Định Nghĩa Cash Flow From Investing Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Đầu Tư Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Flow From Investing Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Đầu Tư Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Các khoản mục trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ trình bày sự thay đổi tổng thể về tình trạng sử dụng tiền của công ty thông qua bất kỳ lãi hay lỗ từ việc đầu tư vào thị trường tài chính hoặc thành lập các công ty con, và làm thay đổi quỹ tiền đầu tư vào tài sản vốn như máy móc và trang thiết bị.

Giải thích

Khi phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ của một công ty, việc xem xét từng khoản mục nhỏ tạo nên sự thay đổi tổng thể của tình trạng sử dụng tiền là rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp, công ty có dòng tiền tổng âm trong một quý cụ thể, nhưng nếu tạo ra được dòng tiền dương từ hoạt động kinh doanh, thì dòng tiền âm đó chính là kết quả của việc đầu tư nhiều nhưng không cần thiết.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Flow From Investing Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Đầu Tư Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!