Icloud Drive Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào? Cách Quản Lý Icloud Drive

Cập nhật thông tin chi tiết về Icloud Drive Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào? Cách Quản Lý Icloud Drive mới nhất ngày 19/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Lưu trữ dữ liệu trên iCloud Drive có gì hay? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem iCloud Drive là gì và cách thức hoạt động và quản lý ứng dụng này trên điện thoại, máy tính như thế nào nhé!

Thông thường, Apple sẽ cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên iCloud khi đăng ký ID Apple. Nó có thể giúp bạn sao lưu các dữ liệu của thiết bị như hình ảnh và video trên đám mây, thậm chí hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây tiêu chuẩn dưới dạng iCloud Drive.

Tuy nhiên, nhiều người lại không để ý đến vấn đề này, dù có hoặc không cũng được. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thử iCloud Drive là gì? Cách thức hoạt động và quản lý nó như thế nào ngay sau đây:

1iCloud Drive là gì?

iCloud là tên gọi của Apple nói về dịch vụ lưu trữ đám mây, gồm có một số chức năng sau:

  • Thư viện ảnh iCloud: lưu trữ và truy cập các trang mạng truyền thông của bạn trên đám mây, thay vì lưu nó trên thiết bị của bạn.
  • Thư viện âm nhạc iCloud: giữ cho bộ sưu tập bài hát của bạn được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.
  • Sao lưu iCloud: đây là dịch vụ sao lưu cho thiết bị của bạn.
  • Thư mục chia sẻ Dropbox: là nơi các tệp được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Có thể nói, iCloud Drive là một phần của hệ sinh thái iCloud lớn hơn, giống với định dạng thư mục tiêu chuẩn ảo của các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác. Thế nhưng, iCloud Drive của Apple cũng có vài điểm đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy như các sản phẩm khác của hãng này.

2Cách hoạt động của iCloud Drive

Đầu tiên, bạn cần phải kích hoạt iCloud Drive trước khi sử dụng nó với cách làm như sau:

  • Nếu dùng máy tính MacBook, bạn có thể kiểm tra iCloud Drive trong mục System Preferences (Tùy chọn hệ thống) -> iCloud.
  • Nếu dùng Windows, bạn có thể tải xuống iCloud cho Windows.

Trên iPhone hoặc thiết bị iOS khác:

Sau khi được bật, bạn có thể truy cập iCloud Drive bằng cách sau:

  • Cách 1: Thông qua phím tắt trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad, từ thanh bên Finder trên máy Mac hoặc qua tiện ích bổ sung iCloud cho Windows. Chế độ xem thư mục đơn giản, bạn có thể mở và tải lên tệp mới bất kì khi nào.
  • Cách 2: Đăng nhập tại Doisonggiaitri.com và chọn iCloud Drive từ danh sách các mục. Cách làm này phù hợp cho người dùng Android và Linux, hoặc bất kỳ ai thao tác trên máy tính. Bạn thậm chí có thể tải lên các tập tin thông qua giao diện website từ các trình duyệt tương thích.

Trên macOS, một số ứng dụng sẽ đề xuất iCloud Drive để làm vị trí lưu mặc định cho tài liệu. Ví dụ: bộ xử lý văn bản Apple Apple, Pages. Nếu bạn muốn lưu hoặc tải vào iCloud, thì hãy mặc định nó trong ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Còn trên máy Mac, bạn có thể nhanh chóng di chuyển tệp sang iCloud Drive bằng cách chọn Tùy chọn phù hợp từ hộp tài liệu drop-down.

Khi sử dụng ứng dụng iOS, bạn sẽ phải tìm iCloud khi sao lưu hoặc tải. Trong nhiều năm nay, Apple đã khuyến khích các nhà phát triển áp dụng nền tảng lưu trữ đám mây này, nên có trên dây có rất nhiều ứng dụng và chức năng hay.

Bạn có thể lưu tài liệu vào iCloud Drive trong các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng của Apple như TextEdit và Pages. Các tệp có thể được lưu ở bất cứ đâu vào bộ nhớ đám mây mà bạn đang sở hữu trong một thư mục dành riêng cho ứng dụng. Điều này giúp bạn tiếp cận và kiểm soát dễ dàng cấu trúc và sơ đồ của các thư mục.

