Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không? mới nhất ngày 23/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

Không phải ma túy, cũng không phải thuốc lá truyền thống nhưng shisha lại là một trong những đối tượng tình nghi về mức độ gây nghiện và nguy hiểm đang tràn lan trong giới trẻ hiện nay. Shisha là gì? Những người hiểu biết về shisha và tác hại của shisha đối với sức khỏe như thế nào chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng người sử dụng thì lại tràn lan. Bài viết này tổng hợp những kiến thức về shisha là gì có nguồn gốc từ đâu và tác hại của shisha là gì.

Những tối cuối tuần lướt qua từng con phố, tạt vào đôi quán ba hay thậm chí ghé những hàng café vỉa hè, chúng ta đều có bắt gặp những nam thanh nữ tú đang hồn nhiên chạm đầu vào nhau và hít một thứ gọi là shisha. Nhiều người vẫn còn ngỡ ngàng shisha là gì vậy? Không hiểu shisha là cái gì nhưng đôi ba cậu thanh niên sau khi sử dụng xong lại ngả lưng lên mặt đưa lên trời với tinh thần vô cùng sảng khoái. Trong ánh đèn mờ ảo, mỗi nhóm một bình shisha cứ chuyền nhau hút rồi phá lên cười theo kiểu “phê pha”.

Shisha là cái gì?

Shisha là gì vậy mà giới trẻ dễ buông mình sa vào một cách thoải mái như vậy?

Shisha là gì có nguồn gốc từ đâu? Đây cũng được xem là một loại thuốc lá nhưng nghiễm nhiên không phải là thuốc lá truyền thống mà là một loại lá cây có nguồn gốc từ Ả Rập. Có thể gọi là “Thuốc lào Ả Rập”. Loại lá cây này có tẩm các hương liệu trái cây, và nó được dùng để hút giống như thuốc lá. Nhưng cách hút shisha hoàn toàn khác với hút các điếu thuốc lá và ta sẽ dễ liên tưởng đến cách hút thuốc lào ở Việt Nam nhưng hiện đại hơn. Shisha cũng gây cảm giác khoan khoái cho người sử dụng. Nhưng cũng như thuốc lá thì shisha không nằm trong danh mục các chất cấm tại Việt Nam.

Về cơ chế hoạt động thì shisha cũng tương tự như thuốc lào nhưng thiết bị để hút shisha hiện đại hơn, có nhiều thân làm bằng thủy tinh (vòi ngậm để hút). Khói thuốc lá cây tẩm hương liệu ấy được lọc và làm lạnh khi đi qua nước. Vốn xuất phát từ Ả Rập, sau đó shisha phổ biến nhiều tại các nước Trung Đông, Bắc Mĩ, Châu Âu, Úc… sau đó lan rộng sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, giới trẻ tiếp cận shisha từ các vũ trường, quán bar, café… Đối tượng sử dụng shisha hầu hết là những người trẻ tuổi, kể cả sinh viên, học sinh THPT.

Vậy trong shisha là gì? Nó có những chất gì mà lại khiến giới trẻ chết mê chết mệt như vậy?

Khi nghiên cứu về shisha và thành phần của nó, chúng ta mới biết shisha là gì và tác dụng của nó ra sao. Nhưng không phải tác dụng lâu dài, tốt cho sức khỏe mà chỉ là tác dụng kích thích sự hưng phấn, sảng khoái của hệ thần kinh. Chính vì thế mà hút shisha luôn đem lại cảm giác thư thái, khiến giới trẻ mê mệt.

Thành phần có trong shisha chủ yếu là lá thuốc được tẩm các hương vị, lá thuốc khi đốt dưới than hồng tạo khói và mùi vị cho người sử dụng. Nó không khác gì thuốc lá vì đều có nicotin nhưng nếu hút thuốc lá, thuốc lào chỉ cảm nhận được vị đắng còn hút shisha lại cho nhiều hương vị, vị thuốc lá hoặc vị trái cây, mật ong…

Trong shisha có chứa carbon monoxide và rất nhiều loại chất độc hại khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nicotin có trong shisha cũng gây nghiện và mang đến hậu họa khôn lường nhưng những người sử dụng hầu như chỉ cho rằng shisha hoàn toàn là hương trái cây tự nhiên nên thỏa sức hút shisha.

Cấu trúc và hoạt động của thiết bị hút Shisha

Điều đặc biệt mà khi tìm hiểu về shisha là gì chúng ta đều nhận thấy đó là sự hiện đại trong cấu trúc và hoạt động của thiết bị shisha. Đây có lẽ cũng là một trong những mấu chốt của vấn đề vì sao mà giới trẻ thích thú với shisha như vậy.

