File Cdr Là Gì? Cách Mở Và Chỉnh Sửa File Cdr Đơn Giản Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Định Dạng Chm Là Gì? Đọc File Chm Bằng Phần Mềm Nào?
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .chm? Về Đuôi :ex
 • Cách Chuyển Đổi Chm Sang Pdf Bằng Máy In Pdf
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .cfg? Về Đuôi :ex
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .dxf? Về Đuôi :ex
 • 1. File CDR là gì?

  CDR là một định dạng file chứa nội dung thiết kế vector được tạo ra bởi phần mềm CORELDRAW – một phần mềm thiết kế đồ họa khá nổi tiếng.

  Là một định dạng file dùng để chứa các đồ họa vector nhưng để phục vụ tối đa nhu cầu thiết kế của người dùng thì file CDR có thể chứa được hình ảnh, màu sắc, chữ.

  Visual Design là gì? Làm sao để chinh phục Visual Design?

  Isometric là gì? Ý nghĩa, công dụng của Isometric

  2. Những phần mềm có thể chỉnh sửa được file CDR

  Adobe illustrator cũng là một phần mềm thiết kế độ họa vector với những tính năng tương tự như CorelDraw mặc dù giao diện làm việc có khác đôi chút. Coreldraw là một trong những đối thủ lớn của illustrator nhưng tuy nhiên thì từ phiên bản illustrator 9 người dùng có thể mở file CDR và chỉnh sửa sau đó có thể xuất ra các định dạng file khác như PNG, JPG, Ai.

  Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở. Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như minh họa, sơ đồ, nghệ thuật vẽ đường, biểu đồ, logo và các bức tranh phức tạp.

  Inkscape hỗ trợ nhân bản các đối tượng với số lượng lớn, tính năng nhận diện hình – đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét. Đồng thời, phần mềm này cho phép đọc nhiều định dạng file như Ai, CDR và xuất bản vẽ ra nhiều định dạng, tạo ra các file EPS, EMF, và các định dạng ảnh bitmap (PNG, JPEG, v.v…)

  LibreOffice là một bộ phần mềm văn phòng toàn diện, năng suất chất lượng chuyên nghiệp mà bạn có thể tải về và cài đặt miến phí. Có rất nhiều người hài lòng khi sử dụng LibreOffice trên toàn thế giới, và nó được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và cho tất cả các hệ điều hành, bao gồm Microsoft Windows, Mac OS X và GNU/Linux (Debian, Ubuntu, Fedora, Mandriva, OpenSUSE, …).

  Tuy là một phần mềm chuyên về Office tương tự như bộ công cụ Microsoft Office nhưng Libreoffice vẫn có thể mở định dạng file CDR và  xuất ra một định dạng khác.

  3. Trang web mở được file CDR

  3.1 Rollmyfile

  Rollmyfile là một platform online có thể đọc và chỉnh sửa file CDR. Vì là một platform online nên giao diện của phần mềm này khá dễ sử dụng bạn chỉ cần vào trang web https://rollmyfile.com/ sau đó up file CDR bạn muốn đọc. Bạn có thể chỉnh sửa file CDR trên rollMyFile những hãy nhớ lưu lại để không bị mất những chỉnh sửa.

  3.2 Fviewer

  Fviewer là một nền tảng online đọc cực nhiều định dạng file như CDR, Ai, PSD, SVG, TIFF….Đối với những file nặng quá thì bạn còn có thể giảm chất lượng của file để có thể mở được file CDR dễ dàng hơn.

  3.3 Ofoct

  Ofoct cũng là một platform online giúp người dùng dễ dàng đọc được nhiều định dạng file của các phần mềm thiết kế khác như CDR, Ai

  3. Cách chuyển File CDR sang định dạng khác

  Để chuyển đổi file CDR đơn giản và thuận tiện nhất thì chúng ta sử dụng một platform online đó là https://convertio.co/vn/cdr-png/

  Bước 1: Lựa chọn các tập tin từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

  Bước 2: Chọn sang JPG bạn có thể chọn lên đến 200 định dạng file

  Bước 3: Sau khi chuyển đổi thành công bạn có thể tải tập tin đó về máy

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Cdr Là Gì? Dùng Phần Mềm Nào Để Mở?
 • File Là Gì ? Định Nghĩa Và Cấu Trúc Của File Như Thế Nào – Kiến Thức – Mã Số Thuế
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .blob? Về Đuôi :ex
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .bundle? Về Đuôi :ex
 • Danh Sách Tất Cả Các Định Dạng File (File Extension) Từ A Đến Z (Phần 2: B, C)
 • Cdr Là Gì ? Cách Chuyển File Cdr Sang Pdf Và Png Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉnh Sửa Cdr, Top Phần Mềm Sửa File Cdr Tốt Nhất Trên Máy Tính
 • Csv Là Gì? 10 Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • File Csv Là File Gì? Sự Khác Nhau Giữa File Csv Và Excel
 • Sự Khác Nhau Giữa Csv Và Excel (.xls)
 • Csv File Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Chúng ta đã quá quen thuộc với những định dạng ảnh hay thiết kế thường thấy như JPG, PNG, GIF, BMP nhưng đối với những designer gắn liền việc thiết kế với phần mềm CorelDraw, thì CDR mới là định dạng phổ biến nhất đối với họ. Vậy CDR là gì?

  CDR được hiểu đơn giản là một định dạng file chứa nội dung thiết kế đồ hoạ vector, các file vẽ vector này thường được thiết kế bằng ứng dụng CorelDraw – một chương trình thiết kế khá phổ biến cho dân đồ hoạ.

  File CDR chủ yếu phát triển cho phần mềm CoreIDRAW nhưng thực tế có 1 số phần mềm được hỗ trợ để sử dụng được loại file này, bao gồm cả việc mở file và chuyển đổi file sang những định dạng quen thuộc với đa số người dùng máy tính như: PNG, PDF,…vv

  Phần mềm Inkscape:

  Inkscape là công cụ đơn giản để thao tác trên các file CDR. Ngoài việc chỉnh sửa các pattern theo ý muốn, sắp xếp các layer, render vector, Inkscape cho phép chuyển đổi các file CDR thành định dạng phổ biến như: PDF, EPS, GPL, PNG.

