Lte Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Cách Sử Dụng Lte Trên Điện Thoại

Cập nhật thông tin chi tiết về Lte Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Cách Sử Dụng Lte Trên Điện Thoại mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

LTE là gì? Hướng dẫn người dùng cách sử dụng LTE trên điện thoại là nội dung chính trong bài viết của chúng tôi, nếu các bạn đang thắc mắc và tìm hiểu về thuật ngữ này thì đừng bỏ qua bài viết nhé. Đảm bảo, đây là những thông tin hay, thiết thực giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, sâu hơn về LTE.

LTE là thuật ngữ được viết tắt từ Long Term Evolution, nó không phải là tên gọi của một dạng công nghệ bởi nó chính là một hướng phát triển được những nhà mạng cung cấp về dịch mạng có được tốc độ của mạng 4G thực thụ. Vì từ ngữ này được viết tắt, nên phần lớn những điện thoại mà có sử dụng đến dịch vụ LTE 4G nhà mạng sẽ thấy hiển thị ở ký hiệu “4G” ở góc bên trên bên phải màn hình chính điện thoại. Nhưng nói về tốc độ của LTE 4G nó sẽ không nhanh, chuẩn như là của 4G.

Như đã có rất nhiều bài báo đưa tin, việc xây dựng và phủ sóng mạng 4G có yêu cầu về cơ sở hạ tầng là rất cao cũng như tốn khá nhiều thời gian, nguồn lực mới có thể xây dựng được. Vì thế, tổ chức ITU-R đã đưa ra quyết định về việc nhà mạng nào mà có dự định sẽ nâng dịch vụ từ 3G lên 4G, cũng như là quá trình xây dựng những cơ sở hạ đang tiến hành thì được phép cung cấp cho khách hàng dịch vụ LTE. Chính với quyết định này, các nhà mạng ngay lập tức đã tiến hành quảng cáo kết nối dưới dạng mạng 4G LTE, để từ đó thu hút việc đăng ký từ người dùng. Chính vì thế, nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa 4G với 4G LTE và luôn đặt ra câu hỏi hai mạng đó có phải là một.

Nhưng nói một cách ngắn gọn, giúp bạn đọc dễ hiểu là mạng LTE không phải mạng 4G, bởi mạng này không có những kết nối đạt tới quy định chuẩn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng LTE, thì có quyền hy vọng rằng các nhà mạng cung cấp dịch vụ cho bạn đang, sẽ nâng cấp được tốc độ của nó lên đúng với chuẩn của 4G đã quy định ở thời gian tới.

Sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE (LTE 4G)

Vì có rất nhiều người đặt câu hỏi, thắc mắc rằng không biết mạng 4G và 4G LTE có phải là một hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp luôn cho các bạn nhé.

Thứ nhất, mạng 4G với 4G LTE hoàn toàn khác nhau. Với mạng LTE 4G nó có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn mạng 3G gấp nhiều lần nhưng nếu nói về độ đạt được tốc độ để truyền tải dữ liệu chuẩn như mạng 4G thì chưa tới. Nói một cách dễ hiểu nhất, mạng LTE chính là dịch vụ có tốc độ truyền tải dữ liệu trung gian, đứng giữa 3G với lại 4G.

Thứ hai, cuối năm 2020 và đầu 2020 đồng loạt những nhà mạng đều cung cấp cho người dùng di động mạng 4G. Có khá nhiều người đặt câu hỏi, băn khoăn không biết nên sử dụng mạng LTE 4G hay là 4G. Thì câu trả lời cho các bạn rằng bạn có thế sử dụng cả hai, bởi nhà mạng đều cung cấp cả 2. Mạng LTE sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm hoàn hảo khi mà 4G chưa đạt được điều kiện lý tưởng và trong tương lai LTE 4G hữa hẹn còn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, có những bước đột phá đầy ý nghĩa trong danh sách các dịch vụ mạng ở Việt Nam hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng LTE trên điện thoại

Nếu bạn muốn sử dụng LTE trên điện thoại của mình, các bạn hãy áp dụng theo những hướng dẫn cơ bản của chúng tôi sau đây. Các bạn nhớ đọc kỹ, để không cảm thấy ức chế là “sao mình làm theo rồi mà chưa đúng” đấy nhé.