Bạn cần có một ID Apple. Trên thiết bị của Apple, bạn có thể truy cập vào iCloud Drive với dung lượng 5GB miễn phí cho mỗi người dùng. Nếu bạn muốn dung lượng nhiều hơn, thì phải mua thêm từ hãng.

3Có nên dùng iCloud Drive không?

Sau khi hiểu được iCloud Drive là gì, nhiều người còn băn khoăn: có nên dùng iCloud Drive hay không? Nó phụ thuộc vào quy trình và thao tác làm việc trên máy tính, điện thoại của bạn.

Người dùng Windows hoặc Android khó có thể làm quen với hệ sinh thái này của Apple, vì các công nghệ không có sự tương đồng.

Chẳng hạn, về không gian lưu trữ. Google cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng Google Drive và bộ nhớ miễn phí cho ảnh và video, trong khi chỉ cung cấp 5 GB. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc có các bản sao lưu dựa trên đám mây thì bạn cần mua thêm dung lượng.

iCloud vẫn tồn tại một số vấn đề như các ứng dụng khác, sự cố khi dùng iCloud vẫn có thể xảy ra, khiến nhiều người tin chọn dùng Google Drive hoặc Dropbox để thay thế.

4Cách quản lý dung lượng iCloud Drive

Để quản lý dung lượng iCloud Drive, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau:

Quản lý dung lượng

Quản lý dung lượng sao cho hiệu quả, nghĩa là bạn sao lưu dữ liệu thực sự cần thiết, hợp lý trong phạm vi dung lượng iCloud mà mình có. Nếu lưu trữ nhiều, đồng nghĩa với việc bạn cần phải mua thêm, tốn thêm chi phí mỗi năm cho Apple.

Quản lý dung lượng bao gồm vấn đề sau:

Khi bạn sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod touch vào iCloud, thông tin quan trọng nhất trên thiết bị của bạn sẽ được sao lưu tự động. Hoạt động sao lưu bao gồm các tài liệu, hình ảnh và video của bạn. Do đó, bạn có thể giảm kích thước sao lưu iCloud và giải phóng dung lượng trong iCloud khi bạn tắt các bản sao lưu cho các ứng dụng mà bạn không sử dụng hoặc xóa các bản sao lưu iCloud cũ.

iCloud Photos sử dụng bộ nhớ iCloud của bạn để cập nhật tất cả ảnh và video trên các thiết bị của bạn. Bạn có thể tạo thêm dung lượng trong iCloud khi xóa ảnh và video mà bạn không còn cần từ ứng dụng Photos trên bất kỳ thiết bị nào của bạn.

Sao lưu

Lưu ý:

  • Trước khi xóa, hãy đảm bảo rằng bạn sao lưu ảnh và video mà bạn cần lưu lại.
  • Khi bạn sử dụng iCloud Photos, xóa ảnh hoặc video trên một thiết bị, chúng cũng bị xóa đồng thời trên tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple.

Để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị, bạn cần bật Optimize device Storage (Tối ưu hóa Lưu trữ) trong phần Cài đặt.

Kích thước hình ảnh

Bạn có thể quản lý và xóa các tệp tin mà bạn lưu trữ trong iCloud Drive khỏi iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC.

Bạn có thể giải phóng dung lượng iCloud khi xóa email khỏi tài khoản email iCloud, hoặc di chuyển chúng từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC, nơi chúng không còn được tính vào bộ nhớ iCloud của bạn.

Khi bạn sử dụng Tin nhắn trong iCloud, tất cả các tin nhắn văn bản và các tệp đính kèm mà bạn gửi và nhận sẽ sử dụng bộ nhớ iCloud của bạn. Bạn có thể mở rộng dung lượng khi tiến hành xóa chúng, giống như ảnh, video và tệp tin mà bạn không cần nữa.

Tệp tin

Nâng cấp dung lượng

Tùy theo thiết bị, bạn có thể nâng cấp dung lượng theo hướng dẫn sau:

E-mail

Mở ứng dụng iCloud cho Windows -> Dung lượng -> chọn Mua Thêm Dung Lượng hoặc Thay Đổi Gói Dung Lượng.

