Hiểu Về Iso Tự Động Trong Nhiếp Ảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Về Iso Tự Động Trong Nhiếp Ảnh mới nhất ngày 25/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

Bạn có biết rằng hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại có khả năng cài đặt ISO tự động không? Quay trở lại trong những ngày phim, bạn sẽ thả một cuộn phim vào máy ảnh của bạn và ISO của bạn, hoặc ASA như nó đã được biết trở lại sau đó, sẽ được cố định cho toàn bộ cuộn. Với kỹ thuật số, không chỉ bạn có thể thay đổi ISO của mình khi đang di chuyển, nhưng bạn cũng có thể đặt máy ảnh tự động điều chỉnh ISO. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết về ISO tự động và tìm hiểu cách bạn sử dụng nó với các chế độ chụp khác nhau của máy ảnh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận về các kịch bản mà nó là thuận lợi và các tình huống khi cài đặt ISO theo cách thủ công là phù hợp hơn.

1) Hình tam giác phơi sáng

Tam giácTrước khi chúng ta nói về Auto ISO, chúng ta hãy làm một chút xem xét. Các tiếp xúc tam giác liên quan ba biến mà chịu trách nhiệm như thế nào máy ảnh của bạn thu thập và ghi lại độ phơi sáng: tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Tốc độ màn trập là khoảng thời gian cảm biến tiếp xúc với ánh sáng. Tốc độ màn trập nhanh hơn cho phép ít ánh sáng hơn và tốc độ màn trập lâu hơn cho phép nhiều hơn. Khẩu độ là kích thước của lỗ mở trong ống kính. Một khe hở lớn cho phép nhiều ánh sáng truyền qua cảm biến. Và cuối cùng, ISO có thể được coi là độ nhạy của cảm biến (mặc dù đó là một chút đơn giản). Đối với bất kỳ điều kiện ánh sáng nào, ISO càng cao, bộ cảm biến cần ít ánh sáng hơn để ghi lại hình ảnh. Nếu bất kỳ biến nào trong số các biến này thay đổi, các biến khác (hoặc một hoặc cả hai) phải điều chỉnh để chụp cảnh một cách chính xác.

2) Chế độ chụp

Tôi chắc rằng bạn đã nghe về bốn chế độ chụp chính được tìm thấy trên máy ảnh DSLR và mirrorless. Ở chế độ chương trình tự động (P), máy ảnh chọn cả khẩu độ và tốc độ cửa trập. Trong Ưu tiên Khẩu độ (A hoặc Av cho các game bắn súng Canon), bạn chọn một khẩu độ và máy tính của máy ảnh chọn tốc độ cửa trập chính xác. Trong Ưu tiên Shutter (S hoặc Tv dành cho game bắn súng Canon), bạn chọn tốc độ màn trập và máy ảnh đặt khẩu độ thích hợp. Ở Chế độ Thủ công (M), bạn đặt cả khẩu độ và tốc độ màn trập. Nhưng chờ đợi, bạn nói có ba biến! Điều gì đã xảy ra với ISO?

Khi bạn không sử dụng ISO tự động, các chế độ chụp ở trên giả định rằng bạn đã chọn ISO thích hợp cho điều kiện ánh sáng. Nói cách khác, ISO được lấy ra khỏi phương trình vì ISO đã được bạn chọn và sửa. Nếu ánh sáng sáng, bạn có thể đặt ISO thấp ở đâu đó khoảng 100-200. Để đạt được tốc độ màn trập nhanh hơn hoặc ở các mức ánh sáng thấp hơn, bạn có thể đặt ISO của bạn ở mức 400-1600. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể cần phải đi cao hơn. Tôi rất thoải mái khi sử dụng ISO lên đến 6400 với thiết bị Fujifilm của tôi và 3200 với Nikon D500 của tôi.

Tóm lại, trong Chế độ chương trình, người dùng chỉ đặt ISO, máy ảnh chịu trách nhiệm chọn hai chế độ còn lại. Trong Aperture và Shutter Priority, người dùng chịu trách nhiệm thiết lập hai trong số ba biến phơi sáng (khẩu độ và ISO, hoặc tốc độ màn trập và ISO), máy ảnh sẽ đặt thứ ba. Trong Chế độ thủ công, người dùng đặt tất cả ba biến.

3) Auto ISO là gì?

Khi máy ảnh của bạn được đặt thành ISO tự động, bạn vẫn chụp bằng một trong bốn chế độ mà tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, thay vì bạn chọn trước giá trị ISO, máy ảnh sẽ chọn nó cho bạn. Máy ảnh thực hiện điều này dựa trên một số tiêu chí mà bạn chọn khi bạn định cấu hình ISO tự động.

