Logistics Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Logistics

Xem 5,049

Cập nhật thông tin chi tiết về Logistics Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Logistics mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,049 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Cơ Bản Về Logistics Và Chuỗi Cung Ứng
 • Tổng Hợp Thuật Ngữ Logistics Thường Gặp (A
 • Thuật Ngữ Logistics Là Gì
 • Lợi Ích Của Logistics Đối Với Hoạt Động Sản Xuất Kinh Doanh
 • Civil Engineering Là Gì? Điều Bạn Nên Biết Về Civil Engineering
 • Logistics là ngành học đang được rất nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên lại chưa có định hướng rõ ràng mình muốn làm ở vị trí nào, làm gì và cần học hỏi những gì. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn mong muốn làm trong ngành logistics cái nhìn khái quát nhất về những công việc sẽ phải đảm nhiệm:

  Một định nghĩa chính xác về logistics là rất khó bởi dịch vụ logistics luôn thay đổi từng giờ từng ngày không ngừng phát triển mở rộng, đa dạng hóa loại hình phục vụ khách hàng. Những khái niệm cũ lại chưa bao hàm được sự phát triển đó.

  Nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản logistics là dịch vụ hậu cần,lk..; là một phần của quản trị chuỗi cung ứng bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc sắp xếp, đóng gói, vận chuyển, làm thủ tục hải quan cho hàng hóa, và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ, giao, nhận hàng theo yêu cầu,….

  Dịch vụ logistics đang phát triển nhanh chóng từ 1PL 2PL 3PL 4PL nhu cầu vận chuyển ngày càng cao kết hợp cùng phát triển trí tuệ nhân tạo.

  Xu hướng phát triển logistics là gì?

  E-commerce giúp cho việc cập nhập xử lý và truyền tải thông tin nhanh chóng, hiệu quả giữa các bên trong hệ thống cung ứng, tạo điều ra tiện ích cho khách hàng về thời gian, không gian và sự thuận tiện đồng thời đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

  Phương pháp quản lý kéo là nhu cầu của khách hàng kéo sản xuất sản phẩm dịch vụ từ nhà sản xuất về phía thị trường. Điều đó thể hiện được bằng sự nắm bắt nhạy bén nhu cầu của khách hàng để cung ứng sản phẩm. Điều này giúp nhà sản xuất giảm chi phí nhờ giảm lượng tồn kho, rút ngắn chu trình sản xuất, giảm vốn lưu động, phản ứng nhanh trước thay đổi của thị trường.

  Thuê ngoài giúp doanh nghiệp tập trung vào các hoạt động sản xuất cốt lõi, giảm chi phí vốn đầu tư, tận dụng được những lợi ích từ các dịch vụ cung cấp một các chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả sản xuất.

  Các bộ phận hoạt động kinh doanh Logistics là gì?

  Đây là hoạt động chiếm chi phí lớn trong chi phí logistics (hơn 50%) bao gồm việc lựa chọn phương thức vận tải, phương tiện vận tải, lập kết hoạch lịch trình vận chuyển hàng hóa

  Vận tải đảm bảo yêu cầu thời gian nhanh chóng, kịp thời, tối ưu về kinh tế, an toàn tiện lợi và đảm bảo vấn đề xã hội.

  Ngày nay các trung tâm logistics có luồng lưu chuyển hàng hóa tồn kho được chú trọng hơn, các kho hàng đơn giản hóa phương pháp rút hàng lấy hàng, tính hiệu quả việc gửi hàng.

  Quá trình bao gồm chuỗi hoạt động trung gian giữa vận tải và lưu kho, từ khi hàng được gửi đến cho đến khi hàng được xuất kho hoặc đến khi xuất đi khỏi trung tâm logistics

  Đây được coi là bộ não của logistics, các công ty sẽ điều hành thao tác quản lý kịp thời chính xác hiệu quả

  Các vị trí công việc trong công ty Logistics

  Vector business concept in flat style – paper douments and workplace

  Chăm sóc khách hàng trong phạm vi công việc

  Làm nhân viên chứng từ không thể thiếu các kỹ năng chuyên môn đồng thời khả năng tập trung cao độ tuyệt đối với tư duy logistics. Bạn cần nhắm rõ thông tin về sản phẩm, hàng hóa về các tình huống vận chuyển hàng hóa khác nhau với những đối tác khác nhau

  Xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, tìm kiếm khách hàng mục tiêu

  Nắm bắt đầy đủ thông tin về khách hàng, về hàng hóa sản phẩn vận chuyển

  Liên hệ hãng tàu, báo giá theo nhu cầu khách hàng

  Theo dõi hàng hóa và chăm sóc khách hàng trong phạm vi công việc

  Trực tiếp làm việc tại hiện trường, tiếp xúc với các cơ quan công quyền như: hải quan, thuế, xuất xứ

  Kiểm soát hàng hóa xuất – nhập

  – – – – – – – – – – – – – – – –

  Chúng tôi chuyên cung cấp cho thuê container văn phòng và kho với giá trị sử dụng từ 70% trở lên và thời gian sử dụng lâu dài. Các bạn có thể yên tâm về độ bền chắc và chống thấm của container trong quá trình sử dụng làm văn phòng làm việc vì container được cấu tạo dùng để chở hàng xuyên quốc gia bằng cả đường biển lẫn đường bộ nên rất chắc chắn và bền bỉ.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0914 520 266 hoặc vào Website: www.hungphatcontainer.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ngành Logistics: Học Gì? Học Ở Đâu? Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?
 • Kho Bãi Trong Logistics Là Gì? Những Điều Cần Chú Ý Khi Thuê Kho Bãi
 • Phân Loại Kho Bãi Trong Logistics Và Những Điều Cần Biết
 • Các Loại Kho Bãi Trong Logistics
 • Tổng Quan Về Mô Hình Dịch Vụ Cảng Biển Logistics
 • Bạn đang xem bài viết Logistics Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Logistics trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!