  Phần mềm Adobe Illustrator:

  Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp (còn được biết đến với cái tên ngắn gọn Ai). Kể từ Adobe Illustrator 9 và những bản mới hơn, người dùng hoàn toàn có thể mở được những tập tin CDR trên Ai và chuyển đổi thành các file có định đạng phổ biến.

  Phần mềm Libreoffice:

  Một phần mềm có thể đọc được file CDR khác chính là Libreoffice. Về cơ bản, Libreoffice được trang bị và thiết kế gần như giống với các phần mềm thiết kế vector chuyên nghiệp. Cũng như Inkscape, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa và thao tác trên các file CDR, đồng thời xuất file về các định dạng thông thường.

  Phần mềm chỉnh sửa CDR SVIEW5:

  Sview5 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Hiển nhiên ngay từ tên gọi nó, người dùng sẽ hoàn toàn chỉnh sửa được những file có định dạng CDR theo ý muốn. Sview5 được tích hợp nhiều công cụ để sử dụng trong chỉnh sửa như: thay đổi size, hiệu ứng hình ảnh, điều chỉnh màu sắc,…vv

  Có rất nhiều cách để chuyển tập tin từ định dạng CDR về các đuôi định dạng thông thường như PDF, PNG một cách dễ dàng. Ngoài việc sử dụng các phần mềm, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bằng việc sử dụng các website online, vốn rất tiện lợi mà không mất thời gian để tải các ứng dụng về máy. Một trong số các website phổ biến nhất hiện nay trong việc chuyển đổi file CDRCovertio.

  Bước 1: Lựa chọn các tập tin từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

  Bước 2: Chọn sang PDF hoặc bất kì định dạng nào khác bạn cần chuyển đổi (hơn 200 định dạng được hỗ trợ).

  Bước 3: Tập tin sẽ tự động chuyển đổi, sau đó hãy tải tập tin về máy của bạn.

  Hiện nay, có một số trang web trình chiếu file CDR miễn phí giúp bạn không cần download phần mềm mà vẫn có thể xem được nhanh chóng :

  + rollMyFIle:

  Trang web này cho phép bạn mở hàng trăm định dạng file khác nhau chứ không chỉ có file CDR.

  + Fviewer.com:

  Một trong những trang web với giao diện đơn giản và là lựa chọn hoàn hảo để mở file CDR online. Bạn cũng có thể tuỳ chọn xem file CDR với độ phân giải cao hoặc thấp để hạn chế sức chứa nặng cho bộ nhớ.

  + chúng tôi

  Với đặc điểm tương tự như Fviewer, bạn có thể xem nhiều file CDR cùng một lúc trên nhiều tab khác nhau.

  + OpenOffice viewer and converter:

  Trang web này sẽ mở file CDR bằng cách chuyển đổi và trình chiếu qua định dạng PDF. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể lưu lại file PDF đó về máy tính của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Bất Ngờ Về Kẹp File Là Gì Và Vai Trò Quan Trọng Của Nó
 • Cách Chẩn Đoán Lỗi Máy Tính Qua Tiếng Bíp
 • Beep Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ “beep” Có Phải Là Sự Thô Tục?
 • Tiền Tố Blob Là Gì: Http: // Tiền Tố Và Tôi Có Thể Tìm Hiểu Thêm Về Vấn Đề Này Ở Đâu?
 • Sự Khác Biệt Giữa Lưu Trữ Blob Và Tập Tin Là Gì?
 • File Cdr Là Gì? Dùng Phần Mềm Nào Để Mở?

  --- Bài mới hơn ---

 • File Cdr Là Gì? Cách Mở Và Chỉnh Sửa File Cdr Đơn Giản Nhất
 • Định Dạng Chm Là Gì? Đọc File Chm Bằng Phần Mềm Nào?
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .chm? Về Đuôi :ex
 • Cách Chuyển Đổi Chm Sang Pdf Bằng Máy In Pdf
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .cfg? Về Đuôi :ex
 • File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở?

  File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở? là những câu hỏi chúng tôi hay được nhận nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời thắc mắc cho quý khách, hôm nay Quảng cáo SOC sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ CDR.

  Trước tiên cùng tìm hiểu file CDR là gì?

  File CDR là một tập tin hay file thiết kế đồ họa vector được tạo bằng phần mềm CorelDRAW có đuôi .cdr. Đây là một chương trình thiết kế đồ họa phổ biến. Một minh họa vector và chương trình bố cục trang. Nó chứa một tài liệu có chứa văn bản, dòng, hình dạng, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng.

  File CDR là loại tệp chính được tạo bởi CorelDRAW. Khi bạn lưu tài liệu của mình ở định dạng CDR, CorelDRAW sẽ tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu. Bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp → Lưu.

  Nếu bạn bắt gặp một file CDR trên máy tính thì rất có thể đó là bản vẽ được tạo bởi CorelDRAW. Vì các tệp CDR được lưu ở định dạng độc quyền được sử dụng bởi phần mềm Corel. Hiện nay không có nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng.

  Ngoài ra bạn có thể xuất tệp CDR trong CorelDRAW sang các định dạng phổ biến khác như các đuôi sau: .PDF, .JPG, .PNG, .BMP và .AI.

  Bên cạnh đó bạn có thể lưu tệp CDR làm mẫu nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tài liệu. Để tạo một bản mẫu(template). Bạn chọn File → Save as Template … Sau đó CorelDRAW sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp có đuôi .CDR.

  Bộ đồ họa CorelDRAW bao gồm các ứng dụng sau:

  • Corel PHOTO-PAINT – Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho ảnh kỹ thuật số.

  • Corel CAPTURE – Một tiện ích chụp màn hình chỉ bằng một cú nhấp chuột

  • Corel CONNECT – Giúp trình tổ chức nội dung tích hợp

  • Corel Font Manager – Một tiện ích để quản lý phông chữ

  Corel PHOTO-PAINT ứng dụng chỉnh ảnh kỹ thuật số

  Dùng phần mềm nào để mở?

