Ad Hoc Là Gì? Mạng Ad

--- Bài mới hơn ---

 • Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch
 • Info Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Info Được Dùng Trong Mạng Xã Hội
 • Iphone Dính Icloud Là Gì?
 • Mã Zip Iphone Là Gì
 • Những Gì Các Plugin Xin Chào Dolly? Bạn Nên Xóa?
 • Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ad hoc là gì? ý nghĩa từ ad hoc trong tiếng anh nhé!

  Ad hoc là gì?

  Theo tiếng Anh ad hoc có nghĩa là “vì mục đích” là xây dựng 1 mạng kết nối (chủ yếu là vô tuyến) giữa các thiết bị đầu cuối mà không cần phải dùng các trạm thu phát gốc (BS).

  Ad hoc là công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến. Công nghệ này cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần bất cứ cơ sở hạ tầng cố định nào ( có thể tạo liên lạc qua nhiều chặng).

  Ad hoc được mong đợi là một cuộc cách mạng vô tuyến : bổ sung cho các mô hình mạng truyền thống ( Internet, mạng tế bào – cellular network, thông tin vệ tinh…) .

  Dựa trên công nghệ ad hoc, các thiết bị cầm tay (điện thoại di động, PDA, laptop …) và các thiết bi cố định ( các trạm cơ sở-BS, các điểm truy cập internet không dây …) có thể được kết nối với nhau và tạo thành mạng toàn cầu.

  Công nghệ Ad-hoc cho thấy những lợi thế vượt trội: vẫn có thể thực hiện liên lạc thông tin giữa các vùng miền khi xảy ra thiên tai(động đất, lũ lụt…), trong khi mà các trạm cơ sở của mạng tế bào hay các thiết bị truyền thông tin cố định bị phá hủy không thể thực hiện truyền thông tin.

  Đặc điểm của mạng Ad hoc

  – Mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian

  – Mọi nút mạng đều có khả năng di động

  – Topo mạng thay đổi theo thời gian

  – Các nút di động sử dụng nguồn năng lượng pin có hạn

  – Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp

  – Chất lượng kênh luôn thay đổi

  – Không có thực thể tập trung , nói cách khác là mạng phân bố

  Ứng dụng chủ yếu của mạng Ad hoc

  – Mạng không đồng nhất (Heterogeneous network): mạng Ad hoc phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất. Ví dụ: các thiết bị như điện thoại di động, PDA, laptop… có thể liên lạc với nhau qua mạng ad hoc.

  – Di động mạng Ad hoc trong đó các node mạng là điện thoại di động.

  – Mạng tán xạ tương đối: do các nút của mạng rất gần nhau (bị tán xạ về mặt địa lý ) cần thiết có mạng này.

  Ad hoc testing là gì ?

  Thuật ngữ Adhoc testing là phương pháp kiểm thử dạng Black box test mà không theo cách thông thường. Với quy trình test thông thường là phải có tài liệu yêu cầu, kế hoạch test ( test plan), testcase. Kiểu test này không theo bất cứ loại kỹ thuật test nào để tạo testcase.

  Các tester thực hiện test ngẫu hứng ứng dụng mà không có bất kỳ testcase nào được viết ra cũng như bất kỳ một tài liệu mô tả bussiness nào dựa vào kiến thức sâu rộng về hệ thống và ứng dụng đang test. Mục đích chính là cố gắng tìm lỗi và những thiếu sót mà không được phát hiện ra theo cách test truyền thống, lỗi phát hiện sẽ không phải nằm trong testcase hay cũng không có trong document.

  Đôi khi Adhoc testing có thể mix up giữa các kỹ thuật test thăm dò, phủ định, monkey testing, đoán lỗi. Trong đó kỹ thuật đoán lỗi có thể được thực hiện bởi người có đủ kinh nghiệm trong hệ thống và có thể đoán được hầu hết các nguồn của lỗi.

  Cách tiếp cận Adhoc testing

  Không có một định nghĩa hay tiếp cận chính xác nào cho Adhoc testing. Vì đây là việc thực hiện kiểm thử ngẫu hứng. Nó phụ thuộc vào quan điểm, kinh nghiệm và cách suy nghĩ của người thực hiện kiểm thử trước một hệ thống, một ứng dụng hay một trò chơi. Các tester có kinh nghiệm có thể tìm ra nhiều lỗi nhất có thể dựa vào một số lưu ý sau:

  Tìm kiếm vùng có lỗi dựa vào khả năng phán đoán chức năng dễ xảy ra lỗi nhiều nhất hoặc dựa vào lịch sử lỗi.

  Sự liên kết giữa các module với nhau.

  Nhìn hệ thống và suy nghĩ xem mình có thể làm gì và làm như thế nào khi phát triển chức năng này từ đó sẽ biết được liệu có yêu cầu hay chức năng nào đó bị thiếu sót.

  Ad hoc network là gì ?

  Ad-hoc Nework là mạng tùy biến không dây (tiếng Anh: Wireless ad-hoc network) là một tập hợp gồm nhiều hơn một thiết bị/nút mạng với khả năng nối mạng và giao tiếp không dây với nhau mà không cần sự hỗ trợ của một sự quản trị trung tâm nào. Mỗi nút trong một mạng tùy biến không dây hoạt động vừa như một máy chủ (host) vừa như một thiết bị định tuyến.

  Mạng loại này được gọi là tùy biến (ad-hoc) vì mỗi nút đều sẵn sàng chuyển tiếp dữ liệu cho các nút khác, và do đó việc quyết định xem nút nào sẽ thực hiện việc chuyển tiếp dữ liệu được dựa trên tình trạng kết nối của mạng. Điều này trái ngược với các công nghệ mạng cũ hơn, mà trong đó nhiệm vụ chuyển tiếp dữ liệu được thực hiện bởi một số nút chuyên biệt, thường là có phần cứng đặc biệt và được xếp thành các loại như thiết bị định tuyến, thiết bị chuyển mạch, hub, tường lửa. Cấu hình tối thiểu và khả năng triển khai nhanh chóng làm cho mạng tùy biến không dây thích hợp cho các tình huống khẩn cấp như các thảm họa, xung đột quân sự, cấp cứu y tế, v.v..

  Một số tiềm năng của mạng ad hoc

  – Phân phối thông tin giao thông nhanh trên quốc lộ, đường cao tốc và khu vực độ thị.

  – Truy cập Interet mọi lúc, mọi nơi.

  – Phổ biến thông tin đáng chú ý theo vùng: chẳng hạn truyền các thông tin như nơi có siêu thị, máy ATM, ngân hàng… trong vùng lân cận cho các khách du lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Shophouse Là Gì? Tìm Hiểu Pháp Lý Xây Dựng Shophouse Trong Luật Đất Đai
 • Hàm Fv Và Pv Trong Excel.
 • Từ Điển Tiếng Việt (Viện Ngôn Ngữ Học)
 • Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook Cá Nhân, Fanpage & Group 2021
 • Công Nghệ Onvif Là Gì? Tiêu Chuẩn Onvif Của Camera Ip
 • Ad Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ad

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht: Cách Chơi Xạ Thủ Đường Dưới Gà Mấy Cũng Thành Pro
 • Động Mạch Ngoại Biên (Pad): Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Điều Trị Bệnh
 • Tắc Động Mạch Ngoại Biên: Chớ Có Xem Thường !
 • Kiếm Tiền Online Với Facebook Ad Breaks Từ A
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Facebook Ad Breaks Toàn Tập
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa AD là gì

  Định nghĩa AD là gì?

