation is OK. I’m not anti-anything. However, the problem arises when those things become addictive to the point that you overstimulate your dopamine levels.

  When you do this, your baseline level of happiness and joy goes up. At this point, you need more of those dopamine hits in order to feel pleasure. Not surprisingly, it becomes even harder to experience a sense of aliveness. The result is feelings of depssion, anxiety, or an overall lack of energy or motivation.

  Here’s where things can get messy. When you stop engaging in addictive behaviors all at once, you may experience withdrawal symptoms. This is a dangerous way to detox your system. This is when it’s easy to fall back into destructive patterns of behavior that give you instant gratification.

  It becomes the only way that you are able to experience happiness. People use dopamine hits as a way to mask negative emotions that they don’t want to feel. You can only distract yourself for so long before those emotions rise to the surface and start affecting every area of your life.

  The solution to all of this is to do a dopamine detox.

  The best way to reset your mind is to cultivate “here and now” transmitters. These include serotonin, endorphins, oxytocin, and GABA. These neurotransmitters allow you to enjoy the psent moment, experience connection and be at peace with yourself. They give you lasting fulfillment and joy.

  You cultivate these ” here and now” neurotransmitters by slowly starting to remove behaviors that are causing issues in your life. Pick one thing that you are addicted to, whether that’s video games, pornography, social media, coffee, or sugar. Give your mind a rest and allow your baseline to return to a normal level.

  Meditation is a powerful way to increase your dopamine levels naturally and reset your brain. It’s also been found to rebuild your pfrontal cortex, which is the part of your brain that helps with self-control and willpower. If you have an overactive mind, meditation will change your life in that it will bring you back to the psent moment, which is all that you have.

  This is how to reset your mind and take back control of your life.

  I encourage you to do some research on what a dopamine detox involves and learn how other’s lives have changed as a result of doing it. If you’re struggling, don’t give up hope. You deserve to feel good and live a happy and fulfilling life.

  Are you ready to do a dopamine detox? Your brain will thank you for it.

  Ready to succeed faster and master every area of your life? CLICK HERE to join my Life Mastery Accelerator program!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Mặt Nạ Thải Độc Cho Da Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Top 10 Mặt Nạ Thải Độc Cho Da Tốt Nhất
 • “detox” Cho Da, Bạn Đã Biết?
 • Cách Detox Da Trong 7 Ngày Giúp Sạch Mụn, Da Trắng Hồng Tự Nhiên
 • 9 Công Thức Làm Detox Từ Trái Cây Giúp Đẹp Da, Giữ Dáng
 • Cai Nghiện Và Phục Hồi Động Lực Vượt Khó (Dopamine Detox) Khoái Lạc Và An Lạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Dopamine Fasting: Một Chuyên Gia Đánh Giá Cơn Sốt
 • Detox Cho Tóc Và Da Đầu, Lợi Nhiều Hơn Hại
 • Detox Da Đầu Là Gì? Tại Sao Detox Cho Da Đầu Rất Là Quan Trọng?
 • Detox Da Đầu, Có Quan Trọng Hay Không?
 • Hướng Dẫn Detox Cho Da Đầu Nhờn Bết
 • Cai nghiện chất dẫn truyền thần kinh tạo nên khoái lạc nồng độ cao nhằm phục hồi lại động lực vượt khó và kiến tạo hạnh phúc .

  Bạn cảm thấy tự do như thể mặt trời đang chiếu sáng bạn, không phải lo lắng, không có gì làm phiền bạn. Đó là một trạng thái hồ hởi và hòa bình. Trong một vài khoảnh khắc, bạn cảm thấy như một gánh nặng đã được dỡ bỏ và không còn thấy sợ hãi hay nghi ngờ, cùng với sự mãn nguyện và tâm trí thư thái rỗng rang.

  Các nhà khoa học thần kinh não bộ đã khám phá rằng có hai chất truyền dẫn thần kinh khác nhau xảy ra trong phản ứng sinh hóa tạo ra hai trạng thái tâm lý này.

  Chất dopamine là chất dẫn truyền kích thích niềm vui khoái lạc, còn serotonin là chất dẫn truyền kích thích cảm xúc hạnh phúc lâu dài.

  Dopamine chỉ tiếp xúc với 5 thụ thể não. Là chất dẫn truyền thần kinh tương tác với những cơ quan cảm thụ để thúc đẩy cảm giác ham muốn và động lực. Dopamine còn tham gia điều chỉnh nhiều hoạt động trong não như khen thưởng, động lực, niềm vui và ảo giác lành mạnh. Nhưng vì nó có tính chu kì và chỉ va chạm với 5 thụ thể nên sẽ không bao giờ làm cho chúng ta thực sự hạnh phúc hay hài lòng lâu dài.

  Khi đó, Serotonin là chất lan truyền tín hiệu hạnh phúc ra các vùng khác trong não bộ. Nó va chạm vào ít nhất 14 thụ thể khác nhau. Các nhà khoa học tin rằng, đây là một phần lý do sự hạnh phúc có thể được cảm nhận bằng nhiều cách khác nhau như cảm giác vui mừng, tình yêu và mãn nguyện được phát sinh trong các tương tác khác nhau của chất serotomin với các thụ thể khác nhau trong não bộ.

  Vậy còn nửa giờ để học thì sao? Ôi. Điều này có thể rất khó khăn.

  Hay làm công việc kinh doanh phụ trong vòng 1 tiếng? Hum… Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm.

  Mặc dù bạn biết rằng học tập, tập thể dục, kinh doanh hoặc một cái gì đó khác có hiệu quả sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn về lâu dài nhưng bạn vẫn thích xem TV, chơi game và lướt mạng xã hội.

  Có thể lập luận rằng vì một bên là hoạt động dễ dàng và không đòi hỏi nhiều nỗ lực, trong khi các hoạt động kia thì khó nhắn hơn và nó đòi hỏi bạn phải tự nổ lực. Không hẳn vậy vì có một số người dường như không có vấn đề khi thường xuyên học tập, tập thể dục, hoặc làm thêm những công việc tay trái.

  Vậy Tại sao một số người có động lực hơn để giải quyết những điều khó khăn? Và có cách nào để làm mọi thứ khó khăn trở nên dễ dàng?

  Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét chất dẫn truyền thần kinh não Dopamine.

  Dopamine thường được coi là một phân tử khoái lạc, không những thế, Dopamine làm chúng ta khao khát mọi thứ và chính những khao khát này mang lại động lực để để chúng ta đứng dậy làm những gì ta mong muốn.

  Hãy xem một thí nghiệm mà các nhà thần kinh học đã làm trên chuột.

  Các nhà nghiên cứu cấy điện cực vào bộ não của chuột. Bất cứ khi nào chuột kéo cần gạt, các nhà nghiên cứu sẽ kích thích hệ thần kinh tưởng thưởng trong não. Kết quả là những con chuột phát triển sự thèm muốn mạnh đến nỗi chúng cứ kéo cần gạt trong nhiều giờ. Có những con chuột từ chối ăn hoặc thậm chí ngủ. và chúng sẽ tiếp tục gạt cần cho đến khi chúng rơi xuống vì kiệt sức.

  Sau đó họ làm thí nghiệm với quá trình ngược lại. Các nhà nghiên cứu đã chặn việc giải phóng dopamine trong hệ thần kinh tưởng thưởng của não. Kết quả là chuột trở nên lờ đờ đến mức thậm chí dậy để uống nước cũng không đáng nỗ lực. Chúng sẽ không ăn. Chúng không muốn sinh con. Chúng không thèm bất cứ thứ gì cả. Bạn có thể nói rằng những con chuột mất hết ý chí sống.

  Bạn cũng có thể thấy tác dụng tương tự của dopamine nơi con người cũng như trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu một hoạt động giải phóng quá ít dopamine, bạn sẽ không có nhiều động lực để làm điều đó. Nhưng nếu một hoạt động giải phóng nhiều dopamine, bạn sẽ có động lực để lặp lại nó, lặp đi lặp lại.

  Vậy, hành vi nào giải phóng dopamine?

  Đó là những hoạt động mà bạn dự đoán sẽ có một kết quả tiềm năng, và khả năng đạt được kết quả ấy.