  Hiện nay có các phần mềm có thể mở được file CDR như sau:

  • CorelDRAW Graphics Suite

  • Corel PaintShop Pro

  • Corel WordPerfect X9

  • IdeaMK CDR Viewer

  • ACD Systems Canvas X 2022

  • Adobe Illustrator CC 2022

  • Inkscape

  Ngoài ra để mở được file CDR thì cần chuyển file .CDR sang các định dạng khác.

  Các bạn có thể chuyển file  .CDR thành các file khác như sau:

  Cách 2: Nếu không có phần mềm thì các bạn cũng có thể chuyển sang các định dạng khác bằng cách chuyển từ CDR sang PDF, CDR sang JPG, CDR sang Al, CDR sang PSD, CDR sang PNG, CDR sang EPS, CDR sang JPEG, CDR sang DOC, CDR sang DXF, CDR sang SVG, CDR sang DOCX, CDR sang TIFF, CDR sang PS, CDR sang BMP, CDR sang PLT.

  Đổi CDR sang PDF.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở? Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

  Công Ty TNHH Quảng Cáo SOC.

  MST: 0312512814.

  Địa chỉ: 243/9/5 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TPHCM.

  SĐT: 028-38-620-589.

  Email: [email protected]/ [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Là Gì ? Định Nghĩa Và Cấu Trúc Của File Như Thế Nào – Kiến Thức – Mã Số Thuế
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .blob? Về Đuôi :ex
 • Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin .bundle? Về Đuôi :ex
 • Danh Sách Tất Cả Các Định Dạng File (File Extension) Từ A Đến Z (Phần 2: B, C)
 • Cách Chuyển Đổi Bas Sang Pdf Bằng Máy In Pdf
 • Chỉnh Sửa Cdr, Top Phần Mềm Sửa File Cdr Tốt Nhất Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Csv Là Gì? 10 Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • File Csv Là File Gì? Sự Khác Nhau Giữa File Csv Và Excel
 • Sự Khác Nhau Giữa Csv Và Excel (.xls)
 • Csv File Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Khôi Phục File Excel Chưa Lưu
 • Lưu ý: Mặc dù các phần mềm trong danh sách này cho phép bạn chỉnh sửa các file CDR nhưng không cho phép bạn lưu các file đã chỉnh sửa ở định dạng CDR nữa. Thay vào đó bạn có thể lưu các file CDR đã chỉnh sửa sang các định dạng hình ảnh khác như: SVG, EPS, PNG, ….

  Mặc dù có thể đây không phải là giải pháp tốt nhất nhưng bạn sẽ không tìm được các phần mềm chỉnh sửa file CDR miễn phí nào tương tự.

  1. Phần mềm sửa file CDR Inkscape

  Inkscape là một trình biên tập CDR mã nguồn mở và là phần mềm miễn phí thay thế Adobe Illustrator, Corel Draw, Xara X, …. Phần mềm này cho phép bạn mở và chỉnh sửa các file CDR.

  Inkscape là công cụ đơn giản để tạo và thao tác trên đối tượng, và nhiều hơn. Trên Inkscape được tích hợp hàng loạt các công cụ có sẵn giúp bạn chỉnh sửa các file CDR.

  Draw: Sử dụng công cụ này để render vector. Bạn có thể sử dụng bút, bút chì, hoặc công cụ thư pháp với các màu sắc và sắc thái khác nhau để tạo ra pattern theo ý muốn. (Có thể hiểu pattern là các mẫu hoa văn dùng trang trí cho hình ảnh thêm sinh động).

  – Các công cụ Shape tool: có thể sử dụng Inkscape để tạo hình chữ nhật, Elip và hình đa giác với các kích thước khác nhau. Thêm một màu sắc bất kỳ và đặt các hình khối này ở vị trí bất kỳ mà bạn muốn.

  Embedded Bitmaps: Inkscape được sử dụng để tạo và nhúng bitmap các đối tượng được chọn.

  Object Transformations: Bạn có thể di chuyển, xoay, hoặc làm nghiêng các đối tượng khác nhau trực tiếp, hoặc bằng cách chỉ định các giá trị số.

  Layer: Thực hiện công việc của bạn trên các layer khác nhau. Khóa, hoặc ẩn từng layer, và sắp xếp lại các layer này. Inkscape có thể tạo thành một cây phân cấp (hierarchical tree) để tạo ra một đối tượng.

  Color Fill và Strokes: Color selector, Color picker tool, Pattern fills (bitmap/vectors), Dashed strokes, Path markers đều có trong Inkscape.

  Text Support: Thêm văn bản vào file CDR của bạn. Sử dụng các chức năng như: Multi-line text, Kerning, letter spacing, line spacing, ….

  Render: Inkscape từng được sử dụng trong anti-aliasing, hỗ trợ Alpha transparency cho màn hình và xuất PNG.

  Ngoài các tính năng trên, Inkscape còn cung cấp cho người dùng các tính năng đơn giản khác như: Align and Distribute, Stylesheet, Z-order và một số tính năng khác. Inkscape không ngừng được phát triển và bổ sung thêm các tính năng mới, và chính vì thế mà phần mềm biên tập CDR này ngày càng trở nên phổ biến.

  Inkscape hỗ trợ Scalable Vector Graphics (SVG), một định dạng W3C chuẩn dựa trên XML mở. SVG được sử dụng trong các hệ điều hành chính như: Windows, MAC OS X và Linux.

  Và như đã đề cập lúc đầu, bạn không thể lưu file đã chỉnh sửa ở định dạng .CDR, mà chỉ có thể lưu file ở các định dạng khác như .PDF, .WMF, .SIF, .GPL, .PNG, .EPS, ….

