Facebook Trend Là Gì? Cách Bắt Trend Hiệu Quả Cho Fanpage

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook Trend Là Gì? Cách Bắt Trend Hiệu Quả Cho Fanpage mới nhất ngày 25/11/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

Facebook Trend là gì?

Đặc điểm của trend nói chung và Facebook Trend nói riêng đều là mang tính thời điểm, nghĩa là nó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, không lâu dài và dễ bị thay thế bởi những trend mới. Tuy vậy bắt trend đã dần trở thành một xu hướng của content marketing hiện đại, bởi sáng tạo các nội dung theo xu hướng có thể mang lại hiệu ứng lan tỏa rất tốt.

Khi đọc một content bắt trend bạn chỉ có thể cảm nhận được 100% tinh thần của nội dung đó trong khi xu hướng còn đang nóng hổi. Sau đó những nội dung này có thể “nguội bớt” và chìm dần trong khi một loạt xu hướng mới nổi lên. Dù vậy content bắt trend trên Facebook vẫn là một dạng nội dung mang lại giá trị cho thương hiệu ở một thời điểm nhất định và về lâu dài, nó vẫn góp phần tạo nên phong cách cho thương hiệu.

Cách bắt trend hiệu quả và những lưu ý khi bắt trend

Thời điểm rất quan trọng!

Thời điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu khi sáng tạo content theo Facebook Trend. Nếu nói về thời điểm, có một số dạng content như sau:

  • Content ngay khi trend gần kết thúc hoặc mới qua để tổng kết lại. Đây cũng là một điều cần thiết để hỗ trợ chốt đơn, tăng doanh số từ chính các nội dung bắt trend.

Kết hợp text, hình ảnh, video

Một content bắt trend Facebook thành công thường là sự kết hợp giữa thông điệp thú vị với thiết kế khơi gợi được cảm xúc. Thậm chí nhiều content bắt trend hiện nay rất ngắn gọn về câu chữ, tập trung vào yếu tố thị giác hơn.

Bắt trend – tử tế hay vô nhân đạo?

Một số fanpage trên Facebook sử dụng nội dung bắt trend nhưng giật tít, câu view theo hướng tiêu cực. Đây là điều cần tránh nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu lành mạnh trong tâm trí khách hàng. Người dùng mạng xã hội và khách hàng ngày càng khắt khe hơn trong việc đánh giá nội dung bạn đăng tải, đừng để việc bắt trend quá đà, bắt trend sai cách phản tác dụng, làm xấu đi hình ảnh thương hiệu.

Một số website hữu ích giúp bạn sáng tạo content theo trend

GOOGLE TREND – nắm bắt xu hướng tìm kiếm

Từ khóa nào, vấn đề gì đang được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày qua, tháng qua, hay cả năm qua? Bạn có thể khám phá ngay với Google Trend. Từ lâu đây đã là một công cụ hữu ích với người làm marketing và sáng tạo nội dung.

PORTENT – tìm ý tưởng và gợi ý đặt title bài viết

Nhập một từ bất kỳ, Portent sẽ đưa ra một tiêu đề cực hấp dẫn để lên ý tưởng và viết nội dung. Ngoài ra với mỗi từ trong tiêu đề Portent cũng có lý giải thú vị, cho thấy vì sao bạn nên sử dụng chúng, chúng có tác động thế nào đến suy nghĩ của người đọc…

Với bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu được Facebook Trend là gì và có thể áp dụng cách bắt trend vào chiến lược content marketing của riêng mình.

Bạn đang xem bài viết Facebook Trend Là Gì? Cách Bắt Trend Hiệu Quả Cho Fanpage trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!