  Gần như tất cả mọi thứ đều giải phóng một số lượng dopamine, ngay cả uống nước khi bạn khát. Nhưng sự giải phóng dopamine cao nhất xảy ra khibạn nhận được phần thưởng một cách ngẫu nhiên.

  Ví dụ như là chơi trên máy đánh bạc trong một sòng bài. Ngay cả cho đến một thời điểm bạn mất hết tiền bạn vẫn mong đợi để có được một phần thưởng lớn hơn. Trong xã hội kỹ thuật số ngày nay chúng ta đang làm ngập bộ não chúng ta với lượng Dopamine cao bất thường hàng ngày.

  Những ví dụ về hành vi dopamine cao như: lướt các trang web truyền thông xã hội, chơi game, xem nội dung kích thích cao trên internet,v.v Chúng ta dự đoán được phần thưởng với mỗi một trong những hành vi đó. Đó là lý do tại sao chúng ta liên tục kiểm tra điện thoại. Chúng ta hy vọng sẽ thấy một tin nhắn hoặc một số thông báo. Chúng ta đang trở nên giống như những con chuột gạt cần, buộc để có được một dopamine mới.

  Và bạn có thể nghĩ, “Ồ vậy thì sao?” ” Nó chẳng làm hại gì tôi. Không phải thế đâu.

  Cơ thể chúng ta có một hệ thống sinh học gọi là cân bằng nội môi.

  Đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng thích chơi game hoặc lướt internet, so với học tập hoặc làm việc, vì chúng giải phóng rất nhiều dopamine.

  Đây là một trong những lý do tại sao những người nghiện cố gắng bỏ thuốc lại có một thời gian khó khăn để điều chỉnh một cuộc sống bình thường. Khả năng dung nạp dopamine của họ tăng cao đến mức cuộc sống bình thường không còn phù hợp nữa. Giống như những con chuột thí nghiệm, không có động lực để làm bất cứ điều gì nếu không có đủ giải phóng dopamine. Và đó không chỉ là những người nghiện thuốc. Những người nghiện trò chơi điện tử, mạng xã hội hay internet đều tương tự. Một khi khả năng dung nạp dopamine của họ quá cao, họ chỉ đơn giản là không thể tận hưởng hoạt động có dopamine thấp.

  Vậy có điều gì có thể được thực hiện để ngăn chặn điều này?

  Câu trả lời là bạn cần thực hiện dopamine detox, tức là

  Cai nghiện chất dẫn truyền thần kinh tạo nên khoái lạc nồng độ cao.

  Trong ngày ấy bạn cố có thật ít thú vui dopamine cao như có thể.

  Bạn sẽ không sử dụng internet hoặc bất kỳ công nghệ nào như điện thoại hoặc máy tính.

  Bạn không nghe nhạc, không ăn bất kỳ đồ ăn vặt nào. Về cơ bản, bạn sẽ loại bỏ tất cả các nguồn khoái lạc đến từ bên ngoài qua các giác quan.

  Như: đi dạo, tập thiền, buông thư thân thể, hay ở một mình với những suy nghĩ của bạn.

  Tại sao những cách này có thể giúp bạn?

  Vì nó bỏ đói tất cả các khoái lạc bạn thường có và lần lượt làm cho những hoạt động ít được thỏa mãn trở nên được bạn khao khát hơn. Nói một cách đơn giản: Dopamine detox có kết quả vì bạn trở nên buồn chán, rồi những thứ nhàm chán đó lại trở nên thú vị hơn. Bạn không nhất thiết phải cực đoan từ bỏ tất cả các niềm vui khoái lạc, bạn có thể thực hiện dopamine detox hợp lý.

  Nhưtheo dõi tất cả các công việc khó khăn với dopamine thấp như:

  Dọn dẹp nhà cửa, luyện tập piano, đọc sách, tập thể dục, ăn uống đơn giản, v.v. rồi sau khi bạn có thể hoàn thành một số lượng nhất định công việc ấy bạn có thể tự thưởng cho mình những hoạt động dopamine cao vào cuối ngày.

  Nếu bạn thưởng thức hành vi dopamine cao trước bạn sẽ không cảm thấy muốn làm công việc dopamine thấp, chỉ đơn giản là không có đủ động lực. Vì vậy, hãy luôn bắt đầu với những điều khó khăn, chỉ sau đó mới cho phép bản thân mình tự thưởng hoạt động dopamine cao. Ví dụ: Đối với mỗi giờ hoàn thành công việc với mức dopamine thấp bạn tự thưởng cho mình 15 phút hành vi dopamine cao vào cuối ngày.

  Nhưng còn tùy vào sự khéo léo và quyết tâm của mỗi người qua cách thiết lập một đời sống hợp lý cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Reset Your Mind And Mood: Dopamine Detox
 • Top 7 Mặt Nạ Thải Độc Cho Da Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Top 10 Mặt Nạ Thải Độc Cho Da Tốt Nhất
 • “detox” Cho Da, Bạn Đã Biết?
 • Cách Detox Da Trong 7 Ngày Giúp Sạch Mụn, Da Trắng Hồng Tự Nhiên
 • Dopamine Có Tác Dụng Gì? Cách Kích Thích, Bổ Sung Dopamine Cho Cơ Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Ielts
 • Top 5 Website Và Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Tốt Nhất
 • Kiến Thức Cần Biết Về Rượu Chivas
 • Agno3 Là Gì? Bạc Nitrat Là Gì? Tính Chất Của Agno3
 • Cảm Tính Yêu Và Ghét
 • Một số triệu chứng phổ biến khi thiếu dopamine bao gồm:

  • Thiếu tập trung, trí nhớ kém, tư duy chậm

  • Suy giảm ham muốn

  • Khó ngủ hoặc suy giảm chất lượng giấc ngủ

  • Hay mệt mỏi, thiếu năng lượng, uể oải, thiếu động lực,

  • Tâm trạng thay đổi thất thường, cảm xúc không ổn định

  • Run tay chân, cứng cơ bắp, khó giữ thăng bằng

  • Táo bón, mất cảm giác ăn uống, khó ăn khó nuốt,

  • Trầm cảm, thậm chí có suy nghĩ muốn tự tử.

  Do thiếu dopamine nên một số người tìm đến sex, các thú vui không lành mạnh như sử dụng các chất kích thích, cờ bạc, uống rượu…để cố gắng cảm thấy tốt hơn. Những thói quen này đều có hại tới cơ thể và sức khỏe về lâu dài.

  Thông thường quá trình tiết hormone dopamine sẽ được điều khiển bởi hệ thần kinh. Do vậy để gia tăng lượng hormone này một các tự nhiên, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp thông qua chế độ ăn và lối sống sinh hoạt.

  Dopamine có ở đâu?

  Thông qua thực phẩm, thuốc

  • Để tăng cường sản xuất dopamine trong cơ thể, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như socola, sữa chua, hạnh nhân, bơ, củ cải đường, nghệ và rau lá trong chế độ ăn uống hàng ngày.

  • Curcumin có trong nghệ cũng có thể thúc đẩy sản xuất dopamine tự nhiên.

  • Trong trà xanh có chứa hoạt chất L Theanine có thể làm tăng mức dopamine trong cơ thể, (hoạt chất này chỉ tìm thấy trong trà) giúp cải thiện tâm trạng, cân bằng cảm xúc. Bạn nên uống 2 cốc trà xanh mỗi ngày.

  • Các lợi khuẩn đường ruột (probiotic) cũng có tác động tới quy trình sản xuất dopamine nên cần lưu ý bổ sung nhiều thực phẩm giàu lợi khuẩn probiotic trong khẩu phần ăn hàng ngày.

  • Ngoài ra các thực phẩm như hạt bí đỏ, dưa hấu, đậu xanh, táo và chuối cũng chứa nhiều dopamine.

  • Chiết xuất từ thảo dược Ginkgo biloba cũng có thể ngăn ngừa sự lo lắng, thiếu tập trung, mệt mỏi và trầm cảm. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng loại chiết xuất này.

  • Một số vitamin và khoáng chất bao gồm sắt, niacin, folate và vitamin B6 có thể giúp tạo ra hormone hạnh phúc dopamine. Nếu cơ thể thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng này, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ lượng dopamine đáp ứng nhu cầu cơ thể.

