Đối Với Bạn Điều Gì Quan Trọng Nhất ?

--- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Quan Trọng Trong Đời Bạn
 • Điều Gì Quan Trọng Nhất Với Bạn? ~ 99Simplelife
 • Tăng “chất” Hoạt Động Đọc Hiểu Văn Bản Bằng Gợi Kiến Thức Nền
 • Kĩ Năng Đọc Hiểu Văn Bản Văn Học, Một Yếu Tố Quan Trọng Đối Với Các Sĩ Tử Mùa Thi
 • 15 Đề Văn Đọc Hiểu Văn Bản Ôn Thi Thpt Quốc Gia (Phần 1)
 • Anhbadung – Câu chuyện kể về anh chàng kiến trúc sư Michael. Anh có cô vợ tên Donna và 2 đứa con 1 trai 1 gái. Cuộc sống của anh rất bình thường như bao nhiêu gia đình khác cho đến 1 ngày, ông sếp của Michael giao cho anh một bản thiết kế và nói với anh: Thiết kế lại bản vẻ và bằng mọi cách giành được hợp đồng của đối tác Nhật Bản, nếu thành công dự án này, anh sẽ được thăng chức và có 1 chân trong hội đồng quản trị của công ty.

  Cuộc sống gia đình của anh bắt đầu xáo trộn từ đây. Suốt ngày anh chỉ lo cho công việc mà không màn đến gia đình, đây là cơ hội để anh thăng tiến trong con đường công danh chính vì thế mà anh dồn hết toàn bộ tâm trí vào dự án này. Michael làm việc cật lực mỗi ngày, khoảng thời gian ở công ty chưa đủ, về đến nhà là Michael vô phòng làm việc miệt mài không quan tâm đến gia đình và vợ con.

  Công việc càng lúc càng khó khăn khi thời hạn kết thúc dự án tới gần, những mâu thuẫn trong gia đình bắt đầu nảy sinh, Donna bắt đầu cảm thấy Michael không còn quan tâm đến mình và 2 con như trước. Donna thầm nghĩ “Qua dự án này thì Michael sẽ trở về như xưa”. Về phần 2 đứa con nhỏ, thấy bố miệt mài làm việc trong phòng, 2 đứa trẻ bèn vẽ những bức tranh gia đình xum họp với mục đích làm cho bố vui và quan tấm đến mình. Nhưng ngược lại Michael không quan tâm, thậm chí còn la mắng 2 đứa con thân yêu của mình.

  5 tháng sau, dự án thành công và Michael giành được hợp đồng giúp công ty vượt qua khó khăn, phát triển vươn ra ngoài quốc tế. Vị sếp không giữ lời hứa mà liên tiếp giao cho Michael nhiều dự án với mức độ phức tạp ngày càng tăng.

  10 năm sau Michael được lên vị trí giám đốc và công việc càng lúc càng bận rộn với vị trí mới. Donna lúc này cảm thấy quá thiếu thốn về mặt tình cảm nên đã quyết định ly hôn với Michael và giành được quyền chăm sóc 2 đứa con nhỏ. Donna quyết định đi thêm bước nữa nhằm bù đắp lại tình cảm thiếu thốn của 2 đứa con nhỏ trong 10 năm qua.

  Vào dịp Noel, bố mẹ Michael tổ chức buổi xum họp gia đình để ôn lại những kỷ niệm xưa. Lúc này Michael đang bận đi công tác ở nước ngoài không về tham gia được. Điều quái ác đã diễn ra sau bữa tiệc hôm đó, với sự vắng mặt của người con trai yêu quý, ônng bà cụ vì buồn rầu và đã qua đời. Michael ngay lập tức bay về mà không kịp nhìn đấng sinh thành lần cuối trước khi nhắm mắt xuôi tay.

  Con trai Michael theo nghề cha và cũng thành công không kém. Đứa con gái thì ham chơi bỏ bê việc học hành. Về phần Michael, vì quá đam mê công việc, ăn uống thất thường nên sinh bệnh. Anh đến bệnh viện khám và bác sĩ nói rằng Michael mắc bệnh ung thư.

  Cuộc sống Michael bắt đầu thay đổi từ đây. Nằm trong bệnh viện điều trị, Michael nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ của gia đình, nhớ về ba mẹ, người vợ chia ngọt sẻ bùi với mình, 2 đứa con nhỏ. Michael cảm thấy hối hận vì đã đánh mất gia đình yêu quý của mình.

  Bệnh tình ngày một xấu đi, Donna đi cùng chồng mới đến thăm Michael, nhìn người chồng cũ xanh xao, yếu ớt nằm trên giường bệnh, cô không khỏi chặn lòng rơi nước mắt. Donna hỏi Michael một câu “Điều quan trọng nhất đối với anh là gì?” Michael lặng im không có đáp án.

  Câu chuyện với hồi kết thật đau buồn. Đối với bạn “Điều gì là quan trọng nhất?”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Thích Học Tiếng Anh Là Điều Quan Trọng Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả: Kỹ Năng Nào Quan Trọng Nhất Trong 4 Kỹ Năng
 • Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Trong Cuộc Sống Hiện Đại
 • Điều Quan Trọng Nhất Để Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Anh Là Gì ?
 • Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống? Niềm Vui Hay Nỗi Buồn Phụ Thuộc Vào Tỷ Lệ Được Mất Mà Bạn Nhận Được
 • Cái Gì Là Quan Trọng Nhất Trên Đời ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống
 • Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Công Việc
 • Cv Gồm Những Gì? Mục Nào Quan Trọng Nhất Trong Cv Xin Việc?
 • Bạn Làm Việc Vì Điều Gì?
 • Chọn Người Giao Việc: Điều Gì Mới Là Quan Trọng Nhất?
 • thử hỏi lòng mình xem đó là cái gì

  • Câu bạn hỏi bạn tự trả lời rồi mà :

   Cái quan trọng nhất trên đời : Lòng Mình ( cái Tâm )

   Nếu cứ nghĩ về Nghèo nàn, lạc hậu, đói khát có khiến bạn phải suy nghĩ, tính kế, chọn phương …. ?

   Giầu có, địa vị, quyền thế : Tâm bạn có an không hay là phải lo lắng, mưu toan, đối phó… ?

   Ngũ quan : Mắt tai mũi lươi thân ý còn hay mất ( Mù hay sáng ) Liệu có quan trọng không ? Phải chăng nhiều người mắt sáng mà vẫn “như mù”, mắt mù mà “vẫn sáng”, miệng có mà vẫn “như câm” đấy sao ?

   Theo tôi :

   Khi bạn “hiểu được tâm mình” bạn sẽ thấy nó vô cùng quan trọng, nó giúp bạn bằng lòng với thực tại, nỗ lực với tương lai bằng những bước đi “sáng”. nó giúp bạn đứng vững hơn trong cuộc sống. Nó giúp bạn có nhiều người yêu thương, quý mến, trân trọng bạn, cho dù có khi bạn : Không đẹp, không địa vị, không giầu sang. Nhưng bạn có 1 thứ tất cả những cái đó : Không mua, bán, trao đổi được .

   Chúc vui !

  • đương nhiên là sức khỏe của mình rồi!

   Người ra có câu: Có sức khỏe là có tất cả! mà

   Nhiều người khác cho rằng tiền ko thành vấn đề

   nhưng vấn đề lai la tien

  • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

   Sign in

  • Nói thiệt,thứ gì cũng quan trọng cả.con người khi đc cái này rồi lại muốn có cái khác,khó có thể nói đc cái gì là quan trọng nhất đối với mỗi người.

   Umm..cho tới bây giờ có lẽ vs mình thì chắc là 4 thứ:_Tiền_Tình cảm,Danh vọng ^^

  • Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe.

   Giá trị cuộc sống của con người có thể biểu hiện bằng một số 1 và một dãy các số 0 sau nó. Số 1 là tượng trưng cho sức khỏe và đứng đầu tất cả, mỗi số 0 sau đó là một ước mơ, một số tài sản hiện có của con người, dãy số 0 này càng dài thì ctỏ giá trị cuộc sống càng cao.

   1000000…..

   Một ngày nào đó, nếu con người mất đi thứ gì đó, coi như đã mất đi một số 0, nhưng vẫn còn lại vô số thứ khác.