  2. Phần mềm chỉnh sửa CDR LibreOffice

  Libreoffice là một bộ Office miễn phí cho phép bạn mở và chỉnh sửa các file CDR. Libreoffice có các ứng dụng mạnh mẽ như draw (vẽ), trình xử lý văn bản, bảng tính, thuyết trình, …. Libreoffice là mã nguồn mở và phần mềm miễn phí. Bạn có thể mở và chỉnh sửa file CDR trong công cụ Libreoffice Draw.

  Mở tệp CDR của bạn trong Draw để thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cũng như chỉnh sửa nâng cao. Bạn có thể thêm các hình khối, đường nét, mũi tên, đường cong, biểu tượng, sơ đồ khối, chú thích và 3D. Thậm chí bạn còn có thể đổ màu cho các đối tượng mà bạn muốn.

  Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các font chữ khác nhau, và chỉnh sửa các font chữ sẵn có. Grid lines có thể hữu ích trong trường hợp nếu muốn đặc các đối tượng vào chính xác vị trí mà bạn muốn.

  Trình biên tập CDR này cung cấp kích thước trang tối đa 300cm x 300cm. Điều này giúp bạn tạo ra các bản vẽ kỹ thuật lớn và áp phích một cách hoàn hảo. Với sự trợ giúp của các công cụ sẵn có, bạn còn có thể tạo các biểu đồ trực quan và sáng tạo. Thêm Clipart, Hyperlink, Media, Chart, Table, Floating Frame …

  Thực ra thì về cơ bản Libreoffice có thể thực hiện các nhiệm vụ thiết kế gần giống như bất kỳ một phần mềm thiết kế vector chuyên nghiệp nào.

  Cũng giống như Inkscape, bạn có thể chỉnh sửa và thao tác các file CDR trên Libreoffice, nhưng không thể xuất các file này ở định dạng CDR. Tuy nhiên bạn có thể tự do xuất hình ảnh ở các định dạng khác như .PDF, .SVG, .JPG, .PNG, .GIF, ….

  3. Phần mềm chỉnh sửa cdr Sview5

  Sview5 là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và là phiên bản portable. Phần mềm biên tập CDR này là một công cụ độc lập cho phép bạn xem và chỉnh sửa các file .CDR. Sview5 được tích hợp nhiều công cụ được sử dụng để thực hiện chỉnh sửa:

  Xoay / Lật / Gương: Bạn có thể xoay đối tượng 90 độ, 180 độ, 270 độ hoặc xoay tự do ở mọi góc độ. Ngoài ra bạn cũng có thể lật các đối tượng trên các mặt phẳng X và Y.

  Xử lý hình ảnh: Blur, Sharpen, Median, Convulate và thêm nhiều hiệu ứng cho hình ảnh của bạn.

  Hiệu ứng hình ảnh: Paint, Watermark, Mosaic, Oilpaint, Waxpaint, Slicing và nhiều hiệu ứng khác có sẵn để thực hiện các thay đổi khác nhau trên các đối tượng của bạn.

  Thay đổi Kích thước: Có thể sử dụng các tùy chọn như Half size, double size và Free scaling để thay đổi kích thước của đối tượng bạn đang chỉnh sửa.

  Color Palette: Các công cuh như Palette Editor, Optimize Palette, Invert Palette có thể hữu ích trong việc chỉnh sửa các file CDR.

  Điều chỉnh màu sắc: Bạn có thể dễ dàng thay đổi độ sáng, độ tương phản, Gamma, và Colorimetry trên hình ảnh mà bạn đang chỉnh sửa.

  Color Manipulation: Chuyển đổi hình ảnh của bạn sang Greyscale (dải màu xám), hoặc Antique (màu cổ). Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc chỉnh sửa mắt đỏ trên hình ảnh.

  Các tính năng trên chỉ là một vài trong số rất nhiều các tính năng của công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản và cao cấp. Trong đó bao gồm các công cụ khác như: Color Depth, Alpha Channel, HDR Tool, Meta Information, Filters, ….

  Giao diện người dùng đồ họa của Sview5 cho phép bạn truy cập hầu hết các tùy chọn thông qua các nút và hộp kiểm tra. Phần mềm cũng hỗ trợ layer, điều này giúp cho chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn.

  Bạn không thể xuất các hình ảnh đã chỉnh sửa ở định dạng CDR, thay vào đó bạn có thể xuất các file ở các định dạng hình ảnh khác như: SVG, PNG, GIF, ….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cdr Là Gì ? Cách Chuyển File Cdr Sang Pdf Và Png Dễ Dàng
 • Những Điều Bất Ngờ Về Kẹp File Là Gì Và Vai Trò Quan Trọng Của Nó
 • Cách Chẩn Đoán Lỗi Máy Tính Qua Tiếng Bíp
 • Beep Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ “beep” Có Phải Là Sự Thô Tục?
 • Tiền Tố Blob Là Gì: Http: // Tiền Tố Và Tôi Có Thể Tìm Hiểu Thêm Về Vấn Đề Này Ở Đâu?
 • File Mềm Là Gì ? File Cứng Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghĩa Của Từ Fa Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Từ Fa Là Gì
 • Fa Có Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Fa Nghĩa Của Từ Fa Là Gì
 • Tại Sao Mọi Người Thường Hay Gọi Người Yêu, Vợ Là Gấu?
 • Ý Nghĩa Của Từ Thằng Ghệ, Con
 • Xem Giờ Theo Canh Đúng Kiểu 12 Con Giáp Của Các Cụ
 • File mềm là gì ? File cứng là gì ?

  Làm việc trên máy tính có lẽ ai trong chúng ta cũng đã quá rành về file. Tuy nhiên với nhiều bạn còn thắc mắc file là gì ? Có tác dụng để làm gì ? Và có cấu trúc của nó ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

  File là gì ?  

  File là tập tin, tập hợp các thông tin dữ liệu do chúng ta tạo ra để làm việc học tập… Các dạng tập tin thường được lưu trữ trong các thư mục được tạo ra và đặt tên theo ý bạn. Các thư mục này được nằm trong các phân vùng của ổ đĩa cứng.

  Cấu trúc của File là gì  ?