Muốn sử dụng được mạng LTE tại Việt Nam, các bạn cần phải đáp ứng được 2 vấn đề cơ bản sau đây:

Thứ nhất – đây cũng là yếu tố cực lỳ quan trọng đó là bạn hãy kiểm tra xem thiết bị di động của mình đã được hỗ trợ có kết nối này hay chưa? Hiện nay phần lớn trên các dòng Smartphone cao cấp đều đã có hỗ trợ về LTE 4G, thậm chí là trên dòng rẻ cũng đều có hỗ trợ khả năng này. Vì thế, khi mua hay sử dụng điện thoại của bản thân các bạn hãy đọc các thông số thật kỹ, hỏi nhân viên bán hàng về những yêu cầu đó trước khi mua thiết bị đấy.

Thứ hai – các nhà mạng ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ này. Theo đó, với mạng Vinaphone, Viettel hay là Mobiphone thì có dịch vụ này, nên các bạn có thể yên tâm và sử dụng. Nhiệm vụ của bạn khi muốn có những trải nghiệm cùng với LTE là hãy đến các cửa hàng, những nơi cung cấp dịch vụ nhà mạng mà mình tính dùng rồi đổi sim hiện tại sang sim 4G, đăng ký gói cước của nó là sử dụng được.

Ngoài ra, có một số trường hợp tuy là thuê bao chạy 3G, nhưng nó cũng có thể tự động nâng cấp được tốc độ của mình lên 4G mà giá không bị đổi. Vì thế, bạn chỉ cần ra đổi lại thành sim 4G, cùng với một chiếc điện thoại đã có hỗ trợ LTE là có thể kết nối được rồi đấy.

Nếu như bạn đã có Smartphone, bạn muốn biết điện thoại của mình đã hỗ trợ cho mạng 4G hay chưa? thì bạn có thể kiểm tra nó theo cách cơ bản dưới đây:

  • Trên điện thoại Samsung: Cài đặt – các mạng di động – chế độ mạng – LTE/WCDMA/GSM.
  • Trên điện thoại iPhone: Cài đặt – di động – thoại và dữ liệu – LTE.
  • Trên điện thoại Nokia: Cài đặt – mạng di động + sim – tốc độ kết nối cao nhất – 4G.
  • Trên điện thoại Blackberry: Cài đặt – mạng và kết nối – chế độ mạng – 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Như vậy là các bạn đã hiểu LTE là gì đúng không? Với câu trả lời 4G LTE và mạng 4G có phải là một hay không mà chúng tôi đưa ra, có lẽ cũng đủ giúp các bạn cảm thấy hài lòng với thắc mắc của mình rồi đúng không ạ. Để biết thiết bị di động của mình đã hỗ trợ LTE hay chưa? Các bạn hãy kiểm tra theo những gì chúng tôi hướng dẫn và sở hữu một chiếc sim 4G nữa là có thể trải nghiệm cùng với LTE rồi đó bạn đọc nhé.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,374

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Nắm bắt được việc đó những hội nhóm được thành lập ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu hít drama của giới trẻ. Những câu chuyện được hóng hớt ngày qua ngày như các bộ phim dài tập và nguội dần khi không còn gì để hít nữa. Những thông tin những câu chuyện được lan truyền để các bạn hít liệu đó có là sự thật ? Hay chỉ là những câu chuyện bịa hoặc thêm dặm làm mất


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,860

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi. Vậy phải có một lực hút viên phấn xuống phía


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,187

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,989

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Thì chắc chắn tài khoản thẻ tín dụng của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp rồi đấy. Hãy kiểm tra lại và báo ngay với ngân hàng vietcombank để khóa thẻ tạm thời, phong tỏa tài khoản. Ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ Hãy ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm được nguy cơ bị kẻ xấu lấy thẻ để thanh


