Nhân Viên Order Là Gì? Lợi Ích Từ Việc Làm Nhân Viên Order

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhân Viên Order Là Gì? Lợi Ích Từ Việc Làm Nhân Viên Order mới nhất ngày 30/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

Khái quát chung về nhân viên order

Nhân viên order là một nhân viên làm các công việc nhận yêu cầu từ khách hàng. Nhân viên order cũng là một kiểu nhân viên phục vụ. Tuy nhiên nó có sự phân chia rõ rệt giữa nhân viên order và nhân viên chạy bàn khi nhà hàng hoặc nơi làm việc đó được chia công đoạn phục vụ và chỉ có ở những nơi có quy mô rộng. Quy trình như sau:

Khách hàng sẽ đến quầy để chọn món ( đối với take away ) hoặc khách hàng ngồi tại bàn và đợi nhân viên đến để order

Nhân viên order sẽ nhận yêu cầu và đơn đặt hàng từ khách, sau đó lưu lại trên máy để xác nhận order. Tại bước này tại mỗi nơi sẽ yêu cầu thanh toán luôn hoặc sau, khi đó nhân viên order sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm thanh toán với khách

Chốt order, nhân viên phục vụ sẽ mang món hàng đã order ra cho khách hàng. Nhân viên phục vụ sẽ làm các công việc như bưng bê hay phục vụ các yêu cầu dịch vụ khác từ khách hàng.

Nói tóm lại nhân viên order thường mang tính chất là người đứng quầy, phụ trách về đặt hàng và thanh toán. Nhân viên order có thể là nữ hoặc là nam, nhưng thông thường ở độ tuổi rất trẻ và có ngoại hình khá. Vì đây là đối tượng đại diện cho doanh nghiệp trực tiếp tiếp xúc với khách hàng cho nên, những yêu cầu này khá dễ hiểu.

Trách nhiệm và quyền lợi của nhân viên order

Nhìn chung công việc của một nhân viên order rất đơn giản, tuy nhiên trách nhiệm trên đôi vai của những nhân viên này lại vô cùng lớn lao. Chúng ta có thể kể đến một số trách nhiệm mà nhân viên order phải chịu sau, đối với khách hàng:

 • Đảm bảo nhận order đúng yêu cầu của khách
 • Đảm bảo hóa đơn order đầy đủ chính xác
 • Quảng cáo và giới thiệu các chương trình khuyến mại và sản phẩm mới với khách
 • Giải thích các thắc mắc về sản phẩm với khách hàng
 • Đảm bảo thanh toán chính xác cho khách hàng
 • Báo cáo công việc và sự cố xảy ra trong quá trình order
 • Bàn giao lại đúng và đủ doanh thu của doanh nghiệp
 • Làm việc đúng theo chu trình và quy định của doanh nghiệp
 • Chịu hình thức xử phạt đúng theo quy định khi mắc lỗi
 • Đóng góp xây dựng ý kiến để nâng cao chất lượng phục vụ

Song song với đó, nhân viên order cũng được hưởng những quyền lợi sau:

 • Nhận lương và thưởng theo quy định hợp đồng lao động
 • Được training các kỹ năng về phục vụ
 • Được nghỉ phép theo quy định của công ty
 • Được nhận trang phục hoặc đồ dùng phục vụ cho quá trình làm việc ( tùy từng nơi sẽ được phát đồng phục, bộ đàm, … )
 • Được mua hàng với chế độ ưu đãi riêng

Cơ hội việc làm của nhân viên order

Đa dạng nơi làm việc và hình thức làm việc

Bạn có thể bắt gặp một nhân order ở bất kỳ đâu: nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, văn phòng dịch vụ, kho hàng, … Chính vì vậy cơ hội làm việc của của nhân viên order khá là nhiều. Bạn ưa thích một bất kỳ lĩnh vực, sản phẩm nào cũng sẽ có thể tìm được một vị trí order trong lĩnh vực đó. Ví dụ bạn yêu thích đồ uống, có thể tìm đến các quán cà phê, trà sữa để ứng tuyển làm nhân viên order. Hay bạn yêu thích về spa, làm đẹp có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ làm đẹp. Hoặc bạn muốn làm order ở một mức độ cao hơn thì có thể tìm đến các văn phòng hành chính để làm việc như công ty lữ hành làm một công việc liên quan đến order dịch vụ.