Thành phần thiết bị hút Shisha

Một bình shisha dùng để hút có cấu tạo gồm ống dây và bình chứa. Thành phần thiết bị hút shisha gồm có:

Có thể gọi đây là đầu shisha, nó đóng vai trò làm bình chứa, được làm từ đất sét nung hay đá cẩm thạch để dễ dàng giữ than và thuốc lá trong quá trình hút.

Thuốc lá được bỏ vào chén, sau đó bỏ một miếng giấy bạc có đục lỗ để phủ lên hoặc là dùng một màn thủy tinh hoặc kim loại phủ lên cũng được. Sau đó người ta đặt than hồng lên trên cùng để đốt. Ở một số nơi người ta biến tấu chén thành vỏ trái cây. Trái cây được khoét lỗ rỗng ruột, tượng hình thay thế cho chén rồi cho thuốc vào.

Màn gió (có thể có hoặc không)

Thiết bị này có thể có hoặc không, màn gió là một tấm phủ có từng lỗ thoát khí, đặt lên trên chén. Tác dụng của màn gió là ngăn gió để không bị cháy, không để nhiệt độ của than tăng và tro bay lên không khí.

Đây là thiết bị dùng để hút, được cấu tạo là một ống dẻo hoặc thủy tinh dài để hút khói lên đồng thời làm khói nguội trước khi hít vào. Vì thế vòi thường kết cấu dài và đầu ống được bịt bằng một miếng hút bằng gỗ, kim loại hay nhựa. Thường thì có một vòi nhưng để cho nhiều người sử dụng người ta thường thiết kế thêm nhiều vòi để nhiều người hút.

Thân shisha và miếng đệm

Đây thực ra là một cái ống rỗng gắn với chén. Để làm mát khói thì người ta thường gắn xô đá giữa thân. Cuối thân là một ống được nhúng chìm trong nước. Giữa thân gắn với bình nước là miếng đệm được hàn chặt, có ít nhất hai lỗ thoát khí phía trên nước. Người ta thường gắn vòi vào lỗ thoát khí này.

Van làm sạch (có thể có, có thể không)

Đây là dụng cụ dùng để làm sạch khói cũ trong bình lâu ngày. Van gắn bình và nối ra ngoài không khí. Van một chiều được bịt lỗ bằng sức nặng và sẽ mở ra nếu người ta thổi vào vòi.

Bình nước nằm ngay dưới thân shisha, đầu dưới của ống thân nằm dưới mặt nược. Khi khói truyền qua thân và đầu dưới sẽ tạo bọt trong nước, điều này làm mát và ẩm khói. Để tạo thêm hương vị người ta có thể đổ nước trái cây vào nước hoặc cho vào đó vị trái cây, bạc hà hoặc đá viên. Vừa tạo hương vị, vừa làm mát khói.

Thường dùng để đựng tàn thuốc, nằm phía dưới chén.

Gắn giữa chén và thân, giữa miếng đệm thân và bình nước, và giữa thân với vòi. Vành đai giúp hàn chặt các đoạn nối giữa các bộ phận để giảm lượng khí đưa vào đồng thời tăng lượng khói hít vào.

Miếng khuếch tán (không bắt buộc)

Là một thiết bị làm bằng nhựa được đục lỗ và nối với ống cuối. Miếng khuếch tán được nhúng trong nước để phá vỡ bọt khí lọc khói, làm cho khói sạch và thơm hơn.

Tìm hiểu các thiết bị hút shisha để hiểu về shisha là gì. Từ đó chúng ta đến với các hoạt động của thiết bị hút shisha.

Cách hoạt động thiết bị hút shisha

Mỗi thiết bị của shisha đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Thực ra thì đây cũng là một kiểu hút thuốc nhưng hiện đại hơn nên khiến giới trẻ vô cùng thích thú. Đặc biệt là một lúc có thể hút được nhiều người, làm tăng cảm giác hưng phấn.

Vậy các hoạt động của thiết bị hút shisha là gì?

Để hút shisha người ta sẽ đổ nước vào bình dưới shisha, làm sao cho ống thân gắn với bình ngập trong nước khoảng vài phân. Ống ngập sâu quá thì lực hút phải càng lớn. Còn thuốc lá được bỏ vào trong chén và đặt ở đầu shisha, sau đó dùng than hồng đặt lên trên thuốc. Một số nơi họ dùng tấm phủ bằng kim loại phủ lên thuốc sau đó mới đặt than lên để ngăn tro tan lẫn vào khói.

Khi hút vòi, khí sẽ được đẩy qua than làm than nóng, đồng thời thuốc trong chén cũng bị đốt.Thực ra thuốc không cháy trực tiếp mà khí nóng khi đi qua than sẽ lan tỏa vào thuốc rồi tạo ra khói. Khói được truyền xuống ống thân và đi vào bình nước. Khí sẽ tạo ra bọt, đi qua nước được làm lạnh và tràn lên bình có gắn vòi. Khói từ dưới vòi đi vào phổi đồng thời tạo cảm giác kích thích cho người hút, giống như hút thuốc lào.

