Ad Hoc Là Gì? Mạng Ad

--- Bài mới hơn ---

 • Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch
 • Info Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Info Được Dùng Trong Mạng Xã Hội
 • Iphone Dính Icloud Là Gì?
 • Mã Zip Iphone Là Gì
 • Những Gì Các Plugin Xin Chào Dolly? Bạn Nên Xóa?
 • Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ad hoc là gì? ý nghĩa từ ad hoc trong tiếng anh nhé!

  Ad hoc là gì?

  Theo tiếng Anh ad hoc có nghĩa là “vì mục đích” là xây dựng 1 mạng kết nối (chủ yếu là vô tuyến) giữa các thiết bị đầu cuối mà không cần phải dùng các trạm thu phát gốc (BS).

  Ad hoc là công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến. Công nghệ này cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần bất cứ cơ sở hạ tầng cố định nào ( có thể tạo liên lạc qua nhiều chặng).

  Ad hoc được mong đợi là một cuộc cách mạng vô tuyến : bổ sung cho các mô hình mạng truyền thống ( Internet, mạng tế bào – cellular network, thông tin vệ tinh…) .

  Dựa trên công nghệ ad hoc, các thiết bị cầm tay (điện thoại di động, PDA, laptop …) và các thiết bi cố định ( các trạm cơ sở-BS, các điểm truy cập internet không dây …) có thể được kết nối với nhau và tạo thành mạng toàn cầu.

  Công nghệ Ad-hoc cho thấy những lợi thế vượt trội: vẫn có thể thực hiện liên lạc thông tin giữa các vùng miền khi xảy ra thiên tai(động đất, lũ lụt…), trong khi mà các trạm cơ sở của mạng tế bào hay các thiết bị truyền thông tin cố định bị phá hủy không thể thực hiện truyền thông tin.

  Đặc điểm của mạng Ad hoc

  – Mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian

  – Mọi nút mạng đều có khả năng di động

  – Topo mạng thay đổi theo thời gian

  – Các nút di động sử dụng nguồn năng lượng pin có hạn

  – Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp

  – Chất lượng kênh luôn thay đổi

  – Không có thực thể tập trung , nói cách khác là mạng phân bố

  Ứng dụng chủ yếu của mạng Ad hoc

  – Mạng không đồng nhất (Heterogeneous network): mạng Ad hoc phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất. Ví dụ: các thiết bị như điện thoại di động, PDA, laptop… có thể liên lạc với nhau qua mạng ad hoc.

  – Di động mạng Ad hoc trong đó các node mạng là điện thoại di động.

  – Mạng tán xạ tương đối: do các nút của mạng rất gần nhau (bị tán xạ về mặt địa lý ) cần thiết có mạng này.

  Ad hoc testing là gì ?

  Thuật ngữ Adhoc testing là phương pháp kiểm thử dạng Black box test mà không theo cách thông thường. Với quy trình test thông thường là phải có tài liệu yêu cầu, kế hoạch test ( test plan), testcase. Kiểu test này không theo bất cứ loại kỹ thuật test nào để tạo testcase.

  Các tester thực hiện test ngẫu hứng ứng dụng mà không có bất kỳ testcase nào được viết ra cũng như bất kỳ một tài liệu mô tả bussiness nào dựa vào kiến thức sâu rộng về hệ thống và ứng dụng đang test. Mục đích chính là cố gắng tìm lỗi và những thiếu sót mà không được phát hiện ra theo cách test truyền thống, lỗi phát hiện sẽ không phải nằm trong testcase hay cũng không có trong document.

  Đôi khi Adhoc testing có thể mix up giữa các kỹ thuật test thăm dò, phủ định, monkey testing, đoán lỗi. Trong đó kỹ thuật đoán lỗi có thể được thực hiện bởi người có đủ kinh nghiệm trong hệ thống và có thể đoán được hầu hết các nguồn của lỗi.

  Cách tiếp cận Adhoc testing

  Không có một định nghĩa hay tiếp cận chính xác nào cho Adhoc testing. Vì đây là việc thực hiện kiểm thử ngẫu hứng. Nó phụ thuộc vào quan điểm, kinh nghiệm và cách suy nghĩ của người thực hiện kiểm thử trước một hệ thống, một ứng dụng hay một trò chơi. Các tester có kinh nghiệm có thể tìm ra nhiều lỗi nhất có thể dựa vào một số lưu ý sau:

  Tìm kiếm vùng có lỗi dựa vào khả năng phán đoán chức năng dễ xảy ra lỗi nhiều nhất hoặc dựa vào lịch sử lỗi.

  Sự liên kết giữa các module với nhau.

  Nhìn hệ thống và suy nghĩ xem mình có thể làm gì và làm như thế nào khi phát triển chức năng này từ đó sẽ biết được liệu có yêu cầu hay chức năng nào đó bị thiếu sót.

  Ad hoc network là gì ?

  Ad-hoc Nework là mạng tùy biến không dây (tiếng Anh: Wireless ad-hoc network) là một tập hợp gồm nhiều hơn một thiết bị/nút mạng với khả năng nối mạng và giao tiếp không dây với nhau mà không cần sự hỗ trợ của một sự quản trị trung tâm nào. Mỗi nút trong một mạng tùy biến không dây hoạt động vừa như một máy chủ (host) vừa như một thiết bị định tuyến.

  Mạng loại này được gọi là tùy biến (ad-hoc) vì mỗi nút đều sẵn sàng chuyển tiếp dữ liệu cho các nút khác, và do đó việc quyết định xem nút nào sẽ thực hiện việc chuyển tiếp dữ liệu được dựa trên tình trạng kết nối của mạng. Điều này trái ngược với các công nghệ mạng cũ hơn, mà trong đó nhiệm vụ chuyển tiếp dữ liệu được thực hiện bởi một số nút chuyên biệt, thường là có phần cứng đặc biệt và được xếp thành các loại như thiết bị định tuyến, thiết bị chuyển mạch, hub, tường lửa. Cấu hình tối thiểu và khả năng triển khai nhanh chóng làm cho mạng tùy biến không dây thích hợp cho các tình huống khẩn cấp như các thảm họa, xung đột quân sự, cấp cứu y tế, v.v..

  Một số tiềm năng của mạng ad hoc

  – Phân phối thông tin giao thông nhanh trên quốc lộ, đường cao tốc và khu vực độ thị.

  – Truy cập Interet mọi lúc, mọi nơi.

  – Phổ biến thông tin đáng chú ý theo vùng: chẳng hạn truyền các thông tin như nơi có siêu thị, máy ATM, ngân hàng… trong vùng lân cận cho các khách du lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Shophouse Là Gì? Tìm Hiểu Pháp Lý Xây Dựng Shophouse Trong Luật Đất Đai
 • Hàm Fv Và Pv Trong Excel.
 • Từ Điển Tiếng Việt (Viện Ngôn Ngữ Học)
 • Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook Cá Nhân, Fanpage & Group 2022
 • Công Nghệ Onvif Là Gì? Tiêu Chuẩn Onvif Của Camera Ip
 • Ad Hoc Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ad Hoc

  --- Bài mới hơn ---

 • Host Là Gì? Host Nào Để Dùng Được WordPress?
 • Web Hosting Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức [A
 • Hosting Là Gì? Nên Dùng Hosting Miễn Phí Hay Trả Phí?
 • Cách Ghi Nhớ Tất Cả Các Hợp Âm Piano Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Cấu Tạo Hợp Âm Đẩy Đủ (Hợp Âm 7, 9, 11, 13)
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Ad hoc là gì

  Định nghĩa Ad hoc là gì?

  Để hiểu được ý nghĩa của một từ trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về ý nghĩa của từ đó và từ ad hoc là gì?

  • AD hoc viết tắt là Ad hoc testing
  • Theo tiếng anh nghĩa của nó được hiểu là vì mục đích xây dựng một mạng kết nối, chủ yếu là các thiết bị vô tuyến như tivi… nó được xem như là một tập hợp nhiều hơn mọt nút mạng, có khả năng kết nối mà không cần đến các trạm thu phát tín hiệu. Có thể nói ad hoc đang là một công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến hiện nay, với tính năng và những ứng dụng vô cùng tiên tiến cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau, mà không cần qua các thiết bị trung gian. Khi sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần đến nhiều thiết bị hỗ trợ cố định nào chúng vẫn có thể phát và truyền tín hiệu được.
  • Từ khi ad hoc ra đời chúng được ưa chuộng và mong đợi chúng được ra nhập và điểm danh vào hội các mô hình mạng truyền thống như mạng tế bào, thông tin vệ tinh hay mạng internet…, nhờ có sự ra đời của ad hoc mà các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, laptop, PDA… và các thiết bị cố định khác như các điểm truy trậm internet không dây, các trạm cơ sở- bs được kết nối và liên hệ với nhau tạo thành hệ thống mạng toàn cầu.

  Tìm hiểu về đặc điểm của ad hoc

  Có thể nói ad hoc ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng với những đặc điểm nổi bất của mạng ad hoc mang lại như mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian giữ các thiết bị với nhau.

