Những Thói Quen Tích Cực Thay Đổi Cuộc Đời

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thói Quen Tích Cực Thay Đổi Cuộc Đời mới nhất ngày 29/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Thói quen là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Nếu bạn muốn có một cuộc đời viên mãn, bạn phải hình thành càng nhiều thói quen tích cực càng tốt. Càng có nhiều thói quen tốt thì bạn càng trở nên mạnh mẽ và có thể chống chọi lại nhiều thử thách cam go của cuộc đời.

Dưới đây là một số thói quen tốt không thể thiếu nên trau dồi khi bạn muốn vươn đến một cuộc sống trên cả tuyệt vời:

Động lực giúp bạn duy trì đường đi của mình nhưng thói quen mới đưa bạn đến đích. Khi bạn biến động lực trở thành thói quen, bạn sẽ đến được bất cứ nơi nào bạn muốn, một cách nhanh chóng hơn và tràn ngập niềm vui trên suốt chặng đường.

Động lực có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống vì nó luôn đến trước mỗi quyết định của bạn. Sau khi suy nghĩ, bạn sẽ đưa ra quyết định và bắt tay vào hành động. Tuy nhiên để hành động một cách hiệu quả, bạn cần phải tuân theo những chỉ dẫn đúng đắn. Khi lặp lại thường xuyên sẽ dẫn đến thay đổi trong cách cư xử và hình thành nên thói quen.

Trong trường hợp không tìm thấy động lực trong cuộc sống tức là bạn chưa với tới cái “phím nóng” bên trong tâm hồn mình – cũng là công tắc cảm xúc được nối với những ước mơ, khát vọng của bạn. Một khi đã nhận thức được những lợi ích thiết thực của việc giữ động lực, bạn sẽ bắt đầu thúc đẩy bản thân mình mạnh mẽ hơn.

Một ví dụ sống động về tầm quan trọng của việc lắng nghe là: Ban lãnh đạo của Tập đoàn xe hơi Chrysler xuống từng phân xưởng và tiếp xúc với từng công nhân làm việc trong dây chuyền lắp ráp và nhờ họ đề xuất ý kiến để làm ra những chiếc xe hơi tốt hơn.

Khi thấy thiện chí lắng nghe của Ban lãnh đạo, công nhân đã trình bày chân thực sai lầm trong việc tổ chức dây chuyền lắp ráp. Đó là những chấn thương lưng xuất hiện ở nhiều công nhân do họ phải cúi người làm việc khi xe hơi đi ra từ dây chuyền.

Ban lãnh đạo đã lắng nghe và hành động: Dây chuyền sản xuất được nâng lên ngang hông để công nhân có thể làm việc mà không phải cúi người gập xuống. Nhờ vậy công nhân không còn bị chấn thương, viện phí cũng như các chi phí y tế khác giảm 90%, tinh thần làm việc được nâng cao, số lượng và chất lượng các loại xe xuất xưởng tăng đáng kể, lợi nhuận thu về tăng vùn vụt.

Việc lắng nghe và bắt tay vào hành động cải thiện tình hình đã giúp hãng xe Chrysler giảnh được một thị phần khá cao trong thị trường xe hơi.

Có thể có một số người không có bằng Đại học nhưng lại giữ một vị trí quan trọng trong một công ty. Lý do là vì họ làm việc xuất sắc đến mức người bên ngoài nghĩ họ phải có học vị Tiến sĩ. Nguyên nhân của điều ngược đời này là người đó đã liên tục trau dồi kỹ năng, kiến thức phục vụ cho công việc. Chỉ duy nhất bằng con đường học tập cần mẫn và nỗ lực không ngừng mới đem đến kết quả như vậy.

Do đó, điều quan trọng trong cuộc sống mỗi người không phải là điểm xuất phát mà chính là mục tiêu mà ta muốn đạt được.

Người không đọc sách chẳng khá hơn những người không biết chữ là bao. Trong thời đại kỹ thuật số, nhiều người lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ (truyền hình, phim ảnh, games, chat, mạng xã hội…) mà quên dành thời gian cho việc đọc. Đó làm một điều đáng tiếc bởi thông tin bùng nổ quá nhanh của thời đại này khiến bất cứ ai không đọc đều sẽ nhanh chóng tụt hậu.

Những người thành công, giàu có dù rất bận rộn với hàng núi công việc vẫn dành thời gian từ 2-3 tiếng hàng ngày để đọc sách. Vì với họ, sách như những người thầy mở ra những điều mới mẻ và kiến thức vô tận trong cuộc sống mà ta chưa được lĩnh hội.

