Định Nghĩa Capacity / Công Suất Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capacity / Công Suất Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Công suất là khái niệm để chỉ sản lượng tối đa mà một doanh nghiệp hoặc một ngành công nghiệp sản xuất một cách hiệu quả nhất và đầy đủ nhất trong khoảng thời gian nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, không thể chắc chắn rằng hệ thống sẽ hoạt động hết công suất trong thời gian dài, bởi ảnh hưởng của tự nhiên và các yếu tố khác sẽ làm giảm sản lượng tiềm năng.

Giải thích

Các nhà sản xuất phụ tùng có thể sản xuất 150.000 vật dụng trong một tháng. Tuy nhiên, do thời gian vì bảo trì thiết bị và nhân viên bị ốm, chỉ có khoảng 130.000 vật dụng có thể thực sự được sản xuất mỗi tháng. Về lâu dài, một doanh nghiệp có thể tăng công suất và sản lượng bằng cách mua lại các yếu tố chi tiết của sản phẩm. Ví dụ, nếu nhu cầu thị trường cho các vật dụng tăng đột biến, các nhà sản xuất phụ tùng có thể mua thêm thiết bị và thuê thêm lao động, và do đó tăng công suất lên 175.000 vật dụng mỗi tháng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capacity / Công Suất Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!