Định Nghĩa Tình Yêu Là Gì & Hạnh Phúc Trong Tình Yêu Là Gì Anh Nhỉ?

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Phanh Cbs Là Gì Và So Sánh Với Phanh Abs?
 • Kpi Là Gì? Ví Dụ Dễ Hiểu Về Kpi Để Đo Lường Trong Công Việc
 • Dược Sĩ Là Gì Chức Năng Nhiệm Vụ Của Dược Sĩ
 • G9 Là Gì? Nhận Được Dòng Tin Nhắn G9 Ngắn Gọn Thì Phải Hiểu Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Rượu Gin Là Gì? Tìm Hiểu Về Rượu Gin
 • Định Nghĩa Tình yêu là gì? Đây là câu hỏi vừa dễ, vừa khó. Dễ vì hầu như ai trưởng thành cũng đều ít nhất một lần từng yêu. Khó vì không ai có thể định nghĩa rõ ràng. Các bạn chỉ cần lên google search ” các định nghĩa tình yêu là gì” thì sẽ có khoảng 294.000.000 kết quả tìm kiếm.Từ đó có thể thấy được ý nghĩa từ “Tình Yêu” nó tuyệt vời như nào, khiến mọi người đang mải mê tìm kiếm. Vậy như thế nào là yêu?

  Định nghĩ tình yêu là gì?

  Có người nói tình yêu là khi có người bên cạnh, yêu thương, quan tâm, chia sẻ buồn vui trong đời. Thực tế, tình yêu chính là sự sẻ chia và hi sinh. Đối với mỗi người, tình yêu lại có định nghĩa khác nhau. Nhưng ai cũng phải đồng ý rằng ý nghĩa về tình yêu là sẽ mang đến những cảm xúc rất sâu sắc, rất ý nghĩa, những bài học trong đời.

  Tình yêu nam nữ là gì? Đây là một thứ tình cảm rất thiêng liêng, rất đáng quý trọng. Tình yêu không phải do ép buộc mà tự nguyện. Đó là tình cảm giữa 2 người, từ hai thế giới riêng biệt mà có thể trở nên đồng cảm, nên một. Khi yêu thì hi sinh không điều tiếc nuối, đôi khi quên mất đúng sai.

  Định nghĩa về tình yêu là cho dù có phải rất khó khăn để đi tìm tình yêu đích thực thì họ vẫn mải miết đi tìm. Người ta nói trong đời bạn sẽ gặp 3 người gắn với chữ yêu. Người đầu tiên là người mà bạn trao trọn trái tim. Người thứ hai là người trao trái tim cho bạn. Người thứ ba không xa lạ, chính là người sẽ nắm tay bạn bước đi đến hết cuộc đời. Có lẽ ai cũng muốn nắm tay người mình yêu nhất đời, nhưng định mệnh không phải lúc nào cũng như thế.

  Yêu một người là như thế nào?Cho nên, trước khi bạn gặp được người yêu bạn nhất thì bạn phải cần tới sự xuất hiện của người mà bạn yêu nhất, người bạn thương vô bờ. Từ đây bạn mới có thể hiểu rõ ” định nghĩa tình yêu là gì? “.

  ⇒ Vậy thì làm sao bạn biết mình đã yêu và níu kéo được tình yêu của chính mình? Đương nhiên bạn phải tìm hiểu khái niệm tình yêu là gì. Khi bạn yêu một người thì bạn luôn nhớ về người đó, tình cảm dành cho người đó là thật không ích kỷ, quan tâm đến người kia, chăm sóc người kia… và chỉ mong mang lại hạnh phúc cho người kia một cách trọn vẹn nhất.

  Làm sao để tình yêu đẹp nhất bền nhất?

  Tình yêu đẹp nhất chỉ 3 từ: quan tâm, chia sẻ, tôn trọng

  Theo Gia Đình Là Vô Giá trước hết, để tình yêu bền lâu bạn phải biết quan tâm, và đó là sự quan tâm chân thành. Sự quan tâm trong tình yêu sẽ xuất phát từ tận đáy lòng; đó là món quà lớn nhất, lãng mạn nhất, tình cảm và ấm áp nhất. Đôi khi cử chỉ quan tâm nhỏ bé lại có thể khiến cho đối phương vô cùng cảm động, hơn là những món quà xa xỉ, đắt tiền. Khi yêu nhau, có nhiều cách bạn khiến cho người yêu hạnh phúc, ấy là vì bạn luôn quan tâm chân thành nhất.

  Yêu thương là sự tôn trọng phải dành cho nhau, sự tôn trọng đối phương cũng rất đáng quý. Hãy để đối phương thấy bạn tôn trọng họ, tôn trọng tình yêu của chính mình. Khi đó cả hai sẽ nâng niu nhau hơn, tôn trọng nhau thì mới có thể bền lâu. Đừng bao giờ áp đặt.

  Hơn nữa, để tình yêu bền chặt thì bạn phải biết chia sẻ vui buồn cho nhau. Cần gần gũi nhau, hiểu nhau, đồng cảm bằng cách chia sẻ suy nghĩ, sở thích. Đừng để bạn và người yêu xa lánh và không hiểu nhau, như vậy thực sự sẽ khiến mối quan hệ trở nên lạnh nhạt và nhàm chán.

  Làm đẹp, đột phá khác hàng ngày

  Tình yêu thật sự là không kiểm soát

  Nếu là tình yêu bền lâu thì hãy để tình yêu lớn dần và bùng cháy. Đừng nên để nó cháy ngay rồi lại tàn. Những cái nắm tay, ôm, hôn,…không nên lạm dụng. Đôi khi ngồi gần nhau, ngắm nhau là đã đủ rồi.

  Cũng có lúc chỉ cần ngồi cùng nhau và chia sẻ cho nhau nghe câu chuyện thôi, như vậy là tốt rồi.

  Thể hiện tình cảm bằng lời và hành động

  Quan điểm về tình yêu là nói đi đôi với làm. Đừng bao giờ quên nói những câu yêu thương. Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng thích lời ngọt ngào đúng không? Chớ nên để tình yêu của bạn nhàm chán chỉ vì quên nói lời yêu thương đó bạn.

  Đừng quá dễ dãi, hãy e ngại

  Thương một người là như thế nào? Là yêu nhau nhiều, cái gì cũng hiểu nên đôi khi bạn quá dễ dãi chăng. Dù yêu lâu thế nào thì cũng nên e dè khi cần thiết để đối phương trân trọng và tôn trọng bạn. Đừng xuề xòa trong ăn mặc hay dễ dãi trong tình cảm, vì như vậy người yêu sẽ không đánh giá cao bạn đâu.

  Cho nhau những khoảng không riêng

  Tình yêu là gì? Là không phải cứ yêu nhau là lúc nào cũng bên nhau rồi về nhà lại nhắn tin, chát chít đến nỗi biết tường tận mọi hoạt động của nhau. Nếu vậy thì còn gì là thú vị nữa? Chưa kể còn rất dễ gây nhàm chán. Không những thế, việc gặp gỡ nhau nhiều sẽ càng nhanh phát hiện ra những khuyết điểm của nhau trong khi còn biết bao mục đích và mối quan hệ đang cần bạn theo đuổi và duy trì.

  Cái cảm giác gặp nhau sau nhiều ngày chú tâm vào việc học hay các vấn đề sẽ khiến cả 2 vô cùng háo hức. Do đó, hãy tôn trọng trong tình yêu, tạo cho nhau những khoảng không riêng để những điều thú vị luôn tồn tại và tránh xa “nhàm chán”.

  Luôn tạo ra sự mới mẻ, bất ngờ

  Tình yêu là thế đôi khi phải tạo sự mới mẻ bất ngờ. Đây là cách để tránh sự nhàm chán khi yêu, những điều mới mẻ sẽ luôn là lực hút rất lớn đối với đối phương. Hãy luôn làm mới tình yêu của hai bằng các hành động đơn giản như: tự tay làm những món quà handmade, chắc chắn đối phương sẽ rất cảm động. Hoặc là thay vì đi ăn ngoài thì hãy tự nấu một bữa ăn ở nhà với nến và hoa;…Nói chung có rất nhiều cách để tạo sự bất ngờ thú vị đối với người ấy và làm cho tình yêu thêm thú vị, mới mẻ.

  Tình yêu là cùng nhau ôn lại kỷ niệm

  Định nghĩa tình yêu là gì rất đơn giản, từ những hoài niệm cùng nhau ôn lại sẽ giúp các bạn nhớ về lý do tại sao mình yêu nhau và đã trải qua những kỷ niệm đáng nhớ nào. Yêu nhau lâu thì sẽ có khá nhiều kỷ niệm. Hãy dành thời gian để ôn lại những ký ức xưa tại một nơi quen thuộc như: nơi hẹn hò đầu tiên hoặc nơi 2 bạn có nụ hôn đầu… Thỉnh thoảng, 2 bạn cũng có thể tới những nơi riêng tư để làm mới tình cảm.

  Đi một nơi nào đó riêng tư

  Yêu nhau lâu sẽ khiến 2 bạn không còn cảm thấy ngại khi thể hiện tình cảm nơi công cộng. Điều đó thật tốt nhưng cũng sẽ có những hạn chế. Đó là hai bạn sẽ không còn lãng mạn như xưa. Nếu điều đó xảy ra lâu thì sẽ giết chết tình yêu của cả 2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 40 Best Organic Body Lotions, Butters, And Serums Of 2021
 • Added Value Và Tại Sao Khách Hàng Thích Mua Hàng Từ Bạn?
 • Bùa Ngải Là Gì? Sử Dụng Bùa Ngải Như Thế Nào?
 • Công Nghệ Ipl Là Gì?
 • Cách Kiếm Vàng Trong Liên Quân Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Tình Yêu Là Gì, 10+ Định Nghĩa Về Hạnh Phúc Trong Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Biệt Danh Tiếng Anh Hay & Ý Nghĩa Nhất Định Phải Biết
 • Những Cách Xưng Hô Tên Người Yêu Trong Tiếng Anh
 • Ghế Tantra Là Gì? Ý Nghĩa Ghế Tình Yêu (Tình Nhân) Dùng Để Làm Gì?
 • Ý Nghĩa Bùa Ngải Thái Lan Là Gì?
 • 5+ Cách Làm Bùa Yêu Đơn Giản 2021
 • Tình yêu là một loại cảm xúc tuyệt vời mà đấng tạo hóa ưu ái cho vạn vật. Tình yêu đích thực thường có một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được gắn bó. Tình yêu thật sự cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, mô tả hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

  Tình yêu là gì? Định nghĩa thế nào là một tình yêu đích thực?

  Tình yêu, hay còn gọi là tình ái, tình cảm đặc biệt là một dạng tình cảm phức tạp xuất hiện giữa người nam và người nữ ( trừ những trường hợp ngoại lệ ).

  Hiểu đơn giản hơn đó chính là sự kết nối, được hình thành bởi cảm xúc của bản thân, một loại cảm xúc tích cực khiến bạn luôn muốn dành trọn yêu thương cho người đó.

  Nếu bạn thực sự yêu một ai, tình cảm sẽ không thể nào phai nhạt được. Vậy thì liệu bạn đã hiểu rõ được tình yêu của bản thân mình chưa?

  Các dạng tình yêu phổ biến trong cảm xúc con người

  • Yêu ông bà cha mẹ, anh chị em trong gia đình
  • Tình yêu quê hương, yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc
  • Yêu bạn bè, đồng nghiệp
  • Tình yêu vị kỷ (yêu bản thân)

  Những cảm xúc dễ bị ngộ nhận là tình yêu

  Khi con tim bạn bỗng dưng loạn nhịp, khi hơi thở bạn không thể điều hòa, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi cùng đôi mắt bối rối, giọng nói bỗng trở nên không tự nhiên như thường ngày. Điều đó đâu phải là yêu, chỉ đơn giản là CẢM NẮNG, là THÍCH.

  Khi bạn muốn quấn lấy họ cả ngày, muốn chạm vào cơ thể họ, vuốt ve và ôm ấp, điều đó chưa hẳn là yêu, mà chỉ là sự HAM MUỐN.

  Và khi bạn cô đơn, bạn lại nghĩ về người đó, bạn cần họ vì bạn biết họ đang có mặt bên cạnh bạn, điều đó đâu phải yêu, chỉ là do bạn QUÁ CÔ ĐƠN và cần người cạnh bên mà thôi.

  Và khi bạn chỉ muốn khoe họ với tất cả mọi người vì họ tuyệt vời, điều đó đâu hẳn là yêu, chỉ là do bạn cảm thấy MAY MẮN khi có được họ.

  Còn nếu bạn ở bên họ vì đó là điều họ muốn, thì đơn giản chỉ là SỰ TRUNG THÀNH.

  Và khi bạn tha thứ mọi lỗi lầm của họ chỉ vì bạn quan tâm họ, thì đó là TÌNH BẠN.

  Nếu bạn nói với họ, họ là người duy nhất bạn nghĩ tới, thì bạn chỉ ĐANG NÓI DỐI mà thôi.

  Bạn nghĩ yêu là cho họ những lợi ích mà họ muốn? Điều đó hoàn toàn sai bởi vì đó chỉ là LÒNG THẢO.

  Khi yêu thì chả ai có thể định nghĩa được điều gì cả, chỉ đơn giản là yêu, là muốn dành trọn mọi điều tốt đẹp đến với họ.

  Tim bạn bỗng nhiên thắt lại, đau nhói mỗi khi thấy họ buồn… TÌNH YÊU ĐẤY

  Khi có nhiều vệ tinh vây xung quay bạn, nhưng bạn mặc kệ, chỉ muốn ở bên cạnh người ấy cho trọn từng phút và không có một chút hối hận về sau… TÌNH YÊU ĐẤY

  Và thậm chí khi họ lầm lỗi với bạn, bạn vẫn chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì biết đó là 1 phần tính cách của họ… đó chính là khi bạn YÊU họ quá nhiều.

  Và khi bạn khóc vì họ vấp ngã, họ có những nỗi đau trong cuộc sống, mặc dù bề ngoài họ nói không sao, nhưng bạn vẫn thấu được, muốn san bớt nỗi đau ấy… Đó mới chính là TÌNH YÊU.

  Và khi bạn bắt gặp một ánh mắt nhìn thấu được tâm hồn bạn, chạm được trái tim bạn, điều đó mới gọi là YÊU.

  Khi bạn bằng lòng hòa chung 2 tâm hồn làm một, 2 hơi thở làm một, nguyện trao cuộc sống của mình cho họ, điều đó mới chính là YÊU.

  Nếu bất chợt, vào một ngày đẹp trời, có ai đó hỏi bạn về tình yêu, thì bạn trả lời ra sao? Có thể bạn sẽ trả lời rằng, yêu là được ở bên nhau, cùng nhau ăn uống, cùng nhau làm những điều mình thích, hoặc sẽ có hàng tá câu trả lời giống nhau như vậy.

  Suy cho cùng, đâu phải ai cũng cảm nhận về tình yêu một cách giống nhau, mỗi người sẽ có một nhận định riêng, vô cùng đơn giản nhưng sâu sắc. Như nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói: “Yêu là chết ở trong lòng một ít “ đó cũng là một nhận định khá sâu sắc về tình yêu.

  Mỗi con người khi sinh ra và lớn lên đều khao khát yêu và được yêu. Trong cuộc đời mỗi người thường trải qua 3 mối tình mới tìm được người đồng hành với mình cả đời.

  Người thứ nhất là người bạn yêu điên dại, người thứ 2 là người yêu bạn, người thứ 3 là người bạn đồng hành cùng bạn suốt quãng đời còn lại, đầu ấp tay gối với bạn sau này.

  Trước khi gặp người yêu bạn nhất, bạn nhất định phải gặp được người dạy cho bạn cảm giác yêu là như thế nào.

  Sau khi trải qua 2 lần yêu điên cuồng và được yêu điên cuồng, bạn sẽ trở thành một người có kinh nghiệm và có những quyết định chín chắn hơn trong việc lựa chọn người có thể đồng hành với mình trong suốt quãng đường còn lại.

  Tuy nhiên, rất hiếm có trường hợp 3 người Massageishealthy kể trên chỉ xuất hiện ở một người. Bạn có bao giờ gặp tình trạng, người bạn yêu không yêu bạn, người yêu bạn bạn lại không yêu, giống như câu nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” .