   Nhưng nếu đột nhiên anh ta lâm phải bệnh nặng, số 1 nằm ngang, dãy số 0 ngắn đi vì nhiều của cải trong nhà đã đội nón ra đi để lấy lại sức khỏe cho ông chủ. Cuộc sống sẽ mất đi nhiều ý nghĩa.

   -000…

   Lúc này căn bệnh của anh ta k chỉ làm cho anh ta khó chịu mà còn là gánh nặng cho cả gia đình và xã hội.

   Nếu k may anh ta lìa bỏ cõi đời, số 1 biến mất, dù còn bao nhiêu số 0 cũng trở nên vô nghĩa:

   00000… = 0

   Source(s): hơi dài …phù:)

  • Cái gì quan trong nhất trên đời ? Theo bạn thì cái gì quan trong nhất . Đối với một người ăn xin ở đầu đường xó chợ thì có lẽ tiền bạc , cơm no áo ấm là quan trọng nhất hay tương lai của con em họ …Nhưng khi họ đã vượt nghèo thoát khỏi khó khăn thì thứ họ quan tâm nhất lại là sức khỏe và hạnh phúc gia đình … Ở đây tôi muốn nói rằng điều quan trọng nhất đối vs mỗi người là tùy thuộc vào người đó

   Ở đây tốt hơn hết là bạn nên biết quí trọng tất cả những gì mình đang có bạn bè , gia đình , hạnh phúc , sức khỏe …. Hãy luôn làm việc thiện , để cuộc sống tốt đẹp hơn . Lúc đó bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp và đối vs bạn thứ gì cũng quan trọng cả . Cái chính là ở bạn cơ , trong thâm tâm bạn đó . Hãy mở rộng lòng mình đón nhận tất cả hãy để tâm lòng mình cao đẹp như các vi tiên trên trời . Lúc đó đối vs mọi người : bạn là người ko thể thiếu đối vs họ nhất là người theo bạn suốt cuộc đời bạn sẽ là thứ quan trọng nhất đối vs họ đấy

   Đó chỉ là ý kiến của riêng bản thân tôi thôi mong được bạn xem qua góp ý .

  • Chào bạn !

   Xin cùng chia sẻ với bạn như sau:

   Sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau vì có nhiều quan điểm không giống nhau về vấn đề bạn nêu trên.

   Với tôi, CUỘC SỐNG là quan trọng nhất.

   CUỘC SỐNG CHỈ CÓ MỘT. Cha mẹ cho ta 1 cuộc sống, hãy cố gắng sống làm sao cho có ý nghĩa nhất, sống làm sao không tự hổ thẹn với chính bản thân mình.Nếu mất đi cuộc sống (chết) thì đương nhiên không bao giờ tìm lại được nữa !

  Still have questions? Get your answers by asking now.

  Ask Question

  Join Yahoo Answers and get 100 points today.

  Join

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12. Chẳng Có Ai Là Không Quan Trọng Cả
 • Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình Kỳ 3: Nếu Xem Mình Là Quan Trọng, Bạn Không Có Tình Yêu
 • Đọc Truyện Em Là Cả Thế Giới Của Anh
 • Sống Vui Vẻ Không Phải Là Có Tất Cả Nhưng “không Có Gì Cũng Được”
 • 3 Bài Văn Mẫu Học Vấn Không Chỉ Là Việc Đọc Sách. Anh (Chị) Có Suy Ngh
 • Đâu Là Mối Quan Hệ Quan Trọng Nhất Với Bạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Phương Thức Biểu Đạt Và Dấu Hiệu Nhận Biết Chuẩn Xác
 • Bài Tập Đọc Hiểu Ngữ Văn Và Đáp Án
 • 3 Bài Văn Mẫu Học Vấn Không Chỉ Là Việc Đọc Sách. Anh (Chị) Có Suy Ngh
 • Sống Vui Vẻ Không Phải Là Có Tất Cả Nhưng “không Có Gì Cũng Được”
 • Đọc Truyện Em Là Cả Thế Giới Của Anh
 • Bạn là tổng hòa của tất cả những mối quan hệ bạn có trong đời. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ, từ trong gia đình ra ngoài xã hội.

  Ba chữ “mối quan hệ” được nghe nhắc đến nhiều phát chán ốm. Vậy trong vô vàn mối quan hệ ta đã, đang và sẽ có trong đời, mối quan hệ nào là quan trọng nhất?

  Cha? Mẹ? Anh chị em? Vợ chồng? Con cái? Người yêu? Bạn bè? Đồng nghiệp? Sếp?

  Sai hết cả, các bạn của tôi. Sai hết.

  Muốn biết bạn dành thời gian cho ai nhiều nhất mỗi ngày, hãy nhìn vào gương. Bạn dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày là cho chính BẠN, chứ không ai khác. Kể cả vợ chồng con cái của bạn cũng không được bạn dành cho nhiều thời gian hơn.

  Vậy bạn đã thật sự dành thời gian để lắng nghe, trò chuyện, tâm sự, an ủi, chia ngọt sẻ bùi và hiểu chính bạn chưa? Nếu đến tận ban nãy, bạn mới nhận ra người bạn dành thời gian nhiều nhất mỗi ngày là bản thân mình, thì nhiều khả năng câu trả lời của bạn là chưa.

  Nếu xem “bạn” đang đọc cuốn sách này là Ý THỨC của bạn, thì “bạn” đang được tôi nhắc đến chính là mặt đối lập của ý thức của bạn. Nói như nhà tâm lý học kiêm triết gia Carl Jung, một người vô cùng thông thái, thì đó chính là “cái bóng” của bạn. Nửa kia của mặt trăng. Tôi thì đơn giản xem đó là nội tâm của bạn. Tâm hồn của bạn. VÔ THỨC của bạn.

  Nghe hơi khó tin, nhưng ý thức và vô thức của bạn là hai cá thể hoàn toàn khác nhau, tuy sống cùng một cơ thể. “Bạn” và “nó” tuy hai mà một, tuy một mà hai. Hai đứa bạn giống hệt nhau về ngoại hình, chiều cao, kiểu tóc… nhưng lại khác hẳn nhau về tâm tư, tình cảm, suy nghĩ và tính nết.

  Tiếp tục, ta thử tưởng tượng nếu “lôi” VÔ THỨC của bạn ra khỏi cơ thể bạn bây giờ. Để cho hai đứa bạn đứng đối diện nhau. Bạn sẽ có gì để nói với “nó”?

  Trong thời gian sống và học tập ở châu Âu, tôi đã phải đối diện (và đối diện thành công) với VÔ THỨC của mình. Đó là thời điểm mà tất cả những tính xấu và sai lầm trong tư duy của tôi, vốn được tích lũy trong một thời gian rất dài từ khi sinh ra đến thời điểm đó, phát tác. Giống như một quả bom nổ chậm vậy. Quả bom này có thể nổ sau 10 phút, 10 ngày hay 10 năm. Không quan trọng. Quan trọng là sau khoảng thời gian đó, nó sẽ nổ.

  Và “quả bom” của tôi đã nổ. Những hạt giống không tốt mà tôi, dù vô tình hay cố ý, gieo trồng trong suốt bao nhiêu tháng năm trước đó đã “chín” vào thời điểm đó.

  Chính vào lúc đó, khi không còn gì bên ngoài để bấu víu vào, tôi đã gặp được chính mình. Tôi nhận ra bao nhiêu năm qua tôi đã bỏ bê nó. Tôi dành hết năng lượng và thời gian cho thế giới bên ngoài, những con người bên ngoài, những mối quan hệ bên ngoài và những vấn đề bên ngoài mà CHƯA MỘT LẦN hỏi thăm nó sống ra sao.

  Mặc dù suốt ngần ấy năm, nó sống trong tâm hồn tôi, nó lại chỉ có MỘT MÌNH. Vì nó cô đơn nên nó bất hạnh. Vì nó bất hạnh nên những nỗi khổ và nỗi buồn không được đoái hoài của nó lại ảnh hưởng ngược lại vào tư duy và hành vi của tôi, khiến tôi mắc nhiều sai lầm trong cuộc sống. Tôi làm nó khổ và vì thế làm khổ chính mình.