Cùng với đó, nhân viên order còn đa dạng ở hình thức làm việc. Bạn có thể làm một trong những hình thức sau:

Đối với nhân viên order làm online, công việc của bạn sẽ thường là tư vấn, tìm kiếm và chốt các đơn đặt hàng thông qua mạng internet. Nhân viên order làm online có thể làm tại nhà, hoặc làm tại công ty. Tuy nhiên phần đa sẽ chọn làm tại nhà freelancer để vừa đảm bảo công việc lại vừa tự chủ được timeline làm việc của mình.

Ngược lại, làm part time hoặc full time bắt buộc nhân viên phải có mặt ở chính nơi làm việc của doanh nghiệp tuyển đó. Đối với part – time chủ yếu là ở các nhà hàng, khách hàng, quán cà phê, … Các bạn có thể làm nhân viên order theo ca: sáng, chiều, tối hoặc chủ động đăng ký ngày làm việc đối với quản lý nhà hàng. Còn full time bạn sẽ làm đủ 8 tiếng một ngày, và thường là sẽ thuộc vị trí quản lý ca, chịu trách nhiệm về công việc của các nhân viên order part time khác.

Chính bởi những lý do trên đã khiến cho việc làm nhân viên order trở thành một xu thế việc làm hiện nay, đặc biệt là việc làm thêm.

Mức độ cần thiết của nhân viên order

Bất kỳ nhà hàng hay doanh nghiệp nào về bán sản phẩm cũng cần đến một nhân viên order. Cho dù cụm từ Order staff xuất hiện lần đầu tiên ở những nhà hàng sang trọng của châu Âu, tuy nhiên nó vẫn mang bản chất là nhận yêu cầu (order: yêu cầu), chính vì vậy chỉ cần là bán hàng, có khách hàng chắc chắn không thể thiếu đội ngũ nhân viên order hùng hậu. Nhân viên order sẽ là người trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của khách hàng. Có thể nói như vậy bởi lẽ một nhân viên order tốt có thể sẽ khiến khách hàng mong muốn mua nhiều hơn, ngược lại nhân viên order có thái độ không tốt sẽ khiến cả thương hiệu bị tẩy chay.

Thứ hai đó là hiện nay, khi trào lưu về nhà hàng, khách hàng, quán nước mọc lên như nấm thì càng nhiều cơ hội tuyển nhân viên order hơn. Người đang có dư định làm công việc này có thể yên tâm, nhân viên order cần thiết giống như một nhà giảm định cho sản phẩm của mình.

Ích lợi khi làm nhân viên order

Lợi ích đầu tiên đối với nhân viên order là sinh viên đó là các bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm. Bạn có thể tự tay kiếm ra những đồng tiền cho mình để trang trải cuộc sống. Để có được ích lợi này đó là dựa vào hình thức làm việc part time của một nhân viên order. Bạn có thể chọn khung giờ làm việc để khớp với giờ học trên trường của bạn. Thay vì thời gian trống đi chơi, bạn có thể đi làm nhân viên order để kiếm thêm thu nhập cho mình. Việc tự làm chủ tài chính sẽ giúp ích cho nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra trong quá trình làm việc, bạn cũng sẽ được training các kiến thức về nhà hàng, khách sạn hay lĩnh vực của nơi bạn đang làm việc. Nó sẽ khiến cho kỹ năng công việc của bạn thêm hoàn hảo.