Hoạt động và những kích thích của shisha làm giới trẻ vô cùng thích thú. Vậy hút shisha có gây nghiện không?

Shisha có gây nghiện không?

Từ đây mọi người có thể hiểu được phần nào về shisha là gì vậy nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng rằng shisha không gây độc hại giống như thuốc lá hay thuốc lào.

Mặc dù shisha có hương trái cây còn khói đi qua nước nhưng thật sự thì khói vẫn đi thẳng vào phổi, một bình shisha thường được hút trong khoảng 40 phút, tương đương với số lần hít vào sẽ là 50-200 lần. Và điều quan trọng là trong thuốc lá vẫn còn chất nicotin nên hút shisha sẽ gây nghiện. Nguy hiểm hơn là một bộ phận giới trẻ thường hút shisha có chứa ma túy dẫn đến nghiện và gây ảo giác.

Như vậy có thể khẳng định hút shisha gây nghiện, và thậm chí gây nghiện rất nhiều. Cho nên cũng dễ hiểu vì sao shisha lại thu hút giới trẻ giống như vậy.Và thực tế thì không chỉ gây nghiện mà shisha cũng tác động không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh và phổi. Vậy tác hại của shisha là gì?

Vốn dĩ trong thuốc lá có chất gây nghiện, thành phần nicotin tương đối cao nên shisha cũng độc hại không kém cạnh gì thuốc lá, thậm chí còn nguy hiểm hơn vì lượng hút shisha nhiều hơn thuốc lá.

Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Ung thư Hoa Kỳ đã có những kết quả bất ngờ về tác hại của shisha. Nếu một giời hút shisha, một người sẽ hít gấp 100-200 lượt khói và lượng nicotin thâm nhập vào cơ thể nhiều hơn 70% so với hút một điếu thuốc. Shisha khi hút vào sẽ tác động trực tiếp vào đường hô hấp, các cơ quan hô hấp. Ngoài ra còn tác động lên hệ thần kinh gây ra ảo giác ở một số người.

Như vậy có thể khẳng định, tác hại của shisha là gì rồi đúng không? Người hút shisha cũng trực tiếp đưa các chất độc như hắc ín, monoxide carbon, và những chất gây ung thư khác vào cơ thể mình, và nó còn nhiều gấp 100 lần so với thuốc lá. Người hút shisha có nguy cơ bị lao, bị ung thư phổi và còn nhiều căn bệnh khác như ung thư vòm họng, các bệnh về răng miệng…

Nhiều người khẳng định shisha là gì mà nguy hiểm thế, chỉ là nước trái cây thôi sao có thể gây ung thư được? Nhưng mọi người chưa biết đối với những “dân chơi” không chịu dừng lại ở nước hoa quả mà lại bỏ vào bình hút những chất gây nghiện mạnh như heroin, rượu… Và những chất này khi cộng hưởng với shisha sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Nếu lạm dụng, bạn sẽ nghiện lúc nào không hay biết và sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa một cách khủng khiếp.

Từ việc tìm hiểu shisha là gì? Nguồn gốc và tác hại của shisha là gì? Thì chắc chắn các bạn cũng đã có cái nhìn thấu đáo hơn về chất gây nghiện này. Một bộ phận giới trẻ cần cân nhắc trong việc sử dụng shisha và việc đưa shisha vào danh mục những chất cấm là điều cần thiết.

Liên quan

Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 34,947

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của


Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 29,799

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 23,760

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 21,285

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những câu chuyện đầy thị phi bốc phốt như sự Kiều Minh Tuấn và An Nguy,...... Như sự phân tích bên trên thì ở đây hít drama được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức. Bàn tán những câu chuyện những chủ đề hot, những câu chuyện hay cái phốt trên mạng xã hội. Thực trạng drama ngày nay Với sự phát triển ngày càng cao thì sự lan truyền trên mạng xã hội ngày càng nhanh chóng. Kéo theo


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 21,087

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây! Sự suy giảm đa dạng di truyền Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 18,513

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 18,216

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Từ Hán Việt Là Gì? Các Từ Hán Việt Thường Gặp & Giải Nghĩa - Xem 17,622