  • Chắc hẳn nhiều bạn sẽ khá thắc mắc khi bắt gặp từ viết tắt AD là gì và đặc biệt trong lần đầu tiên sử dụng mạng xã hội, cũng như khi nói chuyện trong game. Đây là xu hướng mới của giới trẻ hiện nay nhằm tránh sự chú ý đến từ phụ huynh hay người lớn tuổi.
   Trên các diễn đàn lớn hiện nay, các thành viên thường sử dụng từ viết tắt này. Nhưng đối với một số bạn mới tham gia vào diễn đàn forum hoặc ít tiếp xúc nên sẽ không hiểu và chưa biết ad là gì. Ad là viết tắt của từ tiếng Anh: administrator, dịch qua tiếng Việt có nghĩa là quản lý, quản trị. Có thể hiểu đơn giản, ad là từ viết tắt để nhắc đến người quản trị viên của diễn đàn nào đó.
   Trong game, các bạn cũng thường sẽ bắt gặp thuật ngữ này, bởi AD thông thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ khi trong đội của bạn thiếu AD. Bên cạnh đó, AD còn có mang một nghĩa khác đó là sát thương vật lý. Việc tăng AD trên các trang bị của nhân vật sẽ giúp đòn đánh tay của người chơi tăng thêm khả năng sát thương.
   Ad là viết tắt của Admin. Admin là viết tắt của Administration. Nói cách khác Ad là viết tắt của viết tắt. Ở đây Ad được hiểu là Người quản trị. Trong một công ty, Admin thường đồng nghĩa với bộ phận hành chính, chuyên quản lý các công việc nội bộ. Trên các diễn đàn, hội, nhóm, Ad (hay Admin) là người quản trị nhóm, có quyền chấp nhận/ từ chối việc tham gia vào nhóm của các thành viên. Admin của các hội nhóm đồng thời cũng là người đưa ra các quy định, nguyên tắc hoạt động của nhóm. Trên diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, bạn thường nghe nhắc tới các Admin diễn đàn hay Admin của Pages, Admin của Groups. Đúng ra, phải dùng viết tắt Admin thì mới có nghĩa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, “Ad” được các Admin của các nhóm cộng đồng dùng để tự xưng hô với những người theo dõi, quan tâm, tham gia nhóm và được chấp nhận.
   Ngoài ra Ad còn có rất nhiều nghĩa khác không phổ biến. Trong chuyên môn, AD là viết tắt của Art Director (Giám đốc Sáng tạo), Assisstant Director (Trợ lý Giám đốc), Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh)… AD còn là một chức danh của một nhóm khủng bố ở Pháp, có nghĩa là người hướng dẫn hành động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Tế Học Vĩ Mô: Macroeconomic
 • Tổng Cầu (Ad) Là Gì? Các Mô Hình Tổng Cầu
 • 6 Cách Diễn Đạt Tiếng Anh Vay Mượn Từ Nước Ngoài Bạn Nên Biết
 • Ad Hoc Là Gì? Top 5 Từ Mượn Trong Tiếng Anh Phổ Biến
 • Ad Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Từ Ad Trong Các Lĩnh Vực
 • Định Nghĩa Ad Infinitum / Ad Infinitum Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Nghĩa Adam Smith / Nhà Kinh Tế Adam Smith Là Gì?
 • Định Nghĩa Adding To A Loser / Lỗ Chồng Lỗ Là Gì?
 • Định Nghĩa Additional Living Expense Insurance / Bảo Hiểm Chi Phí Sinh Hoạt Bổ Sung Là Gì?
 • Định Nghĩa Actuarial Balance / Số Dư Bảo Hiểm Là Gì?
 • Định Nghĩa Actuarial Basis Of Accounting / Cơ Sở Kế Toán Của Bảo Hiểm Là Gì?
 • Khái niệm thuật ngữ

  Ad Infinitum là một thành ngữ trong tiếng Latinh mang ý nghĩa “cho đến vô cùng tận”- hay, mãi mãi. Trong tài chính, thuật ngữ này được liên kết với tính vĩnh viễn, trong đó các khoản thanh toán có nguồn gốc từ một tài sản theo các khoảng thời gian cố định được giả định là sẽ tiếp tục mãi mãi hoặc ad infinitum

  Giải thích

  Các khoản thanh toán nhận được ad infinitum thực sự thực sự diễn ra trong một thời gian rất dài. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng, vì giá trị thời gian của tiền, giá trị hiện tại (tức là giá trị ngày nay) của những khoản thanh toán đó rất xa trong tương lai (giả sử, 50 năm kể từ bây giờ) là không đáng kể. Do đó, giá trị hiện tại của một khoản tiền góp hàng năm thông thường (tức là, một khoản có thời hạn cố định) là 50 năm không thấp hơn nhiều so với mức vĩnh viễn mà các khoản thanh toán của họ được thực hiện trên ad infinitum

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Nghĩa Actuarial Risk / Rủi Ro Trong Định Phí Bảo Hiểm Là Gì?
 • Định Nghĩa Add-On Sale / Bán Hàng Bổ Sung Là Gì?
 • Định Nghĩa Add-On Interest / Lãi Tính Gộp Là Gì?
 • Định Nghĩa Add-On Factor / Yếu Tố Bổ Trợ Trong Bất Động Sản Là Gì?
 • Định Nghĩa Add-On Certificate Of Deposit / Chứng Chỉ Tiền Gửi Bổ Sung Là Gì?
 • Facebook Ads Là Gì? Tổng Quan Về Facebook Ads

  --- Bài mới hơn ---

 • Quảng Cáo Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Ads Facebook Như Thế Nào?
 • Eq Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Eq
 • :v Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của :v Không Phải Ai Cũng Biết.
 • Pr Trong Facebook Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Pr Trong Fb
 • Crush, Uncrush Tiếng Việt Có Nghĩa Là Gì?
 • Cho dù bạn đang kinh doanh online hay kiếm tiền online thì Facebook Ads luôn là 1 kênh quảng cáo trả phí mang lại hiệu quả cao. Có tiềm năng mang lại hiệu quả, doanh thu cho bạn ngay lập tức, đó là Facebook Ads

  Ở bài viết đầu tiên nay, mình sẽ giúp bạn tìm hiểu vì sao hàng triệu nhà quảng cáo trên khắp thế giới lại chọn Facebook Ads để quảng bá sản phẩm online, tiếp cận khách hàng một cách chính xác nhất.

  Facebook dường như trở thành một mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới, dựa vào những ưu thế riêng của mình, quảng cáo trên Facebook dường như đã và đang thu hút càng ngày càng đông các cá nhân, doanh nghiệp tham gia.

  Các nhà quảng cáo đang giảm thiểu các kiểu quảng cáo truyền thống và không ngừng chi tiêu nhiều hơn vào quảng cáo trên Facebook.

  Tại sao lại như vậy, đơn giản là quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều, giúp nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng một cách chính xác hơn và hiệu quả của quảng cáo Facebook sẽ được hiển thị ngay lập tức.

  Vì vậy rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp sẵn sáng nâng chi phí quảng cáo Facebook ngày càng cao hơn để mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả mang lại hơn. Hay còn gọi vui là “Cúng tiền cho Mark”

  Mình đang sử dụng quảng cáo Facebook cho công việc kinh doanh & MMO thì kết quả mang lại rất tốt hơn so với ngoài mong đợi.

  Ví dụ mình có thể tạo ra hàng trăm ngàn tương tác trên Fanpage bán hàng. Với những mẫu quảng cáo bán hàng, tương tác nhiều luôn tỉ lệ thuận với đơn hàng.

  Nhưng vì sao quảng cáo trên Facebook lại mang lại hiệu quả như vậy ? Mình sẽ đi sâu vào phân tích để giúp bạn có được câu trả lời.

  Có mặt ở Việt Nam đã hơn 5 năm và ngày càng hoàn thiện, Facebook Ads hiện tại đã trở thành 1 kênh quảng cáo quen thuộc đối với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào muốn đưa sản phẩm bán trên mạng.

  Cho dù bạn đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì (Hoặc làm MMO), miễn là có lãi tốt. Tất cả đều có thể dùng Facebook Ads để tăng trưởng doanh thu.

  Vậy Facebook có những gì mà nhà quảng cáo lại đâm đầu vào?

  Hãy nhìn ảnh trên, Facebook có 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng. Mỗi người sử dụng Facebook ở Mỹ, cứ 5 phút trôi qua họ lại bỏ 1 phút Facebook, ngoài ra mạng xã hội Instagram đã có trên 500 triệu người dùng mỗi tháng.

  Đây quả thực là những con số không thể tưởng tượng nổi. Facebook là mạng xã hội đông người sử dụng nhất thế giới và không ngừng lớn mạnh. Và trong số hàng tỉ người sử dụng Facebook, có rất nhiều người sau này có thể là khách hàng của bạn, mua những gì bạn bán, sử dụng dịch vụ bạn cung cấp.