  • – Mỗi một nút mạng đều có khả năng di động, không phụ thuộc và không cố định
  • – Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp
  • – Không có thực thể tập trung, nói cách khác là mạng phân bố
  • – Topo là mạng thay đổi theo thời gian và chất lượng kênh luôn thay đổi

  Ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

  • Như phân tích ở trên ad học có ứng dụng vô cùng quan trọng trong phát triển của hệ thống công nghệ thông tin chính vì vậy mà người ta đã áp dụng ad hoc rất nhiều vào hệ thống , mạng AD học phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất như điện thoại di động, laptop, có thể liên lạc với nhau qua mạng ad học.
  • Mạng tán xạ tương đối do các nút của mạng rất gần nhau bị tán xạ về mặt địa lý, cần thiết có mạng này.
  • Mạng ad học là rất lý tưởng trong các trường hợp không có sẵn cơ sở hạ tầng, thông tin, lại cần phải thành lập một mạng tạm thời nhằm trao đổi thông tin và hợp tác làm việc thì việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn sáng suốt và là lựa chọn đầu tiên.
  • Cứu hộ: Thảm họa, thiên tai phá hủy, khó có thể có được những có sở hạ tầng ngay lập tức mà để đạp ững cứu hộ, hoặc hệ thống cũ đã bị bão lũ thiên tai phá hoại hư hỏng nặng nề không thể phục hồi trong giấy lát thi việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn số một, mỗi chiếc xe của cảnh sát hay những lính cứu thương, lính cứu hỏa.. đều được trang bị một trang thiết bị đầu cuối di động là một phần của mạng ad hoc, mỗi nhân viên mang theo một thiết bị tạo thành một mạng liên kết tạm thời, trao đổi thông tin, đóng vai trò như router trên internet.
  • Ở những hội thảo lớn cũng sử dụng ad hoc, họ ít sử dụng mạng truyền thống mà họ dùng ad hoc để chia sẻ những tài liệu thông tin với nhau là những file đính kèm qua email hoặc sao chép qua các thiết bị lưu trữ thứ cấp có khả năng di động, nó thuận lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng những cái truyền thống, tất cả những người tham gia hội thảo đều có thể sử dụng những thiết bị di động để tạo thành một mạng ad học trong suốt thời gian đó. Các thiết bị này có thể truyền thông với nhau, truyền và nhận dữ liệu một cách xuất sắc nhờ những tiến bộ mà ad hoc có được, khi hội thảo kết thúc, các thiết bị này chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là tắt nguồn, mạng sẽ tự động hủy bỏ. Ad hoc mang lại rất nhiều lợi ích cho việc truyền thông tin, dữ liệu.
  • Trong đời sống hàng ngày: Từ những phân tích ở trên chúng ta thất được ad hoc là một thiết bị vô cùng quan trọng, trong đời sống hàng ngày ad hoc cũng mang lại nhiều lợi ích, từ việc chia sẻ những trò chơi game trên điện thoại khi bạn di chuyển đến một địa điểm khác, hay những chia sẻ về tài liệu học tập và làm việc đều có thể chia sẻ bằng ad hoc một cách đơn giản và thuận lợi. Với môi trường mạng không dây ở đây là một môi trường không có cấu trúc mạng thuần túy, tức là không có cơ sở hạ tầng, không có các trạm phát, mà nó là các thiết bị đầu cuối tự cấu hình để thành lập mạng, mà không có cơ sở dữ liệu tập trung chính nó chia nhỏ hành các mạng nhỏ, một mạng riêng.
  • Ý tưởng của mạng ad hoc là xây dựng 1 mạng kết nối giữ các thiết bị đầu và cưới tạo thành một trạm thu phát gốc, Các thiết bị đầu cuối này sẽ tự động bắt liên lạc với nhau để hình thành nên một mạng kết nối tạm thời cho mục đích truyền dữ liệu, thông tin giữa các nút mạng. Ad hoc đầu tiên được phát triển với mục đích để phục vụ cho quân sự nhưng do một số vấn đề về ưu điểm giá thành nên ngày và thuận tiện, linh hoạt nên ngày nay mọi người đều có thể được sử dụng nó, như một loại mạng thông thường khác, Nếu bạn đang ở chung phòng với các bạn sử dụng máy tính thì các bạn có thể lựa chọn AD hoc để chia sẻ thông tin tài liệu với nhau , nó là một lựa chọn phù hợp nhất bạn nên thử chúng.
  • Với nhiều người đã biết đến ad hoc từ rất lâu nhưng do không sử dụng nên chưa biết hết được tính năng của nó, chỉ đến khi bạn dùng thử và cảm nhận mới thấy hết được những tiện lợi mà AD hoc mang lại, bạn sẽ thật ngạc nhiên về tốc độ và sự đơn giản của ad hoc, tiết kiệm chi phí của phương pháp này, tôi tin rằng đọc xong bài này bạn sẽ lựa chọn ad hoc để dùng.

  Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

  • Việc sử dụng mạng ad hoc không quá khó với các bạn trẻ, hay những người thường xuyên sử dụng các thiết bị di động, máy tỉnh thì ad hoc không còn xa lạ, nhưng đôi khi các bạn vẫn gặp phải một số tình huống nếu biết cách giải quyết thì mọi việc sẽ rất đơn giản bạn có thể lưu ý một số cách sau để khi gặp đến biết cách giải quyết.
  • Với những trường hợp quên mất mật khẩu và tên mạng WiFi đã tạo, bạn nhập lệnh theo hướng dẫn sau để xem lại: netsh wlan show hostednetwork
  • Nếu muốn dừng phát WiFi từ laptop, cho các thiết bị khác bạn chỉ cần nhập lệnh vô cùng đơn giản sau đây: netsh wlan stop hostednetwork
  • Có thể nói ad học có tính năng hữu ích này và được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, với ad hoc không đòi hỏi cần một thiết bị kết nối ngoài nào cả. Trong những trường hợp khẩn cấp như đến những vùng bão lũ, các trung tâm phát mạng bị ảnh hưởng không thể phát tiến hiểu, hay những nơi không có modem, wifi để truyền và phát tiens hiệu của nhiều thiết bị thì việc sử dụng ad học là lựa chọn số một, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi trên máy tính như Wi-Host , Connectify Hotspot, MyPubicWiFi, để chia sẻ kết nối mạng của mình, chúng đều miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Căn Hộ Là Gì? Định Nghĩa Chính Xác Cho Những Ai Đang Quan Tâm
 • Cách Fake Ip Bằng Hola, Đổi Địa Chỉ Ip Máy Tính Bằng Hola
 • Làm Việc Với Remote Branch Trong Git
 • Cài Đặt Git Server Lệnh Làm Việc Với Remote Repository
 • Ơn Gọi Là Gì ?
 • What Is Ad Hoc Reporting & The Meaning Of Ad Hoc Analysis

  --- Bài mới hơn ---

 • Business Intelligence (Bi) & Data Analytics Platform
 • Chi Phí Quảng Cáo Facebook: 4 Kiến Thức Cần Nắm Vững
 • Click Ảo Là Gì? Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn?
 • Giày Nike Kobe Ad Igloo
 • Đánh Giá Chi Tiết Nike Kobe A.d Mid
 • Ad-hoc reporting is a model of business intelligence (BI) in which reports are built and distributed by nontechnical business intelligence users. In other words, with ad-hoc reporting, all the technical user does is set up the BI solution, connect it to the data-sources, establish security parameters and determine which objects end-users can see. From that point on, the actual reports are created by business end-users.

  e-book

  The

  5 Levels of Analytics Maturity:

  From Basic BI to Sophisticated Differentiators

  Bare-minimum analytics features are no longer enough.

  Get the e-book

  This depends in large part on a) the type of ad-hoc solution employed, b) the needs of the end-user and c) the user’s confidence with the solution.

  Want to see ad-hoc reporting in action? Check out this on-demand demo of Logi’s dashboarding and reporting solution.

  Ad-hoc reporting stands in contrast with managed reporting, in which it is the technical user–the report developer–who creates and distributes the report.

  The Goal of Ad-hoc Reporting & Analysis

  Ad-hoc reporting’s goal is to empower end-users to ask their own questions of company data, without burdening IT with the task of creating a myriad of reports to serve different functions and purposes. Ad-hoc reporting therefore makes the most sense when a large number of end-users need to see, understand, and act on data more or less independently, while still being on the same page as far as which set of numbers they look at.

  For example, a company with a large outside-sales force would be the perfect fit for ad-hoc reporting. Each sales rep can set up his own report for his territory, showing performance against sales goals, orders taken, number of visits to each client, etc., in a format that makes the most sense to him. And just as importantly, the numbers used are pulled from the same data sources as the rest of the company, thereby promoting consistency and minimizing surprises at the end of the quarter.

  A good-quality, Web-based ad-hoc reporting solution greatly enhances the benefits of the ad-hoc reporting model for the company adopting it.

  The Benefits of Web-based Ad-hoc Reporting & Analysis

  • Get critical information to the right people at the right time – Self-service results
  • Flexibility for constantly changing environments – Business needs to evolve. Answers to changing business questions become more critical. It’s impossible to pdict what questions and answers users may need in the future.
  • Saves training costs and time – Streamlines users’ access to critical information. Easy-to-use wizards allow users to get up and running quickly, requiring less time to learn the application and providing clear guidance and saving time to build reports.
  • Encourages collaboration and information sharing – Users can easily create, organize, publish and make reports available to other users via the Web for on-demand viewing.
  • Reduces IT workload – The Web-based reporting application itself can be deployed quickly for widespad availability to end-users. Once deployed, it empowers users to build the reports themselves anytime they need the information. No waiting for IT report developers to build them.

  What to Look For in a Good Ad-hoc Reporting Solution

  A good ad-hoc reporting solution should–like all BI applications–be squarely aimed at the achievement of the company’s strategy. The key here is to identify what each end-user’s strategic function is within the organization, and ensure that the ad-hoc reporting solution is optimized to make that function easier and more effective, while not offsetting benefits by being too costly.

