Adobe Illustrator Ai Là Gì ?

--- Bài mới hơn ---

 • Illustrator Là Gì? Học Illustrator Có Thể Làm Được Những Gì?
 • Tự Ái Là Gì? Có Phải Tự Ái Quá Cao Sẽ Giết Chết Tự Trọng?
 • Tự Ái Là Gì? Tự Ái Là Cảm Thấy Mình Nhỏ Bé! Tự Ái Là Bất Lực!
 • Cấu Trúc Nhờ Vả Ai Đó Trong Tiếng Anh
 • Tiếng Anh Là Gì Mà Tại Sao Ai Cũng Phải Học
 • 1. Adobe Illustrator là gì ?

  Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm đồ họa, cung cấp cho chúng một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta ta có thể thỏa sức sáng tạo, tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh.

  2. Ưu điểm của Illustrator ?

  Illustrator cho khả năng mở rộng (phóng lớn) mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

  Chất lượng, màu sắc, và độ phân giải của sản phẩm không thay đổi ở mọi kích cỡ

  Cho sản phẩm in ấn ở độ phân giải cao

  Có thể tạo ra những file ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với Photoshop

  Thường được sử dụng cho việc vẽ minh họa

  3. Những lý do bạn nên chọn Illustrator.

  Giao diện quen thuộc

  Nếu bạn là một fan của Adobe, thì bạn sẽ nhìn thấy một giao diện hết sức quen thuộc, của các phần mềm đồ họa tĩnh xuyên suốt cho Photoshop, Illustrator, Indesign… từ màu sắc, thanh công cụ, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc… chúng ta đều nhìn thấy nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của Adobe.

  Hỗ trợ người dùng tối đa.

  Illustrator là phần mềm vector cho phép thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D. Tất nhiên không bao gồm chỉnh sửa ảnh. Việc thao tác rất dễ dàng nhanh chóng, nét vẽ rất mượt mà, chỉnh sửa các đối tượng nhanh chóng, Hỗi trợ tốt dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước, và nhiều các hiệu ứng phức tạp khác…

  Tính tương thích:

  Đây là điều mà mình cảm thấy tâm đắc nhất. Illustrator là của tập đoàn Adobe. Mà Adobe lại là một tập đoàn khổng lồ trong mảng này, hầu hết các phần mềm trong lĩnh vực thiết kế đến từ Adobe. chính vì vậy việc tương thích giữa các phần mền này tốt hơn rất nhiều so với các phần mềm khác. một ví dụ đơn giản Illustrator sẽ kết hợp với Ae tốt hơn rất nhiều so với corel kết hợp với Ae (after effect)

  Màu sắc tuyệt vời.

  Đây lại là một điểm cộng nữa cho Illustrator. So với Corel thì màu sắc hiển thị trong Illustrator đẹp và trung thực hơn rất nhiều. illustrator cho màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt, việc đó giúp cho những sản phẩm thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

  Nhiều fille định dạng hỗ trợ.

  Không lấy gì làm lạ khi đa số các file tải về từ mạng internet đều có các định dạng .AI và .EPS. . Đơn giản vì số lượng người dùng Illustrator đông đảo. cộng thêm việc tương thích các định dạng này của illustrator rất tốt.

  3. Một số nhược điểm của Illustrator.

  Khó khăn cho người mới bắt đầu

  Đa số người làm thiết kế đều cho rằng bắt đầu với Illustrator khó khăn hơn nhiều so với các phần mềm vector khác như Coreldraw chẳng hạn. Giao diện của Illustrator rất quen thuộc, nhưng thực sự chinh phục nó là điều không dễ dàng, các lệnh hỗ trợ người dùng cũng ít hơn các phần mềm vector khác. Nhưng đổi lại nếu bạn kiên trì thì bạn sẽ học được nhiều thứ hay ho, những thủ thuật thú vị.

  Tốc độ căn chỉnh chậm.

  Nếu mang đi so sánh với corel, thì tốc độ căn chỉnh các đội tượng trong AI kém ưu thế hơn rất nhiều, trong ai bạn phải lựa chọn align và sử dụng chuột để tiến hành chọn lệnh căn chỉnh, nhưng trong corel thì chúng ta chỉ cần chọn phím tắt là được. Điều này khiến cho tốc độ làm việc của người thiết kế phần nào bị ảnh hưởng.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giúp Hs Phân Biệt Các Kiểu Câu: Ai Làm Gì? Ai Là Gì? Ai Thế Nào?
 • Giúp Học Sinh Phân Biệt Các Kiểu Câu: Ai Là Gì ? Ai Làm Gì ? Ai Thế Nào ?
 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2022 Đề Số 15 Có Đáp Án
 • Câu Kể Ai Là Gì Lớp 4
 • Airbnb Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Airbnb Tại Việt Nam
 • Cách Mở File Ai Không Cần Adobe Illustrator

  --- Bài mới hơn ---

 • Zship Logistics Hướng Dẫn Thủ Tục Xin C/o Form Ai Nhanh Nhất
 • Hải Quan Không Chấp Nhận C/o Form Ai (Asian
 • Tự Động Lấy Nét Dùng Kỹ Thuật Lấy Nét Qua Khung Ngắm
 • Những Điểm Cơ Bản Về Máy Ảnh #9: Các Chế Độ Af
 • Tìm Hiểu Mạng Xã Hội Facebook Là Gì?
 • Các nhà thiết kế đồ họa thường sử dụng các hình ảnh dựa trên vector. Những file này nhỏ nhưng hình ảnh có thể thay đổi thành bất cứ kích thước nào. Chúng được dùng cho các bản vẽ và đặc biệt là logo và icon. Adobe Illustrator là gói thiết kế đồ họa hàng đầu nên các tập tin gốc (AI) được dùng làm định dạng tiêu chuẩn.

  Tuy nhiên, AI là định dạng thuộc sở hữu của Adobe. Vì vậy, tìm cách mở các tập tin AI mà không có Illustrator là công việc khó khăn. Tuy nhiên nếu chỉ mở file AI để xem thì rất đơn giản nhưng để chỉnh sửa thì hơi khó khăn hơn một chút.

  Có rất nhiều chương trình có thể mở file AI, tuy nhiên bạn không thể chỉnh sửa chúng. Cài đặt lưu file AI mặc định trong Illustrator cho phép lưu file với nội dung PDF được nhúng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể xem chúng trong hầu hết các ứng dụng hỗ trợ xem PDF.

  • Trong Windows, bạn cần thay đổi đuôi thành PDF bằng cách chọn tệp và nhấn F2, sau đó thêm .pdf vào cuối tên tệp và xác nhận thay đổi khi được thông báo. Bây giờ nhấp đúp vào tệp tin và nó sẽ mở ra trong trình xem PDF mặc định.
  • Trên máy Mac, bạn có thể xem file AI trong Preview mà không cần bất kỳ thay đổi nào.
  • Bạn cũng có thể tải file AI lên Google Drive và xem chúng ở đó.

  Mở tập tin AI trong Photoshop hoặc GIMP

  Nếu cần kết hợp hình ảnh AI vào một tác phẩm mà không chỉnh sửa trực tiếp, bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc phần mềm GIMP miễn phí. Ví dụ như trong trường hợp có một logo được tạo trong Illustrator và muốn thêm vào một poster đã thiết kế trong Photoshop.

