Hạnh Phúc Đơn Giản Là Biết Yêu Thương

Cập nhật thông tin chi tiết về Hạnh Phúc Đơn Giản Là Biết Yêu Thương mới nhất ngày 04/12/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

blogradio.vn – Tôi gọi đơn giản yêu thương là khi bản thân cảm nhận được sự hạnh phúc và muốn đem đến hạnh phúc cho mọi người xung quanh mình.

Khi bạn tìm thấy niềm vui của mình trong hạnh phúc của người khác nghĩa là bạn đã biết yêu thương. Không bao giờ là quá trễ để nói lời yêu thương, để mang lại hạnh phúc cho mình và cho người khác. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết yêu thương vì người quan trọng nhất cuộc đời bạn mới là người xứng đáng nhận lấy nó nhiều nhất.

Đã bao giờ bạn tự hỏi yêu thương là gì? Và tại sao ai cũng cần được yêu thương? Yêu thương dường như là một thứ gì đó vô hình, không hình hài, không hương vị, chẳng thể cầm nắm, níu giữ bởi giữ được rồi người ta sẽ chẳng muốn buông.

Yêu thương chẳng thể tô vẽ bởi có loại giấy mực nào có thể gọi trọn được hết yêu thương.

Yêu thương chẳng phải một bản nhạc mà người nghệ sĩ có thể dùng hết mọi thanh âm dạo lên khúc tình ca ấy nhưng yêu thương lại có thể lắng nghe và cảm nhận bằng cả trái tim. Không phải những tuyên bố to tát lớn lao là mình sẽ làm được gì cho ai đó mà đơn giản là những việc làm xuất phát từ trái tim đến trái tim khi yêu thương một người thật lòng.

Yêu thương không phải ích kỷ giữ lấy cho riêng mình, không phải sự thương hại để mang đi ban phát cũng không phải là có được hay mất đi điều gì. Tôi gọi đơn giản yêu thương là khi bản thân cảm nhận được sự hạnh phúc và muốn đem đến hạnh phúc cho mọi người xung quanh mình.

Yêu thương có từ khi mỗi người được sinh ra. Ba mẹ là những người dang rộng đôi vòng tay khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời và họ hạnh phúc khi thấy chúng ta khỏe mạnh lớn lên từng ngày. Tôi thương ba những tháng ngày lạc cả giọng trên bục giảng, yêu mẹ trong từng khúc dân ca thấm đẫm tuổi thơ ngọt ngào. Đó là những người yêu thương bạn bằng thiên chức cao quý một cách vô điều kiện và không bao giờ đòi hỏi bạn phải đáp lại hay lấy đi của bạn thứ gì nhưng họ luôn là người đứng phía sau dõi theo từng bước chân bạn, sẽ là người nâng bạn đứng dậy sau những vấp ngã và đón bạn trở về bằng mái ấm gia đình. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương là khi bạn cắp sách đến trường, bạn được sống chan hòa cùng bạn bè, thầy cô yêu thương dạy dỗ bạn với bao điều hay, họ là người trao cho bạn cả một hành trang tri thức để bạn tự tin bước vào đời, để khẳng định bạn là ai và bạn sẽ làm được gì cho cuộc đời. Sẽ có lúc, ngay cả những người thân cũng không chia sẻ được cùng ta thì bạn bè, thầy cô là chỗ dựa vững chắc nhất để ta có thể tin tưởng gửi gắm. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương của những người xung quanh. Yêu thương có thể đến từ bất cứ ai, kể cả những người mà bạn có thể không ngờ tới nhất được ẩn chứa trong một câu nói động viên, một vài dòng chia sẻ, một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ và có khi đơn giản chỉ là một nụ cười để khích lệ bạn. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương một người, khởi đầu như sóng, kết thúc ở hồ. Sóng đã thôi không còn đập, chỉ còn hồ không rõ nông sâu. Tôi đã từng yêu thương một chàng trai trong suốt 10 năm và chờ đợi sự đáp trả nhưng cuối cùng thứ nhận được cũng chỉ là sự thờ ơ đến lạnh lùng nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì điều đó. Đơn giản là vì chỉ cần nhìn thấy sự tồn tại của ai đó cũng đủ khiến bạn hi sinh tất cả vì người ấy thì hẳn yêu thương bạn dành cho họ là rất nhiều. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương chính mình. Đôi khi trong hối hả của cuộc sống thường nhật, bạn thường chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để khiến cho những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc. Bạn mải miết chạy theo những xúc cảm của người khác mà lại quên mất một điều rằng hơn ai hết bản thân bạn cũng đáng được yêu thương. Bởi chỉ khi bạn biết yêu thương chính mình thì mới có thể lan tỏa yêu thương ấy đến với người khác. Đó chính là yêu thương!

