Khoa Học Quản Lý Là Gì? Cơ Hội Tìm Việc Ngành Quản Lý!

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Học Quản Lý Là Gì? Cơ Hội Tìm Việc Ngành Quản Lý! mới nhất ngày 30/11/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

Có rất nhiều bạn đã nghe về khoa học quản lý nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ khoa học quản lý là gì. Doisonggiaitri.com xin chia sẻ và giải thích đơn giản cho bạn đọc như sau:

” Khoa học quản lý là một ngành vô cùng hấp dẫn bởi đặc tính nhiều thách thức cũng như đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo, năng động của những người theo học và theo đuổi ngành nghề ở lĩnh vực này! Với khóa học quản lý, người làm trong lĩnh vực này sẽ chịu trách nhiệm trong việc tổ chức quản lý theo một trình tự khoa học và logic, sắp xếp các công việc được diễn ra hợp lý nhằm đạt được mục tiêu, mục đích theo đúng kế hoạch, chiến lược đề ra đáp ứng kịp thời tiêu chuẩn về mặt thời gian, tài chính, nhân lực và vất chất.”

Ngoài ra khoa học quản lý còn là một ngành đòi hỏi người học và làm phải có kỹ năng biết quản lý và sử dụng tối ưu hóa các nguồn lực của công ty từ nhân lực cho đến tài chính đảm bảo được trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không xảy ra sai sót hay bị trì trệ bởi bất kỳ yếu tố nào.

Một người theo học ngành khoa học quản lý phải là người vô cùng năng động, có bản lĩnh, dám đương đầu trước mọi thách thức và khó khăn, tự tin vào bản thân cũng như có phong cách chuyên nghiệp, quả quyết trong mọi lời nói và hành động để từ đó mới có thể xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược tốt đồng thời triển khai những kế hoạch, chiến lược đề ra hiệu quả cũng giải quyết nhanh chóng, kịp thời những rủi ro có thể xảy ra trong mọi tình huống và quản trị rủi ro tốt nhất, hiệu quả nhất!

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

2. Các kỹ năng và tố chất cần phải có của một người học ngành khoa học quản lý

Vì vậy bạn cần phải có những kỹ năng và tố chất nhất định như:

2.1. Có ý trí hoàn thiện bản thân

Một người làm công việc trong ngành khoa học quản lý thường là những người sẽ trở thành doanh nhân, chuyên gia tư vấn, cán bộ quản lý các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế – xã hội, ..Chính vì vậy bạn cần phải có ý thức và ý trí hoàn thiện bản thân để từ đó luôn học hỏi, tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức. Một người có tố chất và ý chí hoàn thiện mình sẽ có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, một nhà quản lý tài ba và được mọi người mến mộ.

2.2. Yêu và đam mê với công việc

Với những người học và làm việc trong lĩnh vực khoa học quản lý thì đồng nghĩa với việc họ phải sẵn sàng lường trước được có rất nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi họ phía trước. Không con đường nào trải dài hoa hồng cho bạn đi, chính vì vậy để có thể theo đuổi ngành học cũng như theo đuổi công việc này đến cùng bạn cần yêu và có đam mê với khoa học quản lý. Chỉ có yêu và đam mê bạn mới có thể thích thú trong việc tìm tòi các kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và giành thời gian, công sức cho việc nghiên cứu các đề xuất, giải pháp giúp cho công tác quản lý được được hoàn thiện.

2.3. Tham vọng thăng tiến

Tham vọng thăng tiến là một trong những tố chất cần có của một người làm về khoa học quản lý bởi có tham vọng về sự thành đat, vị trí, mức thu nhập cao mới thúc giục bạn cố gắng và phấn đấu học tập, rèn luyện và tìm ra các giải pháp hiệu quả trong chính công việc của mình, nghiêm túc theo đuổi công việc và hoàn thiện công việc thật tốt sớm đạt được vị trí mà mình mong muốn!

