Phân Biệt Via Trong Facebook, Mail, Logistic, Y Tế Hay Bitcoin

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Via Trong Facebook, Mail, Logistic, Y Tế Hay Bitcoin mới nhất ngày 18/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

Ở một bài báo hay bài post trên facebook, chúng ta thường bắt gặp chữ via hoặc cre ở cuối bài. Vậy chúng có nghĩa là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Chính xác thì via có thể được hiểu là nguồn.

Cre là credit: cũng là nguồn của bài post.

Ví dụ:

Via: Supersystem Band

Cre: Supersystem Band

Đều có nghĩa là lấy nguồn từ trang supersystem band.

Đây là một từ đầy đủ, không phải từ viết tắt. Là một giới từ trong tiếng anh. Có nghĩa đơn giản như là qua, thông qua.

Đây là một giới tứ trong tiếng anh. Được sử dụng rộng rãi khi viết email. Có nghĩa là đi qua.

Ví dụ: Email is sent via the internet. Nghĩa là thư điện được gửi thông qua mạng.

Điện thư hoặc thư điện tử viết tắt là email (electronic mail) là một phương pháp dùng để phát thảo, gữi, lưu trữ, và nhận các lời nhắn qua các hệ thống truyền thông điện tử.

Thuật ngữ email vừa là danh từ vừa là động từ áp dụng trong hai trường hợp cả hệ thống điện thư ngoại bộ dựa trên giao thức chuyển thư đơn giản (SMTP: Simple Mail Transfer Protocol) lẫn các hệ thống mạng nội bộ cho phép người dùng gữi thư điện tử cho nhau nội trong cùng một tổ chức. Những tổ chức cộng tác cùng nhóm này thường hay dùng các giao thức mạng web toàn cầu cho dịch vụ điện thư nội bộ. Điện thư thường hay dùng để gữi các lời nhắn bậy bạ, hoặc “điện thư lậu” (spam), nhưng các chương trình gạn lọc có khả năng tự động bỏ đi phần nào những cái này.

Via trong facebook là gì

Acc via là gì trên facebook?

Mọi người thường thắc mắc acc via và clone là gì trên facebook. Có thể hiểu đơn giản, một loại là nick thật, một loại là nick ảo.

Nick thật là người dùng thật sử dụng. Nó bao gồm thông tin của người dùng và các hoạt động của người dùng. Khi đó người dùng thường sử dụng thông tin thật, hình ảnh thật để giao du với thế giới.

Còn nick clone là nick ảo. Người dùng không công khai thông tin cá nhân. Hoạt động nick ảo vì một vài mục đích nhất định như spam, hỗ trợ làm việc, seeding các bài viết (tạo ra các like, comment trong bài viết…)

VIA TRONG LOGISTIC

Một thuật ngữ quen thuộc trong ngành vận chuyển hàng hóa. VIA ở đây chính là chuyển tải.

Chuyển tải được định nghĩa là việc dỡ và di chuyển container từ tàu A sang tàu B để tàu B tiếp tục chạy tới đích đến.

Một hàng hóa được vận chuyển qua đường biển luôn có từ một đến nhiều chặng. Và giữa các chặng đó chính là công tác chuyển tải.

Cần lưu ý: Via, direct trong hàng không và via trong đường biển

Đi máy bay, direct là bay một mạch tới đích. Nếu quá cảnh – via là phải dừng lại ở một sân bay trên tuyến bay, rồi lên máy bay khác bay tiếp tới đích.

Đi tàu biển, direct có nghĩa là không thay đổi tàu trong suốt quá trình vận chuyên, tàu vẫn có thể ghé nhiều cảng. Via là đổi tàu. Sự khác nhau của Direct và Via là direct chỉ có một tàu, via cần đến 2 tàu.

ĐỒNG TIỂN ẢO VIACOIN

là một cryptocurrency mã nguồn mở có nguồn gốc từ bitcoin.

Được ra mắt công khai trên thị trường vào năm 2014. Đồng tiền tích hợp vào các giao dịch tài sản phi tập trung trên công nghệ blockchain.

NGHIỆM PHÁP VIA – MỘT PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

VIA (Visual inspection with acetic acid) là phương pháp quan sát cổ tử cung bằng mắt thường với dung dịch acid acetic 3 đến 5%.

– Sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng phương pháp quan sát trực tiếp với acid acetic hiện nay được đề xuất như một phương pháp hiệu quả đáp ứng được các thông điệp trên, nó hỗ trợ ngành y tế trong việc tầm soát ung thư cổ tử cung. Nguyên tắc và cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản.

– Dùng dung dịch acid acetic loãng từ 3 đến 5% bôi vào cổ tử cung, quan sát bằng mắt thường sau 1 phút, dung dịch acid acetic sẽ làm đông kết protein tế bào tiền ung thư tạo phản ứng trắng trên bề mặt cổ tử cung và có thể quan sát bằng mắt thường.

Hãy comment xuống dưới nếu bạn biết ý nghĩa khác của từ này nhé!