  Thông qua hoạt động thể chất

  Vận động thường xuyên đều đặn mỗi tuần là một cách hiệu quả nhất để kích thích cơ thể sản xuất dopamine, tạo cảm giác vui vẻ và cải thiện cảm xúc. Một số hoạt động như tập thể dục, yoga, làm vườn, chạy bộ….sẽ giúp hoạt động tiết hormone dopamine sẽ diễn ra đều đặn hơn. Theo một nghiên cứu cho thấy 1 giờ tập yoga trong sáu ngày mỗi tuần có thể làm tăng đáng kể nồng độ dopamine và khiến tâm trạng thoải mái hơn.

  Các hoạt động thiên về thư giãn tâm trí như thiền, vẽ tranh, âm nhạc, nhiếp ảnh, khiêu vũ cũng giúp tăng mức hormone dopamine và cải thiện tâm trạng, đặc biệt hữu ích đối với những người đang có vấn đề về tinh thần, ức chế cảm xúc.

  Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

  Ánh nắng mặt trời có nhiều tác động tới mức độ dẫn truyền thần kinh của con người. Vào những thời điểm thời đã có ghi nhận những trường hợp bị chứng Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Đây là tình trạng con người cảm thấy buồn bã hoặc chán nản trong mùa đông khi họ không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đủ nhiều.

  Để cải thiện hãy tích cực tắm nắng buổi sớm, hoạt động này sẽ giúp cơ thể bạn sản sinh nhiều hormone hạnh phúc dopamine hơn.

  Ngủ đủ giấc

  Khi dopamine được giải phóng trong não, bạn sẽ có cảm giác tỉnh táo minh mẫn và giàu năng lượng trong ngày. Thường dopamine sẽ được giải phóng với số lượng lớn vào buổi sáng và giảm dần vào buổi tối trước giờ đi ngủ. Tuy nhiên việc thiếu ngủ sẽ phá vỡ nhịp điệu tự nhiên này, gây sụt giảm trầm trọng dopamine trong não vào hôm sau.

  Việc duy trì chất lượng giấc ngủ, ngủ đủ và sâu giấc sẽ tác động đến não và giữ cho mức dopamine được cân bằng. Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia khuyên rằng, bạn nên ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm để có sức khỏe tối ưu cùng với một tâm trạng sảng khoái, vui vẻ cho ngày hôm sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2022 Là Năm Con Gì? Người Sinh Năm 2022 Mang Mệnh Gì?
 • Các Loại Phụ Phí Vận Tải Biển Surcharge Lô Hàng Xuất Nhập Khẩu
 • Tên Gọi Vị Trí, Chức Danh Trong Khách Sạn Bằng Tiếng Anh
 • Biến Và Kiểu Dữ Liệu
 • Nên Chọn Ga Hay Vào Net Kiếm Tiền Youtube Năm 2022
 • Detox Là Gì? Detox Thải Độc Là Gì? Lật Tẩy 5 Sự Thật Về Detox

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thức Uống Detox Tốt Cho Sức Khỏe Tại Nhà
 • Gói Liệu Trình Detox Máu Tại Bệnh Viện Quốc Tế Dna
 • Detox Giảm Cân Và Trẻ Hóa Tự Nhiên
 • Viên Uống Giải Độc Gan Swisse Ultiboost Liver Detox Của Úc
 • Thải Độc Gan Swisse Liver Detox 120 Viên
 • Detox là gì? Hiểu một cách đơn giản detox là một quá trình thanh lọc cơ thể, giúp loại bỏ những chất độc hại trong cơ thể ra ngoài qua quá trình ăn uống cũng như bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Detox về bản chất là phương pháp thải độc bằng cách thanh lọc máu thông qua quá trình loại bỏ tạp chất trong máu và trong gan. Đây là một phương pháp giúp thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên và an toàn, bằng cách sử dụng những loại trái cây, rau củ quả nhiều chất xơ, uống nhiều nước ép hoa quả và nước lọc…

  Detox không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà khi sử dụng phương pháp detox đúng cách còn giúp hỗ trợ giảm cân và chăm sóc da hiệu quả. Sau khi những chất độc hại và cặn bã được đào thải ra ngoài thì những cơ quan trong cơ thể sẽ làm việc hiệu quả hơn. Chất béo và lượng mỡ thừa tích tụ sẽ được đẩy ra ngoài, qua đó giúp quá trình giảm cân được hiệu quả. Chính vì vậy, những công thức detox thanh lọc cơ thể đang được nhiều chị em áp dụng hiện nay.

  Ngày nay, phương pháp Detox được nhiều chị em lựa chọn và sử dụng nhất chính là chế độ detox bằng nước trái cây. Chỉ sử dụng nước ép từ những loại rau củ quả, mà không sử dụng thêm bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

  Phương pháp này sử dụng nước từ những loại trái cây để loại bỏ cặn bã ra bên ngoài. Phương pháp này giúp da của bạn được cải thiện một cách rõ rệt sau một thời gian sử dụng.

  Detox là gì? Hay trà detox là gì? Đây là thức uống giúp hỗ trợ và loại bỏ những loại độc tố. Và bổ sung những loại vitamin và dưỡng chất cần thiết, nhằm tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch.

  Trà detox là phương pháp sử dụng những loại trái cây, hoa quả tươi được sấy trong quy trình sấy lạnh khép kín. Quy trình này giúp trái cây giữ được độ tươi ngon, trà sau khi được ngâm từ 15 đến 30 phút trong nước, sẽ cho ra một thức uống thơm ngon.

  Ngoài những thắc mắc về detox là gì? Thì những băn khoăn về Detox koh samui là gì cũng được nhiều người quan tâm.

  Detox koh samui là một chuyến du lịch thư giãn và giúp có thể được tránh khỏi những gánh nặng trong cuộc sống thường ngày. Và Koh Samui chính là một địa điểm phù hợp và tuyệt vời để bạn có thể vừa trải nghiệm vừa nghỉ dưỡng. Đây chính là loại đặc sản nghỉ dưỡng detox cơ thể ở Koh Samui.

  Trong quá trình detox tại Koh Samui, bạn còn nhận được những sự hỗ trợ và hướng dẫn từ những chuyên gia trong việc chăm sóc sức khỏe. Giúp cho việc thải độc cơ thể đạt được hiệu quả cao nhất.

  Thải độc chính là điều mà cơ thể luôn thực hiện, mà không cần sử dụng đến một chế độ nào. Cơ thể chúng ta mỗi ngày đều hoạt động với những cơ quan khác để loại bỏ những chất cặn bã được tích tụ lâu ngày.

  Những chất độc hại không chỉ là khói thuốc hay rượu bia, mà còn là không khí ô nhiễm, hay những chất độc hại ngay trong thực phẩm chúng ta sử dụng mỗi ngày. Những điều này khiến cơ thể làm việc không ngừng nghỉ để loại bỏ chúng.

  Lợi ích của phương pháp Detox?

  Thực hiện detox đúng cách không chỉ đem lại hiệu quả về thẩm mỹ, mà nó còn khiến cơ thể được cải thiện, hỗ trợ nguồn năng lượng dồi dào. Một số lợi ích của phương pháp detox như sau:

  Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp Detox

  • Nếu ngâm trái cây để cả vỏ, thì nên ngâm trong nước muối trong 15 phút rồi mới cắt thành lát cho vào lọ.
  • Tinh dầu của vỏ cam, chanh nếu ngâm cả ngày sẽ gây vị đắng, nên nếu không uống được thì nên bỏ vỏ đi trước khi ngâm.
  • Nước detox nhìn chung sẽ có vị chua do trái cây giàu vitamin C. Nếu không uống được chua, nên kết hợp thêm những loại trái cây ngọt.
  • Detox chỉ nên uống từ 2 đến 3 lần thay nước.
  • Không nên để nước detox quá 24 tiếng đồng hồ.
  • Nên uống sau khi ăn sáng sẽ tốt nhất.
  • Detox không phải thuốc giảm cân, nên bạn vẫn phải thực hiện một chế độ ăn kiêng phù hợp.