  Cho nên, người mà có thể gắn bó cả đời với bạn chỉ xuất hiện vào thời điểm thích hợp nhất, người ta gọi đó là ” duyên nợ”.

  Người yêu sẽ là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời của tôi?

  Có bao giờ bạn bị xoay vòng với mớ câu hỏi: “Thích là gì? Yêu là sao? Thương là như thế nào?” mà bạn tự huyễn hoặc trong đầu mình?

  Vì sao những người bên nhau dài lâu thường chỉ nói tôi “thương” nhưng chẳng bao giờ nói tôi “yêu”? Và thường có phải những những người này bên nhau đến khi già đi và đến khi về cõi vĩnh hằng?

  Còn đối với chúng ta, khi định nghĩa về tình yêu, chúng ta thường đưa ra nhiều cách định nghĩa khác nhau về tình yêu, và khi đã trải qua một vài mối tình, đôi lúc chúng ta lại hay nhìn lại, nhìn lại xem họ còn ở bên chúng ta không? Vậy thì tình yêu và thương có gì khác nhau?

  Chắc chắn nhận định của mỗi người sẽ hoàn toàn khác, đối với nhiều cá nhân, đó chính là bước đệm đến với tình yêu lâu dài sau này.

  Khác với tình yêu, cảm giác THÍCH là gì?

  Thích là một giai đoạn khởi đầu cho một tình yêu. Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đã từng một lần hay nhiều lần trong đời trải qua cảm giác này, rung động trước một người nào đó.

  Sự rung động thể hiện qua cử chỉ ngượng ngùng, tim loạn nhịp, mặt đỏ hây hây và không dám nói chuyện. Nếu họ không cùng cảm giác đó với mình thì mình sẽ có cảm giác hụt hẫng và buồn một chút thôi.

  Nếu bạn không được đáp lại sự rung động ấy, bạn cũng chỉ buồn một vài hôm, bởi vì căn bản nó chưa sâu sắc, người đó vẫn như trước kia – một người bình thường cũng như bao người khác, và như chưa từng có chút rung động nào.

  Đây được xem là một cái nền để giúp bạn có thể xây ngôi nhà tình yêu của mình một cách vững chắc.

  Yêu là gì? Yêu là bước dài nhất xuyên suốt cuộc tình của bạn.

  Tình yêu nào cũng mang đến cho bạn cảm xúc như nhớ da diết, cảm thấy hạnh phúc vui vẻ, được giận hờn cãi vã, đau buồn tuyệt vọng và được ghen tuông, những trạng thái cảm xúc luôn hiện hữu mỗi khi bạn yêu một ai đó và dành trọn con tim mình cho họ, nếu thiếu đi một trong những loại cảm xúc đó thì có lẽ tình yêu bạn vẫn chưa được trọn vẹn.

  Vậy nên, những người tan vỡ trong tình yêu thường mất một thời gian để bình tâm trở lại, có thể là vài tháng, cũng có khi là vài năm họ mới có thể buông bỏ những kỷ niệm đã từng có trước kia – hướng về tương lai tìm kiếm điều họ mong muốn có.

  Cảm giác THƯƠNG là gì, có giống YÊU không?

  Trong tình yêu, con người thường trải qua 3 giai đoạn: Thích – Yêu – Thương. Thông thường thì ở giai đoạn thứ 2, người ta tan vỡ, bởi nhiều lý do, bởi cái tôi của mình, đối với những ai bước đến giai đoạn thương – giai đoạn cuối cùng trong tình yêu thì nếu đối phương có khuyết điểm hay lỗi lầm gì đi nữa thì bạn vẫn chấp nhận ở cạnh bên, giúp họ khắc phục và cùng nhau hoàn thiện lẫn nhau.

  Bởi vì sao? Bạn đang muốn cùng người đó hoàn thiện giấc mơ tương lai của mình, xây một mái ấm nhỏ bấy lâu nay bạn mơ ước.

  Đây được xem như một cái trần nhà che đi mọi ánh nắng gắt, mưa giông bão của cuộc đời khắc nghiệt, tình yêu có thể lụi tàn theo năm tháng, nhưng thương thì vẫn còn đó không nhạt phai. Do đó, nếu muốn bên cạnh ai đó cả cuộc đời này, hãy bình tâm mà nghĩ đến, bạn đã xây trần nhà đó chưa?

  Phân loại 6 kiểu tình yêu thường gặp trong đời sống hiện đại

  Trong lịch sử đã có nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng xác định những kiểu tình yêu khác nhau. Nhà tâm lý học người Canada John Alan Lee đã mô tả 6 phong cách yêu đương – 6 kiểu tình yêu.

  Trong đó, 3 kiểu chính là Yêu Nồng Nàn (Eros), Yêu Bỡn Cợt (Ludus) và Yêu Trong Sáng (Storge), và 3 kiểu phụ là Yêu Cuồng Dại (Mania), Yêu Thực Dụng (Pragma) và Yêu Vị Tha (Agape).

  Đây là kiểu tình yêu lãng mạn và đầy đam mê, những người có Xì Tai Yêu Nồng Nàn thường yêu đắm đuối từ cái nhìn đầu tiên. Họ lý tưởng hoá người yêu, cho rằng tình yêu là quan tọng nhất và có xu hướng đặt người yêu lên hàng đầu . Họ quan trọng ngoại hình và chuyện chung đụng thể xác.

  Họ có thể tin tưởng và trở nên quấn quýt thân mật người yêu với tốc độ ánh sáng. Họ muốn biết tất cả về người yêu và không ngại ngần kể cho người yêu nghe những bí mật thầm kín nhất.

  Chính sự cháy bỏng trong cảm xúc thường khiến họ hưng phấn hơn, mãnh liệt hơn khi âu yếm người yêu trên giường. Những mối quan hệ chỉ dựa trên cảm xúc sục sôi dễ đi đến kết hôn và ly hôn trong nháy mắt, vì ít ai có thể duy trì tình yêu như vậy mãi.

  Thỉnh thoảng, họ rơi vào những tình huống éo le, buộc phải xoay sở để những người họ đang cặp kè không chạm trán nhau.

  Những lời càm ràm, phàn nàn, chỉ trích của người yêu tuyệt nhiên không khiến người yêu Bỡn Cợt phiền lòng, bận tâm. Chia tay, đối với những ai yêu Bỡn Cợt, ít khi thành vấn đề. Họ thản nhiên tìm kiếm kẻ thay thế.

  Đây là kiểu tình yêu dựa trên tình bạn. Những người Yêu Trong Sáng đề cao sự quan tâm. Những người yêu theo dạng này thường thích tham gia các hoạt động, phong trào tập thể cùng nhau. Họ cho rằng người yêu, trước hết, là một người bạn để san sẻ cuộc sống, để cùng nấu cơm, cùng rửa chén, cùng đọc sách, cùng đi du lịch, v.v…

  Họ không nao núng trong việc tìm kiếm người yêu. Trước khi đưa ra quyết định sẽ sống với ai đó đến đầu bạc răng long, họ kiên nhẫn kết bạn, tìm hiểu, vun vén, và chờ đợi tình yêu nảy mầm. Ranh giới giữa tình yêu và tình bạn, vì thế, không rõ ràng.

  Chuyện chăn gối chỉ là thứ yếu. Chỉ cần nằm bên cạnh nhau, họ đã cảm thấy mãn nguyện. Đối diện với xung đột, họ điềm tĩnh trao đổi với người yêu để cùng tìm cách giải quyết mâu thuẫn phù hợp.

  Tình yêu giữa những người thuộc kiểu này thường rất bền vững, chia tay thường mang đến cảm giác trống trải, mất mát.

  Người Yêu Cuồng Dại nghiện yêu đương và mất đi lý trí khi yêu đương. Tình cảm làm chủ cuộc sống của họ. Họ có thể nhớ nhung da diết đến mất ăn, mất ngủ. Khi mọi chuyện không suôn sẻ, người Yêu Cuồng Dại có thể khó chịu như đứng đống lửa hoặc như ngồi đống than.

  Khi mối tình đổ vỡ, người Yêu Cuồng Dại có thể bị suy sụp và trầm cảm. Các cung bậc thăng trầm trong cảm xúc có thể cách nhau một trời một vực. Khác với người Yêu Nồng Nàn, người Yêu Cuồng Dại ích kỉ và kỳ vọng người yêu phải toàn tâm toàn ý cưng chiều mình.

  Họ luôn muốn sở hữu người yêu đến mức ám ảnh, và một trong những nhu cầu của họ là được biết người yêu đang làm gì, ở đâu, với ai. Họ dễ ghen tuông thái quá và không ngại lén lút kiểm tra tin nhắn, nghe lén các cuộc nói chuyện điện thoại, hoặc theo dõi Facebook của người yêu và bạn bè của người yêu.

  Đây là kiểu tình yêu mang tính thực tế cao, đôi khi dẫn đến thực dụng. Trước khi bước chân vào một mối quan hệ nghiêm túc, người Yêu Thực Dụng thường cân nhắc các viễn cảnh trong tương lai.

  Chẳng hạn như, công việc của đối tượng tiềm năng rồi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phần đời còn lại của mình?

  Mình đã sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt trong tính cách, sở thích, thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ, văn hoá, tôn giáo, hay quan điểm chính trị (nếu có) hay chưa? Liệu gia đình mình có tự hào về anh ta hoặc cô ta hay không?

  Con cái mình chắc chắn sẽ lành lặn, khoẻ mạnh, xinh đẹp, thông minh, và hạnh phúc nếu được sinh và nuôi bởi anh ta hoặc cô ta chứ? Trong Tình Yêu Thực Dụng, sự lãng mạn thường không có chỗ đứng. Người yêu như đối tác. Tình dục đối với họ chỉ được xem là hình thức để…duy trì nòi giống: sinh đẻ con cái.

  Yêu Vị Tha là sự kết hợp giữa Yêu Nồng Nàn và Yêu Trong Sáng. Người Yêu Vị Tha kiên nhẫn, chung thuỷ, đầy quan tâm và sẵn sàng hy sinh bản thân. Họ làm tất cả để người yêu hài lòng, bao gồm việc cố gắng thay đổi dựa trên phê phán hoặc góp ý của người yêu.

  Họ cao cả, cho đi không tính toán, bởi tất cả những gì họ quan tâm là sự hạnh phúc của người mà họ yêu thương. Họ quý mến gần như tất cả mọi người, cả người không phải máu mủ ruột thịt, cả người lạ mặt. Thật tiếc là những người này hơi hiếm.

  Đây là kiểu tình yêu thường xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình hoặc và tôn giáo (như tình yêu của Phật, Chúa, Đức Mẹ). Một ví dụ tiêu biểu cho kiểu ban phát tình tình yêu hết mình này là Mẹ Theresa trong thiên chúa giáo và tấm lòng bao dung của mẹ đối với người nghèo khó.

  Đây là 6 kiểu tình yêu phổ biến, tuy nhiên cũng có thể bạn thấy mình không thuộc loại nào trong 6 kiểu trên hoặc là sự kết hợp của nhiều kiểu.

  Con người ta có thể thay đổi cách yêu mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ mới, và mỗi mối quan hệ có thể trải qua những kiểu yêu khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Nó thường bền vững hơn nếu cả hai người có cùng mong muốn, có cùng phong cách yêu.

  Bạn có định nghĩa được tình yêu là gì không?

  Bạn dành cả cuộc đời để có thể định nghĩa được tình yêu. Đôi khi, tình yêu đến với ta như kiểu sét đánh, hay định mệnh trời ban trong lúc bạn không ngờ tới nhất.

  Yêu hay không yêu sẽ rất dễ thay đổi, một phần là do môi trường xung quanh, một phần là do chính bản thân bạn.

  Chính vì thế, việc tìm cho mình một người chấp nhận bên bạn mỗi lúc bạn khó khăn, những lúc quần áo không chỉnh tề, những lúc bạn tuyệt vọng nhất không phải là điều dễ dàng. Tìm được một người hiểu mình cả cuộc đời này là một điều khá khó khăn nhưng không phải là không thể tìm được.

  Tình yêu không thể gượng ép, không thể che giấu cũng không thể giả tạo được, khi bạn yêu họ, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của họ dành cho bạn tới đâu, nếu họ không yêu bạn, họ sẽ thể hiện ra vẻ bề ngoài, cho nên, tình yêu rất dễ bị ngộ nhận từ một phía.

  Tình yêu là điều đẹp nhất trong cuộc sống

  Chẳng có loài vật nào được ông trời ưu ái như loài người cả, sở hữu nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trong đó, tình yêu là tổng hợp của nhiều cung bậc cảm xúc. Khi yêu một ai đó, họ sẽ mong muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất đến với người họ yêu.

  Chính vì thế, khi một ngày người bạn yêu không còn muốn ở bên bạn nữa thì hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có thực sự yêu người đó hết tâm can hay chưa?

  Đôi khi trong tình yêu, chúng ta tự tạo ra vách ngăn trong vô thức, cũng bởi vì sự lạnh nhạt, hờ hững của chúng ta hay từ họ, lâu dần, đối phương sẽ mất đi hy vọng và rời xa chúng ta, đôi khi họ có cảm giác như là đang là vật cản của bạn đối với một người nào khác, chính vì thế, họ sẽ tự dằn vặt mình rất nhiều.

  Cho nên bạn cần rõ ràng trong các mối quan hệ, chấm dứt hoặc tiếp tục một cách nghiêm túc để cả hai không phải khổ đau.

  Tình yêu là gì và bạn có phải là người hiểu rõ tình yêu của mình?

  Trong tình yêu, việc đôi co, giành giật không phải là điều tốt đẹp. Vậy nên nếu nửa kia cảm thấy đã không còn phù hợp với mình nữa thì tốt nhất bạn nên giải thoát cho họ. Nếu bạn cứ cố chấp giành lấy thứ tình cảm ấy thì người thiệt thòi nhất chỉ có bạn, bạn sẽ bị khinh thường và trở nên thảm hại hơn trong mắt người khác.

  Khi thực sự yêu một ai đó, bạn phải biết chấp nhận những gì mà con người đó có được, bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm. Không có ai hoàn hảo, chỉ là khi yêu nhau, họ biết cách tự làm bản thân mình trở nên tốt hơn trong mắt bạn, hai người yêu nhau, bù đắp và hoàn thiện lẫn nhau mới là điều hoàn hảo nhất!

  Có bao giờ bạn ngẫm lại lý do bạn yêu người này chưa? Đây là một câu hỏi khó, cần thời gian để trả lời, nhưng quan trọng hết đó chính là cảm xúc của bạn.

  Nếu bạn trả lời được ngay rằng tại sao bạn yêu người đó, thì đó chưa phải là tình yêu đâu, bởi tình yêu thiên về phía cảm xúc, không thể diễn tả thành lời, chỉ là lúc bạn gặp phải vấn đề gì, những lúc bạn muốn chia sẻ niềm vui, những lúc bạn cần người tâm sự…bạn luôn nghĩ về người ấy, nghĩ về việc họ sẽ xuất hiện một cách bất ngờ làm điều này điều nọ cho bạn, cảm khái được tấm chân tình của họ mà động lòng, thế thôi.

  Chẳng có việc gì mà không trải qua thử thách cả, bao gồm cả tình yêu. Thử thách giúp mọi người nhận ra được mình yêu đối phương như thế nào. Thậm chí khoảng cách địa lý cũng không ngăn được sự nhớ nhung, yêu thương của người này dành cho người kia, đó mới chính là tình yêu thật sự.

  Thời gian là thước đo lòng người, nhưng mấy ai đủ dũng khí để chờ đợi đối phương vô thời hạn? Ngày nay, câu nói “xa mặt cách lòng” là một câu nói hoàn toàn phù hợp trong trường hợp yêu xa, bởi nói một đằng, làm một nẻo.

  Đối với những cặp đôi thực sự yêu nhau và chờ nhau, họ có niềm tin tuyệt đối vào đối phương, bởi tình cảm khi ấy đã quá đủ để họ nhận ra được sự phản bội trong thời khắc yêu xa là một điều không đáng có.

  Đến đây, bạn đã thực sự định nghĩa được tình yêu là gì chưa? Bất kỳ ai cũng mong muốn tìm được một nửa cho riêng mình, nhưng quan trọng là ở chính bản thân bạn, bạn đã có đủ niềm tin vào một tình yêu chân chính hay chưa?