Chọn menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> nội dung hiển thị, thực hiện thao tác sau:

Tin nhắn

– Đối với macOS Catalina 10.15: Vào ID Apple -> iCloud -> Quản lý.

– Đối với macOS 10.14 trở xuống: Vào iCloud -> Quản lý.

Bạn chỉ việc chọn mức dung lượng muốn, bấm vào chữ Mua và thực hiện theo các hướng dẫn xuất hiện.

Vào Cài đặt -> [tên của bạn] -> iCloud -> Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng mà bạn muốn.

Bấm vào nút chọn mua dung lượng bạn muốn (ở góc phía trên bên phải), sau đó tiến hành theo hướng dẫn chỉ thị.

Hạ cấp dung lượng

Tương tự, để hạ cấp dung lượng trên iCloud Drive, bạn thực hiện theo gợi ý sau:

Vào ứng dụng iCloud cho Windows -> Dung lượng -> Thay Đổi Gói Dung Lượng -> Tùy chọn hạ cấp -> nhập mật khẩu ID Apple -> Mức dung lượng mong muốn -> Xong.

Chọn menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> tiến hành làm theo:

– Với macOS Catalina 10.15: Chọn ID Apple -> iCloud -> Quản lý.

– Với macOS 10.14 trở xuống: Chọn iCloud -> Quản lý.

Nhìn phía trên bên phải, chọn Thay đổi gói dung lượng, bấm vào Tùy chọn hạ cấp -> nhập mật khẩu ID Apple -> Quản lý -> Chọn mức dung lượng muốn -> Kết thúc.

Vào Cài đặt -> [tên của bạn] -> iCloud -> Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng -> chọn Tùy chọn hạ cấp, nhập mật khẩu ID Apple -> Chọn mức dung lượng bạn muốn -> Xong.

Lưu ý: Khi bạn hạ cấp gói dung lượng iCloud, nó sẽ có hiệu lực sau khi đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng hiện tại của bạn kết thúc.

Như vậy, bạn đã hiểu được iCloud Drive là gì, và cách thức hoạt động của nó như thế nào? Bạn sẽ không gặp khó khăn trong vấn đề quản lý dung lượng iCloud Drive với những thông tin được chia sẻ phía trên.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống. Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 18,018

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Kéo theo những câu chuyện drama của giới trẻ lan tràn tạo nên những chuỗi hít drama ngập tràn. Nắm bắt được việc đó những hội nhóm được thành lập ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu hít drama của giới trẻ. Những câu chuyện được hóng hớt ngày qua ngày như các bộ phim dài tập và nguội dần khi không còn gì để hít nữa. Những thông tin những câu chuyện được lan truyền để các


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,088

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng nghĩ với từ Felling. Và nếu như bạn chỉ hiểu ý nghĩa đơn giản như vậy thì nó không còn gì hấp dẫn cả, bởi trong tiếng Nhật Bản cụm từ " Kimochi" là cụm từ


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 10,197

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Các bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm đa dạng sinh học là gì, giá trị đa dạng sinh học cũng như nguyên nhân và biện pháp cụ thể để hạn chế suy giảm đa dạng sinh học trong bài viết dưới đây! Thế nào là đa dạng sinh học? Đa dạng sinh học là bao gồm nhiều dạng và cá thể của các loài cùng với những biến dị di truyền của thế giới sinh vật, cũng như nhiều dạng của các cấp độ


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 9,900

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Làm thế nào để thực hiện được việc này cho chính xác? Lời giải: Buộc một vật nặng vào sợi dây để làm dây dọi. Do trọng lượng tác dụng lên vật nặng và lực căng của sợi dây là hai lực cân bằng nên sợi dây có phương


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 9,900

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,207

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 8,811

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Số này nằm ngay sau dải ô chữ ký chủ thẻ. Chức năng chính của dãy số này chính là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard. Số Cvv Số Cvv được quy định đối với thẻ Visa. Đó là viết tắt của từ Card Verification Value (Mã xác