  Những công thức Detox phổ biến

  Công thức detox từ quả dứa không quá cầu kỳ, dễ thực hiện nhưng lại là một phương pháp thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất. Bởi vì trong dứa có chứa nhiều chất bổ hỗ trợ việc loại bỏ độc tố trong cơ thể nhanh hơn. Cách làm rất đơn giản là sử dụng vài lát dứa với 2 lít nước, ngâm trong tủ mát rồi lấy ra sử dụng. Cả ngày hôm đó bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị thiếu nước hay mất nước nữa.

  Chanh và gừng là một sự kết hợp tuyệt vời giúp thải độc cho cơ thể hiệu quả. Bởi vì trong gừng có chứa nhiều chất có lợi cho đường ruột và giúp hỗ trợ cơ thể phòng tránh được bệnh ung thư một cách hiệu quả.

  • Khi nhắc đến detox, đa số chúng ta đều liên tưởng đến những ly nước ép rau của quả nguyên chất. Nhiều người có suy nghĩ uống nước chanh không đường liên tục là giải pháp hiệu quả giúp cân đối cơ thể sau khi ăn những món nhiều dầu mỡ.
  • Tuy nhiên, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được rằng chỉ sử dụng nước ép từ rau củ quả khi đói, sẽ giúp thải độc và giảm cân hiệu quả. Thậm chí, phương pháp này còn có thể gây hại cho cơ thể, bởi cơ thể có thể bị hao hụt lượng dinh dưỡng cần thiết và quan trọng.
  • Việc hạn chế ăn uống còn gây ra nhiều căng thẳng cho hệ thống cơ thể. Bởi khi đó cơ thể sẽ bị thiếu chất, mất đi sự dự trữ nước là một trong những nguy cơ lớn nhất. Bên cạnh đó thì chế độ ăn thực phẩm tươi sống sẽ gây nhiều tác hại nếu bạn có một hệ tiêu hóa nhạy cảm (viêm dạ dày, viêm ruột, viêm đại tràng…).
  • Các loại rau cải tươi có chứa goitrogenic gây ảnh hưởng xấu đến tuyến giáp, đặc biệt những người bị suy giáp. Nhưng khi nấu chín các loại rau họ cải thì hợp chất có hại này sẽ được loại trừ bởi nhiệt.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên thực hiện phương pháp detox khi cơ thể đang bị đói. Việc sử dụng rau quả có nhiều axit sẽ làm cho dạ dày của bạn bị ảnh hưởng và rất dễ dẫn đến chứng viêm loét dạ dày.

  nước detox có tốt không là thắc mắc của nhiều người khi muốn có một làn da tươi sáng, cơ thể khỏe mạnh mà không cần hoặc dùng rất ít sự nỗ lực cũng như thời gian. Những lợi ích mà detox mang lại đã khiến nhiều chị em lầm tưởng về những tác dụng thần kỳ của nó. Bạn nên tỉnh táo để nhận biết rằng, việc dùng nước detox có tốt hay không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng.

  Hạn chế hấp thu năng lượng, nhịn ăn, sử dụng trái cây rau xanh, sử dụng các loại thực phẩm chức năng là các phương pháp xoay quanh detox hiện nay. Tuy nhiên, kết quả từ những phương pháp này thực sự còn mơ hồ. Trong nhiều trường hợp thực hiện detox còn mang đến những tác hại như viêm loét dạ dày, thiếu năng lượng, ngất xỉu…

  • Khiến cơ thể mệt mỏi.
  • Việc giảm cân không bền.
  • Đường ruột bị ảnh hưởng.
  • Mất cân bằng lượng đường trong máu.
  • Đào thải những chất làm sạch của cơ thể.

  • Bước 1: Hạn chế nạp các loại độc tố vào cơ thể, điển hình như cafe, rượu bia, thuốc lá, đường tinh luyện, các chất béo bão hòa, đồ chiên xào…
  • Bước 2: Loại bỏ muộn phiền, căng thẳng cùng những áp lực trong cuộc sống. Bạn nên thực hiện yoga mỗi ngày.
  • Bước 3: Thực hiện detox juice với các loại thức uống lành mạnh từ rau củ quả tươi.
  • Bước 4: Uống đầy đủ nước mỗi ngày, không ít hơn 2.5lit/ngày.
  • Ưu điểm: Dễ thực hiện, linh hoạt, không phải tập thể dục.
  • Nhược điểm: Chế độ ăn uống cứng nhắc chỉ bao gồm rau củ quả tự nhiên.

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Trà Detox Hoa Quả Sấy Khô Hàn Quốc Có Tốt Không Hay Chỉ Là Lời Đồn
 • Detox Juice Quận 9: Phương Pháp Làm Đẹp Gây Bão Mạng Xã Hội
 • Detoxherb Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
 • Detoxherb Là Gì, Có Tốt Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu?
 • Detoxherb Có Tốt Không? Là Thuốc Gì? Giá Bao Nhiêu?
 • Detox Là Gì? Tìm Hiểu Về Detox Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Detox Là Gì? Một Số Bạn Cần Biết Về Detox
 • Bitcoin Coffee Giảm Cân Có Tốt Không? Thần Kỳ Hay Lừa Đảo?
 • Detox Bọt Biển Thải Độc Tố Da A Cosmetics
 • Detox Bọt Biển A Cosmetics
 • Detox Bọt Biển Có Đáng Để Sử Dụng Hay Không?
 • 1 – Detox là gì?

  “Detox” làmột từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “thanh lọc”Detox làthuật ngữ bắt nguồn từ chữ Detoxify; khi được dịch ra tiếng Việt Detox có nghĩa là Giải độc, Thanh lọc cơ thể, Loại bỏ các chất độc, Đào thải độc tố giúp các cơ quan của cơ thể hoạt động tốt hơn. Tăng cường sức khỏe, vẻ đẹp, tính thẩm mỹ.

  Detox là một trong những phương pháp giải độc, tăng cường sức khỏe được đánh giá cao thế nhưng thực tế không phải ai cũng biết ý nghĩa của Detox là gì? nhất là những bạn không có thời gian, điều kiện chăm sóc sắc đẹp bản thân; bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ chúng.

  1.1 – Tác dụng của phương pháp Detox là gì?

  Khi mới xuất hiện Detox còn khá xa lạ với những người sử dụng nhưng qua thời gian phương pháp này đã dần chứng minh được tính ưu việt của mình và dần chiếm lĩnh được sự ưa chuộng của mọi người.

   Phương pháp Detox ngoài tập luyện còn khuyến khích sử dụng các loại rau củ quảnhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc có tác dụng làm đẹp, giảm cân, đẹp da.
   Tới đây hẳn bạn đã biết Detox là gì? Cùng với sự phát triển của khoa học; y tế đã phát triển, áp dụng rất nhiều phương pháp và cách thức để chăm sóc sức khỏe con người và phương pháp Detox xuất hiện đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.
   Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lên cao Detox trở thành giải pháp hữu hiệu và cần thiết cho tất cả mọi người đặc biệt là với các chị em phụ nữ.

  Bên cạnh các phương pháp tập luyện như Yoga, GYM, Plank thì Detox giường như là “sự kết hợp hoàn hảo” đối với thẩm mỹ, sắc đẹp và sức khỏe; bạn đọc là nữ giới có thể tham khảo các động tác tập Plank để duy trì vóc dáng.

  Hiện nay, Detox đã và đang được “nhân bản” phổ cập sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, hiệu quả của những phương pháp thanh lọc cơ thể đã được khẳng định bởi sự tăng lên không ngừng của số lượng người sử dụng Detox. Trong đó có cả những ngôi sao lớn, người nổi tiếng, vận động viên.

  Tại Việt Nam mặc dù còn khá mới lạ thế nhưng Detox cũng dần chiếm được lòng tin của mọi người mặc dù còn rất nhiều bạn chưa biết ưu điểm nổi trội của Detox là gì?, chúng có tác dụng ra sao.

