Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì? mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

URL là gì viết tắt của từ nào, giải nghĩa đường dẫn liên kết URL Uniform Resource Locator để tạo nên liên kết các tài nguyên khác nhau lưu trữ tên internet.

1 – Liên kết URL là gì?

Nói nôm na URL là đường dẫn website, giúp chúng ta lướt web, đọc thông tin trên đó. Mỗi web được lưu trữ trên máy chủ server, và mỗi bài viết được đặt trong mỗi thư mục trên máy chủ đó. URL là địa chỉ để giúp người dùng truy cập đúng tài liệu trên server.

2 – Đường dẫn URL là viết tắt của từ nào?

URL là viết tắt của từ tiếng Anh Uniform Resource Locator, nghĩa “Định vị Tài nguyên Thống nhất”. Nếu địa chỉ IP dùng để chỉ địa chỉ máy chủ thì URL là địa chỉ người dùng để truy cập vào tài liệu trên máy chủ. Mỗi website có URL riêng, mỗi bài viết lại có URL cụ thể. Tương ứng mỗi URL thì hệ thống DNS sẽ biên dịch sang địa chỉ IP riêng để kết nối trình duyệt người dùng và nội dung trên web.

Ta có URL Doisonggiaitri.com thì:

– URL scheme là giao thức kết nối, ở đây là http, hoặc fpt hoặc https.

– World Wide Web: www nhưng có thể không có.

– Đường dẫn tuyệt đối để chỉ thư mục chứa bài viết chi tiết: /nghia-cua-tu-address-la-gi/

3 – Cấu trúc đường dẫn URL là gì?

Mỗi đường dẫn URL đều có cấu trúc chung như sau: https:/www.company.com/blog/page-name. Trong ví dụ tại mục 2, chúng ta đã có cấu trúc về một đường dẫn URL. Chúng tôi xin được trình bày chi tiết hơn như sau:

– Giao thức http và https: Đây là những giao thức kết nối, cho phép bạn gửi yêu cầu truy cập đến máy chủ và nhận dữ liệu được truyền về. http được đánh giá là có tốc độ truy cập cao hơn so với giao thức https.

– Địa chỉ URL là phần quan trọng nhất của một URL. Bộ phận này cũng được chia thành 3 bộ phận nhỏ hơn là chữ viết tắt www, tên miền website và phần đuôi. Các bộ phận cấu thành này được ngăn cách với nhau bởi các dấu chấm.

– Đường dẫn tuyệt đối URL đưa bạn đến chính xác trang bạn cần. Dấu “/” được sử dụng để phân cách các phần nếu bạn muốn truy cập vào một trang con của hệ thống.

4 – URL ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

URL ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của Seo. Để đạt được hiệu quả Seo cao nhất, URL cần đạt được những yêu cầu sau:

URL không nên quá dài

SEO google có những tiêu chuẩn riêng về số số ký tự cho một URL. Đối với Gmail, chiều dài trung bình của URL là 59 ký tự. Đối với Webmaster Tools, con số này là 90. Còn đối với blog của google thì chiều dài trung bình của URL là 76 ký tự. URL của một trang web cũng không nên vượt quá các con số này.

Không sử dụng dấu và các ký tự đặc biệt

Đây cũng là một yêu cầu quan trọng để giúp URL của web được đánh giá là chuẩn SEO. Thông thường, các từ trong đường dẫn tuyệt đối URL được ngăn cách với nhau bởi dấu “-“. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng các ký tự đặc biệt như *, %, $, #,… Đây là những ký tự được xem là khó hiểu và làm giảm hiệu quả Seo của website.

Chứa từ khóa chính

Một URL cũng nên chứa đựng từ khóa chính bạn cần SEO. Google sẽ đánh giá cao hơn các URL đảm bảo được yêu cầu này.

Hạn chế dẫn về thư mục con

Để tối ưu hóa URL, bạn cũng cần hạn chế tối đa những thư mục con trong URL. Thư mục con còn được gọi là subfolder, chúng là bộ phận xuất hiện sau ký tự “/”. Nhiều thư mục con trong URL có nghĩa là để đến được nội dung cần SEO, bạn phải đi qua rất nhiều thư mục. Điều này có thể khiến URL của bạn bị Google đánh giá thấp hơn, ảnh hưởng đến xếp hạng website. Để có những đường dẫn URL ngắn gọn hơn, bạn nên yêu cầu các lập trình viên điều chỉnh và thiết lập lại phần này cho bạn nhé.

Bạn post URL trên thanh địa chỉ trình duyệt web để truy cập vào website đó. Hoặc bạn có thể chèn vào bài viết để người dùng click vào, đọc thêm bài viết. Hy vọng qua đây bạn đã hiểu cơ bản về URL là gì, tác dụng như thế nào. Máy tính sẽ chỉ hiểu địa chỉ trên internet theo dạng số. Nhưng người dùng thì sẽ khó nhớ chúng, vì thế phải sinh ra URL như vậy.

