Nghề Ib Là Gì? Có Phải Cứ Ib Là “lùa Gà”?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghề Ib Là Gì? Có Phải Cứ Ib Là “lùa Gà”? mới nhất ngày 26/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Từ ngày Bitcoin bùng nổ, xu hướng trading ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc nhiều sàn cũng xuất hiện. Kéo theo đó, không chỉ có trader mà IB cũng trở thành một công việc hot, đặc biệt là dành cho những người thích làm việc tự do. Vậy thực sự IB là gì?

IB (Introducing Broker) tạm hiểu là người giới thiệu cho sàn. Vai trò của IB sẽ là giới thiệu khách (Trader) cho sàn giao dịch, hỗ trợ về nạp, rút tiền, các vấn đề phát sinh cho trader và nhận được hoa hồng (Commission) từ việc đó. Số tiền hoa hồng này do sàn trả cho IB chứ khách hàng không phải trả một đồng nào cho IB.

Ví dụ bạn Tèo cần bán ngôi nhà ở đường Lê Văn Tí. Tuy nhiên Tèo bận, hoặc không có kĩ năng bán hàng nên phải nhờ Tũn đi bán hộ. Khi Tũn bán được ngôi nhà đó thì Tèo trả Tũn một khoản hoa hồng nhỏ cho công sức bán hàng của Tũn. Như vậy ở đây Tũn là IB.

Những IB dạng nào thường thành công?

Có rất nhiều cách thức để giới thiệu người chơi tham gia một sàn giao dịch nào đó. Tuy nhiên để thành công thì IB ngoài cũng phải có thêm kiến thức bán hàng, có mối quan hệ với khách hàng và tạo giá trị cho họ.

Những IB thành công thường là:

  • Những trang web cung cấp thông tin về tài chính, các diễn đàn tài chính… với số lượng truy cập đông hằng ngày
  • Những Trader có kinh nghiệm và thành công muốn kiếm thêm từ việc làm IB. Giá trị từ họ là tín hiệu, phương pháp giao dịch…
  • Những công ty môi giới, marketing lớn với những chiến lược và plan mở rộng khách hàng
  • ….

Các loại hoa hồng dành cho IB

  • Hoa hồng trên volume giao dịch. Ví dụ bạn có 500$. Bạn vào tổng cộng 50 lệnh mỗi lệnh 20$ thắng hoặc thua, thì tổng volume của bạn là 1000$. IB sẽ được % mà sàn đưa trên tổng volume này.
  • Hoa hồng dựa trên đầu người tham gia giao dịch (khách hàng mới)
  • Một số sàn còn có hình thức tuyển IB, yêu cầu khách hàng của IB cháy tài khoản IB mới được nhận hoa hồng (theo tin tức mình nghe từ người bạn mình chạy ads cho một sàn giao dịch)

Tóm lại, cũng tùy chính sách của sàn mà IB sẽ được nhận hoa hồng theo cách nào.

Có phải cứ làm IB là “lùa gà”?

Khái niệm “lùa gà” xuất phát từ việc các dự án đầu tư ủy thác, đa cấp… Các “Leader” (người đứng đầu) sẽ đi giới thiệu, hứa hẹn bạn các dự án đầu tư, nhận lãi cao ngút hằng ngày mà không phải làm gì. Ngoài ra nếu bạn giới thiệu dự án này cho người khác bạn cũng sẽ được hoa hồng từ việc người khác tham gia đầu tư. Cho đến khi các dự án đó không uy tín và sập thì những người tham gia không có kiến thức được coi là “Gà”. Và “Lùa gà” xuất phát từ đó.

Vậy IB có phải là “người đi lùa gà” không?

Cái này tùy thuộc vào người IB như thế nào.

Như mình đã nói, ngoài việc chạy quảng cáo, các sàn giao dịch cũng muốn tuyển IB để đi giới thiệu người tham gia giao dịch trên sàn đó. Vậy IB cũng giống như một người bán hàng. Sản phẩmsự uy tín của sàn giao dịchdịch vụ mà chính IB cung cấp, hỗ trợ cho khách hàng. Bản chất ban đầu IB chỉ là người bán hàng, giới thiệu sàn giao dịch. Nếu không có IB thì người chơi vẫn có thể tự biết đến sàn và đăng ký thông qua quảng cáo, hoặc sự tự tìm hiểu của họ.

