Opendns Là Gì? Những Ưu Điểm Của Opendns

Cập nhật thông tin chi tiết về Opendns Là Gì? Những Ưu Điểm Của Opendns mới nhất ngày 19/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

OpenDNS là dịch vụ phân giải hệ thống tên miền miễn phí phổ biến trên thế giới. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng địa chỉ DNS để truy cập website an toàn, đơn giản và nhanh chóng hơn. Tham khảo bài viết sau đây của BKNS để hiểu hơn về OpenDNS và những ưu điểm vượt trội của nó.

1. OpenDNS là gì?

OpenDNS là dịch vụ phân giải hệ thống tên miền. Nhờ có OpenDNS mà người dùng có thể truy cập website an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. OpenDNS độc lập hoàn toàn với những dịch vụ DNS của các nhà cung cấp mạng. Dịch vụ này mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn và tính năng bảo mật dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Khi sử dụng OpenDNS, người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm, có thể thiết lập với các tùy chọn bộ lọc tùy chỉnh hoặc không cấu hình. Parental Control là tính năng được tích hợp trên OpenDNS. Tính năng này giúp lọc tất cả các thiết bị mạng được kết nối. Ngăn chặn lừa đảo online và bảo vệ người dùng tránh khỏi các hành vi trộm cắp danh tính là những tính năng bảo mật của tính năng này.

OpenDNS có độ phân giải nhanh do Cache lớn và được đặt tại rất nhiều nơi trên thế giới. Độ tin cậy trong mạng tự phục hồi được tích hợp sẵn tính năng dự phòng. OpenDNS có hai dịch vụ đó là dịch vụ miễn phí chứa quảng cáo và dịch vụ cao cấp. Riêng dịch vụ cao cấp không chứa quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu cao ưu tiên lựa chọn. Dịch vụ cao cấp của OpenDNS còn cung cấp báo cáo về nguồn tài nguyên internet đã được sử dụng.

2. Tính năng ưu việt của OpenDNS là gì?

  • Có khả năng phát hiện trang lừa đảo (Phishing) và lấy cắp thông tin nhạy cảm. Chức năng này hoạt động không phụ thuộc vào hệ điều hành hay trình duyệt mà người dùng đang sử dụng.
  • Có hệ thống Cache rất lớn được đặt tại các giao điểm của mạng internet. Nếu dùng OpenDNS, tốc độ duyệt web sẽ tăng lên đáng kể.
  • OpenDNS rất thông minh, nếu người dùng gõ sai tên miền nó sẽ tự điều chỉnh lại cho đúng. Với trình duyệt thì khác, nếu gõ sai tên miền sẽ không thể truy cập được website đó. Trường hợp OpenDNS không tự động sửa lỗi được, nếu người dùng gõ sai nó sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm có tên miền tương tự để người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Dễ sử dụng, người dùng chỉ cần thiết lập cấu hình DNS một lần duy nhất. Trở về thiết lập ban đầu nếu như người dùng không muốn dùng OpenDNS nữa.
  • Sử dụng OpenDNS người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác.
  • Có khả năng chạy trên mọi hệ điều hành và trình duyệt web.

3. Cấu hình OpenDNS như thế nào?

Có hai cách cấu hình OpenDNS. Thứ nhất, cấu hình OpenDNS trong Router và cấu hình OpenDNS trong máy tính. Các Router như 2Wire, Apple, D-Link, Motorola, Buffalo,…hỗ trợ OpenDNS. Truy cập http://www.opendns.com/setupguide/ để chọn loại Router hay hệ điều hành để cấu hình OpenDNS.

OpenDNS còn hoạt động rất hiệu quả trên tất cả máy có tính năng duyệt web dùng Palm OS hay Windows Mobile. Thực hiện cấu hình OpenDNS cho Windows XP theo các bước sau đây:

: Gõ vàoBước 9 Preferred DNS serverAlternate DNS server các địa chỉ sau:

Như vậy, OpenDNS là dịch vụ cung cấp DNS, nó giúp người dùng có thể truy cập website an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. OpenDNS có hàng loạt tính năng ưu việt như thông minh, hệ thống Cache lớn, dễ sử dụng, không cần cài đặt thêm phần mềm, chạy trên mọi trình duyệt và hệ điều hành, nhận diện các trang Phishing,…

Nếu vẫn còn băn khoăn về OpenDNS, bạn vui lòng cho BKNS biết thông qua phần bình luận bên dưới. Truy cập website Doisonggiaitri.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Tôi là Thịnh Hạnh, hiện đang là CEO của BKNS. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 18,018

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những câu chuyện được hóng hớt ngày qua ngày như các bộ phim dài tập và nguội dần khi không còn gì để hít nữa. Những thông tin những câu chuyện được lan truyền để các bạn hít liệu đó có là sự thật ? Hay chỉ là những câu chuyện bịa hoặc thêm dặm làm mất đi bản chất thật của sự việc. Hay xem cho thỏa lòng của các bạn rồi trở thành những anh hùng bàn phím. Vội phán xét người