  Nếu bạn đang gặp những vấn đề tương tự, nhiều khả năng do bạn không đầu tư cho bản thân. Bạn không chăm sóc bản thân. Và bạn xem thường bản thân. Và hậu quả là không ai muốn đầu tư cho một người không chịu đầu tư cho chính mình. Không ai muốn chăm sóc cho một người không chịu chăm sóc cho chính mình. Và không ai muốn tôn trọng một người không tôn trọng chính mình.

  Đến đây, hẳn các bạn cũng tự tìm được lời giải cho câu hỏi đầu chương này rồi: Mối quan hệ quan trọng nhất đời bạn chính là mối quan hệ với chính bạn. Chỉ khi bạn có mối quan hệ tốt đẹp với bản thân mình, bạn mới có thể xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với người khác như vợ chồng, con cái, cha mẹ hay đồng nghiệp.

  Tin hay không tùy bạn. Nhưng trong những thời khắc đen tối nhất, khi mà đến cả vợ chồng con cái cũng không ở bên ta, thì người DUY NHẤT ở lại bên ta lúc đó chỉ là chính ta mà thôi, nên chúng ta cần chăm sóc và đối xử với “nó” cho tử tế hơn. Không bao giờ là quá muộn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dom Là Gì? Các Loại Dom Trong Javascript
 • Điểm Danh Các Món Ăn Thường Thấy Trong Bar
 • Html Dom Là Gì ? Dom Có Thể Làm Được Những Gì ?
 • Góc Khuất Nghề Pr Bar: Khi Đi Lộng Lẫy Khi Về Tả Tơi
 • Đề Thi Học Kì 1 Môn Ngữ Văn Lớp 11 Sở Gd&đt Vĩnh Phúc Năm Học 2022
 • Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Với Bạn Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Thói Quen Xấu Là Gì Và Tại Sao Biết Xấu Vẫn Đâm Đầu Vào?
 • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn Năm 2022 Bạc Liêu
 • Quần Baggy Là Gì? 4 Cách Phối Đồ Với Quần Baggy Nam Nữ
 • Tất Tần Tật Về Quần Jogger Phái Mạnh Cần Biết Để Luôn Mặc Đẹp
 • Quần Jogger Là Gì? Mix Đồ Quá Dễ Với Quần Jogger
 • Điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống

  1. Chúng ta sống một đời thì điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống?

  Chúng ta đang sống hàng ngày luôn phải tấp nập buôn ba vì cơm áo gạo tiền, vì tranh giành quyền lợi, vì cuộc sống mưu sinh, vì hơn thua ghen tỵ…vv. Có khi nào chúng ta ngẫm nghĩ và tự hỏi: điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống.

  Có người bảo là xe, là nhà và tiền bạc…

  Vì nó mà nhiều người phải lãng phí sức khỏe, suy sụp tinh thần, xem rẻ sinh mạng.

  Rồi khi bạn không còn:

  Chìa khóa xe mình mua người khác nắm

  Nhà mình tạo người khác ở.

  Tiền của mình làm ra người khác chi dùng.

  Vậy điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống

  Có người bảo là thân phận, địa vị và danh tiếng.

  Vì thân phận mà nhiều người phải đeo đuổi mỗi ngày, vì quyền thế mà tranh đấu mãi không thôi, vì hư danh mà suy nghĩ trăm phương ngàn kế.

  Rồi khi bạn không còn:

  Ai quan tâm thân phận cao thấp?

  Ai bận lòng địa vị hèn sang?

  Ai thắc mắc danh tiếng ít nhiều?

  Một trăm năm sau:

  Tiền vàng bạc trắng, xe rộng nhà cao, công danh lợi lộc đều không thể mang theo bên mình.

  Người giàu kẻ nghèo đều trở thành tro bụi, người sang kẻ hèn đều chỉ một mộ phần, dù nam hay nữ cũng một khối xương khô.

  Còn lại chăng là những duyên nghiệp đã gây tạo trong cuộc đời!

  Cho nên mới nói:

  Tất cả đều không quan trọng, sống tốt mỗi ngày mới là điều cần thiết! điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống thì chính bạn là người hiểu rõ nhất.

  Giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ, gieo hạt giống lành, yên ổn vui vẻ, nghĩa tình sau trước, một đời an vui!

  Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này.

  Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chang chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh. Sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hòa, ấm áp.

  Hãy đọc nó mỗi khi bạn thấy cuộc sống bế tắc, nếu hôm nay bạn thấy không vui vì chuyện gì đó…

  Tiền bạc, danh vọng, quyền lực,… tất cả với ta, cuối cùng, cũng sẽ trở thành vô nghĩa. Còn ý nghĩa chăng là những gì ta tạo ra đối với thế giới này. Vậy điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống?

  2. Hãy sống và làm cho cuộc sống của bạn thật ý nghĩa nhất

  Quan trọng không phải là những thứ bạn mang theo bên mình, mà là những gì bạn đã chân thành đóng góp cho thế nhân.

  Quan trọng không phải là những thứ bạn nhận được, mà là những gì bạn đã cho đi.

  Quan trọng không phải là những thành công bạn đã có được trong cuộc đời, mà là ý nghĩa thanh cao của chúng.

  Vậy điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống, hãy quý trọng nó nhất

  Quan trọng đâu chỉ là bạn sẽ được mọi người nhớ đến trong bao lâu, mà là họ nhớ gì về bạn (tốt hay xấu).

  Quan trọng không phải là bạn quen biết thật nhiều người, mà là bao nhiêu người sẽ xót xa khi mất bạn trong đời.

  Quan trọng không còn là năng lực của bạn, mà chính là tính cách – là những gì mà bạn đã cư xử với mọi người xung quanh.

  Quan trọng không phải là những thứ bạn học được, mà là những gì bạn đã truyền lại cho người khác.

  Quan trọng là những khoảnh khắc cử chỉ, thái độ mà bạn đã vô tình hay cố ý khắc ghi trong lòng người khác, khi cùng chia sẻ với họ những lo âu, phiền muộn, khi bạn an ủi và làm yên lòng họ bằng cách riêng nào đó của mình, hay chỉ đơn giản là một nụ cười hoan hỉ hay một cái nắm tay, đỡ cho một người khỏi ngã.

  Vậy thì! Hãy nhìn cuộc sống bằng ánh mắt yêu thương và hiểu biết! Bởi vì chỉ có tình yêu thương, sự hiểu biết mới đem lại những điều kỳ diệu cho cuộc sống, bạn ạ!

  Hector Tran, biên tập, lamnguoi.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Quản Lý Là Gì
 • Phần Mềm Hệ Thống Và Phần Mềm Ứng Dụng Là Gì, Xem Ví Dụ Chi Tiết
 • Phần Mềm Hệ Thống Là Gì? Những Hữu Ích Cho Bạn
 • Phòng Deluxe Là Phòng Gì? Có Nên Thuê Phòng Deluxe Không?
 • Phòng Deluxe Là Gì? Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Phòng Deluxe
 • Trong Con Người Cái Gì Là Quan Trọng Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Quen Với Tính Năng Breakout Rooms (Chia Nhóm Trong Cuộc Họp)
 • Hướng Dẫn Cách Tạo, Đăng Ký Tài Khoản Alipay Đơn Giản Nhất
 • Cách Sử Dụng Công Cụ Sao Lưu Backup & Sync Của Google
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Ứng Dụng Zoom Khi Học Online
 • 2 Chữ Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Vợ Chồng Để Hôn Nhân Không Tan Vỡ
 • Ta phải tin chính mình có Phật tính sáng suốt, nương nơi mắt thì thấy biết rõ ràng, không lầm lẫn, tai-mũi-lưỡi-thân-ý cũng lại như thế. Nếu ai không có niềm tin đó thì không bao giờ có đủ khả năng, để trên cầu thành Phật, dưới cứu độ chúng sinh.

  Mẹ chúng tôi khi còn sống thường đố rằng: “Cái gì quan trọng nhất trong cơ thể?” Khi còn nhỏ, chúng tôi thường cho rằng, âm thanh là quan trọng nhất của con người, nên nghĩ tai là số một. Mẹ tôi nói: “Không phải đâu con ạ. Nếu con nói tai là quan trọng, vậy tại sao có rất nhiều người điếc trên thế gian này. Thôi con hãy chịu khó suy nghĩ tiếp đến khi nào trả lời được chính xác câu hỏi của mẹ”.

