Định Nghĩa Callable Security / Chứng Khoán Có Thể Mua Lại Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Callable Security / Chứng Khoán Có Thể Mua Lại Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một chứng khoán với một điều khoản gọi (mua) cho phép các tổ chức phát hành mua lại chứng khoán đó trong một ngày cụ thể. Vì người giữ chứng khoán có thể mua lại có thể gặp rủi ro khi chứng khoán được mua lại, giá của chúng thường thấp hơn so với chứng khoán tương đương không có điều khoản mua lại.

Giải thích

Các điều kiện của điều khoản mua lại được đưa ra tại thời điểm chứng khoán được phát hành. Chứng khoán có thể mua lại thường được tìm thấy trong các thị trường thu nhập cố định và cho phép các công ty phát hành bảo vệ mình khỏi việc phải trả quá cao cho các khoản nợ.

Ví dụ, một công ty phát hành trái phiếu có thể chọn để mua lại một số trái phiếu nhất định khi tỷ giá thị trường giảm xuống dưới lãi suất trái phiếu. Điều này cho phép các công ty phát hành phát hành lại trái phiếu ở mức giá thấp hơn và tránh phải trả lãi suất cao hơn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Callable Security / Chứng Khoán Có Thể Mua Lại Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!