  Và bạn hoàn toàn có thể tiếp cận họ bằng Facebook Ads. Họ sẽ nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và nếu nội dung quảng cáo của bạn làm người xem quảng cáo ấn tượng, họ sẽ trở thành khách hàng.

  Chắc hẳn bạn có nghe tới vụ scandal của Facebook vào tháng 03/2018. Bằng 1 cách nào đó, Cambridge Analytica – Một đơn vị chuyên phân tích data (Dữ liệu người dùng) của Facebook & can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Và dữ liệu từ Facebook đã ảnh hưởng lớn tới kết quả của cuộc bầu cử.

  Hầu như ai trong số cũng ta cũng sử dụng Facebook, và không quên được Facebook hỏi chúng ta tất cả mọi thứ: Từ những thông tin cơ bản như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi sinh, nơi ở,…Cho đến những thông tin “sâu hơn” như: Học trường nào, đang làm nghề gì, sở thích là gì, tình trạng hôn nhân,…

  Và qua quá trình sử dụng, Facebook lại biết được hành vi, thói quen của chúng ta như: Hành vi tương tác, mua hàng, các loại nội dung quan tâm, thói quen,…

  Đó cũng chính là lý do mà bạn có thể thấy tính năng “Đề xuất cho bạn” hiển thị rất nhiều nội dung mà bạn thích:

  Với người dùng, Facebook lấy lý do lấy những thông tin này để hiển thị nội dung chính xác hơn những gì chúng ta đang thực sự quan tâm.

  Đúng là như vậy, tuy nhiên mục đích xa hơn nữa là Facebook có được dữ liệu người dùng (data) để giúp cho những nhà quảng cáo trên Facebook có thể tiếp cận khách hàng 1 cách chính xác.

  Như vậy, với vai trò của nhà quảng cáo. Chúng ta sẽ “có lợi” khi Facebook làm như thế. Bởi vì chúng ta sẽ có những “dữ liệu đã được phân tích”, thậm chí áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những data này.

  Vậy cụ thể bạn sẽ có thể tiếp cận tới khách hàng mục tiêu như thế nào ? Hãy đọc tiếp

  Thời đại công nghệ số cũng là thời đại của Data, “thấu hiểu khách hàng” là điều các doanh nghiệp luôn muốn hướng tới.

  Vì vậy không chỉ Facebook, các ông lớn khác như Google, Twitter, Hicrosoft,…hay bất cứ nền tảng nào khác luôn tìm cách khai thác dữ liệu từ người dùng 1 cách triệt để nhất.

  Mục đích là để họ tận dụng vào các chiến dịch kinh doanh, marketing, truyền thông hay cho phép nhà quảng cáo đồng thời khai thác dữ liệu đó, hay nói cách khác là bán dữ liệu cho nhà quảng cáo.

  Với Facebook, khi bạn là 1 nhà quảng cáo, nền tảng quảng cáo của họ sẽ cung cấp cho bạn 3 dạng “audience” để bạn có thể tiếp cận.

  Core Audiences

  Đây là dạng audience giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo:

  • Nhân khẩu học (Demographics): Tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp,…
  • Vị trí địa lý (Location): Tiếp cận khách hàng ở tỉnh thành/ hoặc xung quanh ví trí bạn mong muốn
  • Sở thích (Interests): Bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng thích 1 hoặc nhiều thứ gì đó, ngoài ra tính năng Narrow Audience của Facebook còn giúp bạn tiếp cận những khách hàng đồng thời thích nhiều thứ khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả hơn.
  • Hành vi (Behaviours): Bạn có thể tiếp cận khách hàng dựa vào hành vi mua sắm, thiết bị họ đang sử dụng

  Chẳng hạn dưới đây là giao diện quảng cáo Facebook, mình có thể tiếp cận được những ông đực ở HCM, đang sử dụng iphone 7, thích thể thao và Gyms:

  Custom Audiences

  Dạng audience này giúp bạn có thể tiếp cận với những khách hàng đã tương tác với bạn trước đó, chẳng hạn:

  Chẳng hạn, mình có thể tạo ra tệp những người đã vào page của mình, và mình có thể chạy quảng cáo đến tệp audience này:

  Lookalike Audience

  Tính năng này giúp bạn tiếp cận đến 1 lượng khách hàng nào đó có hành vi sử dụng Facebook giống với 1 tệp audience mà bạn có, rất là hay ho đúng không ?

  Chẳng hạn mình có 1 tệp khách hàng đã mua hàng của mình, mình có thể tạo ra 1 tệp audience có hành vi sử dụng Facebook giống với tệp này, họ có chung sở thích, hành vi mua sắm giống nhau thì có thể trong tệp bạn tạo ra, sẽ có rất nhiều khách hàng khác muốn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn.

  Với mình, 3 tính năng target trên của Facebook thực sự mạnh mẽ, nó có thể giúp mình tiếp cận đến “chân dung khách hàng” mà mình mong muốn.

  Ngoài những tính năng hỗ trợ target “siêu cụ thể” ở trên, Facebook còn phát triển 1 công cụ có tên “Audience Insight” giúp bạn có thể nghiên cứu & tìm ra khách hàng tiềm năng, hỗ trợ target hiệu quả hơn.

  Với slogan “Understand your audience better”, công cụ này bạn có thể hiểu sâu hơn về 3 nhóm đối tượng:

  • Những người thích trang của bạn
  • Những người trong tệp custom audience của bạn
  • Những người bạn đang hướng tới trên Facebook

  Đó là bạn có thể nhìn, khám phá 1 cách tổng quan về độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, công việc, trạng thái mối quan hệ, sở thích, gia đình,...của tệp khách hàng. Chẳng hạn Fanpage Kiemtiencenter của mình phân tích được 1 số thông tin quan trọng sau:

  Độ tuổi trẻ chiếm phần lớn: 18-24 chiếm 69%, và nam giới là phổ biến:

  “Hiểu sâu” hơn là như thế nào ?  Tỉ lệ độc thân và học vấn cao:

  Từ đó mình có thể vẽ lên 1 chân dung khách hàng khi target trên Facebook Ads. Ví dụ mình muốn tiếp cận đến 1 lượng khách hàng mới (không phải page của mình), mình có thể target đến: Nam giới, 20-25 tuổi, đang độc thân, trình độ đại học, nghề thiệp thuộc Management, Production, Administrative,…

  Biết được nghề nghiệp nào là phổ biến:

  Cộng thêm nhiều thủ thuật target khác, mình có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang cung cấp.

  Đầu tiên, hãy nhìn vào độ tăng trường của người dùng Facebook 8 năm qua:

  Và sự tăng trưởng doanh thu Facebook:

  Để đạt được lượng người dùng và doanh thu khủng khiếp như vậy, Facebook đã làm rất tốt, luôn đổi mới và ngày càng hoàn thiện hơn cho cả 2 bên: Người dùng & nhà quảng cáo

  Còn nhớ ngày đầu mới xuất hiện, quảng cáo Facebook rất sơ sài, không có Business Manager, không có Narrow Audience, Interest & Behavior đang còn sơ sài, Facebook Pixel hay Custom Audience cũ khá đơn giản, không có Lookalike Audience, Creative Hub, Instagram Ads,….

  Mà bây giờ mọi thứ đã quá đầy đủ nếu không muốn nói nó phát triển quá nhanh, nhanh đến nỗi hôm nay mình viết hướng dẫn quảng cáo Facebook Ads, tuần sau hướng dẫn đó lại trở thành bản cũ vì Ads Manager thay đổi giao diện:(

  Hãy xem ảnh dưới đây để biết công cụ cho nhà quảng cáo của Facebook khủng khiếp như thế nào:

  Nền tảng Facebook Ads sẽ hoàn thiện hơn mỗi ngày, đó là điều chắc chắn. Facebook liên tục có nhiều cập nhận giúp cho các nhà quảng cáo dễ dàng hơn trong việc hướng đến khách hàng mục tiêu. Nếu biết áp dụng các tính năng mới 1 cách bài bản và khoa học, các nhà quảng cáo đã giảm được chi phí nhiều lần.