  Kết Luận: Detox là một trong những phương pháp giải độc, tăng cường sức khỏe được đánh giá cao thế nhưng thực tế không phải ai cũng biết ý nghĩa của Detox là gì? nhất là những bạn không có thời gian, điều kiện chăm sóc sắc đẹp bản thân; bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Mặt Nạ Thải Độc Detox Mask Chuẩn Chuyên Gia
 • Mặt Nạ Sủi Bọt Thải Độc Trắng Da Detox Blanc Mask Có Tốt Không? Nên ….
 • Phương Pháp Detox Là Gì ? Các Công Thức Làm Trà Detox Trái Cây
 • Công Thức Làm Trà Detox Hiệu Quả
 • Detox Blanc Việt Nam Chính Hãng, Giá Tốt Tháng 12 2022
 • Nước Detox Là Gì? Liệu Trình Uống Detox

  --- Bài mới hơn ---

 • Detox Là Gì? Cách Làm Detox Giảm Cân, Đẹp Da, Thanh Lọc Cơ Thể
 • Chủ Nghĩa Duy Vật Và Chủ Nghĩa Duy Tâm Là Gì?
 • Ytd Là Gì ? Khám Phá Nghĩa Của Ytd Với Những Nghĩa Khác Nhau Thú Vị
 • Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm (Ivf) Là Gì? Được Chỉ Định Trong Trường Hợp Nào?
 • Share Có Nghĩa Là Gì?
 • Gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, giảm cân bằng phương pháp Detox được hưởng ứng tích cực. Vậy nước Detox là gì? Với những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên, đồng thời hướng dẫn bạn 3 cách làm nước Detox đơn giản tại nhà.

  Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho rằng, do thói quen sử dụng thức ăn nhanh và đồ uống có gas, chất kích thích cũng như sự ô nhiễm từ môi trường đã làm cho cơ thể con người bị “quá tải” bởi các chất độc. Khi các chất độc này tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ biến thành độc tố – nguyên nhân gây nên sự mệt mỏi, căng thẳng, tăng cân, mỡ thừa, giảm khả năng miễn dịch, da bị xỉn màu… nên bạn cần phải thường xuyên thanh lọc cơ thể.

  Nước Detox Là Gì?

  Detox là một loại thức uống đang được nhiều người sử dụng hằng ngày để thay thế các thức uống không tốt cho sức khỏe, hạn chế nạp các độc tố vào cơ thể. Loại thực phẩm này có sự kết hợp giữa nước lọc cùng nhiều loại rau quả và trái cây ít đường nên còn mang lại nhiều tác dụng tốt nhất cho sức khỏe như: thanh lọc cơ thể, bổ sung vitamin, chất xơ, hỗ trợ các cơ quan thải độc tố, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, làm việc tốt hơn. Uống Detox cũng được xem là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Mỗi ngày, bạn cần dùng nước Detox kết hợp với tập thể dục, chế độ ăn uống khoa học sẽ nhanh chóng có được vóc dáng như ý.

  Đặc biệt, nước Detox cũng là một trong những phương pháp làm đẹp da tốt nhất. Quá trình Detox đào thải độc tố cũng góp phần loại bỏ những thành phần làm xỉn màu da, cải thiện vẻ đẹp làn da. Nước, các vitamin, khoáng chất tăng cường cung cấp độ ẩm cho làn da sáng mịn, hồng hào, đồng thời giảm nếp nhăn, tàn nhang, làm chậm quá trình lão hóa.

  Liệu Trình Uống Detox Mang Đến Hiệu Quả Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

  Uống nước Detox không phải là cách để giảm cân triệt để. Tuy nhiên, nhiều người đã hiểu sai về tác dụng và uống Detox không đúng cách.

  Theo nghiên cứu, các loại Detox hiện nay chỉ cung cấp khoảng 735 calo, nhưng trung bình tiêu chuẩn mỗi người cần đủ 2000 calo. Do đó, khi uống nước detox bạn nên kết hợp với ăn uống nhẹ hoặc các thực phẩm nhiều chất xơ, vitamin để tránh hiện tượng mệt mỏi, uể oải.

  Liệu trình uống nước Detox làm đẹp, giảm cân, thải độc, thanh lọc cơ thể được thực hiện tốt nhất là trong khoảng 2 – 3 tháng. Sau đó, bạn ngưng uống để cơ thể điều hoà lại và điều chỉnh lại chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao phù hợp.

  Áp dụng phương pháp Detox đúng thời điểm khi trạng thái cơ thể ổn định, tâm lý bình thường, sức khoẻ tốt để tránh hiện tượng cơ thể bị sock, suy nhược… và đôi khi khiến cho sức khoẻ tồi tệ hơn.

  Bạn không uống nước Detox khi cơ thể đang đói, mệt mỏi vì sẽ dễ gây hiện tượng đau thắt dạ dày. Bạn nên uống vào buổi sáng hoặc buổi chiều, hạn chế uống sát giờ đi ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ulzzang Là Gì? Phong Cách Ulzzang Đang Làm Trao Đảo Giới Trẻ
 • Từ Ulzzang Boy Hay Ulzzang Girl Hàn Quốc Có Nghĩa Là Gì?
 • Phòng Deluxe Là Gì? Có Nên Chọn Loại Phòng Deluxe Hay Không?
 • Xd Là Gì? Emotion Xd
 • Xd Là Gì? Cách Sử Dụng Xd
 • Dopamine: Không Chỉ Đơn Giản Là Hormone Hạnh Phúc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Detox Cho Da Đầu – Bạn Đã Thử Chưa?
 • Detox Tóc Là Gì? Cách Khử Dầu, Gàu Và Hóa Chất Tích Tụ Trên Tóc
 • 7 Công Thức Detox Cho Tóc Dễ Làm Tại Nhà
 • Bí Quyết Detox Tóc Tại Nhà Nhờ Dầu Gội Đầu Tresemme Chỉ
 • Thải Độc Da (Detox) Có Điều Trị Mụn Được Không?
 • 1. Dopamine là gì?

  Dopamine là một loại chất dẫn truyền thần kinh. Cơ thể bạn tạo ra nó để hệ thống thần kinh sử dụng. Mục đích là để gửi tín hiệu giữa các tế bào thần kinh. Đó là lý do tại sao nó đôi khi được gọi với tên “chất truyền tin hóa học”.

  Giống như hầu hết các hormone khác trong cơ thể, bạn không thể nhận biết nó cho đến khi có vấn đề. Quá nhiều hoặc quá ít dopamine có thể dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe, một số bệnh nghiêm trọng như bệnh Parkinson.

  2. Dopamine được tạo ra như thế nào?

  Hormone dopamine được tạo ra trong não thông qua 2 quá trình. Đầu tiên, axit amin tyrosine được chuyển hóa thành một chất gọi là Levodopa (L-Dopa), một tiền chất của dopamine. Sau đó sẽ tạo thành dopamine.

  Dopamine rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến nhiều phần hành vi hằng ngày và hoạt động thể chất của bạn. Ví dụ, nó đóng vai trò tác động đến cách chúng ta di chuyển, cũng như những gì chúng ta ăn, cách chúng ta học và thậm chí liệu chúng ta có nghiện thuốc hay không. Tóm lại, các tác dụng có thể bao gồm:

  • Học tập.

  • Tinh thần tạo động lực, tập trung, vui vẻ.

  • Nhịp tim, mạch máu.

  • Chức năng thận.

  • Tiết sữa.

  • Ngủ.

  • buồn nôn và nôn

   Kiểm soát

  • Xử lý đau.

  • Chuyển động.

  3. Dopamine ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể?

  Chuyển động

  Có 2 vùng não rất mỏng và nhỏ chịu trách nhiệm sản xuất dopamine. Nhưng đặc điểm chung là dopamine được tạo ra đều truyền tín hiệu đến khắp não bộ. Dopamine từ vùng thứ thứ nhất giúp chúng ta bắt đầu chuyển động và nói. Khi các tế bào não tạo ra dopamine trong khu vực này bắt đầu tổn thương, cụ thể hơn là thoái hóa, bạn có thể gặp khó khăn khi bắt đầu chuyển động. Đây chỉ là một trong nhiều triệu chứng ảnh hưởng tới những người mắc bệnh Parkinson. Nó là một bệnh lý được biết đến nhiều nhất với chứng run không thể kiểm soát. 

  Trạng thái được nhận phần thưởng

  Dopamine từ vùng não thứ hai thường không giúp chúng ta di chuyển. Thay vào đó, khu vực này thường sản xuất dopamine khi động vật (bao gồm cả con người) mong đợi hoặc nhận được phần thưởng. Phần thưởng đó có thể là một tô cơm ngon lành hoặc bài hát yêu thích. Sự giải phóng dopamine này cho não biết rằng bất cứ điều gì nó vừa trải qua đều đáng được hưởng thụ nhiều hơn. Và điều đó sẽ giúp động vật và cả con người thay đổi hành vi theo cách giúp bản thân đạt được nhiều phần thưởng hoặc kinh nghiệm bổ ích hơn.

