Giới Thiệu Chung Về Hiệp Định Cptpp

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Chung Về Hiệp Định Cptpp mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

11/01/2019

Hiệp định đã được ký kết ngày 08 tháng 3 năm 2021 tại thành phố San-ti-a-gô, Chi-lê. Đây là kết quả của một quá trình nỗ lực của tất cả các thành viên sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CPTPP

Tháng 3/2010, Việt Nam tham gia vòng đàm phán chính thức đầu tiên của Hiệp định TPP, được khởi động tại thành phố Men-bơn, Ốt-xtrây-li-a.

Tháng 2/2016, Việt Nam cùng các nước thành viên ký kết Hiệp định TPP tại Niu Di-lân.

Tháng 1/2017, Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi Hiệp định TPP

Tháng 11/2017, 11 nước còn lại đã thống nhất đổi tên Hiệp định TPP thành Hiệp định CPTPP với những nội dung cốt lõi

Ngày 08 tháng 3 năm 2021, các Bộ trưởng của 11 nước tham gia Hiệp định CPTPP đã chính thức tham gia Lễ ký Hiệp định CPTPP tại thành phố San-ti-a-gô, Chi-lê.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA HIỆP ĐỊNH CPTPP

THỜI ĐIỂM CÓ HIỆU LỰC

Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực từ ngày 30 tháng 12 năm 2021 đối với nhóm 6 nước đầu tiên hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp định gồm Mê-hi-cô, Nhật Bản, Xinh-ga-po, Niu Di-lân, Ca-na-đa và Ốt-xtrây-lia.

MỘT VÀI SỐ LIỆU THỐNG KÊ VỀ CÁC NƯỚC CPTPP

Tổng GDP: 10,2 nghìn tỷ đô la Mỹ; tỷ trọng trong tổng GDP toàn cầu: hơn 13%

Tổng dân số: 495 triệu người; tỷ trọng trong tổng dân số thế giới: 6.8%

GDP của các nước thành viên CPTPP và tỷ trọng so với toàn cầu năm 2021

Chi tiết số liệu thống kê về các nước CPTPP, xem .

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Chung Về Hiệp Định Cptpp trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!