  To do so, a good reporting solution will offer the following characteristics:

  • Being easy to use. If it is or even appears to be complicated, many end-users will be turned off and user adoption
  • Being Web-based. For it to be truly useful, a BI solution (including ad-hoc reporting) should run on the Internet. Apart from offering the familiar navigability with which we are all familiar, a Web-based solution is available from virtually anywhere and on any device sporting Internet connection. Another benefit of a Web-based ad-hoc solution is that the system administrator won’t have to set it up inpidually on every user’s machine: installing it on the server is enough, and all the users need to access it is a simple URL.
  • Being easy to set up. Today’s better Web-based ad-hoc reporting solutions are data-source neutral, meaning that they can connect practically out of the box to most of today’s commonly-used data-sources, including databases, Web-services, flat files, etc. This saves the IT department the burden of creating complex metadata structures as the underlying layer, which is time-consuming, cumbersome and expensive.
  • Having a server-based licensing with no per-user fees. If the benefit of ad-hoc reporting is that of empowering end-users, it should not come with a “user-tax” in the form of per-seat licensing.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ad Hoc Là Gì? Tìm Hiểu Mạng Không Dây Ad Hoc Và Phương Pháp Ad Hoc Testing
 • Tự Do Và Khám Phá: Adhoc Testing Vs Exploratory Testing
 • Hướng Dẫn Cách Kết Hợp Hàm If Và Hàm And Trong Excel
 • Hàm And Trong Excel – Cách Dùng, Cú Pháp Và Ví Dụ Về Hàm And
 • Ad, Sp, Combat, Rank, Afk, Tank, Cc, Gank, Ks Là Gì Trong Game Lol
 • Ad Hoc Là Gì? Tìm Hiểu Mạng Không Dây Ad Hoc Và Phương Pháp Ad Hoc Testing

  --- Bài mới hơn ---

 • What Is Ad Hoc Reporting & The Meaning Of Ad Hoc Analysis
 • Business Intelligence (Bi) & Data Analytics Platform
 • Chi Phí Quảng Cáo Facebook: 4 Kiến Thức Cần Nắm Vững
 • Click Ảo Là Gì? Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn?
 • Giày Nike Kobe Ad Igloo
 • Ad hoc là gì?

  Ad hoc là một cụm từ tiếng Latin có nghĩa đen là “cho điều này / vì điều này”, còn trong tiếng Anh, nó thường biểu thị một giải pháp để đối phó với một vấn đề hoặc một nhiệm vụ cụ thể, không khái quát hóa. Ví dụ như các ủy ban và hội đồng Ad hoc được tạo ra ở cấp quốc gia hoặc quốc tế cho một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

  Trong khoa học và triết học, Ad hoc có nghĩa là việc bổ sung các giả thuyết ngoại lai vào một lý thuyết để giúp nó khỏi bị làm sai lệch.

  Trong lĩnh vực mạng thì Ad hoc là thuật ngữ để chỉ một phương thức mạng ví dụ như mạng tùy biến Ad hoc.

  Ngoài ra, Ad hoc (từ viết tắt của Ad hoc testing) còn là một phương pháp kiểm thử được sử dụng phổ biến khi thực hiện kiểm thử phần mềm mà không có kế hoạch hay tài liệu, cách kiểm thử mang tính ngẫu nhiên.

  Mạng không dây Ad hoc

  Khái niệm mạng không dây Ad hoc

  Mạng không dây ad hoc (Wireless ad hoc network – WANET hay Mobile ad hoc network – MANET) là một loại mạng không dây phân tán. Mạng này không dựa trên cơ sở hạ tầng có sẵn từ trước, mỗi thiết bị (nút) tham gia định tuyến mạng bằng cách chuyển tiếp dữ liệu cho nút khác. Mỗi nút mạng có một giao diện vô tuyến và giao tiếp với nút mạng khác thông qua sóng vô tuyến hoặc tia hồng ngoại. Mạng Ad hoc được hình thành bởi các nút di động có khả năng phát hiện ra sự có mặt của các nút khác và tự định dạng để tạo nên mạng mà không cần phải thông qua máy chủ (server) quản trị mạng.

  Khi có một nút ra khỏi mạng truyền dẫn của nút mạng khác, thông tin về nút đó sẽ được xóa khỏi bảng định tuyến, nút mạng bị ảnh hưởng sẽ có thể yêu cầu một đường định tuyến mới và hiệu chỉnh lại tuyến, vì thế nó đảm bảo được mạng sẽ không bị sập. Mạng Ad Hoc có nhiều loại thiết bị (thiết bị cầm tay và thiết bị cố định) khác nhau tham gia mạng nên các nút mạng không những phải phát hiện được khả năng kết nối của các thiết bị, mà còn phải phát hiện ra được loại thiết bị, các đặc tính tương ứng của các loại thiết bị đó như: khả năng tính toán, lưu trữ hay truyền dữ liệu…

  Xem về COA là gì? Những thông tin cần biết về COA

  Đặc điểm mạng không dây Ad hoc

  Một số đặc điểm của mạng Ad hoc:

  – Mỗi máy chủ vừa đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng vừa hoạt động như một hệ thống trung gian.

  – Topo mạng thay đổi theo thời gian.

  – Không cần cơ sở hạ tầng từ trước như router trong mạng có dây.

  – Mọi nút mạng đều có khả năng di động.

  – Các nút di dộng sử dụng nguồn năng lượng pin có hạn. Đặc điểm chung của các thiết bị sử dụng trong Ad hoc là sử dụng nguồn năng lượng do pin cung cấp. Đây là nguồn năng lượng có hạn, hơn nữa mọi hoạt động như thu phát vô tuyến, truyền lại và dẫn đường đều tiêu thụ năng lượng. Điểm này được coi là một nhược điểm của mạng Ad hoc.

  – Mạng Ad hoc có thêm một nhược điểm là vùng phủ sóng bị giới hạn, mọi người sử dụng phải nằm trong vùng có thể “nghe” được lẫn nhau.

  – Chất lượng kênh luôn thay đổi.

  – Tính bảo mật không cao do truyền thông trong không gian sử dụng sóng vô tuyến (radio) nên khó kiểm soát và dễ bị tấn công hơn so với mạng có dây.

  – Không có thực thể tập trung hay nói cách khác là mạng phân bố, nó đáp ứng nhu cầu cầu truyền tin mang tính tạm thời nhằm mục đích truyền tin trong thời gian ngắn.

  Interpersonal skills là gì?

  Ứng dụng mạng Ad hoc trong cuộc sống

  – Thông tin liên lạc trên chiến trường.

  – Hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm cứu hộ khẩn cấp, thay thế hạ tầng cố định trong thời gian xảy ra thiên tai, thảm họa. Ví dụ khi xảy ra các thiên tai như hỏa hoạn, động đất, cháy rừng ở một nơi nào đó, cơ sở hạ tầng ở đó như đường dây, các máy trạm, máy chủ… có thể bị phá hủy dẫn đến hệ thống mạng bị tê liệt. Lúc này, việc thiết lập nhanh chóng một mạng với thời gian ngắn mà lại có độ tin cậy cao và không cần cơ sở hạ tầng để đáp ứng truyền thông, nhằm giúp khắc phục, giảm tổn thất sau thiên tai, hỏa hoạn là cần thiết. Trong những tình huống như vậy mạng Ad hoc là lựa chọn phù hợp nhất.

  – Hỗ trợ các bác sĩ y tá trong bệnh viện

  – Truy cập cơ sở dữ liệu tại các văn phòng dân sự và thương mại di động.

  – Hướng dẫn giao thông, thông tin về thời tiết, đường xá.

  – Mạng không dây ở gia đình, văn phòng.

  – Mạng tại các công trình xây dựng.

  – Trao đổi thông tin trong các hội thảo, thuyết trình. Người sử dụng có thể dùng các thiết bị di động để chia sẻ file, email cho nhau một cách dễ dàng.

  – Truy cập internet ngoài trời.

  – Mạng cảm biến trong các đồ dùng gia đình.

  – Mạng Ad hoc đáp ứng truyền thông tại những nơi xa trung tâm, các vùng sâu, vùng xa. Việc thiết lập các hệ thống mạng có cơ sở hạ tầng là rất khó khăn và tốn kém tại những nơi xa trung tâm thành phố, nơi có dân cư thưa thớt ở vùng sâu, vùng xa. Vì thế ở những khu vực này, giải pháp thích hợp nhất được đưa ra là sử dụng các mạng vệ tinh hoặc mạng Ad Hoc.Mạng Ad hoc được mong đợi trở thành một cuộc cách mạng vô tuyến, bổ sung cho các mô hình mạng truyền thống như Wifi, thông tin vệ tinh…

  Phương pháp kiểm thử Ad hoc

  Khái niệm phương pháp kiểm thử Ad hoc

  Kiểm thử Ad hoc là phương pháp kiểm thử phần mềm dựa theo kinh nghiệm – không theo một kế hoạch hoặc tài liệu hướng dẫn nào với mục đích là tìm các “điểm chết” của hệ thống. Là phương pháp kiểm thử dạng Black box (Kiểm thử hộp đen: là một phương pháp kiểm thử phần mềm được thực hiện mà không biết được cấu tạo bên trong của phần mềm, xem hệ thống như một chiếc hộp đen, không có cách nào nhìn thấy bên trong của cái hộp). Đây là phương pháp kiểm thử không thông thường nên nó không cần tài liệu yêu cầu, kế hoạch test, test case.

  Đặc điểm và các loại kiểm thử Ad hoc

  Đặc điểm:

  – Các thử nghiệm chỉ được chạy một lần, trừ khi có lỗi xảy ra

  – Chúng luôn phù hợp với mục tiêu kiểm tra. Tuy nhiên, có một số trường hợp thử nghiệm kiểu này thực hiện với mục đích phá vỡ hệ thống.

