File Aiff, Aif Và Aifc Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về File Aiff, Aif Và Aifc Là Gì? mới nhất ngày 28/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các file AIFF, AIF và AIFC là gì? Và làm thế nào để mở, chỉnh sửa và chuyển đổi các file AIFF, AIF và AIFC.

Các file kết thúc bằng đuôi .AIF hoặc .AIFF là các định dạng file trao đổi âm thanh ( Audio Interchange File Format) . Định dạng file này được phát triển bởi Apple vào năm 1988, dựa trên định dạng file trao đổi ( Interchange file format – .IFF).

Không giống như một định dạng âm thanh phổ biến đó là MP3, các file AIFF và AIF không thể nén được. Điều này có nghĩa là các file này hỗ trợ giữ lại âm thanh chất lượng cao hơn so với MP3, nhưng đồng thời chúng cũng chiếm dung lượng bộ nhớ đáng kể hơn (thường là 10 MB cho mỗi file nhạc có thời lượng khoảng 1 phút).

Phần mềm Windows thường thêm phần mở rộng file .AIF vào các file này, trong khi người dùng MacOS có nhiều khả năng thấy nó dưới dạng .AIFF hơn.

Một biến thể phổ biến của định dạng AIFF (có thể nén được và do đó sử dụng ít không gian ổ đĩa hơn) được gọi là AIFF-C hoặc AIFC, viết tắt của Định dạng file trao đổi âm thanh nén ( Compressed Audio Interchange File Format) . Các file ở định dạng này thường có phần đuôi mở rộng là .AIFC.

Làm thế nào để mở các file AIFF và AIF?

Bạn có thể phát các file AIFF & AIF trên Windows Media Player, Apple iTunes, Apple QuickTime, VLC, Media Player Classic và trên hầu hết các trình phát đa phương tiện phổ biến khác. Các máy tính Mac cũng có thể mở các tệp AIFF và AIF bằng các chương trình tương tự của Apple.

Tuy nhiên, các thiết bị của Apple như iPhone và iPad hoàn toàn có thể phát các file AIFF / AIF một cách tự nhiên mà không cần ứng dụng. Nhưng đối với các thiết bị không phải của Apple, bạn có thể sẽ phải cần đến một số trình chuyển đổi tệp ( file converter) sẽ để cập ở phần dưới đây nếu như bạn không thể phát một trong các file này.

Làm thế nào để chuyển đổi các file AIF và AIFF

Nếu bạn đã có sẵn iTunes trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi định dạng file AIFF và AIF sang các định dạng khác như MP3. Chỉ cần mở file bạn muốn chuyển đổi trong iTunes, sau đó nhấp chuột phải vào file đó và vào File> Convert> Create MP3 Version.

Bạn cũng có thể chuyển đổi AIFF/AIF sang các định dạng như WAV, FLAC, AAC, AC3, M4A, M4R, WMA, RA và cả các định dạng khác nữa bằng cách sử dụng các trình chuyển đổi tệp miễn phí. Ví dụ như DVDVideoSoft’s Free Studio là một công cụ chuyển đổi các file âm thanh miễn phí tuyệt vời, nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển đổi một số lượng nhỏ các file AIFF, bạn có thể sử dụng luôn một trình chuyển đổi trực tuyến như FileZigZag hoặc Zamzar… Cho đỡ mất công tải về và cài đặt.

Cách mở và chuyển đổi file AIFC

Nếu bạn sử dụng phiên bản nén của định dạng tệp trao đổi âm thanh AIF (có thể nhận biết thông qua phần mở rộng tệp .AIFC), thì chúng có chất lượng âm thanh giống nhưng trên đĩa CD và tương tự như các file WAV, ngoại trừ việc chúng ở dạng nén (như ULAW, ALAW hoặc G722) để giảm kích thước tổng thể của file.

Giống như các file AIFF và AIF, các file AIFC cũng có thể được mở bằng phần mềm iTunes và QuickTime của Apple, cũng như với Windows Media Player, VLC, Adobe Audition, vgmstream và một số trình phát phương tiện phổ biến khác.

Nếu bạn cần chuyển đổi file AIFC sang các định dạng âm thanh khác như MP3, WAV, AIFF, WMA, M4A,v.v. Hãy tham khảo Top 10 phần mềm chuyển đổi định dạng âm thanh, Audio tốt nhất hiện nay. Nhiều phần mềm trong danh sách sẽ này yêu cầu bạn tải về và cài đặt trên máy tính thì mới sử dụng được, gọi nôm na là các phần mềm chuyển đổi offline. Tuy nhiên, cũng giống như với định dạng tệp trao đổi âm thanh không nén đã nói ở trên, các file AIFC cũng có thể được chuyển đổi trực tuyến bằng bằng các công cụ như FileZigZag và Zamzar.

Làm thế nào nếu bạn vẫn không thể mở được file?

Nếu như bạn đã thử tất cả các trình phát phương tiện đã đề cập phía trên mà vẫn không thể mở được file, việc cần làm đầu tiên là kiểm tra lại định dạng của file xem đã chuẩn hay chưa. Hãy đọc lại phần mở rộng của file một lần nữa và đảm bảo rằng bạn không nhầm lẫn với các định dạng khác có tên gần như tương tự. Ví dụ như AIT, AIR và AFI có thể dễ dàng bị nhầm lẫn dưới dạng tệp AIFF hoặc AIF. Ngoài ra còn có một vài định dạng file phổ biến khác cũng có thể gây nhầm lẫn như IAF (file tài khoản Internet Outlook), FIC (Cơ sở dữ liệu file WinDev Hyper) và AFF (file mô tả từ điển chính tả).