4) Thiết lập ISO tự động

Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để cấu hình Auto ISO trên máy ảnh của bạn. Mỗi nhà sản xuất máy ảnh thực hiện những việc hơi khác một chút và thậm chí trong cùng một thương hiệu, các tính năng có thể hơi khác nhau tùy theo kiểu máy ảnh. Đảm bảo bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng để có hướng dẫn chi tiết về nơi tìm các cài đặt cấu hình Tự động ISO trong hệ thống menu của máy ảnh.

Để cấu hình Auto ISO, bạn cần đặt ba biến. Thứ nhất, bạn sẽ cần phải nói với máy ảnh những gì ISO tối đa là bạn sẵn sàng chịu đựng. Việc chọn ISO tối đa là rất chủ quan. Những gì một người nhìn thấy là OK, người khác có thể tìm thấy không thể chấp nhận. Hãy nhớ rằng, ISO cao hơn không phải là một phép lạ chữa bệnh để đạt được tốc độ màn trập nhanh hơn trong ánh sáng yếu. Có sự cân bằng, chẳng hạn như tăng tiếng ồn và giảm chất lượng hình ảnh. Để có một cuộc thảo luận sâu về tiếng ồn và ISO, hãy xem bài viết tuyệt vời của Spencer về ISO Invariance . Trong bài viết của mình, ông thảo luận về nguyên nhân gây ra tiếng ồn và phạm vi động bị ảnh hưởng như thế nào ở ISO cao hơn.

Thứ hai, bạn cần phải nói cho máy ảnh những gì ISO nó nên sử dụng vào cuối thấp hơn. Tôi luôn chọn ISO gốc thấp nhất có sẵn. Trên máy ảnh Nikon của tôi là ISO 100, và trên cơ sở ISO của Fuji là 200. Trên máy ảnh Canon và Fujifilm, việc đặt ISO tối đa và tối thiểu là khá đơn giản. Tuy nhiên trên một Nikon, ISO tối thiểu được nhập vào cùng một trường được sử dụng để cài đặt ISO theo cách thủ công. Nếu bạn là một game bắn súng Nikon và đang sử dụng Auto ISO, hãy chắc chắn rằng bạn đặt độ nhạy ISO của bạn trở lại 100. Nếu không, máy ảnh sẽ không tận dụng lợi thế của ISO dưới mức bạn thiết lập bằng tay.

Cuối cùng, bạn cần đặt tốc độ màn trập tối thiểu mà bạn muốn máy ảnh ở trên. Ví dụ, nếu bạn đang chụp thể thao, bạn có thể cần phải giữ tốc độ cửa trập của bạn nhanh hơn 1 / 1000s để tránh làm mờ chuyển động của các vận động viên. Mặt khác, nếu đối tượng của bạn đang di chuyển chậm, có thể 1 / 125s là đủ nhanh.

Một số máy ảnh cho phép bạn đặt tốc độ màn trập tối thiểu tự động dựa trên độ dài tiêu cự của ống kính. Máy ảnh sử dụng quy tắc đối ứngđể làm điều này. Quy tắc nghịch đảo nói rằng bạn nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn một lần so với độ dài tiêu cự của ống kính (dựa trên tiêu cự tương đương toàn khung hình). Nếu bạn đang sử dụng ống kính 100mm, thì cần có tốc độ màn trập tối thiểu là 1/100 giây. Máy ảnh này cũng bổ sung thêm một yếu tố an toàn ở đâu đó trong khu vực từ 1,5 đến 2, tùy thuộc vào thương hiệu máy ảnh. Vì vậy, nếu máy ảnh nhận ra rằng bạn đang sử dụng ống kính 100 mm, máy ảnh sẽ đặt tốc độ màn trập tối thiểu là 1/150 hoặc 1/200. Tốc độ tối thiểu này là tốt nếu bạn chỉ lo lắng về chuyển động mờ do rung máy ảnh cầm tay. Tuy nhiên, đối với hầu hết các thương hiệu máy ảnh, tính năng này không tính đến các ống kính có ổn định hình ảnh. Ổn định hình ảnh cho phép bạn chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn so với tốc độ tiêu cự. Ngoài ra, máy ảnh không thể xác định xem bạn có cần đóng băng chuyển động đối tượng hay không, thay vì chỉ chuyển động máy ảnh. Nếu đúng như vậy, quy tắc đối ứng sẽ không giúp bạn! Vì những lý do này, tôi luôn đặt tốc độ cửa trập tối thiểu dựa trên những gì tôi chụp và tôi không để máy ảnh tự động chọn.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,077

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,107

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,038

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Sau đây là một số phim ví dụ cho phim drama. + Goblin (Hàn Quốc) + Hậu duệ mặt trời (Hàn Quốc) + Vì sao đưa anh tới (Hàn Quốc) + Hoa thiên cốt (Trung Quốc) + Bộ bộ kinh tâm (Trung Quốc) + Tam sinh tam thế(Trung Quốc) + Chiếc lá cuốn bay (Thái Lan) + Cuộc chiến của những thiên thần (Thái Lan) + Ai chết dơ tay (Việt Nam) + Thập tam muội (Việt Nam) Giải thích khái niệm Drama trên