  – Người kiểm thử phải có kiến thức và nhận thức đầy đủ về hệ thống đang được thử nghiệm. Thử nghiệm này giúp phát hiện ra các lỗi còn sót lại của việc kiểm thử theo đúng quy trình.Các loại kiểm thử:

  – Buddy testing: Trong hình thức kiểm tra này, sẽ có hai thành viên tham gia, một của đội kiểm thử (QA) và một của đội phát triển (Dev) cùng làm việc trên một Modul nhằm xác định các khuyết tật trong Modul đó. Loại kiểm thử này sẽ giúp cho bên phát triển (dev) hiểu được quan điểm test của Tester, nắm bắt tất cả các thử nghiệm khác nhau để có thể thay đổi thiết kế sớm nếu cần thiết, đồng thời Tester sẽ hiểu được thiết kế của modul, tránh được việc thiết kế các kịch bản không hợp lệ, phát triển các trường hợp thử nghiệm tốt hơn.

  – Pair testing: Trong thử nghiệm này, hai Tester làm việc cùng nhau trên một Modul với cùng một thiết lập thử nghiệm. Mục đích là để cả hai người cùng suy nghĩ đưa ra ý tưởng và phương pháp để tìm ra lỗi đồng thời tạo các tài liệu cần thiết cho những thứ quan sát được.

  – Monkey testing:  Bằng cách kiểm tra ngẫu nhiên sản phẩm hoặc ứng dụng mà không có test cases với mục tiêu phá vỡ hệ thống để đảm bảo rằng hệ thống có thể chịu được mọi sự cố.

  Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp kiểm thử

  -Ad hoc testing.

  Ưu điểm:

  – Tìm được nhiều lỗi hơn so với kiểm thử truyền thống- Có thể thực hiện ở bất cứ đâu trong vòng đời phát triển phần mềm (SDLC)

  – Có thể kết hợp với nhiều kiểu kiểm thử khác nhau để có được kết quả tốt nhất.- Không yêu cầu tài liệu.- Tiết kiệm được thời gian.

  Nhược điểm:

  – Khó hoặc không thể tái hiện bug (Bug là những error, flaw, failure, hay fault tạo ra một kết quả sai, hoặc không lường đến được-Wikipedia) trong các lần kiểm tiếp theo.

  – Khó giải trình.

  – Nó chỉ hiệu quả, chính xác khi được thực hiện bởi một tester giỏi, có kinh nghiệm.Là phương pháp kiểm thử ngẫu hứng nhưng AD hoc testing lại được dùng nhiều nhất trong kiểm thử ứng dụng hoặc trò chơi. Bất cứ ứng dụng hay trò chơi nào cũng cần đến việc kiểm thử ngẫu nhiên nhằm đo lường đến mức tối đa hành vi của người sử dụng mà test cases dù có viết kỹ thế nào cũng không thể lường được hết.

  Ad hoc đã được ứng dụng rất nhiều trong thông tin liên lạc và công nghệ. Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Ad hoc, hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Do Và Khám Phá: Adhoc Testing Vs Exploratory Testing
 • Hướng Dẫn Cách Kết Hợp Hàm If Và Hàm And Trong Excel
 • Hàm And Trong Excel – Cách Dùng, Cú Pháp Và Ví Dụ Về Hàm And
 • Ad, Sp, Combat, Rank, Afk, Tank, Cc, Gank, Ks Là Gì Trong Game Lol
 • Triển Khai Mô Hình Federated Identity – Survival Seres
 • Ad Hoc Là Gì, Tầm Quan Trọng Của Ad Hoc Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Ad Hoc
 • Cách Chỉnh Sửa File Hosts Trên Windows 10
 • Hosting Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Cần Biết Khi Mua Hosting
 • Hosting Là Gì? Tổng Quan Về Hosting
 • Hợp Âm Add9 Và Cách Sử Dụng
 • 1. Định nghĩa ad hoc là gì?

  Để hiểu được ý nghĩa của một từ trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về ý nghĩa của từ đó và từ ad hoc là gì?

  AD hoc viết tắt là Ad hoc testing

  Theo tiếng anh nghĩa của nó được hiểu là vì mục đích xây dựng một mạng kết nối, chủ yếu là các thiết bị vô tuyến như tivi… nó được xem như là một tập hợp nhiều hơn mọt nút mạng, có khả năng kết nối mà không cần đến các trạm thu phát tín hiệu. Có thể nói ad hoc đang là một công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến hiện nay, với tính năng và những ứng dụng vô cùng tiên tiến cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau, mà không cần qua các thiết bị trung gian. Khi sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần đến nhiều thiết bị hỗ trợ cố định nào chúng vẫn có thể phát và truyền tín hiệu được.

  Từ khi ad hoc ra đời chúng được ưa chuộng và mong đợi chúng được ra nhập và điểm danh vào hội các mô hình mạng truyền thống như mạng tế bào, thông tin vệ tinh hay mạng internet…, nhờ có sự ra đời của ad hoc mà các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, laptop, PDA… và các thiết bị cố định khác như các điểm truy trậm internet không dây, các trạm cơ sở- bs được kết nối và liên hệ với nhau tạo thành hệ thống mạng toàn cầu.

  Việc làm IT Phần cứng – mạng

  2. Tìm hiểu về đặc điểm của ad hoc

  Có thể nói ad hoc ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng với những đặc điểm nổi bất của mạng ad hoc mang lại như mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian giữ các thiết bị với nhau.

  – Mỗi một nút mạng đều có khả năng di động, không phụ thuộc và không cố định

  – Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp

  – Không có thực thể tập trung, nói cách khác là mạng phân bố

  – Topo là mạng thay đổi theo thời gian và chất lượng kênh luôn thay đổi

  3. Ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

  Như phân tích ở trên ad học có ứng dụng vô cùng quan trọng trong phát triển của hệ thống công nghệ thông tin chính vì vậy mà người ta đã áp dụng ad hoc rất nhiều vào hệ thống , mạng AD học phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất như điện thoại di động, laptop, có thể liên lạc với nhau qua mạng ad học.

  Mạng tán xạ tương đối do các nút của mạng rất gần nhau bị tán xạ về mặt địa lý, cần thiết có mạng này.

  Mạng ad học là rất lý tưởng trong các trường hợp không có sẵn cơ sở hạ tầng, thông tin, lại cần phải thành lập một mạng tạm thời nhằm trao đổi thông tin và hợp tác làm việc thì việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn sáng suốt và là lựa chọn đầu tiên.

  Cứu hộ: Thảm họa, thiên tai phá hủy, khó có thể có được những có sở hạ tầng ngay lập tức mà để đạp ững cứu hộ, hoặc hệ thống cũ đã bị bão lũ thiên tai phá hoại hư hỏng nặng nề không thể phục hồi trong giấy lát thi việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn số một, mỗi chiếc xe của cảnh sát hay những lính cứu thương, lính cứu hỏa.. đều được trang bị một trang thiết bị đầu cuối di động là một phần của mạng ad hoc, mỗi nhân viên mang theo một thiết bị tạo thành một mạng liên kết tạm thời, trao đổi thông tin, đóng vai trò như router trên internet.

  Ở những hội thảo lớn cũng sử dụng ad hoc, họ ít sử dụng mạng truyền thống mà họ dùng ad hoc để chia sẻ những tài liệu thông tin với nhau là những file đính kèm qua email hoặc sao chép qua các thiết bị lưu trữ thứ cấp có khả năng di động, nó thuận lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng những cái truyền thống, tất cả những người tham gia hội thảo đều có thể sử dụng những thiết bị di động để tạo thành một mạng ad học trong suốt thời gian đó. Các thiết bị này có thể truyền thông với nhau, truyền và nhận dữ liệu một cách xuất sắc nhờ những tiến bộ mà ad hoc có được, khi hội thảo kết thúc, các thiết bị này chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là tắt nguồn, mạng sẽ tự động hủy bỏ. Ad hoc mang lại rất nhiều lợi ích cho việc truyền thông tin, dữ liệu.

  Trong đời sống hàng ngày: Từ những phân tích ở trên chúng ta thất được ad hoc là một thiết bị vô cùng quan trọng, trong đời sống hàng ngày ad hoc cũng mang lại nhiều lợi ích, từ việc chia sẻ những trò chơi game trên điện thoại khi bạn di chuyển đến một địa điểm khác, hay những chia sẻ về tài liệu học tập và làm việc đều có thể chia sẻ bằng ad hoc một cách đơn giản và thuận lợi. Với môi trường mạng không dây ở đây là một môi trường không có cấu trúc mạng thuần túy, tức là không có cơ sở hạ tầng, không có các trạm phát, mà nó là các thiết bị đầu cuối tự cấu hình để thành lập mạng, mà không có cơ sở dữ liệu tập trung chính nó chia nhỏ hành các mạng nhỏ, một mạng riêng.

  + Ý tưởng của mạng ad hoc là xây dựng 1 mạng kết nối giữ các thiết bị đầu và cưới tạo thành một trạm thu phát gốc, Các thiết bị đầu cuối này sẽ tự động bắt liên lạc với nhau để hình thành nên một mạng kết nối tạm thời cho mục đích truyền dữ liệu, thông tin giữa các nút mạng. Ad hoc đầu tiên được phát triển với mục đích để phục vụ cho quân sự nhưng do một số vấn đề về ưu điểm giá thành nên ngày và thuận tiện, linh hoạt nên ngày nay mọi người đều có thể được sử dụng nó, như một loại mạng thông thường khác, Nếu bạn đang ở chung phòng với các bạn sử dụng máy tính thì các bạn có thể lựa chọn AD hoc để chia sẻ thông tin tài liệu với nhau , nó là một lựa chọn phù hợp nhất bạn nên thử chúng.