  Dopamine cũng giúp củng cố – thúc đẩy con người lặp lại một việc gì đó. Một nghiên cứu cho thấy dopamine là chất khiến động vật thí nghiệm nhấn liên tục vào đòn bẩy để có được những mẩu thức ăn ngon. Và đó là một phần lý do tại sao con người tìm đến một tô cơm ngon khác. Phần thưởng và sự lặp lại hành vi giúp chúng ta biết nơi để tìm những thứ quan trọng như thức ăn hoặc nước uống.

  Dopamine thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm trạng. Những điều bổ ích có xu hướng khiến chúng ta cảm thấy tốt đẹp. Giảm dopamine có thể khiến con người mất đi niềm vui trong các hoạt động hằng ngày như ăn uống, vui chơi. 

  Nhờ vai trò này, dopamine cũng giúp con người tập trung vào mọi thứ bổ ích. Do đó, nó giúp bạn học tập hay làm việc hiệu quả hơn.

  Gây nghiện

  Nhưng dopamine có điểm bất lợi. Các loại thuốc gây nghiện như cocaine, nicotine và heroin làm tăng lượng dopamine rất nhiều. Cảm giác “phê” của mọi người khi họ sử dụng ma túy một phần đến từ lượng dopamine tăng đột ngột nhanh chóng. Điều này thúc đẩy mọi người tìm kiếm những loại thuốc đó thêm nhiều lần hơn nữa. Mặc dù chúng có hại. 

  4. Vai trò của dopamine trong sức khỏe tâm thần

  Tâm thần phân liệt

  Từ nhiều thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã tin rằng các triệu chứng bắt nguồn từ một hệ thống hoạt động tiết quá nhiều dopamine. Bây giờ, một trong số những nguyên nhân của bệnh tâm thần phân liệt là do quá nhiều hormone này trong một số bộ phận của não. Điều này sẽ dẫn đến ảo giác và hoang tưởng. Ngược lại, nếu thiếu dopamine ở các vùng não khác có thể gây ra những dấu hiệu khác nhau như thiếu động lực và cố gắng.

  Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

  Lạm dụng hay nghiện thuốc

  Các loại dược phẩm có chứa cocaine có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng dopamine trong não của bạn. Điều đó sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy thỏa mãn về cuộc sống một cách đáng kể. Nhưng việc sử dụng những loại thuốc có cocaine nhiều lần cũng làm tăng ngưỡng cho loại khoái cảm này. Có nghĩa là bạn cần phải sử dụng lượng ngày càng nhiều hơn để đạt được mức cảm xúc tương tự. Trong khi đó, thuốc sẽ làm cho cơ thể bạn giảm khả năng tổng hợp dopamine một cách tự nhiên. Dẫn đến tinh thần sẽ suy giảm khi bạn tỉnh táo.

  Bệnh Parkinson

  Dopamine cho phép các tế bào thần kinh trong não của bạn truyền đạt và kiểm soát tín hiệu chuyển động. Trong bệnh Parkinson, một loại tế bào thần kinh bị thoái hóa dần dần. Do đó, nó không có gửi tín hiệu nữa. Lúc này, cơ thể phản ứng lại bằng cách tạo ra ít dopamine hơn. Sự mất cân bằng lượng dopamine trong cơ thể gây ra các triệu chứng thể chất. Chúng bao gồm run, co cứng, chậm vận động tự ý, khả năng giữ thăng bằng và phối hợp kém

  Các triệu chứng này có thể giảm bằng cách sử dụng một vài loại thuốc làm tăng nồng độ hormone này. Để di chuyển bình thường, bệnh nhân Parkinson sử dụng một số loại thuốc cho phép họ tạo ra nhiều dopamine hơn. Một phương pháp điều trị khác là cấy ghép dụng cụ kích thích các vùng sâu bên trong não.

  Béo phì

  Hầu hết mọi lúc, nếu bạn nạp nhiều calo hơn mức cần thiết, cơ thể sẽ tăng cân. Vậy có khi bạn đặt câu hỏi: Tại sao những người béo phì không thể đơn giản là ăn ít hơn thì sẽ gầy đi? Câu trả lời không hề đơn giản. 

  Họ có thể gặp phải những trở ngại mà những người khác không có. Họ có thể gặp vấn đề với quá trình tạo ra cảm xúc hài lòng tự nhiên của cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng thức ăn họ ăn trước khi cảm thấy hài lòng. Các tài liệu hình ảnh cho thấy ở những người bị tình trạng này, cơ thể có thể không giải phóng đủ dopamine và một loại hormone tạo cảm xúc tích cực khác là serotonin.

  Dopamine có thể cứu mạng

  Hormone này bình thường có thể chỉ đóng một vai trò thứ yếu trong cơ thể. Nhưng trong một số tình huống, nó thật sự là một chiếc phao cứu sinh. Các bác sĩ sử dụng dopamine để điều trị những tình huống sau:

  • Huyết áp thấp
  • Tim không bơm đủ máu ra ngoài.

  • Giảm máu đến các cơ quan quan trọng, nhất là não.

  • Một số trường hợp sốc nhiễm trùng.

  • Nhịp tim không đều hoặc đập nhanh hơn.

  • Khó thở.

  • Đau ngực
  • Buồn nôn và nôn.

  • Đau đầu.

  Có nhiều loại thuốc tương tác lẫn nhau. Điều quan trọng là bác sĩ phải biết tất cả các loại thuốc bạn dùng để tư vấn thích hợp.

  6. Các hoạt động có thể làm tăng dopamine một cách tự nhiên

  Âm nhạc mang lại cho chúng ta năng lượng và sự tích cực

  Âm nhạc có sức mạnh giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm một bản nhạc lạc quan mà mình thích, ngồi xuống và tận thưởng.

  Nhảy và khiêu vũ

  Khiêu vũ giúp chúng ta kết nối với tâm hồn của mình. Nó cũng giúp bạn tăng trí nhớ và tất nhiên là giảm cân. Khiêu vũ sẽ giảm bớt căng thẳng và giúp chúng ta tăng tính linh hoạt, sức đề kháng và sức bền với các hoạt động thể lực.

  Mát-xa

  Mát-xa giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và cũng làm tăng dopamine trong cơ thể. Hãy thử các liệu pháp thư giãn hoặc mát-xa toàn thân sau một tuần làm việc, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

  Tập thể dục thường xuyên

  Tập thể dục thường xuyên  được chứng minh là một cách cung cấp dopamine tốt tự nhiên. Các hoạt động như chạy, bơi lội hoặc chơi những môn thể thao đồng đội sẽ giúp chúng ta tạo ra dopamine và hình thành một lối sống lành mạnh.

  Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Uyên Tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Digital Detox Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa
 • Detox Coconut Thức Uống Giảm Cân Giải Quyết Cân Nặng
 • Thanh Lọc Cơ Thể Bằng Nước Ép Cần Tây Có Thực Sự Hiệu Quả?
 • Detox Là Gì? Những Loại Detox Giảm Cân Nhanh, Dễ Làm Nhất
 • Detox Bọt Biển A Cosmetics 2022: Có Tốt Không? Có Đáng Mua?
 • Detox Là Gì ? Giá Trị Của Phương Pháp Detox

  --- Bài mới hơn ---

 • Trà Detox Korea Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • 10 Công Thức Nước Detox Thanh Lọc Cơ Thể Và Đốt Mỡ Hiệu Quả
 • Top 8 Công Thức Nước Detox Giảm Cân Hiệu Quả Làm Tại Nhà
 • 3 Mẫu Bình Nước Detox Bạn Nhất Định Phải Sở Hữu
 • Nước Detox Là Gì? Tổng Hợp Từ A
 • Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến việc làm đẹp và chăm sóc bản thân, bạn sẽ nhận thấy có mội xu hướng làm đẹp mới xuất hiện gần đây tên là DETOX. Vậy rốt cuộc thì DETOX LÀ GÌ ? TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

  Tất cả những khái niệm ngắn gọn về DETOX cũng như cách nó làm việc sẽ có trong bài này, bạn chỉ mất 2 phút để lướt qua những khái niệm cơ bản, nhưng phải mất 5 phút để đọc hết và hiểu thật sâu.

