Omegaverse Là Gì? Tất Tần Tật Những Gì Cần Biết Về Abo

Cập nhật thông tin chi tiết về Omegaverse Là Gì? Tất Tần Tật Những Gì Cần Biết Về Abo mới nhất ngày 30/11/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

Do trong tương lai mình định dịch 1 số fic về Omegaverse hay còn gọi là ABO!AU (Alternative Universe – thể giới song song) nên mình quyết định làm 1 bài post giải thích về AU này cho những ai chưa biết. Hơi dài nhưng khuyến khích các bạn đọc bài này trc khi đọc fic ^^

Điều đầu tiên mình muốn nói là Omegaverse/ABO là 1 trong những thể loại AU mình THÍCH nhất!!! Thực ra lúc mới đầu mình đọc thấy ko quen lắm và hơi kỳ cục. Truyện ABO lại đa phần là pwp ( porn without plot, nghĩa là chỉ có H, ko có cốt truyện) nên mình thấy khá nhảm nhí :D, cộng thêm việc ABO thường đi kèm với mpg (hay còn gọi là sinh tử văn, nghĩa là nam giới có thể sinh con), 1 trong những thể loại mình ghét nên cũng khá dị ứng=)) Nhưng dần dà quen rồi mình lại thấy ABO rất hay và thú vị (nếu bạn biết lọc fic để đọc, đương nhiên).

Tuy nhiên, để tìm hiểu kỹ sẽ khá mất tgian, mình sẽ chỉ điểm những gì các bạn cần biết khi đọc fanfic (đam mỹ) ở blog mình về thể loại này thôi:

ABO là 1 thể loại kết hợp giữa wolf!auvampire (theo m hiểu). Về cơ bản những ng sống trong ABO AU là người sói, đã qua tiến hóa. Họ có thể biến thành người, cũng có thể biến lại thành sói nếu muốn. Tuy có hình dạng con người, tính cách của họ vẫn bị kiểm soát và điều khiển bởi bản năng và thú tính trong mình. Giống với vampire!au, khi 1 người (thường là omega) bị cắn bởi 1 ng khác (thường là alpha), sẽ hình thành mối liên kết (bond). Mối liên kết này là tuyệt đối, ko có gì phá vỡ trừ khi 1 trong 2 người chết đi. Qua mối liên kết đó, họ có thể cảm nhận được cảm xúc và 1 phần suy nghĩ của nhau (ai đọc “NGUYỆN” sẽ hiểu cái này nè)

ABO là viết tắt của Alpha – Beta – Omega (3 chữ cái trong bảng chữ cái Hi lạp, trong đó Alpha đứng đầu và Omega đứng cuối) tượng trưng cho 3 thành phần xã hội trong thể loại này. Cụ thể:

  • Alpha (α) : những người đứng đầu. Bản tính: lãnh đạo, chủ động, thích kiểm soát. Trong bầy sói, họ là những con đầu đàn. Chiếm tỉ lệ 2/10 trong xã hội.
  • về cơ bản Beta là những người bình thường nhất trong ABO. Họ KHÔNG có thời kỳ phát tình. Beta chiếm tỉ lệ lớn trong xã hội (7/10)
  • những người phụ thuộc, trong hệ thống giai cấp, họ là những người đứng cuối. Bản tính của Omega là thụ động, phụ thuộc, cần người lãnh đạo và dẫn dắt họ. Omega phần lớn khá nhút nhát, họ không thể tự quyết định cho bản thân mình. Họ sinh ra là để nghe theo và phục tùng alpha của mình. Omega (cả nam, cả nữ) có khả năng sinh con, nên nhiệm vụ của họ là duy trì giống nòi. Omega chiếm tỉ lệ nhỏ nhất, 1/10 trong xã hội.

Những thuật ngữ cần biết:

– Thời kỳ phát tình (heat): Hiểu nôm na như kiểu chó động đực ý lol. Với Omega, khi đến tuổi trưởng thành, Omega sẽ trải qua thời kỳ phát tình, mỗi tháng 1 lần, thường là mùa trăng, kéo dài 7 ngày. Trong tgian này họ sẽ có cảm xúc tình dục vô cùng mạnh mẽ và không kiểm soát được, bản thân họ sẽ phát ra một mùi hương vôi cùng gợi dục, alpha nào mà ngửi phải sẽ nảy sinh ham muốn chiếm đoạt. Cũng trong giai đoạn này, họ sẽ không kiểm soát được ham muốn và lý trí của bản thân, họ có thể làm tình với BẤT CỨ AI, bất kể quen hay không.