  Khi tôi lớn lên một chút, bao nhiêu hình ảnh thân thương đều hiện ra rõ ràng trước mắt, nên tôi cho rằng mắt là quan trọng. Tôi liền tìm đến bên mẹ, quả quyết rằng mắt là hơn hết. Mẹ âu yếm nhìn tôi và nói: “Thời gian đã giúp cho con tiến bộ thêm quá nhiều, nhưng câu trả lời của con cũng chưa hoàn toàn đúng, vì trên thế gian này còn có rất nhiều người mù”.

  Rồi thời gian cứ thế trôi qua, tôi lại nghĩ miệng là quan trọng hơn hết, nên lần này khẳng định với mẹ. Nhưng lần nào cũng vậy, mẹ tôi đều nói: “Chưa đúng đâu, con ạ”. Tôi mới nói với mẹ: “Miệng nói năng, giao tiếp để giữ mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống và ăn để nuôi sống bản thân, tiếp thêm năng lượng cho các bộ phận khác trong cơ thể cùng hòa hợp với nhau hoạt động và làm việc, nên miệng là quan trọng nhất”. Mẹ nói: “Con càng ngày lớn khôn, có thêm sự hiểu biết, nhưng hãy suy nghĩ thêm một chút nữa đi con, để rồi một ngày nào đó, con sẽ nhận ra phần nào là quan trọng nhất trong cơ thể?”

  Cứ như thế, lần nào tôi đến bên mẹ để trình bày đều không được mẹ đồng ý và chấp nhận. Mẹ chỉ khuyên tôi: “Hãy dùng trí tuệ để soi sáng thì con sẽ từ từ thấu rõ, con sẽ biết cái gì là quan trọng nhất trong cơ thể.”

  Rồi đầu năm nay, mẹ tôi sau cơn bạo bệnh và mất tại chùa Giác Ngộ, tôi và một vài người trong gia đình khóc. Lúc bấy giờ, tôi mới chợt nhận ra, đôi vai là phần quan trọng nhất trong cơ thể. Vì khi mẹ còn sống, mẹ thường dùng đôi vai để bao bọc và che chở, nâng đỡ cho các con, nhờ thế chúng tôi có cơ hội khôn lớn và trưởng thành.

  Bây giờ, sau khi được tu học tại Thiền viện Thường Chiếu, tôi càng thấy rõ hơn sự san sẻ, giúp đỡ để làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh là quan trọng hơn hết; vì trong thân, đôi vai chịu trách nhiệm để nâng đỡ đầu, mình, tay, chân và gánh vác toàn thân, cộng với sự ý thức của tâm biết bao dung, độ lượng, biết nâng đỡ, sẻ chia bằng trái tim yêu thương và hiểu biết.

  Nói cho dễ hiểu hơn, mỗi người chúng ta ai cũng có đôi bàn tay và khối óc, cùng với sự mầu nhiệm của hiểu biết và tu tập. Cho nên, cuộc sống lúc nào cũng cần có sự yêu thương chân thành, biết chia vui, sớt khổ trong mọi hoàn cảnh. Giờ thì chúng ta thử luận bàn về thân có đầu, mình, tay, chân, mắt, tai, mũi, lưỡi, cùng với sự hiểu biết của tâm ý thức.

  Để duy trì cho thân được làm việc có lợi ích, chúng ta phải biết sắp xếp hài hòa, cái nào là bộ phận chủ đạo, và cứ như thế theo thứ tự sinh hoạt nhịp nhàng. Nếu trong ta chỉ một bộ phận chống trái lại thì mọi cái cũng đều bị đình trệ theo. Chỉ đạo điều hành chính là anh ý thức, cộng với nhận thức sáng suốt do biết tu tập, chuyển hóa, thì mọi việc sẽ dung thông, tốt đẹp. Còn nếu ta chỉ sử dụng bằng ý thức thôi thì sẽ sinh ra lòng tham đắm, rồi chấp trước, bám vào đó mà muốn chiếm hữu, từ đó phát sinh ra tranh chấp, phân định, rồi dẫn đến chiếm giữ vì ta và của ta.

  Do đó, cảm thông nỗi đau của người khác và biết san sẻ cho nhau là quan trọng hơn hết; vì trên thế gian này, còn người cần đôi vai che chở, nhiều người đói tình thương, khát khao sự sống, họ bị đau thương và mất mát bởi sự tác động của nhân quả quá khứ. Chính vì vậy, ta không thể làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh, mà cần phải biết mở rộng tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ, bao dung và độ lượng, biết cảm thông nỗi đau của người khác.

  Bản thân tôi đã từng sống trong si mê, sa đọa hơn 20 năm, vì hiểu biết sai lầm. Tôi có được người mẹ giúp đỡ, tạo điều kiện làm lại cuộc đời nhờ tấm lòng bao dung, độ lượng rộng lớn của bà. Nhờ vậy, tôi được xuất gia và tu học tại Thiền viện Thường Chiếu cho đến ngày hôm nay.

  Nhớ về quá khứ khổ đau do thấy biết sai lầm, nên tôi cảm thấy xót xa não nề, bởi đứng giữa dòng đời nghiệt ngã, nhiều người đã chìm đắm trong si mê và tội lỗi. Họ đáng thương hơn là đáng ghét, bởi họ đã đánh mất đi trái tim hiểu biết, nên họ nói lời thô lỗ, cộc cằn, khó nghe, họ làm những việc mà xã hội không thể chấp nhận được; vì mất lương tâm và đạo đức, họ làm cho gia đình, người thân bị liên lụy và ảnh hưởng.

  Phật dạy, họ là những người đang sống trong cảnh tối tăm, mờ mịt, họ đang làm mất dần tình yêu thương của nhân loại. Nếu không có ai giúp đỡ và cứu vớt họ, cuộc đời của họ càng đi xa hơn chỗ ánh sáng yêu thương, và cuối cùng chỉ lẩn quẩn trong vòng tối tăm, mờ mịt, biết chừng nào mới ra khỏi.

  Phật dạy, đó là những người từ trong chỗ tối đi vào chỗ tối, nhưng tại sao họ lại nên nông nỗi như thế? Vì họ không có đủ niềm tin, hiểu biết về cuộc sống. Niềm tin ở đây không phải là niềm tin đối với thần linh thượng đế mà là niềm tin đối với Tam bảo, niềm tin đối với nhân quả, và niềm tin đối với chính mình. Ta phải có niềm tin như thế nào để ta có hiểu biết bằng tình yêu thương chân thật, mà không bị rơi vào hố sâu của tội lỗi.

  Niềm tin đối với thần linh thượng đế chỉ phù hợp khi con người còn ăn lông, ở lỗ; vì khi đó, ta cảm thấy con người quá nhỏ bé với bầu vũ trụ bao la này. Ta cứ nghĩ rằng, cuộc đời của ta có một bàn tay sắp đặt, định đoạt; và cứ như thế, ta an phận nơi niềm tin đó mà không cần tìm hiểu.

  Bây giờ, chúng ta thử suy nghĩ cho chín chắn, nếu thượng đế có đủ quyền năng ban phước thì phải cho đều hết, vì cớ sao có người được, có người không? Rõ ràng niềm tin này không còn phù hợp nữa. Vì hiện nay, khoa học đã khám phá ra mọi sự hình thành trong bầu vũ trụ bao la này do nhiều nhân duyên kết hợp, không có gì do một nhân mà tồn tại được. Khám phá của khoa học phù hợp với lời dạy của Phật khi xưa đã cách nay trên 2600 năm.

  Ta phải tin chính mình có Phật tính sáng suốt, nương nơi mắt thì thấy biết rõ ràng, không lầm lẫn, tai-mũi-lưỡi-thân-ý cũng lại như thế. Nếu ai không có niềm tin đó thì không bao giờ có đủ khả năng, để trên cầu thành Phật, dưới cứu độ chúng sinh. Con người của ta có khả năng yêu thương bằng trái tim hiểu biết, nên mình dễ dàng tiếp nhận bình an, hạnh phúc thật sự ở cõi lòng, mà không hề có sự van xin, cầu cạnh từ bên ngoài. Niềm tin này không phải là sự mê tín, mà là niềm tin bằng sự giác ngộ, do trí tuệ khai mở và phát sáng, ta thấy trong mình có khả năng mở rộng sự hiểu biết, làm lớn thêm lòng thương yêu bình đẳng, không phân biệt người thân hay kẻ thù.