Nếu file của bạn không hoạt động như được mô tả ở bài viết này, hãy kiểm tra kỹ phần mở rộng của file và sau đó nghiên cứu, tìm hiểu thêm về định dạng file đó và tìm chương trình hỗ trợ mở hoặc chuyển đổi định dạng file đó.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,473

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng, kịch. Nhưng hiện tại trên facebook, ngoài nghĩa đó thì drama còn mang nhiều nghĩa khác như: phim dài tập để phân biệt với phim một tập (movie). Hay là những câu chuyện mang tính hồi hợp, gay cấn, kịch tính,... Phim drama Là


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 14,652

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất hút. Vì ta thấy nhà du hành vũ trụ bị treo lơ lửng trong con tàu. C. Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất vẫn bị Trái Đất


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,276

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng nghĩ với từ Felling. Và nếu như bạn chỉ hiểu ý nghĩa đơn giản như vậy thì nó không còn gì hấp dẫn cả, bởi trong tiếng Nhật Bản cụm từ " Kimochi" là cụm từ


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,177

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,286

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Nó như một lớp mật khẩu trước khi thanh toán tiền trực tuyến. Bạn đăng ký SMS banking và trước mỗi giao dịch, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại cho bạn. Giả sử như kẻ xấu biết số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank của


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau. Cấu tạo của mã zip Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10


Đề xuất

Kẽm Zinc Là Gì? Tác Dụng Của Kẽm Đối Với Cơ Thể Như Thế Nào? - Xem 3,267

Kẽm là thành phần quan trọng, không thể thiếu nhằm giúp xương của chúng ta khỏe mạnh để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, nó còn có những công dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe. Cùng tìm hiểu loại chi tiết về khoáng chất này qua ... Kẽm hỗ trợ tăng trưởng ở nam giới Kẽm là một khoáng chất quan trọng với sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể. Kẽm rất cần thiết cho sự phát triển phù hợp của hệ thống cấu trúc, các cơ quan sinh sản, các kỹ năng động cơ và


Giấc Ngủ Là Gì? Ý Nghĩa Của Giấc Ngủ Với Sức Khỏe Mỗi Người? - Xem 3,861

Cuộc đời con người dành ra tới ⅓ thời gian để ngủ. Thế nhưng ngủ như thế nào cho đúng thì chưa phải ai cũng có thể nắm rõ. Giấc ngủ là gì? Giấc ngủ có ý nghĩa như thế nào đối với sức khỏe của mỗi người? Chúng ta ... Giấc ngủ là gì mà lại có tác dụng lớn đến vậy? Các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe nhận định rằng, khoảng thời gian bạn ngủ vào buổi tối chính là lúc cơ thể phục hồi hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn và tràn đầy sức sống hơn vào ngày hôm sau, khi thức dậy. Về vóc dáng, một giấc ngủ sâu sẽ không gây thừa cân để duy trì một vóc dáng hợp lý. Đối


Khái Niệm Và Các Định Nghĩa Của Xác Suất Trong Toán Học - Xem 5,346

Quan sát các hiện tượng tự nhiên ta thấy có những hiện tượng thường xảy ra, có những hiện tượng ít xảy ra. Các định nghĩa của xác suất sẽ giúp chúng ta hiểu hơn xác suất là một đại lượng thể hiện mức độ xảy ra (thường xuyên hay ... Đó chính là miền D. D = {(x,y): 0 ≤x ≤ 60; 0 ≤ y ≤ 60} Để hai người gặp nhau thì số phút lúc đến x, y của mỗi người phải thỏa mãn điều kiện: Ix-yI < hoặc bằng 10 Như vậy các điểm (x, y) thích hợp cho việc gặp nhau là các điểm nằm trong phần A có gạch chéo nằm giữa hai đường thẳng y = x - 10 và y = x + 10 Từ định nghĩa xác suất hình học, ta thấy rằng một biến cố có xác


Refund Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc - Xem 3,861

Tiền Refund trong logistic là gì, tiền refund từ đâu ra. Cách tính cược refund như thế nào. Tại sao refund thường áp dụng với một số chuyến hàng lẻ LCL, hãng tàu, đại lý vận chuyển cạnh tranh giá khách hàng được lợi gì ngoài giá cước. Cùng tìm ... ), cảng, phương tiện vận tải, ... - Để tính được refund thì người ta sẽ áp dụng công thức sau: " Phụ phí cảng đi + khoản tiền cước vận chuyển hàng ( cước vận tải ) + Khoản phụ phí cảng đến + một số các loại phí khác / viện trợ của chính phủ = hằng số " Hằng số ở đây chỉ ra rằng bất cứ một việc thay đổi nào dù là tăng hay giảm một trong số các nhân tố kia thì


Slide Vi Sinh Vật Kỹ Thuật Môi Trường Chuyên Đề Enzyme - Xem 2,871

Ngày đăng: 14/09/2015, 12:45 KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG BỘ MÔN: VI SINH VẬT KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG GVHD: TR Ầ N NH Ậ T PH Ư Ơ NG THÀNH VIÊN NHÓM Nguyễn Trường Duy – 91302011 Võ Thị Kim Liên – 91302194 Trần Thị Huyền Trang ... CƠ CHẾ PHẢN ỨNG CỦA ENZYM V. TÍNH ĐẶC HIỆU CỦA ENZYM VI. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC PHẢN ỨNG CỦA ENZYM I.VAI TRÒ CỦA ENZYME ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG SỐNG CỦA VSV Nhờ Enzyme mà trình sinh hoá thể sống xảy nhạy với tốc độ lớn điều


Bạn đang xem bài viết File Aiff, Aif Và Aifc Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!