  File thường có tên và đuôi mở rộng, chúng được ngăn cách với nhau bằng dấu (.). Phần đuôi sử dụng để phân loại tập tin ví dụ như pdf, word, excel.. mỗi loại file sẽ có phần đuôi khác nhau.

  Đặc điểm của file là gì ?

  Kích thước của file tùy vào dữ liệu trong file đó. Dữ liệu nhiều thì file sẽ chiếm nhiều dung lượng của bạn.

  1.4

  /

  5

  (

  10

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Mềm Là Gì? Các Định Dạng Của File Mềm – Những Tác Phẩm Điện Ảnh Hay Về Phụ Nữ
 • Game Fifa Là Gì? Link Download Game Fifa
 • Fifa Là Tổ Chức Gì? Một Số Thú Vị Về Fifa
 • Fanclub (Fc) Là Gì? Điểm Danh Các Fanclub Lớn Nhất Ở Việt Nam
 • Những Trường Hợp Fa Phổ Biến Hiện Nay Của Gen Z
 • File Là Gì? Tìm Hiểu Về File Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Token Facebook Là Gì ? Cách Lấy Và Lợi Ích Từ Token Facebook
 • Xml Là Gì Cách Mở, Đọc File Xml Bằng Phần Mềm
 • File Xml Là Gì Và Cách Mở Nó Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Giày Replica Là Gì? Giày Rep 1:1 Là Gì
 • Giá Cif Là Gì Trong Thương Mại Quốc Tế? Khác Biệt Giữa Cif Và Fob
 • 1 – Tập tin là gì?

  “File” từ Tiếng Anh có nghĩa là “tập tin”. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “tập tin“. Tập tin (File) là một tập hợp các thông tin do người dùng tạo ra từ máy vi tính, các thông tin này là một hay nhiều chuổi ký tự, ký hiệu giống hoặc khác nhau. Tập tin được đặt tên và lưu trữ trong các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa CD.

  Tên tập tin bao gồm phần tên và phần mở rộng (đuôi, dùng để phân loại tập tin) được phân cách bởi dấu chấm (.). Ban đầu tên tập tin chỉ bao gồm 8 ký tự và phần mở rộng là 3 ký tự, hiện nay tên tập có độ dài tùy thuộc vào hệ thống tập tin và Hệ điều hành, trong một số trường hợp có thể đặt tên có dấu tiếng Việt.

  Hình 1: File có nghĩa là tập tin

  2 – Đặc điểm của File là gì?

  • Một file thường được lưu trữ ở secondary storage (đĩa cứng, đĩa mềm, các thiết bị lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số khác).
  • Nội dung file có thể là rỗng và file này còn gọi là file rỗng hay file trống.
  • Độ dài của file thường tùy thuộc vào kiến trúc phần cứng cũng như khả năng phần mềm.
  • Đơn vị độ lớn của file là byte.
  • Tên file thường bao gồm 2 phần: phần tên và phần mở rộng (không nhất thiết phải có).

  Hinh 2: Đặc điểm của File của gì?

  3 – Những lưu ý khi sử dụng File là gì?

   Tùy theo nội dung tập tin chứa nhiều hay ít dữ liệu mà nó chiếm dụng một khoảng không gian trên thiết bị lưu trữ nhiều hay ít, thường được gọi là tập tin có kích thước (dung lượng) lớn hay nhỏ.
   Bản thân thư mục chiếm một dung lượng không đáng kể trên thiết bị lưu trữ, nhưng nếu có chứa các tập tin bên trong thì nó sẽ có dung lượng bằng tất cả các tập tin cộng lại.
   Đơn vị để tính dung lượng tập tin thường được sử dụng là KB (KyloByte, đọc là “ký-lô-bai”), MB (MegaByte, đọc là “mê-ga-bai”) và GB (GigaByte, đọc là “ghi-ga-bai”) 1024KB=1MB, 1024MB=1GB.
   Tên tập tin (hoặc thư mục) có thể được đặt giống hoặc khác nhau, tuy nhiên nếu đặt tên giống nhau thì không thể để nằm chung một vị trí.
   Tên tập tin hoặc thư mục có thể được đặt bằng các ký tự tùy ý (dùng ký hiệu, có khoảng cách, có dấu tiếng việt) tùy theo sự cho phép của Hệ điều hành, tuy nhiên nên đặt sao cho ngắn gọn và thay thế khoảng cách bằng dấu gạch nối ( hoặc) để có thể tương thích với các hệ thống (Hệ điều hành) khác nhau.

  Hình 3: Những điều cần lưu ý khi sử dụng File

  4 – Tóm lại

  Tên tập tin là tựa đề còn nội dụng tập tin là nội dung của quyển sách, đây chính là phần được người sử dụng quan tâm.Các tập tin là những quyển sách được xếp trong các ngăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Các Bộ Số Trong Lô Đề Cứ Đánh Là Chắc Thắng 100%
 • Essence Là Gì Và Vai Trò Trong Chăm Sóc Da
 • Editor Là Gì? Nghề Editor Là Gì? Tương Lai Của Nghề Editor Như Thế Nào?
 • Hệ Thống Erp Là Gì? Erp Có Thể Giúp Các Công Ty Như Thế Nào?
 • Phần Mềm Erp Là Gì? Tổng Quan Về Hệ Thống Phần Mềm Erp
 • File .dll Là Gì ? Cách Mở File Dll

  --- Bài mới hơn ---

 • Là Gì? Có Nên Xóa File Này Hay Không?
 • Tập Tin Dll Là Gì Và Tại Sao Máy Tính Của Bạn Thường Xuyên Thiếu Chúng?
 • File .exe Là Gì ? Lưu Ý Khi Sử Dụng File Exe
 • Top 5 Phần Mềm Đọc Và Sửa File *.exe Được Dùng Nhiều Nhất
 • Cách Tạo File Cài Đặt Exe
 • Xóa hoặc sửa đổi nội dung của tệp DLL có thể gây ra lỗi trong chương trình tham chiếu tệp. Vì lý do này, các tệp DLL thường không nên được mở hoặc chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu một ứng dụng cố gắng truy cập tệp DLL đã bị hỏng hoặc bị thiếu, chương trình đó sẽ không còn hoạt động. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần phải cài đặt lại chương trình hoặc tải xuống và cài đặt phiên bản mới của DLL.