  Với nhiều người đã biết đến ad hoc từ rất lâu nhưng do không sử dụng nên chưa biết hết được tính năng của nó, chỉ đến khi bạn dùng thử và cảm nhận mới thấy hết được những tiện lợi mà AD hoc mang lại, bạn sẽ thật ngạc nhiên về tốc độ và sự đơn giản của ad hoc, tiết kiệm chi phí của phương pháp này, tôi tin rằng đọc xong bài này bạn sẽ lựa chọn ad hoc để dùng.

  4. Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

  Việc sử dụng mạng ad hoc không quá khó với các bạn trẻ, hay những người thường xuyên sử dụng các thiết bị di động, máy tỉnh thì ad hoc không còn xa lạ, nhưng đôi khi các bạn vẫn gặp phải một số tình huống nếu biết cách giải quyết thì mọi việc sẽ rất đơn giản bạn có thể lưu ý một số cách sau để khi gặp đến biết cách giải quyết.

  Với những trường hợp quên mất mật khẩu và tên mạng WiFi đã tạo, bạn nhập lệnh theo hướng dẫn sau để xem lại: netsh wlan show hostednetwork

  Nếu muốn dừng phát WiFi từ laptop, cho các thiết bị khác bạn chỉ cần nhập lệnh vô cùng đơn giản sau đây: netsh wlan stop hostednetwork

  Có thể nói ad học có tính năng hữu ích này và được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, với ad hoc không đòi hỏi cần một thiết bị kết nối ngoài nào cả. Trong những trường hợp khẩn cấp như đến những vùng bão lũ, các trung tâm phát mạng bị ảnh hưởng không thể phát tiến hiểu, hay những nơi không có modem, wifi để truyền và phát tiens hiệu của nhiều thiết bị thì việc sử dụng ad học là lựa chọn số một, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi trên máy tính như Wi-Host , Connectify Hotspot, MyPubicWiFi, để chia sẻ kết nối mạng của mình, chúng đều miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “git Remote Add …” Và “git Push Origin Master” Là Gì?
 • Google Team Drive Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Team Drive
 • Git Là Gì? Các Lệnh Git Cơ Bản Mà Mọi Lập Trình Viên Nên Biết
 • How To Add Expires Headers To .htaccess File? (Step
 • How To Add Expires Headers WordPress
 • Truy Vấn Ad Hoc Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Query Là Gì? Giải Thích Về Truy Vấn Database Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Xây Dựng Bảng Ngọc Cho Tướng Xạ Thủ (Ad) Trong Liên Quân Mobile
 • Bảng Ngọc Ad Liên Quân Mùa 15
 • Google Ranking Là Gì? Hướng Dẫn Tăng Chỉ Số Google Rank Website Nhanh Chóng
 • Công Suất Rms Là Gì?
 • Tôi đang đọc một cuốn sách về SQL. Trong cuốn sách đó có thuật ngữ Ad Hoc Query mà tôi không hiểu.

  Chính xác thì một truy vấn ad hoc là gì?

  Ad hoc là tiếng Latin cho “cho mục đích này”. Bạn có thể gọi nó là truy vấn “đang hoạt động” hoặc truy vấn “chỉ như vậy”. Đây là loại truy vấn SQL mà bạn chỉ cần gõ một cách lỏng lẻo ở nơi bạn cần nó

  … Đó là một truy vấn hoàn toàn khác nhau mỗi khi dòng mã được thực thi, tùy thuộc vào giá trị của myId. Đối diện của một truy vấn ad hoc là một truy vấn được xác định trước, chẳng hạn như Thủ tục lưu trữ, trong đó bạn đã tạo một truy vấn duy nhất cho toàn bộ mục đích tổng quát là chọn từ bảng đó (giả sử) và chuyển ID dưới dạng một biến.

  Cũng muốn thêm rằng truy vấn ad hoc dễ bị tấn công SQL SQL. Chúng ta nên cố gắng tránh sử dụng nó và sử dụng các SQL được tham số hóa thay thế ( như PreparedStatement trong Java ).

  Truy vấn Ad-Hoc là một truy vấn không thể được xác định trước thời điểm truy vấn được đưa ra. Nó được tạo ra để lấy thông tin khi có nhu cầu và nó bao gồm SQL được xây dựng động thường được xây dựng bởi các công cụ truy vấn thường trú trên máy tính để bàn. Một truy vấn ad hoc không nằm trong máy tính hoặc trình quản lý cơ sở dữ liệu nhưng được tạo động tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng dữ liệu.

  Trong SQL, một truy vấn ad hoc là một lệnh / truy vấn được gõ lỏng lẻo mà giá trị của nó phụ thuộc vào một số biến. Mỗi lần lệnh được thực thi, kết quả sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giá trị của biến. Nó không thể được xác định trước và thường xuất hiện dưới truy vấn SQL lập trình động. Một truy vấn ad hoc tồn tại trong thời gian ngắn và được tạo ra trong thời gian chạy.

  Một truy vấn đặc biệt là một truy vấn được tạo để cung cấp một bản ghi cụ thể từ bất kỳ hoặc nhiều bảng được hợp nhất có sẵn trên máy chủ DB. Các truy vấn này thường phục vụ một mục đích sử dụng một lần và có thể không cần thiết phải kết hợp vào bất kỳ thủ tục được lưu trữ nào để chạy lại trong tương lai.

  Kịch bản đặc biệt : Bạn nhận được yêu cầu cho một tập hợp con dữ liệu cụ thể với một bộ biến duy nhất. Nếu không có truy vấn được viết sẵn có thể cung cấp các kết quả cần thiết, bạn phải viết một truy vấn đặc biệt để tạo kết quả recordset.

  Ngoài một lần sử dụng Truy vấn đặc biệt là các thủ tục được lưu trữ ; tức là các truy vấn được lưu trữ trong công cụ giao diện DB. Các thủ tục được lưu trữ này sau đó có thể được thực hiện theo trình tự trong một mô-đun hoặc macro để hoàn thành một nhiệm vụ được xác định trước theo yêu cầu, theo lịch hoặc được kích hoạt bởi một sự kiện khác.

  Kịch bản thủ tục được lưu trữ : Mỗi tháng bạn cần tạo một báo cáo từ cùng một tập hợp các bảng và có cùng các biến (các biến này có thể là các giá trị được xác định trước cụ thể, các giá trị được tính toán như đầu cuối của tháng hiện tại hay giá trị đầu vào của người dùng). Bạn sẽ tạo thủ tục như một truy vấn đặc biệt lần đầu tiên. Sau khi kiểm tra kết quả để đảm bảo độ chính xác, bạn có thể chọn triển khai truy vấn này. Sau đó, bạn sẽ lưu trữ truy vấn hoặc chuỗi truy vấn trong mô-đun hoặc macro để chạy lại khi cần.

  Các truy vấn đặc biệt là những truy vấn chưa được xác định không cần thiết trên cơ sở thường xuyên, do đó chúng không được bao gồm trong bộ báo cáo hoặc truy vấn thông thường

  Một truy vấn Ad-Hoc là:

  1. Câu hỏi được lên kế hoạch trước.
  2. Câu hỏi được lên lịch trước.
  3. thúc đẩy câu hỏi thời điểm
  4. Câu hỏi sẽ không trả lại bất kỳ kết quả.

  Truy vấn ad hoc là loại định nghĩa máy tính. Điều đó có nghĩa là truy vấn này được thiết kế đặc biệt để có được bất kỳ thông tin nào khi chỉ cần thiết. Được xác định trước. tham khảo https://www.youtube.com/watch?v=0c8JEKmVXhU này

  Trong Sql Server, “Ad Hoc Query” cũng được sử dụng cho Truy vấn phân phối Ad Hoc. Đây là những truy vấn đặc biệt trên một máy chủ khác thông qua OpenRowset hoặc OpenDatasource. Truy vấn phân phối Ad Hoc chỉ được phép sau khi định cấu hình như vậy. Đây là một tùy chọn cấu hình máy chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chặn Cửa Sổ Pop
 • Personal Branding Là Gì? Lý Do Và Vấn Đề Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Về Personal Identification Number Là Gì?
 • Hiểu Về Print Ads (Phần 1)
 • 100 Print Ads Tuyệt Vời, Bạn Nên Biết! (Phần 1)
 • What Is Ad Hoc Analysis?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ansible: Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Ansible Ad
 • Data Analysis Là Gì? Học Data Analysis Ở Đâu?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Liên Quan Đến Add Bạn Cần Biết!
 • Giày Bóng Rổ Nike Kobe Ad Nxt 360/aq1087
 • Nike Kobe Ad Nxt 360: “đứa Con Công Nghệ” Mới Của Kobe Bryant
 • What is Ad-Hoc Analysis?

  Ad-hoc analysis is any business report or data analysis curated and created by users, as and when they need it. Ad-hoc analysis in business intelligence sits in stark contrast with the managed reports seen in the early days of business analytics, which relied on templates distributed by IT departments.

  An ad-hoc analysis lets the user determine which data sources to pull from and how that data will be psented. One key distinguishing factor of ad-hoc analysis is its ability to offer completely customized analytics.

  Here’s a sales dashboard example:

  Have you been doing your BI homework?

  Then you already know about the crucial role BI plays in unburdening IT and empowering business stakeholders across the organization to engage with business data on their own terms.

  It’s a little something we call: Self-service.

  Self-service analytics is one of the most important concepts driving better business intelligence.