2.4. Dám đối đầu, tư tin, có bản lĩnh

Với cơ chế thị trường ngày càng cạnh tranh hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp, công ty phải liên tục đưa ra các giải pháp, kế hoạch để thu hút khách hàng tiềm năng mang về doanh thu và lợi nhuận cho công ty, tránh bị đào thải trên thị trường hoặc bị đối thủ cạnh tranh thâu tóm. Để có thể làm được điều đó, các công ty hay doanh nghiệp đều cần đến những người quản lý có bản lĩnh, dám đối đầu trước mọi khó khăn, tự tin với chính mình để đưa ra các giải pháp trong mọi tình huống, không bị đối thủ cạnh tranh mua chuộc và lợi dụng, hoặc không bị lùi bước trước những đối thủ lớn.

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

3. Thực trạng nhiều học sinh, sinh viên theo học ngành khoa học quản lý?

Những năm trở lại đây chúng ta đã thấy rất nhiều phong trào starup mở ra và đặc biệt phong trào này đến từ các bạn học sinh, sinh viên.

Trước thực trạng đó ta có thể thấy rằng hiện nay, một bộ phận các bạn trẻ đã có suy nghĩ kinh doanh rất là sớm. Đây quả thực không phải là suy nghĩ và định hướng xấu gì mà ngược lại đó là những định hướng khá tốt. Tuy nhiên có một sự thật là, hiện nay các công ty hay doanh nghiệp hoạt động tại nước ta khá nhiều từ nhỏ đến lớn, từ trong nước đến nước ngoài đều mở địa bàn kinh doanh tại nước ta bất kể lĩnh vực, ngành nghề nào và bất kể thị trường, phân khúc nào đến được len lỏi bởi các công ty, doanh nghiệp cạnh tranh nhau.

Chính vì vậy, nếu như các bạn học sinh, sinh viên ngay từ khi còn khá trẻ đã dấn thân vào starup thì cần phải lường trước được sẽ có thể gặp rất nhiều rủi ro khi chưa có kinh nghiệm thương trường cũng như chưa trang bị đầy đủ các kiến thức cần và đủ để trở thành một nhà quản lý mang ra các kế hoạch, giải pháp giúp công ty, doanh nghiệp, cửa hàng của mình trụ lại được trên thị trường cạnh tranh ngày càng khó khăn này.

Cũng bởi thực trạng đó, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đã định hướng cho con mình theo học ngành khoa học quản lý để được trang bị các kiến thức, kỹ năng đầy đủ để có hành trang theo đuổi đam mê của mình.

Cùng với đó là sự phát triển của khoa học công nghệ, mọi thứ được kết nối thông qua nền tảng số nhanh chóng và giúp các doanh nghiệp, công ty dễ dàng trao đổi hàng hóa và dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính, vì vậy marketing – truyền thông ngày càng trở nên phát triển và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành này. Do đó, khi tìm việc làm tại Đồng Nai mới nhất hay các tỉnh thành khác đây luôn nằm trong top việc làm lương cao mà bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc thích hợp nhanh chóng.

Có rất nhiều bạn trẻ năng động, thích sáng tạo, thích thử thách bản thân đã theo học ngành khoa học quản lý với mong ước sau khi ra trường có thể có đủ kiến thức để ứng tuyển vào các vị trí như quản lý nhân sự, quan hệ công chúng, xúc tiến bán hàng thương mại, truyền thông và làm ở vị trí hoạch định chiến lước kinh doanh,… bởi đây là những ngành nghề đang khá hot hiện nay với mức lương cao, cơ hội thăng tiến dồi dào và còn giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong các môi trường năng động, chuyên nghiệp.

XEM THÊM: Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

4. Những địa chỉ học khoa học quản lý uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng và đại học đã mở ra chuyên ngành khoa học quản lý để giúp các bạn học , sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn và theo học chuyên ngành này.

Thực chất, hầu như tất cả các trường cao đẳng và đại học chất lượng giáo dục đều rất tốt nên bạn không cần thiết phải băn khoăn nên học ở đâu hay liệu có nên học trường nay hay trường kia hay không.

Muốn học khoa học quản lý bạn có thể khối A ( Toán – Lý – Hóa) , A1 ( Toán – Lý – Anh), D1( Toán – Văn – Anh). Sau đó bạn có thể ứng tuyển vào các trường cao đẳng và đại học phù hợp với số điểm của bản thân.