  chúng tôi – Thư viện MFC được yêu cầu bởi một số chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2005. Nếu bạn thiếu tệp này, bạn có thể cài đặt Gói có thể phân phối lại Microsoft Visual C ++ 2005 để cài đặt. Các chương trình sử dụng DLL này thường cài đặt nó bởi vì nó không được bao gồm trong Windows theo mặc định. Các DLL khác được cài đặt với gói bao gồm chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi và chúng tôi .

  chúng tôi – Thư viện MFC được yêu cầu bởi một số chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2008. Nếu bạn thiếu tệp này, bạn có thể cài đặt Gói phân phối lại Microsoft Visual C ++ 2008 để cài đặt. Các chương trình sử dụng DLL này thường cài đặt nó bởi vì nó không được bao gồm trong Windows theo mặc định. Các DLL khác được cài đặt với gói bao gồm chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi và chúng tôi .

  chúng tôi – Thư viện MFC được yêu cầu bởi một số chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2010. Nếu bạn thiếu tệp này, bạn có thể cài đặt Gói phân phối lại Microsoft Visual C ++ 2010 để cài đặt. Các chương trình sử dụng DLL này thường cài đặt nó bởi vì nó không được bao gồm trong Windows theo mặc định. Các DLL khác được cài đặt với gói bao gồm chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi và chúng tôi .

  Các chương trình mở tệp DLL

  • DLL-Files.com Client
  • Microsoft Windows
  • Microsoft Visual Studio 2022
  • Microsoft Visual FoxPro
  • Resource Hacker
  • 7-Zip

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài File Dll Vào Máy Tính, Copy File Bị Thiếu
 • Cách Sửa Lỗi Thiếu File *.dll Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • File Dll Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của File Dll Như Thế Nào?
 • File Dll Là Gì, Và File Này Hoạt Động Như Thế Nào?
 • File Dmg Là Gì? Cách Tạo File Dmg Trên Máy Tính
 • File Png Là Gì? Tìm Hiểu Về File Png Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Đọc File Prc Trên Máy Tính Full Chuẩn Nhất
 • File Xlsx Là Gì? Đọc Xlsx Bằng Phần Mềm Gì? Làm Sao Mở Được File Xlsx?
 • Vector Là Gì? Website Tải File Vector Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • File Ppt, Pptx, Pps, Ppsx Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Các File Này Là Gì?
 • Hiểu Rõ Hơn Về Các Định Dạng Ảnh In Ấn Khi Sử Dụng
 • 1 – File PNG là gì?

  “PNG” được viết tắt của từ “Portable Network Graphics”. PNG định dạng của file ảnh dùng phương pháp nén dữ liệu kiểu mới, nhưng sau khi nén dữ liệu gốc không bị thay đổi”. Định dạng PNG được phát triển nhằm mục đích thay thế cho định dạng GIF trước đây đã cũ và có nhiều điều bất cập. Định dạng PNG cũng có màu 8-bit như dạng GIF nhưng nó được cải tiến hơn là có thêm bảng màu 24-bit RGB giống như định dạng phổ biến JPG.

  Hiện nay các thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số rất phổ biến, thậm chí những chiếc điện thoại cũng có thể chụp được những bức ảnh vô cùng đẹp. Bạn lấy những cái ảnh đó để lưu vào máy tính nhưng nhiều khi ảnh lưu vào máy lại có dạng đuôi là PNG khiến cho việc mở để xem khá khó khăn, bạn loay hoay không biết làm sao để chuyển từ file ảnh png sang file ảnh có đuôi JPG để dễ dàng xem nó và chia sẻ với bạn bè. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về File PNG là gì? và cách đổi sang các định dạng khác như thế nào?

  1.1 – Ưu điểm của file PNG là gì?

   PNG có thể nén tối đa bức ảnh của bạn ngang ngửa với các định dạng khác mà chất lượng ảnh vẫn như bản gốc chưa nén.
   Khi nén xong thì dung lượng ảnh của PNG sẽ nhẹ hơn Gif
   Đặc biệt định dạng PNG có hỗ trợ điểm ảnh trong suốt giúp cho định dạng này có thể đặt đè lên các ảnh khác mà không ảnh hưởng.
   Với đặc điểm hỗ trợ trong suốt thì PNG được ứng dụng trong việc làm Logo, ảnh trên các website.
   Để có thể sử dụng tốt ảnh png bạn nên có website tốt hãy tham khảo dịch vụ thiết kế web giá rẻ toàn quốc.

  1.2 – Nhược điểm của PNG là gì?

   Mặc dù được nén lại nhưng dung lượng của ảnh định dạng PNG cũng vẫn lớn hơn rất nhiều so với các loại ảnh bình thường khác.
   Việc sử dụng cũng như xem nó không đơn giản như các định dạng phổ biến khác với các trình duyệt cũ thì gần như không thể dùng.

  Hình 2: Nhược điểm của PNG là gì?

  1.3 – Hướng dẫn đổi file PNG sang file JPG

  Cách đơn giản nhất và nhanh nhất là sử dụng phần mềm PAINT có sẵn trong máy tính của bạn, PAINT là phần mềm tích hợp sẵn của window các làm như sau:

   Bước 1 : Các bạn mở phần mềm Paint lên bằng cách sử dụng phím tắt windows logo + R sau đó gõ mspaint và Enter (Đối với các window cũ từ xp trở xuống các bạn chỉ cần gõ Paint )

  Hình 3: Hướng dẫn đổi file PNG sang file JPG

  2 – Kết luận

  “PNG” được viết tắt của từ “Portable Network Graphics”. PNG định dạng của file ảnh dùng phương pháp nén dữ liệu kiểu mới, nhưng sau khi nén dữ liệu gốc không bị thay đổi”. Định dạng PNG được phát triển nhằm mục đích thay thế cho định dạng GIF trước đây đã cũ và có nhiều điều bất cập. Định dạng PNG cũng có màu 8-bit như dạng GIF nhưng nó được cải tiến hơn là có thêm bảng màu 24-bit RGB giống như định dạng phổ biến JPG.

