Nghiệp Vụ Là Gì? Một Số Nghiệp Vụ Cơ Bản Theo Ngành Nghề

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghiệp Vụ Là Gì? Một Số Nghiệp Vụ Cơ Bản Theo Ngành Nghề mới nhất ngày 29/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến công việc bạn đang làm. Khi bạn bước vào vòng phỏng vấn của quá trình tìm việc làm,nhà tuyển dụng có thể hỏi những câu hỏi như chuyên môn của bạn là gì? Bạn đã có những nghiệp vụ gì,… Vậy nghiệp vụ là gì? Bạn có thể hiểu nghĩa về nghiệp vụ đơn giản nhất theo wikipedia, nghiệp vụ được hiểu là các kỹ năng, trình độ chuyên môn nhất định để thực hiện những công việc được giao. Người có nghiệp vụ giỏi thường thực hiện những công việc với năng suất và chất lượng, hiệu quả hơn là những người có nghiệp vụ thấp.

Nghiệp vụ còn thể hiện trình độ chuyên môn, tính chất của công việc và những kỹ năng cơ bản của người thực hiện công việc. Nghiệp vụ có thể là thước đo năng lực của mỗi người trong khi thực hiện công việc.

Nghiệp vụ còn có thể được hiểu theo nghĩa là cách thức thực hiện, tiến hành một công việc có tính chuyên môn nhất định theo kỹ năng và trình độ học hỏi được.

Thông thường, nghiệp vụ có thể được phân thành các nhóm khác nhau.

Nghiệp vụ theo tính chất công việc là các công việc liên quan đến những ngành nghề cụ thể. Nó có thể là những công việc liên quan đến những ngành nghề như kế toán, thống kê, lập trình,…yêu cầu trong nghiệp vụ theo tính chất công việc là có những kỹ năng cụ thể nhất định về công việc mình đang làm.

Nghiệp vụ phân theo trình độ chuyên môn: là những trình độ bạn có sẵn với khả năng và có những kỹ năng nhất định. Dùng những kỹ năng chuyên môn của mình thực hiện công việc một cách sáng tạo và phát triển công việc đó theo một chiều hướng tốt.

Các công việc liên quan đến nghiệp vụ hầu như rất nhiều. Trong bất kể một công việc nào cũng cần có những nghiệp vụ nhất định. Vì vậy việc thực hiện nghiệp vụ cần nghiêm túc, đúng quy định.

Bên cạnh việc tìm hiểu nghiệp vụ là gì? Bạn cũng cần biết thêm về khối nghiệp vụ. Đây là một khái niệm liên quan đến nghiệp vụ bạn nên biết. Khi nhắc đến nghiệp vụ nhiều người hay nói đến từ khối nghiệp vụ. Có thể hiểu khối nghiệp vụ là các khối có cùng trình độ chuyên môn, có chức năng tham mưu, đề xuất, góp ý cho việc điều hành chỉ đạo của công ty. Hiện nay, mô hình khối nghiệp vụ cũng là một mô hình quản trị được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Thay vì quyền hành chỉ tập trung trong tay một người là giám đốc thì quyền hành chia theo khối quản lý. Có thể kể đến một số khối nghiệp vụ phổ biến như khối vận hành, khối quản trị nguồn nhân lực, khối quản lý tài chính,…

Như vậy với những hiểu biết về nghiệp vụ, bạn hoàn toàn có thể nắm rõ và chắc chắn để có những kiến thức cơ bản trong công việc đấy nhé.

Nghiệp vụ có thể là khả năng, năng lực của 1 cá nhân nhưng nhiều cá nhân làm việc cùng nhau trong một tập thể sẽ tạo thành bộ phận nghiệp vụ. Nếu một cơ quan hay một tổ chức muốn có một bộ máy hoạt động mạnh mẽ và phát triển nhất định cần có những người có trình độ nghiệp vụ cao. Các bộ phận phối hợp với nhau sẽ thành lập nên các bộ phận nghiệp vụ nhằm tăng hiệu quả hoạt động.

Bộ phận nghiệp vụ có thể là những phòng, ban chuyên môn thực hiện những công việc cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ của từng phòng.

Ví dụ: Nghiệp vụ của phòng hành chính tổng hợp trong cơ quan sẽ thực hiện nghiệp vụ như sau:

Tham mưu trợ giúp cho Tổng Giám đốc trong công tác hành chính, quản lý công văn đến, đi.

Thực hiện giải quyết về các chế độ thi đua khen thưởng, kỷ luật. Chăm lo đảm bảo đời sống có cán bộ nhân viên, phục vụ và trang bị kỹ thuật làm việc,…

Phòng hành chính tổng hợp còn có thể có nghiệp vụ phối hợp với các phòng ban khác để thực hiện các công việc nhất định, tiếp khách, giải quyết các thủ tục hành chính,…

Bộ phận nghiệp vụ cũng rất quan trọng, nó là một phần tạo nên bộ máy hoạt động của công ty. Vì vậy, trong một cơ quan nhất định, bộ phận nghiệp vụ cũng rất cần quan tâm và chú trọng.