Tuy nhiên, nếu như điểm thi đại học của bạn khá cao thì Doisonggiaitri.com khuyên bạn có thể tham khảo khoa khoc học quản lý của trường đại học kinh tế quốc tế. Bởi đây là khoa được thành lập rất lâu tại trường Neu cùng với bề dày kinh nghiệm của các thầy cô sẽ giúp bạn có thể trao đổi và học hỏi nhiều hơn về kiến thức, chuyên môn và kỹ năng thực thế. Hiện nay, trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, khoa khoa học quản lý tại Neu đang không ngừng cố gắng và nỗ lực phát triển triển trở thành một ngôi trường đi đầu về chất lượng giáo dục khoa khoc học quản lý. Tại khoa khoa học quản lý bạn có thể học quản lý học ở Neu, học ngành quản lý nhà nước và biết được học quản lý nhà nước ra làm gì, hoặc các môn khoa học hành chính,..

Tuy nhiên, dù bạn khoa học quản lý ở đâu thì vẫn phải tự nhận thức được rằng mình là một sinh viên khoa học quản lý và cần phải có ý thức tự nuôi dưỡng và phát triển bản thân một cách toàn diện xứng đáng là một sinh viên học khoa học quản lý. Hãy cố gắng, chăm chỉ, rèn luyện và tích lũy các kỹ năng mềm, thái độ sống thân thiện, năng động và cá tính, tự tin và có bản lĩnh đó sẽ là tiền đề cho sự thành công của những bướ đường tươi lại của bạn.

XEM THÊM: Ngành tổ chức sự kiện và những thông tin bạn cần biết!

5. Các công việc phổ biến cho người học khoa học quản lý

Như đã nói ở trên, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành khoa học quản lý có thể làm ở rất nhiều vị trí, công việc, ngành nghề. Tuy nhiên, ở đây Doisonggiaitri.com xin chia sẻ cho bạn đọc một số viec lam lĩnh vực khoa học quản lý phổ biến và dễ dàng tìm kiếm hiện nay:

5.1. Trưởng phòng hành chính – nhân sự

5.2. Trưởng phòng Brand Marketing

Mức lương: 20 – 35 triệu đồng/tháng. Đây là công việc có thể tìm thấy trên tìm việc làm tại Trà Vinh và một số tỉnh thành khác trên trang Doisonggiaitri.com trong số các việc mà sinh viên học khoa học quản lý có thể làm.

Với công việc này bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc quản trị thương hiệu nhãn hàng được phân công, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu dựa theo chiến lược phát triển, mục tiêu kinh doanh để từ đó đưa ra các kế hoạch marketing/ truyền thông ngắn hạn và dài hạn.

5.3. Giám đốc kinh doanh

Mức lương: 20 -30 triệu đồng/tháng.

Viec lam kinh doanh vị trí Giám đốc kinh doanh, với công việc này bạn sẽ phải có khả năng hoạch định chiến lược kinh doanh, tổ chức cũng như triển khai thực hiện kế hoạch cũng như chủ động đề xuất các biện pháp điều chỉnh kế hoạch nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra ngoài ra một giám đốc kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm trong việc quản lý doanh thu và lợi nhuận hàng năm, nghiên cứu và đưa ra các phương án kinh doanh hiệu quả đồng thời chịu trách nhiệm về doanh số, kết quả kinh doanh trước ban giám đốc.

Ngoài ra có rất nhiều các công việc khác sau khi học khoa học quản lý bạn có thể làm và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng ở các công ty, ngành nghề, tỉnh thành tại Việt Nam trên trang Doisonggiaitri.com tin chắc rằng bạn sẽ tìm kiếm được công việc yêu thích tại tuyen dung hau giang hay nơi mà bạn mong muốn, phù hợp với khả năng và đúng như nguyện vọng về mức lương mong muốn của bản thân!

Tác giả: Nguyễn Thơm

Bạn đang xem bài viết Khoa Học Quản Lý Là Gì? Cơ Hội Tìm Việc Ngành Quản Lý! trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!