Số lương mà nhân viên order thường sẽ nhận được sẽ được tính theo giờ. Trung bình một nhân viên làm tại nhà hàng, quán nước sẽ có mức lương là 15.000đ một giờ, cao nhất là 28.000d. Mỗi ngày bạn làm part time 4 tiếng, nghĩa là một ngày được 60.000dd, nhân lên với 30 ngày sẽ rơi vào khoảng ít nhất là 1.800.000 một tháng. Đây là một mức lương khá tương đối với một sinh viên mà không yêu cầu về trình độ cao suốt. Chưa kể bạn còn được thưởng thêm doanh thu dựa trên kết quả chốt order của bạn.

Có người từng nói “Nếu bạn muốn thử thách độ kiên nhẫn của bạn, hãy làm một nhân viên order”. Tất nhiên không phải tự nhiên mà họ nói vậy. Một nhân viên order có thể bị “sẵn sàng” đối mặt với các tình huống khác nhau. Từ đó giúp những người làm nghề này trang bị cho mình thêm các kỹ năng mềm, đặc biệt là về đối nhân xử thế, đem lại bản lề tốt cho công việc sự nghiệp sau này. Các kỹ năng mà bạn sẽ học được thông qua công việc order bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp: Thể hiện trong việc bạn sẽ phải nói chuyện với các đối tượng: khách hàng, đồng nghiệp và lãnh đạo
 • Kỹ năng thuyết phục: Thể hiện ở việc trao đổi và tư vấn bán hàng cho khách hàng
 • Kỹ năng teamwork: Thể hiện ở việc làm việc theo chu trình tại cửa hàng, văn phòng
 • Kỹ năng giải quyết tình huống: Thể hiện trong việc ứng phó các vấn đề liên quan đến khách hàng xảy ra.

Cùng với đó, bạn còn được biết thêm rất nhiều về lĩnh vực mà bạn hoạt động, Đừng ngạc nhiên nếu một nhân viên order tại một quán cà phê sẽ biết được công thức pha chế của quán đó. Hãy bạn cũng sẽ học được cách quản lý và xây dựng nhà hàng, khách sạn. Đây có thể sẽ là cơ hội học tập rất tốt đối với những người học về kinh doanh, hoặc có ý định kinh doanh.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,869

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,503

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 16,434

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực hút của Trái Đất lên con tàu chỉ làm nó quay tròn quanh Trái Đất. Lời giải: Chọn D. Chuyển động quay là chuyển động có hướng thay đổi. Muốn chuyển động thay đổi hướng phải có lực tác dụng). 2. Bài tập tương tự Bài 8a trang 33


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những câu chuyện được hóng hớt ngày qua ngày như các bộ phim dài tập và nguội dần khi không còn gì để hít nữa. Những thông tin những câu chuyện được lan truyền để các bạn hít liệu đó có là sự thật ? Hay chỉ là những câu chuyện bịa hoặc thêm dặm làm mất đi bản chất thật của sự việc. Hay xem cho thỏa lòng của các bạn rồi trở thành những anh hùng bàn phím. Vội phán xét người


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,771

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây! Sự suy giảm đa dạng di truyền Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,474

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 10,593

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng/ bảo hành sau này. Trong khi đó, mã Zip Code bưu điện thường không cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân hay phương thức thanh toán của người nhận. Các loại mã này chỉ đơn giản biểu thị địa chỉ giao - Nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình vận chuyển bưu phẩm. Mã Zip Code


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,197

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Thì tốt nhất bạn nên xóa mã số này trên thẻ atm. Hoặc có thể dùng cách nào đó che bớt lại cũng được. Như vậy người khác sẽ không có khả năng biết được con số này ngoài bạn. Nhưng trước khi xóa số Cvv/Cvc trên thẻ


Đề xuất

Jsc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cơ Cấu Của Joint Stock Company - Xem 7,821