(ví dụ về 1 omega trong giai đoạn phát tiết và 1 alpha đi ngang qua)

Do vậy, để tránh bị ‘đánh dấu’ bởi 1 alpha không quen biết ngoài ý muốn, khi chưa kết đôi, Omega có thể dùng thuốc để kiềm hãm mùi hương/ham muốn lại hoặc đơn giản là ở trong nhà (và tự thủ dâm lol) cho đến khi heat qua. Khi đã kết đôi, Omega sẽ nhờ bạn tình (mate) của mình giúp họ thỏa mãn. Khả năng thụ tinh trong giai đoạn heat là 100%

– Mate (kết đôi): như đã nói ở trên. Khi 1 alpha đánh dấu/cắn vào cổ 1 omega, điều đó nghĩa là omega này đã có chủ, việc này để ngăn ko cho các alpha khác tiến gần omega của họ. Việc kết đôi chỉ xảy ra khi omega đó đang trong thời gian phát tình. Ngoài giai đoạn heat, nếu bị cắn, omega sẽ không bị ‘đánh dấu’

– Fated pairs (cặp đôi định mệnh): 1 alpha khi sinh ra đời sẽ có 1 omega định mệnh của họ. Chỉ số hợp nhất của họ là tuyệt đối. Khi lại gần định mệnh của mình, cơ thể của cả hai bên sẽ phát ra 1 lực hút và 1 mùi hương đặc biệt (cái này chỉ có họ hiểu) và tự động phát dục. Nếu ko tìm được định mệnh của mình cho đến năm 25t, họ vẫn có thể kết đôi, nhưng sự hợp nhất sẽ ko còn tuyệt đối.

1. Alpha có thể mate với Alpha ko? Hay Omega với Omega?

Nhưng đó không phải là 1 mối quan hệ bình thường và họ sẽ bị xã hội khinh bỉ (gần giống như LBGT trong xã hội bt vậy). Alpha nam ko có khả năng thụ thai. Omega thì ko có khả năng làm cho người khác có thai. Nên đây sẽ là 1 mối qh ko có kết quả.

Beta là những ng bt trong xã hội. Beta nam và nữ sẽ duy trì nòi giống y chang người bình thường. Họ cũng khá tự do trong việc lựa chọn bạn đời.

Nhưng như đã nói ở trên Omega bản tính là phục tùng, họ cần 1 ng dẫn dắt họ. Thành ra mối quan hệ giữa beta và omega sẽ ko bao giờ tuyệt đối do Beta thiếu tố chất dẫn dắt/người làm chủ trong máu của mình. Ngoài ra Beta không có khả năng thụ thai với Omega.

Với Omega thì có.

Một Omega sau khi bị đánh dấu sẽ KHÔNG bao giờ có thể rời bỏ bạn tình (alpha) của mình.

Ngược lại, alpha có thể có nhiều bạn tình khác nhau (giống như con sói đầu đàn sẽ có nhiều con cái vậy). Họ có thể bỏ một omega và đi tìm 1 người khác ngay cả sau khi hình thành mối liên kết. Omega bị họ bỏ rơi sẽ phải sống cả đời trong cô đơn và k thể đi tìm alpha mới.

4. Mối quan hệ giữa Alpha – Omega sau khi kết đôi là như thế nào?

Mối quan hệ giữa Alpha và Omega (sau khi kết đôi) có thể coi như

Mệnh lệnh của Alpha và tuyệt đối với Omega. Họ gần như ko có khả năng chống cự lại chúng.

Theo quan niệm xã hội, Omega là những người tầng đáy của thế giới này nên họ không có quyền lên tiếng, ko có tiếng nói và không được phép có quan điểm riêng. Họ không được cãi lại hay ra lệnh cho alpha của mình (hoặc thậm chí là các alpha khác). Phần lớn omega sinh ra là để phục tùng người khác, bản tính của họ là phụ thuộc và không có khả năng tự lập, nên omega thường không được giao những công việc có trọng trách lớn trong xã hội. Phần lớn omega sau khi kết đôi sẽ ở nhà, nấu cơm, giặt giũ chăm sóc cho alpha của mình.

Ngược lại, alpha thường là những ng ưu tú trong xã hội. Họ là những kẻ độc lập, thông minh, đôi khi là kiêu ngạo và độc đoán. Alpha thường nắm những vị trí quan trọng trong xã hội. Một alpha sau khi kết đôi sẽ buộc phải chu cấp cho omega của họ về vật chất.

Nôm na là vậy, nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, các bạn cứ hỏi, mình sẽ giải đáp cụ thể.

Thực ra cái lý do lớn nhất m thích ở ABO là Chanyeol đúng kiểu cường công=))))))))))))))))))) haha nói chung m là 1 đứa cuồng Chanyeol top nên trong fic cậu ấy càng dominant mình càng thích haha=))

Bạn đang xem bài viết Omegaverse Là Gì? Tất Tần Tật Những Gì Cần Biết Về Abo trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!