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Png Là Gì ? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Định Dạng Đuôi Ảnh Png
 • Png Là Gì? Đuôi Ảnh Png Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Png
 • File Png Là Gì ? Hướng Dẫn Đổi File Png Sang File Jpg
 • File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd
 • Psd Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến File Psd!
 • File Xml Là Gì? Cách Tạo File Xml

  --- Bài mới hơn ---

 • Giày Sf (Superfake) Là Gì? Có Nên Mua Hay Không Giày Superfake?
 • Phân Biệt Các Loại Giày Fake 2022 (Rep1:1, Rep , Sf, Sf+)
 • 3 Lý Do Vì Sao Không Nên Lựa Chọn Giày Adidas Prophere Chính Hãng?
 • Giày Adidas Prophere Nam Nữ Sf
 • Shop Giày Adidas Sneaker Rep™ 1:1 Tại Đà Nẵng Đẹp & Chất
 • Chúng ta hay bắt gặp định dạng File XML trong các tập tin làm việc trên EXCEL hoặc như các bạn làm SEO thì sẽ rất quen thuộc với file chúng tôi Nhưng chưa chắc có nhiều người hiểu rõ cụ thể về định dạng này.

  Tiếp tục series “hỏi gì đáp nấy”, Tất Thành sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu xem file XML là gì ? Cách tạo file XML như thế nào? Cách chuyển file XML sang EXECEL ra sao? Let’s go!

  File XML là gì?

  XML viết tắt của cụm từ “Extensible Markup Language” hay còn gọi là “ngôn ngữ đánh dấu mở rộng” do Tổ hợp web toàn cầu (W3C) đề nghị với mục đích tạo ra các ngôn ngữ đánh dấu khác. Đây là một tập hợp con đơn giản có thể mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau nên rất hữu ích trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các chương trình, hệ thống.

  Ví dụ: Một ứng dụng được xây dựng bằng ASP và một ứng dụng bằng PHP thì hai ngôn ngữ này không thể hiểu nhau, vì vậy để trao đổi dữ liệu giữa 2 ứng dụng, chúng ta sẽ sử dụng XML.

  Tất cả những đặc tả dữ liệu XML đều phải tuân theo quy luật và cú pháp của nó nên hầu như các file XML đều rất nghiêm khắc trong việc biên dịch. Tuy nhiên công nghệ này cần phải được xem xét bởi vì trong quá trình thao tác và truyền dữ liệu nó có tỉ lệ sai sót lên tới 5% – 7%. Con số này không cao nhưng cũng rất đáng để cân nhắc khi sử dụng.

  Điển hình nhất là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML sử dụng cú pháp của XML để tạo nên và nó có các bộ phần tử và thuộc tính không mềm dẻo nên chỉ có tác dụng trong việc trình bày dữ liệu trên trình duyệt Browser.

  Hiểu một cách đơn giản:

  XML là ngôn ngữ đánh dấu, được dùng để miêu tả dữ liệu. Các thẻ (tag) trong XML chưa xác định trước. Người dùng tự định nghĩa trong quá trình tạo file XML.

  Ứng dụng của file XML là gì ?

  Mục đích chính của file XML là đơn giản việc chia sẻ tài nguyên dữ liệu giữa các platform và hệ thống khác nhau, đặc biệt những hệ thống được kết nối mạng. Chính vì thế, XML có ứng dụng rất to lớn trong việc trao đổi, chia sẻ giữa các hệ thống.

  Khi có sự trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống khác nhau thì dữ liệu đó được tổ chức dưới dạng XML. Hệ thống quản lý của Nhà hàng muốn lấy thông tin của khách du lịch từ hệ thống của Công ty du lịch thì giữa các hệ thống cần phải thực hiện các bước sau:

  1. Giữa các hệ thống phải thống nhất cấu trúc của file XML
  2. Công ty du lịch sẽ trích xuất dữ liệu từ hệ thống của mình, sau đó đóng gói dữ liệu dưới dạng XML theo cấu trúc đã thoả thuận ở bước 1.
  3. Hệ thống phần mềm của nhà hàng sẽ tiến hành phân tích và trích xuất dữ liệu từ file XML nhận được từ hệ thống của công ty du lịch.
  • File XML được sử dụng cho dữ liệu có cấu trúc.
  • File XML khá giống với cấu trúc của file HTML.
  • Tuy là một file văn bản, nhưng XML không dùng để đọc.
  • File XML thường rất dài.
  • File XML được ví như là cầu nối đưa HTML tới XHTML.
  • File XML là một module.
  • File XML còn được ví như nền tảng cho RDF và Web ngữ nghĩa.
  • File XML miễn phí bản quyền, Platform độc lập và được hỗ trợ rất tốt.

  Ảnh: Các đặc điểm của file XML là gì? Nguồn: Internet

  Ưu và nhược điểm của File XML là gì?

  Ưu điểm:

  • Ưu điểm lớn nhất của File XML là dữ liệu độc lập. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì file XML được dùng để mô tả dữ liệu dưới dạng text, vì thế hầu như các chương trình hay các phần mềm bình thường đều có thể dễ dàng đọc được chúng.
  • File XML có thể phân tích và đọc nguồn dữ liệu khá dễ dàng nên nó được dùng với mục đích chính là trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống, các chương trình khác nhau.
  • Có thể dễ dàng tạo được một file XML mà không hề mất nhiều công sức.
  • File XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls để phục vụ cho các dịch vụ của website.
   5% là tỷ lệ sai sót khi sử dụng XML để truyền dữ liệu thậm chí là 7%. Con số tuy không cao, nhưng người dùng vẫn nên cân nhắc khi sử dụng nó để trao đổi và chia sẻ thông tin.

  Cấu trúc của file XML là gì?

  Trong đó:

  • Content: Nội dung chính của thẻ.