Nói đến các thuật ngữ chuyên ngành, ít nhiều bạn cũng đã từng gặp qua các từ như JSC, Ltd, Plc,…Tuy nhiên, rất ít người hiểu rõ JSC là gì và chúng được dùng trong tình huống nào? Để giúp các bạn cũng như những nhà đầu tư trẻ trong ... Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân bởi để chứng minh một pháp nhân tồn tại phải có sự tách bạch, rõ ràng giữa tài sản pháp nhân với người hoạt động tạo ra pháp nhân đó. Ngoài những ưu


Nghiệp Vụ Là Gì? Một Số Nghiệp Vụ Cơ Bản Theo Ngành Nghề - Xem 3,069

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến công việc bạn đang làm. Khi bạn bước vào vòng phỏng vấn của quá trình tìm việc làm,nhà tuyển dụng có thể hỏi những câu hỏi như chuyên môn của bạn là gì? Bạn đã có những nghiệp vụ gì,… Vậy nghiệp ... Đây là một ngành phổ biến ở nước ta. Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm và tất cả các tỉnh thành khác, vậy bạn có thể tìm hiểu thêm những nghiệp vụ cần làm trong ngành kế toán là gì nhé.


Thuật Ngữ Từ Hán Việt Là Gì - Xem 3,366

1. Quá trình tiếp xúc giữa tiếng Việt và tiếng Hán: Các nhà nghiên cứu tiếng Việt ngày nay ai cũng nhắc đến những từ Việt gốc Hán, nhưng những định nghĩa và giới thuyết về lớp từ này vẫn chưa phải đã hoàn toàn được thống nhất. Lúc đầu ... Từ Hán Việt hóa. Từ Hán Việt Việt hóa là những từ được hình thành trên cơ sở sự biến đổi về mặt ngữ âm, ngữ nghĩa và phong cách của những từ Hán-Việt. So với những từ Hán-Việt, những từ Hán Việt Việt hóa mang ý


Iphone Bypass Là Gì? Có Nên Mua Iphone Bypass Không - Xem 7,029

Tiếp tục xuất hiện thêm một loại iPhone mới, bên cạnh hàng chính hãng, hàng xách tay, hàng lock và hàng dựng, đó là hàng iPhone Bypass. Cũng tương tự như những iPhone không chính thức khác, iPhone bypass cũng cực kì rẻ. Vậy cụ thể iPhone Bypass là gì? ... Hoặc bạn có thể bypass một chiếc máy có iCloud không chính chủ chỉ với hơn 100k. Nếu một chiếc iPhone 7 bán hiện tại có giá từ 5 triệu, máy Lock khoảng 3 triệu, thì máy bypass chỉ khoảng gần 2 triệu, hay thậm chí những máy ăn trộm, những máy quên iCloud chỉ có giá khoảng hơn 1 triệu. Quá rẻ so với giá chính hãng. Điều này sẽ làm việc trộm cắp iPhone sẽ hot hơn, và đồng thời cũng


Sao Chiếu Mệnh, Sao Hạn Tuổi Quý Hợi Năm 2020 Là Sao Gì? - Xem 6,732

Dưới đây là kết quả phân tích sao chiếu mệnh tuổi Quý Hợi năm 2020, sao hạn tuổi Quý Hợi 1983 do thầy Tử Vi bên Doisonggiaitri.com dày công nghiên cứu. Cùng với đó quý bạn sẽ được xem ý nghĩa sao chiếu mệnh, sao hạn đó tốt hay xấu ... a. Nam Quý Hợi 1983 gặp sao hạn nào năm 2019? b. Nữ Quý Hợi 1983 gặp sao hạn nào năm 2019? Với hai câu hỏi sao chiếu mệnh tuổi Quý Hợi năm 2019, sao hạn tuổi Quý Hợi năm 2019 là sao gì thì bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi


Bạn đang xem bài viết Nhân Viên Order Là Gì? Lợi Ích Từ Việc Làm Nhân Viên Order trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!