>>> Việc làm tại Vĩnh Long luôn là vấn đề dành được sự quan tâm của nhiều người. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm ưng ý tại đây hay tại bất kì tỉnh thành nào khác trên toàn quốc. Truy cập ngay Doisonggiaitri.com để có cho mình những lựa chọn việc làm tốt nhất.

XEM THÊM: Trọn bộ những giải thích đầy đủ nhất cho bạn: PWB là gì?

Những nghiệp vụ cơ bản theo các ngành nghề

Chắc chắn một điều rằng không phải nghề nghiệp hay công việc nào cũng có những nghiệp vụ giống nhau. Khi lựa chọn những nghiệp vụ nhất định cần phải có những nghiệp vụ nhất định. Dưới đây bạn có thể tham khảo một số nghiệp vụ cơ bản theo một số ngành. Có thể sau này bạn sẽ thuận lợi hơn cho công việc của mình.

Những nghiệp vụ ngân hàng là gì?

Nếu bạn muốn xin việc làm vào ngân hàng nhưng sợ mình không đủ năng lực, trình độ và kỹ năng cũng như không hiểu biết nghiệp vụ ngân hàng là gì, nghiệp vụ đó như thế nào, bạn có thể tham khảo một số nghiệp vụ cần có của ngân hàng để không bị hạ thấp khi ứng tuyển nhé.

Đối với ngân hàng, nếu bạn không biết nghiệp vụ là gì thì bạn không thể làm được công việc tại đó rồi. Có rất nhiều nghiệp vụ được diễn ra hàng ngày. Tiêu biểu như một số nghiệp vụ sau:

Nghiệp vụ nhận tiền gửi từ khách hàng: Đây là một nghiệp vụ cơ bản và diễn ra thường xuyên tại ngân hàng. Thực hiện nghiệp vụ bằng cách thu, giữ tiền gửi của khách hàng dưới các hình thức tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm …

Nghiệp vụ tín dụng : Trong nghiệp vụ về tín dụng có thể thực hiện chi thành các nghiệp vụ theo mục đích, theo đầu tư,…

Thực hiện nghiệp vụ này bằng cách tham gia vào đầu tư, mua bán chứng khoán trên thị trường, kiếm lợi nhuận từ việc mua và bán chứng khoán.

Ngoài ra còn có một số nghiệp vụ khác ngân hàng thực hiện như kinh doanh đối ngoại, chuyển tiền, mua bán hộ hay những nghiệp vụ ủy thác,.. Rất nhiều những nghiệp vụ diễn ra phục vụ cho quá trình hoạt động của ngân hàng.

>>> Tất tần tật thông tin về certificate là gì trên Doisonggiaitri.com nếu bạn chưa biết được cách dùng như thế nào.

Bên cạnh việc tìm hiểu những nghiệp vụ trong ngành ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm nghiệp vụ về ngành kế toán. Đây là một ngành phổ biến ở nước ta. Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm và tất cả các tỉnh thành khác, vậy bạn có thể tìm hiểu thêm những nghiệp vụ cần làm trong ngành kế toán là gì nhé. Tuy nhiên một số công ty có trụ sở tại nước ngoài khi làm nghiệp vụ kế toán thì cần làm bẳng cả tiếng việt và tiếng anh vậy nên bạn cần phải biết nghiệp vụ tiếng anh là gì để có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Bạn biết nghiệp vụ là gì trong ngành kế toán chưa? Nghiệp vụ cơ bản nhất và quan trọng nhất đối với ngành kế toán như thế nào? Các nghiệp vụ của họ đơn giản như:

– Thu tiền của sản phẩm đã bán đi, cung cấp các dịch vụ nhập quỹ tiền mặt và tiến hành kê khai những khoản thuế cần nộp.

– Nhiệm vụ tiếp theo kế toán cần làm là lập những phiếu chi, thu, đơn hàng trong ngày khi có giao dịch với khách hàng.

– Lưu giữ những sổ sách quan trọng trong quá trình thực hiện giao dịch.

– Tiến hành làm các sổ sách cần thiết, ghi chép và lập lại thành hồ sơ những giấy tờ quan trọng,…

Không chỉ vậy kế toán còn phải thực hiện rất nhiều công việc quan trọng khác trong công việc. Nếu yêu thích với ngành kế toán, bạn có thể tìm hiểu từ các khái niệm đơn giản nhất là doanh thu thuần là gì hay bảng cân đối kế toán tính như thế nào và tất cả các nghiệp vụ của họ là gì, từ đó có những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình để sau khi xin việc vào đây không còn phải bỡ ngỡ.

