Khoảng Thời Gian Của Bạn Là Hữu Hạn Vì Vậy Đừng Lãng Phí Thời Gian Bạn Nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoảng Thời Gian Của Bạn Là Hữu Hạn Vì Vậy Đừng Lãng Phí Thời Gian Bạn Nhé! mới nhất ngày 20/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,376 lượt xem.

Khoảng thời gian của bạn là hữu hạn vì vậy đừng lãng phí thời gian bạn nhé!

Ngày đăng: 10/Aug

Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc đời dạy ta biết cách sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta về giá trị của cuộc sống. Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc đời của người khác. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu giá trị của thời gian quý báu như thế nào.

Khi được hỏi: “Tội lỗi lớn nhất mà chúng ta gây ra trên đời là gì?”. Đức Phật đã trả lời: “Tội lỗi lớn nhất là nghĩ rằng bạn có thời gian”. Thời gian là miễn phí nhưng vô giá!

 • Bạn không thể chiếm hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó.
 • Bạn không thể giữ lấy nó, nhưng bạn có thể tiêu tốn nó.
 • Và một khi nó mất đi, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

Trung bình một người sống 78 năm. Chúng ta dành 28 năm cuộc đời để ngủ. Điều đó cỡ 1/3 đời người nhưng 30% trong số chúng ta phải “vật lộn” để ngủ ngon. Chúng ta dành 10 năm cuộc đời để làm việc nhưng hơn 50% trong số chúng ta đều muốn rời bỏ công việc hiện tại.

Thời gian giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền nhưng bạn sẽ không thể kiếm thêm thời gian.

 • Chúng ta dành 9 năm cho việc xem TV và mạng xã hội.
 • Chúng ta dành 6 năm làm việc nhà.
 • Chúng ta dành 4 năm để ăn và uống.
 • Chúng ta dành 3,5 năm để học hành.
 • Chúng ta dành 2,5 năm để chải chuốc.
 • Chúng ta dành 2,5 năm để mua sắm.
 • Chúng ta dành 1,5 năm để chăm sóc con trẻ.
 • Và chúng ta dành 1,5 năm để di chuyển đến cơ quan.

Chúng ta còn lại 9 năm. Chúng ta sẽ sử dụng khoảng thời gian đó như thế nào?

Steve Jobs đã nói: “Khoảng thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc đời của người khác”

Vì vậy, có tin tốt và tin xấu. Tin xấu là thời gian trôi nhanh như bay và tin tốt là bạn chính là phi công.

Hãy tưởng tượng bạn tỉnh dậy mỗi sáng với một số tiền lớn trong tài khoản ngân hàng. Và đến cuối đêm tất cả đều biến mất bất kể bạn có tiêu nó hay không nhưng đến hôm sau, bạn lại có một số tiền lớn khác xuất hiện. Bạn sẽ làm gì với nó?

Mỗi ngày 86400 giây được ứng vào tài khoản cuộc đời của bạn. Đến cuối ngày một khi chúng được dùng hết bạn sẽ lại có 86400 giây mới. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ lãng phí nếu đó là tiền nhưng tại sao chúng ta lại lãng phí khi đó là thời gian?

Những giây đó quyền lực gấp nhiều lần số tiền bởi vì bạn luôn có thể kiếm thêm tiền nhưng bạn không thể làm thêm ra thời gian.

Chúng ta nghĩ rằng mọi người làm tốn thời gian của chúng ta nhưng chính ta là người cho phép họ làm điều đó. Trong thực tiễn, hai người này sống trong chúng ta.

Đừng để ai đó trở thành ưu tiên khi tất cả đối với họ bạn chỉ là một sự lựa chọn! Một số người trong chúng ta đánh mất những người quan trọng với mình vì chúng ta đã không trân trọng thời gian của họ. Một số người trong chúng ta không nhận ra ai đó quan trọng với mình như thế nào cho đến khi họ mất đi.

Trong mỗi chúng ta đều có hai giọng nói:

Giọng nói muốn nâng cao hơn; giọng nói muốn ta mở rộng hơn; giọng nói muốn ta trưởng thành.

Giọng nói muốn kìm chúng ta lại; giọng nói mà làm ta lười biếng; giọng nói mà làm chúng ta tự mãn; giọng nói mà kiềm chế khả năng của chúng ta.

Mỗi ngày từ khi chúng ta thức giấc cho tới lúc chúng ta đi ngủ trong chúng ta là “cuộc chiến” giữa hai giọng nói này. Bạn đoán xem giọng nói nào sẽ chiến thắng?

Cái mà chúng ta lắng nghe nhiều nhất. Cái mà chúng ta nuôi dưỡng. Cái mà chúng ta thổi phồng. Chúng ta dùng thời gian như thế nào là lựa chọn của chính chúng ta. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc đời dạy ta biết sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta về giá trị của cuộc sống.