  David Landers, a partner at Deloitte Tax LLP, explains how using ad-hoc reporting in internal tax departments helps users reply more quickly to internal reporting requests without relying on IT.

  “The more capabilities you put into tax users’ hands to meet their own needs, the better they can satisfy internal and external demands and the happier they will be with the solution.”

  Bottom line: Your BI solution must provide ad-hoc analysis in order to enable true self-service reporting and greater efficiency across the organization.

  There’s no doubt ad-hoc analysis is a very liberating BI tool. But that doesn’t mean IT gets off scott-free.

  Your technical team will still need to set up your BI solution, connect to data sources, set security parameters, determine what data end-users can see, and create and enforce a data governance strategy to pserve the speed, accuracy and integrity of analysis and reporting as ad-hoc usage increases.

  What to Look for in Ad-Hoc Analysis and Reporting Tools

  If you have multiple departments within your organization who want access to ad-hoc analysis and ad-hoc reporting, you need a BI solution that uses embedded analytics to help your teams easily view and digest big data from a variety of sources.

  A full-stack embedded analytics solution lets your users control how they visualize your data, and plugs right into your existing data sources (no matter how varied or fragmented) so you don’t have to invest in any additional tools or hardware to get the insights you need.

  You also want to make sure your BI solution ticks the box for granular data governance so you can easily set permissions and control access based on user level, dashboard or even down to a specific row. And above all, you want to make sure your BI solution is really as self-service oriented as it claims to be.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ad Hominem Examples: Types & Functions
 • Cách Sử Dụng Hợp Âm 7 Khi Chơi Đàn Guitar
 • Hợp Âm La Thứ (Am)
 • Các Dịch Vụ Miền Của Windows Server 2008
 • Comment, Rela, Ad, Pm, Fs, Tks, Stt, Lol Trên Facebook Là Gì?
 • What Are Ad Hoc Shipping Services?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Sp Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Phân Biệt Sấy Lạnh, Sấy Chân Không Và Sấy Thăng Hoa
 • Các Phương Pháp Sấy Nông Sản Hiện Đại Có Gì Đặc Biệt
 • Hiểu Đơn Giản Về Ux/ui
 • Ui/ux Là Gì? Tại Sao Lập Trình Viên Cần Học Ui/ux Design
 • With globalization and the constant change in demand, there has been a surge for ad hoc shipping services. You may have heard about it, but wondered what are ad hoc logistics services? Let us guide you through it!

  Ad hoc shipments in the logistics world mean they usually need urgent handling. As such, the shipper will often request a delivery with a pcise date and time. It is of essential importance for the sender that specific deadlines are followed when they request ad hoc shipping service for their shipment.

  Ad hoc shipments are tailored according to the needs of the customer, and at Eurosender, we understand the urgency for delivery. Our team of logistics experts is working closely with businesses, to meet the requirements of every request inpidually.

  If you are a company that needs handling of ad hoc shipments, we invite you to register on our platform and start enjoying countless benefits. Your business will not only get the fastest delivery to any location, but you can be assured for their safety! Join now, and arrange ad hoc delivery services through Eurosender!

  Ad hoc shipments tend to be very particular and specific; thus, every organised transport is a case of its own. With the ad hoc transportation services, you can ship anything and at any time, with the earliest possible pickup day as of today.

  Do you need an expss ad hoc delivery? Eurosender has you covered! Let us organise the transport on your behalf and have the shipment delivered in 24 hours within the same continent, or 24-72 hours worldwide!

  Are you uncertain what can you send through our platform? Working together with a vast network of logistics providers is enabling us to offer competitive prices for any type shipment, from smallest packages to large and bulky ones.

  Thus, we can arrange ad hoc shipping services in several ways. You can opt for a direct van delivery dedicated only to your load to any location in Europe, and have the goods delivered with no stopovers. If you are uncertain that the items are not enough to fill a van, we can tailor an offer according to your needs and specifications. You will specify all the details when sending the request for an ad hoc shipment, and our team will get back to you with the most convenient solution.

  What makes ad hoc shipments different than others?

  These urgent shipments are usually not included in the yearly tender, so it comes to the companies as an unexpected cost. However, this does not indicate an additional charge but a matter that needs a rapid solution. So, if you do not have your own logistics network, this means that you would have to book this service with a third side operator.

  If you are looking for the safest and cheapest option, we offer you an easy solution by booking this service with us. We let you know the costs before the booking, so you would not have to worry about any additional fees.

  Shippers have the possibility of tracking their orders online, and if a need of help, our team of customer support. This way, you get to eliminate hundreds of emails to many providers.

  Can I use an ad hoc trucking service?

  If you are shipping less in quantity and your shipment is small and sturdy, you can use the LTL (less than truckload). This way, you only pay for the space that you would need in the truck. For instance, if you reserve just a portion of it, let’s say 1/3 of it, you pay for only that 1/3, and the courier will fil the rest up with someone else’s goods.

  Generally, when you need your items to be at a specific time in a particular location, and you have enough to fit them in a truck it is best to use FTL (full truckload) and best benefit the ad hoc trucking service. This way, you occupy the whole vehicle for your inpidual needs and arrange a pick-up that fits your schedule.

  Are there any other similar services to the ad hoc trucking service?

  If you want to book transportation that would only carry your goods, but do not have enough to fill a whole truck, we will offer you another alternative. By booking a Dedicated Van Delivery service you will still benefit the same things as an FTL, but for fewer goods. This way you will book a van for your needs instead of a whole truck. Get an instant quote on our platform, now!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Giá Phòng Trong Khách Sạn
 • Công Ước Viên 1969: Các Bước Ký Kết Điều Ước Quốc Tế
 • Bài 33: Các Phương Pháp Đánh Giá Một Hệ Thống Phân Lớp
 • Mengukur Brand Awareness Campaign, Gampang Kok
 • Cấu Hình Active Directory Rights Management Services (Ad Rms) Trên Windows Server 2012
 • Những Điều Cần Biết Về Ad Hoc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chỉnh Sửa File Hosts Trên Windows 10
 • Hosting Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Cần Biết Khi Mua Hosting
 • Hosting Là Gì? Tổng Quan Về Hosting
 • Hợp Âm Add9 Và Cách Sử Dụng
 • Truyền Thông Đa Phương Tiện Là Gì? Ra Trường Làm Gì?
 • Thursday, 27/02/2020

  1. Tìm hiểu về khái niệm, bản chất của AD HOC là gì?

  1.1. Sự thay đổi về bản chất khái niệm bản chất của AD HOC là gì trong các lĩnh vực khác nhau

  Sự thay đổi về bản chất khái niệm bản chất của AD HOC là gì trong các lĩnh vực khác nhau

  Ad hoc thực chất là một cụm từ xuất phát và có nguồn gốc từ tiếng Latin và Ad hoc có mang ý nghĩa đen là “đến đây” nhưng trong tiếng Anh, Ad hoc thường là thuật ngữ biểu thị một giải pháp được thiết kế cho một vấn đề hoặc nhiệm vụ cụ thể. Thực chất thì bản chất của Ad hoc không khái quát hóa và không nhằm mục đích có thể thích ứng với các mục đích khác nhưng Ad hoc cũng có thể là một tính từ mô tả các phương pháp tạm thời, tạm thời hoặc ngẫu hứng để đối phó với một vấn đề cụ thể, xu hướng đã làm phát sinh danh từ Ad Hocism và nó cũng có thể có nghĩa là thay đổi bối cảnh để tạo ra ý nghĩa mới hoặc kế hoạch không đầy đủ.

  Đối với mỗi lĩnh vực thì khái niệm cũng như bản chất của AD HOC lại có sự thay đổi, ví như:

  – Trong lĩnh vực khoa học và triết học, ad hoc có nghĩa là việc bổ sung các giả thuyết ngoại lai vào một lý thuyết để cứu nó khỏi bị làm sai lệch, các giả thuyết ad hoc bù đắp cho sự bất thường không được dự đoán bởi lý thuyết ở dạng không thay đổi. Các nhà khoa học thường hoài nghi về các lý thuyết khoa học dựa vào các điều chỉnh thường xuyên, không được hỗ trợ để duy trì chúng và các giả thuyết ad hoc thường là đặc trưng của các môn khoa học giả như vi lượng đồng căn;

  – Tuy nhiên trong quân đội, các đơn vị ad hoc được tạo ra trong những tình huống không thể đoán trước, khi sự hợp tác giữa các đơn vị khác nhau đột nhiên cần thiết để hành động nhanh chóng, hoặc từ tàn dư của các đơn vị trước đó đã bị tràn ngập hoặc bị cắt giảm;

  – Trong lĩnh vực mạng thì thuật ngữ mạng ad hoc hoc mạng thường đề cập đến một hệ thống các yếu tố mạng kết hợp với nhau để tạo thành một mạng đòi hỏi ít hoặc không có kế hoạch;

  1.2. Tìm hiểu về khái niệm AD HOC là gì trong mảng kiểm thử phần mềm

  Tìm hiểu về khái niệm AD HOC là gì trong mảng kiểm thử phần mềm

  Ý nghĩa, khái niệm của AD HOC là gì thường được sử dụng cũng như xuất hiện khá nhiều trong lĩnh vực mạng, kiểm thử phần mềm. Trong lĩnh vực này thì AD HOC là khái niệm được viết rút gọn, viết đầy đủ của nó là AD HOC Testing. Theo dịch nghĩa tiếng anh thì AD HOC Testing có nghĩa Kiểm tra đột xuất.