  Niềm tin của ta được trải nghiệm qua cuộc sống thực tế bằng cách tu học và dấn thân, chứ không phải ngồi không mà hưởng nhàn, với quan niệm ta là thầy của thiên hạ. Khi ta có ý chí, có niềm tin, có lý tưởng vì lợi ích tha nhân bằng trái tim yêu thương, hiểu biết, thì ta sẽ có đủ sức mạnh để đi tới phương trời cao rộng, cho đến khi nào đạt được chí nguyện đó mới thôi.

  Lời nguyện chân chính luôn giúp cho ta đem lại rất nhiều năng lượng có ích, để ta không thất chí, nản lòng mà vững niềm tin hơn mỗi khi gặp việc không được tốt đẹp theo ý muốn. Người tu là người có chí nguyện cao cả vì sự sống còn của nhân loại, ta bình yên, hạnh phúc mà không an phận hưởng nhàn, luôn vì lợi ích tất cả chúng sinh. Đó là tâm bồ đề kiên cố của những con người đi theo con đường hiểu biết và thương yêu, để được chuyển hóa nỗi khổ, niềm đau thành an vui, hạnh phúc.

  Ta phải sống làm sao để cho chí nguyện của mình ngày thêm lớn mạnh, vững vàng. Ta càng lớn tuổi thì chí nguyện càng thêm bền bỉ, chắc thật, không bị mọi thế lực bên ngoài làm suy giảm. Nếu chí nguyện của ta bị lung lay bởi những danh vọng, lợi dưỡng, sắc đẹp, tiếng tăm chi phối, thì ta sẽ không thành công trên con đường tu tập và có khi bỏ cuộc nửa chừng. Ta phải giữ vững ý chí và lập trường, theo đuổi chí nguyện không một giây phút nào lơ là trong hiện tại, và phải biết sử dụng những giây phút đó để làm tròn ước nguyện.

  Thế gian này là một dòng đời nghiệt ngã với vô vàn khổ đau, bởi do tham đắm, luyến ái, thương tiếc, nhớ nhung; vì yêu thương mà xa lìa nên khổ, oán ghét mà gặp nên khổ, nên ta tu là chuyển khổ thành vui, chuyển mê thành ngộ, chuyển xấu thành tốt. Ta học hỏi Phật pháp và tu tập để giúp mọi người cùng nhau sống, có yêu thương bằng trái tim hiểu biết.

  Tâm nguyện hay chí nguyện là một nguồn năng lượng rất lớn không thể thiếu trong ta. Không có tâm nguyện đó thì ta khó bề vượt qua cạm bẫy cuộc đời, bởi sự hấp dẫn của lợi dưỡng, danh vọng, sắc đẹp và sự cung kính. Ta hãy nên tự hỏi rằng, mình có đủ sức mạnh và nguồn năng lượng đó hay chưa? Nếu chưa đủ thì ta vẫn phải thường xuyên quán chiếu, xem xét từng ý nghĩ, lời nói và hành động của mình; bằng không, chỉ cần một ngọn gió thổi tới, ta sẽ lại ngã quỵ như thường.

  Thích Đạt Ma Phổ Giác

  Sự kiện nổi bật

  Tìm kiếm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Dorm, Deluxe, Executive, Twin, Bungalow, Suite Là Gì?
 • Cif Là Gì Trong Ngoại Thương?
 • Nếu Kiếp Này Là Vợ Chồng Thì Kiếp Trước Từng Là Gì Của Nhau?
 • Không Có Gì Là Không Thể
 • Năm 2022 Là Năm Con Chuột
 • Điều Gì Quan Trọng Nhất Với Bạn? ~ 99Simplelife

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng “chất” Hoạt Động Đọc Hiểu Văn Bản Bằng Gợi Kiến Thức Nền
 • Kĩ Năng Đọc Hiểu Văn Bản Văn Học, Một Yếu Tố Quan Trọng Đối Với Các Sĩ Tử Mùa Thi
 • 15 Đề Văn Đọc Hiểu Văn Bản Ôn Thi Thpt Quốc Gia (Phần 1)
 • Bộ 3 Đề Đọc Hiểu Ngữ Văn Thpt Quốc Gia Có Đáp Án
 • Nghị Luận Về Câu Chuyện “hai Hạt Mầm”
 • Chúng ta có bao giờ thử hỏi chính mình rằng: “Điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời này?”.

  Hồi nhỏ, điều quan trọng nhất có thể là trở thành tỷ phú sở hữu thiệt là nhiều “nắp bia”, “bi”, “hình”, “đô”, “vé số”…

  Nhưng lớn rồi, điều quan trọng nhất của mỗi người lại khác đi rất nhiều.

  Khi 18 tuổi, có thể là đậu đại học.

  Khi 20 tuổi, muốn một công việc lương cao nhàn hạ.

  Khi 25 tuổi, một ngôi nhà bé bé xinh xinh cũng là mục điều đáng để mơ lắm chứ bộ.

  …….

  Từng giai đoạn, ta sẽ có cho mình những thứ cần chính phục khác lạ.

  Nhưng khi mà càng lớn rồi, bạn càng bớt coi “vật chất” là thần tượng nữa. Thay vào đó, bạn sẽ muốn tìm kiếm những giá trị tốt đẹp về mặt “tinh thần” hơn.

  Trong mối quan hệ, bạn sẽ tập trung vào chất lượng của mối quan hệ hơn là số lượng. Thay vì dàn trải theo chiều rộng, bạn sẽ xoáy sâu vào vào một số ít.

  Trong công việc, bạn sẽ tập trung tìm kiếm niềm vui thay vì kiếm tiền.

  Có thể bạn sẽ thích trải nghiệm nhiều hơn. Sống chậm hơn.

  Chúng ta chỉ có thể giỏi thiệt giỏi một ít thứ!

  Năng lượng của bạn có giới hạn. Bạn chỉ có thể giỏi thiệt giỏi một ít thứ. Số còn lại, bạn chỉ là hơi giỏi, kha khá, hoặc trung bình.

  Không có ai giỏi toàn tiện mọi thứ trên đời.

  Đa số chúng ta cực kỳ giỏi một thứ gì đó, thường là do chúng ta tập trung cao độ cho 1 thứ!

  “Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá” _Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

  Bạn chỉ có thể giỏi một thứ gì đó, chỉ khi bạn chỉ tập trung vào mỗi MỘT!.

  Cristian Ronaldo chơi đá bóng ngay từ nhỏ. Và hiện giờ vẫn thế. Và anh chỉ tập trung cho 1 thứ duy nhất, đó là trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

  Warrent Buffett – tỷ phú xứ sở Omaha – yêu thích hoạt động đầu tư ngay từ năm 11 tuổi.

  Bill Gates – Ông trùm lĩnh vực công nghệ ngay từ nhỏ đã có niềm đam mê vô tận với IT.

  Nếu bạn chịu để ý kĩ, hầu hết những người giỏi thiệt giỏi một thứ nào đó, họ chỉ tập trung vào 1 thứ duy nhất.

  Cái gì cũng làm là hành vi ngu ngốc dẫn đến sự thất bại.

  Những người hay đứng núi này, trông núi nọ, thường chẳng có kết quả tốt đẹp. Bởi một kết quả vượt trội cần THỜI GIAN!

  Người cái gì cũng muốn làm, sẽ chẳng thể nào đạt được sự nổi bật. Bởi họ phân tán năng lực của họ cho quá nhiều thứ.

  Bạn chỉ có 1 cái đầu, 2 cái tay, 2 cái chân. Chứ không phải 3 đầu, 6 tay, 9 chân!

  Bớt sự ảo tưởng rằng bạn sẽ giỏi TOÀN DIỆN.

  Bạn không có nhiều thời gian để làm hết mọi thứ.

  Cụ rùa có thể sống ngàn năm. Nhưng bạn thì không. Sống trăm tuổi là mãn nguyện ời ha.