  Định hình được vẻ đẹp của tình yêu chưa? Điều quan trọng nhất trong tình yêu là phải tin tưởng nhau, hiểu nhau và chấp nhận bù đắp cho nhau, tạo ra được cái viễn cảnh hoàn hảo cho tương lai sau này.

  Thế nào là một tình yêu đích thực?

  Tình yêu đích thực luôn là một đề tài được quan tâm sôi nổi, dù ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ ai cũng khao khát được giải đáp câu hỏi: ” thế nào là tình yêu đích thực? “

  Như Romeo và Juliet chết vì nhau, hay Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, những thiên tình sử được mọi người ca ngợi liệu có phải là tình yêu đích thực hay không?

  Những cặp đôi yêu nhau không đến được với nhau, thường đem cái chết ra để mãi mãi được bên nhau trong sử sách thường sẽ làm chi phối nhận thức của con người, làm mọi người có suy nghĩ cực đoan về tình yêu, nếu yêu nhau không được thì nguyện chết bên nhau.

  Cách mà họ làm thú thực tôi vẫn cảm thấy nó không đáng và cảm thấy khá sợ hãi mỗi khi nhắc đến. Tại sao phải dùng cái chết để giải quyết vấn đề thay vì dũng cảm đối mặt với chúng?

  Không chỉ có thời xưa, thời nay cũng có những cặp đôi vì những lý do không to tác mà buộc tay nhau vào nhảy xuống cầu cùng tự vẫn, giết nhau trong nhà nghỉ rồi tự vẫn…đủ kiểu cùng chết để chứng minh tình yêu.

  Tự dưng cảm thấy dùng cái chết để chứng minh tình yêu là một điều hết sức vô lý, cảm thấy tội nghiệp cho tình yêu, vì đó chỉ là cái cớ chứng minh cho cái tôi của mỗi người.

  Những con người không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng lại nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm, những con người này có thật là yêu nhau đến trọn đời, hay chỉ là sự ngộ nhận nhất thời?

  Nếu không bị các yếu tố khách quan ngăn cản, liệu họ có thể đến được với nhau và nên vợ nên chồng không? Bởi tình yêu đâu thể nào tồn tại mãi…

  Rồi đến một ngày nào đó, tình cảm dần phai nhạt đi, thời gian khiến cho những mộng tưởng trở nên xa vời, họ lại quay trở về với hiện thực,hết mơ mộng và thổn thức thì liệu những tác động bên ngoài kia có khiến họ nghĩ tới cái chết?

  Tôi cũng chả hồ nghi hay đổ mọi tội lỗi lên trên tình yêu, nhưng bản chất của tình yêu luôn luôn hướng thiện, nếu cái chết có thể chứng minh rằng tình yêu đó là thiện, là đẹp và không khiến những người ở lại cảm thấy đau lòng day dứt thì hãy cứ chết đi.

  Còn nếu chỉ dùng cái chết để dằn mặt những người cấm cản họ phải đau khổ, phải sáng mắt ra thì bản chất trong câu chuyện này đã vơi đi ít nhiều sự thánh thiện mà tình yêu vốn có.

  Thế nào là hạnh phúc của một tình yêu đúng nghĩa?

  Có một câu chuyện trên mạng kể về 2 vợ chồng đi trên một con tàu, chẳng may tàu bị đắm và bắt buộc phải cứu 1 trong 2 người và người chồng đã bỏ lại vợ mình trên tàu, câu nói cuối cùng mà người vợ nói với người chồng là gì?

  Mọi người cùng đoán, mọi người cùng dè bỉu người chồng ham sống sợ chết, bỏ lại vợ mình để chọn thoát thân, mọi người lại lấy chàng Jack và nàng Rose trong thiên tình sử Titanic ra để so sánh và miệt thị người đàn ông kia, rồi oán thán “trên đời chỉ có người dám hi sinh cả mạng sống vì ta mới là người yêu ta hết lòng!”.

  Nhưng sự thật đằng sau câu chuyện đấy là gì? Người vợ bị mắc bệnh nan y, không thể sống được và bảo người chồng phải sống để chăm sóc các con.

  Yêu đâu hẳn là cùng chết bên nhau

  Yêu đâu hẳn là cùng chết bên nhau, không cần hy sinh để chứng minh tình yêu của mình là thật, yêu là muốn người kia sống an nhiên tự tại, hạnh phúc mãi mãi, đó mới chính là tình yêu thực sự.

  Tình yêu là một phần của cuộc sống, sống là phải yêu, yêu để cảm nhận được hương vị tươi đẹp của cuộc đời, để được tận hưởng trọn vẹn những cảm xúc của tuổi trẻ. Bạn đừng ảo tưởng khi nghĩ rằng thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời.

  Họ sẽ cười khẩy và cho rằng bạn ngu ngốc, bất hiếu. Mỗi con người chỉ được sống một lần, nếu bạn khước từ cuộc sống bằng cái chết vì tình thì bạn là một đứa hèn nhát, không dám đương đầu, không dám đấu tranh để có được thứ mình muốn, rủ nhau kết liễu cuộc đời để lại cho những người thân sự đau khổ, dằn vặt, những con người trẻ người non dạ ấy, một ngàn lần không xứng được nhắc tên và nhắc về cách họ yêu…

  Đừng bao giờ gieo vào đầu mình cái suy nghĩ rằng chuyện tình mình sẽ giống như Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, đời không giống tiểu thuyết, ý nghĩa sâu xa mà tiểu thuyết muốn nhắn nhủ đó chính là sự tha thứ, sự hóa giải hận thù, và sự tiếc nuối cho đôi trẻ ở thời xưa, tuyệt nhiên không thể áp dụng nó vào thời đại này!

  Tình yêu đích thực không phải cứ chết vì nhau, chỉ cần thông qua hành động và tình cảm, sống tốt vì nhau và cùng nhau hướng đến những ngày tươi sáng, hướng đến sự bình yên, cùng nhau vượt qua những chông gai thử thách của cuộc đời, nắm thật chặt tay nhau dù có chuyện gì xảy ra, đó mới gọi là yêu.

  10 sự khác biệt giữa tình yêu do thói quen và tình yêu đích thực

  Có những tình yêu gắn bó với nhau rất nhiều năm, những tưởng sẽ có kết thúc tốt đẹp, nhưng rồi một ngày kia lại trở thành người xa lạ. Những năm tháng sau này, anh vẫn sẽ là chú rể, em vẫn sẽ là cô dâu, nhưng lại bên cạnh một người khác, nắm tay một nửa khác bước lên lễ đường.

  Có nhiều lý do cho một cuộc tình nhiều năm đã tan vỡ, có người đổ lỗi cho hoàn cảnh, có người đổ lỗi do khoảng cách,… nhưng cũng có không ít người thẳng thắng lý giải rằng bởi vì họ tìm được một người xứng đáng hơn.

  Vậy thì nguyên do nào để khiến một tình yêu kéo dài nhiều năm tan vỡ? Tại sao không hợp nhau nhưng vẫn đồng hành với nhau cả một đoạn đường? Phải chăng người ta đã vô tình nhầm lẫn giữa một tình yêu theo thói quen và tình yêu thực sự?

  1. Tình yêu theo thói quen sẽ khiến người ta có cảm giác an toàn. Còn tình yêu thực sự sẽ làm cho người ta xốc nổi, cuồng nhiệt và chân thành.

  2. Tình yêu theo thói quen luôn khiến người ta có cảm giác thiếu đi một gia vị gì đó. Còn tình yêu thực sự luôn khiến người ta có cảm giác đã tìm đúng mảnh ghép của đời mình. Cảm thấy mãn nguyện

  3. Tình yêu theo thói quen chính là hai người như những người hàng xóm lâu năm,và không chắc chắn rằng sẽ bền lâu theo năm tháng bởi vì một ngày không xa, người hàng xóm kia sẽ chuyển đi nơi khác. Còn tình yêu thực sự chính là hai người xa lạ nhưng nhất định phải về chung một nhà vì cảm thấy cần nhau.

  4. Tình yêu theo thói quen luôn tồn tại sự cân nhắc trước sau, hoàn cảnh, địa vị… Còn tình yêu thực sự chỉ cần hai trái tim rung động, thấu hiểu nhau và muốn cùng nhau hoàn thiện.

  5. Tình yêu theo thói quen nếu bị nói ra nói vào sẽ cảm thấy bế tắc và mệt mỏi. Còn tình yêu thực sự đủ mạnh mẽ để bỏ ngoài tai những lời nói không hay, ở bên nhau dù có bất cứ chuyện gì.

  6. Tình yêu theo thói quen là sự lặp lại những điều cũ kỹ. Còn tình yêu thực sự là luôn đem lại cảm giác mới mẻ từ những điều cũ kỹ, khiến mỗi ngày trôi qua đều là một ngày tuyệt vời.

  7. Tình yêu theo thói quen là người bên ngoài trầm trồ khen ngợi nhưng người trong cuộc cảm thấy rất bình thường. Còn tình yêu thực sự là không cần biết người bên ngoài nói gì, nghĩ gì, người trong cuộc luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

  8. Tình yêu theo thói quen là kéo dài theo năm tháng, nếu rời xa sẽ rất buồn, nhưng vẫn có thể tiếp tục kiếm tìm. Còn tình yêu thực sự không tính theo ngày tháng năm, chỉ biết nếu rời xa nhau sẽ đau đến không thở được.

  9. Tình yêu theo thói quen cho người ta cảm giác việc yêu một người cũng giống như chơi xổ số: xác suất tìm đúng người là rất nhỏ. Còn tình yêu thực sự cho người ta cảm giác đáp số cuộc đời mình chỉ duy nhất ở một người.

  10. Tình yêu theo thói quen là tập hợp những điều kiện, yêu cầu, đòi hỏi phải thay đổi lẫn nhau cho vừa khớp. Còn tình yêu thực sự đơn giản là sự chấp nhận hoàn toàn con người nhau, để được thuộc về nhau, mãi mãi.

  Giải đáp Crush là gì trên Fb, có mấy dạng Crush? Crush dịch tiếng Việt có phải là yêu đơn phương?

  Bùa yêu là gì và bùa yêu có thật hay không?

  Ngày nay, nếu lượn một vòng internet, hầu hết mọi người đều gặp những câu đại loại như: ” bùa yêu 1 thời gian sau sẽ nhạt và 2 vợ chồng sẽ quay lưng….., “nào thì “ảo…” “lừa đảo…… mê tín….”

  Cứ thực thực hư hư cộng thêm sự thêm thắt, những bằng chứng được tung ra làm người nghe cảm thấy hoang mang và sợ hãi.

  Bùa yêu theo thông tin tìm hiểu có 2 dạng

  Dạng thứ nhất: Dùng thuốc để ép người khác phải yêu mình.

  Dạng này chỉ có tác dụng ở một mức thời gian nhất định, tối đa chỉ vài tháng. Loại thuốc này ở dạng bột mịn, được chế ra từ một loại vỏ cây mà chỉ người trong nghề mới biết.

  Những người bỏ bùa dạng này thường cho thuốc vào quần áo, sau đó rũ áo này trước mặt người muốn bỏ bùa, hoặc nhờ người đó giặt hộ chiếc áo ấy. Khi ngửi hoặc hít loại bột này, hay chỉ đơn giản là giặt áo, nạn nhân sẽ lập tức trở nên không tỉnh táo, làm việc theo sự sai khiến của chủ nhân chiếc áo.

  Chính vì vậy, người nào có bùa yêu thường rất kiêng kỵ nhờ mẹ hoặc chị/em gái trong nhà giặt áo. Một khi bùa này hết tác dụng, người biết mình bị ai bỏ bùa sẽ hận người đó suốt đời.

  Dạng thứ hai: Chỉ dùng ánh mắt, mùi hương.

  Dạng này rất hiếm người gặp. Cách bỏ bùa này đòi hỏi những người bỏ bùa phải cao tay, bởi chỉ cần dùng ánh mắt, hoặc mùi hương là họ có thể “thôi miên” nạn nhân đi theo lôi kéo, đề nghị của mình (?!).

  Tuy nhiên, theo ông Tám một “chuyên gia” làm bùa yêu có tiếng xứ “gió lào cát trắng” cho biết, người có “phép thuật” bỏ “bùa yêu” loại này ở Quảng Trị còn rất ít.

  Theo như chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân đã từng làm một thí nghiệm rất thú vị. Trong một buổi trò chuyện, ông nghiêm mặt chỉ tay vào một người rồi nói: “Anh đã uống chén nước bị tôi làm phép. Tôi vừa bỏ bùa anh đấy, giờ anh sẽ thấy tức ngực, khó thở…”.

  Sau ít phút, người kia thấy khó thở thật. Lúc này ông Quân mới cười phá lên và nói chẳng có bùa chú nào cả, đó chỉ là một phản ứng tâm lý. Phản ứng này đã không xảy ra nếu người trong cuộc thí nghiệm trên đã không tin lời ông Quân ám thị. Theo ông Quân, đại đa số bùa ngải chỉ là những liều thuốc tâm lý mà thôi.

  Theo một số nghiên cứu thì bùa yêu hoàn toàn có thật, nhưng cũng không phải là điều kỳ bí, bởi vì bùa này chủ yếu được làm từ các loại thảo dược, có tác dụng kích thích bằng mùi.

  Khi gặp phải “bùa yêu” này, người ta sẽ bị kích thích, từ đó nảy sinh ham muốn với người bỏ bùa. Sau một thời gian gần gũi, từ chỗ bị “bỏ bùa”, rất có thể hung thủ và nạn nhân sẽ gắn bó thật.

  Theo các chuyên gia tâm lý nhận định, chuyện bỏ vợ, bỏ chồng để đến với người tình thì ngày nay có quá nhiều và cũng chẳng cần tới một thứ bùa ngải nào cả.

  Dĩ nhiên rằng, bùa ngải không đơn giản như vẻ ngoài thường thấy, tuy nhiên bài viết này cũng phần nào vén được bức màn bí mật về bùa ngải cho mọi người cùng biết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kênh Youtube Được Subscribe Nhiều Nhất
 • Subscribe Trên Youtube Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Google Analytics Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ga Hiệu Quả 2021
 • Protocol Là Gì? Lý Giải Những Điều Bạn Cần Biết Về Protocol
 • 7 Cách Luyện Tập Yêu Thương Vô Điều Kiện Bạn Cần Biết
 • Tình Yêu Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Yandere Là Gì? Ngọn Nguồn Của Một Yandere
 • Zoom Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting
 • Có Phải Công Ty Zclouding Lừa Đảo Không?
 • Zclouding Là Gì? Zclouding Lừa Đảo? Có Nên Kiếm Tiền Với Zclouding?
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Zalopay Chi Tiết
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Tình yêu là gì

  Định nghĩa Tình yêu là gì?

  • Nếu tôi cho bạn một câu hỏi đòi “Tình yêu là gì” đòi bạn phải trả lời, bạn sẽ nói sao? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nói: tình yêu là khi được ở bên nhau, chia sẻ quan tâm lẫn nhau, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau…và sẽ có rất nhiều câu trả lời na ná nhau như vậy. Mỗi người tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.
  • Ai cũng tìm thấy cho mình một nửa của riêng mình, nếu họ khát khao yêu và được yêu. Phải tìm đúng cho mình 3 con người xứng đáng để được gọi là yêu. Người đó trước hết là người bạn yêu nhất, thứ 2 đó là người yêu bạn nhất và người thứ 3 chính là bạn đồng hành của bạn trong suốt cuộc đời, người đó sẽ là người đầu gối tay ấp với bạn.
  • Vậy nên trước khi bạn gặp được người yêu bạn nhất, bạn phải gặp người đem lại cảm giác yêu cho bạn, đó chính là việc để bạn hiểu được yêu là như thế nào. Sau khi trải qua hai trạng thái khác nhau yêu và được yêu, bạn mới thực sự có những kinh nghiệm, những xác định chin chắn trong việc chọn bạn đời của mình sau này.
  • Tuy nhiên, bạn biết không trong cuộc sống không thể 3 có chuyện 3 người này chính là một người được. Bạn có gặp tình trạng này không? Người bạn yêu lại không yêu bạn, người yêu bạn nhất không phải là người bạn yêu. Vậy nên người mà thực sự đến và gắn bó khăng khít với cuộc đời của bạn chính là người đến bên bạn, xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.
  • Vậy câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời của tôi.
  • Đó chính là việc bạn phải và đang kiếm tìm. Tình yêu sét đánh hay “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”.
  • Yêu hay không yêu cũng sẽ dễ dàng thay đổi. Vì thế việc tìm cho mình một người thật sự quan tâm, săn sóc và hiểu bạn và nhất là xuất phát từ cả hai phía là điều rất khó nhưng không phải là không thể xảy ra.
  • Người đó yêu bạn chính là lúc người đó thực sự yêu bạn, nếu người đó không yêu thì cũng không thể giả vờ rằng đang yêu bạn. Vậy nên đó là điều không thể gượng ép được.

