Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Techcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu? Công Dụng Ra Sao?

Cập nhật thông tin chi tiết về Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Techcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu? Công Dụng Ra Sao? mới nhất ngày 01/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

Rất nhiều người đang sử dụng thẻ atm techcombank mà không biết số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank là gì? Được ghi ở đâu và có công dụng gì. Tất nhiên là khi đã xuất hiện trên thẻ thì mỗi thông tin đều có ý nghĩa riêng rồi. Vậy cùng mình đi tìm hiểu ý nghĩa của số cvv trên thẻ atm techcombank nhé.

Giới thiệu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank được hình thành từ năm 1993. Với trụ sở chính đầu tiên đặt tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Số vốn khi mới thành lập vào khoảng 20 tủ đồng. Tên đầy đủ của techcombank là Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam.

Sau một thời gian ngắn hoạt động. Techcombank đã nhận được niềm tin và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Từ đó, chỉ sau 2 năm thành lập. Vốn ngân hàng techcombank đã tăng gấp 3 lần. Đây là tốc độ phát triển đáng mơ ước của mọi ngân hàng thương mại cổ phần lúc bấy giờ.

Năm 1996, để phục vụ nhu cầu lớn của khách hàng. Techcombank đã đồng thời mở thêm 2 chi nhánh khác tại Hà Nội và tp HCM. Lần lượt lấy tên các chi nhánh là Thăng Long và Thắng Lợi.

Cho đến hiện tại, các chi nhánh của ngân hàng Techcombank đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Ngay cả những tỉnh vùng sâu vùng xa, techcombank cũng đều có mặt để phục vụ bà con tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng uy tín nhất.

Trong quá trình hoạt động trên thị trường. Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Và thường xuyên lọt vào top 500 doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam. Techcombank đã và đang cung cấp rất nhiều dịch vụ. Trong đó xoay quanh các dịch vụ chính là: cho vay tiền, cho gửi tiết kiệm, phát hành thẻ atm: visa, master…

Giới thiệu thẻ atm techcombank

1. Khái niệm

Do mang lại quá nhiều tiện ích khác nhau. Nên thẻ atm techcombank ngày càng được khách hàng đón nhận và sử dụng rộng rãi. Đó là loại thẻ được ngân hàng techcombank phát hành và quản lý. Nhằm phục vụ tối ưu cho nhu cầu thanh toán của khách hàng. Khi sử dụng thẻ atm techcombank, khách hàng hạn chế được việc sử dụng tiền mặt. Có thể rút và chuyển tiền nhanh chóng tại các cây atm trên toàn quốc.

2. Phân loại

Thẻ atm techcombank được chia ra làm 2 loại chính:

– Thẻ chip: Hoạt động nhờ bộ xử lý điện tử ngân hàng.

– Thẻ từ: Trên mỗi thẻ có 1 dải băng từ được mã hoá và bảo mật theo phương thức công nghệ từ tính.

3. Tác dụng của thẻ atm techcombank

Thẻ atm techcombank mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nổi bật như:

– Chuyển tiền nhanh chóng mà không cần đến các quầy giao dịch của ngân hàng techcombank. Bạn chỉ cần mang thẻ atm đến cây atm gần nhất. Có thể là cây atm của techcombank hoặc của các ngân hàng liên kết để chuyển tiền.

– Hạn chế việc phải giữ nhiều tiền mặt trong người. Hiện nay các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện… đều cho phép thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ vô cùng tiện lợi.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của khách hàng. Trong trường hợp rủi ro bị mất thẻ thì vẫn có lớp mật khẩu bảo vệ. Kẻ xấu không thể tự động rút tiền trong tài khoản của bạn được. Và số tiền luôn được bảo toàn.

– Có thể dùng để thanh toán hoá đơn trả trước và trả sau hàng tháng.

Gợi ý: Cách rút tiền không cần thẻ atm ngân hàng Techcombank

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank là gì?

Cvv và Cvc là những ký tự viết tắt của các cụm từ tiếng Anh xác minh thẻ. Để trả lời cho câu hỏi số cvv trên thẻ ATM Techcombank là gì thì lamtheatmonline.com xin giải thích cụ thể như sau.

CVV: là từ viết tắt của Card Verification Value. Có nghĩa là giá trị xác minh thẻ. Cvv được ghi trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng techcombank.

CVC: là từ viết tắt của Card Verification Code. Có nghĩa là mã xác minh thẻ. Cvc được ghi trên thẻ thanh toán quốc tế techcombank.

Như vậy có thể thấy rằng Cvv và Cvc về cơ bản mang ý nghĩa giống nhau. Chỉ khác nhau về tên gọi do in trên những loại thẻ khác nhau mà thôi. Cvv và Cvc được in trên thẻ atm techcombank. Dãy này bao gồm 3 ký tự số.

Không chỉ có thẻ atm techcombank mới có số Cvv/Cvc. Mà tất cả thẻ atm của các ngân hàng khác như: vietcombank, vietinbank, agribank, vib, bidv, Abbank, sacombank… đều có số Cvv/Cvc in trên thẻ.

Khi bạn sử dụng thẻ atm mastercard techcombank để thanh toán hoá đơn mua hàng online. Bạn có thể nhập 3 số Cvv/Cvc thay vì mật khẩu thẻ. Vì vậy việc bảo mật số Cvv/Cvc cũng quan trọng không kém bảo mật mã pin.

Do chỉ bao gồm 3 ký tự số nên rất dễ nhớ. Nhiều khách hàng đã lựa chọn việc xoá dãy số này ngay sau khi nhận thẻ để tránh rủi ro về tài khoản sau này.