  Bạn không quá dư dã thời gian để làm hết mọi thứ.

  Nhưng đa số chúng ta lại thường sống như kiểu bạn sẽ trường sinh bất tử vậy.

  Nhiều người thà dành thời gian cuộc đời ngắn ngủi của mình để… sống một cuộc đời của người khác.

  Làm những điều mình không thích làm chỉ vì sợ người khác cười chê.

  Lúc nào cũng dòm ngó nghiêng coi mình có làm phật ý ai không.

  Nhưng sự thiệt là, dù bạn có cố cỡ nào thì cũng có 1 số kha khá người ghét bạn.

  Thay vì dành thời gian cả cuộc đời mình để cố làm hài lòng họ, tại sao không dùng nó làm những điều có ý nghĩa hơn nhỉ? =.=

  Đọc bài viết: Bạn còn bao nhiêu thời gian ĐỂ SỐNG?

  Hãy chấp nhận sẽ có những thứ bạn không thể!

  Dừng theo đuổi sự hoàn hảo sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và thời gian rất nhiều.

  Hãy chấp nhận sẽ có những thứ bạn không thể có.

  Hãy chấp nhận những điều mà bạn không thể biết hết.

  Khi bạn biết chấp nhận, bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều. Không phải mệt mỏi theo đuổi những thứ không tồn tại.

  Chấp nhận không phải là từ bỏ. Không phải là lười biếng. Không phải là thấy khó rồi nản.

  Mà chỉ đơn giản là dành năng lượng và thời gian cho những thứ tốt hơn.

  Sự hoàn hảo không tồn tại trên đời.

  Ngừng theo đuổi sự hoàn hảo, bạn sẽ có thời gian để mà tập trung vào điều thực sự chiếm số ít, nhưng quan trọng đối với bạn.

  Quan trọng nhưng không thực sự quan trọng!

  Có những thứ nhìn có vẻ quan trọng. Nhưng lại thực sự không hề quan trọng. Nghe hơi lãng xẹt ha.

  Nhưng mà ngẫm kì, quả thực nó có tồn tại mà nhỉ.

  Chúng ta hay nhẫm lẫn giữa những việc quan trọng và những việc có vẻ quan trọng.

  Nhiều người chúng ta theo đuổi sự giàu có. Có tiền là có quyền. Ai mà chẳng muốn nhỉ.

  Nhưng có nhiều tiền rồi thì hãy biết dừng lại. Nếu kiếm tiền là sở thích của bạn, thì không nói.

  Nhưng bạn kiếm tiền chỉ vì ông hàng xóm bên cạnh nhà bạn giàu hơn bạn. Cha nội kia trong công ty đi xe đẹp hơn bạn. Bà nội kia nhà cao hơn nhà bạn.

  Đố kị khiến bạn phải làm việc để kiếm tiền nhiều hơn để thỏa mãn cái “tôi” của bạn.

  Nhưng dù bạn có cố cỡ nào, cũng sẽ có người giàu hơn bạn.

  Sẽ có người giỏi hơn bạn.

  Sẽ có người đẹp trai hơn bạn.

  Sẽ có rất rất nhiều người hơn bạn.

  Cố quá sẽ thành quá cố. Khi đã được điều mình muốn, hãy biết dừng lại.

  Tiền là phương tiện giúp bạn đạt được mục đích!

  Có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng nhìn lại, số tiền họ kiếm được, họ chỉ cần rất ít trong số đó.

  Tỷ phú Warrant Buffett với khối tài sản kết xù gần 68 tỷ USD. Một con số khổng lồ.

  Nếu đổi ra VND thì bạn lấy 68.000.000.000 x 20.000 (làm tròn nha).

  Nhưng sự thiệt, ông chỉ xài chưa tới 5% trong số tiền của ông có. Số còn lại ông đem quyên góp từ thiện.

  Lý do ông kiếm nhiều như thể là vì ông thích trò chơi kiếm tiền. Ông vui vì điều đó.

  Nhưng có nhiều người, không xem kiếm tiền đó là sở thích. Xem đó là sự bắt buộc. Bắt buộc phải giàu. Bắt buộc phải thành công!

  Lao đầu vào kiếm tiền làm gì nữa, trong khi bạn đã quá dư dả?

  Tập trung vào cái này, sẽ bỏ cái kia!

  Thiệt là vậy. Nếu bạn càng tập trung vào một thứ, bạn sẽ bỏ những thứ khác.

  Khi bạn tập trung vào việc kiếm tiền. Nếu đó không phải là sở thích của bạn.

  Bạn sẽ bỏ lỡ những thứ mà bạn thích.

  Bạn trì hoãn những ước mơ của mình. Nhưng trì hoãn có thể sẽ làm sau này, hoặc cũng có thể không còn cơ hội nữa.

  Ngoài việc kiếm tiền, bạn nên học cách sống cho chính bản thân mình.

  Đọc bài viết: Nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng bạn tồn tại, bạn sẽ làm gì?

  Làm những việc mình yêu thích, gặp những người mình muốn gặp. Tới những nơi mình muốn tới. Ăn những thứ mình thích ăn.

  Đó mới chính thực sự là sống chứ.

  Vậy, bây giờ. Điều gì quan trọng nhất đối với bạn?

  ~ 99SimpleLife.

  2. Hội những người muốn Tự do tài chính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Gì Quan Trọng Trong Đời Bạn
 • Đối Với Bạn Điều Gì Quan Trọng Nhất ?
 • Con Thích Học Tiếng Anh Là Điều Quan Trọng Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả: Kỹ Năng Nào Quan Trọng Nhất Trong 4 Kỹ Năng
 • Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Trong Cuộc Sống Hiện Đại
 • Cái Gì Là Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Này?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cái Gì Quan Trọng Nhất Trên Cơ Thể Chúng Ta?
 • Bạn Nên Làm Gì Để Hòa Hợp Hơn Trong Tập Thể
 • Mq Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Chỉ Số Mq Trong Kinh Doanh
 • Quản Trị Chất Lượng Sản Phẩm
 • Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất Cuộc Đời Con Người?
  • Niềm tin

   Bởi vì con người ta sống không có niềm tin thì sẽ không tồn tại không hoàn thiện và cuộc sống sẽ chẳng có ý nghĩa

   Niềm tin giúp con người rất nhiều

   Niềm tin vào gia đình : mái ấm gia đình vững chắc – tin tưởng vào gia đình – có niềm tin ở chính ngôi nhà của mình – để sống và làm việc … những gì mà chúng ta gọi là sống.

   Niềm tin vào công việc : Tin tưởng vào công việc đó là đúng – làm cho mình sống có ý nghĩa hơn với công việc đó

   Niềm tin vào con đường mình lựa chọn cho là đúng nhất – có niềm tin thì sẽ có thành công

   Niềm tin vào cuộc sống – cuộc đời với mọi thứ giữa dòng đời … có niềm tin vào cuộc sống – vào ngày mai .

   Những bế tắc của cuộc sống – những đắng cay nghiệt ngã của cuộc đời và những đớn đau …. bon chen giữa dòng đời để tồn tại … nhưng sao ??? họ tin và có niềm tin – không gì có thể gục ngã ý chí của họ – khi họ sống và có niềm tin .

   Niềm tin vào tình yêu cũng là một phần của cuộc sống .

   Niềm tin vào tuơng lai vào cuộc đời mai sau ….

   ……….

   Rất nhiều không thể nói hết bằng lời , cuộc sống cần có niềm tin , khi chúng ta có niềm tin tức là chúng ta đã hạnh phúc được 1 nửa rồi.

   Ngoài niềm tin ra thì ” Hy vọng ” ” Chân Lý ” ” Chữ Tín ” cũng rất quan trọng trong cuộc sống

   Thân ái ! Prudential_Cobemuadong.