  Khi mở hình ảnh trong các ứng dụng này, nó được nhập dưới dạng PDF. Bạn sẽ thấy hộp thoại Import và chấp nhận đề xuất mặc định. Một điều cần lưu ý là nên nhập hình ảnh với kích thước lớn nếu không muốn mất tính năng của đồ hoạ vector và sau đó thu nhỏ nếu muốn.

  Khi hoàn thành, bạn có thể sao chép và dán hình ảnh vào lớp đã có hoặc thêm các lớp bổ sung vào tệp này, sau đó chọn lưu ở định dạng khác.

  Nếu các lựa chọn trên không hoạt động, có thể các cài đặt mặc định đã được thay đổi khi lưu tập tin gốc. Nếu vậy, hãy thử thay đổi loại tệp thành EPS (định dạng hình ảnh vector khác). Ngoài ra, hãy thử chuyển đổi hình ảnh sang một định dạng khác.

  Khi cần chỉnh sửa file AI mà không có Illustrator, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn. Không có nhiều ứng dụng chính thức có thể tự động chỉnh sửa các file AI. Hầu hết mọi người dùng phải chuyển đổi file AI.

  Chuyển đổi AI sang SVG hoặc EPS Online

  Người dùng nên chuyển đổi file AI sang SVG. Đây là một định dạng mở với nhiều hỗ trợ mặc dù nó được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên web.

  Để chuyển đổi hình ảnh:

  Bước 1: Truy cập trang Cloudconvert.com.

  Bước 4: Chọn Start Conversion và chờ.

  Bước 5: Khi hoàn tất, nhấp vào Download để lưu tệp đã được chuyển đổi.

  Bất cứ khi nào người dùng muốn chỉnh sửa các file AI mà không có Illustrator, có một vài vấn đề tiềm ẩn cần lưu ý:

  • Khi chuyển đổi, hình ảnh sẽ không thể giữ định dạng gốc chính xác 100%, đặc biệt khi tệp gốc sử dụng các tính năng hoặc hiệu ứng đặc biệt.
  • Người dùng sẽ mất thông tin lớp. Việc này sẽ khó khăn vì tất cả các phần tử không còn được gắn nhãn.
  • Không thể lưu hoặc xuất tệp tin đã chỉnh sửa ở định dạng AI (và Illustrator cũng không thể đọc định dạng của ứng dụng chỉnh sửa), người dùng chỉ có thể lưu ở định dạng SVG hoặc EPS.

  Một số ứng dụng chỉnh sửa file AI

  1. Gravit Designer

  Gravit Designer được xem là phương án thay thế Illustrator miễn phí tốt nhất. Nó có sẵn cho Mac, Windows, Linux, Chrome OS, iPad và Android. Ngoài ra nó còn có một phiên bản điện toán đám mây chạy trong trình duyệt để người dùng có thể chỉnh sửa các file AI trực tuyến.

  Để mở và chỉnh sửa một file AI, bạn cần chuyển đổi sang định dạng SVG trước tiên, sau đó chỉ cần kéo tệp tin đó vào cửa sổ Gravit Designer để mở nó.

  Tất cả các phần của hình ảnh được nhóm thành một lớp, nhưng chúng có thể được chỉnh sửa riêng lẻ. Ứng dụng có giao diện rất hiện đại và thân thiện. Nó hoạt động tốt với các file AI dành cho thiết kế logo, icon và biểu tượng.

  2. Inkscape

  Sau đó tệp được nhập dưới dạng PDF. Giống như Photoshop, bạn cần phải thiết lập một số cài đặt trong phần Import trước (có thể để cài đặt mặc định), nhưng không giống với Photoshop, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa hình ảnh kết quả.

  Tất cả các phần của hình ảnh được nhóm lại với nhau. Cách dễ nhất để chọn một phần tử cụ thể là nhấn F2 để kích hoạt công cụ ” Edit nodes“, sau đó di chuột qua hình ảnh cho đến phần muốn đánh dấu, bấm để chọn nó. Người dùng không thể lưu hình ảnh đã chỉnh sửa ở định dạng AI, thay vào đó có thể lưu ở định dạng SVG và EPS.

  3. Affinity Designer

  Affinity Designer là một gói thiết kế đồ họa thương mại có sẵn cho Windows và Mac. Nó cũng nhắm vào những người dùng chuyên nghiệp như Illustrator, nhưng giá rẻ hơn.

  Chương trình có thể mở các tập tin AI nếu chúng đã được lưu với nội dung PDF (mặc định trong Illustrator). Tuy nhiên, bạn sẽ mất thông tin lớp và không thể lưu tệp ở định dạng ban đầu. Nếu muốn Illustrator có thể mở lại ảnh đã chỉnh sửa, bạn cần lưu nó dưới định dạng PDF, SVG hoặc EPS. Affinity Designer là một phần mềm mạnh mẽ và phổ biến với một danh sách các tính năng ấn tượng.

  Download: Affinity Designer ( Windows, Mac) (có dùng thử miễn phí)

  4. CorelDRAW

  CorelDRAW là một chương trình thiết kế đồ họa cho Windows. Bộ Home & Student có giá phải chăng cho người dùng lựa chọn.

  Phần mềm này hoạt động với các tập tin AI gốc được thực hiện trong các phiên bản Illustrator và bao gồm cả CS6, hoặc với các tập tin hỗ trợ PDF được thực hiện trong các phiên bản mới hơn.

  Download: CorelDRAW (dùng thử miễn phí)

  5. Sketch

  Sketch là bộ thiết kế chỉ dành cho máy Mac, ngày càng trở nên phổ biến trong số những người dùng chuyên nghiệp. Nếu đang tìm kiếm ứng dụng để mở và chỉnh sửa các tập tin AI trên máy Mac, đây là sự lựa chọn thích hợp.

  Chọn tệp trên máy tính và thêm đuôi .pdf vào cuối tên tệp. Kéo nó vào Sketch để chỉnh sửa hình ảnh.

  Một giải pháp khả thi hơn là chuyển đổi tệp sang định dạng SVG.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Edge Ai Là Gì Và Vì Sao Phải Cần Quan Tâm Đến Edge Ai ?
 • Hở Eo Tử Cung Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bapluoc.com
 • Bằng Ielts, Chứng Chỉ Ielts Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Con Đường Trở Thành Ai Engineer
 • Ai Là Gì? Lương Của Ai Engineer Có Thể Cao Đến Mức Nào?
 • Adobe Bridge Là Gì? Một Số Tính Năng Cơ Bản Của Adobe Bridge

  --- Bài mới hơn ---

 • Bios Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Bios
 • Bios Là Gì? Cách Truy Cập Vào Bios Của Máy Hp, Sony, Dell, Asus…
 • Bios Là Gì, Quá Trình Khởi Động Máy Tính Như Thế Nào ?
 • Cmos Là Gì Và Dùng Để Làm Gì?
 • Cmos Là Gì ? Cách Xóa Cmos Của Máy Tính Và Đặt Lại Bios Về Mặc Định
 • Adobe Bridge là gì?

  Adobe Bridge là một công cụ tổ chức độc lập trong bộ ứng dụng Adobe, chủ yếu được sử dụng để quản lý các file Adobe của bạn và sắp xếp chúng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất có thể. Trong thực tế, khả năng tổ chức của ứng dụng này rất mạnh mẽ. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tổ chức tất cả các loại tập tin trong máy tính của bạn.

  Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge

  Các tính năng của Adobe Bridge

   File Management System: Bridge không chỉ là một trình duyệt tập tin. Adobe Bridge là một hệ thống quản lý tập tin hoàn chỉnh. Để bắt đầu, Bridge có thể hiển thị xem trước hình thu nhỏ của tất cả các hình ảnh trong một thư mục. Ngoài ra, Bridge cho phép chúng ta dễ dàng thay đổi thứ tự sắp xếp của hình ảnh: theo tên tệp, loại tệp, ngày mỗi tệp được tạo hoặc sửa đổi hoặc theo kích thước tệp, theo xếp hạng sao…

   Truy cập nhanh vào Photoshop: Lệnh Quick Access giúp bạn dễ dàng mở hình ảnh của mình sang Photoshop. Nhưng Bridge cũng cho phép chúng ta truy cập vào một số lệnh xử lý hình ảnh mạnh mẽ của Lens Correction, Merge to HDR Pro, Photomerge và các loại khác đều có sẵn từ trực tiếp trong chính Bridge. Adobe Bridge cũng là cách tốt nhất để mở hình ảnh vào plugin chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop, Camera Raw.

  Giao diện của Adobe Bridge

  Giống như Photoshop, Adobe Bridge cung cấp cho chúng ta một bộ sưu tập các bảng (panels).

   Content Panel: Khi đã điều hướng đến hình ảnh của mình bằng bảng folders hoặc Mục favorites, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ (thumbnails) trong bảng content. Bảng nội dung là bảng lớn nhất trong Bridge, chiếm toàn bộ phần ở giữa. Ở đây, bạn sẽ thấy các bản xem trước hình thu nhỏ của tất cả các hình ảnh trong thư mục “JPEG”.

   Xem trước toàn màn hình: Trong khi bảng Preview có tùy chọn Full Screen Preview. Với hình thu nhỏ được chọn trong bảng Content, hãy chuyển đến menu Xem trong Thanh Menu dọc phía trên màn hình và chọn Xem trước toàn màn hình (Fullscreen Previews) . Hoặc chỉ cần nhấn phím cách trên bàn phím của bạn là được.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Lập Và Quản Lý Network Bridge Trên Windows 10
 • Thiết Bị Mạng Là Gì? Chức Năng Và Thành Phần Của Thiết Bị Mạng
 • Bài Bridge Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bridge Cho Người Mới
 • Adobe Bridge Là Gì? Công Dụng & Cách Sử Dụng Phần Mềm 2022
 • Chức Năng Booster Trên Bếp Từ Là Gì? Dùng Như Thế Nào?
 • Adobe Xd Là Gì? Lộ Trình Học Adobe Xd Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ân Xá Là Gì ? Khái Niệm Về Ân Xá ?
 • Ngày Xá Tội Vong Nhân Là Gì, Vào Ngày Nào
 • Ngày Xá Tội Vong Nhân Là Gì, Vào Ngày Nào? Văn Khấn Và Cách Cúng Xá Tội Vong Nhân
 • Nổi Tiếng Toàn Cầu, Nhưng Billie Eilish Cũng Nhân Vật Gây Tranh Cãi Bậc Nhất. Lý Do Tại Sao?
 • Xem Ngay Mv Xanny Của Billie Eilish: Thông Điệp Trực Quan Và Mạnh Mẽ Về Hình Thức ‘giải Trí’ Độc Hại Của Giới Trẻ
 • Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

  1. Tìm hiểu khái niệm Adobe XD nghĩa là gì?

  “Adobe XD” là viết tắt của cụm từ “Adobe Experience Design” – là một phần mềm giúp cho việc thiết kế cũng như tạo nguyên mẫu cho nhiều ứng dụng khác nhau, hiểu một cách đơn giản nhất là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho thiết kế UX. Adobe XD có những tính năng vượt trội giúp cho việc thiết kế UX được làm việc hiệu quả hơn và có cách sử dụng cũng tương tự như một số phần mềm Adobe khác như photoshop, illustrator,… Giao diện chính của phần mềm Adobe XD được thiết kế khá đơn giản và quen thuộc, gần gũi với người dùng như các công cụ line, rectangle, ellipse,… sẵn có từ thanh công cụ ở phía bên trái của giao diện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ khác như text hay pen, cho phép bạn tự do vẽ các hình dạng tùy theo ý thích.

  Việc làm UI UX Designer

  2. Tại sao nên sử dụng Adobe XD?

  Adobe XD là một công cụ khá mới và chưa được thông dụng như photoshop hay illustrator. Tuy nhiên, những tính năng nó mang lại cũng không thua kém gì so với các phần mềm trước đó, thậm chí còn có những ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

  – Adobe XD do cũng là một sản phẩm của Adobe nên có sự tích hợp giữa các phần mềm qua lại với nhau diễn ra khá dễ dàng, mượt mà. Các phím tắt ở XD cũng khá giống nhau, giúp người thiết kế có thể ghi nhớ nhanh chóng và sử dụng hiệu quả hơn các tính năng của chúng.

  – Hệ thống Artboard của Adobe XD có thể hiển thị tất cả các màn hình trong cùng một khu vực, giúp bạn có một bức tranh lớn hơn về những ứng dụng mà bạn đang sử dụng thiết kế. Bên cạnh đó, với hệ thống này, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa cũng như thay đổi từng màn hình một cách dễ dàng, đơn giản.

  – Hệ thống Repeat Grid (hay còn gọi là hệ thống lặp lại) giúp bạn có lặp lại tất cả các element nhanh chóng, đơn giản chỉ với thao tác kéo khung element và nó sẽ tự động tính toán. Bạn sẽ không cần phải tạo một nhóm layer như ở photoshop để sao chép, di chuyển thủ công đến nơi mình thích. Đây là một ưu điểm lớn của Adobe XD.

  – Với Adobe XD, người sử dụng có thể xem những thiết kế của mình ngay tại các thiết bị di động qua các ứng dụng Adobe IOS hay Adroid trong tại thời gian thực. Điều đó có nghĩa là khi bạn thay đổi màu sắc hay bất cứ thứ gì trong file XD thì nó cũng sẽ tự động hiển thị những thay đổi đó trên bản xem trước của điện thoại di động.

  – Ngoài ra, Adobe XD cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần download Adobe XD về máy tính là có thể sử dụng mà không phải tốn một đồng nào.

  Adobe XD mặc dù là một phần mềm tương đối mới, nhưng lại được đánh giá là một điểm sáng trong thiết kế và giúp đẩy nhanh hơn quá trình thực hiện trong việc thiết kế UX. Bạn có thể tạo ra được những thiết kế có tính trung thực cao mà lại vô cùng dễ dàng, thậm chí hơn hẳn photoshop hay illustrator. Chính vì vậy, hãy thử với phần mềm Adobe XD, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với những tính năng của nó.

  Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hồ Chí Minh

  3. Lộ trình học Adobe XD nhanh và hiệu quả nhất

  3.1. Xác định được tiềm năng nghề nghiệp

  Theo nghiên cứu và khảo sát, UX hay UI design mang lại mức thu nhập cao hơn dến 30% so với Graphic designers. Và nếu bạn là một người tài năng, có đam mê cũng như muốn phát triển bản thân hơn với lĩnh vực hay có ý tưởng về việc start – up, mong muốn thực hiện hóa với các website hay app thì việc lựa chọn Adobe XD là một phương án khá phù hợp.