Không ai có thể định nghĩa được một cách trọn vẹn được yêu thương. Bởi yêu thương có thể đến từ bất cứ ai và dành cho bất cứ người nào, thậm chí yêu thương cả những gì vô tri vô giác nhất hay yêu thương những người mà chúng ta chưa từng một lần gặp mặt, trò chuyện. Chuyện người mẹ trẻ từ chối điều trị ung thư để cứu đứa con, tôi chưa từng gặp Huyền Trâm nhưng tôi hiểu tình yêu thương của người mẹ lớn đến thế nào đủ để chị hi sinh cả tính mạng vì đứa con; tôi thấy nhói lòng, cay cay nơi sống mũi khi nhìn bà cụ lượm ve chai nuôi người con tâm thần; thương cảnh đồng bào miền Tây lũ lụt, nắng cháy da miền Trung; bản làng nghèo vùng cao; những đứa trẻ gào khóc lạc giọng tìm người thân; có khi là tiếng rao hoang hoải giữa đêm vắng gợi nhắc một kiếp người tha hương, bóng người phụ nữ gánh gồng bôn ba nếp thường ngày. Yêu thương lúc này chẳng phải là gì to tát, chỉ đơn giản là sự lo lắng, cảm thông giữa người với người nhưng xin đừng thờ ơ, dửng dưng vô cảm lướt qua bởi yêu thương là vô tận.

Yêu thương có làm cho bạn được hạnh phúc không? Hay yêu thương lấy mất đi của bạn điều gì? Xin thưa rằng, yêu thương là món quà duy nhất làm giàu cho người nhận nhưng không làm nghèo đi người đã sẻ chia nó. Bạn sẽ cảm thấy tim mình ấm áp và hạnh phúc lạ thường khi vừa kịp trao đi một món quà của yêu thương. Yêu thương không phải ích kỷ, vậy nên đừng nhận mình yêu thương một ai đó và làm mọi cách để có được, kể cả sự giành giật bởi khi bạn đã làm tổn thương người khác thì đó chẳng còn là yêu thương trọn vẹn. Nơi nào có yêu thương thật sự thì đó mới chính là hạnh phúc.

Thế nhưng có biết bao người quên mất đi yêu thương, họ bị sự ồn ào của cuộc sống, bị lu mờ bởi vật chất; bị cái tôi cá nhân làm chủ nên để yêu thương nguội lạnh. Mỗi ngày dù bận rộn bao nhiêu, đừng ngần ngại send đi một dòng tin nhắn, một lời động viên hỏi thăm, là dừng lại đỡ cụ già qua đường; là nhường ghế cho người phụ nữ đang mang thai trên chuyến xe bus dài; là mua nốt ổ bánh mì cuối ngày cho người bán hàng rong, là gửi chút san sẻ miếng cơm, tấm áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn; là về nhà sớm một chút chơi cùng các con hay tự tay vào bếp nấu một bữa cơm cho người thân; là ôm chặt ba mẹ và nói yêu họ mỗi ngày. Hãy luôn cố gắng dành thời gian gửi đi những thông điệp yêu thương. Bởi biết đâu một ngày nào đó sẽ là mãi mãi mà bạn chỉ có thể nói hai chữ “giá như”.

Chúng ta có thể dành rất nhiều thời gian cho những công việc bên ngoài nhưng lại thờ vơ với gia đình, người thân, bạn bè. Hãy để yêu thương dẫn lối bạn về với mái ấm gia đình, nơi đó bình yên và có những người yêu thương bạn vô điều kiện.

Hãy để yêu thương dẫn lối bạn đến với một người mình yêu thương thật sự. Người sẽ cùng bạn đi qua những năm tháng cuộc đời, cùng sẻ chia hạnh phúc, khổ đau, dù sung sướng hay khó khăn, dù khỏe mạnh hay đau ốm, biết đâu bạn sẽ tìm được hạnh phúc thật sự của cuộc đời mình trong chính hành động ấy?

Hãy yêu thương nhau, dành cho những người thân yêu thật nhiều sự quan tâm bất cứ khi nào có thể. Ngày mai không phải là món quà dành cho tất cả mọi người. Muốn có yêu thương thì trước hết, ta phải trao tặng yêu thương cho thế giới.

Tôi nguyện cho bạn có một đôi tay đủ chặt chặt để nắm lấy yêu thương!

Nguyện cho bạn có một đôi mắt đủ lớn để thâu tóm cả trời yêu thương!

Nguyện cho bạn có một trái tim đủ an yên để gửi trao và đón nhận lấy yêu thương. Rồi bạn cũng sẽ nhận được yêu thương đúng nghĩa vẹn nguyên và tròn đầy bởi ai cũng cần có yêu thương. Yêu thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn đến hạnh phúc.

Khi bạn tìm thấy niềm vui của mình trong hạnh phúc của người khác nghĩa là bạn đã biết yêu thương. Không bao giờ là quá trễ để nói lời yêu thương, để mang lại hạnh phúc cho mình và cho người khác. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết yêu thương vì người quan trọng nhất cuộc đời bạn mới là người xứng đáng nhận lấy nó nhiều nhất.

Bạn đang xem bài viết Hạnh Phúc Đơn Giản Là Biết Yêu Thương trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!