Định Nghĩa Cash Flow From Operating Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Kinh Doanh Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Flow From Operating Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Kinh Doanh Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một khoản mục kế toán biểu thị số tiền mà công ty tạo ra từ hoạt động kinh doanh thường ngày. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh không bao gồm vốn dài hạn hoặc chi phí đầu tư. Nó được tính bằng:Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh = EBIT + Khấu hao – Thuế

Giải thích

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh được thể hiện trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ của công ty hàng quý hoặc hàng năm. Lợi nhuận mà công ty nhận được từ hoạt động đầu tư được báo cáo tách biệt, vì nó không phải từ hoạt động kinh Doisonggiaitri.com sánh dòng tiền từ hoạt động kinh doanh với EBITDA có thể giúp người dùng hình dung được công ty sử dụng tài chính ngắn hạn như thế nào.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Flow From Operating Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Kinh Doanh Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!