  DETOX là gì ?

  Ngắn gọn thì DETOX là thực hiện việc giải độc cho cơ thể chúng ta từ bên trong. Bạn có thể chia DETOX thành “DE” và “TOX”. Trong đó, “DE” là loại bỏ và “TOX” là độc tốt có hại.

  Tuy nhiên, sử dụng phương pháp DETOX không phải là việc bạn sử dụng một loại thuốc hay thực phẩm có chức năng giải độc.

  Cơ thể tự nhiên của con người bản chất đã có sẵn một hệ thống thanh lọc và giải độc cực kỳ hiệu quả. Nhưng do nhiều yếu tố mà chúng làm việc kém hiệu suất hoặc có quá nhiều độc tố trong cơ thể nên hệ thống này không đáp ứng được.

  DETOX là phương pháp trợ giúp hệ thống thanh lọc giải độc sẵn có trong cơ thể làm việc tốt hơn với hiệu quả cao hơn.

  Điều này bao gồm:

  • Giảm khối lượng cũng như số lượng độc tố bạn đưa vào cơ thể hàng ngày.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng hoặc các hợp chất đặc biệt có tác dụng thúc đẩy hệ thống giải độc làm việc hiệu quả hơn.

  Tác dụng của DETOX

  Nhiều người lầm tưởng DETOX là một phương pháp dùng để giảm cân là chính.

  Nhưng bản chất không phải vậy.

  Detox chỉ có tác dụng trợ giúp loại bỏ các loại độc tố có hại thông qua một chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt.

  Và người ta thường kết hợp chế độ ăn này với việc giảm cân để đồng thời thực hiện. Vì thế, rõ ràng detox cũng có thể ứng dụng để tăng cân hay làm đẹp da nếu muốn.

  Cuộc sống ngày càng văn minh, chúng ta có ý thức rất cao về sự sạch sẽ của cơ thể. Vì sao bạn đánh răng, tắm gội hàng ngày ?

  Có lẽ phần nhiều là do chúng ta cảm thấy “bẩn, ngứa ngáy, mùi khó chịu…”, phần còn lại là do thói quen được hình thành từ bé.

  Đây cũng là một góc nhìn khác của DETOX, theo đó bạn đang dùng detox cho các cơ quan bên ngoài cơ thể như răng miệng, da, tóc …

  Những cơ quan bên ngoài thường dễ quan sát bằng mắt hoặc giác quan khác hơn những cơ quan bên trong. Thường thì chúng ta có ý thức rất cao trong việc làm sạch vệ sinh bên ngoài cơ thể trong khi quên mất rằng các bộ phận cực kỳ quan trọng bên trong cơ thể cũng cần những hành động tương đương.

  Nếu bạn detox các cơ quan bên trong cơ thể định kỳ, bạn đang thực hiện phương pháp phòng ngừa các loại bệnh tật nguy hiểm một cách cực kỳ hiệu quả.

  Kết luận

  Chúng ta đã biết DETOX là gì và các tác dụng của DETOX. Qua đó, có thể dễ dàng nhận thấy DETOX là cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, đẹp từ trong ra ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Detox Là Gì? 12 Công Thức Detox Hàng Đầu Hiện Nay
 • Detox Blanc Việt Nam Chính Hãng, Giá Tốt Tháng 1 2022
 • Nước Uống Giảm Cân Coconut Detox Có Tốt Không? Review Webtretho
 • Detox Cà Phê Có Lợi Như Bạn Nghĩ?
 • Mỹ Phẩm Detox Blanc Có Tốt Không? Mua Chính Hãng Ở Đâu?
 • Detox Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Detox

  --- Bài mới hơn ---

 • Axit Là Gì? Công Thức Và Phân Loại Axit
 • Logistics Là Gì? Làm Logistics Là Làm Gì?
 • Logistics Là Gì? Lương Của Ngành Logistics Cao Hay Thấp?
 • Flac Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Flac
 • Description Là Gì? Hướng Dẫn Kỹ Thuật Viết Thẻ Description Chuẩn Seo
 • Chào mừng bạn đến blog Doisonggiaitri.com chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Detox là gì? Những ý nghĩa của Detox. Tìm hiểu Detox là gì và cách Detox hiệu quả an toàn. Detox là gì? Cách thanh lọc cơ thể, giúp đốt mỡ thừa, làm đẹp da bằng phương pháp Detox

  Định nghĩa Detox là gì?

  Bạn thường được nghe đến phương pháp Detox chăm sóc sức khỏe tuy nhiên chưa định nghĩa được Detox là gì? Detox hiểu một cách đơn giản là quá trình thanh lọc nhằm vệ sinh, loại bỏ các chất độc hại và mỡ thừa trong cơ thể ra bên ngoài, nhờ đó sức khỏe sẽ được chăm sóc và bảo vệ toàn diện hơn. Đây là phương pháp giúp thanh lọc cơ thể an toàn và tự nhiên bằng cách dùng các loại rau củ quả, trái cây nhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc hay nước ép trái cây, …

  Detox giúp cơ thể khỏe mạnh. Không chỉ vậy, khi sử dụng phương pháp detox đúng cách sẽ hỗ trợ quá trình chăm sóc da mặt, giảm mỡ hiệu quả. Sau khi các chất cặn bã, chất độc hại được đẩy ra ngoài, các cơ quan trong cơ thể sẽ làm việc hiệu quả hơn nhờ đó, chất béo, lượng mỡ thừa đẩy ra ngoài hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Chính vì thế, các công thức làm nước detox dạo gần đây luôn được các chị em nhiệt tình săn đón.

  Hiện có rất nhiều cách detox khác nhau, mỗi cách sẽ có các cách làm khác nhau bao gồm:

  Những hạn chế khi không sử dụng đúng cách nước detox là gì?

  Chưa thực sự tối ưu hết các độc tố

  Việc thải độc cơ thể cho gan và thận khi sử dụng phương pháp detox chưa thực sự tốt ưu nhất. Vậy trong trường hợp này, công dụng của phương pháp detox là gì? Nước detox trong những trường hợp này chỉ giúp hòa tan nhanh và dễ dàng hơn các chất độc hại có trong gan và thận, cơ thể ra bên ngoài môi trường. Vì thế, muốn độc tố được đào thải ra ngoài hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo thêm các tư vấn của bác sĩ để chăm sóc sức khỏe tốt và toàn diện nhất.

  Detox không phải là cách giảm cân triệt để

  • Nhiều chị em chưa hiểu rõ detox là gì nên thường có quan niệm chỉ cần nhịn ăn và uống nước detox giảm cân là có thể giữ gìn vóc dáng. Điều này hoàn toàn là sai lầm, bởi detox không phải là phương pháp giảm cân triệt để, chúng chỉ hỗ trợ bạn giảm cân tốt hơn.
  • Nếu bạn không biết cách sử dụng nước detox là gì thì cơ thể của bạn sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, dễ mệt mỏi, uể oải thậm chí dễ tăng cân trở lại. Chính vì vậy, hãy bổ sung thêm một số loại rau xanh trong các bữa ăn và kết hợp tập luyện đúng cách là bạn có thể giữ gìn vóc dáng ngay rồi.

  Cơ thể mệt mỏi, thường xuyên uể oải

  Theo một số cuộc điều tra cho biết, hầu hết các loại nước detox làm từ rau củ quả chỉ cung cấp được 735 calo mỗi ngày. Nhưng trung bình, mỗi người cần đủ 2000 calo/1 ngày và 1650 calo dành cho những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên nước detox chỉ bổ sung vào 1/3 mức calo bình thường như vậy là không đủ.

  Hiệu quả thanh lọc cơ thể nhưng không bền

  Việc sử dụng nước detox để thanh lọc, đào thải độc tố tuy hiệu quả nhanh nhưng không bền. Nhiều người chưa hiểu rõ detox là gì nên nghĩ rằng chỉ cần uống nhiều thì cơ thể sẽ được khỏe mạnh. Thậm chí nhiều người đã đi kiểm tra lại lượng điều huyết, huyết áp nhận thấy khả quan hơn. Tuy nhiên, để chắc chắn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân các bạn hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý nhất.