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,088

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 10,197

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Thuật ngữ đa dạng sinh học cũng bao trùm mức độ biến đối của thế giới tự nhiên trong đó các sinh vật là đơn vị cấu thành. Các bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm đa dạng sinh học là gì, giá trị đa dạng sinh học cũng như nguyên nhân và biện pháp cụ thể để hạn chế suy giảm đa dạng sinh học trong bài viết dưới đây! Thế nào là đa dạng sinh học? Đa dạng sinh học là bao gồm


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 9,999

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Do trọng lượng tác dụng lên vật nặng và lực căng của sợi dây là hai lực cân bằng nên sợi dây có phương thẳng đứng. Để dây dọi bên cạnh chiếc gậy và điều chỉnh sao cho chiếc gậy song song với sợi dây. Khi đó cây gậy đã


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 9,900

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,207

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 8,811

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Theo như các cuộc khảo sát lớn trên thế giới thì khách hàng thường bị đánh cắp thông tin số Cvv/Cvc nhiều nhất ở các trung tâm mua bán điện máy, điện thoại. Trong các giao dịch mua sắm trực tuyến. Đôi khi website không yêu cầu nhập mã pin và cũng không cần mã OTP mà chỉ cần số Cvv/Cvc là đủ. Như vậy cho thấy độ nguy hiểm của việc lộ số Cvv/Cvc như thế


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,415

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau. Cấu tạo của mã zip Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10 chữ số. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác


Đề xuất

Inbox Là Gì? Rep Và Check Ib Trên Facebook, Zalo Nghĩa Là Sao - Xem 3,960

Chắc hẳn đa số các bạn đã và đang dùng Facebook đều đã được nhìn thấy từ IB phải không.. Đặc biệt là trong các fanpage hay group rao bán mua vặt người chủ thường xuyên coment “nhận inbox” “đã ib”… Vậy Inbox là gì? Rep Ib trong Face có ... Trong các mail điện tử như là Gmail, Yahoo.... Các bạn sẽ dễ dàng thấy được từ Inbox ngay trong hộp thư tới của mình.... IB: là từ viết tắt của Inbox Inbox trên facebook hoàn toàn khác với inbox ở email. Inbox trên facebook có nghĩa là chat hay pm( trò chuyện) với một cá nhân, một nhóm người hay với một fanpage trên


Deep Web Và Lời Cảnh Tỉnh Cho Những Ai Đang Tò Mò - Xem 2,475

Deep web – thế giới ngầm của internet, theo những ai đã từng truy cập thì thế giới mạng ngầm này chiếm 96 % của cái thế giới mạng, trong khi hàng loạt các trang web mà ta vẫn truy cập, hàng tỷ các kết quả tìm kiếm trên Google, ... Tuy nhiên tra google thì rất ít trang nói về deep web, số lượng trang nói về cách vào lại càng ít hơn. Sau một ngày tra cứu thì tôi đi vào ngõ cụt! Quyết định từ bỏ deep web để làm cho kịp đề tài... Đêm đó, tôi ngủ không được! Deep web


Phân Biệt Giữa Clone Facebook Và Tài Khoản Via Facebook - Xem 3,069

Phân biệt giữa Clone Facebook và tài khoản VIA Facebook “Định nghĩa giữa VIA và Clone chắc nhiều người còn đang rất thắc mắc nếu mới bắt đầu. Vì hiểu nôm na nó khác nhau một trời một vực. Mình cũng nhiều lần thắc mắc hết lần này lần khác ... Vậy Via đó có nghĩa là gì ? Đa phần Via thường change info trước bởi đa số là acc HACK được mà có. Và change info là change gmail và số điện thoại của người dùng. Để họ không thể lấy lại được tài khoản nữa. Còn chưa change info là


Cập Nhật Bảng Màu Son Ink Full Mới Nhất Cho Các Dòng - Xem 2,475

Son Ink hay son Ink velvet là thỏi son đến từ thương hiệu mỹ phẩm Peripera Hàn Quốc, sở hữu mức giá rẻ, chất son kem lì mịn, khả năng bám màu hoàn hảo, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo son bị trôi. Nếu đang tìm ... Son ink màu 10 - 11. Son ink màu 11 - Sping Orange (Màu cam sáng): 12. Son ink màu 12 - Pure Peach (Màu hồng đào):


Ngành Quản Lý Giáo Dục - Xem 2,376

Ngành quản lý giáo dục góp phần tạo nguồn nhân lực cho việc xây dựng nền hành chính giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Điều khó khăn hơn là việc Quản lý giáo dục là gì? Một trường học bao ... Một giáo viên nghỉ dạy trong một buổi cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều lớp, nhiều giáo viên khác. Để không ảnh hưởng đến tổng thể chung các hoạt động giáo dục trong trường, cần phải có người sắp xếp tổ chức lại để


Bạn đang xem bài viết Opendns Là Gì? Những Ưu Điểm Của Opendns trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!