   Tặng bạn bài hát này :

   http://www.bennhac.com/#/song/1602/Niem-Tin-Chien-…

   *

   Tôi sẽ hát cho những niềm vui những nỗi buồn

   Tôi sẽ hát cho giọt nước mắt lang trên môi ai

   Vì cuộc đời đâu mãi chỉ có niềm vui

   Tôi sẽ hát cho những niềm tin hiện lên rạng ngời

   Tôi sẽ hát cho ngọn lửa mãi vẫn cháy trong tim

   Hạnh phúc sẽ đến với tôi và sẽ đến cho mọi người

   Hát về một ngày mai tươi sáng rạng ngời

   Dẫu có khó khăn thì bạn ơi vẫn luôn tin rằng

   Dẫu có đớn đau thì bạn ơi hãy giữ một niềm tin

   ĐK:

   Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui

   Niềm tim chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người

   Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đi giữa cuộc đời

   Niềm tin chiến thắng luôn mãi trong tim mỗi chúng ta

   **

   Tôi sẽ hát cho những niềm tin hiện lên rạng ngời

   Tôi sẽ hát cho ngọn lửa mãi vẫn chạy trong tim

   Hạnh phúc sẽ đến với tôi và sẽ đến cho mọi người

   Hát về một ngày mai tươi sáng rạng ngời

  • Trong bối cảnh không có những “nếu …” vô duyên và có ý đồ bắt chẹt, tức là trong bối cảnh hiện tại của tui hiện nay, MONEY MONEY MONEY và nhiều MONEY hơn nữa là điều quan trọng nhất.

   Ó MONEY tui đi du lịch nhiều hơn, ăn nhiều hơn, hội họp nhiều hơn, mấy cái đó tui thích. Xong !

  • Bản thân mình nghĩ là “hạnh phúc”, tùy điều kiện, tùy suy nghĩ mỗi người mà người ta có 1 lý tuởng, 1 mong muốn cần đạt được, 1 điều gì đó mà chính bản thân người ta cảm giác được mình đang hạnh phúc

   Có người xem tiền bạc là quan trọng, và khi có nó họ sẽ biết tự tìm niềm vui cho mình, ấy cũg là hạnh phúc

   Có người xem trọng chuyện gia đình, tình cảm yêu đương thì khi có ở cạnh gia đình, họ tìm được người yêu lý tưởng, họ sẽ cảm được họ đang hạnh phúc

   Có những người mag trong mình hoài bão lớn lao, họ làm mọi cách đễ đạt được nó…khi có nó, chính là hạnh phúc đấy thôi…

   Có ngừoi lại mong muốn góp sức mình, muốn đát nuớc giàu mạnh và khoa học phát triển, họ yêu khoa học và đam mê nó..khi làm được thì quả thật là hạnh phúc…

   Cũng có những người chỉ ước mong những điều bình dị, họ vui với cuộc sống giản đơn ấy, và họ cũg thực sự hạnh phúc

   Người ta nếu biết chấp nhận những gì mình có, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc, tất cả mọi người ai cũng mưu cầu cái gọi là “hạnh phúc” (ko chỉ riêg theo nghĩa tình cảm), vậy điều quan trọng nhất trong cuộc sống chẳg phải là tìm kiếm niềm hạnh phúc hay sao??!?

  Still have questions? Get your answers by asking now.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ 40, Tiền Và Chồng Không Còn Là Quan Trọng Nhất Khi Nhận Ra Những Điều Này
 • Ssl Là Gì? Ssl Có Quan Trọng Với Website Không?
 • Vì Sao Có Một Sở Thích Là Rất Quan Trọng Với Bạn?
 • Marry Blog :: Với Nam Giới, Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Trong Mối Quan Hệ?
 • Tính Chất Hóa Học Của Bazơ Là Gì? Phân Loại Bazơ Và Một Số Những Bazơ Quan Trọng
 • Điều Gì Là Quan Trọng Đối Với Bạn Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Toàn Diện Của Con?
 • Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Đời? Có Hai Việc Tuyệt Đối Không Thể Làm!
 • 3 Việc Cần Làm Để Giáo Dục Con Trẻ, Bạn Đã Làm Được Những Điều Nào?
 • Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Những Yếu Tố Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp
 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Cuộc Sống
 • có những chính sách quan trọng hơn tiền lương

  Tiền lương dĩ nhiên là quan trọng rồi nhưng nó không phải là tất cả những gì bạn cần, bạn cần phải xác định xem nó quan trọng như thế nào đối với bạn. Hãy bắt đầu bằng việc tính tóan xem liệu tiền bạc có mang lại cho bạn những niềm vui, những niềm hạnh phúc hay không? Hãy xác định xem bạn cần cái nào hơn giữa tiền bạc và niềm vui trong cuộc sống. Hãy sắp xếp các suy luận của mình về các vấn đề cơ bản trong cuộc sống mà ảnh hưởng đến bạn, bạn sẽ có những lời khuyên bổ ích cho chính mình.

  Các chính sách của công ty:

  Nếu tiền lương là điều tất yếu thì các chính sách sẽ là động lực giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống. Hãy nghĩ xem nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì bạn sẽ cảm thấy rất thỏa mãn khi công ty có dịch vụ chăm sóc nhằm bảo vệ tình trạng sức khỏe của bạn.

  Hãy kiểm tra xem công ty của bạn có dành ra các khỏan ngân sách cho các dịch vụ này không? Nếu bạn là phụ nữ và sắp lập gia đình hay bạn đang chuẩn bị làm mẹ thì bạn hãy quan tâm đến các chế độ chăm sóc sức khỏe, nếu bạn không biết rõ về các chế độ của công ty mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua các thông tin từ các website hay có thể hỏi những người có chức phận trong công ty.

  Quan tâm đến gia đình của nhân viên

  Một số công ty ở nước ngòai rất chú trọng đến những lo lắng của nhân viên mình như là quan tâm đến con cái của nhân viên họ, họ có các dịch vụ giữ trẻ ngay trong chính cơ quan của họ.

  Những người trẻ tuổi rất ít quan tâm đến chế độ hưu trí, tuy nhiên đây lại là một vấn đề quan trọng cần xem xét. Lương cao cũng chưa chắc quan trọng bằng việc bạn được hưởng các chế độ chăm sóc khi về hưu, hãy tìm hiểu xem công ty bạn có chính sách cho những người về hưu hay không? Hầu hết các công ty đều có các kế họach chính sách cho các nhân viên trong công ty và bạn phải chắc rằng mình tham gia vào các dịch vụ này.

  Bạn sống ở thành phố và bạn làm việc xa nhà, bạn luôn gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố hay bạn gặp phải các vấn đề cá nhân với xe của mình, một số công ty có hẳn một dịch vụ đưa đón công nhân từ nhà tới nơi làm việc và bạn nên tìm hiểu xem công ty mình có dịch vụ này hay không.

  Làm việc quá nhiều sẽ khiến cho năng suất của bạn giảm, điều này ảnh hưởng đến công việc và lợi ích của công ty, các công ty thường có kế họach cho nhân viên của mình nghỉ phép một khỏang thời gian nào đó nhất định trong năm để họ có thể nghỉ ngơi và phục hồi lại sức khỏe cho công việc trong tương lai.

  Có một số quyền lợi cá nhân khác mà bạn cũng cần xem xét, như là về các cơ hội đào tạo và rèn luyện chuyên môn? Hoặc là một tuần thì bạn làm việc bao nhiêu giờ đồng hồ, 50 hay 55 giờ/tuần? liệu điều này có bình thường không trong khi những người khác chỉ làm việc có 40 giờ/tuần. Có phải đây là thỏa thuận bạn làm thêm giờ? Hay tổng thể môi trường làm việc của bạn như thế nào? bạn có muốn công ty mình có các câu lạc bộ như quán cà phê, các câu lạc bộ giải trí, thư giãn và chăm sóc sức khỏe hay là bạn muốn làm việc trong một văn phòng với chỉ khỏang 10 nhân viên thôi.

  Những gì chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn có một khởi đầu chính xác và hòan hảo trong việc tìm cho mình một công ty như ý muốn.