  Hơn nữa, UI UX cũng là 2 phần việc khác nhau. Ở một số nước phát triển trên thế giới hiện nay, UI UX designers được phân hóa ở mức cao hơn khá nhiều so với UX designer, UI designer hay Interaction Designer,… Tuy nhiên, tại Việt Nam thì vị trí công việc này lại có chút khác biệt, là có thể đa nhiệm hơn với nhiều đầu việc khác nhau.

  3.2. Gợi ý các đầu sách UI, UX design nên đọc

  “The UX reader” – đây là cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu và chưa có kiến thức về Adobe XD. Trong cuốn sách này tập trung chủ yếu vào các mảng cỉa UX với 5 phân loại cơ bản là: collaboration – reasearch – design – development – refinement. Cuốn sách này được viết bởi tác giả MailChimp và hiện nay cũng có một số bản free ebook trên google mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc nó.

  “Web UI design best practice” – cuốn sách được viết bởi UXPin, viết về cách thiết kế giao diện người dùng một cách tốt nhất, cung cấp cho bạn những kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản để thiết kế Adobe XD. Cuốn sách được chia thành các phần: navigation – màu sắc – kiểu chữ – UI patterns – hệ thống phân cấp trực quan.

  3.3. Tham khảo từ các nhà thiết kế UX nổi tiếng

  Bên cạnh việc đọc sách, bạn cũng nên tham khảo cách học hay những chia sẻ từ những nhà thiết kế nổi tiếng trên internet. Nổi bật phải kể đến như:

  – Sarah Doody – một nhà thiết kế UX kiêm doanh nhân thành đạt. Bà đã và đang thường xuyên cung cấp, đưa ra những kiến thức bổ ích về UX trên kênh youtube của mình. Bạn có thể tìm kiếm kênh “The UX notebook” và có thể đăng ký học online về user reseaech nền tảng để nắm bắt được đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất.

  – Laith Wallace – cũng là một nhà thiết kế tài năng và nổi tiếng trên thế giới. Laith Wallace cũng có một kênh youtube mang chính tên của mình để chia sẻ và đưa ra những lời khuyên hữu ích về các tính năng cũng như việc sử dụng các công cụ về Adobe XD, tạo động lực lớn cho nhiều sinh viên có đam mê và muốn theo đuổi nghề này.

  3.4. Tham gia khóa học cơ bản về Adobe XD

  Bạn có thể tìm hiểu tham khảo về Adobe XD qua sách vở, qua các chia sẻ từ người có kinh nghiệm, nhưng quan trọng nhất để có thể hiểu và thực hành một cách thành thạo các công cụ của Adobe XD thì cần phải tham gia một khóa học cơ bản, có người hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn. Một lộ trình cơ bản, bạn có thể tiếp cận và nắm được những kiến thức theo trình tự:

  – Các elements trong phần mềm thiết kế Adobe XD

  – Color và Typography trong Adobe XD

  – Các layout, wireframe và landing page của Adobe XD

  – Flat design trong Adobe XD

  – Material designe trong Adobe XD

  – Prototype trong Adobe XD

  Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

  4. Hướng dẫn sử dụng Adobe XD cơ bản

  4.1. Bắt đầu với phần mềm Adobe XD

  Để sử dụng Adobe XD, bước đầu tiên chính là bạn phải khởi động và chạy ứng dụng. Bạn nên nhấp vào nút “Begin Tutorial” để khởi động khi mới bắt đầu học. Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị một bảng giải thích chi tiết về quá trình làm việc với Adobe XD bạn cần biết. Tất cả những thông tin đó sẽ giúp bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản nhất về phần mềm, hiểu được các công cụ quan trọng như tạo artboard, cách nhập hình ảnh, sử dụng lưới lặp hay liên kết các artboard,…

  Sau khi đã đọc và hiểu được phần hướng dẫn, bước tiếp theo bạn cần làm là tự tạo một thiết kế mới. Bạn sẽ chọn File rồi chọn New. Điều này sẽ đưa bạn trở lại với màn hình ban đầu và chọn kích thước tùy chỉnh theo ý của mình. Chọn kích thước xong bạn sẽ thấy được giao diện chính của Adobe XD với 2 tab là designs và prototype. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng được tất cả các yếu tố trên artboad bằng các công cụ của phần mềm thiết kế của Adobe XD.

  4.2. Hiểu rõ về các tính năng và bộ công cụ UX

  Với bộ công cụ này, bạn sẽ được quyền truy cập vào các phần tử giao diện của người dùng chuẩn nhất, cho phép hình dung ứng dụng trong môi trường gốc, tiết kiệm khá nhiều thời gian khi thiết kế.

  4.3. Nắm được tính năng Reapeat grid và biểu tượng của Adobe XD

  Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm và hiểu rõ về các biểu tượng của Adobe XD hoạt động như thế nào. Riêng phần này thì khá giống với các phần mềm khác như photoshop, illustrator,… Bạn có thể dễ dàng biến các đối tượng trở thành các biểu tượng nếu như có một đối tượng mà mình muốn sử dụng trên nhiều artboard. Và mọi thay đổi đó sẽ được phản ánh ở những nơi khác trong bản thiết kế của mình. Ví dụ nếu như bạn thay đổ màu sắc của đối tượng thì chỉ cần thau đổi 1 lần và tất cả các phiên bản khác cũng sẽ được cập nhật tự động trong suốt quá trình thiết kế.

  4.4. Thư viện Creative Cloud

  Với thư viện Creative Cloud, người sử dụng có thể chia sẻ tất cả các nội dung, thông tin như màu sắc, các ký tự hay hình ảnh,… lên trên tất cả các ứng dụng Adobe Creative của mình một cách đơn giản nhất. Với tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế của mình nếu bạn đang sử dụng cả những phần mềm khác như photoshop hay illustrator để tạo nội dung cho các mẫu thiết kế trên Adobe XD.

  Khi đã hoàn thành và kiểm tra kỹ lưỡng bản thiết kế của mình, công việc cuối cùng là xuất nội dung đó ra. Nếu bạn đang thực hiện thiết kế một ứng dụng gốc thì bạn có thể sẽ phải xuất nội dung để gửi lại cho các nhà phát triển. Chỉ cần bạn sử dụng đúng các đối tượng vector, thiết kế theo tỉ lệ 1:1 thì công cụ sẽ tự động cung cấp những phiên bản mà thiết bị IOS hay Android yêu cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rượu Xo, Nhãn Hiệu Xo Có Nghĩa Là Gi?
 • Thế Nào Là ‘pay To Win’ Đúng Nghĩa?
 • Bạn Đã Biết View Là Gì, Và Cách Tăng View Hay Chưa?
 • World Cup 2022: Công Nghệ Var Chỉ Được Sử Dụng Trong Trường Hợp Nào?
 • Số Thẻ Visa Là Gì? Ý Nghĩa Của Các Con Số Trên Thẻ Visa
 • Adobe Xd Là Gì ? Lộ Trình Học Adobe Xd Cơ Bản Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Bất Ngờ Của Con Số 3000 Trong Lời Thoại Endgame Được Khán Giả Viral Nhiệt Tình
 • Nên Mua Đàn Organ Casio Ct
 • Đánh Giá Cây Đàn Organ Casio Ct
 • Sàn Xm Forex Là Gì?, Khái Niệm Và Tổng Quan Về Sàn Xm
 • Xi Măng Là Gì? Các Tính Chất Của Xi Măng?
 • A. ADOBE XD LÀ GÌ ?

  1.Khái niệm

  Là một ‘anh em’ với nhiều phần mềm khác trong ‘nhà Adobe’, Adobe XD là phần mềm chuyên hỗ trợ về thiết kế Web và App. Adobe XD là tên gọi tắt của Adobe Experience Design, tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng trên Web/App.

