Định Nghĩa Capital Gain / Lãi Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capital Gain / Lãi Vốn Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Sự gia tăng giá trị của một tài sản vốn (đầu tư hoặc bất động sản) tạo ra một giá trị cao hơn so với giá mua. Lãi này không được ghi lại cho đến khi tài sản được bán. Lãi vốn có thể là ngắn hạn (một năm hoặc ít hơn) hoặc dài hạn (hơn một năm) và phải được kê khai thuế thu nhập. Lỗ vốn phát sinh khi có sự sụt giảm trong giá trị tài sản vốn so với giá mua của một tài sản.

2. Lợi nhuận thu được khi giá của một chứng khoán được mua bởi một quỹ tương hỗ tăng trên giá mua và chứng khoán đó được bán (ghi lãi). Nếu chứng khoán vẫn được giữ, lãi vốn chưa được ghi. Lỗ vốn xảy ra ngược lại.

Giải thích

1. Lãi vốn dài hạn thường được đánh thuế ở mức thấp hơn so với thu nhập thường xuyên. Điều này được thực hiện để khuyến khích tinh thần kinh doanh và đầu tư trong nền kinh tế.

2. Các nhà đầu tư quỹ tương hỗ có ý thức về vốn nên xác định lãi vốn tích lũy chưa ghi của một quỹ tương hỗ (chúng có thể được thể hiện là một tỷ lệ phần trăm của tài sản thuần của nó) trước khi đầu tư vào một quỹ đầu tư với lãi vốn đáng kể. Trường hợp này được gọi là rủi ro lãi vốn của quỹ. Trong một quỹ, các nhà đầu tư của quỹ phải có nghĩa vụ chịu thuế đối với lãi vốn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capital Gain / Lãi Vốn Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!