[Hướng Dẫn] Sử Dụng File .dng Như Thế Nào, Cách Áp Màu Cho Lightroom Mobile Chi Tiết

Cập nhật thông tin chi tiết về [Hướng Dẫn] Sử Dụng File .dng Như Thế Nào, Cách Áp Màu Cho Lightroom Mobile Chi Tiết mới nhất ngày 30/11/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

Bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn sử dụng file dng cho lightroom mobile rồi, cơ bản là sử dụng dropbox hoặc một cloud nào đó trung gian để đồng bộ các pset vào điện thoại vì thao tác trên điện thoại về khâu giải nén khá phức tạp, nhất là với iphone.

Nếu bạn chưa đọc có thể xem lại ở đây: [Hướng Dẫn] Thêm Preset Lightroom Mobile Bằng DNG Files – Không Cần Creative Cloud membership

Hôm nay mình viết một bài khác hướng dẫn giải nén trực tiếp trên iphone không cần sử dụng dropbox, để bạn nào download các pset cho lightroom mobile trên website của mình có thể sử dụng trực tiếp một cách dễ dàng, bắt đầu nào:

Bước 1:

Trước tiên bạn cần cài đặt lightroom mobile và app thứ 2 là unzip (lên appstore và search thấy icon như hình là đúng nha)

Mở link download file zip bằng chrome hoặc firefox, mở bằng safari nó báo tệp không được hỗ trợ, sẽ download không được đâu.

Mở file zip trong unzip, bấm vào đó tự động nó giải nén ra 1 folder mới chứa các file .dng

Oki nhớ tên folder đã lưu, quay sang lightroom mobile và bắt đầu công việc áp màu:

Bước 4: Tạo thư mục lưu Preset trong Lightroom CC

Mở ứng dụng Lightroom CC trên điện thoại của bạn và nhấn biểu tượng ‘+’ bên cạnh phần ‘Albums’ và sau đó tạo thư mục mới. Đặt tên cho thư mục sao cho bạn dễ nhớ nội dung bên trong, ví dụ: ‘Sarahannabella Presets.

Vào thư mục và tạo hai album bên trong: một tên là ‘Photos’ và cái còn lại tên là ‘Presets’.

Chạm vào ba dấu chấm bên cạnh album ‘Presets’ của bạn, sau đó chọn ‘Add Photos’ và vào ‘From Camera Roll’. Nhập tất cả các tệp pset bạn vừa tải xuống.

Sau đó lặp lại bước với album ‘Photos’, nhưng lần này hãy chọn những hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Để thuận tiện và không mất thời gian mỗi lần chỉnh ảnh, bạn cần lưu Preset và lightroom của bạn, mỗi lần chỉnh ảnh chỉ cần chọn Preset là xong, không cần thực hiện tải Preset lại lần nữa.

  1. Bấm vào hình ảnh
  2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải
  3. Chọn ‘Create Preset’
  4. Nhập tên pset và tùy chọn một thư mục cần lưu.
  5. Nhấn dấu check ở góc trên cùng bên phải để lưu.

Mở bất kỳ ảnh nào bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó nhấp vào ‘Preset’ và sau đó vào ‘Color’ để xem danh sách tất cả các pset, tìm kiếm trong danh sách cho pset bạn cần tìm. Theo mặc định, nó là ‘User Presets’ .

Mở thư mục và chọn bất kỳ pset nào bạn muốn áp dụng từ danh sách. Khi tìm được pset phù hợp, bạn hãy chọn nó và chỉnh sửa hình ảnh bằng các pset đó.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo video hướng dẫn

Bạn đang xem bài viết [Hướng Dẫn] Sử Dụng File .dng Như Thế Nào, Cách Áp Màu Cho Lightroom Mobile Chi Tiết trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!