  Ảnh: Cấu trúc 1 file XML đơn giản (Nguồn: internet)

  Nhìn thoáng qua rất giống cấu trúc của HTML đúng không?

  Sự khác nhau giữa HTML và XML

  Cách tạo file XML đơn giản

  Một tài liệu xml có một và chỉ một phần tử gốc (root), bên trong phần tử gốc có một hoặc nhiều phần tử con (elements), các phần tử con sẽ chứa dữ liệu và có thể có thuộc tính.

  Ví dụ về một file xml

  Cách tạo file XML hợp cấu trúc và cú pháp

  Qui tắc đặt tên

  • Bắt đầu phải bằng kí tự, hoặc dấu _ hoặc dấu :
  • Không được dùng khoảng trắng.
  • Không được sử dụng từ xml.

  Lưu ý:

  • Phải có phần tử gốc (root) duy nhất
  • Mỗi thẻ (tag) mở và thẻ (tag) đóng phải giống nhau
  • Mỗi phần tử con phải nằm trọn bên phần tử cha của nó
  • Giá trị của thuộc tính phải được đặt giữa cặp dấu nháy đơn hoặc dấu nháy đôi.

  Phần mềm Đọc – Mở file XML

  Phần mềm đọc XML được đánh giá cao nhất hiện nay là là iTaxViewer

  Ngoài ra, còn có một số phần mềm khác được sử dụng với XML như:

  • Chỉnh sửa và biên tập file XML: , , Altova XMLSpy Enterprise Edition…
  • Chuyển đổi định dạng XML: AZ XML to PDF Converter, Total CSV Converter, Word Cleaner, PDF to XML…

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Đuôi Xml Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Cùng Ứng Dụng Của File Xml
 • Hướng Dẫn Cách In File Định Dạng Xml Của Hóa Đơn Điện Tử 2022
 • Phần Mềm Đọc File Xml Dân Văn Phòng, Dân ‘thuế’ Nên Biết
 • Phần Mềm Đọc Hóa Đơn Điện Tử Đuôi Xml
 • Tìm Hiểu Về Filetrong Extension Opera
 • File .txt Là Gì? Cách Mở File .txt

  --- Bài mới hơn ---

 • Filelà Gì? Tại Sao Cần Phải Sử Dụng File
 • Filelà Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụngtrong Seo
 • Filelà Gì? Cách Để Tránh Việc Đối Thủ Làm Giảm Chất Lượng Website Của Bạn
 • Filelà Gì Và Làm Thế Nào Để Tối Ưu Chúng Cho Seo
 • File Robots Txt Là Gì?
 • Có lẽ bạn ở đây vì có một file với phần mở rộng kết thúc bằng .txt. Các file có phần mở rộng .txt chỉ có thể được khởi chạy bởi một số ứng dụng nhất định. Có thể file .txt là file dữ liệu chứ không phải là tài liệu hoặc media, có nghĩa là chúng hoàn toàn không xem được.

  File .txt là gì?

  Các tài liệu plain text được lưu ở định dạng TXT có thể được tạo, mở và chỉnh sửa bằng nhiều chương trình soạn thảo và xử lý văn bản được phát triển cho hệ thống Linux, máy tính chạy Microsoft Windows và nền tảng Mac.

  Nội dung của các file .txt này là văn bản ASCII chưa được định dạng, có thể được lưu dưới dạng tài liệu .txt với dung lượng file nhỏ. Hầu hết tất cả điện thoại thông minh đều được tích hợp các ứng dụng hỗ trợ khả năng tương thích để truy cập nội dung của những file TXT này, trong khi thiết bị Kindle của Amazon cũng có thể được sử dụng để mở và xem nội dung được lưu trữ trong tài liệu TXT.

  Các ứng dụng chỉnh sửa văn bản phổ biến của Microsoft Windows, như Microsoft Notepad, có thể được sử dụng để tạo file TXT và chương trình này thậm chí có thể được sử dụng để lưu các tài liệu văn bản chưa được định dạng này ở định dạng HTML hay JS, v.v… Ứng dụng Apple TextEdit cũng hỗ trợ mở, xem và sửa đổi nội dung của tài liệu văn bản ở định dạng TXT và chương trình này cũng có thể được sử dụng để tạo tài liệu văn bản, sau đó lưu nó ở định dạng có đuôi .txt.

  Có nhiều ứng dụng được phát triển cho các bản phân phối Linux khác nhau có thể tạo, mở và xem nội dung văn bản của các file .txt này và với sự hỗ trợ tương thích chéo rộng rãi này, người dùng các nền tảng khác nhau có thể chia sẻ tài liệu TXT của mình mà không gặp phải sự cố hoặc bất kỳ rắc rối nào.

  Cách mở file .txt

  Hãy khởi chạy file .txt (hoặc bất kỳ file nào khác trên PC) bằng cách nhấp đúp vào file. Nếu các liên kết file được thiết lập đúng cách, ứng dụng dùng để mở file .txt sẽ mở nó. Có thể bạn cần tải xuống hoặc mua đúng ứng dụng. Cũng có thể bạn có đúng ứng dụng trên PC của mình nhưng các file .txt vẫn chưa được liên kết với nó. Trong trường hợp này, khi cố gắng mở file .txt, bạn có thể cho Windows biết ứng dụng nào là ứng dụng chính xác cho file đó. Từ đó trở đi, việc mở file .txt sẽ mở ứng dụng chính xác.

  Các ứng dụng mở file .txt

  • Microsoft Notepad
  • Microsoft WordPad
  • Notepad2
  • Microsoft Word
  • Apple TextEdit

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trên Word 2010 2013 2022
 • Pdf Là Gì Và Cách Mở File Pdf Như Thế Nào?
 • File Pdf Là Gì ? Những Ưu Điểm Của File Pdf Mà Chúng Ta Cần Biết
 • Mở File .nrg Bằng Phần Mềm Nào? Ultraiso Hay Poweriso
 • Desktop Window Manager Là Gì? Tại Saolại Tiêu Tốn Nhiều Cpu Và Bộ Nhớ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100