  Thế nào là một tình yêu đích thực?

  • Tôi vẫn thường vẩn vơ tự vấn “tình yêu thế nào mới gọi là tình yêu đích thực? Romeo và Juliet chết vì nhau, thiên tình sử mà nhân loại ấy ca ngợi liệu có thể gọi đó là tình yêu đích thực hay không?
  • Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài nằm chung một huyệt mộ liệu có phải là tình yêu đích thực? Bỏ qua những yếu tố lịch sử chi phối khiến con người hạn chế về mặt nhận thức, gây tác động lớn để bi kịch tình yêu của hai đôi trẻ trên, ta chỉ ngẫm cách yêu của họ, cách mà họ hết lòng vì nhau, lấy cái chết để mãi mãi ở bên nhau, sống trọn vẹn một chữ tình, dù xúc động thật nhưng thú thực tôi vẫn thấy sợ hãi…
  • Thời xưa những cặp đôi “lú tình” đã đi vào sử sách, thời nay cũng không ít những cặp đôi vì những lý do rất “trời ơi” cũng buộc tay nhau vào nhảy xuống cầu cùng tự vẫn, giết nhau trong nhà nghỉ rồi tự vẫn…đủ kiểu cùng chết để chứng minh tình yêu. Tự dưng thấy việc nam nữ yêu nhau gặp cấm cản là lấy cái chết ra để chứng minh tình yêu trọn đời, tôi thấy tội nghiệp cho tình yêu quá…
  • Có thật những con người “không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” họ yêu nhau đến độ muốn bên nhau trọn đời? Tôi cứ hồ nghi dăm ba cái chuyện nếu họ không bị yếu tố khách quan cấm cản, họ đến với nhau nên vợ nên chồng thì sao nhỉ? Liệu cái tình yêu mà họ tưởng mãi mãi ấy nó có bị biến thể đi hoặc nhạt bớt đi khi mà hai con người trải qua giai đoạn hết mơ mộng và thổn thức về nhau? Tôi không nghi ngờ và đổ vấy mọi thứ tội lỗi cho tình yêu, bản chất của tình yêu luôn đẹp và hướng thiện, nếu như cái chết có thể chứng minh là nó đẹp, nó thiện và không khiến cho những người ở lại cảm thấy đau lòng và day dứt khôn nguôi thì được, còn nếu như cặp đôi chết trùm kia lấy cái chết ngoài việc chứng mình họ yêu nhau còn để dằn mặt hai họ và những người cấm cản họ phải đau khổ, phải sáng mắt ra thì bản chất trong câu chuyện này đã vơi đi ít nhiều sự thánh thiện mà tình yêu vốn có.
  • Có câu chuyện trên mạng, hai vợ chồng đi trên một con tàu, con tàu chẳng may bị đắm, hai vợ chồng chỉ một người được cứu, và người chồng đã bỏ lại vợ mình trên tàu, câu nói cuối cùng mà người vợ nói với người chồng là gì? Mọi người cùng đoán, mọi người cùng dè bỉu người chồng ham sống sợ chết, bỏ lại vợ mình để chọn thoát thân, mọi người lại lấy chàng Jack và nàng Rose trong thiên tình sử Titanic ra để so sánh và miệt thị người đàn ông kia, rồi oán thán “trên đời chỉ có người dám hi sinh cả mạng sống vì ta mới là người yêu ta hết lòng!”.
  • Sự thật sau câu chuyện ấy là, người vợ biết mình mắc bệnh nan y không thể sống được nên đã bảo người chồng phải sống để còn chăm sóc những đứa con, là kết tinh tình yêu của họ. Yêu không phải là hi sinh mạng sống của mình để chứng minh nó là thứ tình cảm tuyệt đích, mà yêu nghĩa là mong cho người mình yêu luôn sống an nhiên tự tại, hạnh phúc mãi mãi, ấy mới là yêu.
  • Yêu là để sống, sống là để yêu, tình yêu tuyệt nhiên không phải là vế đối phải trả giá bằng mạng sống để chứng minh điều gì cả. Sau cái chết sẽ kết thúc tất cả, bạn đừng mong thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời. Đời chỉ một lần được sống, cách mà các bạn tự khước từ đi cuộc sống để chạy trốn thực tại chẳng phải là thứ tình yêu cao đẹp gì mà chỉ là sự hèn nhát, không dám đương đầu, không dám đấu tranh để có được thứ mình muốn, rủ nhau kết liễu cuộc đời để lại cho những người thân sự đau khổ, dằn vặt, những con người trẻ người non dạ ấy, một ngàn lần không xứng được nhắc tên và nhắc về cách họ yêu…
  • Đừng ví mình với Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, cuộc đời chẳng bao giờ là tiểu thuyết cả, đằng sau câu chuyện mà tiểu thuyết muốn nói, ấy là sự tha thứ, sự hóa giải hận thù, và sự tiếc nuối cho đôi trẻ ở thời xưa, tuyệt nhiên không thể áp dụng nó vào thời đại này!
  • Một tình yêu đích thực được thể hiện thông qua hành động và tình cảm. Chưa bao giờ chết vì nhau là cách chứng minh một tình yêu đích thực. Sống tốt vì nhau, hướng đến những ngày tươi sáng, bình yên phía trước, cùng vượt qua những gập ghềnh trên đường đời, nắm chặt tay nhau cùng bước và thấy mình luôn trong mắt nhau, ấy là yêu…

  Tình yêu là điều đẹp nhất trong cuộc sống

  • Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng và cao quý. Hay nói cách khác tình yêu là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với bất cứ ai. Vì thế khi người yêu bạn muốn rời xa bạn, thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thật sự yêu người đó không. Đôi khi chính sự hờ hững, lạnh nhạt của bạn làm cho đối phương cảm thấy mất hi vọng và quyết định ra đi, đôi khi họ cảm thấy rằng chính họ đang xen giữa vào quan hệ của bạn với một ai đó, họ sẽ tự trách và dằn vặt mình nhiều lắm. Bạn hãy trả lời câu hỏi của chính bản thân bạn đi, giải thoát họ hay nói kéo họ.
  • Tình yêu không để đôi co, giành giật vì thế nếu khi không thật sự không còn cảm giác yêu đương mà người kia đã tìm thấy nửa hoàn hảo của mình, bạn hãy rộng lượng mở đường cho họ. Nếu bạn quyết tâm dành lại cho bằng được những thứ không thuộc về mình, bạn càng thảm hại hơn, và bị khinh thường hơn.
  • Khi bạn thực sự yêu một người, bạn phải biết chấp nhận những cái thuộc về người đó bao gồm cả khuyết điểm. Không có người nào là tuyệt đối, không có người nào hoàn hảo cả. Chính việc bù trừa lẫn nhau, cái thiếu của người này bù cho cái thiếu của người kia mới làm nên cặp đôi toàn diện.
  • Có bao giờ bạn trả lời được vì sao bạn lại yêu người này? Thật khó để trả lời, vì nó nằm trong cảm nhận của bạn, cái thiếu mà bạn cảm thấy phải bù đắp. Những lúc tâm trạng bạn xuống dốc, nhưng lúc bạn gặp phải vấn đề gì, những lúc bạn muốn chia sẻ niềm vui, những lúc bạn cần người tâm sự…bạn luôn nghĩ về người ấy, nghĩ về việc họ sẽ xuất hiện một cách bất ngờ làm điều này điều nọ cho bạn, chỉ thế thôi.
  • Yêu là phải trải qua thử thách, thử thách với thời gian để chứng tỏ niềm tin của người đó vào tình yêu. Đi xa, người nơi này người nơi khác mà vẫn hẹn thề, vẫn nói chuyện với nhau trong 2 năm, 3 năm mà không hề oán than, hai nửa mong muốn ngày đoàn tụ với nhau. Đó mới thực sự là tình yêu chân chính. Thời nay việc chờ đợi nhau một thời gian dài quả là rất hiếm, bởi nói là một đường, làm một nẻo. Những đôi yêu nhau thực sự, họ sẽ đơn giản và chấp nhận việc xa nhau bởi chính đó là sự tin tưởng mãnh liệt vào tình yêu, bởi sự nồng nhiệt hay là đó chính là tình cảm dành cho nhau quá lớn.
  • Tình yêu là gì? Đến đây bạn đã thực sự có câu trả lời của mình chưa? Ai rồi cũng muốn tìm thấy nửa đích thực của mình, quan trọng là ở bạn, niềm tin vào tình yêu chân chính, vào vẻ đẹp của tình yêu. Nhưng quan trọng hơn là phải thực sự hiểu nhau, biết chấp nhận và bù đắp cho nhau.

  Những yếu tố chính tạo nên tình yêu đích thực.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Protocols Là Gì Và Có Bao Nhiêu Loại Protocols Hiện Nay
 • Tình Yêu Thương Là Gì? Biểu Hiện Trong Cuộc Sống Như Thế Nào?
 • Dòng Xe Hatchback Là Gì? Cách Phân Biệt Cơ Bản Nhất Hiện Nay
 • Xe Crossover Là Gì? Những Lầm Tưởng Giữa Crossover Và Suv
 • Xe Van Là Gì? Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Xe Van
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Tình Yêu Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1981 Tân Dậu Hợp Với Màu Gì? Mua Xe Màu Gì?
 • Xuyên Qua Mĩ Nam Tóc Trắng: Công Tử Huyền Tuyết Y
 • Chế Khắc Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Màu Chế Khắc Theo Mệnh
 • Cư Dân Mạng Tranh Cãi Về Màu Vàng “độc” Của Chiếc Rolls
 • 7 “thủ Thuật” Phối Màu Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Ý nghĩa màu sắc trong tình yêu

  Màu đỏ trong tình yêu

  Đây là màu có nhiều ý nghĩa nhất vừa có tốt vừa có xấu và trong tình yêu màu đỏ là một màu sắc thể hiện một tình yêu nồng cháy, dữ dội. Màu đỏ xuất hiện trên mặt khi chúng ta giận nhau hay khi ngượng ngùng trước người ấy. Màu đỏ là một gam màu nóng mảnh liệt là màu của máu, màu của sự nhiệt huyết và mạnh mẽ chính vì thế mà các chàng trai thường chọn những bông hoa hồng đỏ để tặng cho người con giá mình yêu thể hiện một tình yêu cuồng nhiệt với người ấy.

  Màu cam trong tình yêu

  Màu cam là màu thường bị dung hòa với màu đỏ và màu nâu. Đây là nổi bật vì vậy thường được sử dụng trong cuộc sống với mục đích báo nhiệu, cảnh báo trong các thiết bị an toàn. Trong tình yêu, vì màu cam gần với gam màu đỏ và gam màu nâu nên mang ý nghĩa của một tình yêu hòa lẫn với sự ghen tuông.

  Màu vàng trong tình yêu

  Màu vàng là màu của ánh nắng dịu dạng, là mày sắc của cuộc sống vui tươi, lạc quan, ấm áp, giàu sang, sung túc và thịnh vượng. Chính vì thế trong tình yêu màu vàng mang ý nghĩa là một tình yêu kiêu sa và rực rở, thể hiện sự ấm áp, chân thành, là sự tin tưởng và là niềm vui trong tình yêu.

  Màu xanh trong tình yêu

  Màu xanh có hai gam màu khác nhau là xanh dương và xanh lá với ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Trong tình yêu, màu xanh thường được chọn với ý nghĩa nhẹ nhàng, thanh bình và tinh tế.

  Màu tím trong tình yêu

  Màu tím là gam màu của sự quyến rũ thể hiện một tình yêu say mê. Màu tím còn mang ý nghĩa của sự chờ đợi, sự sắc son chung thủy trong tình yêu. Ngoài ra, màu tìm còn thể hiện một sự bí ẩn, quý phải và tao nhã dành cho người con gái.

  Màu trắng mang ý nghĩa của sự trong trắng, tinh khôi của một tình yêu, một niềm tin mãnh liệt về hạnh phúc vĩnh cữu, lâu dài. Màu trắng thường được chọn là màu chủ đạo trong các lễ cưới ngày nay bởi sự nhẹ nhàng, sang trọng.

  Màu hồng trong tình yêu

  Gam màu hồng trong tình yêu thể hiện sự dịu dàng lãng mạn. Thường xuất hiện trong các lễ cưới hỏi thể hiện sự chân thành và nhẹ nhàng gắn kết tình yêu của cô dâu và chú rễ.

  Vận chuyển hàng xách tày từ Nhật Bản về Việt Nam: http://fado.vn/dich-vu-van-chuyen-hang-xach-tay-tu-nhat-ve-viet-nam.n598/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yellow Là Màu Gì? Ý Nghĩa Của Màu Yellow?
 • Quần Xanh Dương Mặc Với Áo Màu Gì Hài Hòa Nhất?
 • #quần Xanh Dương Mặc Với Áo Màu Gì Là Chuẩn Nhất, Đẹp Nhất? ™️ Pedro Việt Nam
 • Vì Sao Ai Cũng Thích Màu Xanh Dương Nhất?
 • Bạn Thử Đoán Xem Đây Là Màu Gì? Xanh Dương Hay Xanh Lá?
 • Tình Yêu Là Gì? Định Nghĩa Khái Niệm Tình Yêu? Thế Nào Là Tình Yêu Đẹp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thuật Ngữ Tiếng Anh Hot Trên Facebook Bạn Cần Biết!
 • Tìm Hiểu Phanh Cbs Là Gì Và So Sánh Với Phanh Abs?
 • Kpi Là Gì? Ví Dụ Dễ Hiểu Về Kpi Để Đo Lường Trong Công Việc
 • Dược Sĩ Là Gì Chức Năng Nhiệm Vụ Của Dược Sĩ
 • G9 Là Gì? Nhận Được Dòng Tin Nhắn G9 Ngắn Gọn Thì Phải Hiểu Như Thế Nào Cho Đúng?
 • I. Tình yêu là gì?

  II. Thế nào là tình yêu đẹp?

  Một cách để hiểu được lý do tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy, tại sao nó có thể được coi là gần với ý nghĩa của cuộc sống, là nhìn vào những thách thức của sự cô đơn. Nỗi đau của sự cô đơn là một khả năng không đáng ngại và phổ quát. Vô tình, sự cô đơn cho chúng ta những hiểu biết hùng hồn nhất về lý do tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy. Thật khó để biết hoàn toàn những gì ồn ào xung quanh tình yêu có thể xảy ra cho đến khi và trừ khi người ta có, ở đâu đó trên đường, đã trải qua một số khó khăn không mong muốn trong cuộc sống của họ.

  1. Tôn trọng lẫn nhau

  Mỗi người có quyền tự do cá nhân “không tôn trọng nhau thì đó không phải là tình yêu, mà đó là sự chiếm hữu ích kỉ”. Tôn trọng thể hiện ở việc thấu hiểu cá tính riêng. Mà khi yêu nhau thì cá tính ấy sẽ bộc lộ một cách mạnh mẽ. Lẽ dĩ nhiên, khi yêu nhau, hai người phải biết điều chỉnh bản thân để có thể hòa hợp với thế giới riêng của mỗi người.

  Yêu không phải là cứ phải ràng buộc và kiểm soát nhau bất cứ mọi nơi, bất cứ lúc nào. Quan trọng nhất vẫn là cách cư xử để đối phương dù đi đâu cũng thấy nửa kia của mình là xứng đáng với tình yêu này và hạnh phúc mới lâu bền được.

  2. Tình yêu không vụ lợi

  Tình yêu là sợi chỉ hồng se duyên đôi lứa. Nó có bền chặt hay không là tùy thuộc và cả hai. Tuy nhiên, cặp đôi yêu nhau nào cũng đều có ý tưởng riêng, có cách giữ tình yêu riêng và một trong những yếu tố quan trọng là tình yêu không toan tính thiệt hơn.