  Các nhà quảng cáo đang tập trung vào nền tảng di động, bạn cũng phải tận dung ưu thế này với thời đại Smartphone bùng nổ như hiện nay.

  Nghe qua thì Google Ads sẽ mang lại hiệu quả chính xác hơn Facebook Ads nhưng Google Ads lại có những nhược điểm riêng:

  Mình sẽ có 1 chút so sánh để bạn dễ hình dung hơn.

  Đầu tiên phải nói là chi phí, nếu bạn không phải là một người chạy Google Ads chuyên nghiệp và biết tối ưu landing page thì có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho Google Ads. Đặc biệt là ở những ngành cạnh tranh chi phí bị đẩy lên rất cao.

  Cho dù lợi nhuận mang lại cao đi chăng nữa nhưng chi phí cũng cao theo thì doanh thu của bạn cũng không bù vào được, nên để chạy được Google Ads tối ưu hóa chi phí thì bạn sẽ phải tìm hiểu và trải nghiệm rất nhiều .

   , Google kiểm duyệt khó hơn Facebook, nhiều lúc làm mình khó chịu. Sẽ có những sản phẩm, câu từ, hình ảnh mà Facebook có thể dễ dàng cho bạn chạy quảng cáo, còn Google rất khó khăn.

  Còn ở Facebook ? Trên Facebook bạn không cần quan tâm đến người dùng tìm kiếm đến thứ gì, mà bạn sẽ chạy Ads đến với đối tượng mà bạn nghĩ đối tượng đó có thể sẽ là khách hàng của bạn , bạn sẽ nhắm vào sở thích, công việc của họ bằng những công cụ hỗ trợ target kinh điển của Facebook

  Bạn có thể thu hút những đối tượng của bạn like vào Fanpage riêng của bạn, nơi bạn có thể tiếp tục đăng tải các dịch vụ liên quan và sản phẩm khác mà bạn nghĩ khách hàng của bạn sẽ cần đến.

  Nếu biết tận dụng, có sản phẩm tốt & nội dung quảng cáo gây được sự chú ý cao. Thì áp dụng Quảng cáo Facebook sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt với chi phí tương đối rẻ.

  Và điều tuyệt vời nhất là Facebook gần như biết hết các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng vì vậy bạn có thể hướng đến người dùng tốt hơn về đ ộ tuổi , sở thích , nơi sinh sống, hôn nhân, học vấn, hành vi…điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

  Tuy nhiên sẽ có nhiều ngành riêng biệt, Google Ads lại phát huy hiệu quả & phù hợp hơn Facebook Ads, vì vậy công việc của bạn đó là nghiên cứu 2 nền tảng quảng cáo này thật sâu, sau đó test độ hiệu quả và tự đưa ra kết luận. Bạn cũng có thể kết hợp 2 nền tảng này đồng thời nếu cả 2 đều mang lại lợi nhuận cho bạn.

  1/ Suy cho cùng, Facebook Ads cũng chỉ là 1 công cụ , họ không phải thần thánh để giúp cho mọi cá nhân, doanh nghiệp có thể hái ra tiền. Đơn giản họ chỉ tạo ra công cụ, việc sử dụng công cụ đó như thế nào để quảng cáo là phụ thuộc vào bạn.

  2/ Chất lượng sản phẩm/dịch vụ và đặc biệt là nội dung quảng cáo (ảnh/video/website) vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu chứ không phải công cụ quảng cáo, audience insight hay cách target.

  3/ Nếu bạn đang trả tiền để xây dựng khách hàng tiềm năng like page, bạn không quản lý và chăm sóc Fanpage tốt, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng

  5/ Không phải dịch vụ nào cũng được quảng cáo: Có nhiều dịch vụ quảng cáo bị giới hạn . Một số dịch vụ không được quảng bá trên Facebook: Các quảng cáo liên quan đến việc kiếm tiền, thu nhập tại nhà, những quảng cáo về hẹn hò, kết bạn,….

  Không sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, thô tục, đe dọa hoặc tạo ra phản hồi tiêu cực cao. Không sử dụng ngôn ngữ lăng mạ, quấy rối hoặc hạ thấp phẩm giá con người, hoặc địa chỉ tuổi, giới tính, tên, chủng tộc, tình trạng thể chất,…

  Facebook là 1 kênh quảng có nhiều khách hàng tiềm năng mà bất cứ ai kiếm tiền hay kinh doanh online đều phải cân nhắc để đầu tư vào.

  Facebook Ads là 1 dịch vụ kiêm công cụ hoàn hảo của Facebook giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng 1 cách dễ dàng. Nếu áp dụng tốt, đây là hướng đi có thể mang về cho bạn lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn.

  Tuy nhiên chặng đường từ “hiểu Facebook Ads” cho đến “chạy quảng cáo tốt” vô cùng khó khăn, sai lầm và làm việc không nghiêm túc sẽ chỉ khiến bạn tốn ngân sách.

  Đừng quá phụ thuộc vào Facebook Ads, hãy tạo ra nội dung thật tốt, đề ra chiến lược xây dựng Fanpage, đầu tư mạnh vào hình ảnh & video giới thiệu sản phẩm. Và điều đáng quan tâm hàng đầu đó là chất lượng sản phẩm và thử nghiệm quảng cáo đa kênh, từ đó phát hiện ra kênh bán hàng tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ups Là Gì? Có Những Loại Nào?
 • Gdp Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Về Về Gdp
 • File Pdf Là Gì? Những Thủ Thuật Cần Có Để Sử Dụng Pdf Hiện Nay
 • Deadline Là Gì, Chạy Deadline, Bị Dí Deadline Nghĩa Là Gì?
 • Deadline Là Gì? Làm Sao Để Xây Dựng Deadline Hiệu Quả?
 • Print Ad Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Print Ads Tuyệt Vời, Bạn Nên Biết! (Phần 1)
 • Hiểu Về Print Ads (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Personal Identification Number Là Gì?
 • Personal Branding Là Gì? Lý Do Và Vấn Đề Bạn Cần Biết
 • Hướng Dẫn Chặn Cửa Sổ Pop
 • Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng báo chí xuất hiện khắp mọi nơi trong đời sống của chúng ta, xuất hiện hàng ngày và cung cấp đến chúng ta một lượng thông tin rất lớn và có vùng phủ sóng rất lớn, chính vì thế mà báo chí trở thành một điểm tiếp xúc không thể thiếu đối với người đọc. Song song với đó là thói quen của đọc giả khi đọc tờ báo nào lâu, sau một thời gian chắc chắc chỉ đọc báo đó, do vậy mà báo chí là một kênh truyền thông quan trọng mà các thương hiệu cần để tiếp cận với người tiêu dùng.

  Tìm hiểu bản chất của kênh báo chí là gì ?

  Mang tính lựa chọn cao

  Có sự đồng thuận và thấu hiểu với độc giả chuyên biệt

  Mối quan hệ về sự đồng thuận và chuyên biệt dựa trên sự hợp gu về thẩm mỹ, nội dung và văn phong chính là sự đồng hợp về quan điểm. Từ đó độc giả sẽ cho rằng tờ báo ngày càng hay và sẽ có thêm nhiều mối quan hệ sâu sắc.

  Nhưng các brands đó cũng phải hết sức cẩn thận, sự chuyển dịch này không phải là tự nhiên mà phải hết sức chú ý. Phải xuất hiện thật cẩn thận, “lịch sự” cũng như là “khéo léo” hết mức để không bị xem là ỷ lại và tờ báo.