William Shakespeare đã nói: “Thời gian trôi rất chậm với những ai đang mơ, rất nhanh với những ai đang sợ hãi, rất dài với những ai đang buồn và rất ngắn với những ai đang vui vẻ. Nhưng với những người đang yêu, thời gian là vĩnh cửu.”

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 18,315

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn trẻ. Và họ gọi đó là drama. Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng,


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,088

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và được sử dụng nhiều với hàm nghĩ khi mà nam giới thoả mãn bạn giới của mình và ngược lại. Cho nên khi sử dụng kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên lưu ý khi sử dụng để tránh gây khiếm nhã nhé. Tại sao các bạn trẻ lại thường xuyên sử dụng kimochi với hàm nghĩa trên? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng ta thường biết rằng, Nhật Bản là nơi có


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 10,395

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây! Sự suy giảm đa dạng di truyền Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 10,098

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 9,900

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,405

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 8,910

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Số này nằm ngay sau dải ô chữ ký chủ thẻ. Chức năng chính của dãy số này chính là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard. Số Cvv Số Cvv được quy định đối với thẻ Visa. Đó là viết tắt của từ Card Verification Value (Mã xác


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,415

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trong các dòng sản phẩm iPhone hiện đại nhất. Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Mã Zip Code là gì? Zip Code (Postcode - Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Union (Hiệp hội Bưu chính Toàn cầu - UPU). Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận


Đề xuất

Một Số Cách “#define” Đặc Biệt Trong C/c++ - Xem 2,277

Đây là từ khóa tiền xử lý, dùng để định nghĩa tên một hằng hoặc kiểu gì đó…. Đối với mình thì nó giúp code “nhanh gọn” hơn nhưng những beginner cũng đừng quá lạm dụng nhé!Chắc mình cũng không cần giải thích nhiều về “#define” nữa nên vào thẳng ... (cần có thư viện string). #define filein freopen("in.txt","r",stdin) Có thể dùng cho cả thao tác mở file.(tất nhiên là đóng cũng được). #define pr(x) printf("Case %d: ",x) in một số nguyên x bằng cú pháp pr(x); #define sc(n) scanf("%d",&n) nhập một số nguyên n bằng cú pháp sc(n); #define C1(x) cin >> x // gõ


Hằng Số Là Gì? Tìm Hiểu Các Khái Niệm Liên Quan Đến Hằng Số - Xem 2,871

Hằng số là một phần của biểu thức đại số không thay đổi. Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về hằng số. Một hằng số, trong toán học, là một giá trị không thay đổi. Hằng số là một giá trị cố định. Tất cả các ... X của bạn có thể bằng bất kỳ số nào và y của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào giá trị x của bạn. Ví dụ: nếu x của bạn bằng 1, thì y của bạn bằng 3 * 1 + 4 = 7. Nếu x của bạn bằng 2, thì y của bạn bằng 3 * 2 + 4 = 10. Bây giờ, nếu bạn


Ielts Writing Task 2: Cấu Trúc Của 1 Bài Luận Xuất Sắc - Xem 2,178

Bạn có biết khoảng 70% ứng viên chọn lối truyền thống để viết bài luận IELTS writing task 2 (dạng học thuật) không? Đây là cách viết truyền thống: Đầu tiên, họ suy nghĩ về quá nhiều luận điểm để trả lời câu hỏi … sau đó viết những ý ... "Online education has become more popular form of distance education in recent years" - Giáo dục trực tuyến đã trở thành hình thức giáo dục từ xa ngày càng phổ biến hơn trong những năm gần đây. Trong trường hợp này, chủ đề là: giáo dục trực tuyến và ý kiến của bạn là:


Lss Là Phí Gì? Những Đặc Điểm Cần Lưu Ý Về Lss - Xem 2,376

LSS là phụ phí thường gặp trong vận tải xuất nhập khẩu áp dụng cho các tuyến vận tải đường biển và hàng không. Vậy phí LSS là gi, tại sao lại áp dụng phụ phí này trong xuất nhập khẩu. Phụ phí bảo vệ môi trường này có phải ... Mức phí không thay đổi dựa vào loại mặt hàng, vậy nên cho dù hàng hóa đó là hàng nhập khẩu hay là hàng xuất khẩu sang nước khác, hàng khô may mặc, hay hàng có chứa dung môi,... đều được áp dụng như nhau. Sự khác nhau giữa các mức phí


It Là Gì? Công Việc Ngành It Là Gì? - Xem 3,366

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. ... Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy? IT là gì? IT là viết tắt của từ "Information Technology" có nghĩa là công nghệ thông tin. Công việc liên quan tới phần mềm máy tính, kiểm


Bạn đang xem bài viết Khoảng Thời Gian Của Bạn Là Hữu Hạn Vì Vậy Đừng Lãng Phí Thời Gian Bạn Nhé! trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!