  Tình yêu không vụ lợi là tình yêu xuất phát từ sựu chân thành, cảm nhận được tình cảm mà cả hai dành cho nhau, đặc biệt là khi ở bên nhau, trái tim họ như hòa cùng một nhịp đập. Bên cạnh đó tình yêu không vụ lợi không phân biệt tuổi tác, địa vị xã hội, luôn vì lợi ích của người kia mà cố gắng vun đắp.

  Bạn không nên đòi hỏi đặc quyền khi yêu để mà bắt người yêu của mình phải thế này thế kia, phải có nhà lầu, xe hơi, làm chức to, ấy chỉ là rung động theo lí trí kiểm soát vì lợi ích trước mắt, những thứ xa hoa mà quên đi tình yêu thật sự.

  3. Yêu là phải công khai

  4. Sự chung thủy

  Tình yêu không phải là chiếm hữu, người đó phải là của mình. Vì thế mà mọi mối quan hệ như bạn bè, xã giao dường như ép buộc người ấy và đôi khi là sự giận hờn, ghen vô cớ. Chung thủy là một trong những yếu tố tạo nên sự chung thủy.

  Cần phải có sự trân trọng, nuôi dưỡng tình yêu ấy cũng giống như chăm sóc một cái cây, muốn cây phát triển tươi tốt, ra hóa kết trái phải chăm sóc chúng tưới tắm hằng ngày để duy trì sự sống.

  5. Đồng cảm

  Đồng cảm là sự giống nhau về mặt cảm xúc, rung động trái tim giữa hai người khác giới trong một hoàn cảnh nhất định nào đó. Có rất nhiều người cho rằng đồng cảm trong tình yêu chính là sự chân thật, hiểu mình và hiểu người. Từ đó, đồng cảm còn cần sự linh hoạt, chín chắn, biết suy nghĩ, phán đoán và đặt mình vào vị thế của người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Added Value Và Tại Sao Khách Hàng Thích Mua Hàng Từ Bạn?
 • Bùa Ngải Là Gì? Sử Dụng Bùa Ngải Như Thế Nào?
 • Công Nghệ Ipl Là Gì?
 • Cách Kiếm Vàng Trong Liên Quân Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Plc Là Gì? Định Nghĩa Và Ứng Dụng Plc
 • Tình Yêu Là Gì? 20 Định Nghĩa Tình Yêu Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Yandere Là Gì? Tình Yêu Điên Loạn Đáng Thương Hay Đáng Ghét
 • Yandere Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Yandere
 • Yandere Là Gì? Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Nếu Biết Yandere Nghĩa Là Gì
 • Yandere Là Gì? Tại Sao Tính Cách Này Lại Đáng Sợ Đến Vậy?
 • Block Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Block Nick Trên Facebook
 • Tình yêu là gì? Đây là một câu hỏi vừa khó vừa dễ bởi hầu hết ai trong chúng ta khi trưởng thành cũng đều ít nhất một lần yêu nhưng lại chẳng ai có thể định nghĩa được rõ ràng như thế nào là yêu, thế nào là tình yêu chân chính.

  Có người nói rằng, tình yêu là khi có người ở bên cạnh yêu thương, quan tâm và chia sẻ mọi thứ. Một số người lại cho rằng tình yêu là sự đồng cảm, rung động giữa hai người, có sự hấp dẫn đích thực về giới tính. Có lẽ chỉ khi yêu, mỗi người mới cảm nhận được một cách đúng nghĩa và đầy đủ về tình yêu.

  1. Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

  Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha – Love and Peace.

  2. Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny.

  3. Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

  Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không thể trọn vẹn.

  Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn hay không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.

  Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất cứ điều gì và có thể nói bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

  Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó ra đi.” – j0813

  4. Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nồi giống – Ẩn danh

  5. Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

  6. Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành cho một ai đó.

  Hầu hết mọi người sử dụng “tình yêu” để có thể chiếm lấy cơ thể một người nào đó. Tình yêu bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, mọi người nói rằng họ yêu ai đó bởi vì họ nhìn vào vẻ bề ngoài và thân thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.

  Tình yêu là khi bạn đang làm bất cứ điều gì, mà không lúc nào không nghĩ đến người đó và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải là bạn muốn quan hệ tình dục với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ họ, không bao giờ muốn buông tay.

  Tình yêu có thể khờ dại. Bạn có thể chờ đợi một người nào đó rất lâu, yêu họ và chờ đợi họ hồi đáp tình yêu của mình, bạn có thể bị tuyệt vọng. Nhưng khi người đó nhận lời yêu bạn, điều này thật tuyệt vời.

  Tình yêu là một cái gì rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

  7. Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.

  Tình yêu không có điểm sai, không hả hê vì những sai lầm của người khác.

  Không có tình yêu nào không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu không phải là chịu đựng.

  Một từ có ba thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu. – KC.

  8. Tình yêu là khi bạn có một lực hút tuyệt vời:

  Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như chỉ trong một phút. Bạn sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của cô ấy.

  Bạn luôn thấy cô ấy xinh đẹp:

  Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc cô ấy rất bù xù. Nhưng với bạn cô ấy vẫn trông rất tuyệt vời.

  Bạn nghĩ về một tương lai tương sáng cùng nhau:

  Bạn trải nghiệm cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn, và bạn luôn nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy.

  Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:

  Điều quan trọng với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa đồng với những người thân yêu của bạn.

  Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

  Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho cô ấy hạnh phúc. – Askmen

  9. Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc là một phước lành. – Antigamer.com

  10. Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta khám phá ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi chúng ta có nó, chúng ta lại sợ mất nó.

  Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi là nỗi đau. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được nó sẽ diễn ra như thế nào.

  Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu. – Sayshainar.

  11. Tình yêu nên tránh nếu có thể. – Annony.

  12. Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày. – Ẩn danh.

  13. Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của bạn cho họ.

  Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn đang rất cần nó.

  Tình yêu là cho đi tất cả những gì của bản thân đang có và không giữ lại cho mình bất cứ điều gì.

  Tình yêu là khi anh ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.

  Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.

  Tình yêu là sự cam kết lâu dài.

  Tình yêu là mong chờ thức dậy vào mỗi buổi sáng để gặp họ.

  Tình yêu là cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.

  Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào. – Polka.

  14. Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện diện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick.

  15. Tình yêu là để cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi bất cứ sự đền đáp nào. – Balot Head.

  16. Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại, sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, và không có cái gì khác quan trọng bằng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới. – MOO.

  17. Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người. – Reback.

  Tình yêu là một cảm giác bồn chồn trong dạ dày (ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn làm và nói những điều thật sự ngớ ngẩn.

  18. Tình yêu là lý do để con người duy trì sự sống. – PHILL.

  19. Tình yêu non nớt là: Tôi yêu bạn bởi vì tôi cần bạn.

  Tình yêu trưởng thành là: Tôi cần bạn bởi vì tôi yêu bạn. – Shannon Elizabeth.

  Mặc dù cảm xúc có thể yếu đi theo thời gian, nhưng sẽ không bao giờ mất hẳn. – Nethcev.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hủ Nữ Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Hủ Nữ
 • Subscribe Là Gì? Bật Mí Cách Gia Tăng Subscribe Trên Youtube
 • Subscribe Là Gì ? Cách Subscribe Trên Youtube Chi Tiết 2021
 • Nên Chọn Ga Hay Vào Net Kiếm Tiền Youtube Năm 2021
 • L2Tp (Layer 2 Tunneling Protocol) Là Gì?
 • Tình Yêu Có Nghĩa Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trước Khi Yêu Một Ai Đó Hãy Biết Tình Yêu Là Gì!
 • Ý Nghĩa Của Tên Yến Là Gì? Top Tên Đệm Hay Nhất Với Tên Yến
 • Bí Mật Về Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Áo Dài Việt Nam
 • Snvv Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì Và Ý Nghĩa Là Gì Và Thế Nào Vậy Hãy Khám Phá
 • Chia Tay Không Có Nghĩa Là Hết Yêu
 • Một nhóm trẻ con, khoảng từ 4 đến 8 tuổi đang bàn luận sôi nổi để tự trả lời câu hỏi: “Tình yêu có nghĩa là gì?” Một

  vài câu trả lời rất buồn cười. Nhiều câu hơi phàm tục. Một số câu cho thấy sự già trước tuổi của các cô bé, cậu bé.

  Và theo chúng thì tình yêu có nghĩa là…

  Tình yêu là cảm giác đầu tiên cậu cảm nhận được trước khi các ngón nghề được dịp trổ tài.

  Khi bà ngoại của tớ bị thấp khớp, bà không thể cúi xuống sơn những móng chân của mình được nữa và ông tớ tình nguyện sơn móng chân cho bà tớ bất cứ lúc nào, ngay cả khi những ngón tay của bà bị thấp khớp. Đó có phải là tình yêu?

  Khi một người nào đó yêu cậu, cái cách mà họ gọi tên cậu rất khác. Và cậu biết tên cậu sẽ an toàn khi được phát ra từ miệng của họ.

  Tình yêu là khi một cô gái xịt nước hoa thơm phức, chàng trai cạo râu bằng xà bông thơm sau đó họ cùng nhau đi dạo và… ngửi lấy mùi thơm của nhau.

  Tình yêu là khi cậu đi ăn nhà hàng và cậu nhường hết phần cá hồi kiểu Pháp của mình cho người đó mà không đòi hỏi được chia phần ăn của họ.

  Tình yêu là khi có một ai đó làm cậu tổn thương nhưng cậu không muốn “nguyền rủa” người ấy bởi vì cậu biết làm thế người ấy sẽ đau lòng.

  Tình yêu là điều có thể làm cậu mỉm cười khi mệt mỏi.

  Tình yêu là khi mẹ tớ pha cà phê cho bố tớ và mẹ đã nhấp thử một ngụm trước khi đưa cho bố tớ để biết rằng vị của nó thật tuyệt.

  Tình yêu là lúc cậu đang tận hưởng những nụ hôn, rồi khi cảm thấy mệt lả vì chúng, cậu vẫn muốn ở bên cạnh người đó

  và nói chuyện mãi. Bố mẹ tớ cũng giống như vậy. Họ trông rất khủng khiếp khi hôn nhau.

  Tình yêu là những gì ở bên cạnh cậu trong đêm Giáng Sinh nếu cậu chịu ngưng mở quà và lắng nghe.

  Nếu cậu muốn học cách yêu thương, hãy bắt đầu với người mà cậu ghét nhất.

  Tình yêu là những cái ôm thật chặt. Tình yêu là những nụ hôn ngọt ngào. Tình yêu có nghĩa ngay cả khi cậu trả lời “không”.

  Tình yêu là khi cậu nói cho ai đó biết những điều tồi tệ về mình và cậu lo sợ người đó sẽ không yêu cậu nữa nhưng rồi cậu ngạc nhiên khi nhận ra rằng họ không chỉ vẫn yêu cậu mà còn yêu nhiều hơn trước.

  Có 2 loại tình yêu: tình yêu của chúng ta và tình yêu của Thượng đế, nhưng Ngài là người đã tạo ra cả 2 loại tình yêu đó.

  Tình yêu là khi cậu nói với cậu bạn trai rằng cậu thích chiếc áo sơ mi của cậu ta và cậu ta đã mặc nó mỗi ngày.

  Tình yêu giống như tình bạn của một cụ ông và một cụ bà, họ vẫn mãi là bạn của nhau ngay cả khi họ đã biết quá rõ về nhau.

  Trong buổi biểu diễn piano của tớ, khi một mình trên sân khấu trước hằng trăm cặp mắt, tớ thật sự hoảng sợ. Tớ nhìn xuống phía dưới và tớ thấy bố tớ đang vẫy tay và mỉm cười. Ông ấy là người duy nhất làm thế. Và tớ không cảm thấy sợ nữa.

  Mẹ của tớ yêu tớ hơn bất cứ ai. Cậu có bao giờ thấy ai hôn tớ trước khi đi ngủ ngoài mẹ tớ chưa?

  Tình yêu là khi mẹ tớ gắp cho bố tớ miếng ngon nhất của món gà mẹ nấu.

  Tình yêu là khi mẹ tớ thấy người bố tớ vã đầy mồ hôi và còn nặng mùi nữa nhưng mẹ tớ vẫn nói rằng bố tớ đẹp trai hơn cả Robert Redford.

  Tình yêu là khi chú cún con mừng rỡ nhảy lên liếm mặt cậu ngay cả khi cậu bỏ mặc nó ở nhà một mình cả ngày.

  Tớ biết chị cả của tớ yêu tớ bởi vì chị ấy đã cho tớ tất cả số áo quần cũ của chị ấy và chị ấy phải đi ra ngoài để mua quần áo mới.

  Khi cậu phải lòng một ai đó, mắt cậu sẽ nhấp nháy liên hồi và từ đó những ngôi sao nhỏ sẽ sáng rực lên.

  Tình yêu là khi mẹ tớ thấy bố tớ trong “toilet” và không cho rằng đó là điều kinh khủng.

  Cậu không nên nói “Tôi yêu thương bạn” trừ khi cậu yêu họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 199+ Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Vợ Chồng Thắm Đượm Nghĩa Tình
 • Nguyễn Trãi Là Người Anh Hùng Thủa
 • Tập Thơ Tình Nghĩa Vợ Chồng Sâu Nặng Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • Xu Hướng Mặc Đồ Theo Phong Cách Thời Trang Vintage Là Gì
 • Văn Mẫu Kể Về Bố Của Em Lớp 6 Hay Nhất
 • Tình Yêu Là Gì… Tình Yêu Là Gì Thế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Như Yêu Lại Từ Đầu Với “người Yêu Cũ”
 • Người Bị Yêu Ma Bắt Hồn Vía Là Gì? Cách Hoá Giải?
 • Sự Yêu Mến Đức Chúa Trời Có Nghĩa Gì?
 • Mai Phương Thúy: Không Yêu Người Bằng Tuổi, Quốc Trường Càng Không!
 • Mai Thúy Là Gì ? Giải Đáp Những Thắc Mắc Về Câu Hỏi Mai Thúy Là Gì ?
 • Có tình yêu buồn bã ngay từ lúc khởi đầu, có tình yêu chỉ buồn khi kết thúc. Và nhiều người không thể buộc tâm trí của mình thôi nhớ đến đoạn đau lòng đó. Nhưng ngay cả khi sự việc chắc chắn sẽ xảy ra như thế đi chăng nữa cũng không thể ngăn được người ta yêu nhau và cũng không có nghĩa là tình yêu thì luôn luôn buồn bã.

  Có tình yêu sẽ kéo dài vĩnh viễn. Cho dù người ta có còn được bên nhau hay không.

  Cũng có tình yêu chỉ ghé ngang và thì thầm điều gì đó vào tai ta rồi đi mãi. Nhưng ta cũng kịp nhận ra tiếng thì thầm và câu chuyện kia là ấm áp. Một lần nữa ta lại thương nhớ nó không nguôi.

  Đừng bao giờ đóng kín mọi cánh cửa. Và cũng đừng bao giờ nghĩ rằng khi cuộc đời đóng những cánh cửa kia lại chứ không phải ta, thì cơn gió lạnh buốt của nỗi buồn không thể thổi xuyên qua.

  Bởi vậy ta luôn cần một bàn tay siết chặt để giữ ta ấm áp và hy vọng. Để ta không phải giật mình khi thấy mình cô đơn như thế nào trên mặt đất. Có thể điều quan trọng là ta không phải cô đơn. Vì nếu ấm áp mà chỉ có một mình thì cũng chẳng để làm mẹ gì. Ta lạnh lẽo cha nó ngay từ đầu cho gọn gàng và đơn giản.

  Có người nói tình yêu như là một khách lạ. Khi tình yêu gõ cửa, ta nên mạnh dạn mời nó vào nhà và cùng trò truyện. Cho đến khi người khách kia không còn muốn ở trong nhà của ta nữa và chỉ muốn ra đi. Không phải lúc nào ta cũng đủ dũng cảm để mời khách vào nhà, vì ta e ngại những tổn thương. Và cũng ko phải lúc nào ta cũng được mời vào nhà để trò truyện, có thể vì chủ nhà cũng e ngại tổn thương, hoặc vì ta đến quá trễ.

  Tôi muốn tình yêu của tôi như là một người bạn chứ ko phải là người khách lạ. Có thể ko phải lúc nào tôi cũng vui vẻ tự nhiên được với bạn của mình, nhưng tôi thích giống như luôn có một kết nối, cho dù ko phải lúc nào cũng là bền chặt. Bởi vì tôi nghĩ thật buồn bã nếu một lúc nào đó trong đời, tôi không thể nào nắm lại bàn tay đã siết chặt mình, cho dù tôi có ước muốn điều đó nhiều như thế nào đi chăng nữa.

