Định Nghĩa Callable Bond / Trái Phiếu Có Thể Mua Lại Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Callable Bond / Trái Phiếu Có Thể Mua Lại Là Gì? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là loại trái phiếu mà người phát hành có quyền thu hồi trước ngày đáo hạn, với một số điều kiện nhất định. Thông thường, sẽ có 1 khoản phí bảo hiểm trả cho chủ sở hữu khi trái phiếu bị mua lại.

Thuật ngữ này cũng có thể được gói là ” Trái phiếu hoàn lại”

Giải thích

Lý do chính của việc thu hồi trái phiếu là do lãi suất thấp . Nếu lãi suất giảm so với lần đầu tiên công ty phát hành trái phiếu, nó đồng nghĩa với việc công ty có thể tái phát hành cùng loại trái phiếu đó với lãi suất thấp hơn để tiết kiệm khoản lãi phải trả.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Callable Bond / Trái Phiếu Có Thể Mua Lại Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!