Các bạn khi sử dụng thẻ Visa Techcombank cần phải nhớ không được để lộ thông tin số CVV, CVC đâu. Vì khi đó người khác có thể lấy thẻ của bạn để thanh toán bất cứ lúc nào.

Lộ Cvv/Cvc để lại hậu quả gì?

Thực tế hiện nay cho thấy việc thanh toán trực tuyến mang lại rất nhiều ưu điểm và tiện ích. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít trường hợp mất tiền oan do không hiểu hết những vấn đề liên quan đến bảo mật khi thanh toán trực tuyến.

Do tất cả giao dịch trực tuyến đều được kết nối với số điện thoại. Nên nếu bỗng dưng bạn nhận được 1 cuộc gọi xác minh tài khoản. Hay 1 tin nhắn chứa mã OTP… mà không phải là giao dịch của bạn. Thì chắc chắn khi đó tài khoản của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp.

Số Cvv/Cvc giúp khách hàng tránh được việc làm thẻ atm giả mạo. Nhưng bên cạnh đó cũng khiến việc bảo mật khi mua sắm trực tuyến shopee, lazada,sendo… trở nên khó khăn hơn.

Một số lưu ý về số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank

Khi thanh toán trực tuyến, chỉ cần cung cấp số thẻ + tên chủ thẻ + mã cvv/cvc là có thể thanh toán được. Vì thế bạn cần lưu ý:

– Không cho người khác cầm thẻ atm của mình vì bất cứ lý do gì.

– Kiểm tra máy atm và pos trước khi tiến hành giao dịch nào đó.

– Không click vào đường dẫn đến các trang web lạ. Vì rất có thể những trang web đó sẽ làm lây lan mã độc, nguy hiểm cho tài khoản của bạn.

– Để ý đến nhân viên thu ngân và hành vi của họ khi bạn thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ.

– Nên đăng ký thêm dịch vụ sms banking để nhận tin nhắn mỗi khi có giao dịch nhỏ hay lớn phát sinh.

– Phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ atm, bạn nên ký tên vào đó. Để khi có giao dịch nào cũng phải trùng khớp chữ ký thì mới thực hiện được.

– Tốt hơn hết là nên xoá số Cvv/Cvc trên thẻ đi để an toàn tuyệt đối.

Thông tin: Số tiền rút tối đa atm techcombank trong ngày là bao nhiêu?

Cách xoá số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank

Khi thực hiện rút tiền hay chuyển tiền tại cây atm. Bạn không cần dùng đến số Cvv/Cvc trên thẻ. Và số này cũng rất dễ nhớ. Nên bạn có thể tự ghi nhớ trong đầu rồi xoá số trên thẻ đi.

Cách thức xoá thì rất đơn giản. Bạn có thể dùng bút tẩy, bút xoá. Hoặc bất cứ hình thức nào khác có thể che được, làm mờ được số Cvv/Cvc. Chỉ cần không làm xước hoặc ảnh hưởng đến dải băng từ là thẻ atm của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách này chỉ áp dụng với những người không cẩn thận cho lắm. Còn nếu bạn luôn luôn bảo vệ thẻ an toàn, tránh người khác tiếp cận thẻ thì hoàn toàn không cần thiết phải xoá số Cvv/Cvc trên thẻ.

Thông qua bài viết này các bạn đã biết được ý nghĩa thực sự của số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank là gì rồi đúng không? Hãy tự mình bảo vệ thẻ atm để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 23,067

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ...


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,503

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ...


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 17,424

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ...


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ...


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,771

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ...


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,573

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ...


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ...


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ...


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 10,593

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ...


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,395

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ...


Đề xuất

Ulzzang Là Gì Công Thức Mix Đồ Ulzzang Thời Trang Cuốn Hút - Xem 2,871

Hay đơn giản Ulzzang là gì? Hàng ulzzang là gì? ulzzang style là gì? Cách lên đồ ulzzang ra sao? Mọi thắc mắc đều được giải đáp cập nhật đầy đủ qua bài chia sẻ của Gumac. Nhằm mang đến cho bạn rõ nhất cũng như cách mix đồ sao ...


Phương Pháp Jcic Điều Trị Viêm Xoang Viêm Mũi Hiệu Quả Không - Xem 3,168

Hiện nay, phương pháp JCIC điều trị viêm xoang viêm mũi dị ứng đang được nhiều người quan tâm vì có thông tin cho rằng nó có thể điều trị dứt điểm hai bệnh này. Vậy thông tin này liệu có chính xác như lời đồn hay chỉ là lời ...


Nghề Ib Là Gì? Có Phải Cứ Ib Là “lùa Gà”? - Xem 3,168

Từ ngày Bitcoin bùng nổ, xu hướng trading ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc nhiều sàn cũng xuất hiện. Kéo theo đó, không chỉ có trader mà IB cũng trở thành một công việc hot, đặc biệt là dành cho những người thích làm ...


Iso Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Iso Được Sử Dụng Nhiều Nhất - Xem 3,465

Một sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn “ISO 9001” luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ISO là gì? Và tại sao sản phẩm được làm theo tiêu chuẩn ISO lại tốt hơn những sản phẩm khác? ISO ...


Nghị Luận Về Vai Trò Của Sách Đối Với Đời Sống Nhân Loại Bài Văn Mẫu Lớp 8 - Xem 2,871

Nghị luận về vai trò của sách đối với đời sống nhân loạiđược Doisonggiaitri.com tổng hợp chi tiết, chính xác có chọn lọc những bài văn mẫu lớp 8 hay nhất. Tài liệu bao gồm dàn bài chi tiết kèm theo các bài văn mẫu Nghị luận về vai trò ...


Bạn đang xem bài viết Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Techcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu? Công Dụng Ra Sao? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!