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị... ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 18,018

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là khi chưa rõ sự thật có phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không. Để rồi đôi khi hệ lụy là những câu chuyện thương tâm đẩy người trong cuộc. Nhân vật chính trong câu chuyện đến bước đường


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,088

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và được sử dụng nhiều với hàm nghĩ khi mà nam giới thoả mãn bạn giới của mình và ngược lại. Cho nên khi sử dụng kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên lưu ý khi sử dụng để tránh gây khiếm nhã nhé. Tại sao các bạn trẻ lại thường xuyên sử dụng kimochi với hàm nghĩa trên? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng ta thường biết rằng, Nhật Bản là nơi có


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 10,197

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tính đa dạng và phong phú của chúng trên thế giới hay cụ thể hơn là tại Việt Nam. Mất đa dạng sinh học trên thế giới Tìm hiểu về khái niệm đa dạng sinh học là gì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thực trạng chung trên thế giới hiện nay, trong đó có 3 thực trạng cũng là 3 mối lo chính được xác định tính tới thời điểm hiện tại trước nguy cơ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 9,900

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 9,801

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất hút nữa. Vì nếu bị hút thì nó đã rơi ngay xuống Trái Đất. B. Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,207

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 8,811

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Sau đó lợi dụng để thực hiện hành vi xấu thì bạn cũng khó lòng mà kiểm soát được. Có nên xóa số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank? Theo chúng tôi, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không bị lộ số Cvv/Cvv. Thì tốt nhất bạn nên xóa mã số này trên thẻ atm. Hoặc có thể dùng cách nào đó che bớt lại cũng


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,415

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trong các dòng sản phẩm iPhone hiện đại nhất. Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Mã Zip Code là gì? Zip Code (Postcode - Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Union (Hiệp hội Bưu chính Toàn cầu - UPU). Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận


Đề xuất

Editor Là Gì? Hướng Dẫn Bạn Trở Thành Một Editor Chuyên Nghiệp - Xem 2,673

Editor là gì? Làm editor là làm những gì? Làm thế nào để trở thành một editor chuyên nghiệp và tương lai của ngành này ra sao. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. I. Tổng quát về editor Với sự phát triển và thay đổi không ... Một editor khi làm việc cần lưu ý vấn đề này VI. Mức lương và cơ hội việc làm của Editor Có một thực tế đó là có một lời đồn về ngành Editor này: "nghe đồn ngành này lương cao".Thực chất với công việc nào cũng vậy, mức


Ts. Trịnh Thành Trung: Whitmore - Xem 2,376

TS. Trịnh Thành Trung – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Viện Vi Sinh vật và Công nghệ sinh học thuộc ĐHQGHN là một trong những nhà khoa học có hơn 10 năm nghiên cứu chuyên sâu về vi khuẩn Whitmore, tác giả đã có 3 bài báo công bố ... Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học thuyết phục nào về lây bệnh giữa người với người hoặc từ động vật sang người qua con đường không khí. Vì thế, nhiễm bệnh Whitmore thường lác đác, lẻ tẻ chứ không bùng phát thành dịch hoặc


Cre Là Gì? Viết Tắt Của Từ Nào? Ý Nghĩa Của Cre - Xem 2,871

Những năm gần đây, khi mạng xã hội phát triển, chúng ta thường dùng từ Cre khi đăng một bức hình, tài liệu, đồ án…Bạn sẽ thắc mắc Cre là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của Cre. Cre là gì? Viết tắt của từ nào? Trong tiếng ... Tuy nhiên, cần trích rõ nguồn hình ảnh và tài liệu đó, vì vậy Cre có nghĩa là nguồn trích dẫn của tài liêu, hình ảnh, bài viết... Ví dụ khi tôi chia sẻ một tài liệu liên quan quản trị nhân sự lên mạng xã hội, tôi cần ghi kèm: Cre: blognhansu thì có nghĩa tài liệu này tôi lấy từ trang: blognhansu.vn chứ không phải do tôi tự viết ra. Điều này góp phần tôn trọng quyền tác giả, cũng là để


Đại Hội Thể Thao Châu Á - Xem 2,475

Đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội ( tiếng Anh: Asiad hay Asian Games), là một sự kiện thể thao được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các đoàn vận động viên các nước châu Á. Giải thể thao này do Hội ... Đây là thời điểm mà khu vực Đông Nam Á đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của phong trào thể thao châu lục. Năm 1973 Liên đoàn có thêm bất đồng khác sau khi Mỹ và các quốc gia khác chính thức công nhận Trung Quốc và các


Suv Và Cuv Có Phải Là Một? - Xem 2,376

Hiện nay cụm từ “SUV” và “CUV” được dùng khá lẫn lộn, nhiều trường hợp còn thay thế cả cho nhau. Nhưng SUV và CUV thực tế có phải là từ chỉ cùng một dòng xe? Xe SUV là gì? SUV là viết tắt của 3 từ “Sport Utility Vehicle”, ... CUV (còn gọi ngắn gọn là "crossover") là viết tắt của ba từ "Crossover Utillity Vehicle". Đây là kiểu xe đa dụng, được kết hợp những đặc tính nổi bật của SUV, hatchback, sedan và coupe. CUV được coi như là phiên bản SUV thu gọn Về hình thức CUV khá giống với


Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Via Trong Facebook, Mail, Logistic, Y Tế Hay Bitcoin trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!