Trong cuộc sống, nếu không cố gắng làm việc thì kết quả mà bạn đạt được sẽ rất làng nhàng. Và khi có điều bất ngờ lớn xảy ra, bạn không có khả năng đối phó với chúng. Vì vậy, hãy luôn cố gắng hết sức mình trong mỗi việc bạn làm, bạn sẽ thể hiện năng lực làm việc xuất sắc và vị trí của bạn trong cuộc sống sẽ luôn vững vàng. Hãy lên những kế hoạch cụ thể để đảm bảo thói quen làm việc hết mình luôn hiện diện trong bạn.

6. Rèn luyện và giữ gìn sức khỏe

Thói quen giữ gìn sức khỏe giúp mỗi người tránh được hoặc giảm đáng kể các bệnh: cao huyết áp, đau đầu, đau lưng, trầm cảm… Hơn nữa, những người có thói quen giữ gìn sức khỏe (cả thể chất và tâm hồn) thì mức độ tử vong giảm gấp đôi so với những người không quan tâm đến vấn đề này.

Vì vậy, bạn hãy rèn luyện và giữ gìn sức khỏe, biến thành thói quen trong cuộc sống của mình để luôn được khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần.

Bạn phải ngủ đủ giấc mỗi ngày 8 tiếng. Việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến quyết định thiếu sáng suốt. Vì vậy, hãy tranh thủ thời gian để ngủ đủ giấc mỗi ngày, bạn không nên thức khuya mà hãy đi ngủ sớm để cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc dài. Nếu khó ngủ, bạn hãy thử đọc sách, đếm thầm hay nghe một bản nhạc êm dịu. Sau khi có một giấc ngủ đủ và sâu, bạn sẽ thấy tâm trạng thật vui tươi và hứng khởi chào đón một ngày mới.

Thủa bé, chúng ta được bố mẹ, thầy cô dạy bảo những điều hay lẽ phải để nên người và sống có trách nhiệm. Khi trưởng thành, chúng ta phải tự rèn luyện bản thân để thành những con người có ích cho cộng đồng, xã hội. Đây là ý nghĩa của việc tự giác để hoàn thiện mình.

Thói quen kỷ luật giúp chúng ta nghiêm khắc với chính mình, tránh khỏi sa ngã và những phút yếu lòng. Ta biết nói không trước tệ nạn và không sa chân vào cám dỗ, cạm bẫy cuộc đời. Và tự giác, kỷ luật còn góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp bằng những việc làm chân chính và lương thiện.

Giúp đỡ người khác đôi khi là những việc rất nhỏ như nhường chỗ cho một cụ già trên xe bus… chứ chưa nói đến những giúp đỡ lớn hơn như cho tiền một người hoạn nạn, đưa cho người khác “cần câu”, giúp người khác hết sợ hãi. Và sự giúp đỡ xuất phát từ trái tim, không mong người khác trả ơn. Thói quen giúp đỡ người khác là một tính cách đáng trân trọng ở bất cứ nơi đâu.

Suy nghĩ tích cực hướng chúng ta đến những việc làm cao quý. Ngược lại suy nghĩ tiêu cực xui ta tính toán, nhỏ nhen, trả đũa, mưu mô, xảo trá. Bạn chỉ có cách lấp đầy trí óc bằng những suy nghĩ tích cực thì suy nghĩ tiêu cực sẽ bị đẩy lùi. Bạn thực hành liên tục điều này thì sẽ rèn luyện được thói quen tốt: Suy nghĩ trong sáng.

Nếu bạn nuôi dưỡng những điều tốt đẹp, lành mạnh, tích cực trong tâm trí mình thì bạn không những có một khởi đầu tốt đẹp mà còn kết thúc mỹ mãn trong bất cứ điều gì bạn làm.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,572

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Khi Switch nhận vào một frame, nó sẽ ghi địa chỉ MAC của máy gửi tương ứng với cổng mà nó nhận frame đó vào. Sau đây là các đặc điểm chính của Switch: * Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,404

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Đó là một câu chuyện minh chứng cho dư luận là con dao giết người vô hình. Thủ phạm là những người hít drama phát tán và buôn lời phán xét tiêu cực. Trên đấy là một vài thông tin để ta hiểu thêm drama là gì ? Cũng như giúp ta biết những việc nên và không nên làm về hít drama . Dù sao đi nữa cũng hãy là một người dùng mạng thông


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 14,751

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,375

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,276

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tính đa dạng và phong phú của chúng trên thế giới hay cụ thể hơn là tại Việt Nam. Mất đa dạng sinh học trên thế giới Tìm hiểu về khái niệm đa dạng sinh học là gì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thực trạng chung trên thế giới hiện nay, trong đó có 3 thực trạng cũng là 3 mối lo chính được xác định tính tới thời điểm hiện tại trước nguy cơ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,197