  Hiểu chính xác nghĩa của khái niệm AD HOC Testing hay AD HOC thì đây là một thuật ngữ thường được sử dụng để kiểm thử phần mềm được thực hiện mà không có kế hoạch và tài liệu, nhưng có thể được áp dụng cho các nghiên cứu thử nghiệm khoa học sớm.

  Các bài kiểm tra chỉ được chạy một lần, trừ khi phát hiện ra lỗi. Thử nghiệm ad hoc là phương pháp thử nghiệm ít chính thức nhất. Như vậy, nó đã bị chỉ trích vì nó không có cấu trúc và do đó các khiếm khuyết được tìm thấy bằng phương pháp này có thể khó tái tạo hơn (vì không có trường hợp kiểm tra bằng văn bản). Tuy nhiên, điểm mạnh của kiểm tra ad hoc là các khiếm khuyết quan trọng có thể được tìm thấy nhanh chóng.

  Nó được thực hiện bằng cách ngẫu hứng: người thử nghiệm tìm cách tìm lỗi bằng bất kỳ phương tiện nào có vẻ phù hợp. Thử nghiệm đặc biệt có thể được xem là một phiên bản nhẹ của việc đoán lỗi, bản thân nó là một phiên bản nhẹ của thử nghiệm thăm dò.

  Tìm hiểu về khái niệm AD HOC là gì trong mảng kiểm thử phần mềm

  Ngoài ra ta có thể hiểu mục đích của AD HOC là xây dựng một mạng kết nối giữa các thiết bị với nhau, có sự liên kết, nối truyền chủ yếu tập trung là các thiết bị vô tuyến như tivi và nó được xem như là một tập hợp nhiều hơn một nút mạng, có khả năng kết nối mà không cần đến các trạm thu phát tín hiệu. Có thể nói ad hoc đang là một công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến hiện nay, với tính năng và những ứng dụng vô cùng tiên tiến cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau, mà không cần qua các thiết bị trung gian. Khi sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần đến nhiều thiết bị hỗ trợ cố định nào chúng vẫn có thể phát và truyền tín hiệu được.

  Từ khi ad hoc ra đời chúng được ưa chuộng và mong đợi chúng được ra nhập và điểm danh vào hội các mô hình mạng truyền thống như mạng tế bào, thông tin vệ tinh hay mạng internet…, nhờ có sự ra đời của ad hoc mà các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, laptop, PDA… và các thiết bị cố định khác như các điểm truy trậm internet không dây, các trạm cơ sở- bs được kết nối và liên hệ với nhau tạo thành hệ thống mạng toàn cầu.

  2. Tìm hiểu về đặc điểm của ad hoc

  Tìm hiểu về đặc điểm của ad hoc

  Có thể nói ad hoc ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng với những đặc điểm nổi bất của mạng ad hoc mang lại như mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian giữ các thiết bị với nhau.

  – Mỗi một nút mạng đều có khả năng di động, không phụ thuộc và không cố định

  – Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp

  – Không có thực thể tập trung, nói cách khác là mạng phân bố

  – Topo là mạng thay đổi theo thời gian và chất lượng kênh luôn thay đổi

  3. Ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

  Ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

  Như phân tích ở trên ad học có ứng dụng vô cùng quan trọng trong phát triển của hệ thống công nghệ thông tin chính vì vậy mà người ta đã áp dụng ad hoc rất nhiều vào hệ thống , mạng AD học phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất như điện thoại di động, laptop, có thể liên lạc với nhau qua mạng ad học.

  Mạng tán xạ tương đối do các nút của mạng rất gần nhau bị tán xạ về mặt địa lý, cần thiết có mạng này và mạng ad học là rất lý tưởng trong các trường hợp không có sẵn cơ sở hạ tầng, thông tin, lại cần phải thành lập một mạng tạm thời nhằm trao đổi thông tin và hợp tác làm việc thì việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn sáng suốt và là lựa chọn đầu tiên.

  Cứu hộ: Thảm họa, thiên tai phá hủy, khó có thể có được những có sở hạ tầng ngay lập tức mà để đạp ững cứu hộ, hoặc hệ thống cũ đã bị bão lũ thiên tai phá hoại hư hỏng nặng nề không thể phục hồi trong giấy lát thi việc sử dụng mạng ad hoc là một lựa chọn số một, mỗi chiếc xe của cảnh sát hay những lính cứu thương, lính cứu hỏa.. đều được trang bị một trang thiết bị đầu cuối di động là một phần của mạng ad hoc, mỗi nhân viên mang theo một thiết bị tạo thành một mạng liên kết tạm thời, trao đổi thông tin, đóng vai trò như router trên internet.

  Ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

  Ở những hội thảo lớn cũng sử dụng ad hoc, họ ít sử dụng mạng truyền thống mà họ dùng ad hoc để chia sẻ những tài liệu thông tin với nhau là những file đính kèm qua email hoặc sao chép qua các thiết bị lưu trữ thứ cấp có khả năng di động, nó thuận lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng những cái truyền thống, tất cả những người tham gia hội thảo đều có thể sử dụng những thiết bị di động để tạo thành một mạng ad học trong suốt thời gian đó. Các thiết bị này có thể truyền thông với nhau, truyền và nhận dữ liệu một cách xuất sắc nhờ những tiến bộ mà ad hoc có được, khi hội thảo kết thúc, các thiết bị này chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là tắt nguồn, mạng sẽ tự động hủy bỏ. Ad hoc mang lại rất nhiều lợi ích cho việc truyền thông tin, dữ liệu.

  Trong đời sống hàng ngày: Từ những phân tích ở trên chúng ta thất được ad hoc là một thiết bị vô cùng quan trọng, trong đời sống hàng ngày ad hoc cũng mang lại nhiều lợi ích, từ việc chia sẻ những trò chơi game trên điện thoại khi bạn di chuyển đến một địa điểm khác, hay những chia sẻ về tài liệu học tập và làm việc đều có thể chia sẻ bằng ad hoc một cách đơn giản và thuận lợi. Với môi trường mạng không dây ở đây là một môi trường không có cấu trúc mạng thuần túy, tức là không có cơ sở hạ tầng, không có các trạm phát, mà nó là các thiết bị đầu cuối tự cấu hình để thành lập mạng, mà không có cơ sở dữ liệu tập trung chính nó chia nhỏ hành các mạng nhỏ, một mạng riêng.

  + Ý tưởng của mạng ad hoc là xây dựng 1 mạng kết nối giữ các thiết bị đầu và cưới tạo thành một trạm thu phát gốc, Các thiết bị đầu cuối này sẽ tự động bắt liên lạc với nhau để hình thành nên một mạng kết nối tạm thời cho mục đích truyền dữ liệu, thông tin giữa các nút mạng. Ad hoc đầu tiên được phát triển với mục đích để phục vụ cho quân sự nhưng do một số vấn đề về ưu điểm giá thành nên ngày và thuận tiện, linh hoạt nên ngày nay mọi người đều có thể được sử dụng nó, như một loại mạng thông thường khác, Nếu bạn đang ở chung phòng với các bạn sử dụng máy tính thì các bạn có thể lựa chọn AD hoc để chia sẻ thông tin tài liệu với nhau , nó là một lựa chọn phù hợp nhất bạn nên thử chúng.

  Với nhiều người đã biết đến ad hoc từ rất lâu nhưng do không sử dụng nên chưa biết hết được tính năng của nó, chỉ đến khi bạn dùng thử và cảm nhận mới thấy hết được những tiện lợi mà AD hoc mang lại, bạn sẽ thật ngạc nhiên về tốc độ và sự đơn giản của ad hoc, tiết kiệm chi phí của phương pháp này, tôi tin rằng đọc xong bài này bạn sẽ lựa chọn ad hoc để dùng.

  4. Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

  Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

  Việc sử dụng mạng ad hoc không quá khó với các bạn trẻ, hay những người thường xuyên sử dụng các thiết bị di động, máy tỉnh thì ad hoc không còn xa lạ, nhưng đôi khi các bạn vẫn gặp phải một số tình huống nếu biết cách giải quyết thì mọi việc sẽ rất đơn giản bạn có thể lưu ý một số cách sau để khi gặp đến biết cách giải quyết.

  Với những trường hợp quên mất mật khẩu và tên mạng WiFi đã tạo, bạn nhập lệnh theo hướng dẫn sau để xem lại: netsh wlan show hostednetwork

  Nếu muốn dừng phát WiFi từ laptop, cho các thiết bị khác bạn chỉ cần nhập lệnh vô cùng đơn giản sau đây: netsh wlan stop hostednetwork

  Có thể nói ad học có tính năng hữu ích này và được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, với ad hoc không đòi hỏi cần một thiết bị kết nối ngoài nào cả. Trong những trường hợp khẩn cấp như đến những vùng bão lũ, các trung tâm phát mạng bị ảnh hưởng không thể phát tiến hiểu, hay những nơi không có modem, wifi để truyền và phát tiens hiệu của nhiều thiết bị thì việc sử dụng ad học là lựa chọn số một, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi trên máy tính như Wi-Host , Connectify Hotspot, MyPublicWiFi, để chia sẻ kết nối mạng của mình, chúng đều miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ad Hoc Là Gì, Tầm Quan Trọng Của Ad Hoc Trong Cuộc Sống
 • “git Remote Add …” Và “git Push Origin Master” Là Gì?
 • Google Team Drive Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Team Drive
 • Git Là Gì? Các Lệnh Git Cơ Bản Mà Mọi Lập Trình Viên Nên Biết
 • How To Add Expires Headers To .htaccess File? (Step
 • What Is Ad Hoc Reporting And Analysis? Meaning & Examples

  --- Bài mới hơn ---

 • Click Ảo Là Gì? Cách Chặn Click Ảo Và Hạn Chế Click Tặc 80%
 • Tạo Tài Khoản (Và Bắt Đầu Chạy) Quảng Cáo Facebook Ads Chi Tiết
 • Tài Khoản Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Chạy Google Ads
 • Tổng Hợp Thuật Ngữ Trong Liên Quân Mobile
 • Perfect Money Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Xác Minh Tài Khoản Pm 2022
 • With the rate of available data growing exponentially, it’s crucial to work with the right online reporting tools to not only segment, curate, and analyze large data sets but also uncover answers to new questions that you didn’t even know existed. And when it comes to finding actionable answers to specific questions, ad hoc analysis and reporting are essential. We will explain the ad hoc reporting meaning, benefits, uses in the real world, but first, let’s start with the ad hoc reporting definition.