Bài học hôm này các em sẽ làm quen với khái niệm từ Hán Việt là gì? các từ Hán Việt thường gặp và một số thông tin quan trọng về vai trò, cách nhận viết và ví dụ của từ Hán Việt. Kiến thức này nằm trong chương trinh ... Ví dụ "yếu điểm" khác với "điểm yếu". Dùng đúng sắc thái biểu cảm , tình huốn giao tiếp. Ví dụ: "chết" và "hi sinh", "ăn" và "xơi". Tránh lạm dụng từ Hán Việt trong văn chương và đời sống hàng ngày. Tại sao dùng sai từ Hán Việt? Có nhiều trường hợp dùng sai từ Hán Việt nên nghĩa bị thay đổi hoặc dùng không đúng với sắc thái biểu cảm, tình huống giao tiếp. Dưới đây là một


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 16,731

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và được sử dụng nhiều với hàm nghĩ khi mà nam giới thoả mãn bạn giới của mình và ngược lại. Cho nên khi sử dụng kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên lưu ý khi sử dụng để tránh gây khiếm nhã nhé. Tại sao các bạn trẻ lại thường xuyên sử dụng kimochi với hàm nghĩa trên? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng ta thường biết rằng, Nhật Bản là nơi có


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 16,533

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Những mã này thường xuất hiện trên các website có hỗ trợ dịch vụ đặt mua - Thanh toán thiết bị do Apple phân phối. Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu các dòng thiết bị. Sự khác biệt cơ bản giữa mã zip iphone với các loại mã khác đó là về tính năng. Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong


Đề xuất

Tin Học 10 Bài 11: Tệp Và Quản Lí Tệp - Xem 5,049

Tóm tắt lý thuyết Để tổ chức thông tin lưu trên bộ nhớ ngoài, người ta sử dụng tệp ( File) và thư mục ( Directory/ Folder). a. Tệp và đặt tên tệp a.1. Tệp Tệp, còn được gọi là tập tin, là một tập hợp các thông tin ghi ... ABCD 2. Abcde 3. CT1.PAS


Giải Nghĩa Các Lỗi Trong Turbo Pascal - Xem 5,742

by tansonhn98 on Wed Aug 22, 2012 9:39 pm 1. Lỗi cú pháp là những lỗi phát sinh do lập trình viên viết sai những quy định về văn phạm của hệ thống hoặc ngôn ngữ. Thí dụ các lỗi sau đây là những lỗi cú pháp: (a + b ... Lỗi cú pháp được phát hiện trong quá trình dịch. Turbo Pascal báo lỗi cú pháp theo nguyên tắc "Mỗi lần chỉ báo một lỗi". Nếu gặp lỗi ta cần trở về chế độ soạn thảo, tìm vị trí xuất hiện lỗi, sửa lại lỗi đó rồi dịch lại


Bảng Từ Vựng Màu Sắc Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất - Xem 5,643

Các màu cơ bản trong tiếng Anh Trong tiếng Anh cũng có rất nhiều các từ chỉ màu sắc. Khi bắt đầu, bạn nên học những màu mình yêu thích hoặc có ấn tượng, vì khi màu sắc nào đó có sự liên kết với cảm xúc và trải nghiệm ... Đôi khi nó cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu xanh lá cây Màu cam tiếng Anh là gì? Màu cam có sự mạnh mẽ của màu đỏ và hạnh phúc của màu vàng. Gắn liền liền với sự vui tươi, nhẹ


Tìm Hiểu Kumanthong Là Gì? Cầu May, Bùa Ngải Hay Nuôi Quỷ? - Xem 6,732

Tìm hiểu Kumanthong là gì? cầu may, bùa ngải hay nuôi quỷ? đang là vấn đề hot làm mưa làm gió không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả trong cuộc sống thực tế khi các thông tin có phần rùng rợn về loại bùa này được lan truyền. ... Đối với những kẻ mê tín thì thứ bùa này rất nổi tiếng. Tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có người nào dám khẳng định về quyền năng của Kumanthong, nhưn những chuyện đau lòng xoay quanh Kumanthong thì cũng không phải là không có ít. Chẳng hạn như vụ án đau lòng đã xảy ra ở Indonesia vào năm 1997, một tên sát nhân đã lấy đi tính mạng của 42 phụ nữ chỉ để luyện, tạo ra


Lưỡi Bị Vàng Là Bệnh Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Lưỡi Bị Vàng - Xem 5,445

Câu hỏi đa số người bệnh lo lắng “lưỡi bị vàng là bệnh gì” Câu hỏi đặt ra ” lưỡi bị vàng là bệnh gì ” và chúng định nghĩa từ các bác sĩ Răng Hàm Mặt như sau: Lưỡi vàng là sự đổi màu vàng của lưỡi thay vì ... Quá trình chăm sóc sau chỉnh hình rất khó khăn, lâu giờ; Nếu vệ sinh kém, răng-hàm-mặt có thể bị nhiễm trùng và xuất hiện tình trạng lưỡi bị vàng và hôi miệng. Thực phẩm nhuộm màu khiện lưỡi bị vàng Lưỡi vàng có thể tự


Bạn đang xem bài viết Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!