  Một số ứng dụng phổ biến mà Adobe XD hỗ trợ:

  -Hiểu quy trình xây dựng Wireframe

  -Thiết kế giao diện App Mobile

  -Thiết kế giao diện Web

  -Thiết kế Landing Page

  2.Khác biệt

  Thực tế, bạn có thể thiết kế giao diện người dùng Web/App qua Photoshop hoặc Illustrator. Dẫu vậy, Adobe XD vẫn là phần mềm ‘vàng’ trong làng thiết kế giao diện UI UX. Nó bắt nguồn từ một số khác biệt sau:

  -Giao diện Adobe XD ít công cụ hơn Photoshop hay Illustrator nên dễ dàng sử dụng hơn

  -Adobe XD là một phần mềm khá tương tự về giao diện và điều hướng với phần mềm X-Code (công cụ lập trình iOS). Vậy nên nếu bạn là một coder hay từng sử dụng X-Code thì việc chuyển hướng qua Adobe XD càng đơn giản!

  -Bạn có thể mở nhiều artboard cùng lúc cho nhiều giao diện màn hình tiếp theo để tiện lợi cho việc thiết kế.

  -Thiết kế giao diện trên Adobe XD có thể chia sẻ Online cho người khác khi bạn đã hoàn thành.

  B. LỘ TRÌNH HỌC CƠ BẢN CHO ADOBE XD

  1.Xác định tiềm năng nghề nghiệp

  Theo nhiều khảo sát, UI UX designer có thu nhập cao hơn 30% so với Graphic Designers. Và nếu bạn đang là một coder tài năng và muốn phát triển hơn nữa với lĩnh vực ‘màu mỡ’ này ? Hay bạn có một vài ý tưởng start-up và muốn hiện thực hoá với website hoặc app ? Vậy thì Adobe XD là một lựa chọn hàng đầu cho bạn để trở thành UI UX Designer với 07 lý do quan trọng này.

  2.Các đầu sách UI UX Designer nên đọc

  -The UX Reader: Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn phải đọc qua cuốn sách này. Cuốn sách tập trung vào mảng UX với 05 phân loại: Collaboration, Research, Design, Development, và Refinement. Cuốn sách viết bởi MailChimp và bạn có thể tìm một số bản Free Ebook trên Google.

  -Web UI Design Best Practice: Tựa đề sách cũng nói lên đầy đủ nội dung của chính nó đúng không ?! Cuốn sách này viết bởi UXPin, cung cấp các phân tích kỹ thuật tương tự với giải thích đơn giản mà độc giả thường mong đợi.

  Cuốn sách này được chia thành các phần như navigation, màu sắc, kiểu chữ, UI patterns và hệ thống phân cấp trực quan. Lợi ích của cuốn sách này là nó giúp bạn kết hợp các nguyên tắc trong thiết kế web, cụ thể là giao diện và thiết kế đồ họa.

  a.Sarah Doody

  3. Tham khảo Youtube

  b.Mike Locke

  Là một nhà thiết kế UX và doanh nhân, Sarah thường xuyên đưa ra kiến thức UX hàng tuần trên kênh Youtube của mình mang tên “The UX notebook” và chạy lớp học Online về User Research nền tảng.

  c.Laith Wallace

  Đây là nhà thiết kế UX/UI chuyên môn cao, sáng tạo và thành công với những thiết kế tài năng về Visual UI, UX, thiết kế khả dụng người dùng, thiết kế tương tác, kiến trúc thông tin, nghiên cứu và phân tích, XHTML/CSS và chiến lược & lập kế hoạch. Mike Locke hiện đang là trưởng nhóm thiết kế UX/UI cho ADP.

  Đây là một kênh Youtube phù hợp với người mới bắt đầu. Laith Wallace thường đưa ra lời khuyên về công cụ và động lực cho các sinh viên UI UX, các công ty nhỏ đang áp dụng UI UX và muốn hiểu người dùng hơn.

  4.Một khoá học bài bản

  Dù là một coder chuyển hướng hay người có ý tưởng muốn thực hiện hoá qua Adobe XD, bạn đều cần sự hướng dẫn trực tiếp từ người có kinh nghiệm trong ngành. Lí do vì thiết kế UI UX đòi hỏi không chỉ kĩ thuật mà còn kinh nghiệm xử lí giao diện sao cho phù hợp với thương hiệu, xu hướng sử dụng.

  Với một lộ trình học bài bản, bạn sẽ được đi theo trình tự từ các kiến thức như:

  -Các Elements trong thiết kế UI

  -Color & Typography

  -Layout, Wireframe & Landing Page

  – Flat Design

  -Material Design

  -Prototype

  LỜI KẾT

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘chia Sẻ Của Đôi Tình Nhân Trên Facebook Trước Khi Chết’ Gây Sốc Mạng Xh
 • Lí Giải Vì Sao Ký Tự “x” Lại Được Dùng Để Chỉ Những Thứ Bí Ẩn
 • Tia X Là Gì? Tìm Hiểu Về Tia X Là Gì?
 • Mã Hoàn Xu Shopee Là Gì? Cách Để Được Hoàn Xu Khi Mua Hàng Shopee
 • Shopee Xu Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Dùng Shopee Xu Mua Hàng
 • Phần Mềm Adobe Illustrator Là Gì ? Và 5 Ứng Dụng Của Illustrator

  --- Bài mới hơn ---

 • Adobe Illustrator Cs6 Full [email protected] + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Cái Răng Tiếng Anh Là Gì? Từ Vựng Nha Khoa Thường Gặp
 • Người Ai Cập Tiếng Anh Là Gì? Nói Tiếng Gì?
 • Tiếng Ai Cập Tiếng Anh Là Gì? Phát Minh Và Sử Dụng Chữ Viết Tượng Hình
 • Những Cách Nói Xin Lỗi Một Ai Đó Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • A. ADOBE ILLUSTRATOR LÀ GÌ ?

  Khác với Photoshop là phần mềm chỉnh sửa các hình ảnh có sẵn, Illustrator chuyên về vẽ ra các hình ảnh mới – dựa trên việc tạo và chỉnh sửa vector (các điểm toạ độ trên mặt phẳng thiết kế; kết nối tạo thành các path với đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày).

  Adobe Illustrator là một phần mềm không thể thiếu cho thiết kế đồ hoạ với nhiều ưu điểm.

  -Các thiết kế trên Illustrator khi in ấn thường giữ màu sắc, đường nét sắc xảo. Ngoài ra, các file xuất ra từ Adobe Illustrator nhẹ và dễ dàng thay đổi, hoặc tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw.

  -Hơn nữa, Illustrator hỗ trợ việc in ấn lớn hơn kích thước thiết kế mà không bị lỗi, do không phải làm việc trên hình ảnh, pixel giống Photoshop, vì thế, các thiết kế trên Adobe Illustrator rất linh hoạt.

  B. ILLUSTRATOR LÀM ĐƯỢC GÌ ?

  1. VẼ MINH HOẠ

  Từ việc tạo vector và chỉnh sửa theo các đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày; Illustrator hỗ trợ bạn đồ lại (sao chép) lại các bản vẽ tay hoạt hình trên phần mềm; hoặc sáng tạo không-giới-hạn các hình vẽ mới.