  Báo chí chính là phương tiện truyền thông chia phân khúc khách hàng rõ ràng nhất. Ví dụ như tạp chí chắc chắn sẽ có nhóm khách hàng riêng, thể hiện rõ ràng qua từng tiêu đề như tiếp thị gia đình, PC Word hay Ô tô hoặc là thế giới phụ nữ..v.v…

  Đó là đối với tạp chí, đối với báo giấy thì ngoài những báo đã quá quen với độc giả như tuổi trẻ, thanh niên hay người lao động thì những tờ báo khác cũng có phân khúc khách hàng rõ ràng như An ninh, chính trị, Thể theo và phụ nữ. Nhưng nhìn chung thì sự phân chia nhóm của báo giấy rộng hơn nếu so với tạp chỉ và nhiều nguyên nhân khác nhau như nội dung, tin tức, chuyên đề và mật độ phát hành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Print Ads Là Gì? Một Số Nét Đặc Trưng Cơ Bản Của Print Ads
 • Top 60 Các Hợp Âm Cơ Bản Của Piano Giải Pháp Cách Ghi Nhớ Hợp Âm Piano Hiệu Quả
 • 14 Cách Tối Ưu Và Đo Lường Quảng Cáo Facebook Chuyên Sâu Mà Không Thầy Nào Dạy Bạn
 • Cách Nhớ Hợp Âm Organ Và Cách Đệm Hợp Âm Organ Bạc Phận
 • Các Hợp Âm Đàn Organ Cơ Bản Và Cách Bấm
 • Ad Hoc Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ad Hoc

  --- Bài mới hơn ---

 • Host Là Gì? Host Nào Để Dùng Được WordPress?
 • Web Hosting Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức [A
 • Hosting Là Gì? Nên Dùng Hosting Miễn Phí Hay Trả Phí?
 • Cách Ghi Nhớ Tất Cả Các Hợp Âm Piano Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Cấu Tạo Hợp Âm Đẩy Đủ (Hợp Âm 7, 9, 11, 13)
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Ad hoc là gì

  Định nghĩa Ad hoc là gì?

  Để hiểu được ý nghĩa của một từ trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về ý nghĩa của từ đó và từ ad hoc là gì?

  • AD hoc viết tắt là Ad hoc testing
  • Theo tiếng anh nghĩa của nó được hiểu là vì mục đích xây dựng một mạng kết nối, chủ yếu là các thiết bị vô tuyến như tivi… nó được xem như là một tập hợp nhiều hơn mọt nút mạng, có khả năng kết nối mà không cần đến các trạm thu phát tín hiệu. Có thể nói ad hoc đang là một công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến hiện nay, với tính năng và những ứng dụng vô cùng tiên tiến cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau, mà không cần qua các thiết bị trung gian. Khi sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần đến nhiều thiết bị hỗ trợ cố định nào chúng vẫn có thể phát và truyền tín hiệu được.
  • Từ khi ad hoc ra đời chúng được ưa chuộng và mong đợi chúng được ra nhập và điểm danh vào hội các mô hình mạng truyền thống như mạng tế bào, thông tin vệ tinh hay mạng internet…, nhờ có sự ra đời của ad hoc mà các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, laptop, PDA… và các thiết bị cố định khác như các điểm truy trậm internet không dây, các trạm cơ sở- bs được kết nối và liên hệ với nhau tạo thành hệ thống mạng toàn cầu.

  Tìm hiểu về đặc điểm của ad hoc

  Có thể nói ad hoc ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng với những đặc điểm nổi bất của mạng ad hoc mang lại như mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian giữ các thiết bị với nhau.

  • – Mỗi một nút mạng đều có khả năng di động, không phụ thuộc và không cố định
  • – Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp
  • – Không có thực thể tập trung, nói cách khác là mạng phân bố
  • – Topo là mạng thay đổi theo thời gian và chất lượng kênh luôn thay đổi

  Ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

  • Như phân tích ở trên ad học có ứng dụng vô cùng quan trọng trong phát triển của hệ thống công nghệ thông tin chính vì vậy mà người ta đã áp dụng ad hoc rất nhiều vào hệ thống , mạng AD học phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất như điện thoại di động, laptop, có thể liên lạc với nhau qua mạng ad học.
  • Mạng tán xạ tương đối do các nút của mạng rất gần nhau bị tán xạ về mặt địa lý, cần thiết có mạng này.
  • Mạng ad học là rất lý tưởng trong các trường hợp không có sẵn cơ sở hạ tầng, thông tin, lại cần phải thành lập một mạng tạm thời nhằm trao đổi thông tin và hợp tác làm việc thì việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn sáng suốt và là lựa chọn đầu tiên.
  • Cứu hộ: Thảm họa, thiên tai phá hủy, khó có thể có được những có sở hạ tầng ngay lập tức mà để đạp ững cứu hộ, hoặc hệ thống cũ đã bị bão lũ thiên tai phá hoại hư hỏng nặng nề không thể phục hồi trong giấy lát thi việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn số một, mỗi chiếc xe của cảnh sát hay những lính cứu thương, lính cứu hỏa.. đều được trang bị một trang thiết bị đầu cuối di động là một phần của mạng ad hoc, mỗi nhân viên mang theo một thiết bị tạo thành một mạng liên kết tạm thời, trao đổi thông tin, đóng vai trò như router trên internet.
  • Ở những hội thảo lớn cũng sử dụng ad hoc, họ ít sử dụng mạng truyền thống mà họ dùng ad hoc để chia sẻ những tài liệu thông tin với nhau là những file đính kèm qua email hoặc sao chép qua các thiết bị lưu trữ thứ cấp có khả năng di động, nó thuận lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng những cái truyền thống, tất cả những người tham gia hội thảo đều có thể sử dụng những thiết bị di động để tạo thành một mạng ad học trong suốt thời gian đó. Các thiết bị này có thể truyền thông với nhau, truyền và nhận dữ liệu một cách xuất sắc nhờ những tiến bộ mà ad hoc có được, khi hội thảo kết thúc, các thiết bị này chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là tắt nguồn, mạng sẽ tự động hủy bỏ. Ad hoc mang lại rất nhiều lợi ích cho việc truyền thông tin, dữ liệu.
  • Trong đời sống hàng ngày: Từ những phân tích ở trên chúng ta thất được ad hoc là một thiết bị vô cùng quan trọng, trong đời sống hàng ngày ad hoc cũng mang lại nhiều lợi ích, từ việc chia sẻ những trò chơi game trên điện thoại khi bạn di chuyển đến một địa điểm khác, hay những chia sẻ về tài liệu học tập và làm việc đều có thể chia sẻ bằng ad hoc một cách đơn giản và thuận lợi. Với môi trường mạng không dây ở đây là một môi trường không có cấu trúc mạng thuần túy, tức là không có cơ sở hạ tầng, không có các trạm phát, mà nó là các thiết bị đầu cuối tự cấu hình để thành lập mạng, mà không có cơ sở dữ liệu tập trung chính nó chia nhỏ hành các mạng nhỏ, một mạng riêng.
  • Ý tưởng của mạng ad hoc là xây dựng 1 mạng kết nối giữ các thiết bị đầu và cưới tạo thành một trạm thu phát gốc, Các thiết bị đầu cuối này sẽ tự động bắt liên lạc với nhau để hình thành nên một mạng kết nối tạm thời cho mục đích truyền dữ liệu, thông tin giữa các nút mạng. Ad hoc đầu tiên được phát triển với mục đích để phục vụ cho quân sự nhưng do một số vấn đề về ưu điểm giá thành nên ngày và thuận tiện, linh hoạt nên ngày nay mọi người đều có thể được sử dụng nó, như một loại mạng thông thường khác, Nếu bạn đang ở chung phòng với các bạn sử dụng máy tính thì các bạn có thể lựa chọn AD hoc để chia sẻ thông tin tài liệu với nhau , nó là một lựa chọn phù hợp nhất bạn nên thử chúng.
  • Với nhiều người đã biết đến ad hoc từ rất lâu nhưng do không sử dụng nên chưa biết hết được tính năng của nó, chỉ đến khi bạn dùng thử và cảm nhận mới thấy hết được những tiện lợi mà AD hoc mang lại, bạn sẽ thật ngạc nhiên về tốc độ và sự đơn giản của ad hoc, tiết kiệm chi phí của phương pháp này, tôi tin rằng đọc xong bài này bạn sẽ lựa chọn ad hoc để dùng.

  Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

  • Việc sử dụng mạng ad hoc không quá khó với các bạn trẻ, hay những người thường xuyên sử dụng các thiết bị di động, máy tỉnh thì ad hoc không còn xa lạ, nhưng đôi khi các bạn vẫn gặp phải một số tình huống nếu biết cách giải quyết thì mọi việc sẽ rất đơn giản bạn có thể lưu ý một số cách sau để khi gặp đến biết cách giải quyết.
  • Với những trường hợp quên mất mật khẩu và tên mạng WiFi đã tạo, bạn nhập lệnh theo hướng dẫn sau để xem lại: netsh wlan show hostednetwork
  • Nếu muốn dừng phát WiFi từ laptop, cho các thiết bị khác bạn chỉ cần nhập lệnh vô cùng đơn giản sau đây: netsh wlan stop hostednetwork
  • Có thể nói ad học có tính năng hữu ích này và được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, với ad hoc không đòi hỏi cần một thiết bị kết nối ngoài nào cả. Trong những trường hợp khẩn cấp như đến những vùng bão lũ, các trung tâm phát mạng bị ảnh hưởng không thể phát tiến hiểu, hay những nơi không có modem, wifi để truyền và phát tiens hiệu của nhiều thiết bị thì việc sử dụng ad học là lựa chọn số một, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi trên máy tính như Wi-Host , Connectify Hotspot, MyPubicWiFi, để chia sẻ kết nối mạng của mình, chúng đều miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Căn Hộ Là Gì? Định Nghĩa Chính Xác Cho Những Ai Đang Quan Tâm
 • Cách Fake Ip Bằng Hola, Đổi Địa Chỉ Ip Máy Tính Bằng Hola
 • Làm Việc Với Remote Branch Trong Git
 • Cài Đặt Git Server Lệnh Làm Việc Với Remote Repository
 • Ơn Gọi Là Gì ?
 • Banner Ads Là Gì? Tạo Banner Ads Hiệu Quả Cần Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ad Banner Là Gì Và Hoạt Động Thế Nào?
 • Banner Là Gì ? Định Nghĩa Và Tìm Hiểu Về Lịch Sử Của Banner ?
 • 29 Thuật Ngữ Liên Quân Khi Chơi Ai Cũng Phải Biết
 • Những Cái Nhất Của 8 Vị Tướng Xạ Thủ Trong Liên Quân Mobile
 • Cách Lên Bảng Ngọc Ad Xạ Thủ Trong Liên Quân Mobile Chuẩn
 • Banner trong tiếng Anh nghĩa là biểu ngữ. Còn trong lĩnh vực truyền thông, Banner là từ dùng để đề cập tấm biển truyền thông marketing nhãn hiệu, hàng hóa hay dịch vụ nào đấy nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

  Banner Ads truyền thống

  Hơn nữa, chi phí để tạo ra kiểu dải băng này cũng không tốn kém và kích cỡ của nó nhỏ, thường không quá 15 kilobytes.

  Banner báo, tạp chí

  Các banner truyền thông marketing trên các trang mạng chứa các siêu liên kết đến các trang mạng khác.

  1 banner truyền thông marketing trên internet, hay còn gọi là banner website, là một hình ảnh được thiết kế với mục tiêu cụ thể hiển thị trong 1 trang web.

  Banner tĩnh có thể là 1 hình ảnh đơn giản hoặc được thiết kế phức tạp nằm trong môi trường internet, bạn có thể nhấp chuột vào nó để truy xuất trang mục tiêu hướng đến của truyền thông marketing.

   Banner đơn giản thường bao gồm chữ và ảnh, ảnh định dạng tĩnh (jpg, png) hay động (gif, flash)

  Ưu điểm: dễ thiết kế, dễ đăng tải

  Nhược điểm tính thu hút chưa cao

  Ích lợi của Banner Ads là gì ?

  Giúp thu thập được nội dung của khách hàng ngay tức khắc

  Cách để tạo Banner Ads hiệu quả

  Hãy hiểu rõ các loại kích thước

  Hình chữ nhật dài – 728×90

  Nửa trang – 300×600

  Hình chữ nhật Lớn – 336×280

  Hình chữ nhật Trung bình – 300×250

  Banner trên điện thoại di động lớn – 320×100

  Trong khi những kích thước khác được hỗ trợ, đây là năm kích thước có xu thế hiển thị kết quả tuyệt vời nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn loại kích thước phù hợp cho mục đích của banner.

  là buzz (tiếng vang). Điều này yêu cầu banner phải sử dụng một từ ngữ thực sự nổi bật và khiến mọi người chú ý. không mất phí là một từ ngữ được phần mềm khá phổ biến và đạt kết quả tốt, giống như “dùng thử miễn phí” hoặc “ưu đãi có giới hạn thời gian”.

  Toàn bộ những lời khuyên trên đều hữu ích, tuy nhiên chúng không phải là một phương pháp kỳ diệu. Bạn có thể cần tìm lối đi riêng của mình sau những lần kiểm duyệt, chỉnh sửa và thử đi thử lại, chỉ như thế bạn mới thành công. Khi có kết quả trả về từ banner truyền thông marketing, hãy thực hiện một số chỉnh sửa; thử lại, sau đấy kiểm duyệt lại.

  Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng truyền thông marketing của mình trở nên mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. bạn cần chắc chắn rằng mình không bao giờ ngừng cố gắng sửa đổi và nâng cấp. cho dù mục đích của bạn tốt đến mức nào, đừng quên rằng chúng luôn có thể tốt hơn.

  TỔNG KẾT

  ĐỌC THÊM CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐẾN ĐỐI TƯỢNG 7 KHÁCH HÀNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ad Breaks Là Gì? Cách Kiếm Tiền Online Trên Facebook 2021
 • Cách Đăng Ký Kiếm Tiền Với Ad Breaks Thành Công Tại Việt Nam
 • Kiếm Tiền Với Facebook Ad Breaks Đầy Đủ (2019)
 • Kiếm Tiền Từ Video Facebook Với Ad Break Trong Toàn Tập Mẹo Và Kinh Nghiệm
 • Hệ Thống Tài Liệu Cho Anh Em Chiến Ad Breaks
 • Facebook Ads Là Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng Facebook Ads?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Hình Nến Bullish Kicking Và Bearish Kicking Là Gì ? Hướng Dẫn Nhận Biết Và Giao Dịch Với Mô Hình Bullish Kicking Và Bearish Kicking
 • Vote Là Gì? Ý Nghĩa Của Vote Trên Fb, Bỏ Phiếu, Cách Sử Dụng?
 • Kick Coin Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Đồng Tiền Điện Tử Kickcoin
 • Giải Thích Rõ Kèo Kick Off Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đặt Kèo Chuẩn Xác
 • Kpi Là Gì? Vì Sao Không Đạt Kpi? Đạt Kpi Nhưng Kinh Doanh Vẫn Kém?
 • Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng. Đây cũng là một kênh hiệu quả để tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm Marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng.

  Facebook Ads là gì?

  Tại sao cần dùng Facebook Ads?

  Những lý do cần sử dụng Google Ads là gì? NAVEE sẽ liệt kê những lý do được tổng hợp sau:

  Facebook có lượng người dùng khủng

  Như đã đề cập ở trên, Facebook hiện đang là mạng xã hội có hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng mỗi ngày. Facebook trở thành mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Facebook đang chiếm lĩnh “thị phần” cao nhất trong các trang mạng xã hội. Dựa vào những ưu thế riêng, Facebook Ads đã và đang thu hút càng ngày càng đông doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

  Khi sử dụng Facebook, đồng nghĩa với việc chúng ta đồng ý cung cấp một số thông tin cá nhân cho trang mạng xã hội này. Các thông tin này được người dùng cung cấp tự nguyện như tên thật, giới tính, năm sinh, nơi ở, nghề nghiệp, sở thích,…

  Tiếp cận chính xác với 3 dạng Audience

  • Core Audience: giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học (độ tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính, nghề nghiệp,…), vị trí địa lý, sở thích, hành vi ( hành vi mua sắm, thiết bị khách hàng đang sử dụng).
  • Lookalike Audience: giúp bạn tiếp cận đến khách hàng có hành vi sử dụng Facebook giống với 1 tệp Audience mà bạn có.

  Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

  Thông qua Facebook và liên kết Website với Fanpage trên Facebook, bạn có thể thu thập ý kiến của khách hàng. Bên cạnh đó lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất.