Để thu hút khách hàng, các IB có kinh nghiệm thường tạo thêm dịch vụ, sự hỗ trợ tới khách hàng bằng việc cung cấp tín hiệu, phương pháp giao dịch… IB xấu cũng giống như một người bán hàng xấu, sản phẩm tức là sàn mà họ giới thiệu không uy tín hoặc scam, dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ không tốt. Họ chỉ cố gắng dẫn dắt khách hàng sao cho họ nhận được nhiều hoa hồng nhất, cho dù là mục đích để cho khách hàng vào lệnh nhiều và cháy tài khoản. Trường hợp này cũng giống như bạn mua hàng Fake từ một người bán hàng không có tâm. Những IB này sẽ được gọi là “IB lùa gà”.

Liệu có IB được gọi là “Tốt”?

Tuy nhiên, vẫn có những IB tốt và làm đúng trách nhiệm. Họ hỗ trợ, hướng dẫn phương pháp cho khách hàng giống như chơi chính tài khoản của họ. Họ là người chia sẻ, kiểm soát tâm lý cho khách hàng khi khách hàng mắc phải những tâm lý thường gặp dẫn đến thua lỗ như tham lam, hối tiếc, muốn gỡ… Tất nhiên so với việc tự đăng ký qua sàn thì đăng ký qua những người IB như vậy, khách hàng không những không mất gì mà còn được lợi về việc học phương pháp giao dịch miễn phí, được hỗ trợ về tài khoản, nạp, rút, cách thức vào lệnh và mọi thắc mắc khi giao dịch… thay vì việc bỏ tiền đi học các khóa học.

Thêm một điều nữa, khi gặp IB tốt không phải là bạn sẽ chắc chắn kiếm được lợi nhuận. Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro và tâm lý mỗi người không ai có thể tự kiểm soát hộ. Quan trọng ai mới là người biết sai ở đâu và sẵn sàng sửa. Nên nhiều lúc, khách hàng gặp IB tốt, nhưng họ thua lỗ, họ vẫn sẽ đổ lỗi cho IB mà không phải do chính lòng tham lam hay tâm lí của họ.

Ai mà chẳng muốn có nhiều tiền nên IB tốt thì ít mà xấu thì nhiều. Điều đó khiến cho các nhà giao dịch Chọn IB hỗ trợ cũng giống như đi mua một sản phẩm. Nếu gặp IB tốt, bạn sẽ tiến bộ và học hỏi được nhiều. Nếu gặp IB xấu, bạn không những tự học hỏi được mà còn bị dẫn dắt vào những lối đi “ra ngoài đảo xa khó về bờ”.

Do đó, nếu bạn là Trader, hãy là người mua hàng thông minh khi nói chuyện với IB và đừng nghe bất cứ hứa hẹn gì. IB nào càng hứa nhiều thì càng đáng nghi ngờ. Hãy nghe cách chia sẻ của họ để chọn được một IB tốt để hỗ trợ bạn.

Còn nếu bạn là IB thì hãy nên đứng ở vị trí khách hàng (Trader) và chọn một sàn giao dịch uy tín để giới thiệu. Nếu bạn biết cả giao dịch thì hãy hỗ trợ những gì bạn biết và luôn nhắc họ kiểm soát rủi ro. Như vậy mới đi được lâu dài với khách hàng.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,374

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Đó là một câu chuyện minh chứng cho dư luận là con dao giết người vô hình. Thủ phạm là những người hít drama phát tán và buôn lời phán xét tiêu cực. Trên đấy là một vài thông tin để ta hiểu thêm drama là gì ? Cũng như giúp ta biết những việc nên và không nên làm về hít drama . Dù sao đi nữa cũng hãy là một người dùng mạng thông


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,563

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Trọng lượng do Trái Đất tác dụng tác dụng vào hộp phấn. b) Một lực sĩ đang nâng một quả tạ trên tay. Lực nâng của lực sĩ lên phía trên và trọng lượng của quả tạ là hai lực cân bằng. c) Đặt một quả nặng lên cân đĩa thì


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,494

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Kẻ xấu có thể dùng tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán mà không cần phải có thẻ atm của bạn trong tay. Hãy lưu ý khi thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tại các máy POS ở trung tâm thương mại... Chủ thẻ thường đưa thẻ atm cho nhân viên mà không để ý xem nhân viên đó thao tác gì với thẻ của mình. Nếu như nhân viên cố tình ghi nhớ số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank của