  Trong phần mềm Adobe Illustrator, bạn có thể dùng công cụ pen để vẽ, kết hợp cùng công cụ gradient để tạo hình sống động. Trong quá trình làm việc với vector trên Adobe Illustrator, để làm việc hiệu quả và nhanh hơn, bạn nên sử dụng 7 lưu ý này.

  2.BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

  Là một trong 8 dạng thiết kế đồ hoạ quan trọng, bộ nhận diện thương hiệu là ứng dụng phổ biến với Illustrator.

  Phần mềm illustrator hỗ trợ tốt từ việc thiết kế logo, các hoạ tiết hay thiết kế bao bì về nhận diện thương hiệu. Điều này bởi vì Illustrator là vẽ với các vector, hình học, dễ dàng cho designers thực hiện phác thảo, đồ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa.

  3.ẤN PHẨM TRUYỀN THÔNG – KHÔNG ILLUSTRATOR THÌ LÀ GÌ ?

  Câu trả lời là hãy thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator. Không đơn thuần là hình ảnh chỉnh sửa như Photoshop, thiết kế qua Illustrator tự do sáng tạo và sống động hơn với các nét vẽ màu sắc. Với các sản phẩm, sự kiện đòi hỏi sự sáng tạo, lôi cuốn cảm xúc người nhìn, Adobe Illustrator là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

  4.INFOGRAPHIC

  Là viết tắt của Information Graphic, Infographic là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện chúng một cách nhanh và rõ ràng. Như vậy, mục đích cuối của infographic là truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và đẹp mắt!

  5.SÁNG TẠO ICON

  Nếu bất ngờ, bạn có ý tưởng cho các icon ‘hay ho’, hay thử phác hoạ emoji theo sở thích, thì Adobe Illustrator là trợ thủ đắc lực cho bạn. Với hệ thống Grid System, bạn có thể tạo ra các icon với những shape (hình khối) đơn giản như vuông, tròn, tam giác..v.v

  LỜI KẾT

  Có thể nói, Adobe Illustrator là phần mềm đa năng và ngày càng phổ biến. Các công việc học tập hay thiết kế đòi hỏi sự đa dạng ngày càng lớn, và phần mềm Adobe Illustrator là ‘trợ thủ đắc lực’ cho bạn để chinh phục chúng. Và đừng quên liên tục cập nhật xu hướng thiết kế hay các tutorials hướng dẫn để nâng cấp kĩ năng trên Blog ColorME.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Các Kiểu Câu Kể Ai Làm Gì?, Ai Thế Nào? Ai Là Gì? Ở Tiểu Học (Khảo Sát, Đánh Giá)
 • Tuần 24. Câu Kể Ai Là Gì?
 • Luyện Từ Và Câu 2. Tuần 6. Câu Kiểu Ai Là Gì? Khẳng Định, Phủ Định. Mrvt: Từ Ngữ Về Đồ Dùng Học Tập Luyen Tu Va Cau Tuan 6 Lop2 Doc
 • Tuần 24. Đoàn Thuyền Đánh Cá
 • Đề 2 Đề Thi Giữa Học Kì 2 Môn Tiếng Việt Lớp 3 Năm 2022
 • Ai Là Gì Lớp 3 Và Cách Phân Biệt Ai Là Gì? Ai Làm Gì? Ai Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Explainable Artificial Intelligence (Xai) Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa
 • Đuôi Ai Là Gì ? Các Phần Mềm Hỗ Trợ Mở File Ai Tốt Nhất Hiện Nay
 • Chứng Nhận Xuất Xứ Form Ai
 • Co Form Ai Hàng Hàng Hóa Xuất Khẩu Đi Ấn Độ
 • O Form Ak Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mà Bạn Nên Biết
 • Ai là gì lớp 3 là một ba dạng câu cơ bản nhất trong nội dung luyện từ và câu của môn tiếng Việt bậc tiểu học. Câu kể Ai là gì? dùng để giới thiệu, định nghĩa hoặc nêu nhận định về sự vật.

  Câu kể Ai là gì? Ai làm gì? Ai thế nào? là các dạng câu học sinh bắt đầu học từ lớp 2 và các em thường hay bị nhầm lẫn dù đã được học về từ loại (danh từ, động từ, tính từ). Đặc biệt có nhiều câu kể khi xác định không thể dựa hoàn toàn vào cấu trúc các em đã học, chẳng hạn khi yêu cầu học sinh xác định các câu sau thuộc kiểu câu nào?

  1. Nhà em có một đàn ngan.

  2. Khung ảnh treo trên tường.

  3. Bạn Lan viết đẹp.

  4. Cái giàn mướp trên mặt ao soi bóng xuống làn nước lấp lánh.

  5. Tôi có nhiều tiền.

  6. Vào đầu tháng 6, học sinh được nghỉ hè.

  7. Chị mây cưỡi gió qua đỉnh núi.

  8. Cựa chú gà trống dài như quả ớt.

  9. Hoa hồng là chúa của các loài hoa.

  10. Những anh bù nhìn thật hiền lành, dễ thương, chăm chỉ làm việc của mình, chẳng đòi ăn uống gì và chẳng bao giờ kể công.

  Thực tế học sinh rất lúng túng, nhiều em đã làm sai. Trong cùng một câu em thì cho là kiểu câu này, em lại xác định là kiểu câu khác.

  Ngay bản thân giáo viên, nếu không có kiến thức vững vàng, không có sự linh hoạt trong tư duy và phương pháp giảng dạy mà cứng nhắc dựa vào cấu trúc cơ bản của từng kiểu câu đó thì cũng trở nên lúng túng trong việc giúp học sinh phân biệt ba kiểu câu kể Ai là gì? Ai làm gì? Ai thế nào?

  Để giúp học sinh phân biệt tốt ba loại câu kể Ai là gì? Ai làm gì? Ai thế nào? trong từng trường hợp cụ thể, những biện pháp sau đây:

  Yêu cầu học sinh xác định đúng câu kể, vì chỉ có câu kể mới được phân thành ba kiểu câu. Do đó, khi xác định ba kiểu câu kể, học sinh phải xác định đúng câu kể. Tránh trường hợp nhầm câu khiến có hình thức giống câu kể thành câu kể.

  Muốn xác định câu kể ta dựa vào đâu? Dựa vào hình thức câu kể: Cuối câu kể có dấu chấm; Dựa vào mục đích nói của câu kể để: Kể, tả, giới thiệu hoặc nhận xét.

  Tiếp theo, muốn xác định được câu kể đó thuộc kiểu câu nào thì trước tiên các em phải xác định được đâu là chủ ngữ, đâu là vị ngữ trong câu đó.

  + Câu kể Ai làm gì? gồm hai bộ phận: Chủ ngữ trả lời câu hỏi Ai? (con gì?). Vì vậy Chủ ngữ thường do danh từ (cụm danh từ) tạo thành. Vị ngữ trả lời câu hỏi làm gì?. Vì vậy Vị ngữ là động từ (cụm động từ) tạo thành.

  + Câu kể Ai thế nào? gồm hai bộ phận: Chủ ngữ trả lời câu hỏi Ai? (cái gì? con gì?). Vì vậy Chủ ngữ thường do danh từ (cụm danh từ) tạo thành. Vị ngữ trả lời câu hỏi thế nào?. Vì vậy Vị ngữ thường do tính từ (cụm tính từ, động từ chỉ trạng thái hoặc cụm động từ chỉ trạng thái) tạo thành.