  Khả năng lan truyền nhanh chóng

  Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

  Với Facebook Ads, bạn chỉ cần tốn vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Chi phí vô cùng khiêm tốn so với hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho TVC.

  Tính linh hoạt cao

  Công cụ Audience Insight của Facebook Ads là gì?

  Audience Insight giúp bạn hiểu sâu hơn về 3 nhóm đối tượng là: những người trong tệp Custom Audience của bạn, những người thích trang của bạn, những người bạn đang hướng tới trên Facebook.

  Từ đó, bạn có cái nhìn tổng quan về giới tính, độ tuổi, công việc, trạng thái mối quan hệ, sở thích,,…của tệp khách hàng. Thông qua đó Target hiệu quả hơn.

  Tại sao Facebook Ads không ngừng được cải thiện?

  Facebook hiện nay đã phát triển đầy đủ hơn rất nhiều so với công cụ nghèo nàn, sơ khai ban đầu. Facebook Ads đã có Business Manager, Narrow Audience, Interest & Behavior, Lookalike Audience, Instagram Ads,…

  Khác biệt giữa Google Ads và Facebook Ads là gì?

  Ưu điểm của Google Ads là gì?

  Ưu điểm vượt trội hơn của Facebook Ads là gì?

  Facebook cũng nắm các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng. Vì thế bạn có thể hướng đến người dùng chính xác hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

  Những lưu ý khi sử dụng Facebook Ads

  • Facebook Ads chỉ là công cụ, và hiệu quả của nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó như thế nào.
  • Cần biết cách Target đúng khách hàng tiềm năng. Không nên chạy Ads tràn lan, làm tốn chi phí mà không có hiệu quả.
  • Tuân thủ chính sách Facebook, không dùng ngôn ngữ thô tục, lăng mạ, phân biệt chủng tộc, đe dọa, tạo ra phản hồi tiêu cực cao,…

  Các hình thức chạy Facebook Ads là gì?

  Có 3 hình thức chạy Facebook Ads gồm:

  Cụ thể như sau:

  Promoted Post – Facebook Ads đề xuất bài đăng là gì?

  Các dịch vụ phổ biến khi chạy Facebook Ads là gì?

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kb Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Reddit: Tổng Hợp Phản Hồi: Still With You By Jk.
 • Full Bảng 1001 Icon Facebook Yêu Thích Nhất Năm 2021
 • Hiệp Ước Inf Mà Mỹ Đang Định Rút Là Gì?
 • Phân Biệt Sử Dụng To V Và V
 • Ad Break Là Gì? Kiếm Tiền Với Facebook Ad Break

  --- Bài mới hơn ---

 • Ad Break Là Gì? Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Từ Ad Break
 • Ad Break Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Facebook Từ Ad Break
 • Tổng Hợp 25 Thuật Ngữ Trong Liên Quân Mobile Được Dùng Nhiều Nhất ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Ngữ Âm Học Và Âm Vị Học
 • Ad Carry Là Gì Và Những Thuật Ngữ Game Mà Bạn Chưa Nắm Rõ
 • Tại thời điểm mình viết bài này Việt Nam vẫn chưa chính thức nằm trong các quốc gia được tham gia Ad Break. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sau khi đọc xong bài viết này của mình.

  Tất cả những người sáng tạo Video trên Facebook nếu đạt đủ những điều kiện mà Facebook đưa ra đều có thể kiếm tiền với Ad Break.

  II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ BẬT KIẾM TIỀN VỚI AD BREAK

  Một kênh Youtube để bật được kiếm tiền cần 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem trong 12 tháng. Tương tự như Youtube, Facebook Ad Break cũng cần thỏa mãn những điều kiện mới có thể bật được kiếm tiền.

  Để kiếm tiền với Facebook Ad Break bạn cần sở hữu một Fanpage. Nếu Fanpage của bạn đủ điều kiện nào nó sẽ hiện thị màu xanh như hình bên dưới còn không đạt điều kiện nào thì hiện màu vàng, hoặc màu đỏ (tùy theo khối lượng điều kiện bạn đạt được)

  • Video phải đăng từ Fanpage, có ít nhất 10.000 người theo dõi. Cài đặt mặc định của Facebook người dùng Like Fanpage sẽ theo dõi luôn Fanpage.
  • Chúng ta có thể kéo theo dõi bằng nhiều hình thức miễn phí và trả phí khác nhau.

  Điều kiện 2: Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút

  Trong 60 ngày qua, bạn cần đạt được 30.000 lượt xem trong tối thiểu 1 phút trên các video có thời lượng ít nhất 3 phút.

  Tức là đối với video đăng trên Fanpage có thời lượng ít nhất 3 phút bạn cần đạt 30.000 lượt xem video với thời lượng tối thiểu 1 phút thì mới đạt đủ điều kiện

  Điều kiện 3: Tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền

  Fanpage của bạn phải là một Fanpage “sạch” được lập ít nhất 30 ngày.

  Các bạn có thể tham khảo về tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook tại: tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

  Điều kiện 4: Những quốc gia có thể sử dụng tính năng này

  Facebook Ad Break chỉ áp dụng cho một số quốc gia & ngôn ngữ, tại thời điểm mình viết bài viết này thì Việt Nam chưa nằm trong những quốc gia được bật kiếm tiền với Ad Break (Xem thông tin những quốc gia đủ điều kiện ).

  III. CÁC BƯỚC BẮT ĐẦU KIẾM TIỀN VỚI FACEBOOK AD BREAK

  Trong phần I và phần II, mình đã nói cho các bạn biết Ad Break là gì và điều kiện để bật được kiếm tiền với Facebook Ad Break, phần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn các bước cần làm để có thể bắt đầu kiếm tiền với Ad Break

  Các bước để bắt đầu kiếm tiền với Facebook Ad Break:

  • Bước 1: Chuẩn bị: chuẩn bị một Fanpage đạt đủ 4 điều kiện bên trên.
  • Bước 2: Sản xuất video: video tốt nhất nên do chính bạn tạo ra và cố gắng dài trên 3 phút, đăng video đều đặn, tối ưu hóa video để tăng trải nghiệm người dùng…
  • Bước 3: Đăng tải video lên Fanpage: đăng tải Video lên Fanpage Facebook.
  • Bước 4: Đăng ký kiếm tiền với Ad Break: Thiết lập và quản lý Facebook Ad Break thông qua công cụ Studio sáng tạo. Chọn Fanpage đủ điều kiện, chọn sang Tab “kiếm tiền” (menu bên trái), chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung phương thức thanh toán, sau đó ngồi chờ đợi để được duyệt.

  IV. 6 CÁCH TỐI ƯU CÁCH THỨC KIẾM TIỀN VỚI AD BREAK

  1. Sản xuất Video với nội dung chất lượng

  Video được sản xuất ra phải là sản phẩm của bạn, có nội dung lôi cuốn hoặc có ích cho người xem. Mình không khuyến khích và cũng khuyên các bạn không nên re-up hay cắt ghép video vì không sớm thì muộn Facebook cũng sẽ sờ gáy những video như thế.

  Những video có sự chuyển động và thuyết minh bằng tiếng nói sẽ được ưu tiên hơn nhiều so với các dạng video như trình chiếu hình ảnh, cuộc thăm dò ý kiến bằng hình ảnh tĩnh, video chứa một hình ảnh tĩnh hoặc có ít chuyển động, video không có thuyết mình bằng lời nói mà diễn tả bằng văn bản.

  3. Tăng lượng người theo dõi, tăng số lượt xem, số người quay lại xem và thời gian xem tối thiểu 1 phú t

  Tăng lượng người theo dõi đồng nghĩa với việc tăng số lượt xem, và số người quay lại xem, dĩ nhiên là luôn luôn tốt.

  Vậy tại sao cần phải tăng số lượt xem với thời gian tối thiểu 1 phút: trong các điều kiện để bật kiếm tiền với Facebook Ad Break có một điều kiện là: “trong 60 ngày qua cần có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video dài ít nhất 3 phút”.