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,415

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Số thứ hai đại diện cho quận, huyện trong khu vực. Tiếp đó là một khoảng trắng và cuối cùng là một mã số tùy ý gồm một và hai chữ cái khác nhau. Mã Zip Code iPhone có gì khác biệt với các mã Zip khác? Zip Code iPhone là mã zip được Apple bổ sung trên các dòng điện thoại nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển tới người nhận. Những mã này thường xuất hiện trên các website có hỗ trợ dịch


Đề xuất

Cách Bật/tắt 4G/lte Truy Cập Internet Trên Điện Thoại Iphone - Xem 1,980

Hiện nay thì gần như tất cả các nhà mạng lớn của Việt Nam bao gồm VinaPhone, Viettel, Mobifone đều đã hổ trợ mạng 4G với tốc độ đường truyền dữ liệu vượt trội và nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G và 2G ở những năm trước đây. ... Đối với iPhone thì bạn chỉ sử dụng được 4G/LTE trên iPhone 5. Sau khi đã đảm bảo các yếu tố này thì bạn có thể sử dụng 4G trên có thể tiến hành bật 4G trên iPhone, iPad. Nhận 10GB miễn phí từ Viettel sau đăng ký 4G Nếu như bạn đang sử dụng


Mơ Thấy Uống Rượu Chiêm Bao Thấy Uống Rượu Đánh Con Gì - Xem 2,376

Mơ thấy uống rượu chiêm bao thấy uống rượu là một giấc mơ khá là thú vị trong giấc ngủ của bạn, hãy cùng sổ mơ lô đề khám phá xem mơ thấy uống rượu đánh con gì nhé Mơ thấy uống rượu chiêm bao thấy uống rượu đánh con ... Do đó việc mơ thấy uống rượu cũng mang tới cho chúng ta rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Nếu bạn mơ thấy mình đang uống rượu điều này cho thấy bạn rất biết cách hưởng thụ cuộc sống nhưng đôi lúc lại dấn thân vào những rắc


Vai Trò Của Ý Thức Pháp Luật Trong Đời Sống Xã Hội - Xem 2,475

VAI TRÒ CỦA Ý THỨC PHÁP LUẬT TRONG ĐỜI SỐNG XÃ HỘI<br /> ThS. Đào Thu Hiền1<br /> <br /> Tóm tắt: Ý thức pháp luật là nội dung quan trọng trong đời sống pháp luật của xã hội, giữ vai<br /> trò chi phối tất cả các giai đoạn ... Nxb. Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2009.<br /> 3. Viện nghiên cứu Nhà nước và pháp


Từ Hán Việt Là Gì? Các Từ Hán Việt Thường Gặp & Giải Nghĩa - Xem 6,336

Bài học hôm này các em sẽ làm quen với khái niệm từ Hán Việt là gì? các từ Hán Việt thường gặp và một số thông tin quan trọng về vai trò, cách nhận viết và ví dụ của từ Hán Việt. Kiến thức này nằm trong chương trinh ... Đồng thời người dùng không nên lạm dụng nhiều từ Hán Việt trong khi nói hoặc viết. Nói hoặc viết đúng các từ giữa Hán Việt và thuần Việt nhằm tránh sai nghĩa. Ví dụ: "tham quan" thành "thăm quan" có 2 nghĩa hoàn toàn khác nhau. Hiểu bản chất nghĩa của từ Hán Việt. Ví dụ "yếu điểm" khác với "điểm yếu". Dùng đúng sắc thái biểu cảm , tình huốn giao


Deabak, Aegyo, Ot, Maknae Là Gì? Những Thuật Ngữ Mà Fan Kpop Phải Biết - Xem 2,277

Nến là fan của một hay nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc và đang bắt đầu bước chân tham gia vào cộng đòng, group fan Kpop nhưng lại lớ ngớ trước các thuật ngữ được các thành viên sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu dễ dàng hơn ... Deabak là gì? Deabak là một từ đệm tiếng hàn có nghĩa là "đại thắng/đại thành công/thật tuyệt vời" được các fan Kpop sử dụng khi muốn biểu lộ sự ngạc nhiên tương tự như "Wow". Ngoài ra, Deabak còn được dùng để động viên một


Bạn đang xem bài viết Icloud Drive Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào? Cách Quản Lý Icloud Drive trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!