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 12,771

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Giải bài tập 1. Bài tập trong SBT Bài 8.1 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: a) Một gàu nước được treo đứng yên ở đầu một sợi dây. Gàu nước chịu tác dụng của hai lực cân


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,979

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,484

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,395

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã ghi nhớ số này đã. Nếu không nhớ được có thể ghi nó vào đâu đó để xem lạ khi cần thiết. Tốt nhất là nhớ trong đầu sẽ an toàn nhất, không lo bị lộ. Những lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn hơn. Bảo mật thông tin thẻ tín dụng Dù là thẻ ghi nợ hay thẻ tín


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,405

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao - Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trong các dòng sản phẩm iPhone hiện đại nhất. Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Mã Zip Code là gì? Zip Code (Postcode - Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ


Đề xuất

Phó Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì ? Tên Các Chức Vụ Khác Bằng Tiếng Anh - Xem 3,861

Phó giám đốc tiếng anh là gì ? Giải nghĩa từ “phó giám đốc” trong tiếng anh, gợi ý những từ có chức danh cấp trên và cấp dưới trong tiếng anh.Khi làm việc trong một công ty thì chúng ta đều biết là sẽ có rất nhiều những chức ... Vậy phó giám đốc tiếng anh là gì ? Các chức vụ trong công ty được viết như thế nào? Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các chức vụ trong công ty bằng tiếng anh nhé! Tìm hiểu về chức danh phó giám đốc tiếng anh là gì ? Phó giám đốc là cái tên chúng ta được nghe đến nhiều, đây là một chức vụ quan trọng đối với một công ty, một cơ quan nào đó. Xã hội


Lương Fpt Không Còn Phù Hợp? - Xem 3,366

Bành trướng trong nhiều lĩnh vực mới, trong đó không thiếu các lĩnh vực “hot” và thiếu hụt trầm trọng về nhân sự, FPT liệu có giữ được sự cạnh tranh với mức lương hiện tại để giữ được nguời cũ và thu hút được người mới. Không mong muốn ... Vấn đề chỉ là cần quy định cụ thể hơn nữa đến từng chức danh công việc, và trong quá trình cụ thể hoá này có thể phải thay đổi dải lương của các cấp bậc. Cũng cần lưu ý là không bắt buộc sử dụng thang lương F cho tất


Hiện Tượng Lag Có Nghĩa Là Gì? - Xem 3,267

Nhiều người thắc mắc Hiện tượng lag có nghĩa là gì? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này. Hiện tượng lag có nghĩa là gì? Trong những lĩnh vực liên quan đến điện tử như máy tính, điện thoại thì tình trạng lag thường ... Không nên để lâu vì có thể dẫn đến tình trạng máy hư hỏng nặng hơn. Lag là hiện tượng facebook bị đứng im, chuột mặc dù vẫn di chuyển được những click không được. Sau vài phút sẽ hiện ra cửa sổ có 2 lựa chọn 1 là "Exit page" và "Wai". Lúc này bạn nên chọn Exit và sau đó F5 page lại sẽ ổn định và truy cập được Facebook. Lag là hiện tượng máy


Fs Là Gì? Giải Thích Nghĩa Của Từ Fs Trên Facebook Hiện Nay - Xem 3,861

Có bao giờ bạn lên Facebook và vô tình thấ y từ FS của một số hotgirl hay những nhân vật nổi tiếng coment không? Có bao giờ bạn thắc mắc FS là gì? Nghĩa từ từ FS trên face là sao không? Tôi dám chắc là sẽ có rất ... Có nghĩa là, các Hotgirl sẽ viết tên của một người nào đó rồi chụp ảnh selfie để tặng họ. Đây là một cách thể hiện tình cảm rất "thực tế" và nhanh chóng lan truyền trên cộng đồng mạng. 2/ Trào lưu FS trên facebook Hiểu đơn giản FS là mình sẽ ghi tên của các bạn ở trên giấy, hoặc bảng... và chụp ảnh khoe lên Facebook để mọi người có thể thấy và hân


Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Hàm Vlookup - Xem 3,366

Chủ đề này mô tả các lý do thông dụng nhất đối với kết quả sai trong hàm và cung cấp các đề xuất cho việc sử dụng chỉ mục và khớp . Vấn đề: giá trị tra cứu không nằm trong cột đầu tiên trong đối số table_array Một ... Có vẻ đúng cho một kết quả khớp xấp xỉ trong mảng và trả về giá trị gần nhất nhỏ hơn giá trị tra cứu. Trong ví dụ sau đây, giá trị tra cứu là 100, nhưng không có giá trị nào trong khoảng B2: C10 phạm vi thấp hơn 100; do đó lỗi. Giải


Bạn đang xem bài viết Hiểu Về Iso Tự Động Trong Nhiếp Ảnh trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!