  • Đối với những người xem video dưới 1 phút, họ không hứng thú với video của bạn, và đã có một trải nghiệm không tốt, Facebook không muốn họ có thêm 1 trải nghiệm không tốt khác.

  5. Tuyệt đối không sử dụng các nội dung vi phạm chính sách của Facebook

  Facebook nghiêm cấm các nội dung về bạo lực, 18+, các chất cấm và chất có cồn, ngôn ngữ thô tục hay phân biệt tôn giáo…Nếu bị check được bạn sẽ bị tắt kiếm tiền một cách không thương tiếc.

  6. Sử dụng công cụ bảo vệ bản quyền

  Bạn có thể sử dụng công cụ bảo vệ bản quyền trong Studio sáng tạo để yêu cầu chia sẻ một phần doanh thu nếu có ai đó sử dụng video, âm thanh hay trong khu vực địa lý mà bạn sở hữu.

  V. NHẬN TIỀN TỪ FACEBOOK AD BREAK

  Hiện tại Facebook chưa cho phép Việt Nam thêm tài khoản ngân hàng vào để nhận tiền từ Facebook.

  Sau bài viết này hẳn nhiều bạn đã biết Ad Break là gì? cần những điều kiện gì để có thể kiếm tiền với Ad Break?

  Tại Việt Nam số người làm Facebook Ad Break chưa nhiều và Facebook cũng chưa thắt chặt các quy định chính vì thế nếu bạn muốn hãy làm ngay bây giờ và bắt đầu một cách thật sự nghiêm túc. Video nên do chính mình sản xuất ra, đầu tư chất xám để tạo ra những nội dung chất lượng.

  Mình không khuyến khích các hình thức copy hay reup lại video, tránh trường hợp, không phải tránh mà chắc chắn Facebook sẽ quét như cách mà Youtube đã làm trước đây khiến rất nhiều kênh bị tắt kiếm tiền và die không thương tiếc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Động Mạch Ngoại Biên (Pad)
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Những Thuật Ngữ Thông Dụng Trong Game (P1)
 • Tìm Hiểu Về Định Nghĩa Ad Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Ad Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Ad Là Gì Trong Lol? Các Xạ Thủ “quyền Lực” Nhất Trong Liên Minh
 • Truy Vấn Ad Hoc Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Query Là Gì? Giải Thích Về Truy Vấn Database Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Xây Dựng Bảng Ngọc Cho Tướng Xạ Thủ (Ad) Trong Liên Quân Mobile
 • Bảng Ngọc Ad Liên Quân Mùa 15
 • Google Ranking Là Gì? Hướng Dẫn Tăng Chỉ Số Google Rank Website Nhanh Chóng
 • Công Suất Rms Là Gì?
 • Tôi đang đọc một cuốn sách về SQL. Trong cuốn sách đó có thuật ngữ Ad Hoc Query mà tôi không hiểu.

  Chính xác thì một truy vấn ad hoc là gì?

  Ad hoc là tiếng Latin cho “cho mục đích này”. Bạn có thể gọi nó là truy vấn “đang hoạt động” hoặc truy vấn “chỉ như vậy”. Đây là loại truy vấn SQL mà bạn chỉ cần gõ một cách lỏng lẻo ở nơi bạn cần nó

  … Đó là một truy vấn hoàn toàn khác nhau mỗi khi dòng mã được thực thi, tùy thuộc vào giá trị của myId. Đối diện của một truy vấn ad hoc là một truy vấn được xác định trước, chẳng hạn như Thủ tục lưu trữ, trong đó bạn đã tạo một truy vấn duy nhất cho toàn bộ mục đích tổng quát là chọn từ bảng đó (giả sử) và chuyển ID dưới dạng một biến.

  Cũng muốn thêm rằng truy vấn ad hoc dễ bị tấn công SQL SQL. Chúng ta nên cố gắng tránh sử dụng nó và sử dụng các SQL được tham số hóa thay thế ( như PreparedStatement trong Java ).

  Truy vấn Ad-Hoc là một truy vấn không thể được xác định trước thời điểm truy vấn được đưa ra. Nó được tạo ra để lấy thông tin khi có nhu cầu và nó bao gồm SQL được xây dựng động thường được xây dựng bởi các công cụ truy vấn thường trú trên máy tính để bàn. Một truy vấn ad hoc không nằm trong máy tính hoặc trình quản lý cơ sở dữ liệu nhưng được tạo động tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng dữ liệu.

  Trong SQL, một truy vấn ad hoc là một lệnh / truy vấn được gõ lỏng lẻo mà giá trị của nó phụ thuộc vào một số biến. Mỗi lần lệnh được thực thi, kết quả sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giá trị của biến. Nó không thể được xác định trước và thường xuất hiện dưới truy vấn SQL lập trình động. Một truy vấn ad hoc tồn tại trong thời gian ngắn và được tạo ra trong thời gian chạy.

  Một truy vấn đặc biệt là một truy vấn được tạo để cung cấp một bản ghi cụ thể từ bất kỳ hoặc nhiều bảng được hợp nhất có sẵn trên máy chủ DB. Các truy vấn này thường phục vụ một mục đích sử dụng một lần và có thể không cần thiết phải kết hợp vào bất kỳ thủ tục được lưu trữ nào để chạy lại trong tương lai.

  Kịch bản đặc biệt : Bạn nhận được yêu cầu cho một tập hợp con dữ liệu cụ thể với một bộ biến duy nhất. Nếu không có truy vấn được viết sẵn có thể cung cấp các kết quả cần thiết, bạn phải viết một truy vấn đặc biệt để tạo kết quả recordset.

  Ngoài một lần sử dụng Truy vấn đặc biệt là các thủ tục được lưu trữ ; tức là các truy vấn được lưu trữ trong công cụ giao diện DB. Các thủ tục được lưu trữ này sau đó có thể được thực hiện theo trình tự trong một mô-đun hoặc macro để hoàn thành một nhiệm vụ được xác định trước theo yêu cầu, theo lịch hoặc được kích hoạt bởi một sự kiện khác.

  Kịch bản thủ tục được lưu trữ : Mỗi tháng bạn cần tạo một báo cáo từ cùng một tập hợp các bảng và có cùng các biến (các biến này có thể là các giá trị được xác định trước cụ thể, các giá trị được tính toán như đầu cuối của tháng hiện tại hay giá trị đầu vào của người dùng). Bạn sẽ tạo thủ tục như một truy vấn đặc biệt lần đầu tiên. Sau khi kiểm tra kết quả để đảm bảo độ chính xác, bạn có thể chọn triển khai truy vấn này. Sau đó, bạn sẽ lưu trữ truy vấn hoặc chuỗi truy vấn trong mô-đun hoặc macro để chạy lại khi cần.

  Các truy vấn đặc biệt là những truy vấn chưa được xác định không cần thiết trên cơ sở thường xuyên, do đó chúng không được bao gồm trong bộ báo cáo hoặc truy vấn thông thường

  Một truy vấn Ad-Hoc là:

  1. Câu hỏi được lên kế hoạch trước.
  2. Câu hỏi được lên lịch trước.
  3. thúc đẩy câu hỏi thời điểm
  4. Câu hỏi sẽ không trả lại bất kỳ kết quả.

  Truy vấn ad hoc là loại định nghĩa máy tính. Điều đó có nghĩa là truy vấn này được thiết kế đặc biệt để có được bất kỳ thông tin nào khi chỉ cần thiết. Được xác định trước. tham khảo https://www.youtube.com/watch?v=0c8JEKmVXhU này

  Trong Sql Server, “Ad Hoc Query” cũng được sử dụng cho Truy vấn phân phối Ad Hoc. Đây là những truy vấn đặc biệt trên một máy chủ khác thông qua OpenRowset hoặc OpenDatasource. Truy vấn phân phối Ad Hoc chỉ được phép sau khi định cấu hình như vậy. Đây là một tùy chọn cấu hình máy chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chặn Cửa Sổ Pop
 • Personal Branding Là Gì? Lý Do Và Vấn Đề Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Về Personal Identification Number Là Gì?
 • Hiểu Về Print Ads (Phần 1)
 • 100 Print Ads Tuyệt Vời, Bạn Nên Biết! (Phần 1)
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50