  HRVietnam – Theo Careerbuilder

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống
 • Tư Duy Làm Giàu Cuả Người Do Thái: Muốn Kiếm Được Nhiều Tiền, Có Một Thứ Còn Quan Trọng Hơn Cả Chăm Chỉ
 • Có Phải Tiền Là Tất Cả ?
 • Dạy Văn: Điều Gì Là Quan Trọng?
 • Kỹ Năng Phân Biệt Các Phương Thức Biểu Đạt
 • Đừng Quan Trọng Hóa Cái “tôi”

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Trọng Tâm Và Chú Ý Quan Trọng Khi Học Môn Hóa 9
 • Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng Của Sự Hóa Hình Là Gì?
 • Phương Trình Hóa Học Là Gì?
 • Tính Chất Hóa Học Của Bazơ Là Gì? Phân Loại Bazơ Và Một Số Những Bazơ Quan Trọng
 • Marry Blog :: Với Nam Giới, Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Trong Mối Quan Hệ?
 • Trong chương đầu tiên này, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn về sự giản dị trong cõi lòng mỗi chúng ta. Sở dĩ chúng ta có thể có được một phong cách sống giản dị là vì chúng ta đã có được phẩm chất giản dị từ sâu thẳm cõi lòng mình.

  Muốn thay đổi cuộc sống xung quanh, trước hết bạn phải thay đổi chính

  bạn. Nói cách khác, mọi sự thay đổi phải được bắt đầu từ bên trong bạn. Một cuộc sống giản dị phải bắt đầu từ sự giản dị nội tâm hướng ra bên ngoài.

  Một khi bạn đã có phẩm chất giản dị trong lòng, thì dù cuộc sống quanh bạn có rắc rối, phức tạp thế nào, bạn vẫn có thể đơn giản hóa sự việc, luôn bình an, vui sống trong mọi hoàn cảnh.

  Đừng quan trọng hóa cái “Tôi”

  Cuộc sống trên cõi đời này phức tạp, phải chăng là vì lòng người phức tạp? Rất nhiều chuyện phức tạp trong cuộc đời này xảy ra chỉ vì con người ta quá quan trọng hóa cái Tôi của mình mà ra! Nói cách khác, cái Tôi là nguyên nhân của nhiều rắc rối trong cuộc đời!

  Xét trong quá trình trưởng thành của một đời người, các nhà tâm lý học nghiên cứu thấy rằng, đứa trẻ từ năm lên 3 tuổi bắt đầu có ý thức về cái Tôi (hay còn gọi là ).

  Ý thức về cái Tôi có nghĩa là, trẻ bắt đầu ý thức được rằng mình là một con người riêng biệt, khác với những người xung quanh. Đến lúc này,

  trẻ biết rằng mình có những ý muốn riêng, có thể hợp hay không hợp với

  ý muốn của cha mẹ và người lớn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy, ở tuổi lên 3 đứa trẻ mới bắt đầu nhận ra rằng tên của mình gắn liền với bản thân mình. Trẻ thường đồng nhất bản thân mình với tên gọi của mình và xưng hô bằng tên khi chơi với bạn. Trẻ sẽ tỏ ra không bằng lòng nếu bị bạn bè hoặc người lớn gọi sai tên của mình.

  Như vậy, ý thức về cái Tôi là dấu hiệu của sự trưởng thành, nên không có gì xấu mà ngược lại, còn là điều rất tốt. Con người sẽ không thể trưởng thành được nếu như không có ý thức về cái Tôi. Con người không có ý thức về cái Tôi thì sẽ không có sự phát triển nhân cách, vì sẽ không biết “mình là ai”, sẽ không thể sống như “chính mình”. Chỉ có việc “quá quan trọng hóa cái Tôi” mới là xấu!

  °

  Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều biểu hiện của việc quá quan trọng hóa cái Tôi:

  Chính vì quan trọng hóa cái Tôi nên trong mọi vấn đề chúng ta chỉ thấy là mình đúng, tự cho mình là chân lý, còn những suy nghĩ, ý kiến của người khác thì ta mặc kệ, chẳng thèm nghe.

  Chính vì quan trọng hóa cái Tôi nên chúng ta thường nghĩ mọi đau khổ,

  phức tạp đều có nguyên do từ người khác, chứ không phải tại mình.

  Chính vì quan trọng hóa cái Tôi, chúng ta thường chỉ nhìn thấy những lỗi lầm, xấu xa của người khác, chứ ta không nhận biết bản thân mình thực sự ra sao?

  Chính vì quan trọng hóa cái Tôi, chúng ta chỉ muốn thay đổi người khác theo ý mình, chứ ít khi ta nghĩ rằng bản thân mình phải thay đổi trước.

  Chính vì quan trọng hóa cái Tôi, bất cứ điều gì chúng ta cũng tự cho mình là hạng nhất, cũng muốn tỏ ra hơn người khác, rằng: “Mình giàu có hơn người khác. Vợ mình đẹp hơn người khác. Con mình giỏi hơn con của thiên hạ…”

  Chính vì quan trọng hóa cái Tôi, chúng ta chỉ nhìn thấy quyền lợi của

  bản thân, chứ không biết nghĩ đến lợi ích chính đáng của người khác.

  Chính vì quá quan trọng hóa cái Tôi, chúng ta chỉ biết đến cái mình muốn, chứ không thèm đoái hoài đến những mong muốn chính đáng của người

  khác.

  Chính vì quá quan trọng hóa cái Tôi, chúng ta dễ có những hành vi cư

  xử bất công, tàn nhẫn với người khác…

  Còn rất nhiều biểu hiện khác của việc quá quan trọng hóa cái Tôi, nhưng trong phạm vi của cuốn sách nhỏ này, chúng ta không thể nào liệt kê hết được!

  Điều đáng tiếc nhất là, chính vì quá quan trọng hóa cái Tôi, chúng ta

  không nhìn thấy được điều gì lớn lao hơn bản thân mình. Cuộc sống của chúng ta hóa thành ích kỷ, tâm hồn chật hẹp.

  Cuộc sống này phong phú biết bao nhiêu! Nếu chúng ta chỉ biết quan trọng hóa cái Tôi của bản thân, chúng ta sẽ đánh mất những điều phong phú khác của cuộc sống!

  Con người một khi còn chưa biết nghĩ đến điều gì lớn lao hơn bản thân

  mình thì không thể sống một cách cao thượng được!

  °

  Trong cuộc sống, hẳn bạn đã từng nghe nói, “cái Tôi là cái… tồi”. Chúng ta chỉ cần nhìn sơ qua một vài biểu hiện nêu trên của việc quá quan trọng hóa cái Tôi thì cũng đủ hiểu tại sao nó “tồi” rồi! Tuy nhiên, chúng tôi thiết nghĩ, “cái Tôi không chỉ là cái… tồi”, mà nó còn là cái “tội” và cái “tối” nữa! Vì sao chúng tôi khẳng định như vậy?

  Bởi vì, khi nhìn vào đời sống tâm lý của con người, bạn có thể khái quát ở ba mặt, đó là: mặt nhận thức, mặt thái độ và mặt hành vi. Con người một khi đã mang thái độ tự đề cao cái Tôi của mình quá mức (tức thái độ “tồi”) thì dĩ nhiên xuất phát của thái độ này là do nhận thức vẫn còn “tối”, và từ đó rất dễ dẫn đến cả những hành vi “tội” nữa.

  Thế cho nên, trong cuộc sống, nếu chúng ta muốn có được nhận thức sáng suốt và những việc làm tốt, thì chúng ta phải thay đổi nhận thức về bản thân mình trước hết. Một thái độ quá đề cao cái Tôi của bản thân

  nhất định là một thái độ sai lầm. Nó có thể làm cho chúng ta ảo tưởng về bản thân, luôn tự cho mình là đúng, là hay, là giỏi giang – trong khi thực chất mình không hề có. Nó khiến chúng ta khó suy nghĩ sáng suốt và khó có được những hành động đúng đắn trong cuộc sống.

  °

  Để có được sự giản dị trong cõi lòng, trước hết, mỗi chúng ta phải biết quên cái “Tôi” của mình đi. Một khi đã quyết tâm quên cái “Tôi” của mình đi, điều này sẽ thực sự làm thay đổi thế giới của chúng ta, khiến cho nó trở thành tốt đẹp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Học Là Gì? Vai Trò Của Hóa Học Trong Đời Sống
 • Tầm Quan Trọng Của Hóa Học Là Gì?
 • Làm Vợ Chồng, Điều Quan Trọng Nhất Là Gì?
 • Tại Sao Hôn Nhân Và Gia Đình Là Quan Trọng
 • Khi Hôn Nhân Đã Bế Tắc, Phụ Nữ Buông Hay Giữ Cũng Không Quan Trọng Bằng Biết Điều Này
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100