  Các cách làm detox mang lại hiệu quả cao

  Làm nước detox làm đẹp da

  • Rửa sạch các nguyên liệu trên, thái chanh thành các lát mỏng và cắt đôi quả dâu cho dễ ra nước.
  • Cho nước vào lọ chứa các nguyên liệu trên rồi đóng kín nắp. Ngâm 1-2 tiếng có thể sử dụng được hoặc có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Tùy vào mục đích riêng, bạn hãy lựa chọn đúng phương pháp detox cho bản thân và hiểu rõ detox là gì? Việc detox hàng ngày sẽ mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh, cảm giác thoải mái, sảng khoái hơn trong mọi hoạt động từ học tập, làm việc…
  • Rửa sạch, thái mỏng cam, chanh, dưa leo.
  • Ngâm trong 1 – 2 lít nước, sau đó cho thêm lá bạc hà vào chờ 1- 2 tiếng là có thể uống hoặc có thể để tủ lạnh.
  • Công thức này giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng, giúp bạn giảm cân hiệu quả khi kết hợp với các bài tập thể dục.

  Cách làm detox thanh lọc cơ thể

  • Rửa sạch táo, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào lọ. Cho quế vào đổ nước và đóng nắp kín. Ngâm 1-2 tiếng bạn có thể uống được hoặc để ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau khi uống hết lần nước đầu, bạn có thể thêm nước uống thêm 2-3 lần nữa.

  Các lưu ý khi chế biến và sử dụng nước Detox

  • Rau quả mua về làm nước Detox, bạn phải rửa sạch và tốt nhất là ngâm nước muối loãng tầm 15p nhé!
  • Nước pha chế Detox tốt nhất dùng trong ngày (24h) nên bạn căn vừa đủ lượng nước bạn dùng đủ trong ngày để pha chế, tránh gây lãng phí.
  • Nước Detox sẽ có hiệu quả với bạn hơn khi duy trì uống kết hợp với chế độ ăn đúng bữa và tập thể dục.
  • Bạn có thể làm nước Detox vào buổi tối và để vào tủ lạnh, buổi sáng khi thức dậy, bạn mang nước Detox ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh, sau đó vệ sinh cá nhân và uống trước bữa ăn sáng tầm 15-30p sẽ giúp cơ thể đào thải sau 1 đêm cũng như hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể nữa đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zalo Pay Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng, Nạp Rút Tiền Tại Zalopay
 • Acp Là Gì Trên Facebook? Nghĩa Của Từ Acp? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Acp Nghĩa Là Gì? Từ Viết Tắt Của Acp
 • Sự Khác Nhau Giữa Essence Và Serum, Ampoule, Lotion Là Gì?
 • Abs Là Gì? Các Bộ Phận Của Hệ Thống Phanh Abs
 • Detox Water Là Gì? Tác Dụng Của Detox Water

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Detox Water Là Gì?
 • Bạn Đã Biết Detox Water Là Gì Chưa?
 • Detox Water Là Gì? Khi Nào Nên Uống Và Những Lưu Ý Khi Bắt Đầu Uống
 • Tài Liệu Chuỗi Cửa Hàng Detox Water
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Detox Water
 • Vậy detox water là gì? Đây là công thức detox kết hợp nước lọc với nhiều loại rau, củ, quả khác nhau để giúp cơ thể thực hiện chức năng giải độc tốt hơn. Khác với những công thức detox khác, thường bị gò bó bởi 1 vài loại trái cây cụ thể, với detox water bạn có thể thoải mái kết hợp, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của bản thân.

  Tác dụng của detox water

  Thực chất, việc ngâm trái cây trong nước tốt hơn nhiều sơ với việc xay, ép nước trái cây vì trái cây trong quá trình xay đã mất đi các dưỡng chất, làm cho trái cây không phát huy hết tác dụng của nó. Do vậy, việc uống detox trái cây vừa giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị, dưỡng chất của trái cây, vừa là chiêu thức đánh lừa vị giác để bạn bổ sung nhiều nước hơn mỗi ngày.

  Detox water là thức uống rất dễ làm, lại có hương vị thơm ngon của trái cây nên rất kích thích người sử dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính là nước và rau củ, trái cây tươi.

  Với những người chưa bao giờ áp dụng các phương pháp thanh lọc cơ thể thì detox water luôn được khuyến khích sử dụng ít nhất 1 lần. Ngoài việc loại bỏ độc tố, detox water còn giúp giảm cân hiệu quả do thành phần chính là nước, vitamin E và các chất xơ, protein. Thay vì ăn nhiều như trước, bạn hãy tăng cường sử dụng các loại nước detox để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

  Bên cạnh đó, detox water giúp làm đẹp da và rất tốt cho những người bị bệnh táo bón hay cao huyết áp. Những người thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi cũng có thể sử dụng detox water để kích thích quá trình tiêu hóa.

  Lưu ý khi sử dụng detox water

  Mặc dù detox water là thức uống rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để mang lại hiệu quả theo mong muốn cao nhất cũng như an toàn cho sức khỏe nhất.

  Thứ nhất, bạn cần phải kiên nhẫn khi sử dụng detox water bởi đây vốn chỉ là hỗn hợp từ nước và trái cây nên không thể có tác dụng trong 1 sớm 1 chiều mà cần kiên trì thực hiện đều đặn, kết hợp với các phương pháp khác để mang lại hiệu quả nhanh nhất.

  Thứ hai, khi bạn muốn giảm cân, bạn không nên chỉ sử dụng detox water mà nhịn ăn bởi các loại nước detox không có đạm, các axit béo hay protein cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể, sẽ khiến cơ thể thiếu dưỡng chất cần thiết và gây ra nhiều nguy hại như hạ đường huyết, giảm miễn dịch, đau dạ dày,… Do vậy, thực hiện kết hợp detox water với chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học, hợp lý vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả, vừa sẽ sức khỏe.

  Thứ ba, không nên quá lạm dụng detox water và dùng chúng thay thế nước lọc. Cái gì nhiều quá cũng không hề tốt, bạn hãy sử dụng detox water hợp lý để có vóc dáng và cơ thể khỏe mạnh.

  Thứ tư, mặc dù detox water có thể kết hợp phong phú với các loại rau củ quả nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn những loại trái cây ít đường để thực hiện detox, nâng cao khả năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể như: Táo, cam, chanh, kiwi, dâu, việt quất,…

  Thứ năm, cách tốt nhất là bạn nên tự làm nước detox tại nhà bởi những loại detox water được bày bán trên thị trường hiện nay không sẽ an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Thứ sáu, bạn nên bảo quản nước detox trong tủ lạnh bởi nếu để ở nhiệt độ bình thường, sau khoảng 4 – 5 tiếng, detox của bạn sẽ bị biến chất và trở thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc cũng như vi khuẩn sinh sôi.

  Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã biết detox water là gì cũng như những kiến thức cơ bản về loại nước detox này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khảo phương pháp detox Colon Hydrotheraphy tại Thu Cúc. Đây là phương pháp thải độc, thanh lọc cơ thể qua đại tràng – tên khoa học gọi là thủy liệu pháp đại tràng (hay còn gọi là detox rửa đại tràng). Máy Colon được thiết kế đưa nước vào đại trực tràng để làm sạch đại tràng, loại bỏ các độc tố, vi khuẩn, ký sinh trùng và các chất dư thừa còn bám vào thành ruột một cách tối ưu và đẩy nước ra ngoài theo một chu trình khép kín, sạch sẽ, an toàn, giúp giảm béo, làm săn chắc da, cho da sáng hồng, khoẻ mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Kinh Nghiệm Và Ý Tưởng Kinh Doanh Nước Detox
 • Kinh Doanh Đồ Uống Năm 2022: Trà Sữa, Cafe Hay Đồ Uống Healthy?
 • Detox Cơ Thể Bằng Những Loại Thức Uống Này Da Sẽ Đẹp Lên Trông Thấy Sau 2 Ngày
 • Thức Uống Detox Giảm Cân Nhanh Chỉ Trong 1 Tuần
 • 8 Công Thức Detox Vừa Thanh Nhiệt Vừa Giảm Cân Cho Mùa Hè
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100