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Tại Mỹ, mã Zip Code thường có từ 5 tới 9 số được thêm vào phía sau địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Trong khi đó, tại một số các quốc gia như Anh hoặc Canada, mã bưu chính lại gồm cả số lẫn chữ cái. Cấu trúc của mã zip thường bao gồm một tới hai chữa số đầu được đặt theo tên của thành phố/ tỉnh địa phương. Số thứ hai đại diện cho quận,


Đề xuất

Ca Dao Tục Ngữ Thành Ngữ Là Gì - Xem 2,574

Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra… Bạn có quen thuộc với làn điệu ấy chăng? Văn học dân gian Việt Nam không chỉ là những câu chuyện cổ, những sự tích, mà còn là một kho tàng ca dao dân ca, là ... Cùng doctruyencotich.vn tìm hiểu khái niệm về ca dao, dân ca, tục ngữ, thành ngữ nhé. CA DAO, TỤC NGỮ VIỆT NAM Ca dao là những câu thơ có thể hát thành những làn điệu dân ca, ru con... hoặc ca dao là lời dân ca đã lược bỏ đi những luyến láy khi hát. Ca dao


Access Là Gì? Các Chức Năng Chính Và Hướng Dẫn Sử Dụng Access - Xem 3,762

Access là gì? Các chức năng chính của Access? Những lưu ý về hướng dẫn sử dụng Access? Hay Access là gì trong tin học 12?… Trong thời đại công nghệ 4.0 thì đây là những câu hỏi thường gặp của rất nhiều người. Access là gì? Access chính là ... Ở đây các cơ sở dữ liệu có chứa trong các dạng thức khác nhau. Bởi vậy bạn có thể chọn mở một cơ sở dữ liệu trống , chọn mẫu có sẵn hoặc cơ sở dữ liệu web trống. Bước 2: Tiến hành đặt tên cho dữ liệu. Tên được đặt tương ứng với nội dung của cơ sở dữ liệu


Shisha Là Gì ? Tìm Hiểu Về Các Hình Thức Shisha ? - Xem 4,158

Có nhiều bạn trẻ hiện tại vẫn chưa hiểu về shisha là gì ? thì hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về shisha nhé Les’t GO. Vậy shisha là gì ? Chúng Như Thế Nào ? Bình Shisha hiện rất thịnh hành với giới trẻ, vì theo ... Sau đó, từ Ấn Độ, Shisha đã lan tràn qua các nước khác ở vùng Trung Đông. Việc nâng đẳng cấp lên và cho rằng người hút bình Shisha bằng những chiếc bình càng đắt bao nhiêu thì đẳng cấp cũng nâng lên bấy nhiêu xuất hiện. Người ta xem chỉ có quý tộc mới được dùng, nhưng tới nay nó đã trở thành bình dân và phổ biến. PV: Rất nhiều người nghĩ rằng hút Shisha thì không có hại cho


Vpn Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vpn - Xem 3,663

Nếu bạn đã từng xài Facebook từ những năm 2010 thì chắc bạn cũng đã từng trải qua thời kỳ sử dụng VPN khi các nhà cung cấp mạng chặn IP của mạng xã hội này. Tuy nhiên đó không phải là thứ duy nhất mà VPN làm được. VPN ... VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi "sự tò mò" trên mạng Wifi công cộng bằng cách thiết lập mạng riêng ảo cho bạn. Về cơ


Fix Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Fix Trong Mua Bán Là Gì? - Xem 3,267

Trong cuộc sống hằng ngày hoặc trên một số trang mạng, đặc biệt là trên các diễn đàn rao vặt hoặc mua bán, ta thường nghe đến từ fix. Ví dụ như: fix giá, hoặc fix phí…Vậy, bạn có hiểu fix là gì không? Trong mỗi trường hợp, mỗi tình ... Còn trong lĩnh vực xây dựng là sữa chữa lại một cái gì đó đã bị hư hỏng hay đã xuống cấp cần tu bổ sữa chữa lại. Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu tiếp thuật ngữ Fixed Price và Fixed Cost là


Bạn đang xem bài viết Lte Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Cách Sử Dụng Lte Trên Điện Thoại trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!