  + Câu kể Ai là gì? gồm hai bộ phận: Chủ ngữ trả lời câu hỏi Ai? (cái gì? con gì?). Vì vậy Chủ ngữ thường do danh từ (cụm danh từ) tạo thành. Vị ngữ trả lời câu hỏi là gì? (là ai? là con gì?). Vì vậy Vị ngữ thường do danh từ (cụm danh từ) tạo thành.

  Theo MOET

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thêm Sản Phẩm Yêu Thích Với Plugin Yith Woocommerce Wishlist
 • Quản Trị Website Là Gì? Hướng Dẫn Quản Trị Web Hiệu Quả 2022
 • Wechat Là Gì ? Kết Bạn Wechat Và Chuyển Tiền Wechat Như Thế Nào ?
 • Vinegar Là Gì? 5 Loại Vinegar Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Á
 • Post Thumbnails « WordPress Codex
 • Ai Là Gì ? Công Nghệ Ai Là Gì ? Định Nghĩa Ai Là Gì ? Ai Có Phải Là Trí Tuệ Nhân Tạo ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ai Là Gì? Công Nghệ Này Có Tiềm Năng Và Nguy Cơ Gì Đối Với Con Người
 • Tính Chất Hoá Học Của Oxit, Oxit Axit, Oxit Bazơ Và Bài Tập
 • Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Ứng Dụng Quan Trọng Trong Cuộc Sống
 • Oxit Là Gì, Công Thức Và Cách Gọi Tên Của Oxit, Phân Loại Oxit Và Bài Tập
 • Illustrator (Ai) Là Gì? Dùng Để Làm Gì Trong Lĩnh Vực Đồ Họa?
 • Địa nghĩa về AI, công nghệ AI, áp dụng trí tuệ nhân tạo trong công nghệ 4.0

  Hôm nay https://apecceosummit2017.com.vn/ sẽ cùng các bạn đang tìm hiểu về công nghệ AI trí tuệ nhân tạo cho máy móc giống như con người để phục vụ cho chúng ta trong cuộc sống công nghệ 4.0 hiện nay như thế nào.

  Hiện nay bạn xem trên truyền hình hay những người chuyên về công nghệ họ nay nhắc đến AI hay Big Data. Đây là những thuật ngữ chuyên ngành về công nghệ mới mà chúng ta đang mong muốn có thể phát triển được.

  AI là từ được viết tắt của ” Artificial Intelligence ” AI còn được định nghĩa là trí tuệ nhân tạo và được ứng dụng trong công nghệ máy tính hiện nay.

  Khái niệm về công nghệ AI xuất hiện đầu tiên bởi John McCarthy, một nhà khoa học máy tính Mỹ, vào năm 1956 tại Hội nghị The Dartmouth. Ngày nay, công nghệ AI là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ từ quá trình tự động hoá robot đến người máy thực tế.

  AI có thể nói là gần như bộ não của con người, con người làm được gì, hiểu gì thì khi ứng dụng AI vào các thiết bị hay bộ máy nào đó họ cũng làm được như con người chúng ta.

  Công nghệ AI là gì ?

  Công nghệ AI là một khái niệm dạng ứng dụng AI vào một thiết bị hay sản phẩm nào đó thì các thiết bị đó sẽ có thể hiểu được rất nhiều thư như con người chúng ta đang có.

  Công nghệ AI được áp dụng vào các ứng dụng đặc biệt như: Những hệ thống về chuyên gia, nhận dạng giọng nói, thị giác máy… Tất cả đều có thể nhận dạng được khuôn mặt, chữ viết hoặc vật thể của người dùng.

  AI có phải là trí tuệ nhân tạo không ?

  Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

  Trí tuệ nhân tạo ( AI ) là gì ? Được lấy từ đâu ?

  Nói nôm na cho dễ hiểu: đó là trí tuệ của máy móc được tạo ra bởi con người. Trí tuệ này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,… như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

  Rất nhiều hãng công nghệ nổi tiếng có tham vọng tạo ra được những AI (trí tuệ nhân tạo) vì giá trị của chúng là vô cùng lớn, giải quyết được rất nhiều vấn đề của con người mà loài người đang chưa giải quyết được.

  Trí tuệ nhân tạo mang lại rất nhiều giá trị cho cuộc sống loài người, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ. Rất nhiều chuyên gia lo lắng rằng khi trí tuệ nhân tạo đạt tới 1 ngưỡng tiến hóa nào đó thì đó cũng là thời điểm loài người bị tận diệt. Rất nhiều các bộ phim đã khai thác đề tài này với nhiều góc nhìn, nhưng qua đó đều muốn cảnh báo loài người về mối nguy đặc biệt này.

  Ứng dụng AI trí tuệ nhận tạo trong cuộc sống hàng ngày.

  Hiện nay bạn có thể thấy các dòng sản phẩm bên trên có thể được ứng dụng công nghệ AI vào để các thiết bị được thông minh hơn.

  Các loại trí tuệ nhân tạo AI bạn có thể thấy được hiện nay.

  Công nghệ AI được chia làm mấy loại?

  Theo từng cấp độ thì chúng ta có thể chia công nghệ AI thành 4 loại như:

  Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine)

  Công nghệ AI phản ứng là công nghệ có khả năng phân tích được những hành động của bản thân và đối thủ. Từ đó đưa ra được những chiến lược hoàn hảo nhất.

  Công nghệ Ai có bộ nhớ hạn chế

  Với công nghệ AI này thì nó có thể tự nhận biết được những trường hợp bất ngờ. Ngoài ra nó còn có thể đưa ra được những hướng xử lý tốt nhất. Từ đó công nghệ AI này sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất.

  Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

  Công nghệ AI này bao gồm những thuật ngữ về tâm lý và có thể tự suy nghĩ, tiếp thu được kiến thức xung quanh. Để có thể tự áp dụng những bài học đó cho chính bản thân mình.

  Loại công nghệ tự nhận thức

  Công nghệ Ai này có ý thức về chính mình và có những cư xử như người. Ngoài ra nó còn có được cảm xúc của chính con người, nó có thể chia sẻ buồn vui với người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lòng Bác Ái Không Bao Giờ Hư Mất
 • Trading Bot Cách Mạng Ai Trong Thời Đại Phát Triển Hiện Nay
 • Bot Là Gì? Dự Án Bot Là Gì? Tất Tần Tật Về Bot Dành Cho Bạn Tham Khảo
 • Acid Uric Là Bệnh Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Là Gì 2022?
 • Chỉ Số Acid Uric Máu Cho Bạn Biết Bệnh Gout Đang Ở Giai Đoạn Nào?
 • Adobe Bridge Là Gì? Công Dụng & Cách Sử Dụng Phần Mềm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Bridge Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bridge Cho Người Mới
 • Thiết Bị Mạng Là Gì? Chức Năng Và Thành Phần Của Thiết Bị Mạng
 • Hướng Dẫn Thiết Lập Và Quản Lý Network Bridge Trên Windows 10
 • Adobe Bridge Là Gì? Một Số Tính Năng Cơ Bản Của Adobe Bridge
 • Bios Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Bios
 • Adobe Bridge là một công cụ tổ chức độc lập trong bộ ứng dụng Adobe mà chủ yếu được sử dụng để quản lý các file Adobe của bạn và sắp xếp chúng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất có thể.

  Trong thực tế, khả năng tổ chức của ứng dụng này rất mạnh mẽ. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tổ chức tất cả các loại tập tin trong máy tính của bạn.