*** Xem thêm bài viết liên quan:

  • 1 a ampe bằng bao nhiêu w-watt, V-Volt, mA cường độ dòng điện
  • 1 A diện tích bằng bao nhiêu ha, m2, km2, cm2 và đơn vị khác
  • 1 ha, hecta bằng bao nhiêu km2, m2, công, mẫu, thước và sào
  • 1 yard thước bằng bao nhiêu cm, feet, inch, kg
  • 1/5 tiếng Anh là gì, cách đọc số 1/5 trong tiếng Anh đầy đủ nhất

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,473

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Sau đây là các đặc điểm chính của Switch: * Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Hay xem cho thỏa lòng của các bạn rồi trở thành những anh hùng bàn phím. Vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là khi chưa rõ sự thật có phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không. Để rồi đôi khi hệ lụy là những câu chuyện thương tâm đẩy người trong


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,860

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Bài tập trong SBT Bài 8.1 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: a) Một gàu nước được treo đứng yên ở đầu một sợi dây. Gàu nước chịu tác dụng của hai lực cân bằng. Lực thứ nhất là lực kéo của dây gàu; lực thứ hai là trọng lực của


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây! Sự suy giảm đa dạng di truyền Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,187

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,989

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Hãy kiểm tra lại và báo ngay với ngân hàng vietcombank để khóa thẻ tạm thời, phong tỏa tài khoản. Ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ Hãy ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm được nguy cơ bị kẻ xấu lấy thẻ để thanh toán. Khi bạn dùng thẻ để thanh toán cho giao dịch nào


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau. Cấu tạo của mã zip Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10


Đề xuất

Hướng Dẫn Check Icloud Iphone Clean - Xem 2,376

iPhone bị khóa iCloud là một trong những vấn đề nan giải nhất với người dùng. Đây được coi là một trong những dịch vụ khó của về bảo mật trên smartphone. Trong đó rất nhiều trường hợp iPhone không thể mở khóa được iCloud. Đa phần là iPhone đó ... Còn những trường hợp clean thì chắc phải đến 99% là mở được. Để biết chính xác iPhone của mình đang bị khóa iCloud trong tình trạng nào? Bạn hãy theo dõi bên dưới để biết cách kiểm tra và lựa chọn phương hướng mở khóa phù hợp


Tìm Hiểu Về Toner, Serum, Essence, Emulsion, Cream - Xem 2,772

Bạn đang băn khoăn về 4 bước dưỡng trong một bộ dưỡng da? Bạn đã nhiều lần nghe đến toner, serum/essence,emulsion, cream nhưng không biết công dụng của chúng ra sao, thứ tự sử dụng như thế nào? Hãy lắng nghe những chia sẻ của Shop nhé! 1. Phân biệt ... Nên làm như sau: toner - serum - emulsion - cream - spot, NHỚ LÀ SPOT LUÔN Ở CUỐI CÙNG. 2. Thứ tự sử dụng các bước dưỡng: Thông thường các bạn sẽ thấy giới thiệu rất chung chung: toner >serum/essence > emulsion > cream nhưng nếu làm như vậy bạn có cảm thấy da phải chịu


Icloud Là Gì? Tác Dụng Và Cách Tạo Tài Khoản Icloud - Xem 4,455

iCloud là một gói chương trình được hãng công nghệ Apple đưa ra với chức năng đồng bộ hóa dữ liệu dành cho người sử dụng các thiết bị có sử dụng trình duyệt Ios như iphone, ipad, ipod, macbook… iCloud có chức năng giúp lưu trữ và bảo mật ... Bạn có thể dụng gmail, yahoo, Hotmail... Các bước tạo tài khoản icloud cho iphone: Bước 1: trên thiết bị iphone, ipad của mình bạn click vào Apple Store sau đó tìm kiếm một ứng dụng bất kì có miễn phí để cài đặt Bước 2: bạn nhấn nhận và cài đặt sau đó màn hình sẽ xuất hiện 2 lựa chọn là đăng nhập ID Apple hiện có và tạo ID Apple mới, lúc này bạn sẽ bấm vào tạo ID Apple mới


Tài Xỉu Là Gì? Hướng Dẫn Đánh Tài Xỉu Bóng Đá Từ A Đến Z - Xem 4,653

Bạn thường nghe dân cá độ bóng đá nói về kèo châu Á, kèo Tài Xỉu. Thậm chí các chương trình nhận định trận đấu trên tivi cũng hay đề cập các thông tin như Tài Xỉu 2 trái, Tài Xỉu 2 thua nửa v.v. Bạn muốn tìm hiểu Tài ... Khi cá độ Tài Xỉu, bạn không quan tâm đội nào ghi bàn mà bạn đặt cược vào tổng số bàn thắng ghi được của cả 2 đội thấp hơn hay cao hơn tỷ lệ mà nhà cái đưa ra. Nói nôm na nếu bạn cho rằng trận đấu có ít bàn thắng bạn sẽ đánh Xỉu, ngược lại nếu đi cửa Tài tức là bạn tin rằng trận đấu sẽ có nhiều bàn thắng. Ví dụ: một trận đấu có kèo Tài Xỉu 2 trái. Nếu bạn


101 Cách Nói I Love You Trong Tiếng Anh Một Cách Đúng Nhất - Xem 3,267

” I love you ” – đã bao giờ bạn muốn nói 3 từ này chưa. Nói câu này thì khó thật đấy nhỉ. Tôi đồng ý với bạn. Nhưng mà không thể không nói được, vẫn phải nói 3 từ này ra thôi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ... Tôi đồng ý với bạn. Nhưng mà không thể không nói được, vẫn phải nói 3 từ này ra thôi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cách nói "I love you" trong tiếng Anh sao cho đúng nhé. NHỮNG HIỂU NHẦM VỀ CÁCH NÓI I LOVE YOU Thực tế là nhiều người nghĩ


Bạn đang xem bài viết Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!