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Chủ thẻ thường đưa thẻ atm cho nhân viên mà không để ý xem nhân viên đó thao tác gì với thẻ của mình. Nếu như nhân viên cố tình ghi nhớ số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank của bạn. Sau đó lợi dụng để thực hiện hành vi xấu thì bạn cũng khó lòng mà kiểm soát được. Có nên xóa số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank? Theo chúng tôi, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không bị lộ số


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,999

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu các dòng thiết bị. Sự khác biệt cơ bản giữa mã zip iphone với các loại mã khác đó là về tính năng. Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thanh toán các loại thiết bị do họ phân phối. Do đó, trong quá trình đăng ký ID


Đề xuất

Hướng Dẫn Định Dạng Dữ Liệu Trong Excel - Xem 3,069

Bảng tính Excel hỗ trợ đa dạng các kiểu dữ liệu cho các ô trong bảng tính: kiểu số, kiểu phần trăm, ngày tháng, thời gian, phân số…, với từng dữ liệu khác nhau các bạn nên định dạng đúng kiểu dữ liệu cho ô dữ liệu đó. Như vậy ... Number: Định dạng dữ liệu kiểu số. Currency và Accounting: là định dạng cho dữ liệu kiểu tiền tệ. Date: Định dạng cho dữ liệu kiểu ngày tháng. Time: Định dạng kiểu thời gian cho dữ liệu. Percentage: Định dạng kiểu phần trăm cho dữ liệu. Fraction: Định


Thư Viện String Trong C++ - Xem 3,861

####Chào các bạn học viên đang theo dõi khóa học lập trinh trực tuyến ngôn ngữ C++. Trong những bài học trước, mình đã hướng dẫn các bạn thực hiện một số thao tác đơn giản với C-style string, hay còn gọi là mảng kí tự. Để thao tác với ... Lớp tring còn cung cấp cho chúng ta 2 phương thức để truy xuất nhanh đến phần tử đầu tiên và phần tử cuối cùng của chuỗi kí tự trong standard container. string sample = "Access to the first and the last element"; cout << "First: " << sample.front() << endl; cout << "Last: " << sample.back() << endl; Assertion


Trọng Âm Là Gì? Quy Tắc Về Trọng Âm - Xem 4,257

Theo wiki? Trọng âm ((stressed syllable)) là “Âm phải đọc mạnh, nhấn mạnh hơn những âm tiết khác trong cùng một từ. Quy tắc về trọng âm bạn cần biết? Trọng âm trong tiếng việt cũng có những quy tắc nhất định? * Trọng âm logic và trọng âm ngữ ... Tôi đi Huế: trọng âm logic. -Không phải là một, mặc dù thông thường chỗ ngừng là chỗ có trọng âm ngữ đoạn. -Không nhất thiết phải ngừng khi có trọng âm. Có khi có trọng âm mà không thể ngừng. Vd: con ông cháu cha [0101] cắt tóc cắt tai [0101] làm tình làm tội [0101] -Âm tiết cuối ngữ đoạn có trọng âm -Trường hợp từ câu bao giờ cũng có trọng âm (hô ngữ, ứng ngữ, thán


Edit Truyện, Beta Truyện, Dịch Truyện Là Gì? - Xem 3,069

Edit là một công việc chỉnh sửa bài viết hay gọi là biên tập, mà người chỉnh sửa bài viết đó gọi là editor. Vậy edit khác beta chỗ nào?Đây là bài viết thuyên về quan điểm chủ quan của cá nhân. * * * Tôi đã từng là một ... Thì chính trực yêm đảng họa thế, độc đoán chuyên quyền, Ngụy Trung Hiền nắm quyền, dữ hiện nay hoàng đế Chu Do Giáo nhũ mẫu Khách Thị cấu kết với nhau làm việc xấu, trắng trợn tai họa ngay lúc đó chính trị thay đổi phái đảng


Review Son Dior Tattoo 421 Natural Beige Màu Cam Nude - Xem 3,168

Son Dior Tattoo 421 … Các nàng đã biết tin gì chưa? Mùa hè này thương hiệu mỹ phẩm đình đám Dior đến từ kinh đô thời trang Pháp hoa lệ đã cho ra mắt một dòng son “tha thu” (tattoo) mới toanh, hứa hẹn khuynh đảo thị trường son ... Mà giá cả không phải vấn đề quá to tát đúng không nào, mua được thỏi son ưng ý và chất lượng mới là điều mà mọi cô nàng đều mong muốn. ^_^ Đánh giá về son Dior Tattoo 421 Để viết được bài review trên đây thực sự mình


Bạn đang xem bài viết Những Thói Quen Tích Cực Thay Đổi Cuộc Đời trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!