  What Is Ad Hoc Reporting?

  Ad hoc reporting, also known as one-time ad hoc reports, helps its users to answer critical business questions immediately by creating an autonomous report, without the need to wait for standard analysis with the help of real-time data and dynamic dashboards.

  Working alongside recurring or ongoing (daily, weekly, or monthly) data reports, ad hoc reporting forms a vital part of any business, brand, or organization’s growth and sustainability by offering a level of insight that adds an extra layer of substance and success to the data driven decision making process.

  While these reports are typically developed using SQL (structured query language) by an IT department which can take several days, there are tools and platforms that allow non-technical business users access to these most pcious insights, simply using a SQL report generator. And this lies in the essence of the ad hoc reporting definition; providing quick reports for single-use, without generating complicated SQL queries.

  Moreover, a host of ad hoc analysis or reporting platforms boast integrated online data visualization tools to help enhance the data exploration process. This reduces the reliance on software developers or IT personnel for simple analysis and reporting.

  After explaining the ad hoc reports meaning, we will now take a closer look at the analysis part in more detail.

  What Is Ad Hoc Analysis?

  Ad hoc analysis is a business intelligence (BI) procedure that serves to provide answers to specific, standalone business challenges or questions using available data from various sources and it’s created on the spot, as needed, without involving the IT department.

  With ad hoc analysis, users often create a report that does not currently exist or drill deeper into an existing dashboard report to achieve a deeper level of insight that ultimately benefits the ongoing success and sustainability of the organization.

  Ad hoc data analysis is the discoveries and subsequent action a user takes as a result of exploring, examining, and drawing tangible conclusions from an ad hoc report.

  Typically, ad hoc data analysis involves discovering, psenting, and actioning information for a smaller, more niche audience and is slightly more visual than a standard static report. Now that you know the ad hoc analysis meaning, it is time to look into the benefits, and afterward, real-world and practical examples.

  “Without big data, you are blind and deaf and in the middle of a freeway.” – Geoffrey Moore

  The Benefits Of Ad Hoc Reporting And Analysis

  Now that we’ve asked the question, ‘what is an ad hoc report?,’ explained the ad hoc reporting meaning, let’s look at the clear-cut benefits of using these types of data reports:

  1. Reduces the IT workload:

  The self-service nature of ad hoc reporting catalyzes the report creation process by allowing end-users to work with customized reports on niche areas of the business without relying on the technical assistance of developers. This saves time and costs while minimizing any potential interdepartmental roadblocks.

  2. Easy to use:

  As ad hoc data analysis platforms or dashboards are intuitive and visual by nature, uncovering the right answers to the right questions is simpler than ever before, allowing users to make decisions and roll out initiatives that help improve their business without the need for wading through daunted streams of data.

  3. Ensures flexibility within the constantly changing business environment:

  Ad hoc data analysis offers an interactive reporting experience, empowering end-users to make modifications or additions in real-time. As report elements are picked inpidually, users can ask questions and make customizations that suit their needs and goals. It is of utmost importance to answer business questions as quickly as possible, and one of the benefits of ad hoc reporting provides just that – the possibility to follow the ever-changing business environment, as the business moment requires and continually evolves.

  4. Saves time and costs:

  Modern ad hoc reporting tools are designed to save countless hours since their interface is designed to be simple, yet powerful. The intuitive nature helps users to create interactive visuals without the need to wait for a professional analyst or, as mentioned, the IT department. This self-service BI nature that enables a data-driven system completely in control by the user, ultimately, saves countless working hours and costs since users don’t have to wait for reports and build as many types of ad hoc reports as needed.

  Ad Hoc Analysis Examples – The Real World

  There’s no doubt about it: ad hoc data analysis offers a wealth of value to businesses across industries and sectors. To demonstrate the potential of ad hoc analysis, let’s delve deeper into the practical applications of this invaluable data-driven initiative in the business world.

  An additional ad hoc reporting example can be focused on chúng tôi its very nature, the financial industry (or the financial departments) is rife with facts, ps, financial KPIs, metrics, and data. Ad hoc data analysis has offered businesses the means to drill down deep into very concentrated segments of data – or business aims – gaining the ability to spot trends that will provide the best return on investment (ROI).

  In essence, you build ad hoc financial reports whenever you need to gain a deeper understanding of your financial data. For example, at the end of the month, you need to find out how much revenue you have left after deducting your direct costs. Essentially, you (or a stakeholder) want to know your gross profit margin asap.

  While these are the primary industries that benefit from ad hoc data analysis, regardless of your sector, by utilizing reports like this alongside interactive business intelligence dashboards, you will see notable improvements in key areas of your business.

  Another ad hoc reporting example we can focus on is healthcare.A physician may not know how to build an HTML report or run a SQL query, but a reporting tool can easily generate data that are needed quickly, and only once – a blood test report, for example, or how many people were admitted to the ER on a specific day/week.

  Ad hoc analysis has served to revolutionize the healthcare sector. Utilizing a healthcare analytics software by providing greater data visibility and improving accuracy while helping senior stakeholders in such institutions make swift and accurate decisions that ultimately save lives, improves operational efficiencies, and decrease mortality rates.

  Governmental entities deal with a wealth of critical information, insights, and decisions that ultimately affect a lot of people. By gaining the ability to hone in on very specific tasks or challenges and reach the level of insight needed to make accurate, prosperous decisions while automating once manual data gathering tasks, governmental bodies across the globe enjoy improved public fund allocation while boosting productivity. A testament to the power of ad hoc analysis.

  Running personalized, quick, and accurate recruiting reports is of utmost importance in our competitive business environment. Using an ad hoc reports example from HR, companies have the chance to spot deficiencies within their human resources management and improve employee satisfaction levels, which is critical considering the lack of talents across industries.

  Ad hoc data analysis proves particularly effective in loss pvention in the retail sector. Through store-specific retail analytics report, tailored to particular areas of loss pvention, such as shoplifting or employee theft, a host of notable retailers have been able to track inventories and spot trends that have saved them a great deal of money (and time) in the long run.

  The educational sector is vital to the future of our society, and ad hoc data analysis has played a significant role by streamlining a host of processes through focused data and analytical reporting. It also facilitates the sharing of information between departments to help engage students on a deeper, more personal level. This level of initiative results in improved success for faculty, students, and in turn – the economy.

  What are ad hoc reports bringing to the table is simple: efficient decentralization of data management and transferring the analytical processes directly to the end-user. While there are numerous data analysis methods you can utilize, an ad hoc reporting system will enable you to perform analyses on the spot and immediately answer the question you have asked. This is not only critical in business intelligence but, as we have seen, in other areas such as education or government services.

  Since we expounded on the ad hoc report definition, provided examples, and examined the most prominent benefits, now we will focus on what to look for in such tools in order to generate maximum business value.

  What To Look For In Ad Hoc Reporting Tools?

  2. Access to numerous data sources

  By having access to different data sources in one single place, a report can easily answer current and upcoming business questions with every piece of data a company has. With solid ad hoc reporting software, it’s possible to apply controls to specific dashboards by adding elements like screen filters, sliders, conditional formatting for filtering, and link reporting dashboards for direct comparison. That way all data can be easily accessed and managed.

  6. Numerous sharing options

  One of the goals of business intelligence and ad hoc reporting is to simplify the decision-making processes while enabling a collaborative culture between colleagues and departments. The creation of reports is fairly easy but the sharing process should be as well. Professional business reporting software will cover multiple sharing options:

  • sharing through e-mails immediately or with a specified time interval
  • viewer area that enables external parties to manipulate the dashboard based on filters you have assigned
  • public URL will enable you to send a simple link
  • an embedded dashboard that you can insert within an application or website, e.g.

  “He who would search for pearls must pe below.” – John Dryden

  Ad Hoc Reporting Tool Example

  It’s clear that ad hoc reporting offers a host of benefits to the ongoing success and growth of any ambitious modern business. And when it comes to an ad hoc reporting software that offers freedom, flexibility, and usability while helping answer critical questions both swiftly and accurately, datapine’s data visualization and reporting tool ticks all the boxes.

  For reporting on the go, our tools, applications, and dashboards also allow you to monitor data and generate fresh insights any time, anywhere with your web browser or tablet, safe in the knowledge that your data privacy and security are being pserved to the highest standards.

  To discover more about our tools, solutions, and services, explore our business intelligence features page.

  If you want to delve deeper into the power of superior data analysis, then our completely free 14-day trial will help you to start your journey towards data-driven enlightenment!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ad Hoc Là Gì Cùng Sự Quan Trọng Đem Lại Hiện Nay
 • Adfs (Dịch Vụ Liên Kết Active Directory) Là Gì?
 • Thuốc Enpovid Ad Là Thuốc Gì? Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Thuốc Enpovid Ad: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Display Advertising Là Gì? Quảng Cáo Hiển Thị Cơ Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100