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,603

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Do đó, trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán, các website chính thức của Apple đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã zip hoặc mã bưu điện trong khu vực. Không chỉ vậy, mã zip iPhone còn là thông tin cần thiết mà bạn phải điền vào khi kích hoạt thiết bị của mình ở lần sử dụng đầu tiên. Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ


Đề xuất

Facebook Ads Là Gì? Tổng Quan Về Facebook Ads - Xem 4,059

Cho dù bạn đang kinh doanh online hay kiếm tiền online thì Facebook Ads luôn là 1 kênh quảng cáo trả phí mang lại hiệu quả cao. Có tiềm năng mang lại hiệu quả, doanh thu cho bạn ngay lập tức, đó là Facebook Ads Ở bài viết đầu tiên ... Bởi vì chúng ta sẽ có những "dữ liệu đã được phân tích", thậm chí áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những data này. Vậy cụ thể bạn sẽ có thể tiếp cận tới khách hàng mục tiêu như thế nào ? Hãy đọc tiếp Thời đại công nghệ số cũng là thời đại của Data, "thấu hiểu khách hàng" là điều các doanh nghiệp luôn muốn hướng tới. Vì vậy không chỉ Facebook, các ông


Son Velvet 02 Là Màu Gì? - Xem 2,772

Làm mưa làm gió trong suốt một thời gian dài, bất chấp các hãng mỹ phẩm có thi nhau tung ra hàng ngàn mẫu son mới thì những thỏi son đến từ Pháp Bourjois Rouge Edition Velvet vẫn giữ nguyên vị trí của mình. Tính tới thời điểm hiện tại ... Với cách đánh son này trông mình trẻ trung hơn, cô gái ở độ tuổi giữa đầu 2 như mình cảm giác như được trẻ lại. Trẻ nhưng mà không trẻ con đâu, kết hợp cùng makeup trông mình vẫn quyến rũ lắm đó! Vì là tone màu khá đậm


Bias Là Gì? Bias Trong Kpop Có Ý Nghĩa Gì? - Xem 3,168

Bias là từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, nhất là những người yêu thích nhạc Kpop. Tuy nhiên, bạn có biết Bias là gì? Cùng tìm hiểu Bias là gì, được sử dụng trong các trường hợp nào nhé! Bias là một từ tiếng anh rất phổ biến ... Bias Idol sẽ luôn luôn ủng hộ người họ thần tượng trong bất cứ dự án âm nhạc. Đồng thời họ cũng luôn bình luận tích cực, bảo vệ thần tượng của họ an toàn khi cần nhất. Bias list: Một fan hâm mộ Kpop có thể có nhiều Bias ở các nhóm


[Taimienphi.vn] Cách Cài Đặt Phương Thức Nhận Otp Vietcombank, Kích Hoạt Mã Otp Vietco - Xem 2,673

Hiện tại, bạn có thể cài đặt nhận mã OTP Vietcombank theo 3 phương thức khác nhau, hãy căn cứ vào điều kiện thực tế, nhu cầu của cá nhân mình mà lựa chọn cách nhận mã OTP phù hợp. Mã OTP Vietcombank là mật khẩu sử dụng 1 lần ... ( Lưu ý: Nếu so sánh về cách thức sử dụng, phương thức nhận mã OTP qua điện thoại sẽ đơn giản, dễ sử dụng hơn, tuy nhiên, tính bảo mật khi nhận mã OTP qua ứng dụng SmartOTP lại cao hơn) Đối với khách hàng doanh nghiệp: Mã OTP sẽ được gửi


13 Tuyệt Chiêu Giúp Reminder Email Của Bạn Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả - Xem 2,574

Bạn đang tìm cách gửi Reminder email sự kiện, mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng bạn không biết phải làm sao thì mới hiệu quả? Khám phá ngay 13 tuyệt chiêu giúp reminder email thu hút khách hàng. Trước khi tìm hiểu về 13 tuyệt chiêu, chúng ... Vì vậy, dòng tiêu đề email sự kiện nên kích thích khán giả đăng ký hoặc trả lời, hoặc thậm chí nhấp vào liên kết. Điều này khác với các email truyền thống và có thể dẫn đến một số người hủy đăng ký nhận các email


Bạn đang xem bài viết Nghề Ib Là Gì? Có Phải Cứ Ib Là “lùa Gà”? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!