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, quan trọng hơn cả bạn cần rèn luyện cho mình những nghiệp vụ nhất định, từ đó quá trình hoàn thành công việc sẽ ngày càng hiệu quả và nâng cao hơn, đồng thời bạn cũng sẽ có nhiều khả năng và kiến thức trong việc thực hiện công việc.

>>> Bật mí thông tin giờ làm việc của Vietcombank vô cùng chính xác và cập nhật sẽ cung cấp cho bạn những tin tức chủ động thời gian thực hiện những việc mà mình cần làm tại đây!

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Cách giúp bạn thực hiện nghiệp vụ trong công việc tốt hơn

Trong mỗi ngành nghề cụ thể cũng như đặc thù của từng ngành khác nhau. Nghiệp vụ là vô cùng cần thiết và phải có trong công việc. Yêu cầu của công việc hiện nay theo xu hướng ngày càng cao, nếu bạn không có nghiệp vụ bạn hoàn toàn có thể bị sa thải.

Để có một nghiệp vụ tốt trước hết là từ sự cố gắng của bản thân. Tuy biết rằng Bạn cần dựa vào chính mình để làm tốt các công việc được giao.

Thứ nhất, bạn cần có thái độ làm việc tốt: Mọi người làm việc nhất định phải tạo cho mình một môi trường làm việc tốt với một thái độ tích cực. Một tinh thần lạc quan, một tác phong đúng tiêu chuẩn theo công việc, một trang phục lịch sự đúng nơi công sở hay một suy nghĩ tích cực,… tất cả những điều trên sẽ làm cho thái độ của bạn tốt lên. Từ đó mang lại cho bạn những kỹ năng về thực hiện nghiệp vụ của mình được thành công hơn. Không một ai muốn làm việc cũng người suốt ngày chỉ có những suy nghĩ tiêu cực về công việc của mình đâu nha.

Thứ hai, để thực hiện tốt nghiệp vụ bạn cũng cần có một trí nhớ tốt. Trí nhớ tốt không chỉ cần nhớ xem nghiệp vụ của nơi bạn làm là những gì hay công việc của mình cần làm gì. Mà một trí nhớ tốt sẽ mang lại thuận lợi trong công việc của bạn. Bạn dễ dàng tiếp thu và nhớ mọi thứ hơn. Bạn cũng có thể thực hiện thành thạo các thao tác và công việc tốt nhất khi bạn có một trí nhớ tốt. Vì vậy hãy tạo cho mình thói quen ghi nhớ để làm công việc một cách tốt hơn.

Thứ ba, thành thạo các kỹ năng và nhanh nhẹn. Nếu bạn có đủ hai yếu tố trên bạn có thể rèn luyện thêm sự nhanh nhẹn và các thao tác cũng như kỹ năng trong công việc của mình. Nếu bạn muốn có nghiệp vụ về tin học, bạn cần có những kỹ năng thành thạo về tin học văn phòng, cách sử dụng words hoặc excel cơ bản chẳng hạn. Hay bạn muốn làm hướng dẫn viên du lịch, muốn có nghiệp vụ chuyên môn hơn bạn cần tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh. Cộng thêm vào đó, bạn cần có sự nhanh nhẹn trong công việc để trình độ nghiệp vụ của mình ngày càng nâng cấp nhé.

Bên cạnh đó để có trình độ nghiệp vụ tốt bạn cũng cần có tính kỷ luật với bản thân. Tự kỷ luật bản thân mình khi làm sai và sẽ hứa rằng mình sẽ cố gắng. Nhất định trình độ nghiệp vụ của bạn sẽ ngày càng tiến bộ.

Với những kỹ năng và chia sẻ về các nghiệp vụ của một số ngành nghề trên, bạn chắc chắn đã giải đáp được câu hỏi nghiệp vụ là gì rồi đúng không nào. Mong rằng bạn có thể đạt được những trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng tốt phục vụ cho công cuộc phát triển và hội nhập hiện nay

Tác giả: Vi Linh

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,572

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2. * Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,404

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Để lại hậu quả đó là nữ sinh không chịu nổi dư luận mà chọn kết thúc cuộc sống bằng cách tự tử. Đó là một câu chuyện minh chứng cho dư luận là con dao giết người vô hình. Thủ phạm là những người hít drama phát tán và buôn lời phán xét tiêu cực. Trên đấy là một vài thông tin để ta hiểu thêm drama là gì ? Cũng như giúp ta biết những việc nên và không nên làm về hít drama


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 14,751

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Trọng lượng của quả cân là 100g là 1N. B. Giải bài tập 1. Bài tập trong SBT Bài 8.1 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: a) Một gàu nước được treo đứng yên ở đầu một sợi