  Tình yêu. Thường thì sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, nhưng ta khó mà nhớ được niềm vui đó khi mà những tổn thương luôn sâu sắc và nhắc nhở. Tóm lại, không thể biết được điều gì sẽ chờ ta phía trước. Có thể là những ngày nắng đẹp, có thể mặt trời sẽ tắt mãi trong ta.

  Tôi muốn nắm chặt một bàn tay. Tôi cũng muốn sống trong những ngày nắng đẹp. Vì cho dù thành phố này có đông đúc đến đâu đi chăng nữa. Ngoài kia cũng lạnh lẽo biết bao nhiêu

  Tooctila – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Những Bài Thơ Về Tình Nghĩa Vợ Chồng Được Yêu Thích Nhất
 • Luân Hồi Chuyển Thế: Kiếp Trước Là Người Tình, Kiếp Này Trở Lại Nối Duyên
 • Ý Nghĩa Hoa Thược Dược
 • Viết Về Mẹ Kính Yêu Của Em
 • Bác Hồ Kính Yêu Của Chúng Ta
 • Tình Yêu Là Gì? 35 Định Nghĩa Chuẩn Nhất Về Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Root Android Dễ Dàng Và Nhanh Chóng
 • Blog Radio 536: Nếu Tình Yêu Lận Đận Thì Đừng Đổ Lỗi Cho Duyên Phận
 • Bùa Yêu Rakyom Là Gì?
 • Những Stt Yêu Thương, Stt Dễ Thương, Đáng Yêu Ngắn Gọn Cực Hay
 • Stt Tình Yêu, Status Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu Đôi Lứa
 • Tình yêu là gì? Vâng, tất cả chúng ta, cả bạn và tôi đến một lúc nào đó trong đời có lẽ sẽ tự đặt ra cho mình câu hỏi này.

  Có phải đó là một cảm giác? Một hành động? Hay nó đơn giản là những gì chúng ta không thể định nghĩa?

  Tình yêu là một trong những vấn đề khó hiểu nhất, trong tất cả các trải nghiệm của con người. Có nhiều người càng muốn tìm hiểu về tình yêu, thì họ lại càng không hiểu về nó, và rồi lại dành cả đời để tìm hiểu về nó.

  Thực tế là, mỗi người có thể trải nghiệm tình yêu theo cách riêng của mình, và nó cũng có một ý nghĩa khác nhau với từng người. Đó cũng là lý do tại sao việc định nghĩa tình yêu trở nên rất phức tạp.

  Vì vậy, với mong muốn giúp bạn có thể hiểu một cách chính xác “Tình yêu là gì?“. Để từ đó có thể tự nhận biết và tìm ra được tình yêu đích thực của đời mình, nên tôi đã cố gắng tìm kiếm trên internet một định nghĩa chính xác về tình yêu.

  Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi của bạn.

  Bắt đầu nào!

  MỤC LỤC:

  Tình yêu có những hình thức khác nhau, mỗi người chúng ta có thể có những trải nghiệm và hiểu biết về tình yêu theo những cách riêng của mình.

  Có rất nhiều người hiểu sai về tình yêu và kết quả là yêu đương trong mù quán. Dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng.

  Hãy nghĩ về điều này, nếu bạn nói rằng bạn đang yêu một ai đó, nhưng bạn bè, gia đình, người thân không đồng ý, họ nói với bạn rằng “đó không phải là tình yêu” hoặc cho rằng đó không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

  Vậy thật sự là họ sai hay là bạn đã sai?

  Làm thế nào để bạn có thể phân biệt và biết mình nên tin vào ai?

  Chính vì vậy, việc hiểu và xác định rõ ràng về tình yêu là một điều quan trọng, có thể quyết định cả tương lai và cuộc sống của bạn ở phía trước.

  Riêng tôi đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp. Có những người mới gặp nhau một vài lần là họ đã thề sống chết, quyết định cưới nhau bất chấp sau này sẽ như thế nào.

  Có những trường hợp sống hạnh phúc và nắm tay nhau suốt đến cuộc đời.

  Bên cạnh đó cũng có những người, sau một thời gian sống chung, gặp phải những khó khăn của cuộc sống cả về mặt tài chính, vật chất, lẫn tinh thần.

  Thế là những mẫu thuẫn và tranh cải phát sinh, dẫn đến rất nhiều hậu quả đau lòng.

  Vậy thật sự với họ đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một phút bồng bột của tuổi trẻ, hay chỉ là một ham muốn nhất thời về thể xác.

  Chình vì vậy, có sự hiểu biết rõ ràng về tình yêu, có thể giúp mối quan hệ của bạn với người bạn yêu, được vững vàng trước những thử thách của thời gian.

  Đây là những quan điểm và định nghĩa về tình yêu được hỏi và trả lời bởi 35 người khác nhau, và những câu trả lời của họ về tình yêu cũng hoàn toàn khác biệt.

  Và đây là những gì mà họ nói về tình yêu:

  Định nghĩa tình yêu thứ 1:

  Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny

  Định nghĩa tình yêu thứ 2:

  Định nghĩa tình yêu thứ 3:

  Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

  Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không thể trọn vẹn.Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn hay không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất cứ điều gì và có thể nói bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

  Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó ra đi. ” – j0813

  Định nghĩa tình yêu thứ 4:

  Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nồi giống – Ẩn danh

  Định nghĩa tình yêu thứ 5:

  Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

  Định nghĩa tình yêu thứ 6:

  Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành cho một ai đó.Hầu hết mọi người sử dụng “tình yêu” để có thể chiếm lấy cơ thể một người nào đó. Tình yêu bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, mọi người nói rằng họ yêu ai đó bởi vì họ nhìn vào vẻ bề ngoài và thân thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.Tình yêu là khi bạn đang làm bất cứ điều gì, mà không lúc nào không nghĩ đến người đó và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải là bạn muốn quan hệ tình dục với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ họ, không bao giờ muốn buông tay.Tình yêu có thể khờ dại. Bạn có thể chờ đợi một người nào đó rất lâu, yêu họ và chờ đợi họ hồi đáp tình yêu của mình, bạn có thể bị tuyệt vọng. Nhưng khi người đó nhận lời yêu bạn, điều này thật tuyệt vời.

  Tình yêu là một cái gì rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

  Định nghĩa tình yêu thứ 7:

  Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.Tình yêu không có điểm sai, không hả hê vì những sai lầm của người khác.Không có tình yêu nào không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu không phải là chịu đựng.

  Một từ có ba thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu. – KC.

  Định nghĩa tình yêu thứ 8:

  Tình yêu là khi bạn có một lực hút tuyệt vời:Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như chỉ trong một phút. Bạn sẵng sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của cô ấy. Bạn luôn thấy cố ấy xinh đẹp:Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc cô ấy rất bù xù. Nhưng với bạn cô ấy vẫn trông rất tuyệt vời.Bạn nghĩ về một tương lai tương sáng cùng nhau:Bạn trải nghiệm cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn, và bạn luôn nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy.Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:Điều quan trọng với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa đồng với những người thân yêu của bạn.Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

  Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho cô ấy hạnh phúc. – Askmen

  Định nghĩa tình yêu thứ 9:

  Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc là một phước lành – Antigamer.com

  Định nghĩa tình yêu thứ 10:

  Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta khám phá ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi chúng ta có nó, chúng ta lại sợ mất nó.Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi là nổi đau. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được nó sẽ diễn ra như thế nào.

  Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu – Sayshainar

  Định nghĩa tình yêu thứ 11:

  Tình yêu nên tránh nếu có thể – Annony

  Định nghĩ tình yêu thứ 12:

  Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày – Ẩn danh.

  Định nghĩa tình yêu thứ 13:

  Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của bạn cho họ.Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn đang rất cần nó.Tình yêu là cho đi tất cả những gì của bản thân đang có và không giữ lại cho mình bất cứ điều gì.Tình yêu là khi anh ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.Tình yêu là sự cam kết lâu dài.Tình yêu là mong chờ thức dậy vào mỗi buổi sáng để gặp họ.Tình yêu là cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.

  Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào – Polka.

  Định nghĩa tình yêu thứ 14:

  Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện hiện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick

  Định nghĩa tình yêu thứ 15:

  Tình yêu là để cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi bất cứ sự đền đáp nào – Balot Head

  Định nghĩa tình yêu thứ 16:

  Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại, sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, và không có cái gì khác quan trọng bằng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới. – MOO.

  Định nghĩa tình yêu thứ 17:

  Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người – Reback.

  Định nghĩa tình yêu thứ 18:

  Định nghĩa tình yêu thứ 19:

  Định nghĩa tình yêu thứ 20:

  Định nghĩa tình yêu thứ 21:

  Tình yêu là một căn bệnh nan y phổ biến, được biết là sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trí và đôi khi là cơ thể. Các triệu chứng có thể bao gồm: Ảnh hưởng đến phán đoán, chóng mặt, chảy nước mắt, đau ngực và mong muốn mảnh liệt được ở bên cạnh người đã truyền bệnh cho bạn. Được biết đến là rất dễ lây lan và có thể gây tử vong – MorganHammond

  Định nghĩa tình yêu thứ 22:

  Thành thật, tình yêu là điều đau đớn nhất tôi từng trải qua trong đời. Tình yêu là một nguồn cảm hứng, là nổi đau, là phấn khích vô tận, và là sự phụ thuộc hoàn toàn vào một người nào đó, họ có thể kiểm soát mọi thứ của tôi từ suy nghĩ cho đến cảm nhận – Amy.v.Wilson

  Định nghĩa tình yêu thứ 23:

  Định nghĩa tình yêu thứ 24:

  Tình yêu làm cho bạn dễ bị tổn thương bởi ai đó, trong khi bạn biết họ hoàn toàn có thể phản bội bạn – Sooz_The_Great

  Định nghĩa tình yêu thứ 25:

  Tình yêu là một cảm giác dành cho một người khác, rất thuần khiết và thiêng liêng đến nổi không ai thật sự có thể định nghĩa nó một cách chính xác. Đó là những gì một người cảm nhận về người khác và không có bất kỳ rào cản nào cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ sống hoàn toàn để ở bên cạnh người đó, để chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui, nổi đâu. – Zeddeh.

  Định nghĩa tình yêu thứ 26:

  Tình yêu là cách tự nhiên để cho bạn biết rằng, ngay cả khi bạn vui vẻ, bạn vẫn có thể cảm thấy đau đớn tột cùng – James.

  Định nghĩa tình yêu thứ 27:

  Định nghĩa tình yêu thứ 28:

  Tình yêu là không thể diễn tả và không thể xác định. Nếu bạn yêu…bạn sẽ biết nó là gì – Your Tangerine

  Định nghĩa tình yêu thứ 29:

  Tình yêu là một từ được sử dụng nhiều lần bởi các chàng trai để có thể lên giường với một cô gái – Groolness

  Định nghĩa tình yêu thứ 30:

  Tình yêu được cho là một mức độ kết nối cảm xúc sâu sắc nhất giữa con người với nhau. Tình yêu là một thứ tình cảm phức tạp, đến mức chúng ta không thể chắc chắn nó biểu thị điều gì. – Reitballer

  Định nghĩa tình yêu thứ 31:

  Tình yêu là khi bạn quan tâm đến ai đó rất nhiều, bạn đặt nhu cầu của họ lên cao hơn cả chính bản thân mình, ngay cả khi điều đó có thể gây tổn thương cho bạn – Nooknoodle

  Định nghĩa tình yêu thứ 32:

  Tình yêu là ngay cả khi bạn có thể đã chia tay với họ. Bạn thức dậy vào nữa đêm và khi nghĩ về họ, bạn mĩm cười vì bạn đã hạnh phúc như thế nào khi ở bên cạnh họ. – Sidgbhis

  Định nghĩa tình yêu thứ 33:

  Tình yêu là khi bạn bị cuốn hút bên người ấy và không quan tâm đế những gì mà người khác đang nói – Nikachu.

  Định nghĩa tình yêu thứ 34:

  Tình yêu là sự sáng tạo. Tình yêu lành mạnh là sự rộng lượng. Một mối quan hệ lành mạnh cho phép những người tham gia có thể được là chính họ hơn, không phải là sự khiêm nhường, không nhất thiết là sự sỉ nhục. Đây là một trò chơi đường dài. Hãy nhẹ nhàng. – K.

  Định nghĩa tình yêu thứ 35:

  Tình yêu là niềm tin tôi đặt vào một ai đó. Tình yêu là nơi để nương tựa, cho nỗi đau và cho sự phát triển. Tình yêu là bước qua một thế giới lạnh lẽo, tuyệt vọng và biết rằng có trái tim đang đập ở đâu đó và một trong số là dành cho tôi, và rồi trái tim tôi rung động như một giấc mơ trở thành sự thật. – Hellion

  Tình yêu là một trong những hành vi được nghiên cứu nhiều nhất, nhưng lại là vấn đề khó hiểu nhất trong tất cả các hành vi của con người.

  Tuy nhiên, qua tìm hiểu và suy xét các định nghĩa khác nhau về tình yêu, tôi nhận thấy có lẽ đây là một lời giải thích rõ ràng và cụ thể nhất cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Đây là một giải thích theo quan niệm của các nhà thần kinh học. Nhà nhân chủng học và chuyên gia nổi tiếng thế giới về tình yêu lãng mạn Helen Fisher, bà đã kết luận rằng: Tình yêu không chỉ là một cảm xúc.

  Nó hoạt động ở một cấp độ sâu sắc trong sinh học của chúng ta, đến nổi chúng ta luôn đấu tranh để kiểm soát nó.

  Tôi nhận ra rằng tình yêu không phải là một cảm xúc. Tôi luôn nghĩ rằng nó là một chuỗi cảm xúc, bắt đầu từ cao đến thấp. Nhưng trên thực tế, nó là một vùng chứa sinh học. Nó đến từ động cơ của tâm trí, phần mong muốn của tâm trí, phần khao khát của tâm trí.

  Tuy nhiên, đặc điểm chính của tình yêu là sự khao khát, một khao khát mãnh liệt được ở bên cạnh một người nào đó, không chỉ về vấn đề tình dục, mà là cảm xúc, cảm giác.

  Sẽ rất tuyệt vời khi được lên giường với họ, nhưng bạn muốn họ gọi điện cho bạn nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cùng bạn ra ngoài nhiều hơn, mong muốn làm tất cả mọi việc cùng bạn…chỉ để nói với bạn rằng họ yêu bạn. – Helen Fisher.

  Vâng đây là quan niệm của nhà thần kinh học Helen Fisher, mà tôi nghĩ là hoàn hảo nhất để trả lời cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy một quan điểm về tình yêu cũng khá đầy đủ mà chuyên gia tâm lý học Đinh Thái Sơn đã nêu ra, khá tương đồng với quan điểm của Helen Fisher, được anh đề cập trong khóa học: 7 NGÀY TRƯỚC CƯỚI HÀNH TRANG CHO CUỘC SỐNG HÔN NHÂN.

  (Bạn có thể đăng ký khóa học này để chuẩn bị tất cả những hành trang cần thiết, trước khi bắt đầu bước vào một cuộc sống hôn nhân, để có thể trải nghiệm một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn)

  Link đăng ký: https://bit.ly/2X8akuW

  Anh cho rằng, một tình yêu thật sự và trọn vẹn phải hội đủ được 3 yếu tố:

  Thứ nhất: Đồng điệu về mặt tâm hồn

  Khi có sự đồng điều về mặt tâm hồn, sẽ làm cho bạn và người ấy muốn gắng kết, muốn trở thành bạn, muốn đồng hành bên nhau.

  Khi gặp một người nào đó mà bạn có sự động điệu về mặt tâm hồn với họ, bạn sẽ muốn nói chuyện vói họ nhiều hơn, muốn ở cạnh người đó nhiều hơn.

  Có những người bạn gặp, bạn có thể muốn chia sẻ rất nhiều chuyện, ở mức độ sâu sắc hơn bất kỳ ai khác mà bạn biết, mà không có bất kỳ một lý do nào có thể giải thích cho điều này.