  Để truy cập vào phần mềm Adobe Bridge trên máy tính có cài đặt Photoshop của bạn, chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Bridge (Br) ở phía trên của cửa sổ Photoshop.

  Như vậy, Adobe Bridge sẽ được mở và bạn có thể nhìn thấy các thành phần của nó. Bên phải là các thư mục yêu thích của bạn, nơi các tập tin quan trọng nhất đang hiện hữu.

  Nếu là lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, nó sẽ hiển thị một vài thư mục mặc định, nhưng bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các thư mục bằng cách kéo và sắp xếp chúng trong không gian này.

  Phía dưới, bạn sẽ thấy các thẻ (tab) với các công cụ quan trọng, như bộ lọc, bộ sưu tập, và các tập tin mà bạn muốn trích xuất (export).

  Ở bên phải là một bản xem trước của hình ảnh bạn đang chọn, và phía dưới là tất cả các loại siêu dữ liệu thuộc về nó.

  Bạn có thể tinh chỉnh giao diện của Bridge bằng cách sử dụng các chức năng điều khiển của Appearance (bên dưới tùy chọn General trong Preferences).

  Điều này làm cho Adobe Bridge trở nên như một trình duyệt tập tin hoàn toàn tùy biến.

  Để sử dụng ứng dụng này trước tiên các bạn phải tải tệp tin Adobe Bridge về máy. Cách tải cũng rất đơn giản chỉ cần truy cập vào website chính thống dong adobe để tải chương trình về máy.

  Thông qua Adobe Photoshop. Sau đó khởi tạo thư mục: Chọn Create a new folder, đưa tập tin vào thư mục: Lựa chọn các tập tin, kéo thả vào thư mục.

  Như vậy là các bạn đã CÀI ĐẶT thành công ứng dụng adobe bridge vào máy.

  Có thể quý vị và các bạn chưa biết ứng dụng thực tiễn của Adobe Bridge là gì đúng không?.

  Adobe Bridge có thể được truy cập từ mọi thành phần của Creative Suite trừ Adobe Acrobat một nhánh mà nguồn khác của adobe.

  Khi được ghép đôi với Adobe Photoshop, Adobe Bridge có thể thực hiện các quy trình tự động hóa tương thích cho các phần bổ trợ, đoạn mã và các hiệu ứng Adobe Camera Raw trên nhiều ảnh cho phép trình sao lưu chỉnh sửa và tùy biến anh cực kì tuyệt vời.

  Nói tóm lại phần mềm Adobe Bridge được người dùng yêu thích bởi nó mang lại chương trình tập tin hình ảnh tốt nhất cho người dùng.

  Trong adobe bridge hiện hữu một phần mềm mặc định bổ trợ có tên là Mini Bridge sẽ thêm các trình duyệt file vào Photoshop, mặc dù phần bổ trợ này chỉ có thể được sử dụng khi Adobe Bridge đang chạy ở nền.

  Khi bạn tổ chức các file trong Adobe Bridge, mặc dù bạn không biết chính xác vị trí của các tập tin, ứng dụng nhưng bạn hoàn toàn có khả năng cho xem trước từng file.

  Giúp cho việc tìm kiếm và xử lý thuận tiện hơn rất nhiều.

  Cho phép bạn loại bỏ hoặc chỉnh sửa một số thông tin của tập tin. Hơn nữa, việc di chuyển các tập tin trong Bridge cũng rất dễ dàng.

  Khi bạn có một danh sách các vị trí ưa thích cho các tập tin, Bridge sẽ giúp cho việc tổ chức và sắp xếp chúng trở nên uyển chuyển hơn, bạn chỉ cần kéo và thả chúng ở vị trí mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Booster Trên Bếp Từ Là Gì? Dùng Như Thế Nào?
 • Booster Là Gì? Có Nên Sử Dụng Chức Năng Booster Của Bếp Từ Thường Xuyên?
 • Chức Năng Booster Hoạt Động Như Thế Nào? Có Tốt Không?
 • Chức Năng Booster Là Gì? Có Tốt Hay Không?
 • Chức Năng Booster Và Công Suất Bếp Từ, Bếp Điện Từ
 • Ai Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ai

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Trị Thặng Dư Là Gì?
 • Nữ Diễn Viên Trương Hinh Dư Là Ai?
 • 58. Năm Hạng Tang Phục (Ngũ Phục) Là Gì?
 • Dư Nợ Tín Dụng Là Gì? Tìm Hiểu Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng
 • Hãy Tự Trọng Nhưng Đừng Tự Ái
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa AI là gì

  Công nghệ AI được chia làm 4 loại chính: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế

   Công nghệ AI này có khả năng tự nhận thức về bản thân, có ý thức và hành xử như con người. Thậm chí, chúng còn có thể bộc lộ cảm xúc cũng như hiểu được những cảm xúc của con người. Đây được xem là bước phát triển cao nhất của công nghệ AI và đến thời điểm hiện tại, công nghệ này vẫn chưa khả thi.

  Lý thuyết trí tuệ nhân tạo

   Công nghệ AI này có thể học hỏi cũng như tự suy nghĩ, sau đó áp dụng những gì học được để thực hiện một việc cụ thể. Hiện nay, công nghệ AI này vẫn chưa trở thành một phương án khả thi.

   Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu hơn. Công nghệ AI có khả năng phân tích cao, làm cơ sở định hướng cho việc ra quyết định trong sản xuất.

   Ứng dụng tiêu biểu của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế là máy bay thiết bị bay không người lái được sử dụng trong những trường hợp cứu hộ khẩn cấp. Thiết bị bay không người lái có tốc độ nhanh hơn xe chuyên dụng đến 40% và vô cùng thích hợp để sử dụng ở những nơi có địa hình hiểm trở.

   Công nghệ AI giúp ngành dịch vụ hoạt động tối ưu hơn và góp phần mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn và tốt hơn cho khách hàng. Thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu, công nghệ AI có thể nắm bắt thông tin về hành vi sử dụng dịch vụ của khách hàng, từ đó mang lại những giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

  Xác định sự kiện lớn của khách hàng

   Với AI, các công ty có thể dựa vào dữ liệu lớn (Big data) để phân loại khách hàng vào các nhóm khác nhau dựa trên thông tin nhân khẩu học, sản phẩm từng mua, hành vi ngoại tuyến và lịch sử duyệt web trực tuyến.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu

  Tìm khách hàng trên Facebook

   Các dịch vụ tìm kiếm có thể ứng dụng AI để “dự đoán” mục đích của người sử dụng khi thực hiện tìm kiếm với 1 cụm từ khóa lạ. Một hệ thống phổ biến đang được Google đang triển khai hiện nay là RankBrain. Thông qua machine learning, RankBrain có thể dịch từ và chuyển thể cụm từ chưa bao giờ nhìn thấy đó sang một từ quen thuộc có ý nghĩa tương tự.

  • Với công nghệ nhận dạng nội dung video, mạng chia sẻ video TikTok cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt và trở thành một trong những mạng xã hội giá trị nhất thế giới tại thời điểm này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiền Duyên Là Gì, Vì Sao Có Người Phải “cắt” Duyên Âm Mới Có Thể Kết Hôn?
 • Tưởng Yêu Được Hotgirl Ai Dè… Part 1
 • Tinder Là Gì? Tưởng Tinder Không Hot Ai Dè Hot Không Tưởng
 • Ái Dục Là Gốc Của Sinh Tử
 • Ái Dục Là Gốc Rễ Của Mọi Khổ Đau
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100