Định Nghĩa Cash Flow Per Share / Dòng Tiền Trên Mỗi Cổ Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Flow Per Share / Dòng Tiền Trên Mỗi Cổ Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thước đo về sức mạnh tài chính của một công ty, tính như sau:

Dòng Tiền Trên Mỗi Cổ Phiếu = (Dòng Tiền Từ Hoạt Động Kinh Doanh – Cổ tức ưu đãi) / Số Cổ Phiếu Đang Lưu Hành.

Dòng tiền trên mỗi cổ phiếu cho thấy lợi nhuận sau thuế cộng với khấu hao, trên mỗi cổ phiếu cơ sở. Nhiều nhà phân tích tài chính chú trọng vào các dòng tiền trên giá trị cổ phiếu hơn so với các khoản thu nhập trên mỗi giá trị một cổ phiếu. Trong khi một thu nhập trên mỗi giá trị cổ phiếu có thể dễ dàng vận dụng để thể hiện sự tích cực hơn so với thực tế, do đó phải đặt câu hỏi cho độ tin cậy, tiền mặt khó sửa đổi, nên những gì một số nhà phân tích tin đó là độ giá trị chính xác và tính bền vững của một mô hình kinh doanh đặc thù.

Giải thích

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của công ty là phần lợi nhuận của công ty được phân bổ cho mỗi cổ phần đang lưu hành của cổ phiếu phổ thông, và cũng giống như dòng tiền trên mỗi cổ phiếu, có vai trò như là một chỉ số về lợi nhuận của công ty. Bởi vì dòng tiền trên mỗi cổ phiếu đưa vào để xem xét khả năng tạo ra tiền của công ty, nên nó được một số nhà phân tích xem như một biện pháp chính xác hơn về tình hình tài chính của một công ty so với thu nhập trên mỗi metric cổ phiếu. Dòng tiền trên mỗi cổ phiếu đại diện cho dòng tiền thuần một công ty sản xuất, trên cơ sở mỗi cổ phiếu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Flow Per Share / Dòng Tiền Trên Mỗi Cổ Phiếu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!