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,375

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,276

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,197

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Hãy kiểm tra lại và báo ngay với ngân hàng vietcombank để khóa thẻ tạm thời, phong tỏa tài khoản. Ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ Hãy ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm được nguy cơ bị kẻ xấu lấy thẻ để thanh toán. Khi bạn dùng thẻ để thanh toán cho giao dịch nào


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,999

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Những mã này thường xuất hiện trên các website có hỗ trợ dịch vụ đặt mua - Thanh toán thiết bị do Apple phân phối. Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu các dòng thiết bị. Sự khác biệt cơ bản giữa mã zip iphone với các loại mã khác đó là về tính năng. Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong


Đề xuất

B Nghĩa Là Gì Trên Facebook? - Xem 2,772

/5 – 0 Bình chọn – 25 Lượt xem Bump = b là kiểu comment để bài viết đó tự đẩy lên cao , vì khi e đăng bài , người khác cũng đăng sẽ làm bài e trôi xuống dưới ít ai để ý nếu ko roll xuống coiACC ... Tương tự như vậy người dùng Facebook dùng từ beep khi không muốn nói bậy. BTWlà viết tắt của By The Way, nghĩa là nhân tiện, theo cách nói trong tiếng Anh. CK dịch nguyên nghĩa là Chồng, theo cách nói của tuổi teen. CMT có nghĩa là Comment, nhiều bạn dùng từ này


Một Số Lỗi Cú Pháp Thường Gặp Của Pascal - Xem 3,069

GV: Trần Minh Thoï Page 1/2MỘT SỐ LỖI CÚ PHÁP THƯỜNG GẶP CỦA PASCAL1. Lỗi cú pháp là những lỗi phát sinh do lập trình viên viết sai những quy định về văn phạm của hệ thống hoặc ngơn ngữ. Thí dụ các lỗi sau đây là những lỗi cú ... Muốn cĩ một hằng kiểu thực, ta viết CONST c = 1234.0. Những hằng cĩ giá trị nằm ngồi khoảng -2147483648..2147483647 cần được khai báo theo kiểu thực, thí dụ:CONST c = 12345678912.0;Lỗi 8. String constant exceeds line: giá trị của xâu ký tự quả dài, xem lại cĩ thiếu dấu


Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Sumproduct Nâng Cao Trong Excel - Xem 3,762

Hàm SUMPRODUCT là một hàm rất hữu ích trong Excel. Hàm này thay thế được cho hầu hết các hàm khác như hàm SUM, hàm COUNT, SUMIF, COUNTIF, SUMIFS, COUNTIFS … ngoài ra hàm Sumproduct còn giúp bạn tính được trong cả những mảng 2 chiều mà các hàm khác ... Để tính được, chúng ta phải tách được Tháng trong cột Ngày. Ở cách tính thông thường, chúng ta phải làm như sau: Dùng hàm IF để xét xem tháng của từng ngày bán có phải là 3 không. Nếu đúng thì sẽ lấy số lượng nhân đơn


Gdp Là Gì? Cách Tính, Ý Nghĩa Của Gdp Ở Việt Nam - Xem 3,663

Giải đáp ngay một số các khái niệm cơ bản cần biết về GDP, cũng như cách tính GDP và phân biệt GDP và GNP một cách rõ ràng, dễ hiểu nhất. Thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó. GDP là gì? GDP viết tắt của Gross ... Thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó. GDP là gì? GDP viết tắt của Gross Domestic Product đó là tổng sản phẩm quốc nội hay tổng sản phẩm nội địa. GDP giá trị thị trường tất cả các sản phẩm được sản xuất ra trên một vùng lãnh thổ trong một khoảng thời gian (tính trong 1 năm). Các sản phẩm tính luôn cả sản phẩm của công ty nước ngoài và công ty nội địa, tất cả ngành


Quy Sơn Đại Viên Thiền Sư Cảnh Sách Văn - Xem 3,762

Cũng may thay! Tuy các bậc Thánh Hiền đã viên tịch hoặc ẩn tích, nhưng lời dạy cao đẹp của các ngài vẫn còn âm vang trên trang giấy, tỏa sáng trong tâm hồn của những kẻ lầm mê, khiến được chợt tỉnh mà biết đường về. Điển hình là ... Nhược bất như thử, đồ tại tri môn, nhẫm nhiễm nhất sanh, thù vô sở ích. Lời ngay trái tai, sao chẳng ghi lòng tạc dạ? Như thế thì mới có thể rửa tâm nuôi đức, ẩn tích mai danh, giữ cho tinh thần sạch trong, dứt hết sự ồn náo (nơi tâm). Nếu


Bạn đang xem bài viết Nghiệp Vụ Là Gì? Một Số Nghiệp Vụ Cơ Bản Theo Ngành Nghề trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!