  Chỉ cần nhìn nhau, hai bạn đã hiểu đối phương nghĩ gì. Người ấy biết phải làm gì để làm dịu cơn giận của bạn, giúp bạn giảm căn thẳng hoặc khiến bạn vui hơn. Bạn đau khi người ấy đau, bạn mỉm cười khi người ấy mỉm cười…

  Thứ hai: Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ

  Khi bạn đã tìm ra được một người mà làm cho bạn có sự đồng điệu về mặt tâm hồn, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu con người đó, bạn bắt đầu yêu những kiến thức, tri thức của con người này.

  Đồng điệu về mặt tâm hồn sẽ làm nảy sinh ra khát khao làm bạn, mong muốn đồng hành bên nhau. Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ thì sẽ phát sinh lòng kính trọng.

  Thứ ba: Ham muốn về mặt thể xác

  Đây có lẻ là yếu tố quan trọng nhất, chắc chắn phải có sự hấp dẫn về mặt thể xác, phải có sự hấp dẫn về mặt giới tính nam nữ. Khi đó ham muốn về mặt thể xác sẽ làm cho hai bạn muốn ái ân với nhau.

  Vâng, khi bạn hội tụ đủ 3 yếu tố này cộng lại: “Đồng điệu về mặt tâm hồn, ngưỡng mộ về mặt trí tuệ và ham muốn về mặt thể xác” thì đó có lẽ sẽ trở thành tình yêu thật sự, và với những người hội đủ ba yếu tố này, thì chắc chắn sẽ có được một tình yêu trọn vẹn.

  Phần lớn chúng ta tìm thấy sự thỏa mãn, thông qua sự thoải mái của một mối quan hệ lãng mạn và cam kết lâu dài.

  Trên thực tế, 88% người Mỹ coi tình yêu là lý do hàng đầu mà họ chọn kết hôn, vì vậy thật dễ dàng để thừa nhận ý tưởng rằng, tình yêu đóng một vai trò rất quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi người.

  Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết tại sao tình yêu quan trọng, hãy nghĩ đến những lúc bạn cô đơn nhất.

  Sự cô đơn là một nổi đau thật sự và rất thường xuyên gặp phải ở nhiều người.

  Chính những lúc chúng ta cô đơn, mới là lúc chúng ta có những hiểu biết hùng hồn nhất về lý do tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy.

  Bạn hãy nhớ lại, khi bạn ở một mình và cô đơn nhất, có thể mọi người xung quanh cố gắng thể hiện lòng tốt và quan tâm đến bạn, có thể họ có những lời mời và những cử chỉ cảm động, nhưng rất khó để có được cảm giác giống như cảm giác từ một người mà bạn thật sự yêu mến.

  Thông thường, nếu đó không phải là người mà bạn thật sự yêu mến, rất khó để bạn mở lòng để chia sẻ bất cứ điều gì ẩn chứa sâu bên trong bạn.

  Vâng tình yêu thật sự quan trọng với mỗi người, tôi không thể nói rõ ràng được nó. Nhưng tôi biết chính những lúc con người ta cô đơn nhất, họ sẽ biết được tình yêu quan trọng với họ như thế nào.

  Thứ nhất: Tình yêu giúp bạn kết nối với một người khác

  Điều này nghe có vẻ tầm thường, nhưng nó là chìa khóa cho sự vận hành của toàn xã hội trong hơn 5000 năm qua.

  Khả năng có một kết nối tình cảm và mật thiết với một người nào đó, và có được sự yêu thương qua lại giữa hai người, có thể là mắc xích quan trọng để làm nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp và tương lai của hai bạn.

  Thứ hai: Tình yêu là một mảnh ghép giúp bạn tự khám phá bản thân

  Tình yêu có thể giúp tiết lộ rất nhiều điều về bản thân mà bạn có thể chưa biết.

  Sở thích, thị hiếu, đạo đức, quá trình suy nghĩ và phản ứng bản năng của chúng ta khi yêu, tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của chúng ta, đối với sự phản ánh những suy ngẫm, cảm xúc, đặc biệt trong tình huống mà trước đây chúng ta chưa từng có.

  Thứ ba: Tình dục (SEX)

  Đây có thể không phải là mong muốn lúc ban đầu, nhưng khi có một tình yêu lãng mạn dành cho ai đó và được đáp lại bằng một tình yêu, có thể dẫn đến sự thân mật và tình dục.

  Tình dục là một thành phần quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta, nó là một nhu cầu thiết yếu cần phải được đáp ứng, và bạn nghĩ thử xem, có cách nào tốt hơn để đáp ứng điều này là từ chính người bạn yêu nhất?

  Thứ tư: Tình yêu là một nguồn động lực tuyệt vời

  Khi bạn yêu, bạn luôn có xu hướng phấn đấu tốt hơn, không chỉ riêng trong một ý nghĩa nào đó.

  Điều đó có nghĩa là, nó không chỉ đơn thuần là vì lợi ích của người yêu (mặc dù đây chắc chắn là một động lực) mà còn để tốt hơn trong cuộc sống, để đặt ra các mục tiêu mới và nói chung là phấn đấu tốt nhất có thể. Tình yêu sẽ khiến bạn có những suy nghĩ tích cực và chính điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn.

  Thứ năm: Tình yêu giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn

  Đôi khi, chính tình yêu cũng sẽ làm bạn thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn.

  Có thể, bạn đang có một vài thói quen xấu, khiến bạn chậm bước đi trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

  Nếu bạn đang yêu và được đáp lại tình yêu, bạn có thể sẽ tránh xa những thói quen xấu đó và từ bỏ nó, cho dù đó có thể là những thói quen như trì hoãn, thiếu kiên nhẫn hoặc là thói quen hút thuốc, uống rượu, cờ bạc.

  Thực tế chứng minh, mặc dù có thể tình yêu sẽ không được hoàn hảo đến cuối cùng, nhưng chính những lúc đó, bạn sẽ học được những bài học cuộc sống cực kỳ quan trọng và có ích cho bạn về sau này.

  Thứ sáu: Tình yêu là một cảm giác tuyệt vời nhất

  Đây là một cảm giác thật sự rất khó tả, chỉ khi bạn đang yêu và được yêu thì mới có thể hiểu được cảm giác tuyệt vời này.

  Có thể bạn đã xem những tác phẩm kinh điển về tình yêu, hoặc những bộ phim kinh điển nào đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng, trong những mối quan hệ lành mạnh, tình yêu mang lại một cảm giác đáng kinh ngạc, và là một trong những đỉnh cao ngắn ngủi của cuộc sống này (Đời người chỉ có 60 năm, hãy một lần trải nghiệm cái cảm giác kỳ lạ này).

  Thứ bảy: Tình yêu giúp bạn hướng đến tương lai tốt đẹp

  Tình yêu là một cấu trúc hỗ trợ giúp bạn xây dựng con tàu tương lai của chính mình. Bất kể đó là tương lai nào, mà bạn có thể hình dung được cùng người mình yêu.

  Đây chính là những lý do tại sao Tình yêu thật sự quan trọng với mỗi người.

  Một số người đã và đang yêu, có thể biết rõ những cảm giác của tình yêu.

  Tuy nhiên, có nhiều người có thể không chắc chắn đó có phải là tình yêu hay không? Hay chỉ là một sự mê đắm nào đó.

  May mắn thay, cơ thể của bạn có một số cách giúp bạn hiểu được những cảm xúc của tình yêu.

  Hãy để ý theo dõi những dấu hiệu nhận biết này vào lần tới, khi bạn đang tự hỏi mình có thực sự đang yêu hay không.

  Thứ nhất: Bạn không thể ngừng nhìn chằm chằm vào họ

  Nếu một người nào đó, từng bắt gặp bạn đang nhìn chằm chằm vào họ một cách yêu thương, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cảm nắng người đó rồi đấy.

  Giao tiếp bằng mắt có nghĩa là bạn đang cố định vào một cái gì đó. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng đôi mắt của bạn dính chặt vào một người, có thể là bạn đang yêu.

  Thứ hai: Bạn cảm thấy như bị mất trí nhớ

  Hoàn toàn bình thường khi cảm thấy như bị mất trí nhớ khi yêu một ai đó.

  Một nghiên cứu từ Viện Kinsey cho thấy não của một người đang yêu trông giống như não của một người đã uống cocaine.

  Đây là một lời giải thích, cho lý do tại sao mọi người trong các mối quan hệ mới, có thể hành động hoàn toàn vô nghĩa.

  Thứ ba: Bạn luôn nghĩ về họ

  Nếu bạn yêu ai đó, bạn có thể cảm thấy như bạn không thể gạt họ ra khỏi tâm trí bạn.

  Đó là vì não của bạn giải phóng phenylethylamine, hay còn gọi là “thuốc tình yêu”. Khi bạn yêu ai đó, Hormone này tạo cảm giác mê đắm với người đó.

  Bạn có thể quen với cảm giác này vì phenylethylamine cũng được tìm thấy trong sô cô la.

  Thứ tư: Bạn luôn muốn họ được hạnh phúc

  Tình yêu là một sự bình đẳng, nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc của người đó, trở nên thật sự quan trọng đối với bạn, khi bạn yêu họ.

  Điều này có nghĩa rằng, có thể bạn sẽ sẵn sàng làm những gì cần thiết để cho cuộc sống của họ thêm dễ dàng và hạnh phúc hơn.

  Thứ năm: Bạn đang thử những điều mới mẽ

  Mọi người đều mong muốn gây ấn tượng với đối phương trong cuộc hẹn đầu tiên, khi bắt đầu một mối quan hệ, nhưng nếu bạn thấy mình luôn cố gắng thử những điều mới lạ mà đối phương yêu thích, thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang yêu.

  Ví dụ: có thể trước đó bạn không thích môn bóng đá, bóng chuyền hoặc đọc sách…nhưng khi biết đối phương yêu thích, bạn có thể sẽ bắt đầu tìm hiểu và yêu thích các hoạt động này.

  Thứ sáu: Nhịp tim của bạn đồng bộ với họ

  Nhịp tim của bạn đôi khi sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường khi bạn nghĩ về người yêu.

  Mặc dù, bạn có thể không biết liệu điều này có xảy ra hay không, nếu không có thiết bị hỗ trợ như ống nghe nhịp tim, nhưng cảm giác kết nối sâu sắc với người ấy là một dấu hiệu tốt để nhận biết bạn đang yêu.

  Thứ bảy: Bạn ổn với những thứ thô thiển của họ

  Nếu bạn cảm thấy bình thường và hoàn toàn thoải mái, đôi khi là yêu thích với những hoạt như ngoáy mũi, ngái ngủ… Điều này cho thấy bạn đang yêu đấy.

  Bởi vì, bạn thật sự yêu thích và bị thu hút bởi người này, bạn có thể bỏ qua và không quan tâm đến những thứ thô thiển này. Đó là tình yêu.

  Thứ tám: Bạn bị ra nhiều mồ hôi

  Nếu bạn bồn chồn hoặc đổ nhiều mồ hôi, bạn có thể đang bị đau bụng hoặc đang yêu.

  Một nghiên cứu cho thấy rằng khi yêu có thể khiến bạn cảm thấy ốm yếu và biểu hiện các triệu chứng thể chất tương tự như lo lắng hoặc căng thẳng, như đổ mồ hôi.

  Mặc dù cảm giác này có thể sẽ qua đi một khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái với đối tác của mình, nhưng có thể là một ý tưởng tốt để mang theo một cảm giác cực kỳ thoải mái, chỉ để an toàn.

  Thứ chín: Bạn yêu thích sự kỳ quặc của họ

  Nếu bạn thực sự làm quen với một người, rất có thể bạn sẽ yêu thích những những điều nhỏ nhặt, đôi khi là kỳ quặc và độc đáo của họ. Và nếu bạn đang yêu họ, đây có lẽ là một trong những điều thu hút bạn nhất ở họ.

  Vì vậy, mặc dù bạn có thể đánh giá và phản ảnh một cách gay gắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn cảm thấy thân quen, và từ từ là yêu thích, bạn có thể đang yêu đấy.

  Rất có thể nhiều người còn đang rất mơ hồ, lẫn lộn giữa tình yêu và ham muốn.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một mối quan hệ lâu dài, gắng bó với một người nào đó, và có thể là tiến tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn nên biết và phân biệt rõ sự khác nhau này.

  Ham muốn so với tình yêu

  Ham muốn là một sự hấp dẫn tình dục mãnh liệt với một người nào đó. Ham muốn có thể là chất keo, để thu hút chúng ta nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu về thể xác.

  Ngoài ra, có một quan niệm sai lầm rằng ham muốn tình dục liên tục là kỳ vọng cho một mối quan hệ lâu dài.

  Tình yêu thì phức tạp hơn. Tình yêu là một nhu cầu cơ bản của con người, giúp chúng ta gắn bó với những người quan trọng nhất.

  Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người không thể phân biệt được giữa tình yêu và ham muốn, bởi vì hai trạng thái này kích hoạt một đường dẫn truyền thần kinh tương tự như nhau trong não bộ.

  Cách để nhận biết đó là tình yêu hay ham muốn

  Một dù không có một quy tắc nào khi nói đến tình yêu, nhưng đây là một số điểm khác biệt hữu ích để giúp bạn xem xét, nếu bạn đang lo lắng rằng mối quan hệ của bạn chỉ đơn giản là dựa trên ham muốn và không bền vững cho một mối quan hệ lâu dài:

  Thứ nhất: Lý do tại sao bạn quan tâm đến mối quan hệ này?

  Thứ hai: Bạn có cởi mở với nhau trong những việc khó khăn?

  Thứ ba: Bạn cảm thấy thế nào về những sai sót của người đó?

  Thứ tư: Liệu mối quan hệ có tốt hơn theo thời gian?

  Thứ năm: Sự hồi hộp đến từ đâu?

  Thứ sáu: Bạn cảm thấy an toàn như thế nào trong một mối quan hệ?

  Thứ bảy: Bạn có cảm thấy bị “ám ảnh” không?

  Thứ tám: có tồn tại cùng tuổi tác hay không?

  Đến đây, có lẽ bạn đã nhận ra, bạn đang trong một mối quan hệ chỉ nghiên về ham muốn hay là một tình yêu đích thực rồi đúng không?

  Một số người có thể trải nghiệm sự hấp dẫn của tình dục ngay lập tức, trong khi nhiều người khác cảm thấy một mối liên kết mạnh mẽ, dần dần phát triển theo thời gian, tạo thành sự hấp dẫn và lãng mạn.

  Bất kể tình yêu của bạn phát triển như thế nào, đây là quá trình đơn giản để giúp bạn nhận biết và sắp xếp lại các giai đoạn trong tình yêu lãng mạn của mình.

  Nhà nghiên cứu mối quan hệ nổi tiếng, tiến sĩ Helen Fisher, đã nghiên cứu về tình yêu lãng mạn và vạch ra 3 giai đoạn quan trọng mà con người sẽ bước qua trong một tình yêu lãng mạn:

  Giai đoạn 1: Ham muốn (Lust)

  Trong ham muốn, chúng ta bị hấp dẫn tình dục mãnh liệt với người khác, làm cho các hooc môn (nội tiết tố) của chúng ta tăng cao. Testosterone và estrogen được gia tăng. Đây là các dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn ham muốn:

  Giai đoạn 2: Thu hút (Attraction)

  Bạn sẽ biết mình đã đến giai đoạn này, khi bạn cảm thấy thế giới của mình đã bị biến đổi bởi một người nào đó và họ đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tất cả những gì bạn muốn làm là dành nhiều thời gian cho họ.

  Đây là các dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn thu hút:

  • Bạn không thể ngừng suy nghĩ về họ, bởi vì bạn bị ám ảnh với họ.
  • Bạn muốn bên cạnh người ấy mọi lúc, mọi nơi.
  • Bạn bè của bạn hỏi bạn đang ở đâu? Bạn chỉ trà lời là mình đang bận, nhưng không giải thích được và cũng không muốn giải thích tại sao.
  • Bạn ngủ không ngon.
  • Bạn hiếm khi thấy đói.
  • Bạn giống như được phất cờ trong bụng khi được ở gần người ấy.

  Giai đoạn 3: Gắng bó (Attachment)

  Đây là giai đoạn cam kết lâu dài và phát triển. Bạn sẽ biết bạn đang ở giai đoạn này khi làn sóng cảm xúc đã dịu đi và cuộc sống trở lại bình thường hơn, nhưng là bằng cách tốt hơn.

  Ở giai đoạn này, không có nghĩa là tình dục và sự phấn khích đã kết thúc, nhưng bạn sẽ ít có sự chú ý hơn trong việc duy trì ham muốn và thân mật.

  Dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn gắng bó:

  • Bạn cảm thấy một cảm giác bình an và mãn nguyện.
  • Bạn giữ hình ảnh của người ấy trong tâm trí (nhưng không phải mọi lúc).
  • Bạn tập trung vào phát triển và gia tăng chất lượng cuộc sống cùng người ấy.
  • Bạn dễ dàng giao tiếp bằng mắt với họ.
  • Bạn có thể công khai bài tỏ nhu cầu và lo lắng của bạn.

  Thứ nhất: Bạn phải đặt mình vào quan điểm của người yêu

  Để nuôi dưỡng mối quan hệ hoàn hảo và thấu hiểu một ai đó, điều quan trọng là phải cố gắng nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

  Không phải ai cũng nhìn thế giới theo cách giống như bạn, mỗi người có một lăng kính riêng của mình.

  Nếu bạn chỉ khăn khăn nghĩ về mọi việc theo quan điểm của bạn, thì bạn sẽ tự giới hạn suy nghĩ và hạnh phúc của mình.

  Khả năng đồng cảm với hoàn cảnh của người yêu là chìa khóa nếu bạn muốn phát triển và xây dựng một tình yêu lâu bền theo thời gian.

  Đặt mình vào hoàn cảnh của người yêu, đặc biệt là trong việc giải quyết tranh chấp hoặc bất đồng. Khi bạn và người ấy không sẵn sàng thỏa hiệp với bất cứ điều gì, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề.

  Điều này thường bắt nguồn từ việc hai người không thể hiểu được quan điểm của nhau.

  Vì vậy, hãy cố gắng đồng cảm với người yêu, chỉ riêng điều này có thể giúp bạn dễ dàng hòa hợp với người yêu và có thể giúp bạn có được một mối quan hệ suôn sẻ hơn.

  Thứ hai: Dành thêm thời gian để tìm hiểu về người mình yêu

  Nếu bạn muốn hiểu một người, bạn nên sẵn sàng dành thêm thời gian để tìm hiểu về người đó. Rất nhiều người khi yêu mà chưa tìm hiểu mọi thứ cần biết về nhau.

  Hãy giao tiếp với người yêu của bạn và thường xuyên đặt ra những câu hỏi cho họ. Cố gắng khiến họ cởi mở về quá khứ và về cách họ cảm nhận về những tình huống nhất định trong cuộc sống.

  Điều này có thể mang bạn xích lại gần hơn với người yêu của mình. Bạn không nên ngần ngại tìm hiểu thêm về họ.

  Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu về nhau và điều này sẽ có giúp bạn cải thiện tình yêu của mình. Sức mạnh của sự thấu hiểu lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

  Thứ ba: Đừng cố gắng áp đặt niềm tin hay lý tưởng của bạn lên người bạn yêu

  Một vấn đề khác mà nhiều người gặp phải là họ cố gắng áp đặt niềm tin về lý tưởng của mình lên người khác.

  Khi bạn mù quáng cố gắng áp đặt, cách bạn cảm nhận hoặc cách bạn nghĩ, về điều gì đó lên người mình yêu, điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy họ không được tôn trọng.

  Khi bạn cố gắng làm cho người mình yêu chấp nhận một cái gì đó, thì có lẽ họ chỉ miễn cưỡng chấp nhận. Nhưng về lâu dài, có thể dẫn đến những kết quả tiêu cực trong một mối quan hệ.

  Thay vì cố gắng nói với người yêu của bạn rằng, họ nên cảm thấy như thế này hoặc họ nên làm thế kia, thì bạn nên cố gắng hiểu họ. Bắt đầu bằng sự hiểu biết và thấu hiểu tốt hơn là buộc họ phải làm những việc mà họ không mong muốn.

  Nếu bạn cố ép buộc người yêu của mình trở thành một người nào đó, thì có lẽ bạn nên tự đặt cho mình một câu hỏi, liệu bạn có yêu họ ngay từ đầu hay không? Nếu đó là lựa chọn của bạn, bạn hãy tôn trọng điều đó.

  Thứ tư: Bạn phải hiểu rằng không ai là hoàn hảo

  Một số người gặp rắc rối do nghĩ rằng các mối quan hệ cần phải hoàn hảo. Sự thật là trên đời này không có một người nào hoàn hảo.

  Mọi người đều có những thiếu sót, và người yêu của bạn có thể có một vài điều thiếu sót mà bạn muốn họ thay đổi.

  Sẽ có những khoảnh khắc mà người yêu của bạn, sẽ gặp vấn đề hoặc thể hiện sự yếu đuối. Nhưng thay vì đánh giá và chỉ trích họ về các vấn đề đó, bạn hãy hiểu rằng không ai hoàn hảo và họ cần đôi vai của bạn để nương tựa theo thời gian.

  Tuy sự hoàn hảo không phải là thứ bạn có thể có được, nhưng bạn có thể có một mối quan hệ tuyệt vời. Khi bạn có khả năng trở thành một người hỗ trợ, người hiểu rõ những sai sót của người yêu, và giúp họ trong những mặc họ yếu, điều đó sẽ củng cố mối quan hệ của bạn.

  Bạn thích một cô gái, nhưng không biết phải làm gì?

  Đây là cái cảm giác mà rất nhiều chàng trai gặp phải, khi bắt đầu bước vào một mối tình, có thể là mối tình đều tiên. Cái cảm giác sợ hãi, e thẹn, ắp úng, không nói nên lời…Nhưng bạn hãy nhớ điều này: “Thà hôn em một lần rồi ăn tát, còn hơn nhìn thằng khác hôn em“.

  Đồng ý không?

  Và sau đây là vài gợi ý để giúp bạn theo đuổi cô ấy và giành được trái tim của cô ấy.

  Thứ nhất: Hãy tự tin và theo đuổi cô ấy.

  Khi bạn thích một cô gái, hãy nỗ lực và theo đuổi. Nói chuyện với cô ấy và cởi mở về bản thân, hoặc bất cứ điều gì khác tương tự. Hãy tự tin và dẫn dắt cuộc trò chuyện.

  Các cô gái lại thường hay thích những chàng trai tự tin, nhưng không tự tin đến mức trở nên kiêu ngạo. Hãy trung thực và chân thành, nhưng trên hết hãy thực tế.

  Thứ hai: Khen cô ấy nhiều hơn

  Bạn chỉ cần quan tâm và khen ngợi chỉ những điều nhỏ nhặt nhất của cô ấy thôi, đôi khi cũng đủ để chiếm được trái tim cô ấy.

  Ví dụ, bạn có thể khen kiểu tóc mới, phụ kiện mới, trang phục mới…nói chung là những gì nhỏ nhặt nhất, cũng đủ làm cô ấy hạnh phúc và rung động.

  Vì vậy hãy cố găng khen ngợi cô ấy, nhưng phải đảm bảo là điều này hoàn toàn xuất phát từ sự chân thật và khen tặng từ tận đáy lòng.

  Thứ ba: Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn

  Hãy thể hiện rõ ràng cho cô ấy thấy rằng, bạn đang quan tâm cô ấy, và quan tâm một cách thật lòng.

  Hãy đơn giản và thẳng thắng, các cô gái đôi khi lại thích như vậy. Hãy cho cô ấy thấy bạn thích cô ấy và hãy thể hiện cảm xúc một cách thành thật.

  Có rất nhiều cách để thể hiện sự quan tâm, có thể là cửa áo khoác của bạn và choàng cho cô ấy khi cô ấy cảm thấy lạnh, mua thức ăn cho cô ấy khi bạn biết cô ấy vẫn chưa ăn gì…

  Chỉ những hành động nhỏ thôi, sẽ cho cô ấy biết rằng bạn đang quan tâm cô ấy.

  Quan trọng nhất chính là phải thể hiện cho cô ấy thấy sự quan tâm của bạn. Đừng chỉ nói rằng, bạn thích cô ấy nhưng không có bất cứ một hành động gì, họ không đánh giá cao điều này đây.

  Thứ tư: Hãy kiên trì

  Hãy kiên và nổ lực trong một thời gian dài. Khi bạn thích một cô gái, hãy quyết tâm và nỗ lực theo đuổi.

  Lấy xe chở cô ấy về nhà, mua thức ăn cho cô ấy, hoặc tặng hoa cho cô ấy, hoặc bất cứ điều gì…tùy thuộc vào bạn.

  Nhưng hãy thật sự nỗ lực, để cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích cô ấy.

  Thứ năm: Làm bạn với cô ấy

  Hãy là bạn và tâm sự với cô ấy nhiều hơn. Hãy là điểm tựa để cô ấy có thể chia sẻ những lo lắng hoặc vấn đề mà cô ấy đang gặp phải.

  Hãy là một người lắng nghe tốt và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Rất tuyệt vời khi có một người bạn mà cô ấy có thể chia sẻ về mọi thứ.

  Thứ sáu: Đưa cho cô ấy một thứ gì đó

  Hãy đưa cho cô ấy một thứ gì đó, nhưng có thể không phải là một món quà lớn.

  Có thể là một bức thư, hoặc một tác phẩm nghệ thuật bạn tự làm, hoặc một cuốn sổ lưu niệm với hình ảnh của bạn và cô ấy cùng nhau. Những cô gái đôi khi lại yêu những điều nhỏ nhặt như vậy đấy.

  Thứ bảy: Hát tặng cho cô ấy

  Ngày nay, bạn không cần phải đến gặp trực tiếp và hát cho cô ấy nghe. Bạn có thể quay video và gửi cho cô ấy kèm bài hát để thể hiện tình cảm.

  Những cô gái họ rất thích có người hát, hoặc chơi một nhạc cụ nào đó để tặng cho họ. Bởi vì nó làm cho cô ấy cảm thấy đặc biệt.

  Hát cho cô ấy một bài hát, không quan trọng giọng hát của bạn có hay hay không, nhưng hãy thể hiện hết mình. Bạn không bao giờ biết được rằng, cô ấy đang dần dần yêu bạn.

  Thứ tám: Hỏi cô ấy muốn đi đâu

  Hỏi cô ấy muốn đi đâu và cho cô ấy biết rằng bạn muốn ở bên cô ấy. Mời cô ấy đi xem phim, hoặc đến một nơi nào đó để ăn tối cùng nhau.

  Hãy can đảm lên và đừng ngại ngùng, bởi vì chính những điều bạn không làm mới là thứ khiến bạn hối hận đấy.

  Thứ chín: Giữ vệ sinh đúng cách và luôn làm cho mình có mùi thơm

  Những cô gái có xu hướng thích những người sạch sẽ và lịch sự.

  Nếu bạn muốn cô ấy có ấn tượng tốt với mình hãy chăm sóc cơ thể một cách chỉnh chu. Hãy chỉnh chu từ mái tóc, khuôn mặt, quần áo…Có thể là sử dụng lăng khử mùi, thoa gel tóc, hoặc sử dụng nước hoa có một mùi thơm đặc trưng nam tính.

  Không có gì tốt hơn một chàng trai có mùi thơm, tin tôi đi cô ấy sẽ thích bạn đấy. Hãy cố gắng giữ cho mình luôn sạch sẽ và thơm tho.

  Mẹo giá trị: Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ tự tin để thể hiện tình yêu của mình. Tôi xin giới thiệu thêm cho bạn một khóa học rất hay của cô Mai Tình Yêu, khóa học có tên: ” BÍ QUYẾT TÁN GÁI “.

  Khóa học hiện có hơn 434 người đã đăng ký học và được đánh giá 5/5 sao trên Unica.

  Đây là một khóa học mà theo đánh giá của tôi là cực kỳ thực tế và thật sự hiệu quả để vượt qua được nỗi sợ hãi và chinh phục một cô gái.

  Trong khóa học này cô giới thiệu những thứ hay ho như:

  • Tâm lý chung của các cô gái.
  • Cách để vượt qua cảm giác sợ tán gái.
  • Cách để chuẩn bị để luôn sẵn sàng để chinh phục phụ nữ.
  • Cách làm quen và gây ứng tượng mạnh với cô gái.
  • Cách để đọc vị một cô gái có thích bạn hay không.
  • Cách để bạn có thể phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn
  • Và rất nhiều thứ hay ho khác.

  Chính bản thân tôi đã trải nghiệm. Nếu bạn thật muốn tìm được nữa kia của mình thì hãy cho mình một cơ hội được học hỏi và trải nghiệm. Bên cạnh đó là cam kết thực hiện theo những hướng dẫn mà cô đưa ra, tôi tin chắc 99,99% là bạn sẽ chinh phục được cô gái mình yêu. Tin tôi đi. Tuyệt vời…ông mặt trời.

  Link đăng ký học: https://bit.ly/39LabjY

  Qua bài viết rất chi tiết và được đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng của tôi, để giúp bạn có được câu trả lời một cách hoàn hảo cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Bạn có nhận được lời giải đáp thỏa đáng cho điều mà bạn đang gặp phải?

  Bạn có đồng tình hay có một cách hiểu khác về tình yêu?

  Hãy thẳng thắng góp ý và chia sẻ những suy nghĩ của bạn, để giúp bài viết này ngày càng hoàn thiện hơn.

  Tôi hứa sẽ bổ sung những ý kiến hay của bạn vào bài viết này, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Cám ơn bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Quê Hương
 • Tình Yêu Quê Hương Là Một Tình Cảm Thiêng Liêng Đối Với Mỗi Người
 • 4 Bài Văn Mẫu Tình Yêu Quê Hương Là Một Tình Cảm Thiêng Liêng Đối Với
 • Chúng Ta Đang Quá Bận Rộn Để Yêu Nhau?
 • Tình Yêu Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Đích Thực?
 • Định Nghĩa Tình Yêu Là Gì? Các Hình Thức Của Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện: Tài Năng Tuyệt Sắc
 • Truyện Tài Năng Tuyệt Sắc Quyển 2 Chương 12
 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Có Ý Nghĩa Gì?
 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Có Ý Nghĩa Gì? Là Tốt Hay Xấu?
 • Truyện Yêu Nghiệt Trở Về
 • TÌNH YÊU LÀ GÌ?

  Tình yêu (ái) là một trong bảy trạng thái tình cảm của con người (hỉ nộ ái ố, ai, lạc, dục) ngược lại với ghét bỏ (ố) tình yêu là một trạng thái tâm lý tích cực, là động lực thúc đẩy con người làm những việc tốt đẹp.

  Theo triết học: tình yêu là một loại tình cảm giữa người và người, hướng con người đến Chân, Thiện, Mỹ.

  Trên phương diện tâm sinh lý học, tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân (yêu thương) đến niềm vui sướng (yêu thích) tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, với chính bản thân mình hoặc các con vật.

  Tình yêu có thể được hiểu như là một chức năng để giữ cho con người cùng nhau chống lại khó khăn và tạo điều kiện cho sự duy trì nòi giống của con người.

  Theo quan điểm của Phật giáo, tình yêu đích thực là vô điều kiện, là cho đi mà không mong cầu đáp trả. Thậm chí khái niệm cho và nhận không tồn tại, chỉ còn sự tương giao một cách trọn vẹn và không vì cái tôi của mình.

  Tình yêu là gì?

  Các hình thức của tình yêu

  • Quan hệ gần gũi của họ hàng hay người thân (tình cảm gia đình, cha mẹ với con cái, anh chị em…)
  • Tình bạn
  • Ham muốn tình dục và/hoặc cảm xúc lãng mạn (tình yêu nam nữ)
  • Xúc cảm dành cho các giá trị tôn giáo (tình yêu với Chúa, Thượng đế), tình yêu quê hương đất nước.

  Sự đa dạng của việc sử dụng và ý nghĩa kết hợp với sự phức tạp của những cảm giác của tình yêu làm cho việc thống nhất xác định thế nào là tình yêu trở nên cực kỳ khó khăn khi so với các trạng thái cảm xúc khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 19 Thuật Ngữ Trong Truyện Ngôn Tình Có Thể Bạn Chưa Hiểu
 • Có Nên Tặng Bút Cho Người Yêu?
 • Nằm Mơ Thấy Bị Người Yêu Phản Bội Là Điềm Gì?
 • Tặng Quà Sinh Nhật Cho Người Yêu Nữ Ý Nghĩa Nhất Năm 2021
 • Những Câu Nói Của Người Mẹ Dành Cho Con Trai Hay Ý Nghĩa Nhất
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50